มีนาคม 2558

1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ขอวีซ่าถาวรให้ลูก
ขั้นตอน ขอวีซ่าถาวรให้ลูก โดย พ่อ/แม่ถือกรีนการ์ด
ขั้นตอนเหมือนวีซ่าถาวรกลุ่มอื่นๆ เริ่มจาก
  • ส่งเอกสารแบบฟอร์ม I-130 ไป USCIS
  • USCIS รับเคสจะระบุ วันที่รับเคส (priority date)
  • หลังจากเคสอนุมัติที่ขั้นตอน USCIS
  • USCIS จะส่งเคสมาNVC
  • รอเข้าขั้นตอน NVC ต่อไป
  • ลูกรอสัมภาษณ์ที่ไทย
  • มาถึงอเมริกาแล้วได้green cardเหมือนวีซ่าถาวรกลุ่มอื่นๆ ขั้นตอนและค่าธรรมเนียมเหมือนกันทุกอย่าง

แบบฟอร์มที่ใช้ในขั้นตอนแรกคือ I-130 

เอกสารประกอบ :

  • ใบเกิดลูก แปล ( รับรองเองได้)
  • สำเนากรีนการ์ดแม่ หน้า-หลัง
  • เช็คค่าธรรมเนียม
  • ใบเปลี่ยนชื่อ ถ้ามี
  • ถ้านามสกุลแม่ไม่ตรงกับสูติบัตรลูก ส่งที่มาที่ไปการเปลี่ยนนามสกุลเช่น ใบสมรส ใบหย่า
  • G-1145


 อ่านคำแนะนำเพิ่ม  จาก USCIS โดยตรง  http://www.uscis.gov/green-card/green-card-through-family/green-card-family-member-permanent-resident

visajourney.com สรุปทำตามง่าย http://www.visajourney.com/content/child

เอกสารขั้นตอนแรก  http://www.visajourney.com/content/childpet

ขั้นตอน  http://www.mygreencardus.com/green-card-child/

รายละเอียด http://www.mygreencardus.com/cr2-ir2/

เอกสารที่ต้องแปล ตัวอย่างแบบฟอร์ม http://www.mygreencardus.com/translate-document-thai-english-sample/



FB ข้อมูลกรีนการ์ด https://www.facebook.com/mygreencardus




Create Date : 10 มีนาคม 2558
Last Update : 5 สิงหาคม 2558 16:51:48 น.
Counter : 1113 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

bybanburee
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]