Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
30 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
UK Visitor Visa



เห็นว่า Blog เกี่ยวกับเชงเก้นวีซ่ามีประโยชน์กับคนอ่านพอสมควร ก็เลยมาเล่าเรื่องวีซ่านักเรียนอีก Blog ค่ะ

วีซ่าที่กิ๊ฟไปขอนี่ไม่ใช่วีซ่านักเรียนแบบทั่วไป เพราะว่าเราไปแบบสั้นๆ เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนแค่เทอมเดียว ก็ประมาณ 4 เดือน เลยขอเป็นประเภท "Student Visit" ค่ะ

แบบฟอร์มที่ใช้ก็คือ Visitor Form (VAF1 OCT 2007) เขาเพิ่งเปลี่ยนฟอร์มเมื่อไม่นานมานี้เอง (เราไปขอประมาณกลางเดือน พ.ย. 2007) ใครที่ใช้แบบเก่าก็ต้องไปกรอกใหม่ที่นู่น เสียเวลาเหมือนกัน _ _"

Download แบบฟอร์มต่างๆ ได้จาก Link นี้ค่ะ:
http://www.vfs-uk-my.com/download_app.aspx

คนที่ต้องการจะไปแบบ "Visitor" ก็ใช้แบบฟอร์มอันนี้เช่นกัน

เริ่มจากหน้าแรกกันเลย

คำถามแรกที่เขาถามว่า Which type of visitor visa are you applying for? --> อันนี้ก็กากบาทหน้าประเภทที่ตรงตามวัตถุประสงค์ของเพื่อนๆ เลยค่ะ
Tourist = นักท่องเที่ยว
Business Visit = นักธุรกิจ
Student Visit = นักเรียนแบบอยู่ไม่เกิน 6 เดือน
Family Visit = ไปเยี่ยมครอบครัว
Medical Treatment = ไปเพื่อทำการรักษาทางการแพทย์
Marriage = ไปเพื่อแต่งงาน
In transit to another country = ไปเพื่อแวะเปลี่ยนเครื่องก่อนจะเดินทางไปประเทศอื่นต่อ
Academic Visit = ไปดูงานเกี่ยวกับการศึกษา
Other = อื่นๆ ระบุด้วยนะคะ

มาเริ่มที่ Part 1 กันเลยดีกว่า

Part 1: About you (ต้องเขียนทุกคนค่ะ)

1.1 ชื่อ

1.2 นามสกุล

1.3 ชื่ออื่นๆ (อ่ะ อันนี้ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าหมายถึงอะไร แต่โดยทั่วไปเราคนไทยก็ไม่มีชื่ออื่นกันหรอกเนอะ ข้ามไปได้เลยค่ะ)

1.4 Male = ผู้ชาย, Female = ผู้หญิง

1.5 สถานะ (Single = โสด, Married = แต่งงาน, Civil Partner = ในกรณีที่อยู่กินกับแฟนที่เป็นเพศเดียวกันแบบถูกต้องตามกฏหมาย, Unmarried Partner = อยู่กับแฟนที่เป็นเพศตรงข้ามกันแบบไม่ได้จดทะเบียนสมรส, Divorced = หย่าขาดจากแฟนที่เป็นเพศตรงข้ามกัน, Dissolved Partnership = หย่าขาดกับแฟนที่เป็นเพศเดียวกัน, Widowed = แม่หม้าย/พ่อหม้าย, Separated = แยกกันอยู่กันแฟนแต่ยังไม่ได้หย่าขาดจากกัน)

1.6 วัน - เดือน - ปีเกิด เช่น 20 - 09 - 19xx

1.7 สถานที่เกิด ตาม Passport

1.8 ประเทศที่เกิด ตาม Passport

1.9 สัญชาติ

1.10 ถ้าใครถือสัญชาติเดียวก็ตอบ No แล้วไป Part 2 แต่ถ้าใครถือมากกว่า 1 สัญชาติก็ให้ตอบ Yes แล้วระบุในข้อ 1.11 ค่ะ



Part 2: Passport Information

Part นี้ให้กรอกรายละเอียดตาม passport

2.1 Passport no.

2.2 จังหวัดและประเทศที่ออกพาสปอร์ต เช่น Bangkok, Thailand

2.3 เขียนตามใน passport เลย เช่น Passport Division Bangkok

2.4 วัน - เดือน - ปี ที่ออก Passport

2.5 วัน - เดือน - ปี ที่ Passport หมดอายุ

2.6 ถ้า passport ที่ถืออยู่เป็นเล่มแรกที่มี ก็ให้ตอบ Yes แล้วไป Part 3 เลยค่ะ แต่ถ้าไม่ใช่ก็ตอบ No แล้วไปให้รายละเอียดของ Passport เล่มเก่าที่ข้อ 2.7

2.7 เขียนรายละเอียดของ Passport เล่มเก่าทุกเล่มค่ะ
Passport no: y123456
Date of issue: 01 - 10 - 1995
Date of Expiry: 30 - 09 - 2005

2.8 ให้ระบุว่า passport เล่มเก่านั้นตอนนี้อยู่ที่ไหน ถ้ามันหมดอายุแล้วและคุณยังเก็บมันไว้ก็เขียนไปว่า My previous passport is expired and is still with me.



Part 3: Your contact details
3.1 เขียนที่อยู่ปัจจุบันพร้อมกับรหัสไปรษณีย์

3.2 ระบุไปว่าอยู่ที่บ้านหลังที่ระบุในข้อ 3.1 มากี่ ปี (years) กี่เดือน (months)

3.3 เบอร์บ้าน

3.4 เบอร์มือถือ

3.5 email address ของคุณ

3.6 ถ้าต้องการให้ติดต่อตามรายละเอียดที่ระบุในข้อ 3.1 - 3.5 ก็ไม่ต้องตอบข้อนี้ค่ะ แต่ถ้าอยากให้ทางสถานฑูตติดต่อกับที่อยู่/เบอร์โทรศัพท์ที่นอกเหนือจากที่ระบุไว้ข้างต้น ก็ใส่เพิ่มไว้ในข้อนี้ได้เลย


Part 4: Your Family

4.1 ชื่อของคู่สมรส/แฟน แต่ถ้าโสดก็ไปข้อ 4.6 ได้เลยค่ะ

4.2 สัญชาติของคู่สมรส/แฟน

4.3 วัน - เดือน - ปีเกิด ของคู่สมรส/แฟน

4.4 ตอนนี้คู่สมรส/แฟนของคุณอยู่ที่ไหน อยู่กับคุณ (with you) หรืออยู่ประเทศอื่น (ระบุด้วยน้า)

4.5 คู่สมรส/แฟนจะเดินทางไปพร้อมกับคุณด้วยหรือไม่

4.6 คุณมีลูกหรือไม่ ถ้ามีตอบ Yes ถ้าไม่มีตอบ No แล้วไปข้อ 4.11 เลย

4.7 ชื่อ-นามสกุลลูก พร้อมที่อยู่

4.8 ตอนนี้ลูกๆ ของคุณอยู่ที่ไหน เช่น อยู่กับคุณ, อยู่บ้านแฟน, หอ ฯลฯ

4.9 ระบุรายละเอียดเพิ่มถ้าลูกของคุณอายุต่ำกว่า 18 ให้ใส่ชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด สถานที่เกิด และPassport No.

4.10 ใส่ชื่อลูกที่จะเดินทางไปพร้อมกับคุณ

4.11 มีเด็กอายุต่ำกว่า 18 (ที่ไม่ใช่ลูก) จะเดินทางไปพร้อมกับคุณด้วยหรือไม่ ถ้าใช่ก็ตอบ Yes แล้วไปข้อ 4.12 แต่ถ้าไม่ใช่ก็ตอบ No แล้วไปข้อ 4.15 เลยค่ะ

4.12 ชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด สถานที่เกิด passport no. ของเด็กอายุต่ำกว่า 18 (ที่ไม่ใช่ลูก) ที่เดินทางไปกับคุณ

4.13 ใส่ชื่อ-นามสกุล กับที่อยู่ของเด็ก

4.14 ใส่ชื่อ-นามสกุลของเด็ก ความสัมพันธ์ที่คุณมีกับเด็ก และ พ่อแม่ของเด็กเหล่านั้น

4.15 ใส่ชื่อจริงของบิดาของคุณ

4.16 ใส่นามสกุลของบิดาของคุณ

4.17 วัน - เดือน - ปีเกิด ของบิดา

4.18 จังหวัดและประเทศที่บิดาของคุณเกิด

4.19 สัญชาติของบิดา

4.20 ชื่อจริงของมารดา

4.21 นามสกุลของมารดา

4.22 วัน - เดือน - ปีเกิดของมารดา

4.23 จังหวัดและประเทศที่มารดาของคุณเกิด

4.24 สัญชาติของมารดา


ถ้าคุณอายุต่ำกว่า 18 ให้ตอบข้อ 4.25 - 4.33 แต่ถ้าอายุมากกว่า 18 ก็ไป Part 5 ได้เลยค่ะ


Part 5: Previous Applications and Travel History

5.1 ถ้าเคยไปเที่ยวต่างประเทศในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาก็ตอบ yes ถ้าไม่เคยก็ตอบ no
ถ้าตอบ yes ให้ระบุวันที่ จุดประสงค์ และระยะเวลาที่เคยไปเที่ยวที่อังกฤษ แต่ถ้าประเทศที่เคยไปไม่ใช่อังกฤษ ก็ไม่ต้องตอบค่ะ

5.2 เคยโดนปฏิเสธวีซ่าไหม ไม่เคยตอบ no ถ้าเคยก็ตอบ yes แล้วระบุรายละเอียด

5.3 เคยได้รับวีซ่าUK ในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาหรือไม่ ถ้าเคยให้ระบุรายละเอียด

5.4 เคยโดนปฏิเสธไม่ให้เข้า UK ในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาหรือไม่ ถ้าเคยให้ระบุ

ข้อ 5.5 - 5.13 โดยทั่วไปตอบ No หมดทุกข้อนะคะ แต่ถ้าใครมีข้อสงสัยก็ทิ้งคำถามเอาไว้ได้จ้า

Part 6: Visitor

6.1.1 ระบุระยะเวลาที่จะอยู่ใน UK

6.1.2 จะเดินทางไป UK วันไหน ระบุ วัน - เดือน - ปี

6.1.3 วันที่จะเดินทางออกจาก UK ระบุ วัน - เดือน - ปี

6.1.4 ข้อนี้ไม่ต้องตอบอะไร ถ้าเป็นคนไทยจ้า (แล้วขอวีซ่าUK ที่ประเทศไทยเน้อ)

6.1.5 เดินทางไปกับคนรึเปล่า ถ้าใช่ ก็ใส่ชื่อคนที่จะเดินทาไปพร้อมกับคุณ

6.1.6. คนที่จะเดินทางไปพร้อมกับคุณในข้อ 6.1.5 มีวีซ่าUK แล้วหรือยัง

ตั้งแต่ข้อ 6.2 - 6.9 ให้ตอบเพียงแค่ข้อเดียวตามประเภทวีซ่าที่จะขอนะคะ เนื่องจากว่ามันเยอะจัด แหะๆ ขอข้ามไปเลยละกันนะ ถ้าใครมีคำถามข้อไหนก็ทิ้งคำถามไว้ได้ค่ะ ถ้าตอบได้จะตอบให้จ้า

6.2 Tourist
Part นี้ตอบเฉพาะคนที่กากบาทในหน้าแรกว่าต้องการขอวีซ่าประเภท Tourist ค่ะ

6.3 Business Visitor
ส่วนนี้สำหรับคนที่ขอประเภทไปทำธุรกิจจ้า

6.4 Student Visitor
Part นี้สำหรับนักเรียนที่ไปเรียนไม่ถึง 6 เดือนค่า

6.5 Family Visitor
Part นี้สำหรับคนไปเยี่ยมครอบครัวจ๊ะ

6.6 Medical
สำหรับคนที่ไปเพื่อเหตุผลทางการแพทย์

6.7 Marriage
สำหรับสาวๆ หรือ หนุ่มๆ ที่เดินทางไปแต่งงานคร้าบ

6.8 Visitor in Transit

6.9 Academic Visitor


6.10 Finances and employment
6.10.1 ระบุงานที่ทำอยู่ปัจจุบัน ถ้าไม่ได้ทำงานให้เขียน Unemployed แล้วไปข้อ 6.10.11 เลยค่า

6.10.2 ทำงานเป็นแบบ Full time หรือ part-time หรือ ทำงานเป็นของตัวเอง Self-employed ให้ระบุจ้า

6.10.3 ชื่อบริษัทที่ทำงานอยู่

6.10.4 เริ่มทำงานตั้งแต่เมื่อไหร่

6.10.5 ที่อยู่ของบริษัท

6.10.6 เบอร์โทรศัพท์ที่่ทำงาน

6.10.7 email address ของบริษัท

6.10.8 มีรายได้เสริมอื่นๆ อีกหรือเปล่า ให้ระบุ

6.10.9 วันที่เริ่มทำงานที่ระบุไว้ในข้อ 6.10.8

6.10.10 รวมแล้วมีรายได้ต่อเดือนทั้งหมดเท่าไหร่

6.10.11 คุณได้รับเงินจากแหล่งอื่นอีกหรือไม่ เช่น จาก เพื่อน หรือ ครอบครัว ถ้าใช่ก็ให้ระบุว่าได้รับจากใคร เป็นเงินเท่าไหร่ค่ะ

6.10.12 คุณมีบัญชีเงินฝาก ที่ดิน หุ้น ฯลฯ หรือไม่ ถ้ามีก็ให้ระบุ

6.10.13 ในแต่ละเดือน คุณต้องแบ่งรายได้ให้กับครอบครัวหรือคนอื่นๆ เดือนละเท่าไหร่

6.10.14 คุณใช้จ่ายเดือนละเท่าไหร่

6.10.15 ใครเป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้คุณในการเดินทางไป uk ในที่นี้หมายถึง ตั๋วเครื่องบินค่ะ

6.10.16 ใครเป็นคนออกค่าใช้จ่ายพวกที่พักกับอาหาร

6.10.17 ถ้ามีคนออกค่าใช้จ่ายให้คุณ ให้ระบุว่าเขาจะออกให้คุณเท่าไหร่

6.10.18 ค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่ใช้ใน UK ประมาณเท่าไหร่


6.11 Visa Duration
ต้องการวีซ่าระยะเวลาเท่าไหร่ อันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับรายละเอียดที่กล่าวไว้ข้างต้นด้วยนะคะ เช่น วีซ่านักเรียน ในจดหมายเขาระบุมาว่า 4 เดือน ก็ควรขอวีซ่าไป 6 เดือน ถ้าขอเยอะกว่านี้ เขาอาจจะงงแล้วโทรมาถามค่ะ


Part 9: Declaration
เซ็นชื่อ และใส่วัน - เดือน - ปี (ที่จะไปยื่นขอวีซ่าเน้อ)

แล้วถ้าคุณไม่ได้เขียนเอง แต่มีคนอื่นเขียนให้ ก็ให้ใส่รายละเอียดข้างล่างด้วยเน้อ

ที่สำคัญ ถ้าตรงไหนเขียนผิดแล้วลบ ให้เซ็นต์ชื่อกำกับด้วยนะคะ ไม่รู้ว่าเขาจะเฮี้ยบอย่างนี้ทุกช่องรึเปล่า แต่ตอนที่กิีฟไปยื่น พี่เขาให้เซ็นต์ชื่อด้วย (แทบตายแหนะ - _ -" เพราะเขียนผิดเยอะมาก)


เอกสารที่ใช้ยื่นขอ Student Visit Visa ก็มีดังนี้

1. Passport เอาไปทุกเล่มเลยเน้อ อย่าลืมถ่ายเอกสารหน้าแรกไปด้วยนะคะ

2. บัตรประชาชน พร้อมกับถ่ายเอกสารด้วยจ้า

3. รูป 2 ใบ ขนาด passport ฉากหลังสีขาว (เขียนชื่อกำกับไว้ด้านหลังรูปด้วยก็ดีนะ)

4. ค่าธรรมเนียม ต้องจ่ายเป็น bank draft แต่จะไปซื้อที่นั่นเลยก็ได้ค่ะ มีแบงค์อยู่ด้านล่าง

5. ใบรับรองจากมหาลัยที่อังกฤษ (ของเราต้องมีจากที่เมืองไทยด้วย เพราะไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนค่ะ) อย่าลืมถ่ายเอกสารด้วยนะคะ

6. Transcript อันล่าสุด ถ่ายเอกสารแนบไปด้วย เขาจะได้คืนตัวจริงกลับมาให้

7. ผลภาษาอังกฤษ เช่น Toefl or Ielts เช่นเคย...อย่าลืมถ่ายเอกสาร

8. จดหมายจาก sponsor ระบุว่าออกเงินค่า การเดินทาง, ที่พัก, ค่ากิน, ค่าอยู่ หรือออกทั้งหมด ตลอดระยะเวลาที่เราอยู่ที่นั่น เป็นจำนวนเงินประมาณเท่าไหร่ และอย่าลืมบอกความสัมพันธ์ระหว่าง sponsor กับ เราด้วยค่ะ

ถ้ามี sponsor ออกค่าใช้จ่ายให้ ก็ต้องใช้หลักฐานการเงินของ sponsor ดังต่อไปนี้จ้า
- จดหมายจากที่บริษัท รับรองการทำงานของ sponsor ระบุวันที่เข้าทำงาน ตำแหน่ง และเงินเดือน
- สมุดแบงค์ หุ้น ที่ดิน หรือ อะไรก็แล้วแต่ที่จะมา support ฐานะการเงินได้ค่ะ

9. แบบฟอร์ม VAF1 ที่กรอกเรียบร้อยแล้ว

10. student questionnaire (ในกรณีที่ขอ Student Visit Visa นะคะ)


หมดแล้วล่ะ ไม่ยากใช่ไหม ^^ ความจริงกิ๊ฟว่าขอของอังกฤษไม่ยากเท่าไหร่นะ เอกสารใช้ไม่มากเท่าขอ Schengen และที่สำคัญ เร็วมากๆๆ

ไปขอวันพุธเช้า วันศุกร์บ่ายไปรับได้ รวดเร็วทันใจดีแท้
ที่สำคัญ พี่ๆ ที่นั่นน่ารักค่ะ (อุอุ พี่ที่รับเอกสารของเราน่ารักสุดๆๆ แนวเกาหลีใสๆ เลยล่ะ ฮิๆ)

แต่ว่าของเราเขามีโทรมาถามวันพฤหัสเพราะสงสัยเรื่องระยะเวลานิดหน่อย ในจดหมายของมหาลัยเขียนไว้ว่าเรียนแค่ 3 เดือน (มันจะเป็นไปได้ไงฟระ = =^) แต่เราเขียนไป 4 เดือน ก็อธิบายไปตามจริงว่าเผื่อเวลาไปจัดของ และที่สำคัญวันสอบมันระบุเป็นช่วง และถ้าเขาสงสัยจริงๆ จะโทรไปเช็คกับมหาลัยก็ได้ เขาก็โอเคนะคะ ถามจบก็วาง วันรุ่งขึ้นก็ไปรับวีซ่า เพราะฉะนั้นเขียนเบอร์โทรติดต่อเอาไว้ให้ชัดๆ ถ้าเขาสงสัยจะได้โทรมาถามได้ค่ะ

สถานที่ขอวีซ่า UK อยู่ติดกับ AUA เลย

อยู่ที่ชั้น 2 อาคารรีเจ้นท์เฮ้าส์

นั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานี "ราชดำริ" ลงฝั่งเดียวกับพระพรหม เดินไปประมาณ 10 นาทีก็ถึงค่ะ หาไม่ยาก

ที่รับเรื่องเปิด 8:30 ถึง 15:00 ชั้นล่างมีร้านกาแฟกับขนมปัง (เผื่อจะหิวกัน อิอิ)

พอยื่นเรื่องเสร็จ เขาก็จะให้เราไปสแกนนิ้วมือ ก็เป็นอันเสร็จ

อ้อ! ก่อนจะเข้าไป เขาให้เราปิดมือถือ และฝากอุปกรณ์สื่อสารทุกชนิดไว้ที่เคาน์เตอร์ด้านหน้า รวมทั้ง iPod ด้วยค่ะ (งือ อุตส่าห์เอาไป)

พอยื่นเรื่องเสร็จเรียบร้อย เขาก็จะให้ใบรับเล่มพร้อมใบเสร็จมาก (เก็บไว้ให้ดีนะคะ และอย่าลืมเอามาด้วยในวันที่มารับพาสปอร์ต) เขาจะบอกว่าวันไหนให้มารับได้ค่ะ

ก่อนจะมาก็โทรไปเช็คก่อน ตามเบอร์ที่มีอยู่ในใบรับเล่ม จะได้ชัวร์ ไม่ต้องมาเสียเที่ยว

หมดแล้วแหละ ถ้าตรงไหนผิดพลาดหรือมีอะไรไม่เข้าใจก็ทิ้งคำถามไว้ได้ค่ะ

โชคดีเน้อ!




Create Date : 30 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2550 16:24:41 น. 22 comments
Counter : 1003 Pageviews.

 
ว้าว! ยาวเหยียด

สงสัยจะเลิศอิงลิชมากมายเลยนะเนี่ย

มีแปลให้เสร็จศัพท์เลย ฮิฮิ

มาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนอังกฤษเดือนมกรานี้

ไงก็ขยันเข้ามาอัพบลอคให้อ่านบ้างนะคะ

อยากรู้ว่าชีวิตนักศึกษาในลอนดอน

สนุกแค่ไหน ^^


โดย: SaiStep วันที่: 1 ธันวาคม 2550 เวลา:4:46:43 น.  

 
พี่แวะเข้ามาอ่านเฉย ๆ ประดับความรู้ค่ะ
สบายดีหรือเปล่าค่ะ


โดย: jiney6 (สวยตลอดกาล ) วันที่: 1 ธันวาคม 2550 เวลา:7:50:22 น.  

 
ได้ความรู้ดีจัง


โดย: highfly IP: 124.121.161.12 วันที่: 2 ธันวาคม 2550 เวลา:0:53:17 น.  

 
สบายดีน่ะค่ะน้อง

ขอบคุณที่ไปอ่านเรื่องสาวห้างฯ ตอนนี้พี่ได้อัพเดทตอนใหม่แล้วค่ะ ถ้าว่างไปอ่านน่ะค่ะ


โดย: jiney6 (สวยตลอดกาล ) วันที่: 11 ธันวาคม 2550 เวลา:4:50:43 น.  

 
ขอบคุณมากเลยนะคะสำหรับคำแนะนำ ดีใจจังที่ได้เข้ามาใน blog นี้ ตอนนี้พี่กำลังจะกรอกใบสมัคร visitor 6 เดือน พอดีจ้ะ อยากทราบว่าที่อยู่ปัจจุบัน พี่ใช้ที่อยู่ที่ อพาร์ทเม้นท์ที่เราเช่า หรือที่อยู่ที่บ้านเกิดคะ (ต่างจังหวัด) ถ้าใช้ที่อยู่อพาร์ทเม้นท์ได้มั๊ยและกะเอาคร่าว ๆ ได้หรือเปล่าว่า กี่ปี กี่เดือน เผอิญชื่อที่เช่าเป็นชื่อเพื่อนน่ะค่ะ รบกวนน้องกิฟช่วยตอบด้วยนะคะ
เพราะพี่มีความรู้เรืองนี้น้อยมากค่ะ


โดย: shine IP: 203.152.49.10 วันที่: 24 มกราคม 2551 เวลา:14:45:28 น.  

 
พี่ shine: ที่อยู่ปัจจุบันให้ใช้ที่อยู่ที่เราอยู่จริงๆ ตอนนี้ค่ะ คิดว่าใช้ที่อยู่อพาร์ทเม้น์นะคะ ส่วนระยะเวลาก็กะเอาคร่าวๆ ได้ค่ะ : ) กิ๊ฟว่าเขาไม่ซีเรียสเรื่องเวลามากนะ ถ้าเขาถามอะไรก็ตอบไปตามตรงค่ะ ถ้ามีเอกสารครบก็ไม่มีปัญหา ขออวยพรให้วีซ่าผ่านน้า โชคดีค่า !


โดย: cupflower วันที่: 25 มกราคม 2551 เวลา:6:51:32 น.  

 
ขอบคุณมากๆ นะคะน้องกิ๊ฟ


โดย: shine IP: 203.152.49.10 วันที่: 25 มกราคม 2551 เวลา:15:51:40 น.  

 
น้องกิ๊ฟคะ ตอนนี้พี่กำลังเตรียมการจะทำวีซ่า visitor และแบบฟร์อมของ visitor uk เรา print ออกมาและก็กรอกจากที่บ้านไปได้เลยใช่ไหมคะ หรือต้องไปขอฟร์อมจากสถานทูตใหม่ เพราะพี่คิดว่าน่าจะกรอกไปได้เพราะจะได้ไม่เสียเวลาน่ะค่ะ แล้ว

ข้อ 6.2.1 What will you do in the UK? เราสามารถตอบว่า Traveling สั้น ๆ ได้ไหมคะ หรือต้องตอบยาว ๆ
แล้ว part 8 เราต้อง กากบาท ลงไปในช่องเล็ก ๆ หรือเปล่าคะ หรือเป็นแค่รายละเอียด

รบกวนน้องกิ๊ฟช่วยตอบด้วยนะจ๊ะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ


โดย: พี่เว IP: 203.152.49.10 วันที่: 25 มกราคม 2551 เวลา:18:26:35 น.  

 
พี่ Shine: ยินดีค่ะ ^^ โชคดีนะคะ

พี่เว: ใช่ค่ะพี่ print ออกมาแล้วก็กรอกไปให้เสร็จเลย ข้อ 6.2.1 ตอบแค่ travelling ได้เลยค่ะ ส่วน Part 8 ไม่ต้องทำอะไรเลยค่ะ เป็นแค่รายละเอียดประมาณพวก checklist โชคดีเน้อ ขอให้วีซ่าผ่านค่ะ


โดย: cupflower วันที่: 26 มกราคม 2551 เวลา:17:40:42 น.  

 
รบกวนถามว่าถ้ามีเอกสารเป็นทุนจากมหาวิทยาลัยแต่เป็นเอกสาราชการภาษาไทยคะ ไม่ทราบว่าเวลาแนบไปต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษหรือเปล่าคะ


โดย: นิค IP: 125.26.182.209 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:22:38 น.  

 
ขอโทษนะคะคุณนิค กิ๊ฟเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน ^^' กิ๊ฟว่าคุณนิคน่าจะลองโทรไปถามที่สถานฑูตดูนะคะ แต่ในกรณีของกิ๊ฟ เอกสารจากมหาลัยทุกอย่างขอให้เขาออกเป็นภาษาอังกฤษหมดค่ะ (รวมถึง transcript ด้วย) แต่ถ้ามันยุ่งยากที่จะต้องไปขอเอกสารใหม่เป็นภาษาอังกฤษ กิ๊ฟว่าคุณนิคลองยื่นฉบับภาษาไทยไปก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าเขาต้องการเป็นภาษาอังกฤษจริงๆ เราก็ค่อยบอกกับสถานฑูตว่าจะเอามาให้ทีหลัง

ยังไงก็ขอให้โชคดีค่ะ : )


โดย: cupflower วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:21:13 น.  

 
ขอบคุณ สาระดี ๆ ๆ ที่ชี้แนะเจ้าค่ะ

หุหุ


โดย: Lolita IP: 203.156.70.106 วันที่: 5 มีนาคม 2551 เวลา:12:42:45 น.  

 
ตอนนี้ยื่นขอวีซ่า uk ไปแล้วค่ะแค่รอผล ค่ะแต่กังวลมากค่ะ เกี่ยวกับ sponsor แต่เราก็แสดงหลักฐานหมดทุกอย่างของ sponsor แล้ว แต่เราระบุไปว่า เป้นเพื่อนกัน แล้วอย่างงี้สถานทูตจะเชื่อมะว่า เป็นเพื่อนกันจิงๆ แต่ก็เป็นเพื่อนจริงๆนะค่ะ แค่เขาอยากให้เราไปรู้จักตัวเขาและครอบครัวเผื่ออนาคตเรายังไม่แน่ว่าจะพัฒนามาเป็นแฟนหรือเปล่า แล้วอย่างงี้จะผ่านไหม่เนี่ย


โดย: nun IP: 124.120.122.207 วันที่: 28 มีนาคม 2551 เวลา:15:25:32 น.  

 
พี่ขอวีซ่าไป uk และพึ่งโดนปฏิเสธมา เศร้ามากตอนไปทำก็ทำตามที่เขาบอกใน applicatoin from ทั้งหมด เอกสาร sponsor ด้วย น้องกิ๊ป พอจะแนะนำได้มะค่ะว่า ถ้าขอแบบมี sponsor เราจะต้องแสดงหลักฐานละเอียดขนาดไหน ถึงจะผ่าน และถ้าไปขอใหม่ พี่จะต้องถูกถามว่า ท่านเคยถูกปฎิเสธการขอวีซ่าเหรือเปล่า พี่ก็ต้อง ติ๊กในช่องที่ ถูกปฏิเสธใช่ไหมค่ะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะว่าเอกสาร sponsor และเอกสารของเราจะต้องมีไรบ้าง เออ sponsor เขาเป็น แฟนพี่หนะคะแต่เคยมาเมืองไทยแค่ ครั้งเดียว
ขอบคุณค่ะ


โดย: คุณ นุช IP: 124.120.118.196 วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:15:39:35 น.  

 
เพิ่งไปยื่นขอวีซ่าจะไท่ยวอังกฤษกลางเดือนพฤษภานี้ค่ะ ยื่น 28/03 ได้รับการสัมภาษณ์จากทาง สถานทูตวันที่1/04 เช้าวันรุ่งขึ้นก็ติดต่อรับเล่ม ได้วีซ่าท่องเที่ยว 6 เดือนค่ะ ในส่วน sponsor ให้เพื่อนที่อังกฤษส่งเอกสารมาให้ ก็ไม่ยุ่งยากมากค่ะเพราะเอกสารที่สำคัญส่วนใหญ่จะเป็นของเราเองซะมากกว่า


โดย: เอ๊ะ IP: 58.8.174.188 วันที่: 4 เมษายน 2551 เวลา:14:44:31 น.  

 
มีเรื่องรบกวนถามคุณกิ๊ฟหลายข้อ คือตอนนี้กำลังจะขอวีซ่าท่องเที่ยวแต่ว่าจะไปพักกับญาติอ่ะค่ะ
part 6.2 Tourist
6.2.5 Do u have any family in the UK?
ควรจะตอบว่า Yes เพราะมีครอบครัวของญาติอยู่ที่อังกฤษใช่หรือไม่คะ
6.2.6 Do you intend to visit family members?
ควรจะตอบว่า Yes หรือ No และถ้าตอบ Yes ต้องไปใน part 6.5 Family visitor และยังเกี่ยวกับวีซ่าท่องเที่ยวอีกหรือป่าวคะ
และในข้อ 6.5.6 What relatives in the UK do you intend to visit? และ 6.5.7 Please provide the following details of all other close family members in the UK. คือไม่เข้าใจคำถามสองข้อนี้ว่าควรจะตอบยังไงค่ะ

-ถ้าวีซ่าท่องเที่ยว 6 เดือน แล้วขอจากสถานฑูตไปเที่ยวแค่ 3 เดือน แต่พอไปถึงอังกฤษแล้วอยากอยู่ต่อจนวีซ่าหมดจะได้มั้ยคะ หรือต้องอยู่แค่ที่สถานฑูตระบุไว้เท่านั้น
-ญาติที่เราจะไปพักที่อังกฤษจะเป็น sponsor ให้แต่ว่าใช้คนละนามสกุลกับเรา พอจะมีหลักฐานแบบไหนบ้างที่จะแสดงความสัมพันธ์ได้บ้างคะ

อยากให้คุณกิ๊ฟช่วยตอบด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: Fickle IP: 124.120.154.218 วันที่: 10 เมษายน 2551 เวลา:20:51:42 น.  

 
ถ้าทำวีซ่าท่องเที่ยวไป uk แต่มีคนเป็นสปอนเซอให้ หนูต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างค่ะ


โดย: kang IP: 210.246.178.51 วันที่: 21 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:11:41 น.  

 
I am in England and got a visa for 6month if somebody wondering about how to prepare yourself and your document..please contact me..and don't worry it's for free..
mon789memie@hotmail.com


โดย: kate IP: 82.34.40.70 วันที่: 1 มิถุนายน 2551 เวลา:22:29:11 น.  

 
ช่วยตอบหน่อยนะคะคุนกิฟ

คิดว่านี่ขอวีซ่าปัยตั้งแต่วันอังคารอ่ะคะ

แต่วันนี้เล่มยังไม่มาเลย

ไม่รู้ว่ามานเกี่ยวมั้ยคะ ว่าเราจาไม่ผ่านวีซ่าอ่ะคะ

ถึงได้รอนานผิดปกติคะ

วีซ่านักเรียน 1ปีนะคะ อังกฤษ


โดย: หน่อง IP: 86.137.80.124 วันที่: 18 มิถุนายน 2551 เวลา:2:09:40 น.  

 
ทำยังจะ download uk visitor application form ได้ค่ะ ลองดูหลาย ลิงค์แล้ว

รบกวนหน่อยนะค่ะ หรือรบกวนช่วยส่งมาที่ อีเมลล์นะคะ ขอบพระคุณค่ะ

วรัญญา ทรายมูล
nungjum@hotmail.com


โดย: waranya IP: 117.47.155.67 วันที่: 30 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:59:42 น.  

 
K. Gift,

Did you need to have Canada visa for visiting to Niagara Falls or you can only use US visa?

Thanks,
Nipon


โดย: Nipon IP: 167.136.142.30 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:4:53:59 น.  

 
รอ รอ รอ ได้แต่พูดว่ารออ่ค่ะ เนี่ยก็ไปยื่นเรื่องท่องเที่ยว ยื่นไปตั้งแต่ 21 พค. ไม่รู้เลยค่ะว่าจะผ่านหรือเปล่า ให้รอ รอได้อยู่แล้ว แต่ไม่ผ่านนี่ซิ มีร้องไห้แน่ๆเลยค่ะ แฟนบ่นทุกวันเลย " กลับบ้านเร็วๆนะ" ยังไงก็ขอให้กำลังใจเพื่อนๆที่รออยู่เหมือนกันนะ ( แหมๆก็ร่วชะตากรรมเดียวกันนี่เนอะ )


โดย: นู๋อาร์ท (side by side ) วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:3:47:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

cupflower
Location :
London United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Eat Read & Travel: หยิบหนังสือ เที่ยวไปเรื่อย

Friends' blogs
[Add cupflower's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.