Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
26 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
คุ ณ ส ม บั ติ ผู้ ส มั ค ร วิ ซ่ า จิ ต ต ก

ปัจจัยพื้นฐานของผู้ที่มีโอกาสได้ครอบครองวิซ่า WAH นั้น

1.เป็นคนไทย และอาศัยอยู่ ณ เมืองไทย ขณะขอวิซ่า

2.อายุ 18 - 30 ปี ข้อนี้ทำให้หลายคนต้องร้องไห้ไป เพราะอายุเกิน !!!

3.ต้องเรียนปริญญาตรีจบแล้ว อันนี้จะต่างจากโครงการแลกเปลี่ยนของอเมริกา
ที่นักศึกษาปี 2 - 3 ไปกันตรึม ส่วนข้อนี้ก็ทำเอาน้อง ๆ หลายคนต้องอดไป !!

4. ข้อนี้สำคัญมาก ๆ คือ ต้องมี
" ดวง "
ดวงในที่นี้ คือ ดวงในการโทรศัพท์ เพื่อขอนัดสัมภาษณ์กับทาง สท. ถ้าโทรนัดไม่ได้ ต่อให้มีคุณสมบัติเพียบพร้อม ก็คงโดนตัดสินว่าหมดสิทธิ์ ตั้งแต่ตรงนี้เลย

และคุณสมบัติข้อสุดท้ายคือ ต้องมีความอดทน และติดตามข่าวสารของโครงการนี้อย่างสม่ำเสมอ .. .ประมาณว่าตื่นนอนมา ต้องแปรงฟัน เยี่ยงไร การติดตามข่าวสารก็ทำเยี่ยงนั้น นอกจากจะลักไก่โดยการไม่แปรงฟันแต่ไปกินหมากฝรั่ง...อิอิ !!!

ส่วนในเรื่องเอกสารนั้น ค่อนข้างจุกจิก หยุกหยิกหัวใจเหลือเกิน แต่ก็ไม่อยากเกินความสามารถ ... แต่กว่าจะครบก็เล่นเอาเหนื่อยลากไส้ เริ่มจาก

1. ปริญญาบัตร : ไปแงะมาซะ !! ที่ใส่กรอบแล้วประดับข้างฝา รีบเอาไปถ่ายเอกสาร ส่วนตัวจริงก็ติดตัวไว้ตลอดเพราะทางหน่วยงานที่ไปติดต่อ เค้าจะขอดูตัวจริงด้วย

2. ใบรายงานผลการศึกษา (Transcript) พร้อมสำเนา

3. สำเนาหนังสือเดินทาง Passport ต้องมีอายุเหลืออย่างน้อย 1 ปี

4. สำเนาทะเบียนบ้าน

5. ผล IELTS ระดับสูงกว่า 4.5 หรือหลักฐานอย่างอื่นที่สามารถบอกได้ว่าเราใช้ภาษาอังกฤษได้ดี ทางที่ดีควรใช้ IELTS สอบแบบ General ก็ได้นะ กันเหนียวไว้ เพราะไม่งั้นอาจถูกเรียกสอบสัมภาษณ์กับทางสถานฑูตแบบ ตัวต่อตัว หากเราไม่มีผล IELTS

6. หลักฐานทางการเงินของผู้เดินทางไม่น้อยกว่า 5,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย เป็นบัญชีออมทรัพย์
ข้อนี้ไม่ค่อยน่าเป็นห่วง เพราะแม้เงินในบัญชีเราจะไม่ถึงที่กำหนด เราก็แค่ไปขอยืมญาติโกโหติกา มาสัก 2 แสน มาขอฝากในบัญชีเรา แล้วให้ทางธนาคารออกจม.รับรอง 2 วันก็ได้ จากนั้นก็ถอนเงินไปคืน

7. ใบสมัครที่กรอกรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว +รูปถ่าย 2 นิ้ว
(Download จาก website http://www.opp.go.th)

8. บันทึกข้อตกลงที่ผู้ปกครองลงนามเรียบร้อยแล้ว
(Download จากwebsite http://www.opp.go.th )

9. สำเนาทะเบียนบ้านของผู้ปกครอง + ลายเซ็นต์

10. สำเนาบัตรประชาชนของผู้ปกครอง + ลายเซ็นต์

ดูเหมือนจะง่ายช่ายมั้ย....เอกสารแค่นี้เอง

แต่ วิซ่าจิตตกทั้งนี้ ง่ายแบบนี้ก็ไม่สมชื่อหละสิ . . .

เพราะนี้เพิ่งขั้นเริ่มต้น หลังจากที่ดวงดี โทรขอนัดสัมภาษณ์ได้ เท่านั้นเอง



โปรดติดตาม . . . .. ...


Create Date : 26 กรกฎาคม 2550
Last Update : 2 สิงหาคม 2550 0:48:35 น. 1 comments
Counter : 217 Pageviews.

 
เหอ เหอ ดูเหมือนไม่ง่ายเลยจ้า


ปล คงต้องอยู่เมืองไทยต่อไป เหอ เหอ



โดย: หม่าม๊าขาหมู เป็งเพื่อนกันนะ (หม่าม๊าขาหมู ) วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:16:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

โคบาลน้อย
Location :
พำนักชั่วคราว ณ Perth Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




ChiLL ChiLL...
BoRn To Be Free...
Enjoy My Life...
ขอแค่เป็นคนธรรมดา ที่โลกไม่ลืม...
ที่สำคัญ ชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิตและจิตวิญญาณ
มีคนกล่าวว่า .."คนชอบกาแฟมักเจ้าชู้"
เพราะถึงแม้ว่าจะมีร้านประจำ....
...แต่ก็ยังชอบลองร้านใหม่ ๆ ไป เรื่อย ๆ
จริงอะป่าว ???
 
Friends' blogs
[Add โคบาลน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.