ซื่อสัตย์ต่อตัวเอง
Group Blog
 
All Blogs
 
ช่วงเวลาที่ดีงามที่สุดกับพระเจ้า

มีเด็กชายคนหนึ่งมีความปรารถนาได้พบกับพระเจ้าสักครั้ง เขารู้ว่าพระเจ้าอยู่ในดินแดนที่ไกลแสนไกล จะต้องเดินทางไปไกลมาก ต้องใช้เวลายาวนานจึงจะไปถึง ฉะนั้นเขาจึงจัดเตรียมหีบเล็กใบหนึ่งใส่ช็อคโกแล็ตและเครื่องดื่มไว้ในนั้นจนเต็ม จากนั้นเขาเริ่มต้นการเดินทางเสาะแสวงหา
เดินไปเดินไป เดินผ่านถนนมาสามสายโดยไม่รู้ตัว มาถึงสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง เห็นหญิงชราคนหนึ่งนั่งอยู่ที่นั่น กำลังจ้องมองไปที่ฝูงนกพิราบที่บินขึ้นบินลง เด็กชายทรุดตัวลงนั่งข้าง ๆ หญิงชรา เปิดหีบหยิบเครื่องดื่มออกมาขวดหนึ่ง เขากำลังจะยกขึ้นดื่ม กวาดสายตาไปที่หญิงชราโดยไม่ตั้งใจ ทันใดนั้นรู้สึกได้ว่าหญิงชราดูเหมือนหิวมาก ดังนั้น เขาเอาช็อคโกแล็ตชิ้นหนึ่งส่งให้หญิงชรา หญิงชรารับมาด้วยความดีใจ รู้สึกซาบซึ้ง เธอยิ้มๆ มองดูเด็กชาย รอยยิ้มช่างดูเมตตาอารี ดูสนิทสนม เด็กชายรู้สึกหัวใจปลอดโปร่งมีความสุขมาก โลกนี้ดูเหมือนสว่างไสวด้วยแสงอาทิตย์ หอมกลิ่นบุปผาและเสียงนกร้องเพลงไปทั่ว เขาอยากจะเห็นใบหน้าที่มีรอยยิ้มของเธออีกครั้ง จึงหยิบเครื่องดื่มออกมาขวดหนึ่งส่งให้เธอ หญิงชรารับมาด้วยความดีใจอีกครั้ง และตอบแทนเขาด้วยรอยยิ้มที่เมตตาอีกครา เด็กชายดีใจมาก
ทั้งบ่ายวันนั้น พวกเขานั่งอยู่เช่นนี้ในสวนสาธารณะ กินไปหัวเราะร่าไป
ฟ้าเริ่มค่อยๆ มืดลง เวลานี้ เด็กชายรู้สึกอ่อนเพลียมาก ยืนขึ้นจะเดินกลับบ้านไป แต่ว่า เพิ่งก้าวเท้าออกเพียงไม่กี่ก้าวก็หมุนตัวกลับมาทันใด วิ่งกลับมาที่ข้างตัวของหญิงชรา อ้าแขนออก กอดเธอแน่น ๆ ครั้งหนึ่ง หญิงชราตอบแทนเขาด้วยรอยยิ้มที่อบอุ่น
ไม่นานนัก เมื่อเด็กชายกลับมาถึงบ้านกำลังเดินไปที่ห้องของตัวเองนั้น แม่ของเขารู้สึกแปลกใจมาก เธอไม่รู้ว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้ลูกชายของเธอดูมีความสุขหน้าตาสดชื่นเบิกบานถึงเพียงนี้ ดังนั้น เธอจึงถามลูกชายว่า “ ลูกจ๋า วันนี้เกิดอะไรขึ้นหรือจึงทำให้ลูกมีความสุขเช่นนี้ ”
“ ผมได้รับประทานอาหารเที่ยงกับพระเจ้าครับ ” เขาตอบด้วยความตื่นเต้นดีใจ จากนั้นยังไม่ทันรอให้แม่ของเขามีปฎิกิริยาโต้ตอบ เขาก็เสริมขึ้นว่า “ แม่ลองเดาดู เธอให้รอยยิ้มที่สวยที่สุดเท่าที่ผมเคยได้เห็นมา โอ เธอช่างดูเมตตาอารี ดูสนิทสนม แสนอบอุ่นอะไรเช่นนั้น ” ขณะที่เขากำลังพูดอยู่นั้นท่าทางราวกับกำลังหวลระลึกดื่มด่ำอยู่กับห้วงเวลาที่ดีงามยามบ่ายที่ได้อยู่กับ “ พระเจ้า ” ปานนั้น
ในขณะเดียวกัน หญิงชราที่มีใบหน้าสดใสก็ดีใจมีความสุขกลับมาถึงบ้าน เมื่อเห็นหญิงชราดูสงบเยือกเย็นเป็นสุข ลูกชายของเธอรู้สึกประหลาดใจ เขาถามอย่างสงสัยว่า “ แม่ วันนี้ไปทำอะไรมาถึงได้มีความสุขเช่นนี้ ”
“ อ๋อ วันนี้แม่ได้พบกับ “ พระเจ้า ” ที่สวนสาธารณะแล้ว แม่ยังได้กินช็อคโกแล็ตกับพระเจ้าด้วย ” หญิงชราพูดด้วยความตื่นเต้นดีใจ ดูจากท่าทางราวกับว่ากำลังหวลระลึกดื่มด่ำห้วงเวลาที่ดีงามที่ได้อยู่กับ “ พระเจ้า ” ปานนั้น และยังไม่ทันรอให้ลูกชายมีปฎิกิริยาโต้ตอบ เธอรีบเสริมขึ้นว่า “ ลูกรู้ไหม ที่แท้พระเจ้ายังเยาว์วัยมาก อายุยังอ่อนกว่าที่แม่จินตนาการไว้อีกมาก ”
***คนที่เต็มเปี่ยมด้วยหัวใจแห่งรัก ยอมที่จะถนอมรักผู้อื่น เอาใจใส่ผู้อื่นอย่างเร่าร้อนนั้น ก็คือพระเจ้าที่แท้จริง
*****Create Date : 27 พฤษภาคม 2554
Last Update : 27 พฤษภาคม 2554 7:35:29 น. 0 comments
Counter : 207 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

syrubbocaboro
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add syrubbocaboro's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.