yui และ jeeja ความเหมือนของ 2 ซุปเปอร์สตาร์สาวน่ารักคนเก่งของเอเซีย


หากจะหาคู่เหมือนในวงการบันเทิงอาจจะมีเยอะ แต่สำหรับคุ่นี้แล้ว นี้คือความเหมือน 2 ซุปเปอร์สตาร์หญิงความภาคภูมิใจของเอเซียที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมาเกี่ยวกันได้ แต่ที่แน่ๆทั้งสองมีความน่ารักและความเก่งที่โดดเด่นมาก แม้จะอยู่คนละสาขาที่เชี่ยวชาญมีความสามารถเฉพาะตัวคนละด้าน




คนหนึ่งนั้นคือนักร้องนักแต่งเพลงชาวญี่ปุ่น yui แม้จะไม่เคยออกแสดงนอกประเทศแต่ก็มีแฟนคลับอยู่ทั่วเอเซีย และอีกคนเป็นนักแสดงนักบู๊ประเภทเล่นจริงเจ็บจริงชาวไทย jeeja ออกเดินสายโชว์ตัวพาหนังไปฉายจนเป็นที่นิยมไปทั่วทั้งจีน ญี่ปุ่นและเกาหลี

ที่นำคู่นี้มาเทียบกัน เพราะนอกจากว่าจะมีหน้าตาน่ารักคล้ายกันแล้ว ทั้งสองมีอายุไล่เลี่ยกัน เกิดเดือนเดียวกัน (จีจ้าจะอายุมากกว่ายูอิ 3 ปี) และมีส่วนสูงกระทัดรัดไล่เลี่ยกัน แต่เหนือสิ่งอื่นใด หากจะนับว่าใครพอจะเป็นซุปเปอร์สตาร์ ที่นอกจากจะดูผลงาน ความสำเร็จแล้ว ทั้งคู่ดูจะมีนิสัยใจคอบริสุทธิ์ เป้นธรรมชาติของหญิงสาวใสๆ เหมือนกัน ที่ใครพบเห็นต่างหลงรักและเป้นที่รักของทุกคนที่แวดล้อมทั้งทีมงานผู้สนับสนุนและจากแฟนๆที่ติดตามผลงานอยุ่มากมาย

ทั้งยูอิและจีจ้า นับตั้งแต่เท้าย่างเข้าสู่วงการบันเทิง ทั้งสองคือตัวตนที่แท้จริง ไม่เคยปรากฎข่าวเสียหายให้ปรากฎมาตลอดเวลา 7 ปีของยูอิและ 4 ปีของจีจ้า การการวางตัว นิสัยที่คงที่สม่ำเสมอแบบที่เรียกว่าเป้นตัวแทนไอดอล ซึ่งการจะเป็นได้ต้องมีสิ่งที่เรียกว่าภาพพจน์ที่เป้นของจริง ไม่ใช่การจัดหลอกลวง ที่ในที่สุดก็ไม่ตลอดรอดฝั่งเรียกว่าดีแตก แม้แต่ข่าวคู่ครองหรือคุ่รักก็ให้เห็นว่าแท้จริงทั้งสองนี้คิดอย่างไร จะด้วยอายุยังน้อย (จีจ้า 27 ปี) ยูอิ (24 ปี) หรือการมีคู่ครองคุ่หมายทั้งสองอาจจะยังคิดว่าไม่สำคัญและยังไม่คิดก็เป็นได้

อาจจะว่าทั้งสองขาดพ่อที่เป็นหลักของครอบครัวเหมือนกัน มีแรงขับดันที่เป้นพลังยิ่งใหญ่ในชีวิต คือแม่เพียงคนเดียว ที่ทำให้เธอทั้งสองได้ตั้งหน้ามุ่งมุมานะฝึกฝนเก่งกล้าจนสามารถก้าวเข้ามาสร้างชื่อเสียงจนโด่งดังในวงการบันเทิงในระดับของเอเซียอย่างไม่ต่างกัน

========================


yui



มาดูที่ประวัติยูอิกัน มีชื่อเต็มว่ายูอิ โยชิโอกะ หรือชื่อที่ใช้ในวงการเพลง ทุกคนจะรู้จักชื่อสั้นว่า ยูอิ เกิดที่จังหวัดฟุกุโอกะ เมื่อ 26 มีนาคม 1987 สูง 155 ซม. จากเด็กที่ขาดพ่อ (ที่ไม่ระบุรายละเอียด) ในวัยเด็กยูอิชอบร้องเพลง เธอจึงมีแม่เพียงคนเดียวที่สนับสนุนให้เธอเข้าโรงเรียนดนตรีที่เมืองฟุกุโอกะบ้านเกิดของเธอ เมื่ออายุ 16 ปี ที่นี่ยูอิได้ฝึกฝนด้านดนตรีร้องเพลงเล่นกีต้าร์และแต่งเพลง

ในขณะเรียนหนังสือไปด้วย ยูอิหารายได้พิเศษทำงานในร้านอาหารที่พอมาแบ่งเบาค่าเล่าเรียน และงานอดิเรก คือ การออกร้องเพลงเปิดหมวกข้างถนนตามแถวชายหาดในเมืองชินกุหรือกลางทุ่งนาในเมืองคามิโนฟุ

จนจบการศึกษาและฝีมือแกร่งกล้าจึงเข้าโตเกียวมาออดิชั่นกับค่ายโซนี่มิวสิคประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนมีนาคมในปี 2004 เธอเป็นผู้ชนะในการออดิชั่นครั้งนั้น ได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องภายใต้สังกัดได้ออกแผ่นซีดีซิงเกิ้ลในแนวอินดี้ คือ "It's Happy Line"

ยูอิได้แต่งเพลง "Feel My Soul" ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลเปิดตัวของเธอครั้งแรก ออกวางขายในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ปี 2005 โดยสามารถเปิดตัวที่อันดับที่ 8 ของออริกอนชาร์ต โดยมียอดขายมากกว่า 1 แสนแผ่น เพลงนี้ถูกนำไปใช้ประกอบละครในช่วงไพรม์ไทม์ของฟูจิทีวี

ปีเดียวกันยูอิอกกสามซิงเกิ้ลถัดมาของเธอ "Tomorrow's Way", "LIFE" และ "Tokyo" ซึ่งเพลง "LIFE" ได้เป็นเพลงประกอบการ์ตูนเรื่องเทพมรณะด้วย

ในปี 2006 ยูอิออกอัลบั้มแรกของเธอ คือ From Me To You ได้วางขายและทำยอดขายรวมกว่า 245,000 แผ่น และซิงเกิ้ล "Good-bye Days" เป็นซิงเกิ้ลแรกที่ทำยอดขายได้มากกว่า 2 แสนแผ่น โดยเปิดตัววันแรกที่อันดับ 1 ออริกอนชาร์ต และยังส่งผลให้ซิงเกิ้ลถัดมา "I Remember You" เปิดตัวแรกขึ้นอันดับ 1 เช่นกัน

ซึ่งในปี 2006 ยูอิได้รับแสดงภาพยนตร์ครั้งแรก midnight sun โดยมีเพลง Good-bye Days ประกอบอยู่ในหนังเรื่องนี้นั้นเอง

ปี 2007 เริ่มต้นปีด้วยการออกซิงเกิ้ล "Rolling Star" ซึ่งเป็นเพลงเปิดเพลงที่ 5 ของการ์ตูนเรื่องเทพมรณะ ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับซิงเกิ้ล "LIFE" ที่เป็นเพลงปิดที่ 5 ของการ์ตูนเรื่องเทพมรณะ

วันที่ 4 เมษายน ปี 2007 อัลบั้มที่ 2 ที่ชื่อว่า Can't Buy My Love ได้เปิดตัวที่อันดับ 1 ออริกอนชาร์ตถึง 2 สัปดาห์ซ้อน และมียอดขายรวม 592,000 แผ่น ต่อมาในเดือนมิถุนายนได้ออกซิงเกิ้ลล่าสุด "My Generation / Understand" โดยเป็นซิงเกิ้ลแรกของเธอเปิดตัวที่อันดับ 1 ออริกอนชาร์ตได้สำเร็จ

ผลงานของ ยูอิ
2004 Indie Single "It's Happy Line"
2005 1 st Single "Feel My Soul"
2005 2 nd Single "Tomorrow's Way"
2005 3 rd Single "LIFE" (Bleach ending5)
2005 4 th Single "Tokyo"
2006 5 th Single "Good-Bye Days"
2006 6 th Single "I Remember You"
2007 7 th Single "Rolling Star" (Bleach openning5)
2007 8 th Single "CHE.R.RY"
2007 9 th Single "My Generation / Undersatand"
2007 10th Single "Love & Truth"
2008 11th Single "Namidairo"
2008 12th Single "SUMMER SONG"
2009 13th Single "Again"
2009 14th Single "It's all too much / Never say die"
2010 15th Single "Gloria"
2010 16th Single "to Mother"
2010 17th Single "Rain"
2011 18th Single "It's My Life/Your Heaven"

อัลบั้ม
2006 1st Album "From Me To You"
2007 2nd Album "Can't Buy My Love"
2007 3rd Album "I Loved Yesterday"
2009 4rd Album "My Short Stories"
2010 5th Album "Holiday in the sun"

ภาพยนตร์
2006 Midnight Sun (Taiyou no Uta) [A Song to the Sun] (24 ชั่วโมงขอรักเธอทุกวัน)



yui ทำหน้าทะเล้นน่ารักก่อนเข้าฉากแสดงหนัง midnight sun



แสดงคอนเสิร์ตกับเพลงที่เธอแต่งชื่อ daydreamer

=======================


jeeja yanin




มาดูประวัติของ จีจ้า ญาณิน วิสมิตะนันทน์ หรือชื่อจริงว่า ณิชชารีย์ วิสมิตะนันทน์ เกิด 31 มีนาคม 1984 ที่โรงพยาบาลแพทย์ปัญญา กรุงเทพฯ การศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และดิจิตอล ม.เกษมบัณฑิต ส่วนสูง 162 ซม.

ในวัยเด็กนั้นจีจ้าขี้โรค จึงยอมตัดสินใจเรียนเทควันโด้ เมื่ออายุได้เพียง 11 ปี (พ.ศ.2538) โดยมีคุณแม่เพียงคนเดียวเป็นแรงบันดาลใจ ดังนั้นโดยหวังว่าจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ด้วยความหลงใหลในกีฬาเทควันโด้ทำให้ฝึกฝนจนได้สายดำดั้งที่ 1 เมื่อปี 2540 ซึ่งสามารถคว้าสายดำได้หลังจากที่ผ่านการเรียนเทควันโด้ในเวลาเพียง 2 ปี ในขณะที่อายุเพียง 13 ปี และได้สายดำดั้ง 2 ในปีพ.ศ.2542 และสายดำดั้ง 3 ในปีพ.ศ.2546 เนื่องจากต่อมาคุณพ่อเสียเมื่อเธออายุได้ 17 ปี จี้จ้าจึงต้องแบ่งเบาภาะของแม่เริ่มต้นหันมาเป็นครูสอนเทควันโด

ขณะที่ศึกษาชั้นมัธยมปลายได้เป็นนักกีฬาเทควันโดทีมโรงเรียน เข้าร่วมแข่งขันกีฬาเทควันโด้เยาวชนกรุงเทพฯ พร้อมกับคว้าเหรียญทองมาได้ในปีพ.ศ.2539 และเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเทควันโด้กรมพละศึกษาในปีพ.ศ. 2540

และในระหว่างที่กำลังจะเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ก็ได้มีโอกาสเข้าไปแคสติ้งในภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง เกิดมาลุย ที่กำกับโดยพันนา ฤทธิไกร โดยการทดสอบคือเน้นทางด้านแอ็คชั่นเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นการเตะ การกระโดดในรูปแบบและท่าต่างๆ จนได้รับการแจ้งจากทีมงานว่าได้รับการคัดเลือกให้แสดงภาพยนตร์เรื่องเกิดมาลุย

แต่แล้วความพลิกผันครั้งสำคัญในชีวิตก็เริ่มขึ้น เมื่อได้มีโอกาสทำเวิร์คช็อพเดโมแอ็คชั่นทางด้านการต่อสู้ให้กับทางปรัชญา ปิ่นแก้วและเสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ แห่งสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนลได้ดู ก่อนที่จะรู้ในเวลาต่อมาว่าไม่ได้เล่นในภาพยนตร์เรื่องเกิดมาลุยแล้ว แต่ทางสหมงคลฟิล์มได้เตรียมสร้างโปรเจ็คต์ ช็อคโกแลตภาพยนตร์แอ็คชั่นผู้หญิงขึ้นมาใหม่เพื่อให้ จีจ้า ญาณิน แสดงโดยเฉพาะ นำไปสู่ขั้นตอนการเก็บตัวและบ่มทักษะความสามารถทางการต่อสู้ยาวนานถึง 4 ปีเต็มโดยมีพันนา ฤทธิไกร ผู้กำกับและออกแบบคิวบู๊มือ1 ของเมืองไทยควบคุมดูแลฝึกฝน จนในที่สุดก็ได้มีโอกาสใช้ความสามารถทางร่างกายและจิตใจทั้งหมดถ่ายทอดลงในภาพยนตร์เรื่องที่ใช้เวลาถ่ายทำนานถึง 2 ปีเต็ม

และด้วยภาพยนตร์ช็อคโกแลตเรื่องนี้ทำให้จีจ้าแจ้งเกิดในวงการภาพยนตร์ไทยนับแต่นั้นมา




งานของจีจ้า
2002 ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน
2003 ละครโทรทัศน์ "กาเหว่าที่บางเพลง" ทางไทยทีวีสีช่อง3
2003 ละครโทรทัศน์ "รักห้ามโปรโมท" ทางสถานีโทรทัศน์ ITV
2008 ช็อคโกแลต รับบทเป็น เซ็น
2009 จีจ้า ดื้อสวยดุ รับบทเป็น ดื้อ
2011 จั๊กกะแหล๋น รับบทเป็น จั๊กกะแหล๋น
2011 THE KICK รับบทเป็น หว่าหวา (หนังร่วมสร้างกับเกาหลีกำลังถ่ายทำ)
2011 ช็อคโกแลต 2 รับบทเป็น เซ็น (โครงการงานหนังเรื่องใหม่)
2011 ต้มยำกุ้ง 2 (โครงการงานหนังเรื่องใหม่แสดงกับโทนี จา หรือพนม ยีรัมย์)




จากรายการเจาะใจ ดูเบื้องหลังฝึกซ้อมก่อนมาเป้นหนัง และในหนังเรื่องแรกนี้เองที่เกิดผิดคิวให้บาดเจ็บที่มาของเล่นจริงเจ็บจริง



ขออนุญาติเจ้าของคลิปภาพของจี้จ้า yaninfanclub นำมาเผยแพร่ต่อนะครับ


ใครๆก็หลงรักซุปเปอร์สตาร์ตัวน้อยของเอเซียความภาคภูมิใจของชาวไทย จากรายการ asian smile ของ nhk ประเทศญี่ปุ่น
มาถ่ายเบื้องหลังชีวิตของจีจ้า 2 ตอนจบยาวสักหน่อยครับ







Create Date : 03 พฤษภาคม 2554
Last Update : 22 กรกฎาคม 2556 12:01:05 น. 3 comments
Counter : 1433 Pageviews.

 
เค้าก็น่ารักทั้งคู่แหละจ่ะ อิอิ จี้ข้าดุ


โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:39:16 น.  

 
ตะลุมพุกเล่นเป็นใครอะ


โดย: gutswallow วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:53:47 น.  

 
นอนหลับฝันดีนะครับ พักผ่อนเยอะๆ สุขภาพแข็งแรง News


โดย: bbandp วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:58:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ปางนู
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]




hello travel ก.พ.58 fair & festival
facebook
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
3 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ปางนู's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.