ホームページ...    หน้าหลัก...   Home page...
Group Blog
 
 
มกราคม 2555
 
13 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
'ซัมซุง' ประเดิม 3 แท็บเล็ต-สมาร์ทโฟน รับศักราชใหม่"ซัมซุง" จับกระแส "กาแล็คซี่" ต่อยอดสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ต ชูความเหนือชั้น 3 ประการ ดีไซน์บางเบา ขุมพลังเร็วแรง จอซูเปอร์ อะโมเล็ด พลัส สร้างไลฟ์สไตล์ใหม่...

นายวิชัย พรพระตั้ง ผู้อำนวยการธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า จากการเปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในปีที่ผ่านมาของบริษัท ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค รวมถึงการสร้างเซกเมนต์ใหม่ๆ พร้อมพฤติกรรมการใช้งานที่ขยายจากการติดต่อสื่อสารสู่การทำงานและความบันเทิงผ่านดีไวซ์เพียงเครื่องเดียว ทั้งนี้ ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู ที่มียอดจำหน่ายกว่า 12 ล้านเครื่องทั่วโลก และซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ที่มียอดขายทะลุ 1 ล้านเครื่องทั่วโลก หลังเปิดตัวได้เพียงเดือนเศษ

ในปีนี้บริษัทจะเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่
นอกจากเหนือฮาร์ดแวร์ บริษัทจะนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ก่อให้เกิดเมกะเทรนด์ ได้แก่ 1. รูปแบบการสื่อสารบนโลกออนไลน์แบบไร้ข้อจำกัดเรื่องระบบปฏิบัติการ (Cross Platform) โดยการแนะนำแอพพลิเคชันแชตออน (ChatON) ระบบเชื่อมต่อสังคมออนไลน์ล่าสุดที่พัฒนาโดยซัมซุง 2. ระบบการเชื่อมต่อแบบคอนเวอร์เจนซ์ หรือการเล่นข้อมูลมัลติมีเดียผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ด้วย AllShare 3. ระบบอินเทลลิเจนท์ เรคค็อกนิชัน (Intelligent Recognition) ไม่ว่าจะเป็นระบบการจดจำใบหน้า (Face Recognition) การสั่งงานด้วยเสียง (Voice Recognition) ที่ช่วยให้การทำงานและการใช้ชีวิตสะดวกสบายยิ่งขึ้น 4. ระบบอินเทลลิเจนท์ โลเกชัน เบส (Intelligent Location Base) การสืบค้นข้อมูล สถานที่และสิทธิพิเศษต่างๆ ผ่านเทคโนโลยี Augmented Reality หรือที่เรียกว่าภาพเสมือนจริงบนโลกออนไลน์ 5. คลาวด์ เซอร์วิส (Cloud Service) ช่วยจัดระบบการเก็บและแชร์ข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ต ซึ่งจะทำให้การเก็บข้อมูลไร้ขีดจำกัด และเข้าใช้ง่ายจากที่ใดก็ได้บนโลก

นอกจากนี้ บริษัทยังเตรียมพัฒนานวัตกรรมรองรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ โดยพัฒนาด้านต่างๆ อาทิ ฮาร์ดแวร์ ให้มีดีไซน์บางเบาพกพาสะดวก โปรเซสเซอร์มีพลังมากขึ้นเพื่อความรวดเร็วในการดาวน์โหลดหรือแชร์ข้อมูล เทคโนโลยีหน้าจอซูเปอร์ อะโมเล็ด พลัส เอกสิทธิ์เฉพาะของซัมซุง

สำหรับการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนและสมาร์ทแท็บเล็ตในปัจจุบันค่อนข้างรุนแรง การพัฒนาผลิตภัณฑ์เป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค เนื่องจากผู้บริโภคมีความต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำหน้ามากขึ้น ทั้งนี้ ซัมซุงจึงเตรียมนำเสนอนวัตกรรมเพื่อตอบรับความต้องการของผู้บริโภค อาทิ ปากกามหัศจรรย์ S-Pen ที่สามารถใช้จด ขีดเขียน ตัดต่อ ตกแต่ง หรือวาดภาพได้อย่างรวดเร็วบน ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ระบบ Face Unlock บนซัมซุง กาแล็คซี่ เน็กซัส การปลดล็อกหน้าจอโทรศัพท์โดยจดจำจากใบหน้าผู้ใช้แทนการพิมพ์รหัส เทคโนโลยี NFC ที่สามารถใช้สมาร์ทโฟน เพื่อการชำระเงิน เพียงแตะบนเครื่องอ่านหรือเครื่องชำระเงิน

ทั้งนี้ ซัมซุงยังเปิดศักราชใหม่ด้วยการแนะนำสมาร์ทโฟนและสมาร์ทแท็บเล็ต ผลิตภัณฑ์ไฮไลต์ที่พร้อมนำเสนอในปีนี้ อาทิ

"ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 7.7" สมาร์ทแท็บเล็ตรุ่นแรก ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Super AMOLED Plus ดีไซน์เมทาลิคสวยหรู ขนาดบาง 7.89 มม. หน่วยประมวลผล Dual Core 1.4 กิกะเฮิรตซ์ บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 3.2 ฮันนี่คอมบ์ พร้อมกล้องหลัก 3 ล้านพิกเซล พร้อม LED แฟลช และกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล สำหรับใช้งานวีดิโอคอล

"ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 7.0 พลัส" สมาร์ทแท็บเล็ต หน้าจอขนาด 7 นิ้ว โฉมใหม่ที่บางและเบากว่าเดิม หนาเพียง 9.65 มม. หนัก 345 กรัม อัดแน่นด้วยเทคโนโลยี ตอบรับการใช้งานทุกรูปแบบของทุกไลฟ์สไตล์ รองรับไฟล์มัลติมีเดียได้หลากหลาย และความสามารถในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ความเร็วสูงสุด 21Mbps ด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 3.2 ฮันนี่คอมบ์ ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่

"ซัมซุง กาแล็คซี่ เน็กซัส" สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 ไอศกรีมแซนด์วิช หน้าจอ HD Super AMOLED ขนาด 4.65 นิ้ว หน่วยประมวลผล Dual Core 1.2 กิกะเฮิรตซ์ ดีไซน์บางเฉียบ โค้งมนเข้ากับรูปหน้า ขนาดบาง 8.84 มม. พร้อมกล้องถ่ายภาพความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ความเร็วในการถ่ายภาพแบบ Zero Shutter Lag โหมดถ่ายภาพพาโนรามาแบบถ่ายเพียงครั้งเดียว และการปลดล็อกตัวเครื่องผ่านการสแกนใบหน้า (Face Unlock) ทั้งยังมีกล้องด้านหน้าสามารถถ่ายวีดิโอได้ในระดับ HD ซึ่งซัมซุงได้เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และมีการทำการตลาดอย่างต่อเนื่องจนถึงปี 2555

นายวิชัย กล่าวด้วยว่า กลยุทธ์ทางการตลาดของบริษัทในปีนี้ บริษัทยังคงเน้นการปรับปรุงบริเวณหน้าร้าน ให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์กับผลิตภัณฑ์แต่ละรุ่นโดยตรง พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ นำเสนอโปรแกรมพริวิลเลจให้ผู้บริโภครู้สึกผูกพันและรักในแบรนด์ซัมซุง นอกจากนี้จะยังเน้นหนักในการทำกิจกรรมออนไลน์มากขึ้น ขยายกิจกรรมทางตลาดสู่พื้นที่ต่างจังหวัดมากขึ้น และมีกลยุทธ์ในการนำดาราดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ โดยในปีนี้ซัมซุงเริ่มต้นด้วยการนำศิลปินดัง ณเดชน์ คูกิมิยะ มา สร้างชื่อเสียง และเชื่อว่าความชื่นชอบของผู้บริโภคที่มีต่อณเดชน์ จะทำให้ผู้บริโภครู้จัก จดจำ และเข้าใจโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นใหม่ๆ ของซัมซุงได้ดีขึ้น ประกอบกับไลฟ์สไตล์แบบคนรุ่นใหม่ของณเดชน์ที่ไม่หยุดนิ่ง ซึ่งตรงกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้บริโภคของซัมซุงในยุคปัจจุบัน ที่ต้องการความรวดเร็ว และสะดวกสบาย.

เรื่องน่าสนใจ

คลิ๊กอ่าน...ซีอีโอ‘แอปเปิล’โกยเงินสูงสุด


คลิ๊กอ่าน...'ทรูดิจิตอล' ผุดแคมเปญใหม่ เจาะกลุ่มเกมเมอร์คอบอล


คลิ๊กอ่าน..Adobeเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ส่งชุดซอฟต์แวร์รุก‘อีเลิร์นนิ่ง’

คลิ๊กอ่าน..คนดังนั่งเขียน : 2012 ปีแห่ง "สมาร์ททีวี"

คลิ๊กอ่าน..นศ.ศิลปากรซิวแชมป์โฆษณา 'แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด' ปี7

ึลิ๊กอ่าน..CES2012คึกคัก อินเทลจับมือโมโตโรล่า ลุยศึกสมาร์ทโฟน

เปิดตัวหุ่นยนต์ดินสอ2ดูแลผู้สูงอายุ

ไมโครซอฟท์ทิ้งทวน "ซีอีเอส 2012" โชว์นวัตกรรมสุดล้ำ

คลิ๊ก...ลือหึ่งซัมซุงกาแล็กซีเอส3เป็นสมาร์ตโฟนแบบ3D

คลิ๊ก... "ลอนดอน" เมืองหลวงอังกฤษ ประกาศตัวเป็น "เมืองไว-ไฟ" ที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป

อ่าน...ตู้ขายน้ำยุ่นไฮเทคมี WiFi ฟรี

อ่าน..."แว่นตากูเกิ้ล"คอมพิวเตอร์แบบสวมใส่ ผลงานสุดล้ำจากกูเกิ้ลเอ็กซ์แล็บ

คลิ๊ก..."แอลจี"เก๋ทำแว่นแฟชั่น3มิติ

ย้อนรอยความเคลื่อนไหวช่วงปีใหม่ของ “กูเกิล”

สุดยอด! มือถือใช้แบตฯ 1 ก้อน อยู่นาน 15 ปี ในงาน CES 2012

credit : thairath


Create Date : 13 มกราคม 2555
Last Update : 13 มกราคม 2555 16:39:35 น. 0 comments
Counter : Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ขุนเพชรขุนราม
Location :
Western United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 68 คน [?]

"ตลอดเวลาที่บาปยังไม่ส่งผล
คนพาลสำคัญบาปเหมือนน้ำผึ้ง
เมื่อใดบาปให้ผล คนพาลย่อมเข้าถึงทุกข์เมื่อนั้น"
ขุ.ธ. 25/15/24
เวลา 4.57PM :sat,Mar 29,2557BlogGang Popular Award # 9


BlogGang Popular Award # 10


BlogGang Popular Award # 11


ห้องรับแขก และ ฝากข้อความ....
Online UsersNew Comments
Friends' blogs
[Add ขุนเพชรขุนราม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.