มิถุนายน 2559

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
❥ #01 :: พิศวาสทาสรัก (กัณฑ์กนิษฐ์ | Light of Love Book)
Date : 09/06/2016
Time : 18.20 pm.

Book Review : #01
พิศวาสทาสรัก (กัณฑ์กนิษฐ์ | Light of Love Book)

สวัสดีทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมรีวิวครั้งแรกของแพทนะคะ Smiley
ในโอกาสที่เป็นรีวิวแรกของบล็อค แพทเลยเลือกหนังสือของนักเขียนที่แพทชอบมากท่านนึงขึ้นมารีวิว
Smiley นั่นก็คือ..." พิศวาสทาสรัก "  Smiley
ซึ่งเป็นผลงานการเขียนของนักเขียนที่มีนามปากกาว่า " กัณฑ์กนิษฐ์ " นั่นเองค่ะข้อมูลเบื้องต้น

ชื่อหนังสือ: พิศวาสทาสรัก
ผู้แต่ง: กัณฑ์กนิษฐ์
สำนักพิมพ์:  Light of Love Book
ISBN : 9786163470621
จำนวนหน้า: 328 หน้า
เดือนปีที่พิมพ์: 3/2016
ราคาปก: 279 บาท

คำโปรยหลังปก

           เดรอา ด้วยรัก กัลลุซโซ เพ้อฝันถึงชีวิตเจ้าหญิงดั่งเทพนิยายเมื่อเธอตอบรับคำขอแต่งงานของตระกูลมาร์ลไคซ์เลอวิค จากคุณหนูไฮโซตระกูลดังกลายเป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งแห่งประเทศกาคาซิล ก่อนที่เธอจะได้พบกับความเป็นจริงด้านหลังกำแพงของปราสาทหรูหราว่าความฝันถึงอย่างไรก็เป็นได้แค่ความฝัน!

          ท่านประธานาธิบดี เซรอส ทริสทรอฟมาร์ลไคซ์เลอวิค บุรุษรูปงามจนไร้ที่ติได้ทำลายโลกอันหรูหราที่วาดฝันและความมั่นใจในสามีในนามกลับทำหมางเมินความงดงามหมดจดจนน่าหมั่นไส้แบบฝึกหัดในเกมนี้คือ คิดหาคำตอบว่าสิ่งใดเล่าจะเพียงพอที่จะเขย่าหัวใจสามีได้!


“เดรอา พลิกตัวมาหาผมสิครับ”

“เอ๊ะ! ก็บอกว่าไม่หันไงคะท่าน”

          หญิงสาวพยายามขืนตัวเอาไว้แต่ชายหนุ่มก็ใช้แรงที่มีมากกว่าจับเธอพลิกตัวเข้ามาหาจนได้วงแขนแข็งแรงโอบกระชับร่างน้อยหอมกรุ่นเข้ามาแนบอกและเพราะเขากอดแน่นไปกระดุมเสื้อที่กดเข้าหาผิวเนื้อนุ่มนวลของเธอจึงสร้างความเจ็บปวดเล็กน้อยให้เดรอา

“เจ็บ! เจ็บมากเลย”

          หญิงสาวแกล้งร้องโวยวายความเจ็บของเธอเล็กน้อยเท่ามดกัดทว่าหญิงสาวก็ใช้เสียงหวานๆเสียดแทงโสตประสาทของเขาเพื่อก่อกวนสามีโดยเฉพาะ

“ไหนดูซิ”

ชายหนุ่มขยับตัวออกห่างเล็กน้อยมือข้างหนึ่งยกขึ้นประคองบัวตูมอวบอัดขาวผ่องดันมันขึ้นลูบฝ่ามือไปทั่วเนื้อนุ่มหยุ่นเพื่อสำรวจหาบาดแผล

“มะ ...ไม่ใช่ของเล่นนะ!”

เดรอาจับมือชายหนุ่มเอาไว้นึกด่าสามีในใจนอกจากเขาจะเป็นสามีใจทมิฬเป็นสามีจอมสร้างภาพเซรอสยังซุกซ่อนความหื่นกามเอาไว้อีกด้วยเมื่อชายหนุ่มกำลังใช้ฝ่ามือลวนลามร่างกายของเธอด้วยใบหน้าเรียบเฉยReview

          นวนิยายเรื่อง"พิศวาสทาสรัก" เล่มนี้เป็นเรื่องของ เดรอา ด้วยรัก กัลลุซโซ หญิงสาวผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งแห่งประเทศกาคาซิล ซึ่งเป็นคุณหนูจากตระกูลไฮโซที่มีใบหน้าสวยใสไร้ที่ติ แต่มีบุคลิกค่อนข้างเอาแต่ใจ(มากๆ)โดยเดรอานั้นได้ตอบตกลงแต่งงานกับพระเอกหน้าหล่อ(โคตรรรร!)ของเรานั่นก็คือ ท่านประธานาธิบดี เซรอส ทริสทรอฟมาร์ลไคซ์เลอวิค ประธานาธิบดีหนุ่มที่ต่างได้รับฉายาจากสหายของตนว่าเป็น‘บุรุษน้ำแข็ง’โดยการแต่งงานที่เกิดขึ้นนั้นแตกต่างจากงานแต่งงานของมนุษย์ทั่วๆไปเพราะการแต่งงานของทั้งคู่นั้นเกิดจากเหตุผลบางอย่าง ซึ่งแพทขออุบไว้ให้ผู้ที่สนใจลองเปิดเข้าไปอ่านกันเองในเล่มน๊า


          อย่างที่แพทได้บอกไปว่าการแต่งงานของทั้งคู่ไม่ได้เกิดจากความรักถึงแม้เดรอานางเอกของเราจะมีความชอบพอในตัวของเซรอสอยู่บ้าง แต่ด้วยความดื้อรั้นเอาแต่ใจทำให้เดรอาไม่พยายามจะยอมรับว่าแท้จริงแล้วเหตุผลที่เธอตอบรับการแต่งงานนั้นไม่ใช่เพราะครอบครัวขอร้องแต่เป็นตัวเธอเองนั่นแหละที่แอบชอบพอในตัวของท่านประธานาธิบดีอยู่บ้าง

          หลังจากค่ำคืนวิวาห์ผ่านไปแทนที่เดรอาจะได้รับการดูแลอย่างทะนุถนอมจากสามีกลับกลายเป็นว่าเธอถูกทิ้งให้อยู่ที่ปราสาทของชายหนุ่มกับคนรับใช้ของเขาเท่านั้นแต่ปราศจากเงาของสามีเธอ เหตุนี้จึงทำให้สาวน้อยเดรอาคิดจะพยศกับสามีตัวเองเมื่อกลับมาจากการทำงานในฐานะประธานาธิบดีเซรอสจึงต้องปั่นป่วนจากการพยศของภรรยาตนเองถึงขั้นวางแผนดัดนิสัยของภรรยาซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นการดัดนิสัยที่ทำให้นางเอกของเราแทบจะเป็นบ้าเลยทีเดียวเพราะจากคุณหนูไฮโซที่วันๆได้แต่เดินไปเดินมาในคฤหาสน์ หรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำไม่เคยต้องพบเจอกับความลำบาก กลับต้องไปบุกป่าฝ่าหิมะที่หนาวเหน็บ เพื่อทำหน้าที่สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งร่วมกับประธานาธิบดีสามีของเธอ แต่ระยะเวลาระหว่างการเดินทางที่หญิงสาวแอบตั้งชื่อให้ระหว่างทริปว่า‘ทริปสยองขวัญ’นั้นกลับทำให้สามี-ภรรยาที่แต่งงานกันโดยปราศจากความรักกลับมีความรู้สึกดีๆแทรกลงมาที่กลางใจของคนทั้งคู่ถึงแม้เส้นทางจะหฤโหดแค่ไหน หรือเซรอสจะ(พยายาม)ทำตัวเป็นผู้ชายไร้ความรู้สึก(มั้ง?)กับเดรอามากเพียงใด แต่ช่วงเวลานี้กลับทำให้ภายในใจของเดรอากลับรู้สึกห่วงหาสามีของเธอตลอดเวลา


          เรื่องราวความรักระหว่างคุณหนูไฮโซจอมพยศกับประธานาธิบดีผู้หล่อเหลาจนเดรอาน้อยของเราลืมหายใจจะดำเนินไปอย่างไร...แพทอยากให้ทุกท่านลองติดตามกันดูนะคะเพราะนวนิยายเรื่องนี้นอกจากให้ความบันเทิงแล้วยังแอบแฝงไปด้วยแนวทางการดำเนินชีวิตระหว่างคนสองคนไว้อย่างลงตัวเลยทีเดียวมีช่วงโรมานซ์บ้างในบางครั้ง(ที่แพทอ่านแล้วต้องฟินจิกหมอนกันเลยทีเดียว ) แต่ก็สามารถสอดแทรกทุกอย่างได้อย่างลงตัวมากๆมีหลายๆฉากที่ถึงกับหลุดขำในความดื้อในฉบับของนางเอก ฟินไปกับฉากรักที่หวานสุดยอด และยังมีฉากซึ้งๆอีกมากมายให้ติดตามตลอดทั้งเรื่องจนอ่านแล้วถึงวางไม่ลงเลยทีเดียว


ปล.ขอแอบสปอยเนื้อหาบางส่วนให้ทุกท่านได้ร่วมฟินไปด้วยกันซักเล็กน้อยแล้วกันเนอะ

.
.
“ฉันจะถูกสามีฆาตกรรมหรือเปล่าเนี่ยไม่มีใครรู้หรอกว่าท่านประธานาธิบดีนั่นร้ายกาจและเย็นชาแค่ไหนต่อหน้าคนอื่นก็ทำดีกับเขา พออยู่กันสองคนหน้าเรายังไม่อยากจะมอง”
          เดรอายัดโทรศัพท์มือถือเก็บเข้าไปในกระเป๋าสะพายตามเดิมเธอหมดสิ้นหนทาง เหลือเพียงแค่การบากหน้าไปหาสามีเพื่อบอกเขาอย่างตรงไปตรงมาเท่านั้น
“คอยดูนะถ้าคุณใจร้ายกับฉัน ฉันจะไปสมัครงานเป็นเด็กเสิร์ฟให้รู้ไปสิว่าคุณจะไม่อยากรักษาหน้าตาตัวเอง”


“งั้นผมอนุญาตให้คุณนั่งตรงนี้ก็แล้วกันนะครับ”
          ท่านประธานาธิบดีทำตัวเป็นคนใจกว้างเดรอาเงยหน้าขึ้นสบตากับชายหนุ่ม ก่อนจะเชิดหน้าขึ้นเล็กน้อยเมื่อเห็นแววขบขันในดวงตาคมเข้มคู่นั้น
“ฉันเป็นภรรยาของท่านนะคะท่านต้องกรุณาทำความเข้าใจอย่างหนึ่งนะคะท่านประธานาธิบดีว่าฉันมีสิทธิ์ที่จะนั่งตรงนี้เบียดท่านขนาดไหนก็ได้ โดยที่ท่านไม่ต้องอนุญาต”
“คุณอยากนั่งเบียดผมเหรอครับ”
“เปล่าเสียหน่อยทำไมฉันต้องอยากนั่งเบียดท่านด้วยคะฉันก็แค่กำลังฝึกทำตัวให้ชินกับการเป็นภรรยาของท่าน เพราะฉันเพิ่งเคยมีสามีคนแรก”
“สามีไม่ใช่ตำแหน่งงานนะครับเดรอาคุณถึงพูดเหมือนกำลังเข้ารับตำแหน่งและยังไม่คุ้นกับหน้าที่ใหม่ซึ่งคุณต้องรับผิดชอบ”
“สำหรับท่าน สามีเปรียบได้กับอะไรเหรอคะ”
“สำหรับผมทั้งสามีภรรยาก็คือคู่ชีวิต”


“ไม่ให้ถอดนะคะ”
          ชายหนุ่มนึกขบขันกับปฏิกิริยาของภรรยาเธอเปลือยอกอวดโฉมความกลมกลึงเย้ายวนแต่กลับไม่ยอมให้เขาถอดเสื้อเพื่อทำให้ตัวเองเปลือยเหมือนกันกับเธอท่านประธานาธิบดีไม่สนใจการประท้วงของภรรยา ในขณะที่เธอพยายามติดกระดุมเสื้อเชิ้ตเม็ดแรกของเขาเข้ากับรังดุมเซรอสก็ปลดกระดุมเม็ดที่เหลือจนเสร็จ เขาปัดมือเธอออกห่างก่อนจะสะบัดเสื้อเชิ้ตสีขาวออกไปจากเรือนกายแกร่งกำยำ
‘บึกบึนมาก!’
          เดรอาแทบตาถลนกับหุ่นของสามีนี่หรือเปล่าที่เขาเรียกกันว่าหุ่นนายแบบ ภายใต้เสื้อเชิ้ตสีขาวและชุดสูทที่เขาสวมใส่ประจำวันเธอเพิ่งเห็นด้วยตาว่ากล้ามเนื้อเข้มแข็งที่เธอรู้สึกได้เวลาทั้งคู่ใกล้ชิดกันนั้นซ่อนความงดงามของลอนกล้ามเนื้อสมชายชาตรีเอาไว้ กล้ามเป็นมัด ไม่มีไขมันเลยสักนิดมีแต่กล้ามเนื้อ เพิ่งมีโอกาสได้เห็นซิกซ์แพ็กของจริงก็คราวนี้ เดรอาอยากเป็นลม!


“รัก ไม่รัก รัก ไม่รัก รัก รัก รัก”
          หญิงสาวยกดอกไม่ขึ้นแตกบริเวณหน้าผากเธอไม่จำเป็นต้องทำแบบนี้เลยซักนิด หากสำรวจความรู้สึกของตัวเองให้รอบคอบเดรอาก็ทราบว่าเธอไม่มีทางปฏิเสธมันได้เลย
‘รักก็คือรัก ในเมื่อรักไปแล้ว ปากบอกไม่ใจก็ยังรักอยู่ดี’
          เธอรู้สึกเสียเปรียบจึงไม่อยากยอมรับมันนักทว่าหัวใจของเธอก็ชุ่มฉ่ำเหลือเกินเมื่อคิดถึงท่านประธานาธิบดีเขาอาจเป็นคนที่ดูเข้าถึงยากแต่ในตอนนี้เธอกลับรู้สึกใกล้ชิดเขาและสุขล้นกับการอยู่เคียงข้างชายหนุ่มจนเผลอตัวนั่งยิ้มอยู่บ่อยครั้งเหมือนคนบ้า
“คุณผู้หญิงคะ”
“ฉันเผลอตัวยิ้มอีกแล้วเหรอฮาน่า”
“ใช่ค่ะคุณผู้หญิง”
          เดรอาเอ่ยปากสั่งฮาน่าเอาไว้หากเธอเผลอยิ้มเมื่อไหร่ให้เรียกเตือนสติเธอ เพื่อที่เธอจะได้หุบยิ้มแต่พอเอาเข้าจริง หญิงสาวก็เผลอยิ้มจนนับครั้งไม่ถ้วน หากนับจำนวนครั้งที่ฮาน่าต้องเรียกเตือนสติเธอ


คะแนนสำหรับเล่มนี้ :

คำเตือน : ถ้าหากใครได้อ่านเล่มนี้แล้วกรุณาหักห้ามใจให้ดี มิฉะนั้นคุณอาจจะตกหลุมรักท่านเซรอสบุรุษน้ำแข็งผู้นี้แน่นอน 

          สำหรับวันนี้แพทขอจบการรีวิวนวนิยายเล่มแรกของบล็อก เรื่อง “พิศวาสทาสรัก”ไว้เพียงเท่านี้ แล้วอีกไม่นานจะได้กลับมาพบกันใหม่กับนวนิยายเล่มต่อๆไปอย่างแน่นอนค่ะหากมีข้อผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยและสามารถติชม บอกกล่าวกันได้นะคะหรือหากท่านใดมีหนังสืออยากจะให้แพทมารีวิวหรือแนะนำเพิ่มเติมก็สามารถบอกมาได้เลยนะคะ


"When you love, don't give your all, 
but give your best. 
It's not quantity after all, it's quality."

เมื่อคุณมีรัก มิใช่มอบให้เขาทั้งหมด แต่จงให้ในสิ่งที่ดีที่สุด 
เพราะทั้งหมดไม่ใช่ปริมาณ แต่เป็นคุณภาพต่างหาก
Angel of DestinyCreate Date : 09 มิถุนายน 2559
Last Update : 9 มิถุนายน 2559 18:39:28 น.
Counter : 1339 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณที่แวะไปบล็อกครับ ภาพถ่ายก้ปรับจากกล้องบ้าง มาปรับในคอมฯต่อบ้าง ตามกรณี อิๆๆ
โดย: ลุงแมว วันที่: 22 มิถุนายน 2559 เวลา:16:34:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Angel of Destiny
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมบล็อคนะคะ
\(≧▽≦)/\(≧▽≦)/\(≧▽≦)/\(≧▽≦)/
แพทเป็นคนชอบอ่านหนังสือมากค่ะ
อ่านหนังสือได้ทุกประเภท ทุกแนว
(แต่ช่วงหลังนี้เริ่มติดนิยายแนวโรแมนซ์นิดๆ ⋟﹏⋞)

เป็นคนที่...

❤ รักการกิน(มาก มาก มาก )
❤ รักการออกเดินทาง
❤ รักการอ่านหนังสือ


คำเตือน :
แพทเป็นคนเขียนไม่เก่ง แต่ก็จะพยายามพัฒนาต่อไปค่ะ ภาษาที่ใช้ในบล็อคนี้อาจจะไม่สละสลวย อาจจะออกแนวไปทางคุยเล่นกันมากกว่า โปรดเข้าใจน๊าา


...ท้ายสุดนี้...
ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเป็นกำลังใจให้นะคะ

pppattiieee's bookshelf: read

บ่วงมัจจุราช
ทัณฑ์รัก เพลิงพิศวาส
ทัณฑ์รักเพลิงอสูร
ทัณฑ์รัก เพลิงเสน่หา
ภรรยารับจ้าง
สมยอมรัก
พายุร้ายสายน้ำผึ้ง
คุณชายกระหายรัก
เหยื่อรักจอมทระนง
ราคีพรหมจรรย์
วิกฤตรักมาเฟีย
โอมเพี้ยง! อลวนรักแม่มดจอมป่วน
โอมเพี้ยง! แม่มดอลวน รักยกกำลังสอง
สาวหวานใสเอี่ยวใจหนุ่มร็อก
4th Love แอดมิทหัวใจรักยกกำลังสี่
รักป่วนๆ ฉบับก๊วนเด็กหอ
รักป่วนๆ ฉบับก๊วนเด็กหอ
รักป่วนๆ ฉบับก๊วนเด็กหอ
2nd Love หนุ่มเฮ้วสาวเปรี้ยว รักเดียวโดนใจ
Perfect Match แฟนฉัน! รับประกันความเพอร์เฟ็กต์


pppattiieee's favorite books »

2016 Reading Challenge

2016 Reading Challenge
pppattiieee has read 0 books toward her goal of 100 books.
hideNew Comments