พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2558
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
25 พฤษภาคม 2558
 
All Blogs
 

รอดตายจากกองเพลิง เพราะเหรียญ หลวงพ่อคูณ รุ่นสหกรณ์

รอดตายจากกองเพลิง เพราะเหรียญ หลวงพ่อคูณ รุ่นสหกรณ์


ที่มาจาก http://www.itti-patihan.com/รอดตายจากกองเพลิง-เพราะเหรียญ-หลวงพ่อคูณ-รุ่นสหกรณ์.htmlประมาณกลางเดือนพฤษภาคม ปี ๒๕๓๖ ได้มีเหตุสะเทือนขวัญ ครั้งยิ่งใหญ่แก่ชาวไทย เมื่อเพลิงนรกผลาญโรงงานผลิตตุ๊กตา บริษัทเคเดอร์ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) ไฟนรกเผาผลาญทุกสิ่งอยู่เกือบสองวันจึงสงบ เป็นเหตุให้อาคารของโรงงานนี้ สี่หลังพังราบคาบ เหลือซากปรัก หักพัง เจ้าหน้าที่มูลนิธิค้นพบศพผู้เสียชีวิตได้เกือบ ๒๐๐ ศพ และยังมี พนักงานที่เป็นเด็กสาวติดอยู่ใต้อาคารอีกเกือบ ๑๐๐ คน

เจ้าหน้าที่และผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือต่างกันเอาคนเจ็บที่ติดอยู่ใต้ซากอาคารออกมาเป็นระยะๆ และพบเด็กสาวผู้หนึ่งปลอดภัย ไม่ได้รับอันตราย มากนัก นอกจากจะมีรอยถลอกเล็กน้อยพอได้เลือดซิบๆ เด็กสาวผู้นี้คือ น.ส.ไพรัตน์ จีมขุนทด

เธอได้เล่าถึงนาทีชีวิตระทึกว่า ตนได้มาทำงานที่นี่เพียงเดือนเศษๆ เท่านั้น โดยทำงานอยู่ที่อาคารชั้นแผนกทั่วไป มีหน้าที่ติดกาวตุ๊กตา ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงเอะอะโวยวายมาจากชั้นล่าง จึงชะโงกหน้า ออกมาดูทางหน้าต่าง เห็นบรรดาเพื่อนคนงานวิ่งออกจากตัวอาคารซึ่งมี ทางออกเพียงประตูเดียวอย่างชุลมุน และเห็นกลุ่มควันเพลิงที่กำลังลุกไหม้ ไฟนรกได้ปิดทางหนีของคนงานที่ชั้น ๒ และ ๓ จึงทำให้คนงานไป ยืนออกันที่หน้าต่างเพื่อขอความช่วยเหลือ บางรายรอไม่ได้ก็กระโดดลงจาก หน้าต่างสู่พื้นมีทั้งตายและบาดเจ็บจำนวนมาก ควันไฟพุ่งเข้าสู่ห้องทำงาน จนบางคนสำลักและหมดสติไป

ส่วนไพรัตน์คิดว่าอยู่บนนี้มีแต่ตายกับตาย หากกระโดดลงมายังมี ทางรอด อาจจะบาดเจ็บและพิการเท่านั้น จึงตัดสินใจที่จะกระโดดลงมา แต่ก่อนที่จะกระโดดนั้น เธอได้กำเหรียญหลวงพ่อคูณอาราธนาให้ท่าน ปกปักษ์คุ้มครองให้รอดปลอดภัย

วินาทีนั้นเธอได้พุ่งตัวออกจากหน้าต่างชั้นสามในทันที! เธอเล่าว่า...ขณะที่ร่างเธออยู่ในอากาศนั้น มันรู้สึกเบาหวิว มารู้สึก ตัวอีกครั้งก็ยืนอยู่บนพื้นเสียแล้ว ไม่รู้สึกเจ็บปวดใดๆ ทั้งสิน แล้วมีคน มาฉุดลากออกจากที่เกิดเหตุ

หลังเหตุการณ์เฉียดตายผ่านพ้นไปสองสามวัน เธอเดินทางกลับบ้าน ที่ด่านขุนทด แล้วมุ่งไปกราบหลวงพ่อคูณที่วัดบ้านไร่ ที่ทำให้เธอรอดตาย
ในครั้งนี้ และเธอต้องแปลกใจเป็นอย่างมาก...

ขณะที่เธอกำลังคลานเข้าไปก้มกราบหลวงพ่ออยู่นั้น ท่านได้กล่าวขึ้น ว่า “อีนาง...มึงใช่ไหมที่กระโดดลงจากตึก แล้วกำเหรียญกูเสียแน่นเลย”

เธอรับคำอย่างงงๆ...เท่านั้นแหละ ผู้คนกว่าร้อยชีวิตบนกุฏิหลวงพ่อ พากันมาห้อมล้อมไพรัตน์แล้วสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับขอร้อง ไห้เธออวดเหรียญที่ห้อยคอ ซึ่งเธอยินดีที่จะให้ชม

เป็นเหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่น “สหกรณ์ด่านขุนทด” สร้างขึ้นในปี พ.ศ. ๒๕๓๐ ปัจจุบันถูกนักสะสมกว้านบูชาสะสมไว้ ไม่ค่อยจะมีในตลาด พระเครื่องมากนัก
และก่อนที่ น.ส.ไพรัตน์จะกลับบ้าน หลวงพ่อคูณได้มอบเงินให้ ๕๐๐ บาท ซึ่งเธอบอกว่าจะเก็บเอาไว้เป็นขวัญถุง นับว่าเธอโชคดีสุดๆ เพราะ รอดตายแล้วหลวงพ่อยังให้เงินขวัญถุงอีกด้วย
 

Create Date : 25 พฤษภาคม 2558
0 comments
Last Update : 25 พฤษภาคม 2558 3:30:16 น.
Counter : 34 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.