Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
10 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 
เบื่อชีวิต

ไม่คิดเลยว่าชีวิตม.6 จะเป็นได้ถึงขนาดนี้ เปิดเทอมแรกๆ ก็ดีอยู่หรอก แต่ทำไมปลายเทอมชีวิตมันถึงได้ย่ำแย่ขนาดนี้นะ ใครไม่มาเป็นเราไม่รู้หรอก Y_Y

เริ่มจากทะเลาะกับเพื่อน ไม่รู้หรอกนะว่าใครผิด แต่เราจะไม่ง้อใครทั้งนั้น ในเมื่อเราไม่ได้เริ่มก่อน ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยทิฐิมากเท่านี้มาก่อนเลย ธรรมดาโกรธกับเพื่อนอย่างมากก็แค่ไม่ถึงเดือน แต่ครั้งนี้คงเป็นตลอดชีวิต

ตอนแรกเพื่อนเข้ามาพูดให้เราพูดกัน แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเป็นเราก่อน ทำไมไม่ไปบอกเขาบ้าง มันไม่ยุติธรรมเลยสำหรับเรา เพื่อนบอกว่าเรานะพูดง่าย หลายครั้งแล้วที่ต้องเป็นเราก่อน ให้มันรู้ซะบ้างว่าเราทีหลังก็ได้นะ แต่ตอนนี้เพื่อนๆ มันก็คงทำใจได้แล้วล่ะว่ายังไงก็คงไม่มีทางพูดกัน แต่ไม่เข้าใจเลยว่าเขาต้องไปพาลโกรธเพื่อนคนอื่นที่พูดกะเราด้วย ทั้งที่เราก็พูดกับเพื่อนทุกคนที่พูดกับเขา นิสัยคนพาลเป็นอย่างนี้นี่เอง

เราไม่รู้หรอกว่าเขาได้รับการสั่งสอนมาแบบไหน แต่เราก็ทำตามที่พ่อแม่สอนมาแบบนี้แหละ เวลาเพื่อนพูดว่าใครเรามักจะตั้งคำถามกับเพื่อนเสมอว่าเราเคยเป็นแบบนั้นมั้ย กลัวว่าไปว่าเขาแล้วจะเข้าตัวเอง ยิ่งเป็นคนไม่ค่อยจำด้วยว่าตัวเองทำอะไรไปบ้าง ถ้าทำอะไรไม่พอใจใคร เราก็ขอโทษ แต่ยกเว้นเรื่องนี้ ไม่มีทาง!! -*-

ต่อมาก็เรื่องโครงงานบูรณาการแสนปวดหัว อะไรกันหนักหนาก็ไม่รู้ ไม่เข้าใจอาจารย์เลยว่าจะมีทำไม ในเมื่ออาจารย์ทุกคนก็ยังสั่งงานหนักเหมือนเดิม ไม่เห็นเหมือนกับที่ฝ่ายวิชาการบอกเลยว่างานจะลดลงเพราะมีงานชิ้นใหญ่อย่างโครงงานชิ้นนี้ คิดดูแล้วกัน 13 รายวิชา เหนื่อยแค่ไหน แล้วทำโครงงานภูมิปัญญาซะด้วย ต้องใส่เนื้อหาให้ครบทุกรายวิชา ไม่ใช่แค่ใส่ๆ เนื้อหามาหรอกนะ แต่ต้องเชื่อมโยงแต่ละหัวข้อให้เข้ากันให้ได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นวิทยานิพนธ์เล่มย่อมๆ เลยล่ะ ใครไม่เชื่อมาดูสิ

แล้วทำไมห้องเรามันถึงได้ซวยอย่างนี้ก็ไม่รู้ ห้องอื่นเขาทำกันเป็นกลุ่ม กลุ่มล่ะเกือบ 10 คน แต่ห้องเรากลุ่มล่ะแค่ 5 คน ขัดอาจารย์ก็ไม่ได้ด้วย น่าปวดหัวมั้ยล่ะ?? แถมแต่ละคนในกล่มก็ช่วยเราทำงานกันดีเหลือเกิน ไปเก็บข้อมูลที่สถานที่ก็ช่วยกันดีอยู่หรอก แต่พอมาจัดทำนี่ซิ หึ! จะมีใครถ้าไม่ใช่เรา จัดหาข้อมูลก็เรา เนื้อหาส่วนใหญ่ก็เรา เรียกได้ว่า 60%ของโครงงานเล่มนี้เราทำ!! ซึ่งถ้าใครทำก็จะรู้ดีว่าบทที่ 2 กับ 3 มันมากมายขนาดไหน นั่นแหละเราทำ คิดดูแล้วกันไปให้อาจารย์แต่ละรายวิชาตรวจ เรามอบหน้าที่ให้คนอื่นไป พอจะเปิดให้อาจารย์ตรวจเนื้อหาในวิชานั้น เขายังหาไม่เจอเลย มีเราเท่านั้นแหละที่รู้ว่าเนื้อหาวิชาอะไรอยู่ตรงไหนบ้าง ก็ในเมื่อเราเป็นคนจัดทั้งเล่ม แต่ดีนะที่บทที่ 1 4 แล้วก็ 5 พวกเขายังช่วยทำกันบ้าง ไม่งั้นคงไม่พ้นเราแน่

แต่อย่างนี้ก็ดีนะ เราจะได้มีแนวทางในการทำต่อไปในระดับมหา'ลัย ทำคนเดียวได้สบายเลยล่ะ รู้จักกระบวนการต่างๆ เป็นอย่างดีเลย!! แต่ผลเสียก็คืออดหลับอดนนอมาหลายวันเลย ทั้งที่คนอื่นได้นอนกันสบาย หรือบางคนก็มีเวลาอ่านหนังสือก่อนสอบ

แค่นี้ยังไม่จบนะ มีอาจารย์ท่านหนึ่งเขาบอกว่าถ้าให้อาจารย์ทุกคนตรวจเสร็จหมดแล้ว ถ้าใครเอาโครงงานมาให้เขา เขาจะให้คะแนนเต็ม แต่มีอาจารย์อีกท่านหนึ่งท่านขอโครงงานไว้ เราก็ปวดหัวเลย ทำไงดีว่ะ แล้วยังมีอีกนะ อาจารย์ท่านสุดท้ายที่ตรวจโครงงานท่านบอกว่าถ้าอาจารย์ท่านใดต้องการโครงงานให้มาขอที่เขา เอาล่ะสิ! พออาจารย์ท่านแรกรู้โกรธใหญ่เลย บอกว่าจะหักคะแนนทุกคนในห้องเหลือแค่ 5 คะแนน ซวยกันหมดเลย พอไปขออาจารย์ท่านที่ตรวจสุดท้ายเขาก็บอกว่า"เธอจะรีบไหน เดี๋ยวก็หักคะแนนซะเลย" น่าปวดหัวมั้ยล่ะ อาจารย์แต่ละคนแย่งผลงานกัน สุดท้ายเราก็ต้องทำ 2 เล่ม เพราะมีอาจารย์ขอ 2 ท่าน คนอื่นเขาไม่มีใครขอก็สบายไป กลุ่มเราต้องเสียเงิน 2 รอบเลย

เท่านั้นยังไม่พอ ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมอาจารย์ม.6 ถึงได้เขี้ยวนักนะ หลุดเกรด 4 ไปหลายวิชาแล้วนะเนี่ย ปวดหัวจังเลย นี่ล่ะน้าที่พี่ม.6 รุ่นก่อนเคยบ่นว่า"เกรดลูดมหาราช" เรารู้แล้วล่ะว่าเป็นยังไง กว่าเกรดจะออกก็อีกนานเลย อยากรู้เต็มแก่แล้วว่าจะได้เท่าไร หวังว่าคงน้อยกว่าเดิมไม่เท่าไรน้า T^T
ปิดท้ายด้วยรูปกลุ่มเราเองจ้า มีสมาชิกทั้งหมด 8 คนครับพี่น้อง อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ม.1เลยนะเนี่ยCreate Date : 10 ตุลาคม 2549
Last Update : 14 พฤษภาคม 2550 1:22:39 น. 3 comments
Counter : 184 Pageviews.

 
ขอให้ได้เกรดสี่หลายๆ ตัวนะจ๊ะ

ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยก็ยังอบอวลไปด้วยมิตรภาพที่จริงใจเหมือนกันนะจ๊ะ ถึงตอนนั้นแล้วขอให้ได้เจอเพื่อนดีๆ น่ารักๆ จ้า


โดย: เบบูญ่า วันที่: 12 ตุลาคม 2549 เวลา:11:31:16 น.  

 
แวะมาเติมกำลังใจให้จ้า

วันนี้ทะเลาะกันต่อไปในวันข้างหน้าอาจจะเห็นเป็นเรื่องตลกก็เป็นได้นะ
ใจเย็นๆ เข้าไว้น่ะดีแล้ว

สำหรับเกรดที่จะออกมาก็ขอให้ได้ A สมกับที่ตั้งใจไว้นะจ๊ะ


โดย: ธาร (ธาร นาวา ) วันที่: 21 พฤศจิกายน 2549 เวลา:0:28:33 น.  

 
เบื่อชีวิตเช่นกัน
แต่วันที่ 19เพื่อนพี่กุมาบ้าน
หล่อ หายเบื่อเลยทีเดียว
น่ารัก สุภาพ
อาบน้ำต่อจากกุด้วย
เหอๆๆๆ
มีความสุข
จะไปซื้อชุดละ
เจอกันเว่ยๆ


โดย: zZaLUemzZaLUe IP: 203.113.41.137 วันที่: 21 เมษายน 2550 เวลา:22:35:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

join_Eng
Location :
สุพรรณบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผู้หญิงมาดแมนคนหนึ่งที่มีจิตใจอ่อนไหว(รึป่าว?? - -") เรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้ แต่เพื่อนผู้ชายมันว่าเราป่าเถื่อน กรี๊ดๆ >_< พวกแกใจร้ายมากมาว่ากุลสตรีอย่างฉันได้ยังไง สามสิ่งที่ชีวิตนี้ขาดไม่ได้เลยคือเสียงเพลง นิยายและการยิงปืน(หุหุ ออกแนวโหดนิดนึง) ตอนนี้ก็สนุกสนานกับชีวิตมหา'ลัยไปเรื่อยๆ ^-^


Friends' blogs
[Add join_Eng's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.