กินๆเที่ยวๆที่เขาใหญ่ นอนสวนซ่อนศิลป์ กินอาหารชิลๆที่ไร่ Granmonte และ Daily home
สถานที่ท่องเที่ยว : สวนซ่อนศิลป์ ไร่องุ่น Granmonte ร้านอาหาร Daily homeปากช่อง เขาใหญ่, นครราชสีมา Thailand
พิกัด GPS : 14° 37' 4.50"N 101° 16' 42.94"Eสุดสัปดาห์ก่อนมีโอกาสไปเที่ยวเขาใหญ่มาค่ะ รอบนี้เล็กเปลี่ยนบรรยากาศไปนอน รีสอร์ทเล็กๆ ของคนพื้นที่ ที่สวนซ่อนศิลป์ อยู่ตรงกลางดง ใกล้ๆ วัดพระขาว หาไม่ยากค่ะ มีป้ายตลอดทาง แต่ถ้าไม่มีรถมาเองนี่แอบเดินทางลำบาก
เล็กจองห้องบ้านไอดินไว้  บริเวณตัวบ้านล้อมด้วยบรรยากาศสวน ร่มรื่น มีระเบียงไว้ให้นั่งเล่นชมวิวสวนป่า แม่น้ำมาดูห้องนอนกันค่ะ ออกแนวน่ารักๆ ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านแนว country ที่เมืองนอกเลย สิ่งอำนวยความสะดวกไม่มาก มีไดร์ ตู้เย็น ทีวี

ห้องน้ำ มีอ่างอาบน้ำให้ด้วย แต่น้ำอุ่นนี่แอบรอนานนิดนึง แต่น้ำใหลไวดีค่ะตกเย็นก็ออกมาหาอะไรกิน จุดเป้าหมายของเราอยู่ที่ไร่องุ่น Granmonte ทางขึ้นเขาใหญ่ค่ะ แต่ก่อนอื่นเราจะแวะไหว้พระขาวก่อน อากาศวันที่ไปนับว่าดีมาก เย็นๆ สูดหายใจได้ปลอดโปร่งโล่งสบายเลย ไม่ได้รู้สึกสดชื่นแบบนี้มานาน

ถึงแล้วค่ะ ไร่องุ่น Granmonte ที่นี่มีร้านขายไวน์ ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่น และ มีโซนร้านอาหาร และมีไร่องุ่นให้ถ่ายรูปสวยๆ

เดินเข้ามาดูในร้านกันค่ะ


เดินช้อปเสร็จก็มานั่งกินข้าวกัน เล็กเคยมาที่นี่เมื่อหลายปีก่อน จำได้ว่าตอนนั้นติดใจบรรยากาศที่นี่

อาหารที่นี่เป็นแนวโฮมเมด มีทั้งฝรั่งและไทย ตอนนี้มีแบบ set menu ราคาเริ่มที่ 580 เล็กเลือกสั่งเซท 620 ตัว มีสลัด ไก่อบ และขนมหวานก่อนอื่นก็มีขนมปังมาเสิร์ฟ ชอบน้ำมันมะกอกใส่เห็ดอันนี้ มันๆเพลินๆ เห็ดเพียบเลย
สั่งซุปเห็ดมาเพิ่ม อร่อยมาก กลิ่นหอมๆ  มีเห็ดหลายชนิดและเยอะมาก ซุปรสกลมอกล่อม อันนี้เล็กชอบมาก ส่วนสลัดกุ้งใส่องุ่นรสอ่อนๆ เน้นสดชื่นๆ  องุ่นหวานกรอบ มีกุ้งสองตัว


เริ่มค่ำแล้ว แสงเริ่มไม่มี เมนูหลักก็มาเสิร์ฟค่ะ ไก่นุ่มมากค่ะ รสชาติอ่อนๆ กินคู่กับไวน์ขาวเพิ่มความอร่อย และจบมื้อด้วยขนมหวานในเซท เล็กเลือกเป็นชีสทาร์ตองุ่น ตัวชีสกับทาร์ตเล็กว่ากลางๆ แต่องุ่นนี่กรอบและหวาน สดมาก ให้มาหลายลูกเลย


ส่วนตัวแล้ว คิดว่ารสชาติไม่ได้หวือหวามาก แต่ก็ยังคงประทับใจกับสถานที่และการบริการ และความพิถีพิถัน มีดีเทลในการปรุง ใครชอบแนวนี้ก็แวะมาได้ค่ะ

ขอตัดมาที่อาหารเช้าของรีสอร์ทเลยนะคะ อาหารเช้าของที่นี่มีให้เลือกระหว่างสไตล์อเมริกัน และข้าวต้มค่ะ เสิร์ฟพร้อมขนมปังทาเนยและแยม และเครื่องดื่มคนละแก้ว เน้นๆง่ายๆ เล็กเลือกนั่งกินริมคลอง อากาศสบายๆ แดดอ่อนๆ

กินเสร็จ ก็มาเดินรอบตัวสวนซ่อนศิลป์ สำหรับแขกที่มาเข้าพักจะไม่เสียค่าเข้าชมค่ะ ปกติค่าบัตรเข้าชม 100 บาท ที่นี่แบ่งออกเป็นด่านๆ มีป้ายบอกเลขที่ ให้เดินชมทีละด่าน แต่ละด่านมีเรื่องราวน่าสนใจดีค่ะ


รูปบนเป็นบ้านนักเขียนค่ะ รูปล่างน่าจะเป็นตัวอย่างห้องนอนของรีสอร์ทนี้ เล็กลืมอ่านป้าย


ดินแดนคนจิ๋ว เล็กชอบซุ้มต้นไม้ตรงนี้ น่ารักดี เล็กไปวิ่งรอดมาด้วย ฮ่าๆ


บ้านศิลปิน เค้าเล่าประมาณว่าเกิดจากลูกชายคนโตได้ไปเรียนสีน้ำตอนเด็กๆ และกลับมาถามพ่อว่าสเก็ตซ์ภาพอย่างไร เนื่องจากพ่อไม่มีความรู้เลยตอบไม่ได้ จึงไปลงเรียนพร้อมกับลูกชาย และแม่กับน้องๆอีก 3 คนที่ตามไปบ่อย นั่งรอนาน เลยตัดสินใจลงเรียนกันหมดทั้งบ้าน เลยกลายเป็นครอบครัวศิลปินไปเลย


บ้านปั้นดิน


สวนป่าฝน


บ้านช่างไม้


จริงๆยังมีอีกหลายด่าน แต่เล็กเก็บภาพมาไม่หมด เล็กว่าเด็กๆน่าจะชอบนะ ดูมีเรื่องเล่า ชวนเด็กๆคุยได้สนุกๆ และได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ทำให้นึกถึงความสนุกของตัวเองสมัยวัยเด็กเวลาไปเยี่ยมคุณปู่คุณย่าเลย

ก่อนกลับกรุงเทพเราแวะกินข้าวเที่ยงที่ แดรี่โฮม สาขา 2 ค่ะ ถึงจะเป็นวันอาทิตย์ช่วงเที่ยง แต่ก็มีโต๊ะเยอะ ไม่ต้องรอคิว อาหารมาไวมาก


เล็กสั่งเสต็กแซลมอล ส่วนตัวคิดว่า แซลมอลเค้าชิ้นใหญ่ทีเดียว แต่เหมือนเอาไปทอดจนสุก ทำให้เนื้อค่อนข้าวเหนียวและแข็ง ซอสรสกลางๆ ออกหวานๆ และ เพื่อนสั่งเสต็กเนื้อ เฉยๆเช่นกัน เนื้อตรงกลางสุกไปหน่อย ปริมาณบับว่าคุ้มราคา


จบแล้วค่ะ ทริปเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน แบบสบายๆ เน้นมากิน นอน พักผ่อน switch off ร่างกาย อยู่กับธรรมชาติ ใช้ชีวิตให้ช้าลง รู้สึกสดชื่นมีพลังพร้อมกลับไปทำงาน  แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้า สวัสดีค่ะ
Create Date : 18 กันยายน 2559
Last Update : 7 มกราคม 2560 19:18:09 น.
Counter : 174 Pageviews.

3 comments
  
มาเที่ยวและมากินด้วยจ้าาา

โหวตหมวดนี้ถูกมะเนี่ย

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ซองขาวเบอร์ 9 Literature Blog ดู Blog
บ้านต้นคูน Food Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
Eat Lek Lek Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 18 กันยายน 2559 เวลา:17:33:06 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 19 กันยายน 2559 เวลา:4:43:59 น.
  
อังคาร วันนี้ปลูก ถึงถิ่นถูก ลูกผลค้ำ
แมกไม้ ได้อุ้มน้ำ เย็นชุ่มฉ่ำ ล้ำรุ่งเรือง
ก้อนกรรม กายก่อเกิด วิไลเลิศ เปิดเปล่าเปลือง
แมนมี มากมุมเมือง แน่นนองเนือง เชื่องเชื้อชาย
ต้นกล้า อาราดิน
โดย: ต้นกล้า อาราดิน วันที่: 20 กันยายน 2559 เวลา:7:08:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Eat Lek Lek
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]หลงใหลในการถ่ายรูปของอาหาร ชอบชิม ชอบลองอาหารใหม่ๆ ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญนะคะ ทำสนุกๆ หวังว่ารีวิวที่นำมาแบ่งปันจะเป็นประโยชน์สำหรับใครหลายๆคน
New Comments
กันยายน 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30