Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
3 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
เลือดหงส์ที่บ้านพักตากอากาศกาญจนบุรี นารี (อรัญญา นามวงศ์)สะใภ้หม้ายของตระกูล ไกรศุภวรรณ เจ้าของกิจการโรงแรมและรีสอร์ท ในอันดับต้น ๆของเมืองไทย เกิดปวดท้องคลอดขึ้นมากะทันหัน หมอตำแยจากหมู่บ้านใกล้ ๆ มาทำคลอดให้นารีคลอดลูกสาวแล้วหมดสติไป แก้ว (ณัฐินี สิทธิสมาน) สาวใช้ต้นห้องผูกขวัญเด็กด้วยสร้อยข้อเท้าที่ย่าอนงค์(วิไลวรรณวัฒนพานิช) ย่าของเด็กฝากมาด้วย แต่เด็กก็ยังร้องให้ไม่หยุด

หมอตำแยเพิ่งทำคลอดหญิงสาวในหมู่บ้านเมื่อตอนกลางวันจึงให้แก้วไปจ้างหญิงผู้นั้นมาให้นมเด็กชั่วคราว สาวชาวบ้านคนนั้นคือ สร้อย(จารุณี สุขสวัสดิ์) เธอไม่รู้ว่าจะเลี้ยงลูกให้รอดชีวิตได้หรือไม่แต่สร้อยก็ยอมไปช่วยนารีเพราะเห็นแก่เด็ก

ระหว่างที่สร้อยให้นมลูกสาวนารีเพียงลำพังความคิดหนึ่งก็ผ่านมาในหัวของสร้อย เธอตัดสินใจเปลี่ยนลูกของเธอกับลูกของนารียี่สิบสองปีผ่านไป ลูกสาวของสร้อยเติบโตขึ้นท่ามกลางความเพียบพร้อมในทุก ๆอย่างนารีตั้งชื่อให้เธอว่า อพัชชา (ออแกน ราศี วัชราพลเมฆ)เพราะการเลี้ยงดูอย่างเต็มใจ ทำให้อพัชชาเป็นคนเอาแต่ใจตนเองใครขัดขืนใจไม่ได้ซึ่งทั้งครอบครัวก็รู้นิสัยของเธอดี

ในครอบครัวของนารียังมี ย่าอนงค์แม่สามีของนารี ที่แม้จะเกษียณตัวเองจากธุรกิจทั้งหลายแล้วแต่ทุกคนก็ยังให้ความเคารพนับถืออยู่ ส่วนรสิน (ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์)และบารมี (กอล์ฟ กริช หิรัญพฤกษ์) ลูกชายของนารี เมื่อโตขึ้นมาก็มีนิสัยต่างกันมากบารมีคนน้องมีนิสัยขี้โอ่ เจ้าชู้ ชอบเล่นการพนัน ส่วนรสินคนโตนั้นเป็นคนสุภาพและอบอุ่น รสินชอบงานศิลปะมากกว่างานบริหารโรงแรมแต่ในฐานะกรรมการผู้จัดการโรงแรมของครอบครัว เขาก็ไม่เคยทำให้งานเสียหาย เพราะเขามีกฤติกานต์(ติว สันติภาพ สุวรรณพิมพ์) ลูกชายคนเดียวของคุณหญิงกาญจนา (ปิยะมาศ โมนยะกุล)ผู้มีชื่อเสียงในวงสังคมชั้นสูงเป็นเพื่อนสนิท

กฤติกานต์ทำหน้าที่ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมคอยดูแลทุกอย่างให้ และดูเหมือนจะได้เป็นเขยของตระกูลไกรศุภวรรณ ถ้ากฤติกานต์ยอมรับนิสัยเสียๆของอพัชชาได้ ส่วนอพัชชานั้นแสดงออกอย่างชัดเจนว่าชอบกฤติกานต์ ทางด้านน้ำฝน (บีน้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์)ลูกสาวที่แท้จริงของนารีที่สร้อยนำไปเลี้ยงนั้นกลับมีชีวิตที่ยากลำบากแม้เธอจะเรียนจบปริญญาตรีการโรงแรมจากวิทยาลัยในจังหวัด แต่ระหว่างรองานเธอก็ช่วยสร้อยขายข้าวแกงอยู่ในตลาด

วันหนึ่งแก้วซึ่งบัดนี้ทำหน้าที่เลขานุการส่วนตัวของนารีเดินทางมาที่กาญจนบุรี เพื่อดูแลเรื่องการขายบ้านพักตากอากาศ แก้วได้พบกับสร้อยทั้งสองดีใจมาก โดยเฉพาะสร้อยที่ไม่คิดว่าตัวเองจะมีโอกาสได้พบลูกในขณะนั้นเองเกิดไฟไหม้ในละแวกที่พักของสร้อย เพลิงได้เผาพลาญทุกอย่างจนหมดสิ้นทั้งสร้อยและน้ำฝนไม่มีที่จะไป แก้วสงสารสร้อยมากเธอให้สร้อยพาลูกสาวไปอยู่กับนารี สร้อยลังเล แต่เมื่อได้ยินแก้วพูดว่าอพัชชาจะแต่งงานและออกเรือนไปเร็ว ๆ นี้

สร้อยตัดสินใจตามแก้วไปเพราะหวังจะได้เห็นคู่ชีวิตของอพัชชาลูกสาวแท้ ๆ ของตนแก้วพาสร้อยและน้ำฝนมาที่บ้านของนารีและขอให้นารีจ้างสร้อยแทนแม่ครัวคนเก่าที่ทนฤทธิ์อพัชชาไม่ไหวทันที่ที่นารีได้เห็นหน้าน้ำฝนเธอก็รู้สึกประทับใจอย่างประหลาดเธอยินดีรับน้ำฝนไว้และสร้อยกับน้ำฝนไปอยู่ที่เรือนคนใช้ การมาถึงของสร้อยและน้ำฝนสร้างความรู้สึกต่างกันไปสำหรับสมาชิกในครอบครัวของนารี

อพัชชาไม่ชอบน้ำฝนเธอมองว่าฝนชอบประจบแม่เธอมากเกินไป และอพัชชายังรำคาญสร้อยที่ชอบมาคุยกับเธอและแอบมองเธอด้วยสายตาแปลก ๆ ฝ่ายลูกชายทั้งสองของนารีต่างก็มีความรู้สึกของน้ำฝนแตกต่างกัน รสินถูกชะตาน้ำฝนมากเขารู้สึกว่าน้ำฝนจะต้องเป็นเพื่อนที่ดีของเขาได้แต่บารมีกลับพึงใจในตัวน้ำฝนถึงขนาดต้องการให้น้ำฝนมาเป็นของเขา

ส่วนน้ำฝนเองก็ประทับใจในความสุภาพและอบอุ่นของรสินแต่ตลอดเวลาเธอก็จะถูกสร้อยห้ามไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับผู้ชายในครอบครัวนี้น้ำฝนเข้าใจว่าสร้อยคิดถึงความแตกต่างกันในฐานะตนกับคนในตระกูลใหญ่แต่สร้อยรู้ดีว่าเหตุผลที่แท้จริงคืออะไรด้วยความเป็นคนที่มีจิตใจงามจึงทำให้ทุกคนจะพึงใจในตัวน้ำฝนมากขึ้นจนอพัชชาเก็บความอิจฉาริษยาไว้ไม่ได้

เธอเริ่มหาวิธีกลั่นแกล้งน้ำฝนจนถึงขนาดแกล้งผลักตกน้ำ เคราะห์ดีที่กฤติกานต์เข้ามาช่วยไว้ทันหลังจากเกิดเหตุการณ์ สร้อยเข้าข้างอพัชชาลูกสาวแท้ๆ ของเธอ ดุด่าน้ำฝนส่วนนารียุติปัญหานี้ ด้วยการให้น้ำฝนไปทำงานที่โรงแรม ไม่ต้องอยู่ที่บ้านแต่นั่นกลับทำให้กฤติกานต์เห็นความดีในตัวน้ำฝนที่รักแม่มากและไม่ยอมตอบโต้อพัชชาเพราะเห็นแก่แม่

กฤติกานต์เริ่มรู้สึกดีๆกับน้ำฝนด้านน้ำฝนเอง เมื่อได้ใกล้ชิดกฤติกานต์มากขึ้นเธอก็เริ่มหวั่นไหวในความเป็นสุภาพบุรุษของเขา แต่เพราะไม่ต้องการมีปัญหากับอพัชชาเธอจึงได้แต่เก็บความรู้สึกนี้ไว้ข้างใน ด้านบารมีหลังจากเพียรจีบน้ำฝนอยู่นานแต่น้ำฝนไม่ยอมเล่นด้วย บารมีตัดสินใจแอบใส่ยานอนหลับให้น้ำฝนกินและตั้งใจพาไปข่มขืนที่โรงแรม แต่รสินก็เข้ามาช่วยน้ำฝนไว้ทันพี่น้องต่อสู้กันบารมีชกรสินล้มลงและหมดสติไป ทั้งบ้านตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

รสินถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลผลการตรวจพบว่า รสินมีเนื้องอกในสมองที่ร้ายแรง กฤติกานต์ขอร้องหมอไม่ให้บอกใครแม้แต่ตัวรสินเองส่วนตัวเขาตัดสินใจว่าจะต้องทำทุกอย่างเพื่อให้เพื่อนของเขามีความสุขก่อนจะถึงวาระสุดท้าย ส่วนบารมีหลังจากเกิดเรื่องเขาก็ไม่สามารถเข้าหน้าน้ำฝนได้อีก เขาหันมาเที่ยวเตร่และติดการพนันอย่างหนักกฤติกานต์พยายามผลักดันให้น้ำฝนรับหน้าที่ดูแลรสิน แม้ว่าน้ำฝนยินดีทำอยู่แล้วแต่ความเจ้ากี้เจ้าการของกฤติกานต์ก็ทำให้น้ำฝนคิดไปว่ากฤติกานต์ไม่ได้คิดอะไรกับเธอ

อย่างไรก็ตามการที่ทั้งสองอยู่ใกล้ชิดกันช่วยดูแลรสิน ทำให้อพัชชาไม่พอใจและคิดไปว่าน้ำฝนพยายามแย่งกฤติกานต์ของเธอ อพัชชาจึงคิดหาทางกลั่นแกล้งน้ำฝนอีกวันหนึ่งเมื่อเธอเห็นน้ำฝนเอาเครื่องเพชรของคุณย่างอนงค์มาทำความสะอาดอพัชชาขโมยเครื่องเพชรนั้นออกมาและให้บารมีเอาไปขายใช้หนี้ส่วนหนึ่งส่วนที่เหลือเอาไปซ่อนในห้องน้ำฝน

เมื่อย่าอนงค์พบว่าเครื่องเพชรหายจึงแจ้งตำรวจเจ้าหน้าที่พบเครื่องเพชรส่วนหนึ่งอยู่ที่น้ำฝนน้ำฝนจึงถูกตำรวจจับสร้อยรู้ดีว่าเป็นฝีมือของอพัชชาจึงไปขอร้องให้ช่วยแต่อพัชชากลับให้สร้อยปรักปรำน้ำฝนเพื่อพิสูจน์ความรักที่มีต่อเธอสร้อยจึงทำเป็นดุด่าว่าน้ำฝนแต่สุดท้ายรสินก็ยื่นมือเข้ามาช่วยประกันตัวน้ำฝนออกมาจนได้ ทำให้สร้อยรู้สึกโล่งใจที่เธอไม่ทำร้ายน้ำฝนมากไปกว่านี้

ทางด้านอพัชชาพอรู้ว่าน้ำฝนหลุดคดีมาได้ก็โกรธมาก เธอด่าว่าสร้อยอย่างรุนแรงพร้อมกับถีบสร้อยจนหกล้มสร้อยเพิ่งแน่ใจเดี๋ยวนี้เองว่าลูกสาวแท้ ๆ ของเธอเป็นคนอย่างไรอพัชชาขู่สร้อยไม่ให้เอาเรื่องนี้ไปบอกใคร แต่เธอไม่รู้ว่าแก้วแอบได้ยินเรื่องทั้งหมดแก้วตั้งใจจะมาถามน้ำฝนเรื่องสร้อยที่ตั้งใจเข้าข้างอพัชชาทำร้ายลูกตัวเองแต่น้ำฝนไม่อยู่ที่ห้อง ด้วยความบังเอิญแก้วเห็นห่อสร้อยข้อเท้าเด็กตกอยู่ จึงเปิดออกดูแล้วแก้วก็ต้องตกใจเมื่อได้เห็นสร้อยข้อเท้าที่เธอเป็นคนใส่ให้ลูกสาวของนารีเมื่อยี่สิบสองปีก่อนแก้วพอจะสรุปอะไรได้บ้างแล้ว

ในงานดนตรีการกุศลขณะที่อพัชชากำลังตั้งหน้าตั้งตารอคอยการประกาศหมั้นของเธอและกฤติกานต์จากคุณหญิงกาญจนาแก้วก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับสร้อย แก้วเอาสร้อยข้อเท้าออกมาแล้วถามความจริงต่อหน้าอพัชชา สร้อยสารภาพว่าอพัชชาเป็นลูกแท้ ๆ ของเธออพัชชาไม่ยอมเชื่อและไม่พอใจมาก

ขณะที่แก้วคิดจะนำเรื่องนี้ไปบอกนารีและคุณหญิงกาญจนาให้รู้เรื่องอพัชชายอมไม่ได้ที่จะถูกยกเลิกงานหมั้น เธอจึงกำจัดแก้วไปให้พ้นทางโดยออกอุบายว่ามีคนร้ายเข้ามาในห้องและบุกเข้ามาขโมยของในงานแล้วฆ่าแก้วปิดปากทั้งงานเกิดโกลาหล ในที่สุดคุณหญิงก็ไม่ได้ประกาศงานหมั้นของกฤติกานต์กับอพัชชาตำรวจสับสนไม่รู้ว่าใครเป็นฆาตกร พบแต่หลักฐานสร้อยข้อเท้าเด็กซึ่งมีเพียงย่าอนงค์คนเดียวเท่านั้นที่จำได้

รุ่งขึ้นย่าอนงค์พยายามซักไซ้อพัชชาจน อพัชชาพลั้งมือผลักย่าตกบันไดย่าอนงค์ได้รับความกระทบกระเทือนที่สมองจนถึงขั้นพิการ และไม่สามารถพูดได้ส่วนอพัชชาก็เริ่มผิดปกติมากขึ้น เธอเกิดอาการหวาดระแวงทุก ๆ คนอพัชชาระแวงย่าและสร้อยที่กุมความลับทั้งหมดไว้ แต่ก็ยังคิดหาทางกำจัดไม่ได้เธอจึงแกล้งทำดีกับทุกคนโดยเฉพาะสร้อย

นารีพยายามยุติปัญหาในบ้านด้วยการให้รสินแต่งงานกับน้ำฝนก่อนที่รสินจะให้คำตอบใด ๆ อาการป่วยของเขาก็กำเริบขึ้นมาในที่สุดทุกคนก็รู้ความจริงว่ารสินป่วยเป็นโรคอะไร และมีเวลาเหลืออีกเท่าไหร่ดังนั้นการแต่งงานของเขากับน้ำฝนจึงจำเป็นต้องยกเลิกไป แต่อพัชชาไม่ยอมยกเลิกแค่นั้นเธอยุให้นารีจับน้ำฝนแต่งงานกับบารมีแทน เพื่อให้บารมีกลับใจเป็นคนดีโดยขอร้องกฤติกานต์ให้เป็นคนเกลี่ยกล่อมน้ำฝน

น้ำฝนโกรธมากที่ทุกคนเห็นเธอที่เป็นสิ่งของเธอจึงตัดสินใจหนีไปอยู่ต่างจังหวัด แต่กฤติกานต์ก็ตามเธอพบจนได้กฤติกานต์พยายามเกลี้ยกล่อมน้ำฝนอีกครั้ง จนมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงในที่สุดกฤติกานต์ก็ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เขาเข้าปลุกปล้ำน้ำฝนรุ่งขึ้นกฤติกานต์พาน้ำฝนกลับมาถึงบ้านน้ำฝนประชดกฤติกานต์ด้วยการยอมแต่งงานกับบารมี

สร้อยไม่รู้จะทำอย่างไรจึงแอบไประบายเรื่องของน้ำฝนและอพัชชาให้ย่าอนงค์ฟัง จนต้องส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลหมอบอกว่าย่าอนงค์สามารถพูดได้บ้าง อพัชชารู้ข่าวก็ตกใจเธอแอบออกจากบ้านเพื่อจะไปจัดการกับย่าอนงค์สร้อยเองเมื่อรู้เรื่องก็กลัวความลับของตัวและลูกจะเปิดเผยสร้อยจึงไปโรงพยาบาลเหมือนกัน


Create Date : 03 ตุลาคม 2556
Last Update : 3 ตุลาคม 2556 21:49:59 น. 11 comments
Counter : 1415 Pageviews.

 
ไลค์ไว้ก่อน พรุ่งนี้มาอีกทีค่ะ

วันนี้หมดงบ อิอิอิ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 3 ตุลาคม 2556 เวลา:22:11:48 น.  

 
สวัสดีจ้า..

สงสัยก้นกะลาจะไม่เคยดู....นึกไม่ออกเลย

ดรสา Blog about TV ดู Blog


โดย: ก้นกะลา วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:2:38:39 น.  

 
กลับมาอีกทีพร้อมส่งกำลังใจเช่นเคยค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ลงสะพาน+++เลี้ยวซ้าย2013 Food Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Book Blog ดู Blog
sirivinit Hobby Blog ดู Blog
ดรสา Blog about TV ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:16:30:27 น.  

 

แวะมาดูทีวีค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ข้ามขอบฟ้า Klaibann Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
schnuggy Food Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
ดรสา Blog about TV ดู Blognewyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 7 ตุลาคม 2556 เวลา:4:44:01 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
ดรสา Blog about TV ดู Blog
jamaica Music Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
--------------
คุณดรสาสบายดีนะคะ


โดย: เรือนเรไร วันที่: 7 ตุลาคม 2556 เวลา:13:26:36 น.  

 More Enjoy Comments

--------------------------
แวะมาทักทายค่ะ ปิดเทอมคิดว่าจะพักผ่อน ก็ไม่ได้ดังคิด งานเข้ามาตลอด จะไม่รับก็กลัวเสียลูกค้าและเสียดายเงินด้วย(จริงๆแล้วนี่แหละคือคำแก้ตัวของคนงก55555)หวังว่าคุณดรสา คงสบายดีนะคะ คิดถึงอยู่เสมอค่ะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:21:55:41 น.  

 
มารอดูเรื่องต่อไปค่ะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 9 ตุลาคม 2556 เวลา:11:41:12 น.  

 
ส่งความคิดถึงค่ะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 12 ตุลาคม 2556 เวลา:15:35:23 น.  

 
คิดถึงค่ะ เจ้าของบ้านนี้เงียบจ้อยไปเลย


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 17 ตุลาคม 2556 เวลา:10:21:30 น.  

 
เจ้าของบ้านนี้หายไปไหนน๊าาาาาาาา


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:20:50:02 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
ลงสะพาน+++เลี้ยวซ้าย2013 Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
ดรสา Blog about TV ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
------------------
แวะมาส่งแรงใจและความคิดถึงค่ะคุณดรสา


โดย: poepum วันที่: 24 ตุลาคม 2556 เวลา:22:31:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ดรสา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
Friends' blogs
[Add ดรสา's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.