Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2556
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
24 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
ขอหยุดหัวใจไว้เพียงเธอ


บทประพันธ์/ศศิธริน


สหฤทธิ์ (จอนนี่ แอนโฟเน) นักธุรกิจหนุ่มเนื้อหอม เป็นเจ้าของห้างสรรพสินค้าใหญ่และธุรกิจเรียลเอสเตท แม้เขาจะมีสาว ๆรุมตอมมากมายแต่เขาไม่เคยหยุดหัวใจไว้ที่ใคร วันหนึ่งเขามีนัดกับ รศนา (ชลิดดา พานิชการ) นางแบบชื่อดัง ในงานแฟชั่นโชว์ เห็น จุลเกศ (รินลณี ศรีเพ็ญ)นางแบบใหม่ของโก้ เจ้าของห้องเสื้อชั้นนำสวยสะดุดตาจึงขอให้รศนาช่วยติดต่อให้ รศนารับปากโดยขอรางวัลเป็นแหวนเพชร เกศเป็นนักศึกษาศิลปกรรมที่ต้องหารายได้เลี้ยงตัวเองเพราะกำพร้าแม่ พ่อมีแม่เลี้ยงอยู่บ้านนอก มีป้ายอด (โฉมฉาย ฉัตรวิไล) เพื่อนของเจ้าของอพาร์ตเมนต์ ช่วยให้ที่อยู่ฟรี วรพร (กนกพร โลศิริ) นางแบบที่อยู่อพาร์ตเมนต์เดียวกัน ชักชวนให้เกศเป็นนางแบบรู้สึกเป็นห่วงเกศ เกรงว่ารศนาจะทำตัวเป็นเอเย่นต์ติดต่อให้ศุภกิจ (โอลิเวอร์ พูพาร์ท)เสี่ยเจ้าของผับที่เป็นสปอนเซอร์วรพรอยู่นาถมณี (นิออน อิศรา) ญาติผู้พี่ของฤทธิ์ทั้งยังเป็นเมียของวิษาณ (สิรคุปต์ เมทะนี) เพื่อนสนิทของฤทธิ์ระแคะระคายว่าวิษาณแอบไปมีเมียน้อยเป็นนักศึกษา คือนริสา (ดุสิตา อนุชิตชาญชัย) แต่นาถมณีเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเกศ จึงมาอาละวาดจนกลายเป็นข่าวหน้าหนึ่ง ปณัติ (พิเชษฐ์ไชย ผลดี) เพื่อนนักศึกษาที่แอบรักเกศอยู่รู้สึกผิดหวังในตัวเธอ

รวม ทั้งป้ายอด และชิดชาติ (สุเชาว์ พงษ์วิไล) พ่อของเกศ ฤทธิ์ไปจ้างให้เกศเลิกติดต่อวิษาณ เกศโกรธมาก วิษาณรู้ว่านาถมณีไปอาละวาดผิดตัว ฤทธิ์โล่งใจที่เกศไม่ได้เป็นเมียน้อยวิษาณ นริสาขอโทษเกศที่ตนเป็นต้นเหตุให้เกศต้องเสียชื่อ วิษาณแก้ข่าวให้เกศ เสี่ยศุภกิจเชื่อว่าข่าวต้องมีมูลจึงติดต่อขอเลี้ยงเกศ แต่เกศปฏิเสธ ศุภกิจขอวรพรให้ช่วยติดต่อเกศให้นภีร์ ช่างภาพหนุ่มมีชื่อติดต่อให้เกศไปถ่ายแบบปกคู่กับรศนาที่ระยอง รศนาเล่นตัว แต่นภีร์ก็ถ่ายเกศเดี่ยวลงปกจนเกศดัง งานของเกศมีมากขึ้นจนไม่ค่อยมีเวลาให้เพื่อน ๆ ปณัติบ่นน้อยใจจนนริสาน้อยใจปณัติอีกต่อ เพราะเธอแอบสนใจปณัติ เกศหางานให้นริสาโดยผ่านวรพร วรพรพานริสาไปฝากกับศุภกิจซึ่งรีบรับไว้เพื่อเย้ยวิษาณในบรรดาเพื่อนหญิงของ ฤทธิ์นั้น เชย่า (ภัทรวรินทร์ ทิมกุล) ไปกันได้ดีกับฤทธิ์เพราะรักอิสระพอกัน มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน แต่ไม่ผูกพันกัน เชย่าคบทั้งฤทธิ์และศุภกิจฉันชู้สาวจนนายพลระอาในความประพฤตของลูกสาวมาก อยากให้แต่งงานกับ สุทิน (สมเจตน์ สอาด) ท.ส.ของเขา

ต่อมา เกศระอาวงการนางแบบเลยขอลาออกพร้อม ๆ กับนริสาก็ลาออกจากงานที่ทำอยู่กับศุภกิจ มาคิดกันจะเพ้นท์เสื้อผ้าขายในสวนจตุจักร ติดอยู่ที่ค่าเซ้งแพงมาก นภีร์ขอร่วมทุนโดยไปขอกู้บ.ก.มาให้บ.ก.แนะนำให้เปิดบู๊ธในห้างสรรพสินค้า เพราะราคาพอกัน ขายได้ทุกวันจึงเปิดบู๊ธสำเร็จและมีปณัติกับนริสามาช่วย ฤทธิ์มารับส่งเกศที่ห้างฯ ทุกวัน เกศเตือนให้ปณัติ หันมาสนใจนริสา เชย่าไปบอกนายพลว่าเธอโดนฤทธิ์ทิ้งทั้ง ๆ ที่มีอะไร ๆ กันแล้ว อาจจะแต่งงานกับศุภกิจเพื่อประชดให้สะใจคุณหญิงขอให้นายพลช่วยพูดกับฤทธิ์ เพราะไม่ชอบศุภกิจนายพลของให้ฤทธิ์แต่งงานกับเชย่า แต่ฤทธิ์ขอตกลงกับเชย่าเอง นายพลกลับไปอย่างเคียดแค้น วางแผนกำจัดฤทธิ์กับเกศ โดยส่งมือปืนมายิงฤทธิ์เจ็บเพราะขวางร่างเกศเอาไว้ เกศหยุดเรียนมาเฝ้าพยาบาลอย่างใกล้ชิด ฤทธิ์หายแล้วแต่ให้หมอสรยุทธ์ช่วยหลอกว่าเขามีโรคแทรกซ้อนจะมีชีวิตอยู่ได้ ไม่นาน อยากให้เกศตามไปพยาบาลที่บ้านด้วย เกศรักและสงสารฤทธิ์มากแอบลาออกจากมหาวิทยาลัยและเลิกขายของเพื่อมาดูแล ฤทธิ์และใจอ่อนยอมได้เสียกันนาถมณีไปเล่าให้เชย่าฟัง เชย่าตัดสินใจแต่งงานกับศุภกิจ แต่ทะเลาะกันทุกวันจนศุภกิจเบื่อแอบมาหารศนาฤทธิ์หึงทั้งปณัติและนภีร์จึง ต่อว่าเกศจนเกศเป็นลม เกศจึงคิดว่าฤทธิ์แกล้งหาเหตุที่จะทิ้ง เธอเลยออกจากบ้านไปดูแลอพาร์ตเมนต์แทนป้ายอด ฤทธิ์ไปตามหาเกศจนเจอและขอแต่งงานแต่เกศไม่แต่งด้วย ฤทธิ์เสียใจจึงทำตัวเสเพลเที่ยวดื่มจนเมามายไม่ได้สติไปเจอกับเชย่า รศนาเห็นฤทธิ์ออกไปพร้อมกับเชย่าจึงโทรให้ศุภกิจตามรถเชย่าไปดู ศุภกิจบุกห้อง

โรงแรมเจอ เชย่าอยู่กับชายชู้ ก็ยิงทั้งชายชู้ตายและเชย่าบาดเจ็บสาหัสศุภกิจหลบหนีไป ตำรวจพบว่าชายชู้คือสุทินส่วนเชย่ากลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ไม่สามารถให้การกับตำรวจศุภกิจจึงลอยนวลอยู่ได้โดยให้รศนาเป็นพยานว่าเขา อยู่กับเธอทั้งคืน แต่นายพลปักใจว่าเป็นฝีมือศุภกิจที่จริงในคืนเกิดเหตุฤทธิ์ออกมาเจอหมอ สรยุทธิ์ที่ตามมาเพื่อจะบอกว่าเกศท้อง แต่ไม่ยอมให้หมอบอกฤทธิ์ เกศเป็นห่วงฤทธิ์ ย้อนกลับไปจะถามหมอเรื่องโรคแทรกซ้อนไปเจอแต่พยาบาลซึ่งเผลอบอกว่าตามรายงาน การตรวจไม่พบโรคแทรกซ้อนอะไร เกศโกรธฤทธิ์ที่ให้หมอหลอกเธอ เมื่อฤทธิ์กับหมอไปตามเกศปรากฏว่าเกศหนีไปที่อื่น นายพลมาโนชวางแผนโทร.ไปบอกศุภกิจว่าเชย่าอาการดีขึ้นแล้ว พร้อมจะให้การได้ ศุภกิจร้อนใจรีบขับรถจะไปพบเชย่า เจอสิบล้อโผล่มาขวาง หักหลบเบรกไม่อยู่เพราะโดนแอบตัดสายเบรกจึงชนต้นไม้ไฟลุกท่วมรถตายฤทธิ์ออก ตามหาเกศจนหัวปั่นบังเอิญเจอนภีร์และแอบสะกดรอยตามไปจนเจอเกศที่บ้านต่างจัง หวัดของนภีร์ ฤทธิ์พยายามจะปรับความเข้าใจกับเกศ แต่เกศไม่ฟังแถมขับรถหนีจนประสบอุบัติเหตุปางตาย ในขณะที่ทุกคนยินดีกับการที่

ปณัติลงเอย กับนริสา ฤทธิ์ได้รับข่าวร้ายที่สุดจากหมอสรยุทธ์เรื่องผลกระทบจากอุบัติเหตุจะทำให้ เกศมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกินสองเดือน ฤทธิ์เสียใจมากเขาขอเธอแต่งงาน แต่เกศก็ปฏิเสธ ฤทธิ์คิดว่าเกศมีใจให้นภีร์ จึงยอมจะเสียเกศให้นภีร์ เพราะอยากให้เกศมีความสุขกับคนที่เธอรักก่อนที่จะจากโลกนี้ไปในที่สุดเกศก็ จากเขาไปจริง ๆ ฤทธิ์ใจสลาย วิษาณกับนาถมณีตามมาปลอบใจ และชวนฤทธิ์ไปงานฉลองครบรอบแต่งงานของทั้งคู่ เมื่อไปถึงงานฤทธิ์แทบช็อกเพราะมันไม่ใช่งานของวิษาณกับนาถแต่เป็นงานแต่ง งานของเขากับเกศที่เพื่อน ๆ และญาติทุกคนจัดขึ้นด้วยความยินยอมของเกศเพื่อต้องการเซอร์ไพรส์ ฤทธิ์ดีใจ เขาประกาศกลางงานแต่งงานว่า เขาจะหยุดหัวใจไว้ที่เกศ เพราะเขารักเกศมากที่สุดในโลก
Create Date : 24 มิถุนายน 2556
Last Update : 24 มิถุนายน 2556 8:22:44 น. 11 comments
Counter : 2814 Pageviews.

 
สวัสดีจ้า..

แวะมาทักทายจ้า..

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดรสา Blog about TV ดู Blogโดย: ก้นกะลา วันที่: 25 มิถุนายน 2556 เวลา:22:52:15 น.  

 
เพิ่งดูเรื่องนี้ไปในยูทูป น้ำเน่าดีเหมือนกัน แต่สนุกดี
จอห์นนี่ยังใสกิ๊ง


โดย: L.H.E.A. วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:12:24:17 น.  

 
สวัสดีครับพี่ดรสา

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตที่มอบให้ผมด้วยนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:03:55 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ดรสา
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:40:33 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
jamaica Music Blog ดู Blog
ดรสา Blog about TV ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
-----------------------------------
แวะมาส่งกำลังใจค่ะคุณดรสา


โดย: เกศสุริยง วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:33:27 น.  

 

Glitter by NickCS.com

--------------------------------
แวะมาทักทายด้วยความคิดถึงค่ะคุณดรสา


โดย: เกศสุริยง วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:23:00 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ดรสา

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ
โห...ตี 3 นี่ผมหลับปุ๋ยเลยครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:24:01 น.  

 
ส่งความคิดถึง ...ส่งไลค์ ...และส่งกำลังใจเช่นเคยค่ะคุณดรสา


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:51:41 น.  

 
สวัสดีครับพี่ดรสา

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:25:01 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:35:52 น.  

 More Flowers Wishes Comments

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
สวัสดียามเย็นค่ะคุณดรสา


โดย: เกศสุริยง วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:46:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ดรสา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
Friends' blogs
[Add ดรสา's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.