space
space
space
<<
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
1 มกราคม 2560
space
space
space

ศึกมารสะท้านยุทธ #6ฮันโซไปพบกับเหยียนเจียว คนรักของตน ซึ่งอีกนัยหนึ่งก็เปรียบเช่นดังสหาย เพื่อแจ้งข่าวการเปลี่ยนแปลง แต่เหยียนเจียวนั้นกลับมีท่าทางเย็นชาต่อนางนัก ก่อนนี้เขาไม่เคยเป็นเช่นนี้ เขาเคยคอยอยู่เคียงใกล้ เอาอกเอาใจนางมิได้ขาด ตั้งแต่นางยังไม่ค่อยเป็นวรยุทธ อาจด้วยสรรพวิชาที่บิดาเคยถ่ายทอดให้ไว้ตั้งแต่เล็ก ฮันโซฝึกวิชาเพียง 3 ปี กลับรุดหน้าข้ามขั้นผู้อื่นอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นอันดับ 1 ในเมือง ชื่อเสียงเลื่องลือไปทั่วแคว้น รบผู้ใดมิเคยพ่ายเลยแม้เพียงครั้งเดียว แต่ยิ่งฮันโซเก่งกาจขึ้นเท่าใด คนรักของนางกลับยิ่งค่อยๆถอยห่างออกไปทุกทีๆ 


เหยียนเจียวเป็นคุณชายน้อยของบ้านคหบดีในเมือง มีพี่ชายและพี่สาว ตัวเขาเป็นบุตรชายคนเล็ก เหยียนเจียวนั้นเป็นคนสุภาพเรียบร้อย ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงนัก จึงฝึกยุทธได้เพียงเล็กน้อย เขามุ่งมั่นอ่านตำรา เรียนรู้วิชาทางสายบุ๋นเป็นหลัก เพื่อหวังสอบจอหงวนตามที่บิดา มารดา ได้คาดหวัง อุปนิสัยค่อนข้างขลาดๆ ค่อนข้างเก็บตัว มีเพื่อนฝูงไม่มาก ต่างกับฮันโซราวหน้ามือ หลังมือ ดังคล้ายว่าเขาควรจะเกิดเป็นหญิง และนางควรจะเกิดเป็นชายมากกว่า 

แต่ฮันโซก็มิเคยได้นึกเหยียดหยามคนรักของตน นางกลับพึงพอใจชายเช่นนี้ ที่คอยเดินตามหลังนาง เพราะนางมีนิสัยไม่เคยยอมแพ้ชายใด และไม่ต้องการอยู่ใต้ชายใดดังหญิงคนอื่น สิ่งที่เหยียนเจียวเป็นอยู่ จึงทำให้นางรู้สึกสบายใจ พึงพอใจเป็นอย่างยิ่ง 

คราใดที่ฮันโซและเหยียนเจียวปรากฏกายในวงสังคมเคียงข้างกัน ทุกคนจะรุมล้อมฮันโซดุจดาวเด่น แต่เหยียนเจียวนั้นดังไร้ตัวตน ไม่ว่าฮันโซจะเหยียบย่างไปที่แห่งใดในเมือง นางจึงจะอยู่ท่ามกลางมิตรสหายมากมายเสมอ 

ฮันโซ : อีก 3 วัน ข้าจะไปเข้าร่วมพรรคพิรุณสวรรค์ ประมุขฉู่ได้มอบหมายแต่งตั้งข้าให้เป็นรองประมุข เจ้าคิดเห็นว่าประการใด

เหยียนเจียว : เจ้าได้ตบปากรับคำเขาไปแล้ว ผู้คนรู้กันทั่วเมือง เจ้ายังจะถามความเห็นข้าไปเพื่อประการใดเล่า

ฮันโซ : ข้าก็ยังต้องการความเห็นเจ้า ต้องการกำลังใจจากเจ้า คนสำคัญที่สุดของข้า

เหยียนเจียว : ข้าหรือสำคัญ? ตอนนี้ในสายตาเจ้าน่าจะเห็นเพียงประมุขฉู่ ทรัพย์ และอำนาจที่เขาประเคนให้มากกว่า พิรุณสวรรค์เป็นพรรคมาร หาได้ใช้ชีวิตเช่นปถุชนเช่นเรา เราตื่นยามอาทิตย์ขึ้น หลับเมื่ออาทิตย์ตก แต่คนพวกนั้นหลับใหลในเวลากลางวัน ลืมตาตื่นขึ้นมาทำกิจการฝ่ายอธรรมใต้แสงจันทรา ทำสิ่งใด หามีผู้ใดล่วงรู้ อีกทั้งพรรค มีแต่ชายฉกรรจ์ คนเขารู้ทั่วหล้า ตัวเจ้าเป็นหญิงจะไปอยู่เช่นไร? แล้วเมื่อนั้นข้าจะอยู่เช่นไร? 

ฮันโซ : มันไม่ได้ยากเย็นอะไรขนาดนั้นหรอก เจ้าจะคิดมากมายไปไย? โอกาสข้ามาถึงแล้ว ไม่คว้าไว้คือคนโง่ และที่ข้าทำเช่นนี้ก็เพื่อเรานะ

เหยียนเจียว : เพื่อเรา? เพื่อเราอย่างไร?

ฮันโซ : ต่อไปอีกไม่นาน ข้าจะพรั่งพร้อมด้วยทรัพย์สมบัติ มีอำนาจ ยืนขึ้นมาทัดเทียมแก่บิดา มารดาเจ้า พวกเขาก็จะปริปากไม่ออก ได้แต่น้อมรับในตัวข้า แล้วเราก็จะได้อยู่ด้วยกันไง

เหยียนเจียว : อยู่ด้วยกันอย่างไร? ทุกวันนี้มารดาข้าก็มิได้ยอมรับเจ้า นางยิ่งรังเกียจความประพฤติของเจ้าอยู่แล้ว นางเพียงต้องการสะใภ้ที่เป็นกุลสตรีเพียบพร้อม หาได้ต้องการผู้เก่งกล้าเช่นนั้นไม่

ฮันโซ : ก็นั่นแหละ... ข้าไม่มีวันเปลี่ยนตัวเองได้ ไม่มีวันเป็นได้อย่างที่มารดาเจ้าคาดหวัง แต่ข้าเป็นในสิ่งนี้ได้ เมื่อข้าพรั่งพร้อมทั้งอำนาจ เราก็จะอยู่ด้วยกัน ถึงเวลานั้นแล้วเราค่อยออกจากยุทธภพ ไปใช้ชีวิตอย่างสงบด้วยกันนะ

เหยียนเจียว : หึๆ... ใช้ชีวิตอย่างสงบ? ชีวิตอย่างสงบของเจ้า มันคืออะไร?

ฮันโซ : ...(คิดจินตนาการ)....ก็...ข้าวาดภาพ เจ้าปลูกผัก ตกเย็นมาเราทำอาหารด้วยกัน อยู่เคียงคู่กัน

เหยียนเจียว : คนเช่นเจ้า ทำได้ด้วยหรือ

ฮันโซ : (ลังเลเล็กน้อย)... เอ่อ ข้าคิดว่าข้าทำได้

เหยียนเจียว : ทุกวันนี้ เจ้ายังเอาแต่ออกรบให้เจ้าเมือง เอาชัยไปทั่ว หลงใหลชัยชนะ ปฏิญาณตนว่าจะไม่มีวันแพ้พ่ายในศึกใด ฮันโซผู้ไร้พ่าย คนเช่นเจ้านี่หรือต้องการใช้ชีวิตสมถะเช่นนั้นกับข้า ข้าว่าเราอย่าได้คุยกันเรื่องเพ้อฝันนี้เถอะ

กล่าวจบ เหยียนเจียวก็สะบัดหน้าจากไป ทิ้งให้ฮันโซนึกน้อยใจ เหตุใดคนรักจึงไม่เคยล่วงรู้จิตใจของนางเลย และเหตุใดนับวันเขาจึงยิ่งหมางเมินต่อนางเช่นนี้ ดีล่ะ เช่นนั้น ก่อนวันที่นางจะไปเข้าพรรคพิรุณสวรรค์ นางจะแอบมาพบเขาอีกครั้งเพื่อปรับความเข้าใจ นางคิด

 

Create Date : 01 มกราคม 2560
1 comments
Last Update : 2 มกราคม 2560 9:20:01 น.
Counter : 299 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 

สวัสดีนะจ้ะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4057910 23 สิงหาคม 2560 18:13:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

สมาชิกหมายเลข 1060804
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1060804's blog to your web]
space
space
space
space
space