Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
7 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
ทำนายดวงเกิดเดือนมิถุนายนและเดือนกรกฎาคมและเดือนสิงหาคม

[มิถุนายน] มิถุนายนไข่มุกมุกดาหาร (มูนสโตน) เจ้าสามสี (อะเลกซานไดรต์) สำหรับเดือนนี้ มีพลอยให้ท่านเลือกได้ถึง 3 ชนิด คือ ไข่มุก มุกดาหาร(มูนสโตน) และเจ้าสามสี (อะเลกซานไดรต์) สำหรับเจ้าสามสีจัดเพิ่งเข้ามาเป็นพลอยประจำเดือนมิถุนายนเมื่อไม่นาน มานี้เองไข่มุก" (Pearl) มาจากภาษาละติน "pilula" แปลว่า ลูกบอล ในสมัยโบราณรู้จักไข่มุกในชื่อของ มาร์กาไรต์ (Margarite) ซึ่งมาจาก ภาษากรีก Margaritafera ชื่อนี้หมายถึงหอยที่มีมุกฝังอยู่ ไข่มุกเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ไร้เดียงสา ในสมัยก่อนถือว่าไข่มุกเป็นของที่มีค่าสูงเหมาะสำหรับชนชั้นที่อยู่ในตระกูลสูงเท่านั้น ชาวฮินดูถือเป็นอัญมณีแห่งความมั่งคั่งสมบูรณ์ สีสันต่าง ๆ ของไข่มุกยังแสดงสัญลักษณ์ต่างๆ ออกไปอีกคือ ไข่มุกขาวเป็นสัญลักษณ์ ของความมีอุดมคติหรือความเป็นเลิศ ไข่มุกดำ หมายถึงปรัชญา ไข่มุกสีชมพู หมายถึงความสวยงาม ไข่มุกสีแดงเป็นสัญลักษณ์แห่งสุขภาพ และพลัง ส่วนไข่มุกสีเทาเป็นเครื่องหมายแห่งความดูถูกดูแคลนมูนสโตน (Moonstone) ที่กล่าวขวัญกันว่าเป็นพลอยที่มี แสงรัศมีอันนวลตาของพระจันทร์เต็มดวงสามารถขจัดความมืดของทะเล ภูติผีปีศาจหรือความชั่วร้ายทั้งหลายในยามค่ำคืน คำว่า มูนสโตน (Moonstone) มาจากภาษาละติน "luna" หมายถึง "พระจันทร์" มูนสโตนเป็นสัญลักษณ์ของความรุ่งเรืองและความผาสุข ในประเทศอินเดียเชื่อว่ามูนสโตนจะนำความโชคดีมาให้และถือเป็นของศักดิ์สิทธิ์ ดังนั้นสมัยก่อนจึง ไม่มีการซื้อขายมูนสโตนกัน โดยเฉพาะชนิดที่มีสีเหลือง เนื่องจากถือว่าเป็นสิ่งที่ศักดิ์สิทธิ์ นอกจากนี้ยังมีการให้มูนสโตนเป็นของขวัญแก่คู่ รัก เพราะถือว่าจะช่วยกระตุ้นความรัก เมื่อนำไปวางไว้ภายในปากของคนรักในวันพระจันทร์เต็มดวงมูนสโตนจะทำให้มีอำนาจในการมอง เห็นเหตุการณ์ในอนาคตได้เจ้าสามสีหรืออะเลกซานไดรต์ (Alexandrite) เป็นพลอยชนิดสุดท้ายประจำเดือนนี้ที่ท่านจะมีโอกาสเลือกสรรได้ ความจริงเจ้าสามสี หรืออะเลกซานไดรต์นั้น พลอยชนิดนี้ปกติสีดอกตะแบกและจะเปลี่ยนสีได้ คือมีสีออกเขียวเมื่อส่องดูกับแสงแดด และมีสีออกแดงอมม่วง

คนที่เกิดในเดือนมิถุนายน มักจะเป็นคนที่มีบุคลิกสองอย่างอยู่ในตัว เช่น ถ้าภายนอกเป็นคนแข็ง หรือหัวดื้อ แต่ภายในอาจจะใจอ่อน อย่างมาก ๆ ก็เป็นได้

กรกฎาคม ทับทิมทับทิม (Ruby)

เป็นพลอยประจำเดือนเกิดเดือนกรกฎาคม คำว่าทับทิม "Ruby" มาจากภาษาละติน "rubeus" แปลว่า "สีแดง" ส่วนรากศัพท์เดิมมาจากภาษาสันสกฤตนั้นคือ Ratnaraj แปลว่า ราชาแห่งหินมีค่า หรือผู้นำแห่งหินมีค่า สีแดงทับทิม เป็นสีที่ชักนำให้เกิดความรู้สึกนึกคิดถึงเลือดและไฟอยู่เสมอ จึงทำให้เกิดความเชื่อถือว่า พลอยทับทิมนี้สามารถรักษาโรค ไข้เลือดออก การตกเลือด หรือบาดแผลต่าง ๆ ได้ หรือหากนำทับทิมไปวางไว้ในน้ำ อำนาจความร้อนภายในทับทิมจะทำให้น้ำนั้นเดือดได้ นอกจากนี้ยังเชื่อว่าทับทิมสามารถป้องกันมิให้เจ้าของจมน้ำตาย ลดความเจ็บปวดและรักษาโรคเกี่ยวกับข้อกระดูกได้อีกด้วยและถือว่าเป็นพลอยที่นำความมีพลานามัยดี ความมั่งคั่ง และความสุขให้แก่ผู้ที่สวมใส่ บางครั้งก็ถือกันว่า ทับทิมเป็นพลอยของพระอาทิตย์ ดังนั้น จึงมักพูดกันว่าผู้ที่เกิดในเดือนกรกฎาคมเป็นลูกของพระอาทิตย์ท่านที่เกิดในเดือนกรกฎาคม เป็นบุคคลซึ่งมีฉายาว่า เด็กแห่งดวงจันทร์ มีชีวิตที่ไม่หยุดนิ่งเหมือนกระแสน้ำขึ้นน้ำลง ที่เกิดขึ้นโดย อิทธิพลของดวงจันทร์ ดังนั้น

ผู้ที่เกิดในเดือนนี้ โดยปกติแล้ว มีอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ มีความทะเยอทะยาน ตั้งอกตั้งใจทำอะไรอย่างมุ่งมั่น เป็นคนที่มีใจคอกว้างขวาง และมีความซื่อสัตย

[สิงหาคม]เพริดอต ซาร์โดนิกซ์ เพริดอต

เป็นพลอยที่มีสีเขียวงามจับจิตจับใจ เป็นเพียงชนิดเดียวในไม่กี่ชนิดของรัตนชาติที่สีของเนื้อพลอยที่พบ จะมีการแปรเปลี่ยนอยู่บ้างก็เพียงเฉพาะภายในส่วนลึกของเนื้อพลอยเท่านั้น ชนิดที่มีสีเขียวอ่อนเป็นจุดเด่น มักจะเป็นสีของเพริดอตที่มาจากรัฐแอริโซนาในสหรัฐอเมริกา ส่วนเขียวเข้มเป็นสีเพริดอตที่รู้จักกันในชื่อมรกตยามเย็น (Evening emerald) ซึ่งเป็นเพียงแต่ชื่อใช้เรียกกัน พลอยชนิดนี้มีเนื้อส่วนประกอบเป็นคนละชนิดกันกับมรกต มรกตยามเย็น หรือเพริดอต เป็นพลอยที่มาจากเกาะเซนต์จอห์นในทะเลแดง และมีสีเหลืองปน แต่ก็ยังคงมองเห็นสีเขียวได้อย่างชัดเจนนิยายเกี่ยวกับพลอยชนิดนี้อยู่หลายเรื่องทีเดียว คนโบราณเรียกพลอยแห่งดวงตะวัน (The gem of the sun) เขาเหล่านั้นเชื่อว่า เพริดอตมีอำนาจขับไล่ภูติผีปีศาจ และทำให้ผู้สวมใส่มีเสน่ห์ มีผู้คนหลงใหล บางตำรายังกล่าวได้ว่า เพริดอตมีอำนาจพิชิตความอาย ความขลาดกลัวต่อสิ่งต่างๆ ได้ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง และ ความกล้าหาญให้แก่ผู้สวมใส่ซาร์โดนิกซ์ (Sardonyx) เป็นแร่ควอตซ์ชนิดหนึ่ง ที่มีสี น้ำตาลแดง ที่เปิดโอกาสให้ท่านเลือกได้สำหรับเดือนเดียวกันนี้ ท่านใดก็ตามที่เลือกสวมใส่ซาร์โดนิกซ์เป็นพลอยประดับเดือนเกิด จะเป็นคนที่พูดเก่งมีวาจาเป็นเสน่ห์ ลายชั้นสีน้ำตาลและสีขาว ของซาร์โดนิกซ์เป็นสัญลักษณ์ของความสมัครสมานในชีวิตสมรส หรืออีกนัยหนึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอย่างผาสุขตราบชั่วนิรันดร์ พลอยที่ใช้ในการบำบัดรักษา โรคได้ด้วยเพราะเคยมีคนนำมาใช้ในการรักษาโรคลมบ้าหมู นอกเหนือจากนี้ถือกันว่า ซาร์โดนิกซ์เป็นเครื่องหมายแห่งมิตรภาพอีกอย่างหนึ่ง

บุคคลที่เกิดเดือนสิงหาคม เป็นคนที่มีลักษณะเฉพาะตัว และเป็นผู้วางเป้าหมายชีวิตด้วยตนเองCreate Date : 07 สิงหาคม 2550
Last Update : 7 สิงหาคม 2550 16:26:04 น. 9 comments
Counter : 532 Pageviews.

 
สวยดี


โดย: dragongreen IP: 202.129.32.186 วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:16:29:40 น.  

 
ขอบคุณคะ


โดย: vintage วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:16:38:43 น.  

 
เข้ามาอ่าน เดือนสิงหาคม


โดย: ซาเล้งสีแดง วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:17:23:39 น.  

 
ไปหาทับทิมมาใส่มั่งดีกว่า


โดย: moonlit_memory วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:17:24:52 น.  

 
เดือนมิถุนายนค่ะ
ขอบคุณที่เอามาฝากกันน๊า


โดย: fonrin วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:18:19:43 น.  

 
แวะมาอ่าน


โดย: maxpal วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:19:44:12 น.  

 
ภาพพระเจ้าหายไปไหน


โดย: dragongreen IP: 202.129.32.182 วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:16:19:34 น.  

 
ขอบคุณคร้ามีสาระมาก


โดย: น้ำฝน IP: 124.120.86.26 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:23:07 น.  

 
ขอบคุณค่ะ

เอาไปทำรายงานได้ :)โดย: beau IP: 202.176.162.220 วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:14:50:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Dragonpond
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add Dragonpond's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.