เรามาถึงจุดนี้กัน ได้ ยังไง อ้าวไม่ใช่สิ ถึงจุดนี้กันแล้วจริงๆ

9

  •   น่ะ พักเรื่องเที่ยวๆก่อนแป๊ปนึง เผลอแผล็บเดียว จะสิ้นปีอีกแล้ว  เวลาในวัยปลายๆนี่มันเดินเร็วเสียเนี่ยกระไร 
  • ก้อ ชีวิตเปลี่ยนไปเยอะนะ ตั้งแต่ เรื่องหยุดทำร้าน อาหาร ตอนแรกๆ รู้สึก โหวงๆ ทำอะไรไม่ถูก ชายใหญ่ ก้อ พอมีงานเข้ามาบ้าง แต่ก้อเป็นช่วงปรับตัว คนวัยเกษียณ เนาะ เคยทำงานเยอะๆ อยู่ๆ มีงานน้อยลง อารมณ์ก้อแปรปรวน เหมือนคนจะหมดประจำเดือนมั้ง ฮ่าๆๆ

  • แต่ ณ ปัจจุบัน ทุกอย่างลงตัว เรามีงานอดิเรก ทำกัน ลูกสาวโต ช่วยเหลือตัวเองได้เยอะ ออกกำลังกายด้วยกัน  แต่ที่ไม่เปลี่ยนคือ ความรักและความสัมพันธ์ ของเราสองคน กลับ ดีขึ้นๆ บางครั้งลูกมันก้อหมั่นไส้เอา แหม แม่กะปาป๊า จะหวานกันไปถุึงไหน ฮ่าๆๆ หวานไม่อายลูก แต่ใช่ว่าเราจะหวานกันเลี่ยนๆนะ บทโหด ฮา เราก้อมีตลอด เราเลี่ยงชายใหญ่ว่าช้างน้อย บางครั้งก้อ ทั้งข่มทั้งขู่ แต่ แก ก้อยอม เพราะรู้ว่าเราเล่น  แกล้งกันนี่ต้องมีทุกวัน อำกันบ้าง ไรบ้างสนุกสนานไป แต่ที่ไม่ชอบจริงๆคือ ชายใหญ่ กินอาหารไทยเก่งขึ้น  แหนมยังกินได้เลยอะ งง มาก ตะก่อน กินอะไร ทำกินคนเดียว ตอนนี้ต้องเผื่อตะหลอดเบย หุๆๆ

  • และตอนนี้เรากลายเป็นปาท่องโก๋ ไปซะแล่ว ไปไหนมาด้วยด้วยกันตลอด  แต่กลับไม่เบื่อ เพื่อนฝูง เริ่มหายหมด  ส่วนนึงคิดว่าเป็นเพราะเรา เป็นทุกอย่างให้กันและกันได้ เพื่อน สามี คนให้คำปรึกษา คนง้อ คนชวนทะเลาะ ไว้ระบายอารมณ์เวลาหงุดหงิด ฮ่าๆๆ

  • และก้อ อาจเป็นเพราะนิสัยของเราสองคนที่ชอบทำอะไรไปไหนมาไหนคนเดียว เลยทำให้ เราเข้าใจกัน 

  • และเราก้อ รู้แล้วล่ะว่า เราสองคนไม่เหมาะที่จะทำงานประจำ เพราะเราชอบการเดินทาง เราไม่ชอบอยู่กะที่ 

  • และเราก้อหวังว่าเราจะใช้ชีวิตให้คุ้มค่า ทำในสิ่งที่พวกเราอยากทำ 
  • เรื่องสุขภาพ ของชายใหญ่ นั้นยิ่งดีวันดีคืน ในหนึ่งปี เขาลดน้ำหนักลงมาได้ ยี่สิบสองกิโล และจะลดไปอีกสักสิบกิโล หรือ อาจถึงยี่สิบ หากร่างกายรับได้ แต่ก้อจะค่อยเป็นค่อยไป เพราะในวัยสูงอายุ หากผิดพลาดเกิดอะไรขึ้นคงลำบากน่าดู 

  • เราช่วยดูแลเรื่องอาหารการกินของชายใหญ่ การลดน้ำหนักจึง ไม่ได้ใช้ยา แต่ใช้ใจ และ ความมีระเบียบในการใช้ชีวิต นั่นเอง


นี่คือ สิ่งที่เราไม่เคยคิดจะเชื่อนะ เมื่อสองปีที่แล้ว ตอนที่เราตัดสินใจไม่ทำร้านอาหาร แล้วเราไปเดินเล่นกัน ปรากฎว่าเจ้าหยก เก็บใบนี้ได้ และเป็น สี่ใบ เก็บได้สองช่อ ในเวลาเดียวกัน คือ แปลกใจมาก เราไม่เคยเห็นนะ หาเท่าไรก้อไม่เจอ แต่จู่ๆเจ้าหยกเด็ดมาเฉยเลย 

    ถ้ามองย้อนกลับไป เราว่าพวกเราโชคดีแล้วที่ไม่ทำธุรกิจ อยู่แบบนี้แหละ สบายใจกว่าเยอะ มีเวลาให้กัน สำคัญกว่า  ภูมิใจ ที่ผู้ชายคนนี้ ทำเพื่อครอบครัว และเพื่อตัวเขาเอง การลดน้ำหนัก ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง และก้อไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนวัยนี้ แต่เขาทำได้ เขาบอกเขามีกำลังใจจากเราและลูก เขาอยากมีชีวิตอยู่ดูเจ้าหยกเติบโต  มันคือแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ เพาะถั่วงอกกินเองค่ะ สะอาด ประหยัด ง่ายนิดเดียว


ตอนนี้เราก้อ ทำโต๊ะ เก้าอี้ ขายกัน เป็นงานอดิเรก และได้เงินไปในตัว  ปลูกผักปลูกต้นไม้ และ ออกเที่ยวกันบ้างตามโอกาส


 นี่ก้อเป็นอีกหนึงมุมของชายใหญ่ที่เอาไว้ทดลองแบบไอน์สไตน์5555  และเขายังเป็นที่ปรึกษาเอ๊ยสมาชิกในเวบไซต์ วิศกรไฟฟ้า ที่เป็นแหล่งชุมนุมของคนที่สนใจด้านนี้ทั่วทุกมุมโลกคอยตอบคำถามและให้คำแนะนำ  เชิงวิชาการงานนี้ชายใหญ่เลยได้หน้าเอ้ยได้ทำในสิ่งที่รักและถนัดอีกอย่าง  ความสุขเขาล่ะ^_^
เป็นอีกหนึ่งบันทึก ของปีนี้ 
 

Create Date : 22 กันยายน 2559
0 comments
Last Update : 24 กันยายน 2559 19:51:10 น.
Counter : 737 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Ikbenvrij52
Location :
กรุงเทพฯ Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]
บล็อคนี้เป็นบลอคคนบ้า อาการก่อนเป็นบ้า ถูกกระทบกระเทือนทางใจอย่างรุนแรง ไม่ได้เป็นง่ายๆนะ กรุณาอย่าถือสา เพราะยังหายาที่ควบคุมอาการไม่ได้

เขียนบลอคเพื่อระบายตัณหา อารมณ์รัก,โลภ,โกรธ, หลง ของตัวเอง บางอารมณ์
ก็ไร้สาระ เนื้อหาส่วนใหญ่เขียนเกี่ยวกับครอบครัว และสังคมบ้าง กับเรื่องของการเมือง บ้าง ไรบ้าง

ที่เกลียดที่สุดคือ ความไม่ยุติธรรม และการดูถูกคน
ไม่ชอบอย่างมากคือ ละครน้ำเน่าบ้านเรา ประเภทตบตี แย่งผัวชาวบ้านแล้วก็ไอ้ที่พระเอกปัญญาอ่อนนางเอกเจ้าน้ำตาอะไรประมาณนั้น แต่ชอบดู ตลกที่ไม่ลามกมากกว่าแล้วก็พวกหนังมดเอ๊กมดแดง ซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายอิๆๆ อ้อ อีกอย่าง ไม่ชอบคำสบถหยาบๆด้วย

เคารพสิทธิส่วนบุคคลเท่ากับสิทธิส่วนตนค่ะ
ทุกวันนี้บ้าเขียนมากกว่าอ่าน มาใหม่ๆอ่านมากกว่าเขียน ตอนนี้รู้สึกว่าการเขียนช่วยให้ระบายความรู้สึกนึกคิดออกมา ดีกว่าไประบายใส่คนอื่น อาจมีผิดถูกในสายตาคนอื่นบ้างแต่ มันคือ ตัวตนของฉัน

ขอบคุณเพื่อนๆที่แวะมา ใครที่ทิ้งคอมเมนท์ไว้ก็ขอบคุณมากค่ะ แต่คงไม่ได้ตามไปทักทายทุกครั้ง วันไหนมีเวลา ถึงจะได้แวะไป เพราะเวลาส่วนใหญ่คือให้ครอบครัว ค่ะ ถึงเป็นคนไม่ค่อยมีเพื่อน แต่ถ้ามีแล้วไม่เคยทำร้าย หรือทรยศ เพื่อน

ปล.ใครที่เม้นท์แล้วมีผลกระทบทางใจขั้นรุนแรงแก่จบข. จะลบทิ้งทันทีและอาจมีการ ตามไปเมนท์ตอบหรือไม่ก็นัดเจอหลังวัดอิๆๆเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนกันจ้า


Weersverwachting
Scheemda
Meer weer in Scheemda
Group Blog
 
<<
กันยายน 2559
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
22 กันยายน 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Ikbenvrij52's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.