การขอใบรับรองวีซ่าเยี่ยมเยือน หรือวีซ่าเชงเก้นของเนเธอร์แลนด์

ตามหัวข้อเลยค่ะ สำหรับสาวๆที่ จะขอวีซ่าท่องเที่ยวประเทศเนเธอร์แลนด์ แบบให้

คนที่อยู่ที่เนเธอร์แลนด์ ออกใบรับรองในการขอวีซ่าให้

กรณีนี้ ไม่ต้องใช้ หรือ โชว์ สถานะทางการเงินของผู้ขอวีซ่าค่ะ

แต่ต้องพยายามแสดงหลักฐานความสัมพันธ์ ให้ดี และที่สำคัญสิ่งที่จะแสดงให้ ทาง

สถานทูตเห็นว่า เรามีสิ่งผูกพันธ์ และภาระ ที่จะต้องกลับมาเมืองไทยแน่นอน

เช่น

- ใบแสดงการครอบครอง สิ่งของต่างๆที่ยังผ่อนชำระ

-หลักฐานการเป็นนักศึกษา และตารางสอบต่างๆ

- ใบลางานจากบริษัท โดยกำหนดวันลาอย่างชัดเจน

-รูปถ่ายแสดงความสัมพันธ์ในกรณีที่เคยเจอกันแล้ว พยายามหารูปที่ถ่ายกับญาติหรือ

ครอบครัวเรา อย่าเน้นแค่รูปคู่หล่อๆสวยๆ หรือ สวีท หวานแหวว กันสองคนนะจ๊ะ



แต่สำหรับคนที่ไม่มีงานทำ ก้อไม่ต้องกังวลค่ะ หลายๆคนที่ไม่มีงานทำแล้วขอวีซ่า

ผ่านก้อมีเยอะแยะ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของ จนท.เขาด้วย

ส่วนจดหมาย รับรองการขอวีซ่านั้น ผู้ที่จะทำการออกให้คือ ทางอำเภอที่ คนรับรอง

อาศัยอยู่ค่ะ อ้อ ลืมไป จริงๆแล้วใบรับรองอันนี้ใชได้ทุกกรณี นะคะ เช่นคนที่จะขอ

ให้ ลูกหลาน หรือ ญาติมาเยี่ยม ก้อใช้แบบฟอร์มเดียวกันนี้ค่ะ โดยในช่องระบุความ

สัมพันธ์ จะมีให้เขียนเพิ่มเติมว่าเป็นอะไรกัน

ใบนี้ยัง มีให้เลือก ว่าจะรับรอง ทั้งเรื่องเงินหรือ แค่ที่พัก ด้วยนะคะ และใช้รับรองได้

สามคน ในเวลาเดียวกันได้ค่ะ แต่ทั้งนี้ ก้อต้องคำนึงถึงรายได้ของผู้ การันตีด้วยค่ะ

เราเคย การันตีให้หลาน มาเที่ยวสองคนพร้อมกัน

ผู้ ที่จะการันตีวีซ่าประเภทนี้ให้ ต้องมีรายได้ ถึงเกณฑ์ที่กำหนดคือ

€ 1.501,80 ไม่รวมเงิน วาคันซี่ อันนี้คือขั้นต่ำนะคะ

ต้องมีสัญญางาน อย่างน้อย หนึ่งปี

ต้องแสดง หลักฐานใบรับเงินเดือนย้องหลังสามเดือน

กรณี เป็น ผู้ที่รับบำนาญ สามารถ รับรองให้ได้ โดยแสดงใบรับเงินบำนาญรายปี

(เป็นเอกสารแผ่นเดียว)

ดังนั้นกรณ๊ที่ ฝ่ายชาย ยังไม่มีงานทำ หรือ มีเอกสารตามข้อข้างบนข้อใด ข้อหนึ่งไม่

ครบ ก้อจะให้ ญาติของฝ่ายชายช่วยขอใบรับรองวีซ่าให้แทนก้อได้ แต่ควรจะเป็น

ญาติที่ใกล้ชิดกัน เช่น พ่อแม่ ของฝ่ายชายเป็นต้น

นอกจากนี้ ยังสามารถเขียนจดหมายอธิบายรายละเอียดหรือความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้

ค่ะ ตอนเราขอให้หลานสองคน แฟนเราก้อเขียน เพิ่มโดยไม่ได้เน้นว่าหลานสองคน

สนิทกับเราแค่ไหน แต่เน้นที่ว่า เราอยากให้หลานมาเรียนรู้และสัมผัสโลกกว้าง นอก

ห้องเรียน เป็นประสบการณ์ที่ มีค่าและสำคัญสำหรับเขา จริงๆไม่ใช่หลานแท้ๆด้วย

ค่ะ เป็นลูกของเพื่อนสนิทอีกที แต่เรามีรูปถ่ายตอนไปเที่ยวไทยด้วยกัน ส่งไปด้วย

หรือจะยกลิ้งนี้ไปให้ ดูก้อได้ค่ะ เป็นเวบไซต์ ของรัฐบาลของเนเธอร์แลนด์ เรื่อง

เอกสารและข้อมูลเกี่ยวกับการรับรองวีซ่าระยะสั้น หรือวีซ่าเชงเก้นนั่นเองเป็นภาษา

ดัชต์ค่ะ

http://www.rijksoverheid.nl/onderwerpen/visa/vraag-en-antwoord/hoe-kan-ik-garant-staan-voor-iemand-die-uit-het-buitenland-overkomt.html

ขออภัยค่ะ ไม่รู้ทำไม เดี๋ยวนี้ใส่ลิ้งค์ไม่ได้เลย ก้อปปี้ไปทั้งอันเลยก้อแล้วกันค่ะ

ส่วนข้างล่างนี้เป็นลิ้งค์ ข้อมูลและแบบฟอร์ม ของการขอใบรับรอง ให้ทางฝ่ายที่จะ

ขอใบรับรองปริ้นออกมา กรอกข้อมูล แต่ยังไม่ต้องเซ้นต์ชื่อ ต้องไปเซ็นต์ ต่อหน้า

เจ้าหน้าที่ ที่อำเภอ และถ้าผู้ขอมีคู่สมรส ก้อต้องไปเซ็นต์ทั้งคู่

หุๆ ยุ่งยากมิใช่น้อยค่ะ

https://ind.nl/EN/documents/1310.pdf

เมื่อก่อนเราเคยสงสัยว่า ทำไมมีคนหาข้อมูลเหล่านี้เอง ทำไม ฝ่ายชายเขาไม่หาข้อมูลเอง เพราะมันเป็นภาษาดัชต์เขาอ่านออกอยู่แล้ว ใยต้องเป็นสาวไทยที่เป็นฝ่ายหาข้อมูลเอง (ส่วนมาก

เป็นสาวไทยที่มีแฟนเป้นชาวดัชต์) ต่อมาจึงรู้ว่า เพราะ ชาวดัตช์บางคน ไม่สนใจ

กฎกติกา ของหน่วยงานราชการ พอเห็นอะไรที่ยาวๆ จะขี้เกียจอ่าน อะไรที่ซับซ้อ

นมากๆ ก้อ พาล บอกว่า ทำไม่ได้ โน่น นี่ นั่นไปเลย

ฝ่ายหญิงจึงต้องค้นข้อมูล เพื่อเอาไปยืนยันว่า มันต้องทำแบบนี้ อันนี้ เคยอ่านเจอ

เราโชคดี ที่ชายใหญ่ เข้าใจ และไม่กลัวที่จะติดต่อกับหน่วยงานราชการ แกจึงทำ

ทุกอย่างเอง ทั้งหมด



อวยสามีอีกแล้ว ช้าาาน ฮ่าๆๆ น่านิดนุง ให้เครดิตเขาหน่อยไม่งั้นเราก้อคงไม่รู้ข้อมูล

ตรงนี้เหมือนกัน ถึงได้เามาเขียนนี่ไง

อีกข้อมูลนึงที่อยากให้ทราบกันก้อคือ การขอวีซ่า จะขอได้ ต่อเมื่อ ความห่างของ

การขอในแต่ละครั้ง 90 วัน คือ ขอครั้งแรก ได้วีซ่า 12-05-2015ถึง 30-05-

2015

ก้อต้องนับจากวัน ที่ 30-05-2015 ไปอีก เก้าสิบวันจึงจะขอได้อีกครั้ง เคยอ่านเจอ

บางคนบอกว่า เนี่ยเพิ่งกลับมาไทย เดือนหน้าจะขอวีซ่าไปอีกและคิดถึงที่รัก แหะๆ

คงยังไม่รู้กฎการขอวีซ่า นะจ๊ะ

ส่วน คนที่สงสัยว่า ขอวีซ่าท่องเที่ยวแล้วไปเปลี่ยนเป็นวีซ่าแต่งงานเพื่ออยู่ถาวรเลย

ได้ไหม

ตอบว่าไม่ได้ค่ะ ที่เนเธอร์แลนด์ ไม่มีการใช้วีซ่าระบบนี้ ต้องกลับมาสอบภาษาที่

สถานทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทยให้ผ่านก่อนจึงจะขอวีซ่า ระยะยาวได้

และในขณะรอผลวีซ่าระยะยาว ก้อไม่สามารถขอวีซ่าท่องเที่ยวได้ค่ะ

จบค่ะ ข้อมูล การขอใบรับรองวีซ่าเยี่ยมเยียน หรือวีซ่าท่องเที่ยว ของเนเธอร์แลนด์

อยากบอกว่า เดี๋ยวนี้มีคนแชร์ข้อมูลเรื่องวีซ่าค่อนข้างเยอะ ถ้ารู้จักใช้อินเตอร์เน็ตให้

เป็น นี่หาเจอทุกอย่าง บางครั้งก้อเหนื่อยแทน บางคนถามเป็นอย่างเดียว แต่หาข้อ

มุลเองไม่เป็น อย่างเรื่องทำพาสปอร์ตต่างๆ จะมีข้อมูล อยู่ในเวบไซต์ ของกรมกา

รกงศุลอย่างชัดเจน ก้อยังมีคนโพสต์ถามอยู่นั่นแหละว่าทำพาสปอณ์ตใช้เอกสารอะไร

บ้าง เฮ้อ เนาะคนเรา

ยิ่งคนที่จะย้ายมาใช้ชีวิตในต่างแดน ขอบอกเลยว่า คุณต้องพึ่งตัวเองให้มากที่สุด

อย่าเชื่อแต่คนบอกคนเล่า เขาว่ามา ....ได้ยินมาว่า...

คุณต้อง หาขอมูลเองที่เชื่อถือได้ จากเวบของทางการ ยิ่งดี เพราะที่ต่างประเทศ

ข้อมูลส่วนใหญ่ มีในเวบไชต์ ชัดเจนและละเอียดมาก เรียนภาษาให้ได้ แปลให้เป็น

สู้ๆและเป็นกำลังใจให้เด้อจ้า

ปล. อีกครั้งจ้ะ ควรจะให้ คนการันตี โทรไปถามที่อำเภอ หรือที่เรียกว่า เคอเมนเต้ Gemeente ก่อน


ก้อได้ค่ะ เพราะแต่ละอำเภออาจจะมีข้อปฎิบัติในเรื่องเอกสารนี้ต่างกัน จะได้ไม่เสียเวลา





 

Create Date : 26 มกราคม 2558
0 comments
Last Update : 26 มกราคม 2558 17:40:15 น.
Counter : 2063 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Ikbenvrij52
Location :
กรุงเทพฯ Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]




บล็อคนี้เป็นบลอคคนบ้า อาการก่อนเป็นบ้า ถูกกระทบกระเทือนทางใจอย่างรุนแรง ไม่ได้เป็นง่ายๆนะ กรุณาอย่าถือสา เพราะยังหายาที่ควบคุมอาการไม่ได้

เขียนบลอคเพื่อระบายตัณหา อารมณ์รัก,โลภ,โกรธ, หลง ของตัวเอง บางอารมณ์
ก็ไร้สาระ เนื้อหาส่วนใหญ่เขียนเกี่ยวกับครอบครัว และสังคมบ้าง กับเรื่องของการเมือง บ้าง ไรบ้าง

ที่เกลียดที่สุดคือ ความไม่ยุติธรรม และการดูถูกคน
ไม่ชอบอย่างมากคือ ละครน้ำเน่าบ้านเรา ประเภทตบตี แย่งผัวชาวบ้านแล้วก็ไอ้ที่พระเอกปัญญาอ่อนนางเอกเจ้าน้ำตาอะไรประมาณนั้น แต่ชอบดู ตลกที่ไม่ลามกมากกว่าแล้วก็พวกหนังมดเอ๊กมดแดง ซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายอิๆๆ อ้อ อีกอย่าง ไม่ชอบคำสบถหยาบๆด้วย

เคารพสิทธิส่วนบุคคลเท่ากับสิทธิส่วนตนค่ะ
ทุกวันนี้บ้าเขียนมากกว่าอ่าน มาใหม่ๆอ่านมากกว่าเขียน ตอนนี้รู้สึกว่าการเขียนช่วยให้ระบายความรู้สึกนึกคิดออกมา ดีกว่าไประบายใส่คนอื่น อาจมีผิดถูกในสายตาคนอื่นบ้างแต่ มันคือ ตัวตนของฉัน

ขอบคุณเพื่อนๆที่แวะมา ใครที่ทิ้งคอมเมนท์ไว้ก็ขอบคุณมากค่ะ แต่คงไม่ได้ตามไปทักทายทุกครั้ง วันไหนมีเวลา ถึงจะได้แวะไป เพราะเวลาส่วนใหญ่คือให้ครอบครัว ค่ะ ถึงเป็นคนไม่ค่อยมีเพื่อน แต่ถ้ามีแล้วไม่เคยทำร้าย หรือทรยศ เพื่อน

ปล.ใครที่เม้นท์แล้วมีผลกระทบทางใจขั้นรุนแรงแก่จบข. จะลบทิ้งทันทีและอาจมีการ ตามไปเมนท์ตอบหรือไม่ก็นัดเจอหลังวัดอิๆๆเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนกันจ้า


Weersverwachting
Scheemda
Meer weer in Scheemda
Group Blog
 
 
มกราคม 2558
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
26 มกราคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Ikbenvrij52's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.