Group Blog
 
<<
กันยายน 2558
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
16 กันยายน 2558
 
All Blogs
 

เปิดประสบการณ์เรียนรู้และการพัฒนาตนเองกับ SuperCampเพื่อพัฒนาศักยภาพของลูกๆกันเถอะ

สวัสดีค่าวันนี้จะมาพูดถึงเรื่องของการพัฒนาตัวเองกันบ้าง คือปัจจุบันนี้คุณพ่อคุณแม่หลายครอบครัวจะมุ่งเน้นเด็กๆให้ได้รับการศึกษาดีๆและทุ่มให้กับการติวหนังสือเพื่อให้ลูกๆสอบได้คะแนนดีๆ จะสังเกตว่าติวเตอร์ทุกที่จะมีเด็กนั่งเรียนอยู่เต็มเลย แถมผู้ปกครองก็เยอะมากเช่นกัน(คอยเฝ้าลูก) แต่สิ่งนึงที่เรามองข้ามกันไปก็คือการพัฒนาตนเองซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรจะมีไปพร้อมๆกัน

แล้วเราจะเริ่มต้นในการช่วยให้ลูกพัฒนาตัวเองได้ยังงัยล่ะ?
ความจริงคุณพ่อคุณแม่ก็มีส่วนช่วยพัฒนาตัวเองของลูกอยู่แล้วล่ะ แต่ว่าผลที่ได้อาจจะไม่ได้ประสิทธิภาพสูงสุด พูดง่ายๆคือเรายังดึงศักยภาพของลูกออกมาได้ไม่หมดนั่นเอง ดังนั้นถ้ามีสถานที่ไหนหรือใครที่จะช่วยเราตรงนี้ได้ก็ดีสินะ

ดังนั้น SuperCamp จึงเกิดขึ้นมาเพราะเค้าเล็งเห็นแล้วว่าการพัฒนาตัวเองโดยผ่านการเรียน การเล่น และได้รับการฝึกทักษะด้านต่างๆ การอยู่ร่วมกันและความสนุกสนานตลอดเวลาที่อยู่ในแคมป์นี้ จะช่วยดึงศักยภาพของเด็กออกมาได้มากที่สุด
SuperCamp นี้มีต้นกำเนิดจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีมานานหลายปีแล้ว และได้ขยายไปประเทศอื่นๆด้วย เช่นสิงคโปร์ ฮ่องกง ค่ายนี้จะแบ่งออกเป็น2แคมป์ค่ะคือ Junior Forum และ Senior Forum เพราะอายุเค้าจะต่างกันดังนั้นความสามารถในการการเรียนรู้ก็จะไม่เท่ากัน ดังนั้นก็เลยแบ่งออกมา2แคมป์แยกกันดีกว่า

สำหรับประเทศไทยก็เคยทำแคมป์มาครั้งนึงแต่หลังจากนั้นก็ติดปัญหาบางอย่างก็เลยหยุดไปแต่ปีนี้ได้กลับมาทำแคมป์ใหม่แล้วจ้า โดยเริ่มแรกอาจจะต้องขอให้เด็กที่เค้าร่วมแคมป์สามรถพูดหัดอ่านเขียนได้ดีนะคะ เพราะTrainerที่มานี่คือบินตรงมาจากอเมริกาโดยทุกคนจะถูกฝึกให้สอนและรับมือกับเด็กๆๆได้อย่างดี ซึ่งเค้าจะพูดไทยไม่ได้ค่ะ ดังนั้นเด็กๆที่เข้าร่วมแคมป์ก็ควรที่จะฟังเข้าใจภาษาอังกฤษนะคะ แต่อนาคตเค้าจะทำการแปลเนื้อหาการสอนป็นภาษาไทยค่ะเพื่อให้เด็กไทยจะได้เค้าร่วมแคมป์ได้จ้า

สำหรับ SuperCamp's Junior Forum เป็นค่ายสำหรับนักเรียนที่อยู่ระหว่าง grades 4–6 หรือเด็กๆที่มีอายุระหว่าง 9-12ปี เด็กๆจะค้นพบลักษณะการเรียนรู้ของตนเองและพัฒนาทักษะนั้นเพื่อบริหารตารางเรียนของตนและยังสามารถเรียนรู้การรับมือกับแรงกดดันจากสังคมด้วย 
โปรแกรมทุกๆโปรแกรมของ Junior Forum จะเน้นด้านวิชาการควบคู่ไปกับทักษะในการใช้ชีวิตและการประกอบอาชีพด้วย โดยเค้าจะเน้นไปที่ 3 ปัจจัยหลักที่จำเป็นต่อความสำเร็จของเด็กกลุ่มนี้ 

1.การบริหารจัดการเวลา: ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญในการใช้ชีวิต และเป็นเบิกทางในการประสบความสำเร็จในอนาคต หลายๆคนอาจจะไม่เห็นความสำคัญของเรื่องเวลา แต่รู้มั๊ยถ้าเราบริหารจัดการเวลาดีๆเราจะมีเวลาเหลือในการไขว่คว้าหาความรู้อื่นๆได้เพิ่มขึ้น หรือสามารถไปเล่นกิจกรรมที่ชอบอื่นๆได้เช่นกัน
2.กระบวนการเรียนรู้: ที่SuperCamp จะสอนเรื่องกระบวนการเรียนรู้ เพื่อให้เด็กๆสามารถนำมาปรับใช้ในโรงเรียนได้ เช่นช่วยให้เด็กๆเรียนและจดจำเนื้อหาในห้องเรียนได้ดีขึ้น ซึ่งจะทำให้เด็กๆสามารถเตรียมพร้อมในการทำการบ้าน ตอบคำถาม ทำรายงาน และข้อสอบได้ เป็นการพัฒนาศักยภาพของเด็กที่ดีมากๆ
3.การติดต่อสื่อสาร: ในค่าย Junior Forum,เด็กๆจะได้พูดคุยกับเพื่อนๆที่มาจากโรงเรียนต่างๆ ซึ่งจะช่วยสร้างให้เด็กๆมีความกล้าที่จะพูดคุยกับคนอื่น มีความกล้าที่จะแสดงความคิดเห็น และรู้จักมารยาทในการพูดคุยกับผู้อื่น ทั้งครู เพื่อนและแม้แต่คุณพ่อคุณแม่เอง กลับบ้านไปนี่พ่อแม่ตกใจ ลูกช้านเปลี่ยนไปฮ่าๆๆๆ


SuperCamp's Senior Forum คือค่ายสำหรับนักเรียน grades 7–9. หรือเด็กช่วงอายุ 13-16ปี เด็กๆจะได้เรียนรู้ทักษะทางด้านต่างๆที่จำเป็นต่อการเรียนในโรงเรียน โดยมุ่งเน้นให้เด็กเรียนอย่างมีความสุข สนุกและไม่เครียด ช่วงวัยนี้เป็นช่วงวัยรุ่นที่เป็นช่วงรอยต่อ ภาวะทางอารมณ์จะไม่ค่อยคงที่ต้องการคนชี้นำ ดังนั้นช่วงนี้ถ้าเราปลูกฝังสิ่งดีๆ การใช้ชีวิตที่ถูกต้อง การค้นหาตัวเองว่าชอบอะไร อะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ  เด็กๆก็จะสามารถพัฒนาศักยภาพของตัวเองไปได้ไกล เหมือนกับโปรแกรมทุกๆโปรแกรมของ Senior Forum จะเน้นด้านวิชาการควบคู่ไปกับทักษะในการดำรงชีวิตและการประกอบอาชีพโดยผ่าน 3 ปัจจัยหลักที่จำเป็นต่อความสำเร็จของเด็กกลุ่มนี้ 

1.เทคนิคการเรียน: ที่ SuperCamp เด็กๆจะได้เรียนเทคนิคเฉพาะมากมายที่สามารถนำไปปรับใช้กับการเรียนในโรงเรียนได้อย่างเหมาะสม
2.การสร้างความสัมพันธ์: เด็กๆจะได้เรียนรู้การสื่อสารโดยไม่ต้องใช้โทรศัพท์ iPad หรือเครื่องมือสื่อสารอื่นๆ และเรียนรู้ที่จะสร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่นได้อย่างดี รวมถึงการรู้จักความรับผิดชอบการกระทำของตัวเอง สิ่งเหล่านี้คือรูปแบบที่เด็กๆจะสามารถนำไปปรับใช้ได้เมื่อกลับไปที่บ้าน ที่โรงเรียน และสังคมภายนอกบ้าน
3.วิธีการแสดงออกบนที่สาธารณะ : ปัจจุบันสื่อทางSocial media มีเยอะมากทั้ง Facebook, Instagram, YouTube, Twitter, and social networkอื่นๆ ซึ่งเด็กๆสมัยนี้ใช้กันจนเป็นเรื่องปกติ แต่ก็เห็นหลายๆครั้งที่คนใช้สื่อทางมิเดียในทางที่ผิด เช่นลงคลิปที่ไม่สมควร การแชร์รูปภาพหรือข่าวสารในทางบิดเบือนความจริง โดยเฉพาะเด็กที่ยังอาจจะไม่มีกระบวนความคิดในการกลั่นกรองข้อมูลข่าวสารที่ดีนัก ดังนั้นที่ SuperCamp เข้าใจถึงความสำคัญนี้ จึงได้จัดการเรียนการสอนขึ้นเพื่อให้เด็กๆรู้จักการใช้สื่อบนโลกอินเตอร์เน็ตในทางที่ดี และให้การสนับสนุนเรื่องการดูแลภาพลักษณ์ของตนเองด้วย


สรุปรวมแล้วทั้ง2แคมป์นี้จะช่วยมุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพของเด็กเป็นสำคัญ โดยผ่านการเรียนรู้ทั้งทางด้านการเรียนการเล่นไปพร้อมๆกัน โดยเนื้อหาจะสนุกสนานไม่ทำให้เด็กเบื่อ  ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะมีส่วนช่วยให้เด็กๆเติบโตขึ้นมามีคุณภาพ และพร้อมเป็นผู้นำที่ดีในอนาคต 
และที่สำคัญ Trainerจะคอยสังเกตพฤติกรรมของเด็กๆผ่านการเรียนการเล่นเหล่านี้ ถ้าพบเด็กที่ผิดปกติหรือมีปัญหา ทางTrainerก็จะประชุมกันและหาหนทางเพื่อแก้ไขปัญหาให้เด็กเหล่านี้

ตอนนี้กำลังเปิดรับสมัครเด็กๆเพื่อเข้าแคมป์อยู่นะคะโดยมีรายละเอียดดังนี้
ระยะเวลา: 7 วัน (ค้างคืน) ระหว่างวันที่ วันที่ 11 – 17 ตุลาคม 2558                   ไม่อนุญาติให้ผู้ปกครองเข้าร่วม
อายุ       : เด็กอายุระหว่าง 9-16ปี 
สถานที่   : อุทยานแห่งการเรียนรู้ ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา เป็นทีที่ค่อนข้างใหญ่ มีสนามกีฬาต่างๆ ที่พักก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ห้องพักก็มีแอร์ด้วย ไม่ต้องห่วงว่าเด็กๆจะลำบากนะคะ 

สำหรับราคาที่แคมป์นี้จะอยู่ที่ 31,850 บาท ซึ่งถือว่าราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้าพิจารณาแล้วต้องดูด้วยว่าที่ค่ายนี้มีการเตรียมความพร้อมที่ดีมากไม่ว่าจะเป็น Facilitators, สถานที่จัด, กิจกรรม, ทีมงาน, กระบวนการ, อุปกรณ์ และยานพาหนะจะต้องมีคุณภาพดีและปลอดภัย แถม Trainer ที่มาก็เป็นคนอมริกันที่ต้องผ่านการฝึกอมรมที่ได้มาตรฐานก่อน เพราะTrainerเหล่านี้เค้าต้องมีจิตวิทยาสำหรับเด็กในการควบคุมเด็กๆได้นะคะไม่ใช่ใครก็เป็นได้

ถ้าใครสนใจลองติดต่อได้ที่เบอร์ 098-826-1101 ค่ะ

 

Create Date : 16 กันยายน 2558
0 comments
Last Update : 16 กันยายน 2558 18:29:03 น.
Counter : 410 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#11


 
momybowy
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 42 คน [?]
hits
Friends' blogs
[Add momybowy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.