ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 

Ep.21-24



  Chu Qiao: Princess Agent
2017



ตอนที่ 21-24

เปิดเรื่องมาองค์หญิงก็โดนแม่ตบย้ำไปอีกรอบ (ฉายวนวน) องค์หญิงซุนเอ๋อร์พยายามขอร้องแม่ แต่แม่ไม่ยอมและสั่งให้คนนำตัวองค์หญิงซุนเอ๋อร์กลับวังไปกักบริเวณไว้....

เฮ้อออ โดนหิ้วไปซะละองค์หญิงซุนเอ๋อร์...


ส่วนทางด้านฉู่เฉียวนั้นก็กำลังจัดการอวี้เหวินฉีอยู่  (ท่าต่อสู้ของลี่อิงสวยอยู่นะ) ...

ฉู่เฉียวสำเร็จวิชานวดจากวัดโพธิ์ หนามหลวง...งานเข่านำ...

อวี้เหวินฉีสำเร็จวิชานวดจากโพธิ์ไซดอน รัชดา..........งานมือนำ

ศิษย์วัดโพธิ์ หนามหลวง ชนะคร๊าฟฟฟ.

มีแถมนวดด้วยหลังแหวน....ฉู่เฉียวเป็นผู้หญิงหวานหวาน...

ฉู่เฉียวกดด้วยหลังแหวนจนคอของอวี้เหวินฉีขาด พวกคนรับใช้ก็ร้องกันกรี๊ดๆ กลัว ...ฉู่เฉียวเดินหิ้วหัวของอวี้เหวินฉี(ที่เอาผ้าห่อไว้) ไปตามเส้นทางลับของจีเล่อเก่อที่เถ้าแก่ได้อธิบายให้ฟังอย่างละเอียด คนรับใช้วิ่งเตะกลไก ทำให้อาวุธลับลอยออกมาจะฆ่าพวกคนใช้และฉู่เฉียว ฉู่เฉียวโยนอาวุธไปกันการหมุนของกลไกไว้ แล้วก็บอกให้คนรับใช้ที่มีชีวิตอยู่ว่า อวี้เหวินเย่วเป็นคนบ่งการสั่งฆ่าอวี้เหวินฉี...(สายตาบอกประมาณจำไว้นะ ต้องบอกคนอื่นว่าเป็นฝีมืออวี้เหวินเย่ว........ ฉู่เฉียวสร้างกลไกเพื่อจะรอไว้ฆ่าอวี้เหวินห่วย 

วันนี้เป็นวันอะไรนะ....

อวี้เหวินห่วยหลังจากกลับมาจากการไปเด็ดหัวอ๋องเยียนเป๋ยและพรรคพวก กลับเข้ามาถึงฉางอัน พ่อบ้านจูก็รีบขี่ม้ามาดักหน้าแล้วบอกว่าท่านนายใหญ่อวี้เหวินฉีถูกคนร้ายฆ่าตายแล้ว คนร้ายก็คือฉิงเอ๋อร์.......อวี้เหวินห่วยดีใจบอกประมาณว่ามาตายด้วยน้ำมือคนรับใช้ ช่างน่าอายจริงๆ (ตายไปก็ดีแล้ว)......ทั้งอวี้เหวินห่วยและพ่อบ้านจูรีบมาดูศพของอวี้เหวินฉี อวี้เหวินห่วยบอกเราตามนางคนรับใช้ไปต้องฆ่ามันให้ได้.......... อวี้เหวินห่วยและพ่อบ้านจู เดินเข้ามาเห็นห่อผ้าอยู่ อวี้เหวินห่วยเปิดดู (ถึงกับเบ้หน้า)....พออวี้เหวินห่วยเอามือแกะห่อผ้า เชือกก็ไปดึงแผ่นป้ายกันกลไกหลุด ทำให้อาวุธลับลอยมาที่อวี้เหวินห่วย อวี้เหวินห่วยเลยดึงร่างของพ่อบ้านจูมาบังตนเอง ทำให้พ่อบ้านจูกลับบ้านเก่าไป......ส่วนฉู่เฉียวก็ออกมาจากหงส์ซานหยวนอย่างสบายๆ ....

คนจริงนะเนี้ย ...เลวจริงจริง



วัน.....ตาย.....ของ..........ข้า...อั๊กกกกก



ฉลาด ชอบตอนฉู่เฉียวปฏิบัติภาระกิจมาก...เท่ห์



อวี้เหวินเย่วหลังจากหลุดจากกับดักของพวกสายลับต้าเหลียงแล้ว ก็รีบกลับมาที่บ้าน (จะมาหาฉู่เฉียวชิมิ) แต่พอมาถึงเย่วฉีก็รายงานว่าอวี้เหวินฉีถูกคนร้ายฆ่าตายแล้ว....อวี้เหวินเย่วถามว่าเป็นฝีมือใคร เย่วฉีบอกยังไม่รู้แน่ แต่ที่ผิดสังเกตคือ ฉิงเอ๋อร์และเสี่ยวปาเสี่ยวฉี ก็หายตัวไปด้วย.........(กล้องโคสเข้าไปที่หน้าท่านเย่ว ใช่ มันต้องใช่แน่ แน่)...อวี้เหวินเย่วรีบออกไปตามฉู่เฉียว...

นายท่าน ภรรยาท่านก่อเรื่องแล้ว...


ฮะ อะไรนะ ....คืนนี้ข้าโดนจัดเต็มตลอด ทั้งป้าย ทั้ง เท...


ฉู่เฉียวมารอเถ้าแก่โจวที่หอคอยหงส์ซานหยวนตามนัดหมาย ...เถ้าแก่ดีเลย์เล็กน้อย ลอยมาเก๋ๆ บอกข้าซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ข้าต้องมาแน่นอน ว่าแล้วก็โยนกล่องใส่ดาบกับปีกมาให้ฉู่เฉียว...ฉู่เฉียวตะโกนบอกขอบคุณมาก ข้ารู้ว่าท่านดูแลข้าดี....แล้วก็รีบใส่ปีก และชักกระบี่ดู แต่แล้วท่านแบทแมนเย่วก็เหาะมาแบบเอียงๆ ทั้งสองคนประจัญหน้ากัน.......ฉู่เฉียวบอกประมาณว่าข้าแค่ฆ่าเจ้าอวี้เหวินฉีตาย แล้วก็ป้ายสีให้ท่านเอง เก๋ เก๋..

ขวัญใจเดี๊ยนมาแล้ว แบทแมนเถ้าแก่ มาส่งอาวุธ ...5555 


...........................................................................

อวี้เหวินเย่ว---เจ้ากำลังจะทำอะไร
ฉู่เฉียว---ไม่มีใครบอกท่านเหรอ ข้าฆ่าอวี้เหวินฉีแล้ว ข้าต้องหนีอะดิ๊.....ไม่ต้องมามองหน้าข้า อวี้เหวินฉีฆ่าพี่สาวข้า ข้าใช้ชีวิตของมันเซ่นไหว้ชีวิตพี่สาวข้า ใช้ชีวิตสบายมานานละ
อวี้เหวินเย่ว---- นี่คือโฉมหน้าที่แท้จริงของเจ้าใช่มั้ย (ปากร้ายจริงๆ ว่าฉู่เฉียวเป็นคนสองหน้าได้ไง หน้าไหว้หลังหลอกชิมิ)
ฉู่เฉียว---ข้าอยู่ในถ้ำเสือ ใช้ชีวิตอยู่ใกล้หมาป่า (ดีฉู่เฉียวด่าบ้าง) ถ้าข้าแสดงโฉมหน้าที่แท้จริงออกมาข้าคิดไม่ออกว่าข้าจะตายวันละกี่ครั้ง
อวี้เหวินเย่ว---เหิงห่าว ดีมาก ข้าเลยกลายเป็นคนโง่
ฉู่เฉียว---นี่เป็นเพราะนายท่านได้สอนข้ามาดี แต่ท่านไม่จำเป็นต้องคิดถึงข้าหรอกนะ ข้ามันก็แค่สายลับเดนตาย ใช้แล้วทิ้ง(แหนะมีประชด) ที่ถูกท่านฝึกมา ตอนนี้มีแต่ท่านกับข้าเท่านั้น ท่านไม่ต้องมาทำเสแสร้งหรอก ท่านไม่ถูกกับหงส์ซานหยวนอยู่แล้ว ข้าช่วยท่านข้าอวี้เหวินฉี ท่านควรจะดีใจ
อวี้เหวินเย่ว---อ๋องั้นเหรอ ข้าต้องสำนึกบุญคุณที่เจ้าทำให้ใช่มั้ย
ฉู่เฉียว---ไม่จำเป็น เพราะในไม่ช้าท่านก็ต้องชดใช้ชีวิตให้กับหลินซีเช่นกัน
อวี้เหวินเย่ว---เจ้าจะทำอะไร
ฉู่เฉียว---ก็แก้แค้นให้หลินซีนะซิ
อวี้เหวินเย่ว---การตายของหยินซีอย่างนั่นหรือ ข้าได้อธิบายกับเจ้าไปมากพอแล้ว...
ฉู่เฉียว--- อธิบายงั้นเหรอ อธิบายอะไร ท่านจะอธิบายว่าหลินซีก็แค่เหยื่อ หรืออธิบายว่าจริงๆ แล้วอวี้เหวินเฉา (เปลี่ยนชื่อให้ปู่ทุกๆ สี่ตอน 555) ยังมีชีวิตอยู่?
อวี้เหวินเย่ว---เจ้ารู้เรื่องนี้ได้อย่างไร
ฉู่เฉียว---มันสำคัญด้วยเหรอว่าข้าจะรู้เมื่อไหร่ ข้าเกลียดตัวเองนักที่รู้ช้าไป เป็นเพราะท่านสร้างเรื่องโกหกว่าอวี้เหวินเฉาตาย ตบตาคนทั้งโลกโดยใช้ชีวิตหลินซี ท่านฆ่าเขาอย่างง่ายดาย
อวี้เหวินเย่ว---ฟังข้าซิงเอ๋อร์ (ปกติชายเย่วไม่เคยอธิบายอะไรให้ใครฟังนะ เสียวมีความสั่น )
ฉู่เฉียว---อย่ามาเรียกข้าว่าซิงเอ๋อร์ (ขว้างปิ่นลงพื้นกระพรวนกระจาย ...) ข้าไม่ใข่ซิงเอ๋อร์

........................................

เพิ่มความฟินด้วยความคิดดึงเรื่องราวต่างๆ มาเข้าข้างตัวเอง ว่าท่านเย่วรักฉู่เฉียวมากเพราะตามธรรมเนียมจีน หากผู้ชายมอบปิ่นปักผมให้ผู้หญิง นั่นหมายถึงข้ารักเจ้า และเจ้าเป็นของข้า (ฮิ้ววว) และเมื่อผู้หญิงทิ้งปิ่นปักผมที่ผู้ชายให้มานั่นหมายถึง นางไม่ใช่ของท่านอีกต่อไป หมดรักแล้ว... (ถึงแม้ว่าในนิยาย พวกปิ่นปักผมจะแสดงฐานะของทาสด้วยก็ตาม)...

ท่านสอนข้ามาดี...


หน้าแบบอกหักรักคุด ข้าต้องตามเก็บลูกกระพรวนบนพื้น....เจ้าทำลายของเย่วโอท้อปได้ไง



อารมณ์แบบสามีภรรยาทะเลาะกัน....ข้าไม่ฟังงงงงงงงงงงงงงงงงง ..ไม่ต้องมาอธิบาย



ฟงไกว้หวออออออออออออออออออออ...........


ฉิงเอ๋อร์ เอ๋อร์ เอ๋อร์ เอ๋อร์ เอ๋อร์........เสียงสะท้อนจากก้นลึกของหัวใจท่านเย่ว


เนื่องจากตอนต่อสู้กันฉู่เฉียวแทงกระบี่กลับไปด้านหลังทำให้ปีกขาดชำรุดเสียหาย พอบินลงมาทำให้เสียการส่งตัว ปีกพังพัดไปคนละทาง ...กำลังจะร่อนตกลงมาที่พื้น เยียนสวินก็ขี่ม้ามาอย่างเท่ห์ กระโดดลอยตัว ไปรับฉู่เฉียวไว้ได้ในอ้อมแขน ....(ฉู่หวานแล้วตอนนี้ คริคริ)...

อร๊ายยย เยียนซุนหมุน 2 รอบ....


ว๊าววววววววว ฐานมั่นคงกว่าท่านเย่วอีก....ฉู่หวานขออยู่นิ่งๆในอ้อมกอดของท่าน 3 วิ



โอ้ววว ถูกก๊อปปี้.....


อวี้เหวินเย่วกลับมาที่จิ้งซานหยวน เย่วฉีมารายงานว่าท่านปู่ต้องการพบ อวี้เหวินเย่วเลยไปหาท่านปู..... ในขณะเดียวกันท่านปู่กำลังอ่านจดหมายลับของพระสนม บอกประมาณว่าอย่าให้อวี้เหวินเย่วเข้าไปยุ่งกับเรื่องของเยียนสวินและตระกูลเยียนที่ฮอ่งเต้สั่งประหาร เพราะอวี้เหวินเย่วจะเป็นอันตรายได้ ทั้งอวี้เหวินเย่วและเยียนสวินยังไงก็เป็นพี่น้องสายเลือดเดียวกัน (อะไรแว๊ เป็นพี่น้องสายเลือดเดียวกันได้ไง ยังไง).....พออวี้เหวินเย่วเข้ามาแล้วท่านปู่ก็พูดเสียงเครียดเลยประมาณว่านี่เจ้ารู้มั้ยอวี้เหวินฉีตายแล้ว มีคนร้ายลอบเข้าไปฆ่า คนร้ายก็คือฉิงเอ๋อร์ นางใส่ร้ายเจ้าไว้ทั่วเลยตอนนี้ ข่าวลือแพร่สะพัดออกไป การฆ่าขุนนางชั้นผู้ใหญ่โทษคือตาย เจ้าต้องจับตัวฉิงเอ๋อร์มาให้ได้ เพื่อเจ้าจะได้พ้นจากขอกล่าวหา ... ท่านเย่วบอกข้าทำสุดความสามารถแล้วท่านปู่ (แต่ก็ยังจับตัวนางไม่ได้) ปู่ถามย้ำ "เจ้าพูดจริงเหรอ"....ไม่ใช่ว่าเจ้าเป็นคนปล่อยนางไปหรอกนะ....เจ้ารู้มั้ยถ้าเจ้าไม่พ้นมลทิน เจ้าต้องถูกตั้งคำถามจากฮ่องเต้สงสัยความจงรักภักดีของเจ้า ไม่ใช่แต่ชีวิตเจ้าคนเดียว คนทั้งตระกูล และคนในบ้านก็ต้องถูกฮ่องเต้ประหารทุกคน.....รับปากข้าว่าเจ้าจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องยุ่งยากต่างๆ รวมทั้งเรื่องของตระกูลเยียนด้วย.....

ตอนแรกอวี้เหวินเย่วก็เงียบ แต่แล้วท่านปู่ก็สั่งจานจื่อ (คนสนิท) เจ้าคุกเข่าแทนข้าทีขอร้องต่อเย่วเอ๋อร์ว่าขอให้รับปาก จานจื่อคุกเข่าและขอร้องอวี้เหวินเย่วแทนท่านปู่จนอวี้เหวินเย่วตอบตกลง.....ท่านปู่สั่งให้ไปจับตัวฉิงเอ๋อร์มาให้ได้......เพื่อเคลียร์ตัวเจ้าเอง (ไม่ค่อยชอบบรรยากาศตอนนี้เท่าไหร่ เพราะในนิยายอวี้เหวินเย่วไม่เคยต้องตกอยู่ในสภาพแบบนี้ เพราะฉลาดมากและมีความมั่นในตัวเองสูง ไม่ยอมให้ใครบงการ ส่วนในซีรี่ย์ดูจะเกรงใจหลายคน)

ท่านปู่ไม่ไปเยี่ยมท่านปู่บ้านโน้นเหรอครับ....


ทางด้านเสี่ยวปากับเสี่ยวฉีก็รอฉู่เฉียวที่ประตูตะวันตกตามคำนัดหมาย เสี่ยวปาบ่นประมาณว่าทำไมต้องไปเยียนเป่ยกับพี่ฉิงเอ๋อร์ ข้าไม่อยากออกจากจินซานหยวนเลย ข้ายินดีที่จะอยู่รับใช้องค์ชายอวี้เหวินเย่วไปตลอดชีวิต....เสี่ยวฉีบอกไปกับพี่ฉิงเอ๋อร์เถอะ ที่เยียนเป่ยเราจะเป็นอิสระ ไม่ต้องรับใช้ใครแล้ว.....เสี่ยวปาก็บ่นต่อประมาณว่าพอไปถึงเยียนเป่ยฉิงเอ๋อร์ก็ได้ดิบได้ดี ก็ลืมพวกเราอยู่ดี เสี่ยวฉีบอกไม่จริงหรอก พี่ฉิงเอ๋อร์เป็นคนพูดจริงทำจริง เขาไม่หลอกเราหรอก หรืออาจจะเกิดอะไรขึ้นก็ได้............

ภาระจริงๆ ไม่จบไม่สิ้นเน้อะ..


ทางด้านฉู่เฉียวกับเยียนซุนมาถึงยังจุดนัดหมายกับคณะในฉางอันแล้ว กำลังจะมุ่งหน้าออกจากเมือง ก็ถูกกลุ่มทหารที่นำทัพด้วยเพื่อน และหนุ่มรุ่นเดียวกันมามากมาย แล้วก็ประกาศว่าฮ่องเต้สั่งให้มาจับตัวคนตระกูลเยียนและกบฏเยียนเป่ย เพราะอ๋องเยียนบิดา ก่อการกบฏ....ฉู่เฉียวก็หันไปคุยกับเยียนซุน "พวกเขามาหาเจ้าแหนะ งานเข้าแล้ว"....เยียนซุนยิ้มแหย่ๆ ....
จ้าวซิฉางกำลังจะโบกมือให้สัญญาณมือทหารเข้าโจมตี ฉู่เฉียวก็ยิงหน้าไม้ออกไป และกระโดดมาพร้อมดาบ ฟันนิ้วมือของจ้างซิฉางขาดไป 2 นิ้ว ส่วนลูกดอกก็ไปเสียบม้าของจ้าวซิฉางตาย (ฉากนี้เท่ห์จริงๆ ฉู่เฉียว ชอบ ชอบ)...

ฉากนี้ก็สวยอยู่ หลั่งไหลกันมาไม่ขาดสาย...



ดวงคู่นี้ดึงดูดศัตรูมาก อยู่ด้วยกันเมื่อไหร่ เจ็บตลอด...สุขแบบเจ็บ เจ็บ


ฉู่เฉียวเท่ห์มาก....


ดูท่าตัวเล็กซะก่อน 555 มีความจิก...... (นางฆ่าม้าด้วย ไม่เคยเห็นนางเอกซีรี่ย์เรื่องไหนฆ่าม้าเลย)


ทางด้านองค์หญิงซุนเอ๋อร์ที่ถูกจับขังบริเวณในวังก็พยายามหาทางออกไปช่วยเยียนสวิน โดยการสับเปลี่ยนเสื้อผ้ากับคนรับใช้ แต่ก็ถูกแม่จับได้ซะก่อน แม่เลยสั่งให้ขันทีโบยคนรับใช้ที่ให้เสื้อผ้าแก่องค์หญิงตายต่อหน้าต่อหน้าองค์หญิงเลย.....

เสียดายเยียนซุนไม่เห็นความรักขององค์หญิงนะ พ่อองค์หญิงดันไปฆ่ายกตระกูลเยียนเลย....มองแทบไม่เห็นอนาคตขององค์หญิงเลยอ่ะ



ชะตากรรมรออยู่เยียนสวิน สงสารอะ..



ข้าไปรับน้องๆ แพร๊พ เดี๋ยวมานะ...



จะมีพระสนมดีดีบ้างมั้ยนิ มาแนวนี้กันหมดเลย



่สงสารอะ องค์หญิง ...


ฉู่เฉียวรีบควบม้าเพื่อไปรับน้องๆ แต่พอมาได้หน่อยก็พบผู้หญิงนั่งหันหลังแต่งชุดเสี่ยวปา..ฉู่เฉียวรีบวิ่งเข้าไปหาแต่พอคนชุดแดงหันมา กับกลายเป็นผู้ชายลูกน้องอวี้เหวินเย่ว มาดักรอและยิงลูกศรใส่ แต่โชคดีที่ฉู่เฉียวคาบไว้ได้ และจัดการคนของอวี้เหวินเย่วแน่นิ่งไป (ไม่แน่ใจว่าตายหรือแค่สลบ)..... ฉู่เฉียวส่งสัญญาณให้อวี้เหวินเย่วเห็น...อวี้เหวินเย่วเข้าใจว่าคนของตนจับตัวฉู่เฉียวไว้ได้แล้ว เลยรีบควบม้าออกมาตามสัญญาณนั้น...พอมาถึงม้ายังไม่ทันหยุดดีก็รีบกระโดดลงมาและวิ่งตรงมาที่ร่างคนชุดดำ (เข้าใจว่าเป็นฉู่เฉียว) "นี่ใครใช้ให้เจ้าฆ่านาง?" (ดูหน้า มีความเป็นห่วงระดับ 10)...ฉู่เฉียวถอดเสื้อคลุมออก (มีความกระเจิง)....แล้วก็เอามีดจี้คออวี้เหวินเย่วไว้ และมีโมเมนต์ของการลองใจ....(คิดว่าอวี้เหวินเย่วก็คงอยากรู้ว่าฉู่เฉียวจะลงมือฆ่าตนเองมั้ย พอได้คำตอบว่าไม่ เดี๊ยนคิดว่าท่านเย่วต้องคิดละ ว่าฉู่เฉียวมีใจให้ อิอิ)....

เสี่ยวปาอวบอัดเพียงชั่วข้ามคืน...



วิ่งหน้าตื่น ..."ใครบอกให้เจ้าฆ่านาง???".... เป็นห่วงหน้ากระเพื่อมเลย




ดีใจจังเจ้าไม่ตาย...



ปาดเลยฉู่....
ฉู่เฉียว---ท่านคงปวดใจหากข้าตายใช่มั้ย?
อวี้เหวินเย่ว---เจ้ากล้าฆ่าข้าจริงๆงั้นเหรอ?



ก็โรแมนติกนะ ..แกะแงะมีดออกจากมือเธอ...(ทั้งคู่ได้คำตอบ ...ฆ่ากันไม่ลง..โรแมนติกจริงๆ)



ปู่สั่งมาให้จัดการเจ้า ... (สงสัยว่าถ้าจับตัวฉู่เฉียวได้จริงๆ ท่านเย่วมีแผนสำรองที่จะช่วยฉู่เฉียวมั้ยอะ จะทำไงกะอีปู่ดี)



ฉู่เฉียว---แล้วจะให้ฉู่เข้าใจนายว่าไงท่านเย่ว ...ไบโพล่าร์มาก ...
ท่านเย่ว--- เจ้าเป็นผู้หญิงของข้า คนพวกนี้เจ้าจัดการได้สบายๆ 
(ฉู่หวานพูด ท่านเย่วกับฉู่เฉียวไม่ได้พูดเน้อ)



งานดี หล่อมาก เท่ห์ระเบิดบนหลังม้า....




เยียนซุนสู้สู้ ...เดี๊ยนรักหลายคน



เห็นเขาจับมือกัน...ปวดจายย (แต่ฉู่หวานเข้าใจท่านนะ ข้าว่าท่านเย่วดีใจที่เยียนสวินมาช่วย)


เยียนซุนพาฉู่เฉียวมาสมทบกับคณะของคนสนิทและจินหยู่ คนสนิทของเยียนซุนบอกฉู่เฉียวว่าองค์ชายไม่ยอมเดินทางเพราะเป็นห่วงแม่นาง ...ฉู่เฉียวรู้สึกประทับใจ (น่าจะปนแปลกใจ)...เยียนซุนสั่งให้ทุกคนแยกย้ายกันเดินทาง แล้วไปพบกันที่จุดนัดพบห่างจากนอกเมือง 5 ลี้ ...พอทุกคนไปหมดแล้ว ฉู่เฉียวก็ถามเยียนซุนว่านี่องค์ชาย ท่านมีจมูกเป็นสุนัขหรือไง รู้ได้ไงว่าข้าอยู่ไหน เยียนซุนบอกข้าได้กลิ่นเจ้าข้าก็ตามกลิ่นไป...ฉู่เฉียวบอกท่านจะเอาตัวเองเข้ามาเสี่ยง มาช่วยข้าทำไม ข้าว่าท่านไม่รู้หรอกว่าข้าอยู่ไหน ท่านแค่เสี่ยงตามไปตามทาง ไม่กลัวว่าจะมีปัญหาเหรอ ข้าไม่รู้ด้วยนะ (ประมาณอยากมาช่วยเอง)....เยียนซุนบอกเจ้านี่ไม่สำนึกบุญคุณเลยนะ ข้าอุตส่าห์ไปช่วย ฉู่เฉียวเลยบอกขอบคุณมาก ขอบคุณมาก ขอบคุณมาก ตะโกนใส่หูเยียนซุน...(มีโมเมนต์  เฮ้อออ)

วันนี้เป็นวันหนัก หนักของทั้งฉู่เฉียวและเยียนซุน อวี้เหวินห่วยพร้อมทหารตามมาลอบกัดทัน ก็เกิดการสู้กันอย่างดุเดือด หลายสิบรุมสอง...(เห็นฉากที่มันบีบคอฉู่เฉียวแล้วเหาะ พอลงพื้นแล้วมันยังเหยียบฉู่เฉียวอีก สงสารตัวเล็ก)...ฉู่เฉียวมีโอกาสฆ่าอวี้เหวินห่วยแต่เพราะมันใส่ชุดเกาะ หลังแหวนของฉู่เฉียวไม่สามารถจะตัดเกาะขาดได้ ..เลยได้แต่สอดแทรกแทงบางจุดที่ไม่มีชุดเกราะคลุม...

โอ๊ยยย ลี่อิงขาจะเล็กไปไหน ตัวเล็กจริงๆ



ถ้าวันนี้ข้ารอด ข้าอยู่ยาวแน่เรื่องนี้...



ตัวเล็กแต่บู๊ได้ดุเดือดมาก ชอบ ชอบ...(ถีบอวี้เหวินห่วยตกน้ำไปละ )



มิตรภาพอันดีงาม ก่อเกิดขึ้นมา....เยียนซุนหล่อ (ผ่านอีกหนึ่งช่วงเวลาของความเป็นความตาย)



งานหนักแท้ ท่านเย่ว....ยืนมองเธอ



อารมณ์ไหนอะท่าน ยืนมองผู้หญิงที่รักไปสู้รบเคียงบ่าเคียงไหล่กับผู้ชายคนอื่น...



ต้องยอมมัน... รอดวุ๊ยยย อยู่ยาวโลด.....


ภาพก็ตัดมาที่อวี้เหวินเย่วยืนถือหน้าไม้อยู่ เห็นลูกธนูหิมะน้ำแข็งยิงไปโดนเยียนซุน บาดเจ็บตกม้าเลย ทำให้ทั้งฉู่เฉียวและเยียนซุนตกอยู่ในวงล้อมของทหาร... 

ถ้าจะล้อมกันขนาดนี้ ....


ส่วนท่านเย่ว หันหลังมาเห็นจานจื่อ ยิงหน้าไม้ธนูหิมะน้ำแข็งออกไป ก็เดินตรงเข้ามาซ้อม ผั๊วะ ผั๊วะ จุ้นดีนัก ....จานจื่อบอกนายใหญ่ให้ตามมาเพราะคิดว่าองค์ชายจะไม่ลงมือ....ผั๊วะ ผั๊วะ แล้วอวี้เหวินเย่วก็เดินหนีไป..

ยิงเยียนสวินของเดี๊ยน โดนแค่นี้ยังน้อยไป...


ฉู่เฉียวกับเยียนซุนถูกจับใส่กรงรถม้าลากเข้ามาใจกลางฉางอัน เสี่ยวปากับเสี่ยวฉีเห็นก็ตกใจ... เยียนซุนกับฉู่เฉียวก็มีพูดหยอกล้อกันตามประสาโมเมนต์แบบเจ็บๆ  

ฉู่เฉียว ...ข้าคิดว่าเจ้าคงใส่ไม่เกินคัพ 70A ...


ทางด้านองค์หญิงซุนเอ๋อร์กับรัชทายาทหยวนซง คุยกัน เป็นห่วงเยียนซุน เพราะฮ่องเต้ส่งแม่ทัพจ้าวให้ไปถล่มเยียนเป่ยแล้ว คาดว่าตอนนี้คนในครอบครัวเยียนซุนคงถูกฆ่าตายหมดแล้ว ...หยวนซงบอกประมาณว่าข้าไม่เข้าใจว่าทำไมท่านอ๋องเยียนถึงมาอยู่เขตชายแดนเมืองฉางอัน...องค์หญิงเป็นห่วงเยียนซุนบอก บอกข้าต้องหาทางช่วย ข้าจะไปคุยกับท่านพ่อ หยวนซงบอกขนาดท่านแม่ยังขอร้องไม่ได้ เจ้าเป็นแค่ลูกท่านพ่อไม่ฟังหรอก...นอกจากป้าไป๋เช้ง ถ้าป้าไป๋เช้งพูดท่านพ่อต้องฟังแน่แน่ ...ท่านป้าไป๋เช้งต้องเดินทางมากับแม่ทัพจ้าวแน่ๆ (ฮ่องเต้ไม่ให้ฆ่า) เดี๋ยวก็คงมาถึง

ทางด้านฮ่องเต้จิต พอเห็นกล่องใส่ศรีษะของอ๋องเยียนก็ทั้งดีใจทั้งเสียใจก็พูดกับกล่องที่ใส่ศรีษะอ๋องเยียนมา รำพึงรำพันถึงเรื่องราวสมัยเด็กๆ เราเติบโตมาด้วยกัน เจ้าเคยช่วยชีวิตข้าที่ถูกล้อมรอบด้วยกองไฟ ข้าถามเจ้าว่าเสี่ยงชีวิตเข้ามาช่วยข้าทำไม เจ้าบอกข้าว่า หากเจ้าต้องตายเจ้าก็จะมาตายกับข้า.....ฮึ คนทั้งเยียนเป๋ยไม่มีใครเห็นข้าอยู่ในสายตา ประชาชนมีแต่เจ้าเท่านั้น ข้าให้คนส่งจดหมายไปเรียกเจ้ามาพบข้าในวังเจ้าก็ไม่เคยมา (ก็จดหมายไม่เคยไปถึงนี่อีฮอ่งเต้จิต) ...ตอนนี้เจ้าตายแล้ว ข้ารู้สึกผ่อนคลายมาก ...เจ้าเคยบอกข้าข้าไม่ลืม เจ้าต้องการตายกับข้า เอาล่ะ ข้าจะทำหลุมศพให้เจ้าอยู่ใต้สุสานฮ่องเต้ เจ้ารอข้าในนั่นนะ...(จิตแท้ ).......(ช่วงฉู่หวาน เสริมให้ ) เรารักผู้หญิงคนเดียวกัน แต่เจ้าก็ได้นางไปครอง ข้าอุตส่าห์ส่งเจ้าไปอยู่ไกลๆ เอาลูกเจ้ามาเลี้ยงไว้ในวัง ไว้เป็นตัวประกัน ฮ่าฮ่า แต่เจ้า เจ้าก็ยังเป็นเสี้ยนหนามตำทิ่มแทงใจข้าอยู่ดี วันนี้ ฮ่าฮ่า หือ หือ (อืมมมม ปล่อยดีกว่าคนบรรยายก็ใกล้จะบ้าตาม)


ถึงแม้จะรู้ว่าเป็นกล่องเปล่าก็ตาม ก็กลัวนะไม่อยากดูฉากนี้ ฟังอย่างเดียว



หลานผู้ที่กตัญญูอย่างที่สุด...."ท่านปู่ไม่ต้องกังวลท่านมีชีวิตอยู่ก็ไร้ประโยชน์ ไว้ข้าจะส่งฉิงเอ๋อร์ไปเป็นทาสเล่นกับท่าน".....


ทางด้านอวี้เหวินเย่ว ยืนคิดถึงฉู่เฉียว ประมวลเหตุการณ์ต่างๆ ที่ฉู่เฉียวมีโอกาสจะฆ่าตนเองตั้งหลายครั้ง แต่ก็ไม่ฆ่า (ตกลงเจ้ารักข้าชิมิ )... นกแก้วซีจีผู้รู้งาน ก็ร้องเรียกชื่อ ฉิงเอ๋อร์ ฉิงเอ๋อร์ ฉิงเอ๋อร์ ไปเรื่อยๆ ท่านเย่วก็ไม่ห้ามนะ คงอยากได้ยินชื่อนี้ไปเรื่อยๆ...



เพื่อนแท้ของอวี้เหวินเย่ว....


โมเมนต์ดีดี ที่นางควรจะฆ่าข้า....


ดวงตาเจ้าช่างกลมนัก...ลูกเราต้องน่ารักแน่ๆ ตาตี่เหมือนพ่อข้าง ตากลมโตเหมือนแม่ข้างหนึ่ง


นี่เจ้าก็ไม่ฆ่าข้า...


วันนี้เจ้าก็ไม่ฆ่าข้า......เจ้ารักข้า ...ข้ารู้...


ในระหว่างที่เสี่ยวฉีกับเสี่ยวปายืนฟังชาวบ้านอ่านประกาศเรื่องอ๋องเยียนเป๋ยกบฏ และตอนนี้จับองค์ชายเยียนซุนไว้ในคุกแล้ว ทั้งคู่ก็ตกใจ คนสนิท(น่ารัก) ของเยียนซุนก็มาพาสองคนนั้นไปคุยกัน บอกห้ามอย่าไปเดินข้างนอกมาก เจ้าเป็นน้องของฉู่เฉียว ยังไงถ้าถูกจับได้ ต้องโดนฆ่าแน่นอน...เสี่ยวฉีถามแล้วท่านจะไปไหน แล้วจะไปคนเดียวเหรอ ไม่กลัวอันตรายเหรอ...คนสนิทเยียนซุนบอก แน่นอนข้าไม่ได้ไปคนเดียว.... (คืออะไรอะ ยังไม่เข้าใจ)



ตัดภาพมาที่สามตัวนี่ สายลับจากแคว้นเหลียง น้องตุ๊ดน้อยเข้ามารายงานว่าจงหยู่ (คนของเยียนซุน) เดินทางออกนอกเมือง องค์หญิงพูดประมาณว่าคนของเยียนเป่ยไม่น่าจะออกจากเมืองในช่วงเวลานี้ (ต้องรอช่วยเยียนซุนก่อน) สั่งตุ๊ดน้อยให้คอยจับตาคนของเยียนไว้ให้ดี....

เถาเย่ ผู้หญิงชุดม่วง แฟนคนปัจจุบันของหลินเกิงซินนะ... นางก็สวยอยู่ แต่ทำไมชีวิตจริงท่านเย่วดันเสร็จคนรับใช้องค์หญิงแห่งต้าเหลียงน๊าาา....... (แต่อย่ากังวล ฉู่หวานว่ายังไม่ใช่คู่แท้ อิอิ)


จงหยู่พบกับตงฟางจิ๊ (ไอ้นี่ตัวดี)...จงหยู่ถามท่านตงฟางท่านรู้มั้ยว่าตอนนี้องค์ชายเยียนซุนถูกจับอยู่ในคุก หากไม่รีบไปช่วยจะไม่ทันการณ์นะ ตงฟางจิ๊บอก เจ้ากับพร้อมผู้ติดตามอีกมากมายก็อยู่ ยังช่วยองค์ชายมาไม่ได้เลย ตอนนี้องค์ชายตกอยู่ในสถานการณ์อันตรายมาก หากท่านอู่ อยู่ (เฮ้ยยยยยยยยยยย ท่านอู่ ชื่อเดียวกับที่ฉู่เฉียวต้องตามหาเลย) เขาต้องห้ามเจ้าไม่ให้ทำอะไรวู่วาม ก่อนเจ้าจะลงมือทำอะไรให้คิดให้ดีก่อนซักสองสามตลบ ไม่ได้มีแต่พวกเราหรอกที่ต้องการช่วยองค์ชายเยียนซุน (ใครอีกอะ)....แต่ข้าก็ไม่รู้ชัดเจนนะ (แหงะ ไอ้นี่ )....



ทางด้านอวี้เหวินห่วยมาที่คุกหลวงต้องการจะนำตัวฉู่เฉียวไป แต่หัวหน้าคุกหลวงขุนนางลั่วบอกไม่ได้หรอก ต้องมีราชโองการมาถึงจะมอบคนได้เพราะนางถูกจับคดีหนัก...อวี้เหวินห่วยเลยหงุดหงิดบอกจะมาใหม่ พออวี้เหวินห่วยไปแล้ว...ขุนนางลั่วก็เดินไปพบกับอวี้เหวินเย่วที่นั่งอยู่บนเกี้ยว อวี้เหวินเย่วขอบคุณที่ทำตามที่บอก ห้ามให้ใครเอาตัวฉู่เฉียวไป และขอให้ดูแลองค์ชายเยียนซุนให้ดี ขุนนางลั่วรับปาก........

ก็ยังคงคอยตามปกป้องตลอด...


ส่วนในคุกนั้น โมเมนต์นี้ของนายเยียนซุน---- (บรรยายประมาณไหนดีนะ)...ฉู่เฉียวเอาปิ่นอาวุธที่ซื้อมาจากเถ้าแก่โจว เจาะทะลุกำแพงเป็นช่องกลมมาก (เก่งจริงๆ) ...เรียกเยียนซุน เยียนซุนบาดเจ็บจึงกระดึ๋บ กระดึบมาหาฉู่เฉียว ---เยียนซุนบอกฉู่เฉียวเจ้าช่างเก่งและฉลาดมากจริงๆ  ฉู่เฉียวสวนทันใด เจ้านี่มันช่างโง่นัก พวกเราถูกจับตัวได้เฉยเลย---เยียนซุนยิ้ม ฉู่เฉียวพูดต่อประมาณว่าหากออกไปแล้วเจ้าต้องพาข้าไปหาอะไรอร่อยๆ กินนะ ข้าหิวจัง เยียนซุนบอกโอเคเจ้าอยากกินอะไร แค่บอกมาข้าจะจัดมาให้เจ้าเต็มที่ ฉู่เฉียวบอกข้าอยากกินหมูพะโล้ร้อนๆ --- ฉิงเอ๋อร์เจ้าทั้งหิวทั้งบาดเจ็บเจ้าต้องหนาวแน่ๆ เลย--- เยียนซุนให้ฉู่เฉียวส่งมือมาให้แล้วก็เป่า (อร๊ายยยยยยย ) ---ฉิงเอ๋อร์เป็นชื่อที่อวี้เหวินเย่วเรียกเจ้า เจ้ามีชื่อจริงมั้ย ฉู่เฉียวบอกชื่อจริงข้าคือฉู่เฉียว ข้าบอกเจ้าคนเดียวนะ อย่าบอกใคร ---เยียนซุนบอกได้ งั้นข้าจะเรียกเจ้า เสี่ยวเฉียว ---ฉู่เฉียวบอกน่าเกลียดห้ามเรียก เยียนซุนเลยเปลี่ยนบอกงั้นข้าเรียกเจ้าว่า เฉียวเฉียว (55555 ) ฉู่เฉียวบอกแย่กว่าเดิมอีก---เยียนซุนเลยบอกเคร งั้นเรียก อาฉู่ละกัน ฉู่เฉียวบอกโอเค----- เยียนซุนบอกฉู่เฉียวว่าเดี๋ยวท่านพ่อต้องมาอธิบายเรื่องราวต่อฮ่องเต้ คงมีอำมาตย์ที่อิจฉาท่านพ่อใส่ร้ายแน่ๆ ---ฉู่เฉียวทำหน้าแบบเจ้าเชื่ออย่างนั้นเหรอ----แต่ก็อือ--- ตามนั้นไป---เยียนซุนเอามือของฉู่เฉียวสอดเข้าไปใต้อกเสื้อ---- (อร๊ายยย หวานอะ)....(ตามหลักจิตวิทยาเยียนซุนพูดปลอบใจตัวเองนะเนี้ยพ่อจะมาช่วย....สงสาร)

เยียนเป่ยมีหมูพะโล้มะอะ... (โรแมนติกมาก55555)


มีแน่นอน มี Hot Pot จิ้มจุ่มด้วยนะ..


อรีายยยยยยยยยยย เขิลลล.....


ในซีรี่ย์ให้ฉู่เฉียวกับเยียนซุนมีความลำบากในคุกด้วยกัน ช่วงระยะเวลาสั้นๆ แต่มิตรภาพดีดีก็เกิดขึ้นได้....ส่วนในนิยาย ฉู่เฉียวกับเยียนซุนถูกขังแบบกักบริเวณในวังด้วยกันเป็นเวลานาน 7 ปี (หรือ 10อะ จำไม่ได้อีก 5555) กินนอน เติบโตมาด้วยกัน ความสัมพันธ์เลยดูสตรองกว่าความสัมพันธ์ในซีรี่ย์ ฉู่เฉียวจะรักเยียนสวินก็ไม่มีใครแปลกใจเลยสำหรับในนิยาย...

จ้าวซิฟงเห็นพี่ชายกลับมาจากเยียนเป๋ยก็ทักทาย พี่ชายเห็นนิ้วของน้องขาดไปก็กำลังจะถามว่าเกิดอะไรขึ้น ยังไม่ทันตอบทหารก็วิ่งมารายงานว่ามีคนหนีออกจากคุกได้ พี่สาวของเยียนซุน นางคงหนีไปได้ไม่ไกลหรอกเพราะท้องแก่...จ้าวซิฟงรับอาสาพี่ชายขอไปจัดการเรื่องนี้เอง พี่ชายเลยเข้าใจว่านิ้วที่ขาดไปต้องเกี่ยวข้องกับเยียนซุนแน่ๆ (ยิ้มเชี่ยๆ ของสองพี่น้อง)

สองพี่น้องตระกูลจ้าว....


คนเลวเยอะเรื่องนี้....


คือออกมาฉากเดียว จริงๆ เยียนหงส์เซียว...


นี่ก็คนจริงอีกคน....เลวจริงจริง ยิงคนท้องตายแล้วบอกให้ตัดหัว กลับวัง ส่วนร่างก็ทิ้งไว้ให้หมาป่ากิน....


อวี้เหวินเย่วมาถึงเหตุการณ์ก่อนที่ทหารของจ้าวซิฟงจะทำอะไรกับศพพี่สาวเยียนซุน...จ้าวซิฟงว่าอวี้เหวินเย่วว่าเป็นคนสองหน้า บอกตัวเองว่าเยียนซุนเป็นเพื่อนมาตั้งแต่เด็กแต่ยิงธนูหิมะน้ำแข็งทำร้ายเยียนซุนจนเยียนซุนถูกจับ เพื่อนแบบนี้ใครจะเชื่อใจได้...(แทงใจท่านเย่วดิ ยิ่งคิดอยู่ตลอดว่าสาวฉู่ต้องคิดว่าตัวเองเป็นคนทำร้ายตระกูลเยียนแน่ๆ เลยต้องสั่งสอน) ท่านเย่วสั่งลุย สั่งสอนจ้าวซิฟง (มันตกม้าเป็นครั้งที่ 2) ... จ้าวซิฟงกลัวตายร้องขอชีวิตตัวเองต่ออวี้เหวินเย่ว อวี้เหวินเย่วถามว่าเจ้าก็กลัวตายเหรอ พอดีขันทีขี่ม้ามาตามอวี้เหวินเย่วเข้าวัง ฮ่องเต้ต้องการพบ---- อวี้เหวินเย่วเลยเอาดาบแทงปักเข้าไปบนหัวเข่าของจ้าวซิฟง---- (เอาละวุ๊ย นิ้วก็ขาด ขาก็พิการ )

อวี้เหวินเย่วเข้าเฝ้าฮ่องเต้จิต ..ฮ่องเต้พูดประมาณว่าขันทีบอกข้าว่าเจ้าต้องการฆ่าจ้าวซิเฟิง อวีเหวินเย่วบอกใช่แล้ว จ้าวซิเฟิงเป็นถึงแม่ทัพแต่ฆ่าเยียนหงส์เซียว ซึ่งเป็นผู้หญิงท้องและอ่อนแอ ...ฮ่องเต้บอกจ้าวซิเฟิงเป็นลูกของอำมาตย์จ้าวกุย เจ้าไม่กลัวจะผิดใจกับเขาเหรอ---อวี้เหวินเย่วบอกข้ามีหน้าที่ดูแลเกียรติของต้าเว่ย---ฮ่องเต้เปลี่ยนเรื่อง อวี้เหวินห่วยบอกข้าว่า ทาสของเจ้าฆ่าอวี้เหวินฉีตาย----อวี้เหวินเย่วบอก องค์กรดวงตาสวรรค์ไม่มีกำลังและอำนาจมาหลายปีแล้ว มีองค์กรอื่นที่มีอำนาจมากกว่า ที่ต้องการฆ่าอวี้เหวินฉี ส่วนข้าหากข้าต้องการฆ่าอวี้เหวินฉีคงลงมือไปนานแล้ว ส่วนทาสนั้นเป็นคนของตำหนักข้า----ฮ่องเต้บอกงั้นทาสของเจ้าก็ฆ่าเขาด้วยความแค้นส่วนตัวอย่างนั้นเหรอ---อวี้เหวินเย่วตอบว่า "ข้าไม่ทราบ"---ฮ่องเต้บอกข้าได้ยินว่าเยียนซุนถูกเจ้ายิง เยียนซุนกับเจ้าเป็นเพื่อนกันเจ้ายิงเขาจริงๆ เหรอ อวี้เหวินเย่วบอก เป็นข้าเอง --ฮ่องเต้ต่อ...ในเมื่อเจ้าจงรักภักดีมากข้าจะเลื่อนตำแหน่งเจ้าแต่อวี้เหวินห่วยจะมีตำแหน่งสูงสุด สูงกว่าเจ้าชั้นหนึ่ง พรุ่งนี้เขาจะเป็นคนอ่านราชโองการประกาศความเป็นกบฏของอ๋องเยียน---อวี้เหวินเย่วบอกประมาณว่า เยียนซุนอยู่ในวังต้าเว่ยมาตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งโต และไม่มีวี่แววอะไรที่เขาจะก่อการกบฏเลย ขอฮ่องเต้ได้โปรดไว้ชีวิตเยียนซุนด้วย ฮ่องเต้จ้องมองอวี้เหวินเย่วแล้วพูดแบบจิตๆ ว่าหากพรุ่งนี้เจ้าออกหน้าช่วยเหลือตระกูลเยียน จินฟางหยวน(คนที่บ้านอวี้เหวินเย่ว) ก็จะต้องโดนเช่นเดียวกับตระกูลเยียน-----

พออวี้เหวินเย่วออกไปแล้ว ขันทีก็วิ่งมารายงานฮ่องเต้ว่าท่านหญิงแห่งติ้งเป่ยมาขอเข้าเฝ้า จะให้เข้ามาเลยมั้ย ---ฮ่องเต้เงยหน้าทำหน้าแบบดีใจ (ปะ?)

ตอบได้เนียนและนิ่งมาก...มีความปกป้องฉู่เฉียวอยู่บ้างเล็กๆ ...


เจ้าว่าข้าเป็นโรคประสาทมั้ย??..


ท่านหญิงติ้งเป่ย ไป๋เช้ง แม่ของเยียนซุน..คนที่ฮ่องเต้จิตรักมาตั้งแต่เด็ก


ทางด้านในคุก เยียนซุนก็ยังเชื่อว่าเดี๋ยวท่านพ่อต้องมาช่วยแน่นอน (เศร้าอะ)--- เยียนซุนมอบอาหารของตนให้ฉู่เฉียว ฉู่เฉียวบอกทหารให้อาหารพวกเราแสดงว่าพวกเราปลอดภัย (ตอนนี้) เยียนซุนเล่าเรื่องราวในเยียนเป่ยให้ฉู่เฉียวฟัง พี่ใหญ่ พี่รอง พี่สาม ขี่ม้าเก่ง บลา บลา บลา ..... เยียนเป่ยสวย เป็นเมืองที่ผู้คนมีอิสระเสรี ไม่มีทาส แตกต่างจากเมืองหลวงที่มักจะให้ประชาชนในหัวเมืองต่างๆ เป็นกำแพงมนุษย์ป้องกันศึกให้ เจ้า(ฉู่เฉียว) ไปอยู่กับข้าที่เยียนเป่ยนะ ข้าจะพาเจ้าไปพบท่านแม่ข้าที่เขาฮุยฮุย ท่านแม่ข้าใจดีมาก ข้ามั่นใจว่าท่านต้องชอบเจ้า พาน้องๆ เจ้าไปด้วย พอเราออกจากคุกแล้วข้าจะให้คนไปตามหาน้องๆ เจ้า---ฉู่เฉียวบอกข้าก็ไม่แน่ใจว่าพวกนางยังมีชีวิตอยู่มั้ย เยียนซุนบอกพวกเขาต้องมีชีวิตอยู่แน่ ฉู่เฉียวบอกข้าก็หวังเช่นนั้น.....เยียนซุนถามอีกตกลงเจ้าไปกับข้านะ ไปอยู่กับข้าที่เยียนเป่ย ข้าจะปกป้องเจ้าตลอดไป ไม่มีใครจะเอามีดมาจี้คอเจ้าได้อีก เจ้าจะปลอดภัย ข้าจะดูแลเจ้าเอง----ฉู่เฉียวน้ำตาไหล หันมาถามผ่านช่องลมกลมๆ เจ้าพูดจริงใช่มั้ย ไม่ได้โกหกข้าใช่มั้ย เยียนซุนบอกข้าพูดจริง เจ้าตกลงใช่มั้ย----ฉู่เฉียวพยักหน้าและบอกว่าข้าตกลง..........


อารมณ์แบบ Will you marry me?? "YESSSSSSSSSSSSSSSS"


ฝ่ายชายถึงกลับหลั่งน้ำตา....ฉู่หวานก็น้ำตาไหลตามท่านเยียนเช่นกัน...


ตัดมาตำหนักที่พักตระกูลเว่ย อีตาอำมาตย์เว่ยกำลังหนุกหนานกับสาวๆ คุณชายเว่ย (หลาน) ก็เข้ามา พยายามจะถามว่าทำไมถึงวางแผนและทำกับเยียนซุนแบบนี้ ท่านลุงก็รู้ดีว่าเยียนซุนไม่เคยคิดกบฏ ลุงบอกผู้ชนะเท่านั้นเสียงดังสุด ได้ทุกอย่าง ข้าทำทุกอย่างเพื่อตระกูลเว่ย ข้าต้องการให้ตระกูลเว่ยครองราชย์ไปชั่วกาล เจ้าเองก็เช่นกัน ความสุขความสบายของเจ้าตั้งแต่เกิดจนโต ก็ล้วนแล้วแต่อำนาจบารมีของตระกูลเว่ยทั้งนั้น เจ้าต้องทำเพื่อตระกูลเว่ย.....



องค์หญิงซุนเอ๋อร์ตัดสินใจ เอารองเท้าที่ไป๋เช้งทำให้ตอนเป็นเด็ก ไปหาฮ่องเต้ เล่าเรื่องราวสมัยก่อนตอนที่ฮ่องเต้ออกราชโองการให้องค์ชายทุกคนของทุกหัวเมืองมาพักเป็นแขกในวัง มีแต่อ๋องเยียนเป๋ยเท่านั้นที่ยินดีส่งพี่เยียนซุนมาโดยไม่ลังเล ส่วนเมืองอื่นๆ ไม่มีใครอยากส่งลูกมาอยู่(เป็นตัวประกันเลย)... ท่านจำได้มั้ยท่านกับพี่เยียนซุนไปล่าสัตว์ด้วยกันบ่อยๆ ท่านเคยจะถูกเสือทำลาย แต่พี่เยียนซุนช่วยชีวิตไว้ แล้วท่านยังจำได้มัยพี่เยียนซุนทำของขวัญให้ท่านมากมาย ท่านชอบมากมีพวกรองเท้ากับเสื้อคลุมที่ท่่านใส่จนขาดเลย ท่านชอบมันมาก ท่านพ่อท่านก็เห็นข้ารู้ว่าท่านเห็นว่าพี่เยียนซุนดีกับท่านยิ่งกว่าลูกชายแท้ๆ ของท่านพ่ออีก พี่เยียนซุนไม่ได้ทำอะไรผิด ท่านพ่อโปรดละเว้นพี่เยียนซุน ยังมีป้าไป๋เช้งอีก นางมาคุกเข่าหน้าวังหลวงนานแล้ว สามีนางถูกฆ่าตายแล้ว ลูกสาวลูกชายก็ถูกฆ่าตายแล้ว ตอนนี้ความหวังเดียวของนางที่จะมีชีวิตอยู่คือพี่เยียนซุน ท่านพ่อท่านพ่อจะทำลายความหวังเดียวในชีวิตของนางเชียวเหรอ ท่านพ่อ..............

เศร้าอะ  องค์หญิงเล่นดี ฉู่หวานน้ำตาไหลพราก......


องค์หญิงมารับท่านป้าไป๋เช้งให้ไปพบฮ่องเต้....แม่เยียนซุนก็เมินใส่องค์หญิง...เป็นคนดีนี่มันไม่รุ่งเน้อะองค์หญิง เดี๋ยวรอดูตอนร้ายกาจ..


จะวิ่งไปช่วยเยียนซุน อีแม่ก็ให้คนทั้งวังมาดักรอ แม่บอกได้ข้าจะให้เจ้าได้เห็นเยียนซุน แต่หากเจ้าคิดทำอะไรที่จะเสียหายกับตำแหน่งองค์หญิงต้าเว่ย ข้าจะสั่งประหารทุกคนในตำหนักของเจ้า รวมทั้งแม่นม และพี่เลี้ยงของเจ้าทุกคนด้วย------ 



เว่ยฉูหยางนำทหารไปรับตัวเยียนซุนออกมาจากคุก....ฉู่เฉียวได้ยิน ทหารจะนำตัวเยียนซุนไป ก็จับเข่าเยียนซุนไว้ตอนที่เยียนซุนเดินผ่าน
...................................
ฉู่เฉียว--เยียนซุนเจ้ารับปากข้าแล้วว่าจะพาข้าไปเยียนเป่ยด้วย
เยียนซุน-- แน่นอนข้าจะมารับเจ้านะ รอข้าอยู่ที่นี่
ฉู่เฉียว---ข้าไม่เชื่อเจ้า พาข้าไปด้วย
เยียนซุน---อาฉู่อยู่รอข้าที่นี่นะ ข้าหวังดีกับเจ้า (ฉูเฉียวจับมือเยียนซุน น้ำตาไหล ....เล่นเก่งมากลี่อิง)
ฉู่เฉียว---พาข้าไปด้วย
เยียนซุน---เด็กโง่ ถ้าเจ้าตามข้าไปชีวิตเจ้าจะมีอันตราย (เยียนซุนพยายามแกะมือฉู่เฉียวออก)
ฉู่เฉียว---ข้าฆ่าอวี้เหวินฉีตาย ยังไงช้าเร็วข้าก็ต้องโดนฆ่าอยู่แล้ว หากข้าไปกับท่าน บางทีข้าอาจมีทางรอด
เยียนซุน---(สั่งทหาร) ปล่อยนางออกมา........ ถ้าไม่ปล่อยนางออกมา ถ้านางไม่ไปข้าก็ไม่ไป เจ้าฆ่าข้าที่นี่ได้เลย 
(เว่ยฉูหยางเลยบอกทหารปล่อยตัวฉู่เฉียว ฉู่เฉียวกับเยียนซุนจับมือกัน เดินออกไปยังลานประหาร)
............................................................

พอไปถึงเยียนซุนเห็นทหารมากมาย พอได้ยินเสียงระฆังตี เยียนซุนก็ปล่อยมือฉู่เฉียว....ระฆังดัง 45 ครั้งหมายถึงพระมหากษัตริย์สิ้นพระชนม์ หากตี 35 ครั้งหมายถึงราชวงศ์สิ้นพระชมน์ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เยียนซุนพูด.........

ฉู่เฉียวคิดในใจ " เมื่อเราไม่อาจจะหลบหนีชะตากรรมได้ เราก็จะเผชิญหน้ามันไปด้วยกัน"... (เป็นความคิดที่เท่ห์มาก ตัวเล็ก)...

ได้บรรยากาศมาก ระบำปิศาจนี้.....


ลานพิธี ประหารแล้วเผาพร้อม......


วินาทีนี้จับมือกันไว้แน่น แน่น...


ข้าปล่อยมือเจ้า เพราะข้าต้องไปเผชิญหน้ากับความตาย....(เยียนซุนคิดในใจ ฉู่หวานได้ยิน)..


ระฆังนี้ตีเพื่อใครฟร่ะ เยียนซุนก็ยังคง งง อยู่......


ไอ้เลวจริงมันอ่านราชโองการประกาศ อ๋องเยียนเป่ย และคนในเยียนเป่ยเป็นกบฏ ต้องประหารหมด...องค์ชายเยียนซุนมารับราชโองการซะ....


ไม่ ไม่จริง ข้าไม่รับ ....ท่านพ่อข้ายิ่งใหญ่และมีเกียรติจะก่อกบฏทำไม...


เจ้านี่มันยังจะยะโส เจ้าขัดขืนไม่รับราชโองการ ข้าจะฆ่าเจ้าซะตอนนี้ด้วย ก็ไม่ผิดหรอกนะ....


โอ๊ยยยยยยยยย สงสาร อยากปิดตา เยียนซุนคงไม่รู้สึกเจ็บปวดกาย เพราะใจเจ็บจนด้านชา....เศร้ามาก



ยังมี 1 องค์ชายเว่ย ที่รักเพื่อน...เยียนซุนรับราชโองการเถอะ ในราชโองการไม่มีชื่อเจ้าเป็นกบฏ..


ข้าทำอะไรได้บ้างน๊าาาา....ภาวะจำยอมจริงๆ


วินาทีที่เยียนซุนมองเห็นกล่องศรีษะพ่อ......


วินาทีนี้ ฉู่เฉียว(และฉู่หวาน) ตัดสินใจ ข้าจะสู้ไปกับเจ้า เผชิญหน้าทุกอย่างแม้แต่ความตาย...


องค์ชายหยวนซง ทำไรไม่ได้อีกเช่นกัน ได้แต่มองดูเพื่อน...


ข้าจะไปกอดกล่องใส่ศรีษะท่านพ่อข้า....ปล่อยข้าไป... สงสารอะ



................................................................
กดดันมาก แต่มันคือความพีคของเรื่อง จุดเปลี่ยนของตัวละครสำคัญ 3 ตัว คือ เยียนสวิน ฉู่เฉียว และอีกไม่นานก็องค์หญิงซุนเอ๋อร์....ตามพล๊อตซีรี่ย์ที่ดูมาคาดว่าไป๋เช้งแม่ของเยียนสวินคงใช้ชีวิตตนเองแลกชีวิตของเยียนสวินและฉู่เฉียว (เพราะรู้ว่ารู้รักฉู่เฉียว) ส่วนฉู่เฉียวเห็นแม่ของเยียนสวินเอาชีวิตเขาแลกชีวิตตนเอง ก็กตัญญูจะทิ้งเยียนสวินได้ไง ต้องช่วยเยียนสวินกอบกู้เยียนเป่ยและแก้แค้นให้ได้... หลังจากแม่ตายแล้ว ฮอ่งเต้คงประกาศให้เยียนสวินแต่งงานกับองค์หญิงซุนเอ๋อร์ แต่เยียนซุนหนีกลับเยียนเป่ยในวันแต่งงาน (เห็นในมิวสิควีดีโอองค์หญิงซุนเอ๋อร์ใส่ชุดแต่งงานคุกเข่าขอร้องเยียนซุนที่นั่งอยู่บนม้า)... หลังจากเยียนซุนไปแล้ว องค์หญิงซุนเอ๋อร์เกลียดฉู่เฉียวที่สุด เปลี่ยนจากองค์หญิงน้ำแข็งใสเป็นคนอำมหิต เพราะผิดหวังจากความรักอย่างรุนแรง............(แค่คิดนะฮะไม่รู้ว่าจริงเปล่า ซีรี่ย์มันต่างจากนิยาย เดาล้วนๆ)....

................................................................................

ขอมือเธอหน่อย....น่าจะเป็นโมเมนต์ที่ใช้แทน 7 ปีในวังด้วยกัน...









 

Create Date : 22 มิถุนายน 2560    
Last Update : 25 มิถุนายน 2560 13:03:57 น.
Counter : 691 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

Ep.17-20



  Chu Qiao: Princess Agent
2017



ตอนที่ 17 - 20

โอ้วว ไฟไหม้ องค์ชายอยุ่ในนั่น...


ที่ตำหนักหงส์ซานหยวน ของอวี้เหวินฉี อวี้เหวินห่วยเห็นฟ้างจิน (องค์หญิงเหลียง) อยู่เลยตรงเข้ามาจะทำร้าย แต่ฟ้างจินยืนเฉยๆ ไม่ตอบโต้ อวี้เหวินห่วยเลยยั้งมือและคุยกัน ฟ้างจินบอกอีกไม่นานหงส์ซานหยวนก็จะเป็นของท่านแล้ว อวี้เหวินฉีไม่นานนี้ก็จะไม่มีอำนาจที่นี้แล้ว อวี้เหวินห่วยได้ยินก็ดีใจ และเสนอตัวช่วยพาฟ้างจินและคณะออกจากเมือง อย่างลับๆ เพื่อไม่ให้คนของ จิ้งซานหยวน (ตำหนักของอวี้เหวินเย่ว) รู้

มือนายท่านช่างนิ่มนัก....ฉู่หวานจ้องแต่จะลวนลามท่านเย่วตลอดเว....


ทางด้านฉู่เฉียวหลังจากตื่นขึ้นมา ก็พบว่าอวี้เหวินเย่วไม่เคลื่อนไหวและตัวเย็น ฉู่เฉียวเรียกอวี้เหวินเย่วแต่อวี้เหวินเย่วไม่ตอบ ฉู่เฉียวเลยก่อไฟเพื่อช่วยทำให้ร่างกายของอวี้เหวินเย่วอบอุ่นขึ้น เถ้าแก่ร้านอาวุธกลับมาพร้อมอาหารและเครื่องดื่ม แล้วก็พูดไปเรื่อยพูดไม่หยุด ฉู่เฉียวดุเถ้าแก่บอกให้เงียบๆหน่อย หุบปากซะ...เถ้าแก่บอกที่อวี้เหวินเย่วเป็นแบบนี้เพราะเป็นโรคหนาวลึกตั้งแต่เกิด ถ้าสามารถรักษาอาการนี้ได้ดูแลตัวเองดีดี เขาจะมีชีวิตอยู่ได้อีก 10-20 ปี (อ้าวไม่จริ๊งไม่จริง พูดไรอะ) ฉู่เฉียวได้ยินเลยขอให้เถ้าแก่ช่วยดูอาการของอวี้เหวินเย่วหน่อย เถ้าแก่เลยมาจับชีพจรของอวี้เหวินเย่ว แล้วก็ตกใจ โอ้วทำไมชีพจรเต้นดี เต็นแรงขนาดนี้ นั่นก็แสดงว่าอวี้เหวินเย่วไม่ได้ใกล้จะตายหรอก อีกไม่นานก็ฟื้นแล้ว น่าจะชั่วโมงสองชั่วโมง เถ้าแก่สังเกตเห็นขวดใส่จดหมายลับของฉู่เฉียว ก็ตกใจหันหน้าไปทางอื่นทำหน้าแบบเครียด....(ทำไมอะ)

นึกว่าจะกอดให้อุ่น ฉู่เฉียวก่อไฟเฉยเลย ข้างบนไฟก็กำลังไหม้อยู่นะ น่าจะร้อนอยู่


ขวดเก็บจดหมายลับท่านแม่โผล่.... บทของเถ้าแก่นี่น่าสนใจมาก 


ฉู่เฉียวดึงเถ้าแก่ไว้แล้วถามว่ามีอาวุธอะไรบ้างที่ข้าจะซื้อจากท่านได้ เถ้าแก่บอกข้าต้องการขวดนั้นของเจ้า ฉู่เฉียวสังเกตเห็นว่าเถ้าแก่จ้องและสนใจขวดใส่จดหมายลับจากแม่ของตัวเองมากเลยปฏิเสธไป ไม่ซื้อล่ะ เถ้าแก่หันไปใช้วิธีอื่นที่จะถามถึงเรื่องของลั่วเฮ่อ (แม่ฉู่เฉียว ) เถ้าแก่พูดขึ้นค่ายสิบสองเทพและเฟิ้งหยุนหลิง ฉู่เฉียวสนใจและคิดว่าเถ้าแก่ต้องรู้อะไรดีดีที่เกี่ยวกับประวัติของฉู่เฉียวแน่แน่ ข้าจะได้ข้อมูลเพิ่มเติม ฉู่เฉียวถามเถ้าแก่เรื่องเฟิ้งหยุนหลิงว่ามันคืออะไร เถ้าแก่เลยพูดประมาณว่าเจ้า(ฉู่เฉียว)ถ้าเจ้าสามารถเล่าเรื่องราวของเฟิ้งหยุนหลิงให้ข้าฟัง เจ้าอยากได้อาวุธอะไรข้ายกให้หมด ข้าอยากรู้ว่าเฟิ้งหยุนหลิงอยู่ที่ไหน....(คนความจำเสื่อมวุ๊ย ถามไรนิเถ้าแก่)...ฉู่เฉียวเลยแต่งเรื่องขึ้นมาทันทีทันใดแล้วก็เล่าโกหกเถ้าแก่ไป (สบายใจมั้ยฮะเถ้าแก่)

ปล่อยท่านเย่วหลับไป เราตั้งวงไฮโล


ท่านแม่จูออนก็มา...


ฉู่เฉียวบอกข้าสูญเสียความทรงจำแต่ข้าสัญญาว่าจะเล่าให้ท่านฟังเมื่อข้าฟื้นคืนความจำได้แล้ว...เถ้าแก่ดีใจ(ตบมือดังเชียว) เจ้ารู้มั้ยข้านี่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านรักษาคนความจำเสื่อมเชียวนะ ...ทั้งคู่เลยเริ่มทำการเรียกความจำของฉู่เฉียวคืนมาโดยเถ้าแก่ใช้ถ้วย 2 ใบ ใบหนึ่งถือว่าเป็นฉู่เฉียวเป็นถ้วยที่เถ้าแก่จะใช้นำทางฉู่เฉียวไปหาความทรงจำ ส่วนใบที่สองเถ้าแก่มีไว้เพื่อจะได้ดึงฉู่เฉียวกลับออกมาจากความทรงจำหากเข้าไปในความทรงจำลึกเกินไป...เถ้าแก่โชว์แผนที่ของ จีเล่อเก่อ เป็นการแลกเปลี่ยนเพื่อขอให้ฉู่เฉียวเห็นด้วย ยอมให้ตนเองรักษาความจำเสื่อมให้ ฉู่เฉียวโอเคเลยดื่มถ้วยแรกแล้วทั้งคู่ก็เริ่มการดึงความทรงจำ...

ท่านแม่ไม่ได้มาคนเดียว มีตามมาอีกเป็นฝูง..


ไอ้นี่ใครอ่ะ มีจุดสังเกตแค่แหวนหยกสีเขียว อันเดียว พวกเราช่วยกันจับตาดูว่าใครใส่แหวนบ้าง.. (หรือจะเป็นอีตาปู่ของอวี้เหวินเย่ว)


เถ้าแก่หมุนล้อหมุนเพื่อนำพาฉู่เฉียวไปหาความทรงจำคืน ...ความทรงจำย้อนไปในช่วงเวลาเด็ก แม่ฉู่เฉียวบอกฉู่เฉียวว่าตนเองต้องจากไประยะหนึ่ง ลูกไปหาผู้ชายที่ชื่อจิ้งนะ และเปิดกล่องไม้นี้เมื่อเจ้าแข็งแรงพอในอนาคต....ฉู่เฉียวพบกับผู้ชายแซ่จิ้ง คนแซ่จิ้งให้ชื่อใหม่ฉู่เฉียวเป็น จิ้งเสี่ยวเลี่ยว ...จากนั้นความทรงจำก็พาไปตอนโตขึ้น ฉู่เฉียวได้ข่าวว่าแม่ถูกจับตัวไว้ ฉู่เฉียวจึงหนีออกจากตระกูลจิ้งเพื่อไปช่วยแม่แต่ในคุกกับกลายเป็นกับดัก ฉู่เฉียวสู้เพื่อหนีเอาตัวรอด จนต้องเผชิญหน้ากับผู้ชายที่ใส่หน้ากากและชุดดำทั้งชุด (ใครอะ? เห็นแต่แหวน) ผู้ชายหน้ากากคนนี้ต้องการฆ่าทั้งแม่และตัวฉู่เฉียว เพราะแม่และฉู่เฉียวต้องการจะปลดปล่อยทาส และฉู่เฉียวสามารถต่อสู้และเอาชีวิตรอดมาได้....

ท่านเย่ว ท่านไม่ควรตื่นมาตอนนี้เลย จบกัน...พลังฉู่เฉียวมาครึ่งเดียว


ก่อนที่เถ้าแก่จะพาฉู่เฉียวเข้าไปในความทรงจำลึกกว่านี้ อวี้เหวินเย่วเอาดาบหยุดวงล้อหมุนไว้ ทำให้ฉู่เฉียวที่กำลังอยู่ในสมาธิตื่นขึ้นมา (ว๊าาาาาาาาาาาาา ตื่นทำไมนิ เดี๊ยนก็อยากรู้ประวัติฉู่เฉียวนะ)...เถ้าแก่โวยวายบอกอวี้เหวินเย่วนี่ช่างทำลายแผนการรักษาของข้าจริงๆ ฉู่เฉียวรีบพูดตัดหน้าเถ้าแก่เพราะกลัวเถ้าแก่จะหลุดปากเรื่องที่ฉู่เฉียวต้องการจะซื้ออาวุธจากเถ้าแก่ กลัวว่าอวี้เหวินเย่วจะรู้.......เถ้าแก่เลยทำหน้าเซ็งๆ เปิดประตูลับให้หนูสองตัวนำทางฉู่เฉียวกับอวี้เหวินเย่วออกไปจากห้องลับ ฉู่เฉียวกระซิบ (น่ารัก) บอกข้าจะกลับมาใหม่.......

ชอบอะ เถ้าแก่คนนี้ เล่นดี ตลก เป็นสีสันจริงๆ


ได้ใช้นอกบ้านแล้ววิชาแดนซ์ฉู่เย่ว


น้องตุ๊ดน้อยต้าเหลียงถึงกับล้ม...กระอักเลือด


ใช้ทำอะไรก็ไม่ได้เรื่อง บาดเจ็บตลอด เจอใครอย่าได้บอกว่าเป็นศิษย์ข้า.... ปากจัดจริงๆ ท่านเย่ว แต่เป็นห่วงมากใช่มั้ย ยอมรับมาซะดีดี คนดูเข้าใจ เรารู้เราเห็นทุกอย่าง 555


พาภรรยาข้ากลับไปรอที่บ้านส่วนหนึ่ง ส่วนที่เหลือไปทำงานกับข้าต่อ


พออวี้เหวินเย่่วกับฉู่เฉียวโผล่ออกมาจากทางลับปุ๊บ คนของฟ้างจินที่ซ่อนอยู่ก็ออกมากะฆ่าอวี้เหวินเย่วและฉู่เฉียว......อวี้เหวินเย่วร่วมมือ ร่วมใจ (อิอิ) กับฉู่เฉียวสู้กับกลุ่มสายลับ จนพวกมันหนีไปหมด ฉู่เฉียวได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้ อวี้เหวินเย่ว รีบเข้ามาดูอาการและออกคำสั่งให้ฉู่เฉียวกลับไปพัก ส่วนตนเองจะไปตามหาสายลับต้าเหลียง ไว้ค่อยไปพบกับฉู่เฉียวที่บ้าน (อารมณ์แบบบอกภรรยาไปรอที่บ้านนะ )....ฟ้างจินรีบวิ่งกลับมาที่ห้องพักแล้วก็ค้นหาอะไรบ้างอย่างที่ดูจะสำคัญมาก.......นกฟอร์มาลีนนั่นเอง มันอยู่ใกล้กับหมอน (มันเป็นตัวเดียวกับที่ส่งจดหมายโต้ตอบกันกับอวี้เหวินเย่ว มิน่าอีนี่เรียกพี่เย่ว แทงหวยทำไมไม่ถูกเหมือนเดาซีรี่ย์นะ ).....ฟ้างจินถือนกอย่างทะนุถนอม ในขณะเดียวกันอวี้เหวินเย่วก็มาถึงที่พักของฟ้างจินพอดี แต่ช้าไปละ ฟ้างจินออกไปล่ะ มีจุดกำยานกลิ่นที่อวี้เหวินเย่วชอบไว้ด้วย (นางจำมาจากจดหมายที่เคยเขียนถึงกัน อวี้เหวินเย่วเล่าเรื่องราวในชีวิตให้นางนี่อ่านเยอะมาก แต่สงสัยอะแรนดอมกันเขียนจดหมายเหรอ).....

นกฟอร์มาลีนตัวแข็งเชียว...




ฟ้างจินรักท่านเย่วนะ เขียนเก็บเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยจากข้อความในจดหมายที่อวี้เหวินเย่วเขียนถึงไว้ตลอด แล้วจะมาตามฆ่าทำไมนิ....


ทั้งฉู่เฉียวและอวี้เหวินหล่ายปู่ของอวี้เหวินเย่วป่วยทั้งคู่ ปู่โกรธอวี้เหวินเย่วมากที่เอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงเพื่อช่วยฉู่เฉียวและทำให้พวกลูกน้องก็บาดเจ็บด้วย.....(ปู่อย่าบ่นมากเพ่เย่วเจ็บจี๊ด).....ด้วยความช่วยเหลือของเถ้าแก่ทำให้ฉู่เฉียวในที่สุดก็จำได้ว่าจริงๆ ตัวเองเป็นใคร ตัวเองชื่อฉู่เฉียวนี่เองและลั่วเฮ่อคือแม่ของนาง..........

ภาพตัดมาที่เถ้าแก่เคิดนออกมาจากห้องลับ และได้พบกับเพื่อนเก่าแก่ ตงฟางจิ ซึ่งตอนนี้ทำงานให้กับเยียนเป่ยอยู่ เถ้าแก่เล่าเรื่องราวของฉู่เฉียวให้ตงฟางจิฟังแต่ไม่มีข้อมูลอะไรมากนัก เถ้าแก่บอกประมาณว่าข้าจะต้องสืบให้รู้ข้อมูลเชิงลึกให้ได้....(ชอบเถ้าแก่อะ ตลกดี)

ตงฟางจิ๊ ...ทิ้งนายให้ไปตายเฉยเลย เป็นคนที่น่าคบมาก..


จงหยู่นำจดหมายจากท่านอ๋องเยียนมาให้เยียนซุน พ่อบอกให้เยียนซุนรีบออกมาจากฉางอันพร้อมกับจงหยู่ พ่อบอกเยียนซุนในจดหมายประมาณว่าจะพาคนมาคอยรับเยียนซุนกับจงหยู่ด้วยในไม่กี่วันนี้.....จงหยู่นำจดหมายของเยียนซุนส่งนกพิราบไปแต่นกถูกเถาเย่ คนสนิทของฟ้างจินจับได้ซะก่อนและเปลี่ยนจดหมายส่งพิราบไปให้พ่อเยียนซุน (แย่แล้ว )......แต่คนของตงฟางจิแอบเห็นเถาเย่เปลี่ยนจดหมายให้นกพิราบพอดี เลยกลับไปรายงานตงฟางจิอีกที..........

ตาข่ายใหญ่มาก 555 จับพิราบได้เป็นฝูงนะเนี้ย


ข้าเป็นคนของตงฟางจิ๊...



อวี้เหวินเย่วก็ได้รับจดหมายจากพ่อของเยียนซุนเช่นกัน (พ่อของเยียนซุนต้องการส่งให้เยียนซุน) แต่อวี้เหวินเย่วเขียนถึงใหม่ใช้ภาษาให้ง่ายๆ เป็นปกติมากกว่าเดิม (จะทำทำไมนิ ) ฉู่เฉียวแอบเห็นตลอดเวลา (น้านเอาแล้ว ต่อไปฉู่เฉียวต้องเข้าใจว่าอวี้เหวินเย่วนี่เองที่หักหลังเยียนซุน ต้องโดนแน่ท่านเย่ว)....ฉู่เฉียวแอบดูอยู่แต่แสดงตัวไม่ได้ เพราะแอบเข้ามาในองค์กรดวงตาสวรรค์ตอนนี้เพื่อจะขโมยอาวุธ (สายลับจับตาสายลับเน้อะ แปลกใจท่านเย่วไม่ได้กลิ่นเหรอ)

จะลอกเลียนเขียนใหม่ทำไมท่านเย่ว ฉู่หวานมั่นใจว่าท่านโดนแน่ ถูกเข้าใจผิดหลายดอกกันเลยทีเดียว..


ตงฟางจินำจดหมายปลอมของเยียนซุนไปให้พ่อของเยียนซุนที่เยียนเป่ยอ่าน (ทำไมอ่ะ ไอ้นี่ โดนซื้อเหรอ) ในข้อความบอกไว้ว่าเยียนซุนอยู่ในอันตราย พ่อไม่คิดอะไรต่อละเป็นห่วงลูก ตัดสินใจมุ่งหน้าไปฉางอันเพื่อขอร้องต่อหน้าพระพักตร์ฮ่องเต้ด้วยตนเอง ....แต่ฮ่องเต้บ้าไปแล้ว จิตหลอน ว่าไปเรื่อย....พ่อเยียนซุนบอกข้าไม่เคยคิดและไม่ทรยศต่อฮ่องเต้แน่นอน..................ทางด้านฮ่องเต้ก็กังวลเรื่องอ๋องเยียนเป๋ยจะชิงบัลลังก์ตลอดเว ........ทางด้านตงฟางจิพอเห็นว่าพ่อของเยียนซุนไม่กระตือรือร้นที่จะชิงบัลลังก์ก็ตัดสินใจไปหานายใหม่ หาผู้นำคนใหม่ (อ๋อออ มิน่าถึงเอาจดหมายที่ปลอมมาให้ท่านอ๋อง จริงๆ ก็อยากให้อ๋องเยียนเป่ยแข็งขอกับฮอ่งเต้นี้เอง)

กลับมาที่จินซานหยวน ที่พักของอวี้เหวินเย่ว อวี้เหวินเย่วสอนและแนะนำเคล็ดลับต่างๆ ของสายลับองค์กรดวงตาสวรรค์ให้กับฉู่เฉียว ..สอนยิงหน้าไม้ (ว้าว ว้าว ว้าว อิอิ ฟิน) และสอนการอ่านและซ่อนข้อความของสายลับ....อวี้เหวินเย่วมอบผงฝุ่นให้ฉู่เฉียวไว้สองชนิด เพื่อใช้สำหรับซ่อนข้อความของสายลับ.....ฉู่เฉียวเลยเอาไปใช้เปิดอ่านข้อความในจดหมายที่แม่ให้ไว้ ข้อความในกระดาษแม่เขียนไว้ว่าให้ฉู่เฉียวไปเยียนเป่ยแล้วไปตามหาคนแช่อู่ คนแซ่่อู่นี้จะช่วยฉู่เฉียวและปกป้องฉู่เฉียว (น้าน ในซีรี่ย์ให้ฉู่เฉียวต้องไปเยียนเป่ยเพราะต้องไปหาคนแซ่อู่นี่เอง จะได้รู้ว่าแท้จริงแล้วตัวเองเป็นใครแบบร้อยเปอร์เซนต์)

ทุกท่านพร้อมฟินยังครับ...


ข้ายิ้ม ท่านเย่วยอมข้าทุกอย่าง ข้ารู้ ..


ฉู่หวานพร้อมค่ะ ... อร๊ายยย


เพลงเพราะมากๆ ฟินอ่ะ


ใจคนดูสั่น 


คนดูฟินกันตัวจะแตก  เป้าจะเหลือเหรอ แตกกระจุยเช่นกัน 5555


ฉู่เฉียวเข้าไปในห้องอวี้เหวินเย่ว เพื่อจะไปหาแต่ก็พบว่าอวี้เหวินเย่วไม่อยู่ในห้อง ฉู่เฉียวเลยสำรวจไปรอบๆ ห้องและพบว่ามีกลไกที่สามารถเปิดประตูได้ (นางเอกนี่ศิษย์คิดล้างครูชัดชัด)....ห้องลับเปิดออก ฉู่เฉียวเข้าไปข้างในและได้ยินเสียงของอวี้เหวินโจวกำลังพูดกับเย่วฉี เรื่องที่ให้ฉู่เฉียวไปตามเก็บสายลับต้าเหลียงให้หมด.....ฉู่เฉียวตกใจที่ปู่ของอวี้เหวินเย่วยังมีชีวิตอยู่ นั่นหมายความว่าที่น้องชายต้องตาย (หลินซี) ก็เพื่อแค่ทำเพื่อตบตาฮ่องเต้และคนอื่นๆ ฉู่เฉียวใจสลาย เสียใจที่อวี้เหวินเย่วต้องการแค่จะหลอกใช้ฉู่เฉียวให้สังหารพวกสายลับต้าเหลียง....ตอนกลางคืน ฉู่เฉียวนอนบนเตรียงและร้องไห้ " อวี้เหวินเย่ว ข้าเกือบจะเชื่อในตัวเจ้าแล้ว" ...........(นางเอกของเราเหยียบเบรคไว้เต็มเหนี่ยว + เอบีเอส อย่างดี โถท่านเย่ว ดวงไม่ดีล่ะ)

แค้นต้องกำมือ


สงสารฉู่เฉียว เรื่องราวต่างๆ มันเรียงเป็นจิ๊กซอร์ได้


ยืนร้องไม่หน่ำใจ กลับมานอนร้องไห้ต่อ... 


ทางด้านอวี้เหวินเย่วน้าน ไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรที่ฉู่เฉียวไปได้ยินมา อวี้เหวินเย่วกำลังตามจับพวกสายลับต้าเหลียงอย่างหนัก ....พอมาเจอปู่ ปู่เล่าเรื่องแผนที่วางไว้ว่าจะให้ฉู่เฉียวไปสังหารพวกสายลับต้าเหลียง.....อวี้เหวินเย่วก็สังเกตเห็นว่าท่านปู่คอยจับตาตนเองอยู่ตลอดเวลา....อวี้เหวินเย่วออกไปติดตามตัวพวกสายลับต่อ...ในขณะเดียวกันอวี้เหวินห่วยมาพบกับฟ้างจินและตกลงร่วมมือกันเพื่อให้ได้อำนาจ พออวี้เหวินเย่วมาถึง อวี้เหวินห่วยได้หนีไปแล้วเรียบร้อย อวี้เหวินเย่วและคนติดตามก็สามารถล้อมพวกสายลับต้าเหลียงที่เหลือไว้ได้ (ฟ้างจิน เถาเย่) และสายลับตุ๊ดแห่งเหลียงเหาะมาช่วยพาฟ้างจินกับเถาเย่ออกไปจากวงล้อมได้.....

นี่เจ้ารู้มั้ย คนดูต้องการให้เราคู่กัน .....เราเหมาะสมกันมาก


คิ้วไม่เท่ากัน ตาไม่เท่ากัน จมูกโด่งแต่ไม่สวย ปากไม่สวย แต่รวมทุกอย่างบนใบหน้าแล้วหล่อ...


ชอบฉากต่อสู้ สวยอ่ะ โฟกันที่กระบี่


สายตาทานเย่วบอกว่า ข้ารักฉู่หวาน.... (รูปกับแคปเจอร์ไปในทางเดียวกัน)


น้องตุ๊ดน้อยมาช่วยไว้อีกล่ะ..


ฉู่เฉียวกลับไปหาเถ้าแก่และบอกว่าต้องการอาวุธที่จะเอาไปใช้เพื่อฆ่าอวี้เหวินฉี ฉู่เฉียวเอาหนูไปเป็นของกำนัลให้เถ้าแก่.....เถ้าแก่ขอบคุณและชวนฉู่เฉียวเข้าไปในห้องลับและให้อาวุธกับฉู่เฉียวเพื่อช่วยให้นางฆ่าอวี้เหวินฉีได้ ...เถ้าแก่ให้อาวุธสามอย่างและบอกฉู่เฉียวว่าจะช่วยแนะนำเรื่องแผนที่จิเล่อเก่อให้ฉู่เฉียวรู้เมื่อถึงเวลา.....เถ้าแก่โม้ต่อประมาณว่ามีอาวุธวิเศษเยอะแยะเลย ฉู่เฉียวเลยบอกให้เอามาโชว์หน่อยซิ เถ้าแก่เลือกปิ่นปักผมมาให้และชุด ฉู่เฉียวหยิบปิ่นปักผมมาหมุนๆ ไม่รู้ว่าใช่ยังไง แต่ฉู่เฉียวพูดกับเถ้าแก่ประมาณว่าแค่ข้าเห็นข้าก็รู้แล้วว่ามันใช้ทำอะไร........(มีการโม้ทับถม คู่นี้คุยกันสนุกดี เป็นคู่หูกันดีแล้ว)

คู่หูดูโอ ... ฉู่เฉียวมีเวลามากเลย ท่านเย่วไม่อยู่


ท่านเย่วมัวมาตามจับสายลับต่างแค้วน จะติดกับดักมั้ย


โดนจริงๆ โดนเข็มพิษ ต้องรักษาตัวอีก....เด็กจะเทแล้วนะท่าน


ฉู่เฉียวกำลังฝึกเพลงดาบอยู่ เยียนซุนมาหาฉู่เฉียวและถามว่าตัดสินใจหรือยังว่าจะไปเยียนเป่ยกับตนมั้ย (ไปจ้ะ ไปจ้ะ ฉู่หวานไป)...ฉู่เฉียวถามเยียนซุนว่าเยียนเป่ยสวยจริงๆ อย่างที่ท่านบอกข้าไว้ใช่มั้ย เยียนซุนบอกสวยแน่นอนและที่นั่นไม่มีทาส ผู้คนล้วนขี่ม้าเที่ยวเล่นได้อย่างอิสระ...ฉู่เฉียวบอกงั้นตกลงข้าไป เยียนซุนดีใจมากรีบไปหาซื้ออานม้าแบบพิเศษให้ฉู่เฉียว (น่ารักมากเยียนสวิน) ...องค์หญิงซุนเอ๋อร์แอบได้ยินเกี่ยวกับอานม้าก็คิดว่าเยียนซุนไปหาซื้อเป็นของขวัญให้องค์หญิง องค์หญิงขอบคุณเยียนซุน แล้วก็สารภาพความในใจกับเยียนซุน แต่องค์หญิงยังพูดไม่ทันจบ เยียนซุนก็ตัดบทปฏิเสธองค์หญิงซุนเอ๋อร์บอกว่าคิดกับเจ้าแค่เป็นน้องสาว......


โอ้วว เห็นเยียนซุนยิ้มทีไร ใจมันก็สั่นนะ












เลือกไม่ถูกจริงๆ มีความใส่ใจเราทั้งคู่


องค์หญิง ก็น่าสงสารอยู่ ผู้ชายมิได้มีคนเดียวเน้อ


ตัดมาที่ฉากอวี้เหวินห่วยอารักขาฮ่องเต้ต้าเว่ยไปวัด (ตามแผนมะ) ระหว่างทางที่ผ่าน ฮ่องเต้ถามอวี้เหวินห่วยว่าเกิดความปั่นป่วนอะไรข้างนอก คนเลยรายงานว่าผู้คนเหล่านี้ได้รับข้อความจากพระเจ้า มันสลักอยู่บนหิน (เขียวปี๋) ..."ฮ่องเต้ต้าเว่ยจะตกต่ำ อ๋องเยียนเป่ยจะยิ่งใหญ่เจิดจรัส" ฮ่องเต้พอได้เห็นข้อความจากที่จิตตกอยู่แล้วก็หนักกว่าเดิม พอกลับถึงวังก็เดิน(หน้าจิตมาก) คุยกับพวกอำมาตย์ อำมาตย์แบ่งเป็นสองกลุ่ม กลุ่มที่ชอบอ๋องเยียนเป่ยก็บอกว่านี่ต้องเป็นแผนการให้ร้ายแน่ๆ ฮอ่งเต้อย่าเชื่อนะพะยะคะ อ๋องเยียนเป่ยไม่มีทางก่อกบฏแน่นอน แต่อีกครึ่งหนึ่งก็รีบยุว่าอ๋องเยียนเป่ยนี่แหละจะต้องก่อกบฏแน่เลย เข้าทางฮ่องเต้ ยิ่งระแวงอยู่ เลยไม่ฟังอำมาตย์ครึ่งที่เห็นด้วยกับเยียนเป่ย.......อำมาตย์คนหนึ่ง(จำชื่อไม่ได้) ที่พยายามจะช่วยพูดให้อ๋องเยียนเป่ยทำให้ฮ่องเต้โกรธและดึงดาบมาฆ่าอำมาตย์คนนั้นตายต่อหน้าทุกคนเลย......

ข้อความจากพระเจ้า..เชื่อก็บ้าล่ะ


ก็ ข้าบ้า ....


หลังจากฮ่องเต้ฆ่าอำมาตย์ที่สนับสนุนอ๋องเยียนเป่ยตายแล้วหนึ่งคน ฮ่องเต้ก็ประกาศเลยชัดๆ ว่าเยียนเป่ยกำลังจะก่อการกบฏ ให้พวกแม่ทัพทุกคนของต้าเว่ยรีบออกไปจับตัวคนตระกูลเยียนให้หมดทุกคน....พระสนมได้ยินข่าวก็รีบเข้าไปโน้มน้าวฮ่องเต้ว่าอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ แต่ฮ่องเต้ตัดสินใจไปแล้วบอกประมาณว่าข้าจะฆ่าคนในตระกูลเยียนทุกคนเพื่อให้สมองและจิตของข้าปลอดโปร่งไม่ต้องวิตกกังวลอีกต่อไป และข้าจะไม่ฟังใครทั้งนั้น พระสนมเลยต้องถอยกลับออกไป...พระสนมรีบไปหาลูกๆ และกังวลว่าลูกๆ ซึ่งเป็นเพื่อนกันกับเยียนซุนจะไม่พอใจ และก็จริงๆ องค์หญิงเครียดมาก พระสนม (แม่) เลยเตือนสติว่าซุนเอ๋อร์กลับหยวนซงเป็นองค์หญิงและองค์ชายของต้าเว่ย ...... (แต่ก็ยังไม่ยอมบอกเรื่องตระกูลเยียนจะต้องตายทุกคนกับลูกๆ)

ในเวลาเดียวกันฉู่เฉียวก็กำลังจัดเตรียมการเพื่อจะไปฆ่าอวี้เหวินฉีตอนกลางคืน ในระหว่างกลับมายังจินซานหยวน คนสนิทของเยียนซุนก็มารอพบฉู่เฉียวอยู่และบอกฉู่เฉียวว่าองค์ชายเยียนซุนจะรอพบฉู่เฉียวคืนนี้ เพื่อหลบหนีกลับไปเยียนเป่ยกัน ฉู่เฉียวบอกคนสนิทของเยียนซุนประมาณว่าถ้าข้าไม่ไปพบเขา เขาก็ไม่จำเป็นต้องรอข้านะ (คงคิดว่าหากแผนล้มเหลว ฆ่าอวี้เหวินฉีไม่สำเร็จ ตัวเองก็คงต้องตายนั่นเอง) ให้เยียนซุนรีบหนีไปได้เลยไม่ต้องรอข้า......ฉู่เฉียวกลับมาที่ห้องพักและบอกน้องสาวทั้งสองของตนเกี่ยวกับแผนการฆ่าอวี้เหวินฉีและจะไปพบกับเยียนซุนที่จุดนัดพบ (โหห บอกหมดเลย ช่างไม่รู้เลยว่ามีนังเสี่ยวปามันรอหักหลังอยู่)......เสี่ยวปาไม่อยากจากไปห่างไกลจากอวี้เหวินเย่ว... (ชัดเจน เปิดหน้าออกมาหล่อน)

เสี่ยวปา ไม่ชอบอะ นิสัยไม่ดี 


น้านนนน โดนแน่ รักผิดคนล่ะหล่อน..หล่อนคู่หยวนซงโน้น....


องค์หญิงซุนเอ๋อร์ไม่สบายใจ เมื่อได้ยินคำพูดของแม่เมื่อตอนสาย องค์หญิงให้คนสนิทไปคอยสืบข่าวว่ามีเรื่องอะไรเกิดขึ้นในท้องพระโรงบ้าง คนรับใช้กลับมารายงานว่าฮ่องเต้สั่งประหารคนตระกูลเยียน เพราะฮ่องเต้คิดว่าตระกูลเยียนคิดก่อการกบฏ..... องค์หญิงตกใจรีบไปหาเยียนซุน แต่ก่อนที่องค์หญิงจะออกจากพระราชวัง แม่ก็มาขวางทางซะก่อน แม่บอกให้เจ้าจดจำใส่กระโหลกไว้ว่าเจ้ามีฐานะเป็นองค์หญิงแห่งแคว้นเว่ย....

สงสารองค์หญิง ท่านแม่ตบหน้าหันเลย..


ตอนกลางคืน พ่อของเยียนซุนและผู้ติดตามก็มารอรับเยียนซุนและกะว่าเช้าวันรุ่งขึ้นจะเดินทางเข้าสู่ฉางอันเพื่อเข้าพบฮ่องเต้ แต่ก่อนจะเช้า พวกอวี้เหวินห่วยก็นำทัพมาซะก่อนและฆ่าทุกคนตายหมด รวมทั้งพ่อของเยียนซุนด้วย (เศร้าอะ ยังไม่ทันได้พบลูกเลย รู้อย่างนี้กบฏซะก็หมดเรื่อง)...

ทางนี้ก็สงสารท่านอ๋องเยียนเป่ย


บ๊าย บาย 


ภาพตัดมาที่ฉู่เฉียวถูกจับตัวมากับพวกสาวๆ เพื่อจะมารับใช้ อวี้เหวินฉี (ตาเฒ่าโรคจิต) ด้วยพลังภายในของฉู่เฉียวทำให้ฉู่เฉียวทนต่อฤทธิ์ของกำยานไร้สติได้ (สังเกตว่าสาวๆ คนอื่นจะหัวเราะหนุกหนานตลอดเวลา) .....ตาเฒ่าโรคจิตกำลังฆ่าทาสหญิงทีละคน ทีละคน ฉู่เฉียวมาข้างหลังเอาปิ่นปักผมแทงอวี้เหวินฉีทางด้านหลัง...........

ชุดเซ็กซี่มากฉู่เฉียว...


มีความเอียงคอ เจ้าเป็นใคร....


มีความเอียงคอเช่นกัน  จำเป็นต้องบอกเจ้ามั้ย... (เขาคุยกันทางสายตา)


เซ็กซี่มาก 5555 ชอบอะ มุมกล้องดี



โอ๊ยยยมันส์มาก คือชอบนางเอกสายดาร์ก จัดไปฉู่เฉียว ไว้มาต่อกันตอนต่อไป ตอนหน้าเดี๊ยนต้องไปทำร้ายจิตใจท่านอวี้เหวินเย่วล่ะ ดีสมอยากฆ่าน้องชายทำไม ปล่อยเจ็บกระดองใจไปหลายๆ ปี ....แต่ในซีรี่ย์เปลี่ยนอะคงไม่ได้จากกันหลายปีหรอก คงเจอกันเรื่อยๆ แต่อยู่ฝ่ายตรงข้ามกัน...




 

Create Date : 22 มิถุนายน 2560    
Last Update : 22 มิถุนายน 2560 22:07:35 น.
Counter : 2857 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

Ep.13-16



Chu Qiao: Princess Agent
2017


ก็ได้ชมซีรี่ย์มากันหลายตอนต่อเนื่องแล้ว ซีรี่ย์ผูกเรื่องได้ซับซ้อนมากขึ้น น่าติดตามดี ตัวละครสลับบทบาทกันจากในนิยายด้วย แต่ก็เป็นสีสันดี เหมือนกับว่าจะสร้างหญิงมาให้เป็นศัตรูทางความรักกับฉู่เฉียว ครบคู่ผู้ชายทุกคน หมายถึง ผู้ชายที่มาชอบฉู่เฉียว ก็จะต้องมีผู้หญิงอื่นๆ มาคอยตามประกบ คือมาชอบผู้ชายคนนั้นๆ ไปด้วย

อีท่านปู่อวี้เหวินหล่าย ก็อยากให้ตระกูลกลับมาเป็นที่ไว้วางใจอีก ก็อยากให้อวี้เหวินเย่วแต่งงานกับองค์หญิงฉุนเอ๋อร์ แต่ก็อย่างว่า อวี้เหวินเย่วไม่สนใจหรอก และฉุนเอ๋อร์ก็รักเยียนซุน ...แต่ถ้าดูตามพล๊อตละครแล้ว ยายองค์หญิงของหนานเหลียงนี่แหละที่ต้องการจะมาฉกอวี้เหวินเย่วไป แต่สุดท้ายก็ได้ไปแต่งงานกับเยียนซุน (สปอล์ยอีกล่ะ อย่าเชื่อเขามากลืมๆ ไปก็ได้)....

ส่วนคนที่ฉู่เฉียวฆ่าก่อนที่จะตกลงมาจากหน้าผา แล้วตกน้ำความจำเสื่อม ก็คืออวี้เหวินฮ่าวพ่อของอวี้เหวินห่วย....ที่นี้ถ้าอย่างที่เรามโนไว้เป็นความจริง ต่อไปอวี้เหวินเย่วได้ขึ้นเป็นผู้นำองค์กรลับดวงตาสวรรค์แห่งแคว้นเว่ย และฉู่เฉียวเป็นผู้นำองค์กรลับพายุอัคคี อืมม ก็สนุกอยู่นะ....แล้วถ้าความจำของฉู่เฉียวฟื้นกลับมา แล้วจะยังไงต่อ...แต่ที่แน่ๆ บทอวี้เหวินเย่วนี่ลำเอียงมาก สำหรับในซีรี่ย์ จริงๆ ก็อยากเห็นโมเมนต์ดีดีของเยียนสวินกับฉู่เฉียวแบบในนิยายนะ คือแข่งกันได้เพราะนางเอกสวย ไม่เห็นเป็นไรเลยเน้อะ .......คืออยากให้ชัดเจนในตอนสุดท้ายว่า ถึงแม้ผู้ชายสองคน คนที่ดีสุดบอกว่ารักเรามากที่สุด แต่จะมีคนที่รักแท้เท่านั้นที่สละทุกอย่างเพราะเห็นว่าเราสำคัญที่สุด.......คนดูไม่ว่าอยู่แล้ว อยากเห็นแบบนั้น..

..........."ประเทศไม่มีข้า ยังไงก็ยังมีคนอื่นเป็นผู้นำได้ บิดาไม่มีข้า ท่านก็ยังมีลูกคนอื่นๆ แต่ถ้าฉู่เฉียวไม่มีข้า นางหมดสิ้นความหวัง".......... 

ยังไงคนที่พูดประโยคนี้ก็พระเอกอยู่ดี...


ตอนที่ 13 - 16

ดูวนวนไปจากตอนจบตอนที่แล้ว...

อวี้เหวินห่วย (ชื่นชมตัวเองเล็กน้อยที่ตั้งชื่อให้ตัวละครในซีรี่ย์ตัวนี้ได้ตรงคาแรกเตอร์มาก ห่วย!!) พยายามจะสร้างความดีความชอบต่อหน้าฮ่องเต้ (ภาษาชาวบ้านคือเอาหน้า) มาอาสาทำงานแต่ฮอ่งเต้ปฏิเสธ ทำให้อวี้เหวินห่วยมีความไม่พอใจแต่เก็บไว้ข้างในและทูลลาออกมา ระหว่างที่เดินออกมา อวี้เหวินเย่วก็กำลังเดินตรงไปเข้าเฝ้าฮ่องเต้ (เพราะฮ่องเต้ส่งคนไปตาม) ก็มีทักทายกันเล็กน้อยพอหอมปากหอมคอ... ฮ่องเต้ตามอวี้เหวินเย่วมาพูดเรื่องการก่อกบฏและฮ่องเต้สงสัย(อย่างแรง)ว่าต้องเป็นตระกูลเยียนแน่ๆ อวี้เหวินเย่วบอกฮ่องเต้ว่าอย่าไปเชื่อข่าวลือมาก ฮ่องเต้เลยโกรธอวี้เหวินเย่ว..... (นี่ฮ่องเต้อีตัวที่มายุยงให้บ้านเมืองเดือดร้อนอะมันเป็นพวกประเทศอื่นแคว้นอื่น นี่ท่านจะกำจัดแม่ทัพเก่งๆ จะกำจัดอ๋องดีดีทำไม...ท่านโง่หรือบ้ามะคะ??  .... บร่ะ อย่าใส่อารมณ์ เราแค่คนดู 555).....อวี้เหวินเย่วกลับมารายงานท่านปู่อวี้เหวินหล่าย และจบท้ายด้วยเรื่องทั้งสองคนเห็นด้วยที่จะใช้ให้ฉู่เฉียวไปฆ่าพวกสายลับของแคว้นเหลียง หลังจากนั้นอวี้เหวินหล่ายบอกจะบอกความลับเรื่องแม่ของอวี้เหวินเย่ว ว่าเกิดอะไรขึ้นกับนางเมื่อ 16 ปีก่อน

อวี้เหวินเย่วเริ่มต้นฝึกฉู่เฉียวอีกครั้ง โดยคราวนี้สอนยิงธนู อวี้เหวินเย่วบอกให้ฉู่เฉียวยิง 30 ลูกห้ามพลาดจากเป้า(ตรงกลาง)อวี้เหวินเย่วปล่อยให้ฉู่เฉียวฝึกคนเดียวไป......ในเวลาเดียวกันเยียนซุนก็มาหาอวี้เหวินเย่วที่ห้องหนังสือบอกข้าจะมาขอซื้อฉิงเอ๋อร์ อวี้เหวินเย่วบอกไม่ขาย เยียนซุนบอกงั้นข้าจะอยู่ที่บ้านเจ้านี่แหละจนกว่าเจ้าจะยอมตกลง..........

ทางด้านฉู่เฉียวกำลังฝึกยิงธนูไปเรื่อยจนกระทั่งมีม้าเดินผ่านเป้า (เขาเรียกอะไรอะ แป้นเป้ายิงธนู?? มีคำเรียกเฉพาะมั้ย ...) ฉู่เฉียวเห็นม้าเลยวางธนูไปเอาหญ้าแห้งมาให้ม้ากิน องค์ชายหยวนซงออกมาทักทายฉู่เฉียวแล้วบอกฉู่เฉียวว่าเจ้าขึ้นม้าซิ ขี่ม้ากัน องค์ชายบอกข้าอยากขี่ม้า ฉู่เฉียวเลยขึ้นม้าและโชว์สกิลบังคับม้านิดโหน่ยย (ว่ากันด้วยสแตนอินนั่นเอง).....หยวนซงกับฉู่เฉียวขี่ม้าตัวเดียวกันไป...(ทางนี้ก็คิดไปม้ามันวิ่งมันก็จะสะเทือนๆ มันก็จะใกล้ชิดกัน 5555 จินตนาการมา)....ภาพตัดมาที่ห้องหนังสือของอวี้เหวินเย่ว เยียนชุนพูดขึ้นประมาณว่าตอนนี้ฉิงเอ๋อร์ไม่ได้อยู่ในบ้านแล้วข้ากับหยวนซงร่วมมือกันพานางออกไป....อวี้เหวินเย่วได้ยินก็ไม่พอใจ (ดูตา 55 น่ารัก) หันไปสั่งเย่วฉีที่เฝ้าหน้าประตูว่าต่อไปห้ามให้ฉิงเอ๋อร์ออกจากบ้านหากไม่ได้รับอนุญาตจากข้า (ไม่หึง ไม่หวง เท่าไหร่เน้อะ).....

องค์ชายจิ๊จ๊ะ ของเราก็พาฉู่เฉียวไปยังทุ่งดอกซากุระ (อะปะ สวนก็พอเล็กเกิน) เพื่อชมฝนกลีบดอกไม้ สวยงาม แล้วหยวนซงก็สารภาพว่าชอบฉู่เฉียว ... (แต่นางเอกนั่น ถามว่าสนใจมั้ยยย ไม่เลย) ฉู่เฉียวเหลือบเห็นว่าพ่อบ้านจูมาด่อมๆมองๆ ดูเลยบอกองค์ชายจิ๊จ๊ะว่าข้าขอตัวไปหาน้ำดื่มก่อนนะเดี๋ยวมา ฉู่เฉียวเดินแยกออกมาเดี่ยวๆ ตรงมาที่บ่อน้ำ พ่อบ้านจูที่แอบตามอยู่ก็พาคนออกมาลักพาตัวฉู่เฉียวไป... (องค์ชายจิ๊จ๊ะนี่ช่างไม่ได้เรื่อง แต่นะฉู่เฉียวก็คงอยากจะโดนถูกจับนั่นแหละ)...ภาพตัดมาทางด้านเย่วฉีวิ่งหน้าตื่น(แต่ยังหล่ออยู่) มารายงานอวี้เหวินเย่วว่าฉู่เฉียวถูกอวี้เหวินห่วยจับตัวไป เยียนซุนได้ยินรีบวิ่งออกไปทันที (น่าชื่นชมแท้) แต่ท่านอวี้เหวินเย่วออกไปไม่ได้ ท่านปู่สั่งไว้หากฉู่เฉียวถูกจับหรือมีเรื่องห้ามออกหน้าเด็ดขาด...

อวี้เหวินห่วยพยายามข่มขู่ให้ฉู่เฉียวบอกความลับทุกอย่างที่นางรู้เกี่ยวกับองค์กรดวงตาสวรรค์ หากเจ้าบอกข้าข้าจะรับเจ้าเป็นนางสนม (ไม่ย่ะ เป็นสนมเจ้า ข้าขอเป็นทาสฟินนาเร่ของท่านเย่วตลอดกาลดีกว่า ฉู่หวานขอตอบแทนฉู่เฉียว)...ฉู่เฉียวบอกข้าไม่รู้อะไรเกี่ยวกับองค์กรดวงตาสวรรค์เลย แต่อวี้เหวินเย่วโปรดปรานข้ามาก นี่ไงเขาให้แหวนข้าด้วย ข้าเชื่อว่าไม่ช้านี้เขาต้องเล่าทุกอย่างให้ข้าฟังแน่นอน (สกิลการเอาตัวรอดของนาง) ข้ากับท่านมีศัตรูคนเดียวกัน เขา(อวี้เหวินเย่ว) ฆ่าน้องชายฆ่าและอวี้เหวินซีฆ่าพี่สาวข้า ข้าต้องการแก้แค้น..... พอดีกับที่เยียนซุนกับคนสนิทเข้ามาช่วยฉู่เฉียวพอดี เยียนซุนก่อนออกมาฝากคำเตือนไว้ว่า อวี้เหวินห่วยเจ้าต้องไม่จับตัวนางมาเป็นครั้งที่ 3 ไม่เช่นนั้นข้าไม่ไว้หน้าเจ้าแน่นอน...พอลับหลังเยียนซุนและฉู่เฉียวไปแล้ว อวี้เหวินห่วยก็ชักดาบมาฆ่าคนระบายความแค้นเยียนซุน.......อวี้เหวินห่วยสั่งพ่อบ้านจูให้ส่งพวกนักฆ่าเดนตายไปฆ่าฉู่เฉียวซะ...(ยังคงเลวได้อีก).... เยียนซุนกับฉู่เฉียวเดินออกจากคุกด้วยกันระหว่างเดินฉู่เฉียวบอกองค์ชายท่านต้องการให้ข้าคุกเข่ามั้ย (เป็นการขอบคุณ) เยียนซุนทำหน้างง ฉู่เฉียวถามอีกทีข้าต้องคุกเข่ามั้ย เยียนซุนเลยบอกไม่ต้องหรอก ฉู่เฉียวเลยรีบบอกงั้นข้าขอตัวนะ เยียนซุนกำลังงง เห็นฉู่เฉียวกำลังจะไปเลยคว้าแขนไว้ จังหวะเดียวกับองค์ชายจิ๊จ๊ะมาเห็นพอดี เลยเข้ามาจับมือสองคนแยกกันและเอาก้นดันให้เยียนซุนออกห่างฉู่เฉียว (55555555 ฉากนี้ขำ)...ฉู่เฉียวเลยขอบคุณองค์ชายทั้งสองและรีบออกไปเลย...ส่วนเยียนซุนกับองค์ชายก็ข่มกันเล็กๆ เรื่องฉู่เฉียวต่อ เยียนซุนพูดประมาณว่า ฮึ นางไม่ซาบซึ้งที่ข้ามาช่วยเลยคอยดูนะถ้านางถูกจับตัวมาอีกข้าจะไม่ช่วยแล้ว ถ้าข้าช่วยข้าจะไม่ขอใช้แซ่่เยียนอีกต่อไป ..... องค์ชายบอกฉู่เฉียวดีทุกอย่างยกเว้นดูนางไม่สำนึกบุญคุณเน้อะ เยียนซุนบอกเห็นด้วย องค์ชายจิ๊จ๊ะเลยแซวว่างั้นเมื่อไหร่เจ้าจะไปจัดการเรื่องเปลี่ยนแซ่ละ ....(5555 คู่นี้น่ารัก ตลกดี)

ทางด้านฉู่เฉียวกำลังเดินทางกลับบ้าน ระหว่างทางพวกนักฆ่าเดนตายคนที่อวี้เหวินห่วยส่งมาก็มาลอบฆ่าฉู่เฉียว แต่แบทแมนเย่ว บินออกมาจากหอคอยมาช่วยเหลือฉู่เฉียวไว้ก่อนตอนที่ฉู่เฉียวกำลังจะพลาดพลั้ง เพราะโดนโซ่รัดแขนขาไว้ ฉู่เฉียวเห็นเข็มที่หลุดออกมาจากหัวลูกธนูของอวี้เหวินเย่ว ก็รู้ว่าเป็นอวี้เหวินเย่วที่มาช่วยนาง....ฉู่เฉียวมาถึงบ้านก็ไปหาอวี้เหวินเย่ว อวี้เหวินเย่วจึงให้ฉู่เฉียวเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟัง หลังจากนั้นก็บอกให้ฉู่เฉียวไปพักผ่อนได้....(โรแมนติกเน้อะ เวลาผู้ชายเก็กๆ คอยตามช่วยเราตลอด เน้นว่า "เรา" 55555)

อินซิน มาหาอวี้เหวินซี โชว์พาวว่าข้าอินซินอำมาตย์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งเหลียงใต้ (งั้นเดี๋ยวมันต้องมีเหลียงเหนือ ) ...อวี้เหวินซีบอกอินซินว่าตอนนี้ตัวเองเปลี่ยนไปแล้วไม่ทำงานรับใช้พวกเจ้าเหมือนอย่างอดีตที่ผ่านมาแล้ว อินซินเลยขู่อวี้เหวินซี ท่านลืมเรื่องเมื่อ 16 ปีก่อนไปแล้วหรือ ลืมแม่ของอวี้เหวินเย่วแล้วเหรอ....อวี้เหวินซี(ทำตาล่อกแล่ก กลัว?) อินซินบังคับให้อวี้เหวินซีมอบแผนที่ขององค์กรดวงตาสวรรค์มาให้ อวี้เหวินซีเลยจำยอมต้องมอบแผนที่ให้ อินซินสั่งอวี้เหวินซีว่าในวันพรุ่งนี้เจ้าต้องจัดงานเลี้ยงที่นี่ เข้าใจนะ ....แล้วอินซินก็ไป....(น้าน แสดงว่าการตายของแม่อวี้เหวินเย่วต้องเกี่ยวกับตัวโรคจิตนี้ และเป็นไปได้ว่า ท่านแม่ของอวีเหวินเย่ว อาจถูกไอ้โรคจิตนี่ ฆ่าตาย แต่ข่มขื่นก่อนฆ่ามั้ย หรือไม่ทันได้แล้วฆ่าก่อน ไว้รอเฉลยเน้อะ เพราะในนิยายไม่มีอะ)

อวี้เหวินเย่วเดินผ่านหน้าต่างมองเห็นฉู่เฉียวกำลังเตรียมน้ำสมุนไพรไว้ให้ดื่ม ฉู่เฉียวพยายามเติมน้ำตาลและผสมเพื่อไม่ให้น้ำสมุนไพรขมมาก (คิดว่าช่วยให้ร่างกายอบอุ่น) อวี้เหวินเย่วเห็นก็ยิ้มนิดๆ (นางใส่ใจสุขภาพข้า) ........จากนั้นฉู่เฉียวกำลังเตรียมเตียงให้อวี้เหวินเย่ว โดยใส่หินทำความร้อนลงใต้ที่นอนด้วย (อุ๊ยมีความห่วงใย รู้ว่านายเย่วเป็นโรคหนาวลึก แสดงว่าฉู่เฉียวของเราก็เริ่มรู้สึกมากๆ กับท่านเย่วละซิ แสดงความใส่ใจ 2  อย่างล่ะ) อวี้เหวินเย่วเดินเข้ามาหาฉู่เฉียว แล้วก็สอนวิธีแก้ หากถูกตรึงแขนและขา (ฉู่เฉียวจำได้ว่าเหมือนท่าตอนที่โดนพวกนักฆ่าเล่นงาน) ก็เต้นรำกันไปอีกแล้ว (เดี๊ยนฟินมาก ดั่งกับกำลังเต้นเอง )... ลงมาท่าสวยบนเตียง (เราก็คิดนะ ว่าเอ๊ะเตียงแล้วท่าน แล้วเราจะยังไงต่อดี อิอิ) แต่อวี้เหวินเย่่วหยิบขวดเล็กๆ มาหยดน้ำ(อะไรอะ) ใส่ตาของฉู่เฉียว (ปิด ความฟินเลย ขัดใจ เตียงแล้วท่าน 555).....อวี้เหวินเย่วบอกตาเจ้าบอดละนะ (เฮ้อ จีบสาวแบบนี้นิ) ....

ท่าสวยตลอด ฟินนาเร่มาก อยากเรียนวิชานี้บ้าง อิอิ


ด้านองค์หญิงซุนเอ๋อร์เชิญเยียนซุนมาพบโดยอ้างชื่อของพี่ชาย (องค์ชายจิ๊จ๊ะ) องค์หญิงต้องการให้เยียนซุนช่วยเรื่องงานเลี้ยงฉลองโตเป็นสาวเต็มวัย (งานอะไรฟร่ะ 555) แต่เยียนซุนบอกองค์หญิงว่าตนและมารดาต้องเดินทางกลับเยียนเป่ยเร็วๆ นี้แล้ว องค์หญิงเริ่มร้องไห้ เยียนซุนเลยปลอบใจว่าไม่ต้องร้องไห้ พวกเราต้องได้พบกันอีกแน่นอน.......ส่วนทางอีกด้านหนึ่งของวัง ......ไป๋เชง แม่ของเยียนซุนกำลังคุยกับพระสนมอยู่ ฮ่องเต้เข้ามาสมทบ ฮ่องเต้บอกแม่เยียนซุนว่า ยังไม่ให้เยียนซุนไปเยียนเป่ยกับนางตอนนี้ แม่ของเยียนซุนจึงขออนุญาตให้ตนเองได้อยู่กับเยียนซุนที่ฉางอันด้วย แต่ฮ่องเต้ไม่อนุญาต...องค์หญิงซุนเอ๋อร์วิ่งเข้ามาหาทุกคนแล้วขอร้องให้เยียนซุนตามท่านแม่ไปเยียนเป่ยภายหลังงานเลี้ยงฉลองโตเต็มวัยขององค์หญิง (เข้าทางฮ่องเต้เลย) ฮ่องเต้อนุญาต(แน่นอน)...(สงสารเยียนซุนกับท่านแม่อะ )

องค์หญิงข้าชอบแมวอะ


เยียนซุนคุยกับท่านแม่ เกี่ยวกับคนที่ตนเองชอบ (แต่ไม่ได้เอ่ยชื่อฉู่เฉียวนะ) ซึ่งองค์หญิงซุนเอ๋อร์ดันมาแอบฟังการสนทนากันของทั้งคู่ องค์หญิงรู้สึกเศร้าเสียใจ....แต่ก็พยายามยิ้มสู้

แล้วภาพก็ตัดมาอีกที่ฉู่เฉียวกำลังฝึกดมกลิ่นอยู่ (ปิดตาไว้)แต่ฝึกไม่สำเร็จ แต่พออวี้เหวินเย่วมาฉู่เฉียวจำได้ว่าเป็นกลิ่นอวี้เหวินเย่ว อวี้เหวินเย่วถามฉู่เฉียวว่าเจ้าโกรธข้ามั้ยที่ข้าทำตาเจ้าบอดชั่วคราว แล้วอวี้เหวินเย่วก็เปิดตาให้ฉู่เฉียว ฉู่เฉียวรู้สึกว่าตาตัวเองมองเห็นได้ดีขึ้น อวี้เหวินเย่วบอกว่าข้าหยดน้ำฮัวตู่ (น้ำอะไรอะไม่กล้าแปล 5555 จะเรียกน้ำเย่ว ก็เกรงใจ)...อวี้เหวินเย่วบอกฉู่เฉียวว่าไปงานเลี้ยงที่ตำหนักของอวี้เหวินห่วยกัน แต่เจ้าไม่ต้องเข้าไปในงาน รอด้านนอกและเก็บทุกรายละเอียดไว้ให้หมด

อาฉู่ยิ้ม อาเย่ว ก็ตายซิคะ 


งานเลี้ยงที่ตำหนักของอวี้เหวินห่วยเริ่มต้น องค์หญิงซุนเอ๋อร์มาถึงพอรู้ว่าเยียนซุนไม่อยู่ที่นั้นก้ออารมณ์ไม่ดี องค์ชายอื่นๆ ต่างก็พยายามเอาใจ และบอกให้องค์หญิงบอกให้เริ่มงาน นางรำจะได้รำ.....ทางด้านเยียนซุนมาดักรอฉู่เฉียวที่หน้าตำหนักของอวี้เหวินเย่ว พอฉู่เฉียวกับอวี้เหวินเย่วออกมาก็บอกอวี้เหวินเย่วว่ามีเรื่องจะพูดกับฉู่เฉียวหน่อย 

จะคุยกับสาวทั้งที หาโอกาสยากมาก เจ้านายหวง


อวี้เหวินเย่วก็โอเคแหละ  เขยิบออกไปนิดหนึ่ง....เยียนซุนพยายามชวนฉู่เฉียวให้ไปเยียนเป่ยกับตน เจ้าจะได้ไม่ต้องเป็นทาส ถามฉู่เฉียวว่าระหว่างเดินทางเจ้าอยากทานอะไรบ้างข้าจะได้เตรียมให้แต่ฉู่เฉียวบอกขอบคุณแต่ไปไม่ได้หรอก ขอให้ท่านเดินทางปลอดภัย เยียนซุนผิดหวัง ....อวี้เหวินเย่วบอกต้องไปงานเลี้ยงละเดี๋ยวสาย ...เยียนซุนพูดขึ้น เดินทางปลอดภัยงั้นเหรองั้นข้าไปด้วย เราไปงานเลี้ยงที่เดียวกัน...(สงสารเยียนซุน).....พอมาถึงงานเลี้ยงองค์หญิงพยายามเรียกเยียนซุนแต่เห็นสายตาของเยียนซุนคอยแต่มองฉู่เฉียวอยู่...องค์หญิงโมโหบอกให้ดนตรีหยุด นางรำหยุด ทุกอย่างหยุดให้หมด....

นางองค์หญิงปิดหน้า (ชื่อฟ้างจิน) ที่ปลอมตัวมาเป็นนักดนตรี เดินออกมาข้างหน้าและพูดกับองค์หญิงประมาณว่าอย่าให้หยุดการเล่นดนตรีเลย องค์หญิงเลยโกรธ บอกได้ถ้าดนตรีเล่นต่อแต่ต้องไม่มีเจ้า องค์หญิงไล่ฟ้างจินออกไป ตอนฟ้างจินเดินออกมาถึงประตู ฉู่เฉียวจำกลิ่นน้ำหอมของนางได้ เป็นกลิ่นเดียวกับที่ตอนนางมอบโคมกระต่ายให้กับผู้หญิงที่ปิดหน้านั่นเอง ฉู่เฉียวหันไปมองอวี้เหวินเย่ว ซึ่งอวี้เหวินเย่วรออยู่แล้ว ส่งสัญญาณตามไป....

ฟ้างจินเปลี่ยนเสื้อผ้าจากนักดนตรี มาใส่ชุดไอ้โม่งสีดำและเดินทางไปตามแผนที่ลับที่ตั้งขององค์กรดวงตาสวรรค์ ฟ้างจินรู้ว่าฉู่เฉียวตามมา จึงลอบโจมตีฉู่เฉียวสู้กัน...ทางด้านในห้องงานเลี้ยง อวี้เหวินเย่วบอกทุกคนว่าป่วยอยู่ต้องขอตัวก่อน...ซะแว๊บออกไปล่ะ....ทางด้านฟ้างจินกำลังสู้กับฉู่เฉียวอย่างดุเดือด ฟาดแท่นเทียนลอยละลิ่วไปกะให้กระแทกฉู่เฉียว แต่อวี้เหวินเย่วเข้ามาช่วยไว้ทันซะก่อน....ฟ้างจินจึงรีบหลบไป..อวี้เหวินเย่วบอกฉู่เฉียว่าตอนนี้เรากำลังอยู่ใจกลางขององค์กรดวงตาสวรรค์ และเมื่อเจ้ารู้ความลับนี้แล้ว เจ้ามีทางเลือกสองทางคือ หนึ่งเป็นสายลับ หรือสอง ตาย..........แน่นอนว่าฉู่เฉียวเลือกเป็นสายลับละกัน (5555555 อีพระเอกบางทีก็หมั่นไส้นิ)......อวี้เหวินเย่วเลยมอบดาบให้ฉู่เฉียวอันหนึ่งเป็นของขวัญกับการเข้ามาเป็นสายลับ (ต้อนรับน้องใหม่) บอกกระบี่นี้ข้าทำเอง (อีกล่ะ เรียกเย่วโอท๊อปได้มั้ย ผลิตภัณฑ์เยอะมาก ทั้ง ปิ่นปักผม ทั้งแหวน ทั้งด้ามดาบ )

อวี้เหวินเย่วมารายงานอวี้เหวินหล่ายว่าตอนนี้ฉู่เฉียวเข้ามาเป็นสายลับแล้วนะ ฉู่เฉียวได้ป้องกันองค์กรสวรรค์ไว้จากการบุกลุกของสายลับเหลียงด้วย.....องครักษ์ของอวี้เหวินหล่ายพูดกับอวี้เหวินหล่ายขึ้นประมาณว่าอวี้เหวินเย่วน่าจะตามจับสายลับของเหลียงมาได้ แต่อวี้เหวินเย่วเลือกที่จะอยู่เพื่อช่วยปกป้องฉู่เฉียว พออวี้เหวินหล่ายได้ยินก็บอกองครักษ์ว่าฉู่เฉียวต้องตาย ข้าจะไม่ยอมให้อดีตซ้ำรอย (อดีตอะไรแว๊...)

ท่านปู่ผู้มีอดีต...


อวี้เหวินเย่วส่งคนขององค์กรดวงตาสวรรค์ไปตามหาฟ้างจินให้ได้ บอกฟ้างจินเป็นสายลับของต่างแค้วน.....ส่วนทางด้านฟ้างจินก็ไม่ยอมออกจากฉางอันตามคำขอของคนสนิท ถึงแม้ว่าตอนนี้คนของนางมากมายที่ลอบเข้ามาในต้าเว่ยจะถูกจับตัวได้ไปแล้ว ฟ้างจินบอกข้าคิดว่าข้ารู้จุดอ่อนของอวี้เหวินเย่ว จุดอ่อนของเขาก็คือฉู่เฉียวนั่นเอง ก็เหมือนกับที่อวี้เหวินหล่ายต้องเสียขาตนเองเพื่อช่วยคนที่เขารักในอดีต  (นี่คือคำตอบ..อ๋อออออ) ...ฟ้างจินสั่งให้เถาเย่ (นางรำ) ไปสืบหาข้อมูลของฉู่เฉียว

อวี้เหวินห่วยสงสัยว่างานเลี้ยงที่อวี้เหวินซีให้จัดขึ้นนั้นมีอะไรแอบแฝงอยู่ จึงมาถามอวี้เหวินซีว่ามีอะไรกันแน่ อวี้เหวินซีบอกอวี้เหวินห่วยว่าน้ำหน้าอย่างเจ้าไม่มีสิทธิ์จะรู้ ไม่คู่ควรจะรู้เพราะชาติกำเนิดเจ้ามันต่ำต้อยนัก เจ้าต้องเรียนรู้ที่จะต้องทำงานรับใช้คนอื่น (โหหห มิน่าหลานถึงเล๊วเลว เด็กมันเก็บกด)

ฉู่เฉียวกำลังฝึกดาบอยู่ เยียนซุน (มาอีกแล้ว สงสาร) มาตามหาฉู่เฉียวและพยายามอีกครั้งที่จะชวนฉู่เฉียวไปจากฉางอันกับเขา บอกที่นั่นเจ้าจะไม่เป็นทาส เจ้าจะมีชีวิตอิสระ ชีวิตดี ขอแค่ไปกับข้า ที่นั่นเจ้าไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยของน้องสาวเจ้าด้วย ฉู่เฉียวไมได้ให้คำตอบอะไร เยียนซุนมอบขลุ่ยให้ฉู่เฉียว แล้วเดินออกไป...ฉู่เฉียวคิด แล้วก็มองเห็นว่าอวี้เหวินเย่วมายืนดู และคงเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างแล้ว.....(คุณชายก็เชิดต่อไป)

โอ๊ยย หล่ออะ เยียนซุนพ่อยอดขมองอิ่มของเดี๊ยนนนน


เอาไว้แทนตัวข้านะ ข้าเป่าทุกวัน..


ฉู่เฉียวเอายาสมุนไพร (ที่พยายามปรุงเพื่อลดความขม) มาให้อวี้เหวินเย่วที่ห้อง บอกเย่วฉีบอกนางให้คอยดูเวลาอวี้เหวินเย่วดื่ม ดีต่ออุณหภูมิในร่างกาย อวี้เหวินเย่วดื่มแล้วบอกขม ฉู่เฉียวบอกก็ยาก็ขมเป็นปกติ อวี้เหวินเย่วพูดประมาณเจ้าดูจะเชื่อฟังทุกอย่างที่เย่วฉีบอกเจ้านะ (อันนี้คือประชด ชิมิ หรือหึงด้วย) ...ฉู่เฉียวบอกทุกอย่างที่ดีกับตัวท่านข้าฉู่เฉียวเชื่อหมด (แหนะ มีหยอด 555 นางฉลาด) ฉู่เฉียวบอกประมาณไม่รบกวนละกำลังจะเดินออกไป อวี้เหวินเย่วกระแทกถ้วยยาแล้วพูดขึ้นเรื่องทาส ประมาณว่าทาส ถ้าหนีโดยไม่ได้รับการปลดปล่อย โทษคือประหารอย่างเดียว.... (อวี้เหวินเย่วนี่ก็ใช้ทุกวิถีทางจริงๆ นะ มาแนวข่มขู่ล่ะ) ฉู่เฉียวเลยนึกได้ว่าต้องเรื่องที่อวี้เหวินเย่่วได้ยินที่เยียนซุนมาคุยกับตนแน่เลย เลยประจบไปว่าไม่เคยมีความคิดที่จะไปจากนายท่านเลย จะอยู่ที่นี่แหละ แล้วฉู่เฉียวก็ขอตัวออกไปทำงานอื่นๆ ต่อ ........ อวี้เหวินเย่วได้ยินคำของฉู่เฉียว ก็ยกยาที่ว่าขมขึ้นมาดื่ม ดื่มไปยิ้มไป (5555555 จิตทั้งตระกูลนะ ไม่ไหวจะเคลียร์ละอวี้เหวินเย่ว)

ขู่หน้าตาจริงจังมาก (วิธีให้สาวอยู่ด้วยทำแบบนี้เหรอท่าน)


นางอยู่กับข้า ยาหวานมาก 555555


ทางด้านเย่วฉีและคนขององค์กรก็พบที่หลบซ่อนของฟ้างจินแล้วแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะวางกระดิ่งและกับดักไว้ทั่วบริเวณเลย...พออวี้เหวินเย่วรู้เรื่องก็พาฉุ่เฉียวเข้าไปยังห้องลับขององค์กรอีกห้องหนึ่ง มอบของให้บอกเป็นของที่สายลับต้องใช้ มีป้ายอนุญาตออกจากตำหนักและเมืองฉางอันด้วยและอธิบายให้ฉู่เฉียวฟังเกี่ยวกับการแบ่งประเภทของสายลับ และอะไรบ้างที่ฉู่เฉียวต้องระวัง...(ฟิลแบบห้องเก็บอาวุธสายลับ 007)

น้องเย่วฉี หล่ออ่ะ ตาชั้นเดียวเหมือนเจ้เลย


ฮอ่งเต้ส่งไป๋เชง(แม่เยียนซุน) ออกจากฉางอัน อนุญาตให้กลับเยียนเป่ย เยียนซุนมาส่งแม่ออกนอกเมือง และบอกแม่ให้บอกท่านพ่อว่าอย่าเชื่อความลือ ขอให้ดูแลเมืองเยียนเป่ยให้ดี แม่บอกให้เยียนซุนพาผู้หญิงที่ชอบไปพบแม่กับพ่อนะ แล้วก็บ๊ายบายกัน (สงสารอะ ข้อเสียของการรู้อนาคตคือ เรื่องร้ายๆ ไม่อยากให้เกิด สงสารเยียนซุน)

ท่านแม่กับลูกชาย อย่าลืมพาคนที่ลูกชอบมาพบแม่นะ.....


อวี้เหวินเย่วสอนฉู่เฉียวต่อเรื่องเกี่ยวกับองค์กรดวงตาสวรรค์ .....หลังจากนั้นอวี้เหวินเย่วเข้าไปพบกับอวี้เหวินหล่าย รายงานอวี้เหวินหล่ายว่าสายลับของเหลียงไม่ใช่แค่มาตามหาองค์กรดวงตาสวรรค์แน่นอน ต้องมีงานอื่นที่มันต้องการทำแน่ๆ (ใช่ๆ มันจะใส่ร้ายตระกูลเยียน ฟ้องใครดี)...อวี้เหวินหล่ายบอกงั้นก็ส่งฉู่เฉียวไปจัดการพวกสายลับเหลียงซะ อวี้เหวินเย่วบอกตอนนี้ฉุ่เฉียวยังอยู่ในขั้นเทรนอยู่ยังออกจริงเดี่ยวๆ ไม่ได้ (อวี้เหวินหล่ายทำหน้าแบบ ก็อยากส่งฉุ่เฉียวไปตาย)...อวี้เหวินหล่ายถาม(อีกล่ะ) นี่เจ้ามีความรู้สึกกับนางใช่มั้ย อวี้เหวินเย่วไม่ทันตอบ เย่วฉีมาพอดี (เฮ้ออ ดีมาทัน) รายงานว่าไม่สามารถจะจับพวกสายลับได้ อวี้เหวินหล่ายเลยสั่งออกไปว่าให้ฉู่เฉียวไป อวี้เหวินเย่วเลยต้องเลยตามเลย....อวี้เหวินเย่วบอกภาระกิจให้ฉู่เฉียวรู้และมอบอาวุธให้ฉู่เฉียว 2 อย่าง

ฉู่เฉียวเริ่มภาระกิจ (ชอบชุดอะ อารมณ์เกมส์มาก) ด้วยการใช้ไอโฟนฉางอัน แอบฟังการสนทนากันของฟ้างจิน กับอินฃิน แต่มันคุยกันชัดและดังมาก เหมือนสร้างเรื่องเลย (ดูต่อไป) ......แล้วภาพก็ตัดมาที่ผู้หญิงคนหนึ่ง (ใครก็ไม่รู้) เดินเข้าไปในร้านโจวเป๋าฉาง เพื่อถามซื้ออาวุธ (แต่สภาพร้านมันไม่ใช่ร้านขายอาวุธเลยนะ)......

เปิดตัวไอโฟนฉางอัน 


ใครอะ ลงรูปไว้ก่อน..


นางโชว์ตราสัญลักษณ์ให้เจ้าของร้านดูว่านางเป็นคนของท่านอ๋องแห่งเยียนเป๋ย........ภาพตัดไปที่ฟ้างจินกับเถาเย่มาถึงบริเวณร้านนี้ด้วย ทางด้านฉู่เฉียวก็ตามมาติดๆ ...เย่วฉีก็แอบตามฉู่เฉียวมาอีกทีหนึ่ง (ท่านเย่วส่งมาช่วยชิมิ).... อินซินขวางอาวุธพัดบินเข้าหาฉู่เฉียวเพื่อผลักฉู่เฉียวเข้าไปยังร้าน (ข้างๆ กับร้านโจวเป๋าฉาง สรุปมันคือกับดักนั่นเอง)...ทั้ง 6 คนเริ่มต้นการต่อสู้ในร้าน ส่วนโจวเป๋าฉาง พอเห็นทุกคนกำลังสู้กัน ก็รีบหนีเอาตัวรอด ฉู่เฉียวได้ยินเสียงดึงประตูกล ฉู่เฉียวเลยเลียนแบบ ทั้งหมดเข้ามาอยู่ในห้องลับ ฉู่เฉียวกำลังจะถูกฟ้างจินฆ่าแต่อวี้เหวินเย่วมาช่วยไว้ได้ทัน (อีกแล้วคร๊าฟฟท่าน) อวี้เหวินเย่วกับฉู่เฉียวเข้ามาอยู่ในห้องลับอีกห้องหนึ่ง.........ส่วนฟ้างจินกับเถาเย่ พอเห็นว่าอวี้เหวินเย่วกับฉู่เฉียวถูกหินปิดทับประตูห้องลับไว้แล้วก็ออกกันมาพร้อมกับเผาตึกซะเลย.....

ด้านในห้องลับ โจวเป๋าฉางก็เริ่มร้องไห้ แล้วก็เข้าใจผิดคิดว่าอวี้เหวินเย่วกับฉู่เฉียวเป็นสามีภรรยากัน ฉู่เฉียวรีบอธิบายว่าไม่ใช่ข้าเป็นแค่คนรับใช้ นี่เป็นนายข้า ....อวี้เหวินเย่วถามตาโจวว่ามีทางออกอื่นอีกมั้ย ตาโจวบอกไม่มีข้าจะสร้างหลายประตูทำไม นี่มันห้องเก็บสมบัติของข้า แน่นอนว่าต้องเข้าออกได้ทางเดียว ตาโจวนำทั้งสองคนเดินไปอีกห้องหนึ่ง ตาโจวพูดต่อ ...สายลับอย่างเจ้า (ฉู่เฉียว) มีแต่สร้างปัญญาให้เขา(อวี้เหวินเย่ว) ยุ่งยาก...ฉู่เฉียวถามตาโจว ท่านรู้ได้ไงว่าข้าเป็นสายลับ ตาโจวบอกข้าบอกได้เพราะข้าเห็นดาบของเจ้านะซิ เจ้านี่โชคดีมากเลยนะ นายของเจ้าพร้อมสละชีวิตเพื่อคนรับใช้อย่างเจ้า  ...(ฉู่เฉียวทำหน้างง) ตาโจวพูดต่อก็ดาบของเจ้าสองคนมันเป็นดาบคู่รัก...(อร๊ายยยยยยยย ใครเห็นหน้า กับสายตาของอวี้เหวินเย่วบ้าง น่ารักฝุดฝุด บอกแล้วว่าอีตานี่รักฉุ่เฉียวจนไม่ไหวจะเคลียร์แล้ว..^_^) ...ตาโจวเล่ารายละเอียดเกี่ยวกับสายลับคนอื่นๆ ให้ทั้งคู่ฟัง

เค้าลื่นอะตัวเอง .......ฟินมาก ณ จุดนี้ 


ทำไมไม่กอดคอท่านเย่ว ล่ะฉู่เฉียว ถ้าเป็นฉู่หวาน มีแถมชัวร์


กระบี่คู่รัก เขินทำหน้ากันไม่ถูก หันคนละทางก่อนละกัน นายรู้ดีอยู่แก่ใจชิมินายเย่ว


ตาโจวพานำเดินลึกเข้าไปในห้องลับ ฉู่เฉียวบังเอิญลื่นจะล้ม อวี้เหวินเย่วรับรวดเอวฉู่เฉียวดึงขึ้นมาอย่างพอดี๊พอดี (เหมือนจะเตรียมพร้อมตลอดเวลาเพื่อเธอ 555555555555) ตาต่อตา ปิ๊งปิ๊ง โมเมนต์ โมเมนต์ (เดี๊ยนฟินตัวจะแตกล่ะ 555 พักหายใจแป๊บ)

ภาพตัดมาที่ตำหนักของอวี้เหวินซี ...ฟ้างจินมาเอง มาข่มขู่อวี้เหวินซีต่อ ขู่เรื่องเดิม เรื่องแม่ของอวี้เหวินเย่ว บอกอวี้เหวินซีว่าห้ามทำเสียเรื่องและห้ามเข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องใดๆ ที่จะส่งผลเสียหายต่อเหลียง อวี้เหวินซีทำท่าทางแบบไม่มีทางเลือก..

ตาโจวนำอวี้เหวินเย่วกับฉู่เฉียวมาถึงห้องหนึ่งที่เลี้ยงหนูไว้ (ปลอมมาก) ตาโจวให้อาหารหนูเสร็จก็ล้มตัวลงนอน บอกอวี้เหวินเย่วเป็นผู้นำองค์กรดวงตาสวรรค์ แต่เขาเอาตัวเองเข้ามาเสี่ยงอันตรายเพื่อช่วยคนรับใช้ แต่ไม่ต้องกังวลหรอก เขามาจากตระกูลสูงศักดิ์ คนต้องออกมาช่วยมาตามหาเขามากมายแน่นอน พวกเราออกไปได้แน่ (เอ่อดีวุ๊ยย ) แล้วก็นอน............อวี้เหวินเย่วก็พูดประมาณตอนนี้ทำอะไรไม่ได้หรอกได้แต่รอเวลาเท่านั้น แล้วอวี้เหวินเย่วก็นอนเช่นกัน...ฉู่เฉียวก็นอนและซบไหล่อวี้เหวินเย่วด้วย (อิอิ ชอบชอบ) แต่พอฉู่เฉียวรู้สึกตัวก็รีบเอาศรีษะออกจากไหล่ของอวี้เหวินเย่ว (น่ารัก) แล้วก็พบว่าร่างของอวี้เหวินเย่วเย็นมาก (มาอีกแล้วโรคหนาวลึก ทำไมหัวเรามันแว๊บไปนึกถึง General & I ฉากแพนทีน ที่ไป๋ผิงถิงถอดเสื้อผ้ากอดแม่ทัพฉู่นะ อิอิ)

ไม่น่ารีบตื่นเลย...


ทางนี้ก็โฟกัสที่มือของท่านเย่ว.... ไม่ได้คิดอะไรจริ๊งจริง 555



................................................................

ตัวอย่างตอนต่อไป 17-18-19-20




เด็กโง่ ทำไมเจ้าไม่บอกข้าตั้งแต่แรกว่าเจ้าความจำเสื่อม เจ้ารู้มั้ยข้านี่แหละผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาคนที่เป็นความจำเสื่อม ข้าสามารถเรียกจิตของเจ้าได้ และนำพาความทรงจำกลับมาให้เจ้าได้

ฉู่เฉียว---(เสียงแม่ก้องในหู .."มีชีวิตอยู่ต่อไป') ท่านแม่!!
อย่าคิดถึงเรื่องพวกนี้ ให้คิดถึงแต่ เฟิ้งหยุนหลิง (มันแปลว่าลมเมฆหมอก อืมม ชอบพายุอัคคีมากกว่า หวานเลือกอันนี้ละกัน พายุอัคคี) ท่านแม่ ท่านแม่

เสียงแม่--เปิดมันออก เปิดอ่านซะ ข้างในเป็นเรื่องราวขององค์กรพายุอัคคี

ข้อความของสายลับสามารถเห็นตัวอักษรได้โดยใช้ผงเซียนหยิน

นาทีที่่ 0.40 
กระดาษโน้ตจากแม่---หากเจ้ามีอันตราย ให้ไปที่เหลียงเหนือ ที่นั่นไปตามหาท่านอู่ เขาจะช่วยเจ้าและจะไขข้อสงสัยของเจ้า

(แสดงว่าในซีรี่ย์ให้ฉู่เฉียวต้องไปจากอวี้เหวินเย่ว เพื่อไปตามไขข้อข้องใจของชีวิตตนกับท่านอู่ที่เหลียงเหนือ ....สงสารเยียนซุนอะเปลี่ยนกิมมิกจากในนิยายเลย ในนิยายฉู่เฉียวไปกับเยียนซุนเพราะร่วมเป็นร่วมตายกัน ชีวิตที่โดดเดี่ยวสูญสิ้นทุกสิ่งอย่าง ต้องการจะมีชีวิตใหม่ เมืองใหม่ที่มีแต่ความสุขและอิสระ....)

ข้าสัญญาเมื่อข้าฟื้นความจำเกี่ยวกับเรื่องขององค์กรพายุอัคคีเรียบร้อยแล้ว ข้าจะกลับมาหาท่านและมาบอกความจริงกับท่าน 

เด็กโง่ เจ้าความจำเสื่อมชั่วคราว ทำไมเจ้าไม่บอกข้า ข้าเป็นผู้เชี่ยวชาญรักษาโรคนี้...ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือโกหก ข้าก็ไม่ต้องการรู้ข้าเหนื่อยมาทั้งวันจากปัญหายุ่งยาก ข้ายังไม่ได้ถามชื่อเจ้าเลย เจ้าชื่ออะไร

ข้าชื่อฉิงเอ๋อร์

แม่นางฉิงเอ๋อร์ เจ้าทำงานอะไร

.......ข้าไม่อยากมีปัญหาเพิ่มอีก เอาล่ะข้าจะบอกเจ้าว่าข้าไม่รู้ตำแหน่งที่แน่นอนขององค์กรอัคคีสวรรค์ ถ้าเจ้าสามารถช่วยข้าได้ เจ้าไม่มีทางจะสูญเสียอะไรในท้ายที่สุด

ข้าไม่รู้องค์กรพายุอัคคีอยู่ที่ไหนกันแน่ แต่ข้ารู้ว่าตัวข้ามีความเกี่ยวข้องกับองค์กรพายุอัคคี

ข้าสัญญาเมื่อข้าฟื้นความจำเกี่ยวกับเรื่องขององค์กรพายุอัคคีเรียบร้อยแล้ว ข้าจะกลับมาหาท่านและมาบอกความจริงกับท่าน 

แม่นาง ท่านความจำเสื่อม

ใช่ข้าว่าความทรงจำข้าหายไป

เด็กโง่ ถ้าเจ้ายอมให้ข้ารักษา เจ้าจะได้ความทรงจำกลับมาอย่างรวดเร็ว

ท่านพูดความจริงใช่มั้ย

โปรดตามข้ามา

นาทีที่ 2.47 

ลูกธนูหิมะน้ำแข็ง (ปิงซือ ภาษาจีน ว่าจะตั้งชื่อเป็นลูกธนูปิงปองล่ะ) เจ้าเคยได้ยินมาก่อนมั้ย

ลูกธนูหิมะน้ำแข็ง? เป็นลูกธนูที่ท่านนายท่านใช้ใช่มั้ย ?

มันเป็นแค่อาวุธชนิดหนึ่งเท่านั้น ใครๆ ก็ใช้ได้

สิ่งสำคัญของการใช้มันคือ มันจะมีประสิทธิภาพมากเจ้าต้องใช้พลังประสานกันกับการเคลื่อนไหวของร่างกาย ข้าจะสอนเจ้า (ว้าววววววววววววมีจับมือ มีหน้าใกล้ชิด มีลมหายใจ อิอิ ฟินนาเร่ฝุดฝุด เพลงเพราะเน้อะ)

สิ่งสำคัญเจ้าต้องจำไว้ว่าแผ่นหลังด้านล่างต้องแข็งแรง เข้าใจมั้ย?

ข้าเข้าใจ

ดี งั้นเจ้าลองดูด้วยตัวเอง

(จบนาทีที่ 4.20)

























 

Create Date : 15 มิถุนายน 2560    
Last Update : 16 มิถุนายน 2560 16:57:48 น.
Counter : 5398 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

Ep.9-12



Chu Qiao: Princess Agent 
2017



ตอนที่ 9 - 12

ฉู่เฉียวลอยละลิ่วลงมาจากหน้าผาไปแล้ว พ่อบ้านจูก็วิ่งมาถึงจินซูพอดี จากที่ตอนแรกตั้งใจจะมาดักจับฉู่เฉียวพร้อมหลักฐาน (งู) ดันกลายเป็นจินซู เสี่ยวปาก็มาไปตามเย่วฉีมาด้วยเพื่อมาให้จับจินซูพร้อมของกลางคืองูที่อยู่ในมือของจินซู เย่วฉีสั่งคนให้จับตัวจินซูไว้ แล้วเย้ยพ่อบ้านจูว่าได้ตัวคนร้ายแล้วเจ้ายังไม่นำตัวกลับไปลงโทษเหรอ พ่อบ้านจูเลยพาจินซูไป แบบไม่พอใจ แถมบอกบางทีอาจจะเป็นแผนของฉู่เฉียวก็ได้ เย่วฉีเลยบอกให้พ่อบ้าจูลองโดดลงจากหน้าผาไปตามฉู่เฉียวมา พ่อบ้านจูกลัวตกหน้าผาเลยรีบไป.... หลังจากทุกคนไปแล้ว ฉู่เฉียวก็ค่อยๆ ไต่เข้าถ้ำไป (ที่ไปพบกับเยียนซุนโดยบังเอิญจากตอนที่แล้วนั่นเอง)

เมื่อฉู่เฉียวกลับมาที่ตำหนัก เสี่ยวฉีรีบวิ่งเข้ามาบอกว่าเสี่ยวปาถูกคนของอวี้เหวินห่วยจับตัวไป (ภาระจริงๆ ) ฉู่เฉียวเลยต้องเข้าไปยังคุกทาสเพื่อจะไปช่วยเสี่ยวปา แต่ฉู่เฉียวดันถูกคนของอวี้เหวินห่วยจับตัวได้....อวี้เหวินห่วย เข้ามา(ทำหน้ากวนและพูดจากวนๆ )...โกหกฉู่เฉียวว่าอวี้เหวินเย่วไม่สนใจฉู่เฉียวแล้วสร้างเรื่องไว้มากมายปล่อยเจ้าไปตามยะถากรรม..... ฉู่เฉียวนึกถึงคำพูดของอวี้เหวินเย่วในใจที่อวี้เหวินเย่วบอกว่าอย่าเชื่อในสิ่งที่เจ้าเห็น ...ฉู่เฉียวเลยบอกท่าน(อวี้เหวินห่วย)โกหก...อวี้เหวินห่วยสั่งให้คนของตนฆ่าฉู่เฉียวซะ แต่ฉู่เฉียวจัดการได้หมดเรียบ...ฉู่เฉียวขออวี้เหวินห่วยให้ตนได้พูดกับจินซูเพื่อพิสูจน์ว่าสิ่งที่นาง(ฉู่เฉียว) พูดเป็นความจริง (ที่คนของอวี้เหวินห่วยไม่สามารถฆ่าอวี้เหวินเย่วได้เพราะจินซูหลงรักอวี้เหวินเย่วและเป็นนกต่อคอยรายงานข่าวให้อวี้เหวินเย่ว) ...อวี้เหวินห่วยโอเคได้ เลยให้คนนำตัวจินซูเข้ามา ฉู่เฉียวใช้ไหวพริบทำให้จินซูหลงกลและเผลอพูดความรู้สึกที่มีอวี้เหวินเย่วออกมา ทำให้อวี้เหวินห่วยเชื่อว่าจินซูหักหลังตนเองเพราะมีใจให้อวี้เหวินเย่วนั่นเอง

ทางด้านอวี้เหวินเย่ว ปู่ฟื้นขึ้นมาล่ะ (จากที่เห็นตั้งแต่ตอนแรกก็คิดว่าน่าจะตายยากนะ ) เรื่องก็มาเฉลยว่าอวี้เหวินเย่วนำยาถอนพิษให้ท่านปู่ได้ทันก่อนที่จะหมดลมหายใจ แต่ต้องพักฟื้นช่วงหนึ่ง ...ท่านปู่บอกอวี้เหวินเย่วประมาณว่าฉู่เฉียวไม่ใช่คนที่จะหัวอ่อนให้บงการได้ง่ายๆ ไม่เหมาะที่จะเก็บไว้ใกล้ตัวเจ้านะอวี้เหวินเย่ว แต่ข้าเชื่อว่านางมีทักษะและความสามารถที่จะเป็นสุดยอดสายลับได้....ท่านปู่สั่งอวี้เหวินเย่วว่าอย่าเข้าไปยุ่งกลับเรื่องที่อวี้เหวินห่วยจับตัวฉู่เฉียวไป นางจะรอดหรือไม่รอดให้นางช่วยตัวเอง......อวี้เหวินเย่วทำหน้าแบบกังวล แต่ก็แอบส่งซิกให้เย่วฉีรีบไปบอกเยียนซุน..... (ก็ยังพยายาม น่ารักจริงๆ)

เท่ห์มาก แต่เจ็บแย่เลย ...เยียนซุนของเดี๊ยนน...


หล่อมาก ขอถอนหายใจแพร๊พพพพพ....


ทางด้านอวี้เหวินห่วยก็ยังเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งที่ฉู่เฉียวพูดและก็สั่งให้คนของตนจับตัวจินซูไป....อวี้เหวินห่วยเดินตรงเข้ามาหาฉู่เฉียวและต้องการจะฆ่าฉู่เฉียว แต่พอดีเยียนซุนเข้ามาช่วยได้พอดี (เท่ห์ สุด สุด ) และช่วยนำตัวฉู่เฉียวออกมาจากคุกได้ อวี้เหวินห่วยโกรธจัด...คาดโทษไว้ก่อนเดี๋ยวจะแก้แค้นทั้งฉู่เฉียวและเยียนซุนภายหลัง...ทางด้านเยียนซุนหลังออกมาแล้วคนสนิททำแผลให้ (องครักษ์เยียนซุนก็น่ารักเว่อร์ หนุ่มๆ เรื่องนี้งานดี)...เยียนซุนก็นำยามาให้ฉู่เฉียว.....

ฉู่เฉียวนี่กิจกรรมเยอะจริง จริง...ไม่หลับไม่นอน



ตอนกลางฉู่เฉียวลอบเข้าไปในคุกอีก เพื่อไปปล่อยจินซู และมอบป้ายอิสระที่แสดงถึงการปลดปล่อยจากการเป็นทาสของตระกูลอวี้เหวินให้กับจินซู...จินซูวิ่งหนีมาได้ครึ่งทาง ก็รู้สึกว่าไม่ข้าไม่ยอมให้ผลลัพท์มันเป็นแบบนี้ ข้ามีโทษติดตัวส่วนเจ้าฉู่เฉียว เจ้าลอยนวลอยู่ จินซูคิดแล้วก็รีบวิ่งไปขว้างทางรถม้าของอวี้เหวินห่วยเพื่อจะหักหลังฉู่เฉียว......พอจินซูพบกับอวี้เหวินห่วยบนรถม้า จินซูก็พบว่าที่แท้ฉู่เฉียวกับวางแผนซ้อนแผนอีก ทำให้อวี้เหวินห่วยเข้าใจตนเองผิดมากขึ้นและฆ่านางจินซูตาย อวี้เหวินห่วยต้องการจะป้ายความผิดเรื่องจินซูตายให้เป็นฝีมือของฉู่เฉียว(ทิ้งหลักฐานของของฉู่เฉียวไว้ข้างศพจินซู) แต่ฉู่เฉียวตามมาเชคก่อน เห็นศพของจินซูแล้วก็ไว้อาลัยให้นิดหน่อย เจ้าทำตัวเจ้าเองนะ แล้วก็จัดการทำลายหลักฐาน

เจ้าทำตัวเองนะจินซู ข้านางเอกข้าหวังดีแท้ๆ ...


ฉู่เฉียวกลับมาตระกูลอวี้เหวินแล้วก็รีบกลับห้อง ...อวี้เหวินเย่วดันรู้สึกว่าวันนี้ยังเจอฉู่เฉียวเลย ถามทาสทาสก็บอกว่านางป่วย อวี้เหวินเย่วเลยเอ๊ะ แปลกๆ เลยเดินตรงไปห้องฉู่เฉียว ...พอเข้าห้องมา ก็เห็นฉู่เฉียวนอน (ทำป่วย) อยู่ ฉู่เฉียวทำแบ๋วๆ ลุกขึ้นมายังมีผ้าห่มคลุมตัวอยู่ ...อวี้เหวินเย่วบอกฉู่เฉียวชงชามาให้ข้าดื่มหน่อย ฉู่เฉียวบอกให้อวี้เหวินเย่วกลับไปรอที่ห้องเดี๋ยวฉู่เฉียวจะรีบตามไปชงชาให้ อวี้เหวินเย่วบอกข้าจะเอาเดี๋ยวนี้ พร้อมกับกระชากผ้าห่มออก .............ฉู่เฉียวอยู่ในชุดเสื้อแขนกุด  (555555 อะไรแว๊ เฮ้ออออ ) อวี้เหวินเย่ว ทำหน้าแบบ อืม งั้นเจ้าพักไปเถอะ....ส่วนเย่วฉีก็หลบตาลงต่ำ (น่ารัก) ....พออวี้เหวินเย่วออกไปแล้ว ฉู่เฉียวก็ยิ้ม .... (รู้ทางชายสี่แล้ว เสร็จแน่อวี้เหวินเย่ว 555)

อร๊ายยยย ขอแบบในนิยายย เปิดมาไม่ใส่อะไรเลยยยย อิอิ 


สิ่งที่เห็น .........กับคำถาม ทำไม ทำไม ทำไม ทำไมต้องชุดนี้....


อย่างน้อยขอแผ่นหลังประมาณนี้ก็ยังดี .....


ท่านปู่ถามอวี้เหวินเย่วว่ามีใจให้ฉิงเอ๋อร์อะปะ อวี้เหวินเย่วบอกไม่มี หลานแค่เก็บนางไว้ใช้ประโยชน์ (แหงะ) 



เดินครุ่นคิดมาเรื่อยๆ (ไม่ได้รับอนุญาตจากท่านปู่ให้ชอบฉู่เฉียว) มาเห็นฉู่เฉียวกำลังฝึกเขียนอักษรอยู่ก็เข้ามา(สอน) วิชาอีกล่ะ กะแย่งพู่กัน....




ฉู่เฉียวนางกล้ามาก ทั้งๆที่ปากก็บอกข้าน้อยมิกล้า 5555555555555 จึก


อวี้เหวินเย่วบอกปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด นี่เป็นลางบอกเหตุร้ายของบ้านเมือง ต้องมีเรื่องใหญ่เกิดขึ้นในไม่ช้านี้แน่ๆ (ใช่ซิท่าน ฉู่เฉียวจะจากท่านไปแล้ว)....อวี้เหวินเย่วฝึกวิชาดมกลิ่นให้ฉู่เฉียว โดยให้ฉู่เฉียวฝึกแยกกลิ่นโดยปิดตาทั้งสองข้างของฉู่เฉียวไว้ ฉู่เฉียวฝึกไปเรื่อยๆ ก็พบกับหยวนซง (แต่ฉู่เฉียวปิดตาอยู่) ไม่รู้ว่าใคร..



หาเรื่องฉู่เฉียวก่อน ก็ต้องโดนนนนน


โดนเหวี่ยงตกน้ำ สบายไปท่าน...แล้วตกลงท่านเป็นใครล่ะ ไม่รู้จัก...หยวนซงหลงในความน่ารักของฉู่เฉียวอีกหนึ่งราย


เหวี่ยงหนุ่มด้านโน้นตกน้ำเรียบร้อย หนุ่ม(หล่อ) เยียนซุนก็นั่งดูเหตุการณ์และรออยู่บนต้นไม้ ....จีบสาวด้วยการโยนก้อนหินใส่.... (เยียนซุนน่ารักมากอะ ทำไงดีเหมือนเดี๊ยนเหยียบเรือหลายแคมซะแล้ว)


ทางด้านพระสนมก็เรียกอวี้เหวินเย่วไปพบและให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้นำองค์กรลับพายุอัคคี (เท่าที่ฟังน่าจะเป็นฉู่เฉียวนะ) ผู้นำคนใหม่เป็นลูกสาวของเล่อเฮ่อผู้นำองค์กรคนเก่า ลูกสาวถูกฝึกมาตั้งแต่เด็กๆ เป็นหน่วยองค์กรลับของแคว้นเหลียง...หลังจากอวี้เหวินเย่วได้ข้อมูลจากในวังมาแล้ว ก็ได้เรียกน้องสาวของฉู่เฉียวเข้ามาสอบถามถึงประวัติของฉู่เฉียว....ก็ไม่ได้อะไรมากแค่รู้ว่าไม่ใช่พี่น้องที่แท้จริงกัน แล้วก็พ่อเก็บมาจากไหนไม่รู้...



ภาระระดับ 10..... อีกหน่อยในอนาคตก็ไปหึงและริษยาฉู่เฉียวอีก เซ็งเป็ด.... 




ท่านปู่ (อวี้เหวินหล่าย) หลังจากที่อนุญาตให้อวี้เหวินเย่วเก็บฉู่เฉียวไว้ข้างกายได้ หลังจากอวี้เหวินเย่วไปแล้ว อวี้เหวินหล่ายก็สั่งให้คนสนิทของตนให้ฉู่เฉียวไปจัดการอวี้เหวินซีซ่ะ เพราะรู้ว่าแมงมุมพิษตัวนั้นเป็นของอวี้เหวินหล่ายแน่นอน ....เมื่อ 16 ปีก่อน อวี้เหวินซี (ปู่โรคจิตวิตถาร) เคยหักหลังประเทศโดยทำงานเป็นสายลับให้กับแคว้นอื่นและเป็นต้นเหตุให้ตระกูลอวี้เหวินตกต่ำ เพราะฮ่องเต้ไม่ไหววางพระทัยทำให้องค์กรดวงตาสวรรค์ซึ่งเป็นองค์กรลับของตระกูลอวี้เหวิน ตกต่ำ ดังนั้นเพื่อให้ฮ่องเต้กลับมาเชื่อมั่นในตระกูลเราอีกครั้ง ต้องฆ่าอวี้เหวินซีทิ้งซะ....

โดนล่ามโซ่ตลอด แสดงว่าฝึกมาหลายชาติมากล่ะ ฉู่เฉียวของเรา..


อวี้เหวินเย่วพยายามจะหยุดการเขียนพู่กันของฉู่เฉียว เลยปะมือกันเล็กน้อย ฉู่เฉียวจิ้มพู่กันไปที่กลางหน้าผากอวี้เหวินเย่ว (ทำไมมันเล่นซ้ำอะ ดูไปแล้วอะ งง หรือมันทำตอนไม่เท่ากันฟร่ะ).....อวี้เหวินเย่วถามฉู่เฉียวเกี่ยวกับบ้านเกิด ฉู่เฉียวบอกอวี้เหวินเย่วประมาณว่าจำไม่ได้เพราะศรีษะได้รับความกระทบกระเทือนจากอุบัติเหตุ ลืมไปหมดทุกสิ่งทุกอย่าง.... อวี้เหวินเย่วบอกข้าจะฝึกวิชาดมกลิ่นให้เจ้า ปิดตาให้สนิท.....

ระหว่างที่ฉู่เฉียวฝึกอยู่นั้น องค์ชายหยวนซงเห็นจึงต้องการจะเข้ามาแกล้ง เลยพยายามหลบอยู่ด้านหลัง ฉู่เฉียวรู้ล่ะ เลยใช้หยวนซงเป็นตัวช่วยทดสอบด้วย ดังนั้นไม่ว่าหยวนซงจะแอบซ่อนที่ไหน ฉู่เฉียวก็จะหันหน้าไปทางนั้นตลอด เพราะได้กลิ่นหยวนซงนั่นเอง หยวนซงจะแกล้งฉู่เฉียวแต่พลาดตกน้ำลงไปซะก่อน....หยวนซงสนใจฉู่เฉียวมากอยากได้มาเป็นคนรับใช้ของตน เลยถามชื่อฉู่เฉียวว่าชื่ออะไร จะได้ไปขอจากนายเจ้าได้ถูกต้อง ฉู่เฉียวบอกชื่อและแผนกไปมั่วๆ หยวนซงดีใจมากรีบไปเพื่อจะไปขอนางมาอยู่ด้วย ....ฉู่เฉียวหัวเราะ แล้วก็เดินออกจากที่นั่นแต่เยียนซุนที่นอนอยู่บนต้นไม้และได้เห็นและได้ยินเหตุการณ์ทุกอย่าง ก็หัวเราะ ประมาณเจ้านี่เสน่ห์แรงจริงๆ เบ่ย... 

องค์ชายหยวนซงรีบมาพบอวี้เหวินเย่ว บอกรายละเอียดของทาสที่ตนเข้าใจว่าเป็นฉู่เฉียว ทั้งชื่อ ทั้งแผนก แต่ก็พบว่าไม่มีอยู่จริง และรวมเป็นเรื่องราวแล้วแปลว่าเป็นเรื่องโกหก ข้าหลอกเจ้า.....เยียนซุนก็เช่นกันขอฉู่เฉียวจากอวี้เหวินเย่ว ทำให้อวี้เหวินเย่วใช้เป็นข้ออ้างในการไม่ให้ฉู่เฉียวไปอยู่กับหยวนซง ให้ไม่ได้หรอกเพราะผิดใจกับเจ้าทั้งสองคน (อิอิ รอด ข้าจะกินเองชิมิท่าน).....หลังจากเยียนซุนอยู่ตามลำพังกับอวี้เหวินเย่ว อวี้เหวินเย่วเตือนเยียนซุนว่าควรจะกลับบ้านได้แล้วนะ ....(ตอนนี้ฮ่องเต้ไม่ไว้ใจท่านอ๋องพ่อเจ้าอย่างแรง)

นั่งฟังประวัติของว่าที่ภรรยาในอนาคต (อันไกลโพ้น)....

ตามที่อวี้เหวินเย่วขอข้อมูลเกี่ยวกับสายลับหญิงที่มีพลังภายในแข็งแกร่งลึกลับ สนมให้ข้อมูลว่าเป็นลูกสาวของลู่เฮ่อ ทายาทขององค์กรลับพายุอัคคี....อวี้เหวินเย่วให้เสี่ยวปามาเล่าเรื่องประวัติของฉู่เฉียวเช่นกัน เสี่ยวปาบอกอวี้เหวินเย่วประมาณว่า ฉู่เฉียวไม่ใช่สายเลือดตระกูลจิง พ่อของข้านำนางมาที่บ้าน แต่นางก็หายไปจากบ้านหลายปี จนกระทั่งกลับมาใหม่อีกครั้งและพ่อแม่ก็ถูกพวกทหารฆ่าตาย เด็กๆ ถูกจับมาเป็นทาส และในที่สุดก็เข้ามาเป็นทาสรับใช้ในตระกูลอวี้เหวิน...

องค์หญิงก็น่ารักดี แต่รองพื้นเลือกให้กลมกลืนหน่อยนะ เพราะหน้าลอยมากจริงๆ


ทางนี้ก็มองแต่ฉู่เฉียวตาละห้อย.....


ทางนี้ก็ส่งสายตา ถึงแม้ภาษาชาวบ้านจะเรียกว่าเหล่ตามองก็ตาม.... (ผมไม่ผ่านนะท่านเย่ววันนี้)...


ข้าต้องขออภัยองค์หญิงเพคะ ข้าสวยแรงไปหน่อยเจ้าค่ะ....


ส่วนข้าสองคนน้าน ก็เล่นได้ดีมาก มีแต่คนชมว่าเลวได้เลวดี เลวระดับสุดปรอท...


อวี้เหวินห่วยจัดงานเลี้ยงเอาใจองค์หญิง เชิญเหล่าบรรดาองค์ชายมาครบทุกคน อวี้เหวินเย่วพาฉู่เฉียวมาด้วยแต่ให้รอข้างนอก......พอองค์หญิงฉุนเอ๋อร์มาถึงก็ดันมีทาสถือถาดมาจะเดินตัดหน้าทำให้กล่องใส่ครีมพิษหล่นตกลงบนพื้น ฉู่เฉียวจึงห้ามองค์หญิงฉุนเอ๋อร์จับกล่องเพราะมันอันตราย ฉู่เฉียวถือโอกาสใช้ผ้าเช็ดหน้าปาดพิษไว้ด้วย กะเอาไว้ฆ่าอวี้เหวินห่วย.......องค์หญิงฉุนเอ๋อร์ได้ยินเยียนซุนเรียก "แมวป่า แมวป่า" ก็รู้ว่าที่แท้แล้วแมวที่เยียนซุนมักจะพูดถึงก็คือฉู่เฉียวนั่นเอง...เยียนซุนเรียกฉู่เฉียวให้มาเสริฟน้ำชาตลอดทำให้องค์หญิงฉุนเอ๋อร์โกรธมาก.......พอฉู่เฉียวยกน้ำชามาเสริฟให้อวี้เหวินห่วย อวี้เหวินห่วยก็เอายาเม็ดขึ้นมาเม็ดหนึ่งบอกฉู่เฉียวว่านี่เป็นยาที่ปรุงขึ้นจากเลือดของน้องสาวเจ้า เจ้าได้กลิ่นมั้ย...... ฉู่เฉียวใช้โอกาสนี้เช็ดยาพิษ (ครีมพิษ พิษหนู) เพื่อจะให้อวี้เหวินห่วยตาย.......

ถึงจะเลวแต่ก็มีความอ่อนโยนบ้าง เป็นบางเวลา....


หลังงานเลี้ยงจบลง อวี้เหวินห่่วยสารภาพรักกับองค์หญิงฉุนเอ๋อร์และบอกองค์หญิงประมาณว่าข้าจะกำจัดทุกคนที่องค์หญิงเกลียด..โดยเฉพาะข้ารู้ว่าท่านเกลียดฉิงเอ๋อร์.........................

................................................................................

งงวุ๊ยย ซีรี่ย์มันตัดแต่ละตอนไม่เหมือนกันใช่มั้ย ทำไมเราเหมือนดูซ้ำอะ ทางเว็บจีนเร็วกว่านะ เหมือนจะไม่ตัด แต่ในยูทูปตัดชิมิ....

................................................................................

วันนี้หล่อเชียว ชุดและผมท่านวันนี้ผ่านมาก.....อวี้เหวินเย่วเดินมากับเย่วฉีที่ถือถาดชุดใหม่มาให้ฉู่เฉียวด้วย อวี้เหวินเย่วพบฉู่เฉียวในห้องหนังสือก็มองแปลกๆ ....(ฉู่เฉียวเข้ามาเพื่อปลอมลายมือของอวี้เหวินเย่วและประทับตราใบปล่อยทาสให้กับเสี่ยวปาและเสี่ยวฉี) ....อวี้เหวินเย่วได้กลิ่นหมึก และเห็นลิ้นชักปิดไม่สนิท ก็สงสัย...........



แต่เสียใจนะท่านเย่ว ข้าเนียนตลอด จุฟ จุฟ.....ขยันขันแข็ง.....อวี้เหวินเย่วให้ฉู่เฉียวไปเปลี่ยนเสื้อผ้าวันนี้จะพาไปเที่ยวงานเทศการโคมไฟ เนื่องในวันเฉลิมฉลองวันเกิดของฮ่องเต้


สวยมาก ท่านเย่ว ตะลึงไปพร้อมๆ กับเย่วฉี โย่ว โยว่...


ส่วนหน้าตาประตูเมืองฉางอัน ก็มีหญิงกับชายลึกลับสองคน เดินมาหยุดเม้าท์มอยกัน...จำได้นะหล่อน หล่อนคือซูจินจากป่าท้อสิบลี้ ....มาเรื่องนี้จะดีมั้ย ใช้กรรมหมดยังจ๊ะ....เฮ้ยย แต่นางมีบ่นถึงเย่วเอ๋อร์ ใครฟร่ะ ท่านอวี้เหวินเย่วอะเปล่า.........หรือว่าจดหมายในกล่องที่อวี้เหวินเย่วอ่าน เป็นจดหมายที่เขียนติดต่อกันกับยายคนนี้........


เสี่ยวปาและเสี่ยวฉีออกมารอฉู่เฉียวตามการนัดหมาย ฉู่เฉียวจะนำจดหมายพร้อมป้ายปลดปล่อยทาสมาให้......รอไปก่อนนะ



ส่วนทางนี้นั้น กำลังออกจากบ้านไปงานเทศกาลโคมไฟ...วันนี้พระอาทิตย์ก็ทรงกรด ต้องเกิดเรื่องแน่แน่........แล้วทั้งคู่ก็ขี่ม้ากันออกจากบ้านเพื่อไปเที่ยวชมงาน....ฉู่เฉียวกับอวี้เหวินเย่วไม่ใช้ทาสผู้ชายเพื่อเหยียบหลังขึ้นม้าเหมือนกันเลย....(คนเราข้าเท่ากันจริงมะทำไมต้องเหยียบ)...



ทางฮ่องเต้ประสาทแด๊กไปล่ะ แน่แล้ว ตระกูลเยียนชิงบัลลังก์ตรูแน่


มาถึงบริเวณงานแล้วครับ... ทำไมหัวลี่อิงขี่ม้า สูงกว่าเกิงซินล่ะ ความสูงเกิงซินระดับ 180 อัพนะ


ตายไปเลยจ้าท่านอวี้เหวินเย่ว เห็นฉู่เฉียวยิ้มขนาดนี้......


คนเยอะ เดี๋ยวหลงจับมือข้าไว้ นี่คือเดทแรกของเรานะ........(ตอนนี้เราเข้าสิงร่างของฉู่เฉียวเรียบร้อยแล้ว) .....


ข้าอ่อยแรงขนาดนี้แล้ว จะมือหรือจะแขนเสื้อ ก็จัดมาเถอะ 55555 


ก็บอกแล้วว่าขออภัย ข้าสวยมาก...อวี้เหวินเย่วหยิบไม้พุทราจีนมาขวางทิ้ง บอกถ้าเจ้าอยากกินเราซื้อมากินกันก็ได้......... (น่ารัก หึงล่ะซิ)


หึงมาแล้ว แห้วก็ตามมาติดติด 55555 (อุ๊ยย ไม่ซิสงสาร สงสาร โอ๋ โอ๋)


พอมาถึงฉากนี้ก็รู้ทันทีว่า อีคู่นี้มันตัวโกง ....ยายซูจินมาเรื่องนี้เล่นเป็นองค์หญิงแห่งหนานเหลียง ส่วนองครักษ์นี้ก็เป็นคนที่คอยตามกำจัดองค์กรพายุอัคคี เลยปะมือกับผู้นำคนล่าสุด(ฉู่เฉียว) มาแล้วนั่นเอง....


ฉู่เฉียวจูงม้าและรีบเดินออกจากงานโคมไฟเพื่อจะไปหาน้องสาวตามนัดหมาย แต่พอเดินผ่านคนแปลกหน้าสองคน คนหนึ่งเป็นองครักษ์อีกคนเป็นองค์หญิงต่างแคว้น ผู้ชายชื่ออินซิน จำตาของฉู่เฉียวได้ก็บอกว่านี้เป็นสายตาของผู้นำองค์กรลับพายุอัคคีข้าจำได้ ....แล้วภาพเก่าๆ ก็ย้อนมาตอนที่อินซินไปจะฆ่าฉู่เฉียวแล้วถูกฉู่เฉียวทำร้ายบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่ต่อมาฉู่เฉียวจะความจำเสื่อม)...อินซินตามฉู่เฉียวมาและโจมตีฉู่เฉียว ฟันเสื้อด้านหลังขาดแต่ก็ไม่พบรอยสักรูปดอกพลับพลึงแดง อินซินขวางอาวุธออกไปกะฆ่าฉู่เฉียวแต่เยียนซุนมาช่วยไว้ทันซะก่อน อินซินขวางเข็มออกไปก่อนจะหลบหนีไป เข็มดันไปแทงม้า ทำให้ม้าวิ่งเตลิดไป...อินซินกลับมาหาองค์หญิงเหลียงแล้วบอกว่านาง(ฉู่เฉียวไม่มีรอยสักดอกพลับพลึงแดง) แล้วทั้งคู่ก็คุยกันประมาณว่า พวกเราต้องทำตามแผนการณ์ที่ตั้งไว้ให้สำเร็จ ใส่ร้ายตระกูลเยียนแห่งเยียนเป่ย .........ส่วนทางฉู่เฉียวกับเยียนซุนระหว่างที่หนีนั้น ก็มีนักฆ่าดักสุ่มรอฆ่าเยียนซุนอยู่ .... กลุ่มพวกนั้นก็พยายามจะเข้าโจมตีทั้งสองคน ฉู่เฉียวกับเยียนซุนจึงวิ่งหนีด้วยกันและตกลงไปในหลุมดักสัตว์ ในหลุมนั้นมีสารพิษอยู่ด้วย หากดมมากจะเกิดอันตราย เยียนซุนบอกให้ฉู่เฉียวขึ้นเหยียบตนเพื่อขึ้นไปข้างบนแล้วค่อยไปตามคนมาช่วย ฉู่เฉียวรู้สึกประหลาดใจว่าทำไมองค์ชายสูงศักดิ์อย่างท่านจะยอมให้ข้าที่ต่ำต้อยใช้เป็นบันไดปีนขึ้นไปแบบนี้ เยียนซุนบอกไม่เป็นไรหรอก เจ้ารีบไปเถอะ (ซึ้งนะ เยียนซุนหล่อและน่ารัก).....หลังจากฉู่เฉียวขึ้นมาได้แล้ว ตอนแรกก็รีบเดินกะรีบไปตามนัดของน้องสาว แต่มาคิดดู ในหลุมมีแก๊สพิษอยู่ด้วย เยียนซุนคงไม่รอดแน่ เอาไงดี ฉู่เฉียวเลยตัดสินใจกลับไปช่วยเยียนซุนก่อน ......พอเยียนซุนขึ้นมาได้แล้วเลยขอบคุณฉู่เฉียว และบอกให้ฉู่เฉียวขึ้นขี่หลัง จะพาไปยังที่ที่ฉู่เฉียวจะไป... ฉู่เฉียวบอกพร้อมแล้วใช่มั้ย แล้วก็กระโดดขึ้นหลังเยียนซุนแล้ว แล้วเยียนซุนก็เดินไป..... (น่ารักนะ มิตรภาพดีดีก่อตัวขึ้นแล้ว เอ๊ะนี่เราเชียร์ใคร อ๋ออ เชียร์ทุกคน ^_^)

โมเมนต์ดีดีของเยียนซุนกับฉู่เฉียว...


ระหว่างทางฉู่เฉียวกับเยียนซุนก็เห็นกลุ่มคน (พวกทาส) ถูกต้อนมาเป็นกลุ่ม และถูกทหารเว่ยฆ่าตายเกลี้ยง .........ฉู่เฉียวรู้สึกสะท้อนใจ กลับมาเย็นชาเหมือนเดิม บอกเยียนซุนให้แยกไป เราเดินด้วยกันไม่ได้หรอก ประมาณเป็นเพื่อนก็ไม่ได้ ข้าเป็นทาสต่ำต้อย ส่วนท่านเป็นองค์ชายสูงศักดิ์ ยังไงก็มีศักดิ์ต่างกันต่อไปนี้ห้ามตามข้าอีก..............เยียนซุนก็นกไปตามระเบียบ........


ฉู่เฉียวรีบมาตามหาน้องสาวทั้งสองคนที่นัดกันไว้ แต่เด็กเสริฟร้านอาหารบอกนางออกไปแล้ว มีพวกผู้ชายกลุ่มหนึ่งตามออกไปด้วย ฉู่เฉียวเลยรีบตามหาและมาช่วยน้องสาวทั้งสองที่กำลังถูกลวนลามพอดี ฉู่เฉียวไล่พวกนั้นไปสำเร็จแล้ว แต่พอดีหน้าของเสี่ยวปามีแผล ทำให้เสี่ยวปากังวลและขอกลับไปที่ตำหนักของอวี้เหวินเย่ว เพราะที่นั่นมียาเยอะ และยาดี ต้องรักษาแผลที่หน้านางได้แน่ (ประสาทปะ ชีวิตอิสระ กับแค่แผลที่หน้านิดเดียว ดันเลือกกลับไปเป็นทาสต่อ ....ใจเย็นโยม มันคือซีรี่ย์ มันคือซีรี่ย์)... ฉู่เฉียวเสี่ยวปาและเสี่ยวฉี กลับเข้ามายังคฤหาสน์ได้อย่างสบายๆ (ประตูไม่ได้ล๊อค อวี้เหวินเย่วสั่งไว้ อืมมันก็เป็นความโรแมนติกเน้อะ เดี๋ยวนางเข้าบ้านไม่ได้ ) ....ฉู่เฉียวให้สองคนไปพักก่อน ส่วนตนเองก็เดินไป จะไปหาอวี้เหวินเยว่เพื่อรายงานตัว แต่พอเดินมาถึงหน้าประตูห้อง ไฟในห้องก็ดับพรึ่บ..... ฉู่เฉียวเลยกลับห้องพักเช่นกัน ..........ส่วนภายในห้องของอวี้เหวินเย่ว กล้องก็แพนให้เห็นใบหน้าอันอกหักเล็กๆ ของอวี้เหวินเย่ว (ฉากนี้เล่นดีมีแววตาของความเสียใจ นี่เจ้าหลอกใช้ข้า ทิ้งข้า ข้าอุตส่าห์ไปซื้อขนมจะเอามาให้ น่าจะหลากหลายอารมณ์อยู่แหละ)...

นั่งงอลสาวอยู่ในความมืด....สงสารแท้ มามาต้องกอดปลอบใจ...


อิอิ แต่ทั้งคู่ก็นอนไม่หลับ ส่วนกิจกรรมแตกต่างกันนิดหน่อย อวี้เหวินเย่วแค่ออกมาเดินเล่นในสวนเก๋ๆ คงกะชมจันทร์ แต่ฉู่เฉียวน้านนนน ถึงกับต้องขึ้นไปหาอากาศบริสุทธิ์ความสูงประมาณตึก 5 ชั้น เหม่อมองไปข้างหน้า (จริงๆ ในใจคงอยากออกไปอยู่อย่างอิสระเสรี ชมโลกกว้าง มีความสุขตามประสาเด็กสาวทั่วไปเน้อะ ...อันนี้เดี๊ยนคิดแต่ไม่รู้ฉู่เฉียวคิดเปล่า 555) อวี้เหวินเย่ว ทักสาวอย่างอ่อนโยน "เฮ้!!!!!!!" ฉู่เฉียวตกกะใจ เท้าลื่นเหยียบพลาด ร่วงลงมาจากกำแพง ลอยละลิ่วมาลงในอ้อมแขนของอวี้เหวินเย่วพอดิบพอดี (ณ ตอนนี้ทางเราก็เข้าไปสิงในร่างฉู่เฉียวเรียบร้อยแล้ว 555 ฟินนาเร่) .... ฉู่เฉียวตกลงมาไม่มีหลับตานะคะ เยี่ยมยอด ถ้าเป็นสาวหน่อมแหน่มคนอื่นๆ ต้องหลับตาปี๋แล้วค่อยๆ ลืมตามาแบ๋วๆ แต่ทางฉู่เฉียวตาโตจ้องเขม่งประสานสายตากับอวี้เหวินเย่วตลอด ..... แล้วอวี้เหวินเย่วจะรอดมั้ย (คิดซิ คิด คิด 55555 )... 

แบบเน้ๆๆๆๆๆ มันมีแต่มันซีรี่ย์ จริ๊ง จริง....


ส่วนชีวิตจริงน้านนน ต้องใช้ลังช่วยกันเลยทีเดียว....


อวี้เหวินเย่วบอกให้ฉู่เฉียวอธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นในคืนเทศกาลโคมไฟ ไหนเล่ามาเป็นไง ข้าต้องการฟังแต่เรื่องจริงนะ ..........แต่ ถ้าไม่โกหกก็ไม่ใช่ฉู่เฉียวซิฮะ ฉู่เฉียวก็เล่าไปเรื่อยๆ แค่กั๊กไว้บางเรื่องไม่ได้บอกหมดทุกเรื่อง....อวี้เหวินเย่วนำกล่องพิษหนูออกมา เป็นพิษชนิดเดียวกันกับที่ฉู่เฉียวตั้งใจใช้กับอวี้เหวินห่วย และบอกกับฉู่เฉียวว่าเล่ห์เหลี่ยมนี้ใช้ไม่ได้กับอวี้เหวินห่วยหรอก เจ้ารู้มั้ยบทเรียนแรกของลูกหลานตระกูลอวี้เหวินคือการเรียนรู้เรื่องการใช้พิษและการป้องกันพิษ แล้วอวี้เหวินเย่วก็เอาขี้ผึ้งพิษหนูไปแต้มที่จุดกำยานด้วย (ประมาณเห็นมะ พวกข้าดมได้ ไม่ตายหรอก จิ๊บๆ).......ฉู่เฉียวเลยพูดขึ้นประมาณว่า นายท่านก็ท่านกับเขาก็เป็นศัตรูกันอยู่แล้ว ท่านทำไมไม่ใช้ข้าไปฆ่าอวี้เหวินห่วยเลยอ่ะ (ข้าจะได้ไม่ต้องหาอุบายอะไรมาใช้ให้ยุ่งยาก สั่งข้าให้ไปฆ่ามันเลยหมดเรื่องหมดราว 5555 กะใช้อวี้เหวินเย่วอีกละ ชีวิตอวี้เหวินเย่วก็น่าสงสารเหมือนกันนะ) ฉู่เฉียวรอ้งไห้ น้ำตาไหล....แล้วก็พูดขึ้นประมาณว่า...ข้าจงรักภักดีกับนายท่านมาก (แหนะ)  นายท่านช่วยข้ากับน้องๆของข้าหน่อยนะเรื่องการตายของฮูหยินซง (ผู้หญิงหัวหน้าคนใช้ของตระกูล คนที่อวบๆ ที่พลาดตกน้ำตายแล้วคว้ากำไรของน้องฉู่เฉียวไปด้วย ขอเรียกว่า อวบกลิ้ง)......อวี้เหวินเย่วเห็นฉู่เฉียวร้องไห้ น้ำตาหยด ก็หยิบผ้าเช็ดหน้าของตน (มีเหล่มองผ้าก่อนด้วย) ค่อยเช็ดน้ำตาให้ฉู่เฉียว แล้วก็โยนทิ้งด้านล่าง (แหงะ เกือบดีละท่าน 5555 คนเราไม่ยอมรับว่าตายตั้งแต่เห็นน้ำตานาง)......

ท่านเย่วเก็กสุด สุด ในใจอะ ข้าไม่ไหวแล้วชิมิ 5555


ฮ่องเต้จิตง่องแง่ง เรียกอวี้เหวินเย่วมาถามว่าเมื่อไหร่จะจัดการเรื่องที่เคยสั่งไว้ซะที ใส่ร้ายอะ ใส่ร้าย กำจัดอะกำจัดตระกูลเยียนที ข้ากังวล .....


เมื่อ ห่วย กับ เย่ว เดินสวนทางกัน แวะทักทายตามประสาลูกพี่ลูกน้องที่รักใคร่กลมเกลียว...


ท่านปูฟื้นมาก็จ้องแต่จะให้ข้ากำจัดฉู่เฉียว ห้ามข้ารักฉู่เฉียว ขอเรียนเชิญท่านปูกลับเข้าไปพักในโรงไม้สักเหมือนที่คนเข้าใจกันจะดีกว่านะขอรับ..... (ท่านเย่วมิได้กล่าวไว้ )... ท่านปู่บอกข้าอนุญาตให้ฉู่เฉียวอยู่ข้างกายเจ้า ดีเหมือนกันเจ้าฝึกให้นางไปฆ่าอวี้เหวินซีซะ ...



อวี้เหวินเย่ว (มักสะดวกลับหลังฉู่เฉียว) ก็สั่งให้เย่วฉีนำคนไปงมเอาศพของอวบกลิ้งขึ้นมาแล้ว จัดการอย่าให้เหลือร่องรอย เย่วฉีรับคำสั่ง ก่อนจะออกไป อวี้เหวินเย่วบอกให้เย่วฉีเอาผ้าเช็ดหน้าไปทิ้งซะ (น้านนนน ) แต่ประมาณ 2 วินาทีก็เปลี่ยนใจ สั่งเย่วฉีใหม่บอก เดี๋ยวเจ้าเอาผ้าเช็ดหน้าไปซัก แล้วเอากลับมาให้ข้า.......... (โรคประจำตัวท่านอวี้เหวินเย่วน่าจะเป็นไบโพล่าร์นะ เอาที่สะดวกฮะ).....ฉากตัดมาที่กลุ่มคนของอวี้เหวินห่วยมาตามจับตัวฉู่เฉียวและน้องๆ ไปยังทะเลสาบ พ่อบ้านจูรออยู่พร้อมกับร่างที่พบใต้ทะเลสาบ (มีการชุมนุมร่าง 3 ร่าง) ...อวี้เหวินห่วยให้ฉู่เฉียวมาพิสูจน์ว่าแต่ละร่างเป็นใคร ก็สรุปว่าร่างแรกเป็นท่านหมอที่มาดูอาการอวี้เหวินเย่วในคืนที่ถูกลอบทำร้าย และสองร่างสุดท้ายเป็นทาสผู้หญิงที่ถูกอวี้เหวินซี (ปู่จิตวิตถาร) ฆ่าตาย ไม่มีร่างของอวบกลิ้งอยู่ ทำให้ฉู่เฉียวและน้องๆ รอด พ้นจากข้อหาไป ....หลังจากกลับมาที่ห้องแล้ว เสี่ยวฉีบอกฉู่เฉียวว่าเราไม่ใช่พี่น้องกันจริงๆ บลา บลา บลา สรุปเข้าใจกันก็ยังรักกัน แล้วเสี่ยวฉีก็นำของที่ติดตัวมากับฉู่เฉียวมาให้เป็นผ้าห่อของพอเปิดดูก็พบว่าเป็นจี้ขาวๆ เปิดมาเป็นแผ่นผ้าเปล่าๆ (น่าจะสำคัญ ไว้ว่ากันต่อตอนเรื่องดำเนินไปถึงพิสูจน์เอกลักษณ์เน้อะ)

จากรูปนี้ สามารถพูดได้ว่า ความหล่อมันแปรผันตรงกับความสูงจริงๆ 


กฟด่ฟหสกา้เสหฟ้เสฟห้ดห้ดฟพ้เนำพ้เดเ่ฟกดืเฟกืดหก่สฟดกห่สฟด้ มันคือ?????


ฉู่เฉียวเข้ามาขอบคุณอวี้เหวินเย่วที่ช่วยปกป้องฉู่เฉียวและน้องสาว...แต่...อวี้เหวินเย่วก็ประมาณว่านี้เจ้าแค่พูดคำเดียวสั้นๆ ว่าขอบคุณมันเพียงพอแล้วหรือ เย่วฉีต้องใช้เวลาตลอดคืนเพื่อหาร่างอวบกลิ้งในทะเลสาบ......(น่าจะอยากฟังคำย่อไพเราะๆ จากฉู่เฉียวต่อ) แต่แทนที่ฉู่เฉียวจะพูดขอบคุณอวี้เหวินเย่วเพิ่มเติมกลับบอกลาอวี้เหวินเย่วเพื่อจะไปหาเย่วฉีเพื่อขอบคุณ....(ดูตาอวี้เหวินเย่ว 555) ดีงั้นเจ้าก็ช่วยเอาอาวุธนี้ (แหวน) ที่ตอนแรกควรเป็นของเจ้า ไปให้เย่วฉีด้วยละกัน อยู่ในกล่องนี้...ฉู่เฉียวก็โอ๊ะ โอเครับกล่องมาแล้วก็เดินออกไปปิดประตูด้วย....อวี้เหวินเย่วกะเดินมาแอบดูว่าฉู่เฉียวจะเปิดแล้วใส่มั้ย แต่เดินมาถึงประตู ฉู่เฉียวก็เปิดประตูพรวด บอกแหวนนี้มันของข้า ข้าใส่ได้พอดีท่านดูซิ ไม่ใช้ของเย่วฉี งั้นข้าเอาเลยนะ..... (ดูหน้าอวี้เหวินเย่ว 555555555 ตาย ตาย ตาย น่ารักที่สุด)

นั่นแหน่ แหวนนี้มันของข้า ชัดชัด....


อุ๊ยยย ข้าเกือบหลบสายตาไม่ทัน 5555 


เยียนซุนมาขอซื้อ (อยากตบกระโหลก) ฉู่เฉียว จากอวี้เหวินเย่ว เอาทองมาแลก อวี้เหวินเย่วบอกคนไม่ขายให้แน่นอน เจ้าอย่าดึงนางเข้ามาอยู่ในวังวนเรื่องวุ่นวายเลย เยียนซุนบอกแย่จังงั้นข้าคงต้องอยู่ที่นี่ เพราะจะได้ใกล้กับฉู่เฉียว แต่อวี้เหวินเย่วก็พยายามบอกเป็นนัยๆ ให้รีบกลับไปเยียนเป่ยเถอะ (เคราะห์กำลังจะมาแล้ว)....เยียนซุนบอกดีนะตอนนี้ฉู่เฉียวคงได้ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์แล้ว ข้าให้อาหยวนพานางไป...อวี้เหวินเย่วเลยส่งสายตาประมาณ อืมมม ตะโกนบอกเย่วฉีต่อไปนี้จับตาฉู่เฉียวไว้ให้ดี ห้ามให้นางออกไปหากจากตำหนักเพราะนางไม่มีวิทยายุทธ์

เหมือนจะฝากไม่ถูกคนนะเยียนซุน อาหยวนนี่ก็ชอบฉู่เฉียวนะเธอ....


สกิลการดึงม้าทะยานขนาดนี้ ไม่ใช่ลี่อิงแน่นอน 5555 สแตนอินแน่ๆ 







....................................................................................................................
เก็บมาฝากเล็กๆ น้อยๆ

หลินเกิงซิน กับจ้าวลี่อิง เป็นเพื่อนที่น่ารักนะ ...แต่ดูหลินเกิงซินจะปลื้มๆ ลี่อิงอยู่ไม่น้อย ไม่วาจะเป็น ณ ตอนนี้ก็เก็บสุนัขจากกองถ่ายมาเลี้ยง บอกน่าสงสาร .....เหมือนลี่อิงเลย ลี่อิงก็เลี้ยงอยู่ตัวหนึ่ง เสี่ยวเหมา เป็นสุนัขที่เก็บมาจากตอนไปถ่ายซีรี่ย์เรื่อง Wife's secret 



...........................................................................................

เกิงซิน : ช่อดอกล่าเถียว (ชื่อขนม) นี่ราคาเท่าไหร่อะเธอ ( ถ้าไม่สนิทกันถามไม่ได้นะคำถามนี้)

ลี่อิง : มันแพงกว่าของกินทุกอย่างที่นายซื้อมาให้ฉันละกัน  ( เป็นไงละนาย สมญานามของลี่อิงไม่ได้มาเพราะโชคนะย่ะ)







 

Create Date : 15 มิถุนายน 2560    
Last Update : 15 มิถุนายน 2560 20:59:56 น.
Counter : 2901 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

Ep.5-8



Chu Qiao: Princess Agent 
2017



ตอนที่ 5

เสี่ยวปาและเสี่ยวฉีดีใจมากที่ฉู่เฉียวได้รับเลือกให้เป็นทาสรับใช้ส่วนตัวของอวี้เหวินเย่ว เพราะจะได้หาโอกาสแก้แค้นให้พี่ชายที่ถูกอวี้เหวินเย่วฆ่าตายไป เสี่ยวปาเตือนให้ฉู่เฉียวระวังตัวคืนนี้หากทำพลาด ทุกอย่างก็จบเช่นกัน

ฉู่เฉียวเข้ามาในห้องนอนของอวี้เหวินเย่ว เข้ามาแล้วก็ยืนเก้เก้กังกัง ทำไรดีแว๊ อวี้เหวินเย่วบอกมาโกนหนวดให้ข้าหน่อย ฉู่เฉียวกำมือแน่นนึกถึงภาพของน้องชายที่ถูกอวี้เหวินเย่วแทงหน้าอกตายแล้วโยนเข้ากองไฟ  อวี้เหวินเย่วหลับตานิ่งรอให้ฉู่เฉียวโกนหนวดให้---ทางฉู่เฉียวก็คิดจะปาดคอดีมั้ย หรือไม่ทำดี คิดไปคิดมา (ถ้าในนิยายไม่ต้องคิดนางปาดคอแน่นอน) .... อวี้เหวินเย่วลืมตาขึ้นมา แล้วถามฉู่เฉียวว่าทำไมเจ้าไม่ถือโอกาสฆ่าข้าแก้แค้นให้น้องชายเจ้าเลยล่ะเจ้ามีโอกาสแล้ว ฉู่เฉียวรีบบอกข้าไม่บังอาญท่านเข้าใจผิดแล้ว แล้วก็มอบอยู่...อวี้เหวินเย่วพาฉู่เฉียวมาเปิดหน้าต่างดูว่าตอนนี้น้องสาวทั้งสองคน คือเสี่ยวปาและเสี่ยวฉีก็ได้เข้ามาอยู่รับใช้ในตำหนักของอวี้เหวินเย่วด้วยแล้วนะ ทำให้ข้ามั่นใจได้ว่าเจ้าคงไม่กล้าฆ่าข้าหรอก (โหห ใช้น้องสาว 2 คนของฉู่เฉียวเป็นตัวประกัน พระเอ๊กพระเอก )....

เบื้องหลังฉากนี้น่ารัก ลี่อิงบอกเกิงซินว่า ให้ยกแก้มขึ้นนะ ห้ามดึงแก้มลง 555


อวี้เหวินเย่วตั้งชื่อใหม่ให้ฉู่เฉียว (จากเสี่ยวเลี่ยว เป็นซิงเอ๋อร์ อืมม จัดไปท่าน) ฉู่เฉียวเห็นด้วยบอกข้าชอบชื่อใหม่นี่มาก อวี้เหวินเย่วเลยเดินเข้ามาหาฉู่เฉียวแล้วบีบแก้ม เจ้าชอบชื่อนี้จริงๆ เหรอ (แบบประมาณหน้าเจ้าไม่เห็นจะบอกว่าชอบ) ฉู่เฉียวพยายามยิ้ม (55555 ยิ้มแบบเฮ้อออ) อวี้เหวินเย่วเลย (งอล) หมุนตัวกลับไปนั่งต่อพร้อมสั่งไปจัดเตียง (อร๊ายย ทางคนดูทางนี้ก็คิดไปไกลแล้วว) 

ฉู่เฉียวกระสับกระส่าย จะถอดเสื้อผ้าด้วยมั้ย (555) แล้วต้องทำอะไรก่อน ...แต่อวี้เหวินเย่วบอกให้ฉู่เฉียวไปหยิบหนังสือมาให้หน่อยและบอกฉู่เฉียวว่าพรุ่งนี้เจ้าจะต้องถูกลงโทษ (งง ลงโทษอะไรอ่ะ) ฉู่เฉียวงง ว่าเรื่องอะไร ทำไม ฉู่เฉียวเลยก้มตัวก้มหัวไปกับพื้นห้องอยู่แบบนั้น (จนหลับจริง มีกรนเบาๆ ) อวี้เหวินเย่วม้วนหนังสือเคาะหัวฉู่เฉียว แล้วบอกฉู่เฉียวว่าพรุ่งนี้เจ้าต้องโดนทำโทษ 2 ครั้งในวันพรุ่งนี้ (เฮ้ยยย ใช่ปะ ต้องใช่แน่ๆ ทำโทษคือ จู๋จี๋ดู๋ดี๋กัน 2 ครั้งพรุ่งนี้เช้า อร๊ายยย 555 ชอบอ่ะ)...แล้วก็สั่งให้ฉูเฉียวไปเตรียมของว่างมาให้กินหน่อย ฉู่เฉียวก็จัดวางตะเกียบ ถ้วย แต่ตำแหน่งก็ผิดหมด อวี้เหวินเย่วต้องจัดใหม่ให้ดู.... บอกข้าจะกินพลัมลอยแก้ว ฉู่เฉียวรีบไปจัดเตรียมมาให้ และคราวนี้ฉู่เฉียวก็จัดเรียงตำแหน่งของตะเกียบและถ้วยต่างๆ ถูกต้องเป๊ะ...

ก้มจนหลับไปเลย ฉากนี้น่ารักดี 


อวี้เหวินเย่วบอกฉู่เฉียวเอามือมา ฉู่เฉียวยื่นมือไปให้ อวี้เหวินเย่วจับนิ้วของฉู่เฉียวเอามีดมาปาดป๊าด เลือดออก ฉู่เฉียวบอกข้าเจ็บ นกแก้วได้ยินก็ร้องเสียงดัง "ข้าเจ็บมาก ข้าเจ็บมาก" ลั่นไปทั่ว (ตลกอะ คนที่ได้ยินก็เข้าใจว่าสองคนนี้กำลังฟิชเจอริ่งกัน) ...ฉู่เฉียวเผลอหลับไปเพราะกลิ่นกำยานในห้องของอวี้เหวินเย่ว อวี้เหวินเย่วเลยอุ้มฉู่เฉียวมานอนบนเตียง แล้วก็มั่นใจว่าฉู่เฉียวไม่ใช่พวกนักฆ่าหรือคนที่มีวิทยายุทธ์เพราะขนาดยานอนหลับจากกำยานยังทำให้ล้มได้...อวี้เหวินเย่วห่มผ้าให้ฉู่เฉียวแล้วเหลือบมองฉู่เฉียว แล้วก็หันไปสั่งนกแก้วที่ยังตะโกน "ข้าเจ็บมาก ข้าเจ็บมาก" ไม่ยอมหยุดให้หยุดลง บอก "พอได้แล้ว" พอนกแก้วได้ยินแทนที่มันจะหยุด มันดันตะโกนต่อ "พอได้แล้ว พอได้แล้ว " (5555555555555 คนได้ยินก็คิดว่าฉู่เฉียวขอให้อวี้เหวินเย่่วหยุดฟิชเจอริ่ง กิมมิกนี่ดี รักนกแก้วมาก ณ จุดนี้) ...ยายจินซูได้ยินเสียงนก ก็จิตริษยาหนัก กำเริบหนักหน่วงมาก...

ในห้องลับ อวี้เหวินเย่วได้รับข้อความจากท่านปู่ (ได้มาได้ไงอ่ะ ตายแล้วปะ งั้นแสดงว่ายังไม่ตาย) ให้ระวัง เตือนเรื่องรับซิงเอ๋อร์มาเป็นทาสผู้ใกล้ชิด และบอกให้อวี้เหวินเย่วต้องเตรียมคน ฝึกคนไว้ให้พร้อมเพื่อหากถึงเวลา (ไม่คาดฝัน) อาจต้องกำจัดนาง.....

นอกห้องหนังสือ อวี้เหวินเย่วนำกล่องไม้ออกมาจากห้องลับด้วยกล่องหนึ่ง ข้างในมีบันทึกที่เขียนไว้ประมาณว่าบรรยายชีวิตของน้องชายเย่วเอ่อร์ชีวิตความลำบากที่ผ่านมา การก้าวย่างไปข้างหน้าเพื่อทำศึกอย่างยากลำบากอันตรายเพื่อประเทศชาติ  (ใคร อะไร ยังไง อ่ะ ตอนนี้ยังไม่เข้าใจ) 

สายตา ยังกับจะกินกัน....ดีต่อใจติ่ง


ตอนเช้า ฉู่เฉียวตื่นลืมตา ก็เห็นว่าอวี้เหวินเย่วนอนอยู่ข้างๆ โดยมือของฉู่เฉียวจับแขนของอวี้เหวินเย่วอยู่ ฉู่เฉียวตกใจร้องกรี๊ด ....นกแก้วได้ยินก็ กรี๊ดตาม (5555555555 นกแก้วนี่สุดยอด) เสียงนกดังไปทั่ว แม้กระทั่งคนในครัวก้อได้ยินกันหมด ต่างก็คิดกันไปว่านายท่านกับซิงเอ๋อร์ อีกแล้ว (555555 ) จินซูโกรธมากแต่ก็ต้องมารับอาหารเช้าของอวี้เหวินเย่วไปส่งอวี้เหวินเย่วแล้ว

ฟินแบบยังไม่เต็มกำลัง คือ ณ ตอนนี้สายตาทั้งสองคนมันยังไม่เข้าโหมดรักแบบแสดงออกอ่ะ ...


อวี้เหวินเย่วพูดขึ้นประมาณว่า เจ้านี่ออกอาการเว่อร์จริงๆ เจ้าเองไม่ใช่เหรอที่มาขอให้ข้ารับเจ้าเป็นทาสรับใช้ส่วนตัวแล้วจะมาร้องทำไม อวี้เหวินเย่วกระฉากผ้าห่มออกแล้วก็ปะมือกันเล็กน้อย...อวี้เหวินเย่วบอกคนรับใช้ส่วนตัวของข้าต้องมีวิชามีวิทยายุทธ์ อวี้เหวินเย่วโชว์ฝีมือให้ฉู่เฉียวดู ฉูุ่เฉียวมองอย่างใส่ใจ (จำได้) จากนั้นฉู่เฉียวก็ทำตามท่าที่อวี้เหวินเย่วโชว์ให้ดู อวี้เหวินเย่วเข้ามาจับเอวฉู่เฉียว ...(แล้วก็นะ เหมือนเต้นรำ กันไป) จบลงด้วยท่าที่อวี้เหวินเย่วล๊อคคอกับขาฉู่เฉียว ไว้ จังหวะเดียวกับที่จินซูนำอาหารเช้าเข้ามาให้พอดี ฉู่เฉียวก็อายนะ แต่ไม่รู้จะทำยังไง อวี้เหวินเย่่วยังล๊อคคออยู่ไม่ยอมปล่อย จินซูถือโอกาสมองไปบนเตียงก็เห็นว่ามีรอยเลือดอยู่บนที่นอน ก็โกรธริษยามาก (เพราะคิดว่ามีอะไรกันจริงๆ แต่จริงๆ แล้วเป็นเลือดจากนิ้วของฉู่เฉียวที่อวี้เหวินเย่วใช้บีดปาดนั่นเอง ) อวี้เหวินเย่วป้อนซุบให้ฉู่เฉียว แล้วสั่งจินซูให้ออกไปได้แล้ว.....พอจินซูออกไปแล้ว อวี้เหวินเย่วก็ปล่อยฉู่เฉียว แล้วสั่งให้ฉู่เฉียวเอาที่นอนไปซัก (5555555555 อะนะ) ฉู่เฉียวบอกทำไมต้องข้าเอาไปซักล่ะ ท่านนั่นแหละท่านวางแผนตั้งใจให้คนเข้าใจผิด.... (แต่ก็นะ ทาส นะ เป็นทาส สั่งอะไรก็ต้องทำ)...

ฉู่เฉียวเอาที่นอนไปซัก จินซูพบก็รีบเข้ามาหาเรื่อง ซิงเอ๋อร์เจ้านี่มันไม่ต่างอะไรกับโสเภณีเลยนะ เจ้ายังมีแค่กระดิ่งเงินอยู่ (ต่ำต้อย) จินซูกำลังดูถูกฉู่เฉียวอย่างเมามันส์ เสี่ยวปากับเสี่ยวฉีที่ได้ยินคำพูดของจินซูก็เข้ามาช่วยฉู่เฉียว แต่จินซูจะทำร้ายทั้งสองคน ฉู่เฉียวจึงใช้วิชาที่เพิ่งจำได้มาจากอวี้เหวินเย่วมาสู้ ทำให้จินซูรู้ว่าตอนนี้ฉู่เฉียวเริ่มเรียนวิชาละ

คู่นี้น่าสงสาร... คนหนึ่งเคยมีคนที่รักตัวเองมากอยู่ถึง 2 คน แต่ก็ทิ้งขวางไป 1 คน อีกคนก็ปล่อยตายไป  ส่วนองค์หญิงก็น่าสงสารรักมากเกินไปจนทำสิ่งผิดพลาด เฮ้ออ...


ทางด้านองค์หญิงซุนเอ๋อร์มาตามหาพี่เยียนซุน เยียนซุนเย็นก็ยิ้มให้องค์หญิงอย่างอบอุ่น (หล่อ) องค์หญิงบอกท่านพี่เล่นเกมส์ปิดตาเป็นเพื่อนข้าหน่อย เยียนซุนบอกไม่ได้หรอกข้าติดธุระต้องไปให้อาหารแมว (5555 แมวคือฉู่เฉียว จะไปตามหาฉู่เฉียว) แล้วเยียนซุนก็รีบชะแว้บออกไปอย่างเร็ว องค์หญิงผิดหวัง แต่ก็ปฏฺิเสธหนุ่มคนอื่นๆ ที่เข้ามาขอเล่นกับนางแทน...

เยียนซุนตามหาฉู่เฉียวและมาพบฉู่เฉียวกำลังซักผ้าปูที่นอนอยู่... (เยียนซุนเดี๋ยวเค้าดูแลเองก็ได้นะ สงสาร) ฉู่เฉียวไม่สนใจเยียนซุน เยียนซุนพูดขึ้นประมาณว่า "แหมแค่ได้อยู่เป็นคนโปรด ผ่านคืนแรกมาเท่านั้นเจ้าก็หยิ่งมากซะล่ะนะ" ฉู่เฉียวหงุดหงิดและโยนของใส่เยียนซุน (แต่หลบทัน) ประมาณมันไม่ได้เป็นไปอย่างที่เจ้าคิด ฉู่เฉียวกำลังจะเดินหนีไป เยียนซุนพูดขึ้นประมาณว่าอวี้เหวินเย่วมีความสนใจในตัวเจ้าเป็นพิเศษ ---ตอนนี้เขาอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ แน่นอนว่าเขาไม่แตะต้องเจ้าหรอก ข้าว่าเจ้ามาอยู่กับข้าดีกว่านะ---- (ปากนะ) ฉู่เฉียวรีบเว้นระยะห่างจากเยียนซุนให้มากขึ้น เยียนซุนยิ้มสดใส (หล่อจัง ) อะเจ้ามาจูงม้าให้ข้าหน่อย ฉู่เฉียวเดินไปที่ม้า เยียนซุนรีบเข้าไปยกกระป่องใส่ผ้าปูที่นอนที่ฉู่เฉียวซักแล้ว แล้วเดินนำหน้าไป (แหม แค่อยากอยู่ใกล้ฉู่เฉียวให้นานที่สุดชิมิ เยียนซุน)...

คู่นี้หล่ออะ แต่ยกให้เยียนซุนหล่อกว่าท่านสี่เล็กน้อยนะ ...


เยียนซุนไปหาอวี้เหวินเย่ว อยากจะมาถามให้รู้ว่าเหตุผลที่แท้จริงที่อวี้เหวินเย่วทำไมเอาฉู่เฉียวมาไว้ข้างกาย เพราะมันแปลกมากที่คนอย่างอวี้เหวินเย่วผู้ไม่ชอบเข้าใกล้ผู้หญิง ไม่เคยเข้าหาผู้หญิงก่อนเช่นกัน จะทำเช่นนี้  อวี้เหวินเย่วบอกข้าสนใจความสามารถของนาง และคิดว่าจะใช้นางให้เป็นประโยชน์ได้ (แม้จะเป็นพระเอกพูดมันก็ฟังไม่ดีเน้อะ) ...เยียนซุนบอกข้าไม่สนใจความสามารถหรือสิ่งเหล่านั้น(ใช้ประโยชน์)จากนางหรอก ข้าขอนางได้มะข้าชอบ ...อวี้เหวินเย่วบอกไม่ได้ "สายไปละ"....เยียนซุนไม่สนใจฟังอวีเหวินเย่ว แล้วพูดประมาณว่ายังไงข้าก็เข้าออกตำหนักท่านได้สบายๆ เดี๋ยวข้าลักลอบเข้ามาหาแมวข้าก็ได้...อวี้เหวินเย่วทำหน้าแบบไม่ค่อยพอใจ ไม่อยากได้ยิน..... 

รูปเล็กๆ พอ ...แหวะ ...ยี้


ทางด้านจินซูมาหาเรื่องเสี่ยวปากับเสี่ยวฉีที่กำลังตากผ้าอยู่ จินซูมาดึงผ้าปูที่นอนที่ฉู่เฉียวซักออกมาทิ้งลงพื้น แล้วราดน้ำผึ้งใส่ ทำให้แมลงวันบินมาตอม ....จินซูพูดดูถูกประมาณว่า "ขนาดแมลงยังรู้เลยว่าซิงเอ๋อร์นั่นชั้นต่ำขนาดไหน" (น่าตบมาก) จากนั้นจินซูก็ถ่มน้ำลายลงในไหน้ำผึ้งแล้วตักจะบังคับให้เสี่ยวปาและเสี่ยวฉีดื่ม ...ฉู่เฉียวดีดลูกหินใส่จินซูทำให้จินซูพลาดดื่มน้ำผึ้งที่ผสมน้ำลายตัวเองเข้าไปจนเกลียงช้อน (แหวะ) แล้วก็เริ่มต่อสู้กัน ไปมา จนกระทั่งจินซูถูกขวางลอยละลิ่วไปตกลงบนกองผ้าปูที่นอนที่มีเหล่าผึ้งและแมลงวันมาตอม เป็นที่อับอาย จึงขวางเข็มพิษไปสามอัน แต่โชคดีที่อวี้เหวินเย่วเข้ามาช่วยไว้ แต่ก็สะบัดมือตบหน้าฉู่เฉียว บอกเป็นการลงโทษที่โอหัง (โห ตบกันดื้อๆ เลย ทีอีคนสมควรโดนตบไม่โดนนิ) จินซูดีใจเข้าใจว่าอวี้เหวินเย่วเข้าข้างตน อวี้เหวินเย่วสั่งให้ฉู่เฉียวตามตนไปเพื่อรับการลงโทษ...

ตัวเล็กแต่ใจหย่ายย จริง จริง นางเอกเรา


อวี้เหวินเย่วสอนฉู่เฉียวว่าในโลกนี้คนที่แข็งแรงกว่าเท่านั้นที่จะอยู่รอด อวี้เหวินเย่วพาฉู่เฉียวไปห้องฝึกลับ ที่เย่วฉีรออยู่ที่นั้นแล้ว มอบตะกร้าที่ใส่หินให้ฉู่เฉียวแล้วบอกให้ผ่านด่านลูกธนูนี่ให้ได้ ฉู่เฉียวสามารถผ่านได้ถึงด่านที่ 4 ..แต่อวี้เหวินเย่วสั่งให้ฉู่เฉียวฝึกต่อไปอีก หากเจ้าต้องการช่วยพี่น้องของเจ้าให้ปลอดภัย ฝึกต่ออีก 3 ชั่วยาม จนกระทั่งฉู่เฉียวผ่านด่านที่ 6 อวี้เหวินเย่วและเย่วฉีจึงปล่อยให้ฉู่เฉียวอยู่ตามลำพัง ฉู่เฉียวเหนื่อยมาก และตกลงมาหลายครั้ง แต่ฉู่เฉียวก็สู้ต่อเสมอ .....ขบฟัน ตั้งไหล่ กัดฟัน ฝึกต่อ... 


ตอนที่ 6

ตอนเช้าเยียนซุนรีบบุกมาห้องนอนของอวี้เหวินเย่ว (จะมาดูอะไร รู้นะ 555 ในซีรี่ย์สงสารเยียนซุนอะ ฉู่เฉียวต้องมีโมเมนต์กับเยียนซุนนะไม่ใช่กับจูเก่อเย่ว )  เยียนซุนแกล้งอวี้เหวินเย่ว (เอาดอกไม้ไปลูบหน้า) แล้วก็สู้กัน(แบบเพื่อน) จนกระทั่งเย่วฉีเข้ามารายงานอวี้เหวินเย่วว่านี้เป็นเวลา 6 ชั่วโมงแล้ว อวี้เหวินเย่วเลยรีบหยิบเสื้อคลุมและไปยังห้องลับเพื่อไปดูฉู่เฉียวว่าสามารถจะผ่านการทดสอบ(ลงโทษ) มั้ย พอมาถึง ก็พบว่า ฉู่เฉียวผ่านค่ายกลความยากระดับ 7 แล้ว อวี้เหวินเย่วเลยปรับความยากเป็นระดับ 8 (โรคจิตปะเนี้ย)  และสั่งฉู่เฉียวว่าถ้าเจ้าไม่ผ่านระดับ 8 นี้ เจ้าไม่ได้พักจนกว่าจะเที่ยงคืน ....พอเที่ยงคืนคนใช้ก็ช่วยกันพยุงฉู่เฉียวกลับมานอนรวมกับทาสคนอื่นๆ ในห้องนอน (สภาพหมดแรง)

ตัวเล็กมาก ฉู่เฉียวของเรา...


วันถัดมาฉู่เฉียวก็ฝึกต่ออีก ลอยตัวหลบลูกดอกไปมา แต่ก็พลาดหล่นลงพื้นตุบ แล้วก็เหลือบเห็นก้อนหินสามก้อนบนพื้น ภาพอดีตที่เคยฝึกฝนตอนเป็นเด็กๆ ก็กลับมา ฉู่เฉียวเลยยิงหินเข้าไปปิดทางออกของลูกดอกทั้งหมด อวี้เหวินเย่วมาถึงพอดี ฉู่เฉียวบอกข้าผ่านด่านที่ 8 แล้ว ท่านบอกแค่ให้ข้าผ่านให้ได้ ไม่ได้บอกว่าต้องให้ผ่านวิธีใด ...เย่วฉีพูดขึ้น ข้าฝึกใช้เวลาเป็นปีกว่าข้าจะผ่านด่านที่ 8 เจ้าใช้เวลาเพียง 1 วันเท่านั้นเองเหรอ (ประหลาดใจ)... อวี้เหวินเย่วบอกฉู่เฉียว ยังไงเจ้าก็ยังต้องถูกลงโทษต่อไปฐานที่เจ้าใช้วิธีเจ้าเล่ห์ในการผ่านด่าน (คอนเฟิร์มจิตแน่ตาอวี้เหวินเย่ว)

บทลงโทษบทถัดไป อวี้เหวินเย่วให้ฉู่เฉียวยืนขาเดียว(ฝึกทรงตัว) บนท่อนไม้ (เรียกอะไรดี) และในระหว่างที่ฉู่เฉียวต้องยืนขาเดียวบนนั้น อวี้เหวินเย่่วก็จัดการให้ฉู่เฉียวตกลงมา ฉู่เฉียวบอกท่านทำข้าร่วงทำไม ข้าไม่ได้ร่วงเอง ข้าไม่ผิดนะ อวี้เหวินเย่งเลยสอนฉู่เฉียวเทคนิคในการลอยตัวและการทรงตัว แต่ตอนสอนๆ นั้น ฉู่เฉียวล้มเป็นลมหมดแรงไปซะก่อน

ทางด้านจินซู นัดพบกับพ่อบ้านจู และบอกพ่อบ้านจูว่าตอนนี้อวี้เหวินเย่วกำลังฝึกวิทยายุทธ์ให้ฉู่เฉียวอย่างลับๆ (นางนี่นกต่อ) โดยใช้การลงโทษเป็นการฝึก...จินซูอยากลองของเลยไปหาเรื่องฉู่เฉียวเพื่อต้องการจะรู้ว่าฝีมือของฉู่เฉียวก้าวหน้าไปถึงไหนแล้ว แล้วก็มีสภาพเป็นอย่างที่เห็นตามรูป....

จัดให้ สบายใจยัง แม่นางจินซู....


อวี้เหวินหยู่ให้ปิ่นเงินปักผม (แสดงฐานะที่สูงขึ้นของทาส) กับฉู่เฉียว (ปิ่นเงินนี้อวี้เหวินเย่วทำขึ้นด้วยตนเอง ฮิ้วว) เย่วฉีบอกให้จินซูจัดห้องให้ดี เพราะซิงเอ๋อร์จะต้องย้ายเข้าไปอยู่ด้วย อวี้เหวินเย่วประกาศว่าเฉพาะคนรับใช้ที่มีกระดิ่งเงินเท่านั้นถึงจะได้รับอนุญาตให้เข้าห้องอ่านหนังสือของข้าได้ และมีเพียงซิงเอ๋อร์เพียงคนเดียวที่เข้าห้องนอนข้าได้ 

ทางด้านเยียนซุนมาพยายามชวนให้อวี้เหวินเย่วไปงานเลี้ยงของตนและให้พาซิงเอ๋อร์ไปด้วยแต่ไม่สำเร็จ อวี้เหวินเย่วไม่ตกลง  จากนั้นอวี้เหวินเยว่บอกข้าต้องไปดูซิงเอ๋อร์ฝึกล่ะ ขอตัว เยียนซุนบอกข้าไปด้วย เย่วฉีรายงานอวี้เหวินเย่วเกี่ยวกับการฝึกของซิงเอ๋อร์...

หลังจากการฝึก ฉู่เฉียวนำแจกันดอกไม้ที่จัดแล้วจะเข้ามาวางในห้องอวี้เหวินเย่ว อวี้เหวินเย่วขวางหินไปที่ฉู่เฉียว ฉู่เฉียวหมุนตัวหลบ ทำให้น้ำในแจกัน กระเด็นไปเปียกอวี้เหวินเย่ว (สมน้ำหน้าจริงๆ 55) อวี้เหวินเย่วสั่งให้ฉู่เฉียวเข้ามาเช็ดเสื้อให้ (ว้าว ๆ มีโมเมนต์) ฉู่เฉียวรับผ้าเช็ดหน้าของอวี้เหวินเย่วมาค่อยเช็ดเสื้อ (บริเวณหน้าอก) ให้กับอวี้เหวินเย่ว (สังเกตได้ว่าอวี้เหวินเย่ว หวั่นไหว นี่ขนาดฉู่เฉียวไม่ได้อ่อยอะไรเลยนะฮะ)

ไม่ต้องทำหน้าแบ๋ว ตาปริบๆ ตอนใกล้ชิดกับผู้ชาย ฉู่เฉียว นางเป็นคนมีของ


ตอนที่ 7

หนุ่มในฮาเร็มเรื่องนี้ ....


ทหารจากในวังมาตาม อวี้เหวินเย่ว เยียนซุน เจ้าซิเฟิ้ง หยวนซงและหยวนเว่ยที่กำลังเที่ยวเล่นกันอยู่ (ชีวิตว่างจริง) ไปเข้าเฝ้าฮ่องเต้ในวังหลวง ทั้ง 5 คนได้รับข่าวดีจากฮ่องเต้ว่าท่านแม่ทำทัพเหยียน (พ่อเหยียนซุน) ชนะศึกเมืองรั่วหราน แล้วก็บลา บลา บลา เล็กน้อย สุดท้ายก็บอกกับอวี้เหวินเย่วว่าข้าขอคุยอะไรกับเจ้าเป็นการส่วนตัวหน่อย ออกคำสั่งลับให้อวี้เหวินเย่วส่งคนในองค์กรลับ (สายลับ)ไปสืบตระกูลเหยียนหน่อยว่าจงรักภักดีกับข้าหรือเปล่า...(เป็นแม่ทัพก็ลำบากเน้อะ เก่งก็ถูกฮ่องเต้เพ่งเล่ง)...หลังจากอวี้เหวินเย่วรับคำสั่งแล้วระหว่างทางเดินออกมาก็พบกับอวี้เหวินฮ่วย ทหารนำราชโองการมาบอกให้อวี้เหวินเย่วกับอวี้เหวินฮ่วยนำทหารมาช่วยรักษาวังเป็นการชั่วคราวหน่อยในช่วงนี้..

อวี้เหวินฮ่วยกลับมาถึงที่พักก็ไปคุยกับอวี้เหวินฉี (เลวต้นตำรับ) เกี่ยวกับแผนการณ์ที่จะฆ่าอวี้เหวินเย่่วให้ได้ อวี้เหวินฉีเลยบอกงั้นต้องใช้หน่วยลับพิเศษเดนตายของข้าไปจัดการ พวกนี้เลือดเย็นและไม่กลัวตาย ข้าขอมอบพวกมันให้เจ้านำกำลังไปฆ่าอวี้เหวินเย่วให้ได้..

ทางด้านอวี้เหวินเย่่ว สั่งให้ฉู่เฉียวไปชงชามาให้ดื่มหน่อย ชงยังไงก็ไม่ถูกใจอวี้เหวินเย่วซักกะที ฉู่เฉียวเลยชงชามาแตกต่างกันเต็มถาด จัดให้ท่านเลือกดื่มตามสะดวก อวี้เหวินเย่ว (บ่น) พูดในแนวสอนฉู่เฉียวว่าบางครั้งสิ่งที่คนต้องการจะเห็น กับสิ่งที่คนเห็นมักจะไม่เป็นความจริงเสมอไป..หลังจากนั้นอวี้เหวินเย่วก็ผละจากฉู่เฉียวไปซ้อมยิงธนูและลูกธนูน้ำแข็งลูกสุดท้าย ฉู่เฉียวดันเดินผ่านมาพอดี (บังเอิ๊ญ บังเอิญ) เลยรู้ความจริงว่าทีแท้คนที่ช่วยชีวิตนางไว้จากลูกธนูของอวี้เหวินฮ่วยคืออวี้เหวินเย่วนั้นเอง ฉู่เฉียวเข้าไปถามอวี้เหวินเย่วว่าใช่ใช่มั้ยที่ช่วยชีวิตนาง อวี้เหวินเย่วไม่ตอบ หน้าเชิดตัวตรงเดินหนีไปเฉยๆ..

คืนวันถัดมาพวกนักฆ่าเดนตายนำทีมโดยอวี้เหวินฮ่วยก็ทำตามแผน จินซูก็นำหยกหมาน้ำแข็งมาให้ฉู่เฉียวเอาไปให้อวี้เหวินเย่วหน่อยบอกเป็นของที่สามารถรักษาอาการป่วย (ท้องเสีย) ของอวี้เหวินเย่วได้ มามีคนจากตำหนักให้เอามาให้ ตอนแรกฉู่เฉียวก็ไม่อยากจะนำไป บอกเจ้าทำไมไม่ไปเองล่ะ จินซูบอกก็มีแต่เจ้าเท่านั้นเข้าห้องนอนของอวี้เหวินเย่วในเวลากลางคืนได้ ฉู่เฉียวเลยต้องถือถาดไป แต่พอมาถึงหน้าห้อง เย่วฉี ก็บอกให้รอก่อนตอนนี้นายท่านกำลังเดินกำลังภายใน รักษาอาการท้องเสีย (เอ๊ะ หรือเราแปลผิด 55 ประมาณว่าป่วยเล็กๆ อ่ะ) ฉู่เฉียวเลยต้องรอข้างนอกห้องก่อน 

ยืนหลับ รอนาย ...เป็นทาสนี่มันช่างลำบากแท้


ส่วนภายในห้อง ในขณะที่อวี้เหวินเย่วกำลังเดินกำลังภายใน (หรือนั่งมาธินะ) งู (ซีจี)ก็เลื้อยแบบลอยๆบนพื้นมากันเต็ม ฉกอวี้เหวินเย่ว...ทางด้านฉู่เฉียวก็กำลังโดนพลังของหยกหมาน้ำแข็งทำร้ายภายในร่างกาย ฉู่เฉียวเห็นภาพตอนที่กำลังฝึกตอนเป็นเด็กไปเรื่อยๆ และกำลังโงนเอน แต่พอได้ยินเสียงนกแก้วตะโกนเรียก ซิงเอ่อร์ ซิงเอ๋อร์...ฉู่เฉียวรีบวิ่งเข้าไปในห้องอวี้เหวินเย่ว... (ในขณะเดียวกันพวกนักฆ่าก็ฆ่าและสู้กับคนของอวี้เหวินเย่วไปเรื่อยๆ นะ) นักฆ่ากำลังจ่อเข้ามาในห้องอวี้เหวินเย่ว แต่พอฉู่เฉียวตื่นจากภวังค์ด้วยเสียงนกแก้ว พลังภายในของฉู่เฉียวก็ทำให้พวกนักฆ่ากระเด็นกระดอนหายไป (งง วุ๊ย พลังภายในสะท้อนแรงสะเทือนขนาดนี้ คือหยกหมาน้ำแข็งช่วยทะลวงจุดอะปะ )...

ฉู่เฉียวเห็นอวี้เหวินเย่วในสภาพย่ำแย่ไม่มีแรง ภาพที่อวี้เหวินเย่วแทงหน้าอกน้องชายตายก็ลอยวนวนเข้ามา ฉู่เฉียวแย่งดาบมาจากอวี้เหวินเย่วอย่างง่ายดาย เงื้อดาบฆ่าพวกงูและกรีดแขนอวี้เหวินเย่ว (เพื่อให้พิษงูออก) จากนั้นฉู่เฉียวก็ล้มลง (จากการบาดเจ็บจากการถือหยกมาน้ำแข็ง) แต่ก็พยายามใช้ตะเกียง (เทียน)ในการไล่งูออกไป จนกระทั่งหมดสติไป ลงบนอกของอวี้เหวินเย่ว (กรี๊ดๆ โมเมนต์) ...

นี่มันซีรี่ย์เอาใจติ่งชัด ชัด..


หมอถูกตามให้มาดูอาการอวี้เหวินเย่ว หมอบอกอวี้เหวินเย่วให้คนเอาหยกหมาน้ำแข็งออกไปไว้ที่อื่นเพราะหยกนี้ทำร้ายอวี้เหวินเย่วให้อาการป่วยแย่ลง...อวี้เหวินเย่่วบอกให้หมอดูอาการของฉู่เฉียว พอหมอเห็นปิ่นแสดงฐานะของฉู่เฉียวก็บอกข้าไม่ดูให้หรอกนางเป็นเพียงทาสคนหนึ่งเท่านั้น (น่าตบยิ่งนักท่านหมอ) แต่อวี้เหวินย่งบอกหมอว่าเจ้าต้องตรวจอาการนาง หมอเลยต้องตรวจ พอตรวจเสร็จก็รายงานอวี้เหวินเย่วว่า "นางมีกำลังภายในซ่อนอยู่ในตัวแข็งมาก และนางไม่รู้และไม่สามารถจะจัดการกับพลังภายในเหล่านี้ได้ หากไม่ได้รับการรักษานางต้องตายภายใน 12 ชั่วโมง



ตอนที่ 8

นี่มันไป๋จื่อฮัวแห่ง ตำนานรักเหนือภพชัด ชัด


ท่านหมอบอกอวี้เหวินเย่วว่าหากต้องการรักษาฉู่เฉียว ต้องให้คนที่มีพลังภายในเป็นธาตุเย็นช่วยดับกำลังภายในของนางเพราะกำลังภายในของฉู่เฉียวที่ซ่อนอยู่ในตัวนั้น ปัจจุบันฉู่เฉียวไม่สามารถควบคุมได้ (เพราะนางก็ไม่รู้ว่านางมี) กำลังภายในกำลังเผาผลาญภายในของนางอยู่ หลังจากนั้นท่านหมอก็ลากลับ ก่อนกลับอวี้เหวินเยว่ให้หมอสาบานว่าจะไม่บอกความลับเรื่องเกิดอะไรขึ้นคืนนี้โดยเฉพาะเรื่องของฉู่เฉียว กับผู้ใด หมอสาบาน จากนั้นอวี้เหวินเย่วอุ้มฉู่เฉียว (ซิงเอ๋อร์) เข้าไปในห้องลับเพื่อจะช่วยรักษาฉู่เฉียว อวี้เหวินเย่วสั่งให้เยว่ฉี (องครักษ์) ไปนำหยกหมาน้ำแข็งมา (55 ชื่อตลก) และให้เย่วฉีไปส่งข่าวให้ในวังรู้ว่าตนไม่ขอรับหน้าที่เป็นแม่ทัพนำทหารไปคุ้มกันพระราชวัง (ติดภาระกิจ) เย่วฉีพยายามจะห้ามอวี้เหวินเย่วไม่ให้รักษาฉู่เฉียว เพราะหยกหมาน้ำแข็งข่มชะตาเกิดของอวี้เหวินเย่ว จะทำร้ายอวี้เหยินเย่วให้แย่ แต่อวี้เหวินเย่วปฏิเสธ "ข้าจะให้โอกาสนางที่สิ้นหวังมีชีวิตขึ้นมาได้อีกครั้งหนึ่ง " (ปากกับใจไม่เคยตรงกันนายอวี้เหวินเย่ว)

หลังจากหมอออกมาจากจวนของอวี้เหวินเย่ว ก็ถูกอวี้เหวินฮ่วยดักรออยู่ (ไอ้นี่มันเลวจริงจริง) และบังคับให้หมอบอกว่าเกิดอะไรขึ้นกับอวี้เหวินเย่ว ตอนแรกหมอก็ไม่บอก อวี้เหวินฮ่วยเลยเอามีดแทงที่เข่าหมอ (สงสารหมอเลย ไม่รอดแน่ๆ) หมอเลยต้องบอกว่าเกิดอะไรขึ้นแต่บอกเฉพาะว่าเกิดอะไรขึ้นกับอวี้เหวินเย่ว แต่ไม่ได้บอกเรื่องฉู่เฉียว พอหมอบอกไปแล้ว อวี้เหวินฮ่วยมันก็บอกว่าเจ้าหมดประโยชน์แล้ว แล้วก็ฆ่าหมอตาย (น้านนน หมอไปจริงๆ )

ทางด้านอวี้เหวินเย่วมือข้างหนึ่งถือหยกหมาน้ำแข็ง ส่งผ่านกำลังภายในเข้าไปในร่างฉู่เฉียว กำลังรักษากันอยู่ฉู่เฉียวก็เห็นภาพในอดีตที่กำลังเดินกำลังภายในกับแม่อยู่ พอฉู่เฉียวพ้นอันตรายแล้ว อวี้เหวินเย่วกระอักเลือดและบอกกับเย่วฉีว่า "ข้าจะมองไม่เห็นชั่วขณะหนึ่ง" เย่่วฉีถามนายว่า "ทำไมท่านต้องทำเพื่อนางขนาดนี้ นางเป็นแค่คนรับใช้ต่ำต้อยคนหนึ่ง" อวี้เหวินเย่วบอก ข้าต้องการใช้ให้ซิงเอ๋อร์กับจินซูเปิดโปงคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องเลวร้ายต่างๆ นี้ (โอ้ววว ท่านว่าไปโน้น เชื่อมั้ยพวกเรา? ) ....ในขณะเดียวกันเสี่ยวฉีและเสี่ยวปา (เบื่อมากช่วงนี้น่ารำคาญ) เสี่ยวปาสารภาพว่าตนเป็นผู้นำงูไปปล่อยไว้ในบริเวณนั้น เสี่ยวฉีเลยรีบบอกไม่จริงไม่จริงซิงเอ๋อร์เป็นคนทำ (อ้าวอีนี่) เจ้า(เสี่ยวปา)อย่าออกรับแทนซิงเอ๋อร์ นางกับพวกเราไม่ใช่พี่น้องสายเลือดเดียวกัน ไม่ตอ้งทำขนาดนั้น...

เช้าวันถัดมาจินซู ซิงเอ๋อร์ เสี่ยวปา และเสี่ยวฉี มารวมกันหน้าลานที่สวน เพื่อให้อวี้เหวินเย่วสอบสอน นางจินซูรีบพูดขึ้นมาก่อนว่าซิงเอ๋อร์แน่นอนที่เอางูมาปล่อย เสี่ยวปารีบบอกไม่จริงไม่จริงข้าเป็นคนทำเอง ซิงเอ๋อร์ตบหน้าเสี่ยวปา "เจ้าจะรับทำไมในสิ่งที่เจ้าไม่ได้ทำ" ซินจูเห็นว่าจะได้เปรียบเลยรีบพูดขึ้น "ข้าเห็นเสี่ยวปาช่วงนี้ทำตัวน่าสงสัย ลับๆ ล่อๆ" ซิงเอ๋อร์เลยแต่งเรื่องขึ้นประมาณว่าเสี่ยวปาแค่พยายามหาผ้าเช็ดหน้าที่แม่นางให้ไว้ก่อนตาย มันสำคัญมากเป็นขอชิ้นเดียวที่แทนตัวแม่นาง..อวี้เหวินเย่วกำกระชับผ้าเช็ดหน้าในมือ ก่อนจะรีบเก็บมันเข้าไปในเสื้อ (โรแมนติกมาก อิอิ เพราะผ้าเช็ดหน้าผืนนี้ฉู่เฉียวใช้บรรจงเช็ดน้ำจากอกเสื้อของอวี้เหวินเย่วไง ผ้าเช็ดหน้าผืนนี้เลยมีค่ามาก เปรียบเสมือนตัวแทนฉู่เฉียวเช่นกัน กรี๊ดดดดดดดด 5555 (คิดเองนะ แต่มันต้องใช่แน่ๆ) )

ซิงเอ๋อร์เริ่มตั้งคำถามกับจินซู ทำไมถึงจัดดอกไม้เอาไปไว้ในห้องของนายสี่ในวันนั้นต่างจากทุกๆวัน  ดอกไม้ชนิดนั้นกลิ่นมันสามารถเรียกแมลงพิษและงูเข้ามา จินซู่บอกข้าไม่รู้ว่าดอกไม้พวกนั้นมีคุณสมบัติแบบนี้ ซิงเอ๋อร์เปลี่ยนเรื่อง งั้นเรื่องที่เจ้านำหมกหมาน้ำแข็งมาให้ข้านำไปให้นายสี่ล่ะ หากไม่ใช่ของเจ้านั้นหมายความว่าเจ้าไปรับสินบนจากใครมาเพื่อออกหน้านำของมาให้นายสี่ ในเมื่อเจ้าเป็นคนนำมาเอาไปซิ เจ้านำไปให้อวี้เหวินเย่วด้วยตัวเอง จินซูรีบพูด ข้าไม่รู้ว่าหยกหมาน้ำแข็งสามารถทำร้ายอวี้เหวินเย่วได้ เจ้านั้นแหละซิงเอ๋อร์ เจ้าต้องการทำร้ายอวี้เหวินเย่ว เจ้าเป็นคนนำหยกหมาน้ำแข็งไปให้นายด้วยตัวเจ้าเอง....ซิงเอ๋อร์ อวี้เหวินเยว่ และเย่วฉี เลยโป๊ะเช๊ะ จินซูนี่เองเป็นคนนำมาเพราะไม่มีใครบอกหรือพูดอะไรเกี่ยวกับหยกหมาน้ำแข็งสามารถทำร้ายอวี้เหวินเย่วได้.... อวี้เหวินเย่วสั่งให้ซิงเอ๋อร์เฆี่ยนลงโทษจินซูแต่ฉู่เฉียวไม่ทำ บอกมันโหดร้ายไป ( ไม่ต้องตกใจฉู่เฉียวไม่ใช่นางเอ๊กนางเอกหรอก แค่นางไม่ต้องการทำต่อหน้าคนอื่น เดี๋ยวฉู่เฉียวจัดเต็มให้ทีหลัง)..แยกย้ายกันไป


ตกกลางคืนนางจินซู (ยังยังไม่เข็ด) พยายามจะเอาไหงูมาซ่อนไว้ใกล้ที่นอนของฉู่เฉียวให้ได้ เพื่อจะได้ใส่ความว่าซิงเอ๋อร์นี่แหละทำไม่ใช่นาง พอเช้าปุ๊บจินซูก็สร้างเรื่องให้พวกคนใช้คนอื่นๆ ที่นอนด้วยกันให้ช่วยกันหาไหงู กะว่าโป๊ะเช๊ะที่ที่นอนซิงเอ๋อร์แน่นอน แต่ก็ต้องแปลกใจเพราะมันไม่มี ....จินซูมาขวางหน้าเสี่ยวปาไว้ เสี่ยวปากำลังถือไหอยู่ จินซูเลยแย่งเปิดไห แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะในไหดันเป็นน้ำผึ้ง...จินซูเห็นฉู่เฉียวแว๊บๆ เลยรีบวิ่งตามไป ซิงเอ๋อร์วิ่งไปที่หน้าผาสูงชัน พ่อบ้านจู กับพวกก็วิ่งๆ ตามมาด้วย ฉู่เฉียวรีบเอาไหไปยัดใส่มือของจินซูแล้วฉู่เฉียวก็ปล่อยตัวเองลอย (แบบเก๋) ลงไปจากหน้าผา (เค้าชอบฉากนี้)

เก๋อะฉากนี้ ชอบ ...


ที่แท้ฉู่เฉียวพันเชือกไว้กับเอวและมาสำรวจพื้นที่ไว้แล้วว่ามีถ้ำเล็กๆ ตรงกลางหน้าผา แต่บังเอิญมากที่เยียนซุนก็แอบมาอ่านหนังสืออยู่ในถ้ำหน้าผานี่เช่นกัน ฉู่เฉียวขอร้องให้เยียนซุนอย่าบอกใครเรื่องนี้ เยียนซุนบอกได้ แต่แลกเปลี่ยนด้วยอะไรดี ฉู่เฉียวไม่ใส่ใจเยียนซุน บอกงั้นตามแต่ท่านจะทำไรก็ทำ แล้วก็ปีนเชือกจากหน้าผากลับขึ้นไปข้างบน เยียนซุนรีบตามขึ้นไป..






 

Create Date : 11 มิถุนายน 2560    
Last Update : 11 มิถุนายน 2560 19:06:54 น.
Counter : 23176 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

1  2  

wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 90 คน [?]




ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.