เพราะเราไร้สาระ-*-
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
29 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
ไปสอบToeic มาแล้วล่ะ

หลังจากห่างหายจากบล๊อคไปนาน ประเด็นหลักๆก็คือขี้เกียจอัพบล๊อคเช่นเคยครับ-*- เพิ่งไปสอบโทอิคมาเมื่อสองวันที่แล้ว อยากจะบอกว่าก่อนหน้านั้นไม่เคยคิดจะสอบเลย แต่เผอิญว่าวันนึงเพื่อนมันนัดเจอกันแล้วทีนี้มันก็คุยกันเกี่ยวกะสอบโทอิค ไอ่เราได้ยินเข้าก็เลยคิดว่าเออสงสัยต้องสอบเหมือนกันวุ้ย หลังจากนั้นเลยลองมาดูๆแนวข้อสอบ ลองทำเล่นๆคะแนนออกมาอนาถโคตร แกรมมั่วทั้งนั้น หลังจากนั้นเลยเตรียมตัวสอบทั้งหมดสามอาทิตย์ โดยข้อสอบโทอิคนั้นจะแบ่งออกเป็นสอง part คือ

1.Listening 100 ข้อ แบ่งย่อยออกเป็นสี่ส่วน
2.Reading 100 ข้อ แบ่งย่อยออกเป็นสามส่วน

คะแนนเต็มทั้งหมดคือ 990

หลังจากอ่านพวกแกรมม่าเพื่อเตรียมตัวไปสอบดู ตอนแรกกะไว้ว่าจะไปพร้อมเพื่อนอีกคนนึง แต่ทีนี้อารมณ์ประมาณว่าขี้เกียจอ่านแล้วอะ วันเสาร์ที่ผ่านมาไปงานขึ้นบ้านใหม่ของเพื่อน ก็เลยถามเบอร์เพื่อนที่เคยสอบแล้ว แล้วก็โทรไปจองสอบเลยในวันอังคาร ตอนเช้าเก้าโมง เค้าก็จะถามรายละเอียดเราก็บอกๆเค้าไป

และแล้วก็ถึงวันอังคารเช้า แหกขี้ตาตื่นมาในเวลาที่ไม่เคยจะตื่น ตีห้าครึ่ง กินข้าวๆอาบน้ำ ออกจากบ้านหกโมงครึ่ง ซวยจัดรามรับปริญญา รถติดโคตรๆ เดินๆหาตึกbb ไหนเค้าบอกกันอยู่ข้างแกรมมี่หว่า เดินผ่านไปผ่านมาเลยถามคุณยามที่ตึกแกรมมี่ เอ้อที่ไหนได้ข้างๆจริงด้วย แต่ชื่อตึกมีไม้เลื้อยบังอยู่มิน่าหาไม่เจอ สุดท้ายก็ไปถึงตอน8.15 ทำเอาตื่นเต้นซะ ไปถึงก็เอาบัตรประชานชนให้เค้า แล้วเจ้าหน้าที่ก็จะถ่ายรูปเรา แล้วก็ผ่านโต๊ะตามขั้นตอนเค้า อยากบอกว่าเจ้าหน้าที่พูดจาดีมากเลยครับ ดูก็เป็นระบบดี ไปยืนรอหน้าห้องสอบเรื่อยๆจนถึงเวลาสอบ เค้าก็จะตรวจค้นร่างกายก่อนจะได้เข้าสอบ เข้าไปก็จะได้ฟังโฆษณา บลาๆๆๆๆ กว่าจะได้สอบรอซะ ต้องฝนกระดาษคำตอบตามที่เข้าหน้าที่อธิบาย โอ้ฝนไม่ทัน ยังดีมีเวลาฝนนิดหน่อยก่อนสอบ ตอนสอบก็นั่งทำไปเรื่อยๆๆๆ ตอนฟังpart2หลุดทีสามข้อติดกัน ใจไม่ดีเลยT_T ยังดีสองพาทต่อมาฟังรู้เรื่อง พอถึงส่วนการอ่านก็ทำ หนนี้เปลี่ยนแผนนิดหน่อยไปทำส่วนหลังสุดอ่านพวกเนื้อเรื่องก่อนเลย เยอะใช้ได้เลย กว่าจะทำเสร็จกินเวลาไปพอสมควร รวมแล้วทำเสร็จทั้งหมด เหลือเวลาให้นั่งอีกห้านาที เหอๆ จนคนทำเสร็จหมด เจ้าหน้าที่เก็บกระดาษคำตอบแล้วสักพักเค้าถึงปล่อยเราออกนอกห้องสอบ แล้วเนื่องจากเราต้องการให้ส่ง EMS เข้าบ้าน ก็ต้องไปชำระค่าธรรมเนียมเพิ่มอีก 50 บาท
สรุปแล้วข้อสอบก็รู้สึกว่าการอ่านทำได้พอสมควรเหมือนกัน การฟังก็ไม่ยากมากมาย

แล้วแล้ววันนี้ก็ถึงวันที่รอคอย ตอนแรกตั้งใจว่าจะรอผลสอบ ปรากฎมีเหตุจำเป็นให้ต้องไปสถาบัน โอ้ยกว่าจะกลับบ้านสี่โมงๆๆๆ พ่อบอกได้มาตั้งแต่ก่อนเที่ยงแล้ว ตอนจะเปิดงี้ลุ้นๆๆๆๆๆ ใจนึงก็จะได้เท่าไรว้า ก็คง700+แหละเนอะ ประมาณๆเอา แต่ก็เสียวๆกลัวไม่ถึงเหมือนกัน

และแล้ว
Part Listening 460/495
Part Reading 365/495
Total 825/990
โอ้ยดีใจสุดๆ ไม่นึกว่าแกรมมั่วจะได้ถึงขนาดนี้ ตอนแรกadj , adverb ยังมั่วนิ่มอยู่เลย ดีนะทวนก่อนสอบ

แล้วแล้วก็จบสำหรับประสบการณ์สอบโทอิคครั้งแรกของผม
ปล.เพื่อนมันก็เก่งกันจัง บางคนล่อไป950 หาอ่านตามบล๊อคหลายๆคนก็ได้900+ เยอะแยะมากมาย อิจฉาอ่าๆๆๆๆ


Create Date : 29 มกราคม 2552
Last Update : 30 มกราคม 2552 15:17:13 น. 4 comments
Counter : 476 Pageviews.

 
ผมว่าก็ใช้ได้นะครับ ดีใจด้วย


โดย: motokop วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:05:28 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สุขสันต์วันสงกรานต์ครับ ถึงแม้สถานการณ์บ้านเมืองจะไม่ค่อยดีก็ตาม ขอให้ช่วยกันภาวนาให้บ้านเมืองของเรากลับมาสงบโดยเร็วด้วยนะครับ


โดย: motokop วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:16:44:52 น.  

 
ขอให้มีร่างกายและจิตใจที่พร้อมสำหรับปีใหม่ที่จะมาถึงนะครับ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: motokop วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:14:31:55 น.  

 
Trick เล็กๆน้อยๆในการทำข้อสอบ TOEIC กับ TOEIC Point"
เพื่อให้เอนทรี่ในวันนี้มีประโยชน์อีกเล็กน้อยสำหรับใครก็ตามที่กำลังจะไปสอบ TOEIC วันนี้ครู จากสถาบันนางแบบโลก จึงขอกลับมาอีกครั้งเพื่อแนะนำ Trick เล็กๆน้อยๆให้แก่นักเรียนทุกคนเป็นวิทยาทานกันอีกรอบนะจ๊ะ

- ก่อนสอบนั้น จะมีการตรวจความเรียบร้อยก่อนเข้าห้องสอบ ซึ่งใช้แบบเครื่องตรวจจับโลหะเลย(คาดว่ากันคนเอาระเบิดไปวางในห้องสอบ) สรุปว่าเอาเข้าไปได้แต่ตัวกับอุปกรณ์สอบทั่วๆไปเท่านั้น เช่น ปากกา ดินสอ ยางลบ ขนาดกล่องดินสอยังห้ามเลย แต่อันที่จริงครูกระต่ายขอแนะนำว่า ไม่ต้องเอาอะไรไปเลยก็ได้ เพราะเขามีของเตรียมไว้ให้หมดอยู่แล้ว

- เอิ่ม...แต่ถ้าใครมีดินสอหรือยางลบประจำตัวที่รักม๊าก ประมาณว่าเป็นเครื่องลางที่ฟันฝ่ามาแล้วทุกการออกศึกสอบอะไรแบบนี้ อยากเอาไปใช้ก็เอาไปได้ เขาไม่ห้าม แต่อย่าลืมล่ะว่าสำหรับดินสอต้องเป็น 2Bเท่านั้นนะ

- เมื่อเข้าไปนั่งในที่สอบและรับกระดาษคำถาม-คำตอบมาเรียบร้อยแล้ว ตั้งใจฟังกฏกติกามารยาทในการสอบจากคนคุมสอบที่เขาบอกให้ดี สงสัยอะไรก็ถามไปเลย (จะมีคนคุมประจำแถวอยู่แล้ว ถามจากคนที่ใกล้ตัวเองที่สุดก็ได้) เพราะถ้าไปฝนข้อมูลผิดตรงไหนอาจจะไม่มีวันได้เห็นคะแนนสอบเลยก็ได้

- คนคุมบางทีทำท่าทางไซโคคนสอบนิดหน่อย ก็อย่าไปซีเรียสมาก เพราะยังมีที่ต้องเครียดกว่านี้อีกเยอะรออยู่ในข้อสอบ 555

- วิธีการทำข้อสอบเหมือนกับการเอนท์ทั่วไป คือใช้ 2B ฝนเป็นวงในช่องที่เลือกให้เต็มวง

-ข้อสอบ TOEIC มีทั้งหมด 200 ข้อแบ่งเป็น 2 Part Part ละ 100 ข้อ คะแนนเต็มคือ 990 (พาร์ทละ 495) เวลาที่ให้ในแต่ละพาร์ทคือ 45 นาที ในส่วนของ Listening มีการบังคับเวลาให้อยู่แล้ว ดังนั้นก็ทำๆไปให้ทันก็แล้วกัน แต่ในส่วน Reading เราต้องแบ่งเวลาเอง ดังนั้นก็ลองคิดให้ดีๆละกันว่าจะแบ่งเวลายังไงให้พอในแต่ละข้อสอบย่อยนะ

- วิธีฟังเสียงนั้นเป็นการฟังจากเครื่องลำโพงในห้อง ไม่มีหูฟังให้ แต่เสียงดังชัดทั้งห้องแน่ ไม่ต้องกังวลไป

- ก่อนสอบพยายามแคะขี้หูไปก่อนด้วย เนื่องจากเสียงฝรั่งในเทปนั้นออกแนวงัวเงียเหมือนเพิ่งตื่นกันทุกราย ฝึกฟังไปเยอะๆก็คงจะพอช่วยได้นะ

- การสอบจะมี 4 Parts ด้วยกัน(กลับไปอ่านได้ในเอนทรี่ก่อน) ส่วนที่ 1 เป็นการฟังแล้วดูภาพนั้นค่อนข้างง่าย พยายามทำให้ได้เยอะๆเพราะจะเป็นคะแนนเก็บที่ดี(ถึงจะเหลือแค่สิบข้อแล้วก็เถอะนะ...)

- ควรเลือกข้อที่พูดถึงสิ่งที่มีอยู่ภาพชัดเจนที่สุด อย่าเลือกข้อที่เป็นประเภทพูดเหมือนบรรยายกว้างๆที่เหมือนว่าอาจจะเป็นเช่นนั้น เช่น ถ้าเป็นรูปผู้หญิงถือซองเอกสารยืนอยู่ ถ้าในตัวเลือกมีให้เลือกระหว่าง เธอกำลังจะไปประชุม กับเธอกำลังถือซองเอกสารให้มือ ให้เลือกข้อหลังไปเลย

- ในส่วนที่ 2 ทั้งข้อสอบและคำถามจะไม่ถูกพิมพ์ลงไปในกระดาษคำตอบ ต้องฟังเองทั้งหมด ก็ลองตั้งใจฟังให้ดีๆก็แล้วกัน

- ในส่วนที่ 3 และ 4 ข้อสอบจะมีตัวเลือกคำตอบที่เราสามารถอ่านได้อยู่ในกระดาษคำตอบ แต่ส่วนที่เป็นเนื้อเรื่องหรือคำถามนั้นเราจะต้องฟังและพยายามจับเรื่องเอง

ดังนั้นก่อนที่เสียงพูดของบทสนทนาจะเริ่ม ลองนั่งดู Choice และคำถามที่เขาจะถามไว้ก่อนก็ดี เพราะจะทำให้เราสามารถจับใจความเรื่องที่จะฟังและสามารถเงี่ยหูฟังในจุดที่ควรจะตั้งใจฟังได้


โดย: สถาบันนางแบบโลก (TOEIC Point ) วันที่: 17 มกราคม 2553 เวลา:1:46:45 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bugfix
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Bugfix's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.