Blog the best
<<
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
16 พฤษภาคม 2555

ทดสอบรถ All New Chevrolet Colorado 2012

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวรถกระบะสายพันธุ์แกร่ง All New Chevrolet Colorado 2012 เชฟโรเล็ต โคโลราโด้ โฉมใหม่ได้ไม่นานก็ได้มีการทดสอบสมรรถนะการขับขี่บนภูสูงของจังหวัดเชียงรายChevrolet Colorado 2012 ภายนอกดุดันบ่งบอกอเมริกันแท้

 ตั้งแต่ที่ได้เจอตัวเป็นๆใน งานเปิดตัวเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานั้น เราก็ค่อนข้างที่จะมีความประทับใจในเส้นสายการออกแบบของ New! Chevrolet Colorado ใหม่ ที่เน้นหนักในความเป็นกระบะอเมริกันออกมาอย่างชัดเจนมากขึ้นจากรุ่นเดิมและ ครั้งนี้เชฟวี่เน้นหนักในการถ่ายทอดความแข็งแกร่งดุดันมาอย่างเปี่ยมล้น แต่ยังให้รถดูทันสมัยผสานกับเส้นสายคลาสสิค เริ่มต้นด้วยกระจังหน้าที่ยกเอกลักษณ์ใหม่า Dual Port หรือกระจังหน้า 2 ชั้น มาบ่งบอกตัวตนให้ความหรูหราด้วยการตบแต่งเลาะตะเข็บด้วยโครเมี่ยม พร้อมตราสัญลักษณ์โบว์ไทนโดดเด่นมาแต่ไกลเส้นสายด้านหน้าถูกทำให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้นกับชุดไฟหน้าที่ดูแข็งแกร่งแต่ ปราดเปรียว ฝากระโปรงถูกยกขึ้นสูงเล็กน้อยให้ความดุดันและแข็งแกร่ง ถ่ายทอดเส้นสายอย่างต่อเนื่องไปทางด้านข้างผ่านทางซุ้มล้อขึ้นรูปขนาดใหญ่ ถูกใจขาลุย

โดยในวันนี้ที่ได้มาทดสอบนั้น เราได้มีโอกาสสัมผัสกับ New! Chevrolet Colorado Extened Cab Duramax 2.8 LTZ 4X4 A/T ซึ่งเป็นรุ่นท็อปของ Chevrolet Colorado ใหม่ ทำให้ในรถคันที่เรากำลังจะได้สัมผัสต่อไปนี้มาพร้อมการตบแต่งที่ครบครันจาก โรงงานไม่ว่าจะล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้ว พร้อมยางขาลุยพอตัวจาก Bridgestone Dueler 255/60/R17 และบั้นท้ายยังงดงามเกินคาดกับไฟท้าย LED ที่มีทรวดทรงดุดันแตกต่างจากรุ่นอื่นๆอย่างชัดเจน

Chevrolet Colorado 2012 ภายในทันสมัยลงตัวกับความอเนกประสงค์

ชมภายนอกกันอย่างจุใจไปเต็มที่แล้ว ก็ได้เวลาเตรียมเคลื่อนขบวนที่เราจับมือกับพี่จากอีกสื่อหนึ่งในการคุม บังเหียนรถ Chevrolet Colorado ใหม่ ที่จับเลขโชคดีเบอร์ 13 โดยในงวดแรกนี้ยเราขอรับบทเป็นผู้โดยสารที่ดีเหมือนเฉกเช่นเคยเมื่อเปิดประตูเข้าห้องโดยสารเข้ามา Chevrolet Colorado ใหม่นี้ให้ความรู้สึกความเป็นรถเก๋งมากยิ่งขึ้นกว่ารถกระบะทุกรุ่นที่เราได้ สัมผัสมาก่อนหน้านี้ ด้วยการออกแบบในสไตล์ Dual Cockpit ที่ถอดมาจากรถเก๋งของค่าย สื่อสารด้วยความทันสมัยเน้นหนักในการตบแต่งที่ให้ความลงตัวในการใช้สอยใน ด้านต่างๆ

รถคันที่เราสัมผัสรุ่น LTZ นี้ทุกอย่างถูกเติมเข้ามาอย่างครบครัน ตั้งแต่การตบแต่งสไตล์ทูโทน สีเทาผสานเข้ากับสีเบจ ทำให้ห้องโดยสารดูสว่าง และมีความสปอร์ตทันสมัยกลมกลืนกันตั้งแต่คอนโซลหน้าสีดำ ที่ฝั่งคนขับมาพร้อมพวงมาลัย 3 ก้านจัดมาได้อย่างลงตัว ตรงกลางในรุ่นนี้มาพร้อมเครื่องเสียง 2 Din จัดวางคู่กับระบบแอร์อัตโนมัติใช้งานได้ง่ายดาย โดยในรุ่นทั่วไปเป็นแอร์อัตโนมือ ในตำแหน่งเดียวกัน ส่วนด้านล่างเป็นตำแหน่งคันเกียร์ ที่วางได้พอดีมือคนขับ

ช่องเก็บของต่างๆถูกจัดเข้ามาให้เก็บสัมภาระมากถึง 20 จุดในรุ่น LTZ ส่วนรุ่นอื่นนั้นก็ไม่ได้น้อยกว่า ด้วยช่องเก็บถึง 19 จุด โดยในส่วนของรุ่นแค็ปที่วันนี้เราได้สัมผัสนั้น สามารถเปิดได้อำนวยความสะดวกด้วย flex Cab ที่จัดวางตำแหน่งมือเปิดตรงกลางด้านใน ทำให้สามารถเปิดได้ทั้งข้างนอกและข้างใน และพื้นที่โดยสารนั้น ก็ล้นเหลือกว้างในระดับที่น่าพอใจเลยทีเดียว

Chevrolet Colorado 2012 เครื่องยนต์ทรงพลัง..กระหึ่มได้ใจ

ในที่สุดก็ได้เวลาเคลื่อนขบวน New! Chevrolet Colorado ใหม่ ออกจากสนามบิง โดยการเดินทางครั้งนี้ เรามีระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร ให้ลองลุยดีกับกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่ง ที่ Chevrolet มั่นอกมั่นใจว่าจะสามารถชนะใจผู้บริโภคได้อย่างไม่ยากเย็นนักทันทีเพื่อนสื่อมวลชนเราบิดกุญแจสตาร์ทเครื่องยนต์ Duramax ขนาด 2.8 ลิตร หัวใจขับเคลื่อนที่สิงห์สถิตอยู่ใต้ฝากระโปรงนั้น ก็ส่งเสียงคำรามให้อารมณ์ที่ฟังแล้วทรงพลังมาก ด้านนอกตัวเครื่องยนต์ก็ไม่ได้เสียงดังมาก แต่เมื่อเร่งเครื่องแล้ว เสียงอันทรงพลังจากอัตรากำลังอัดที่สูงถึง 16.0 :1 ในรุ่น2.8 ลิตร นี้ก็พาให้หลายคนฝันหวาน เราแอบมองเส้นแดงที่วัดรอบเครื่องยนต์ให้ได้สะใจกันที่ 4500 รอบต่อนาที ก่อนที่ลูกสูบอาจจะมานอนยิ้มข้างนอก และรอบเดินเบาก็นิ่งที่ 800 รอบต่อนาทีเท่านั้น

ธงโบกสะบัดเป็นสัญญาณการเดินทางของเราเริ่มขึ้น เมื่อพี่สื่อมวลชนเรากระชากเกียร์ไปตำแหน่ง D New! Chevrolet corolado ใหม่ ก็เคลื่อนตัวออกสู่หนทางที่มีระยะทางอีกกว่า 200 กิโลเมตร โดยในช่วงที่ออกจากสนามบินนี้ เราใช้ความเร็วต่ำ ขับเกาะกันเป็นขบวนตามเส้นทาง ซึ่งเครื่องยนต์ Duramax 2.8 นี้ เริ่มที่จะมีเสียงครางจากความทรงพลังกันบ้าง แต่ด้วยรุ่น LTZ ที่เรานั่งมาด้วยนี้เป็นรุ่นเกียร์อัตโนมัติ เราเลยพบว่า เครื่องยนต์นั้นไม่มีเสียงดังมากเท่าไร

เราใช้เวลาขับอยู่ในความเร็วต่ำนี้พอสมควร และในช่วงความเร็วเดินทาง 90 กม./ช.ม. นั้น เราพบว่าเครื่องยนต์ 2.8 ลิตรนี้ตอบโจทย์ความประหยัดได้ดีพอตัว ด้วยรอบเครื่องยนต์เพียง 1500 รอบ ที่ทำให้ห้องโดยสารเงียบเป็นปลิดทิ้ง ฟังเครื่องเสียง 2 Din ที่มาพร้อมเพลงกึ่งลูกทุ่งกึ่สตริงที่ค่ายโบว์ไทน์จัดมาให้เราได้ชัดเจนยิ่ง ขึ้น
 

Create Date : 16 พฤษภาคม 2555
0 comments
Last Update : 16 พฤษภาคม 2555 16:14:27 น.
Counter : 2387 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Internet Boy
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีครับ
[Add Internet Boy's blog to your web]