Group Blog
 
All blogs
 
วันที่ 2 ของวันหยุดปิดเทอม


เมื่อเย็นวาน ได้รับการติดต่อมาจากทางเวอร์จินท์ซอฟท์ ว่าให้ไปรับบัตรเงินสด ด้วยตนเองในสัปดาห์หน้า โชคดีจริง ๆ ที่เรายังปิดเทอมอยู่ ไม่งั้นเราไม่รู้จะปลีกตัวจากราชบุรี ไปรับของรางวัลในกรุงเทพฯ ยังไงดี...นี่ถ้ายังเปิดเทอมอยู่นะ คงโดนตาแป๊ะจิกหัว ไม่ยอมให้ไปแน่ ๆ เล้ย.......พูดถึงตาแป๊ะนี่ก็อดคิดถึงแกไม่ได้นะนี่.....ชอบตามมาหลอกหลอนอยู่จริง ๆ เลยเชียว...

......เช้านี้ ตื่นมาด้วยความพะว้า พะวง ละโมภ โลภมาก ว่าตูจะเขียน เรื่องอะไรส่งไปสำนักพิมพ์ดีว้า...ก็คุณโด่ง2007 นี่สิ ดันมาจุดประกาย ความคิดนี้ขึ้นมา...(โยนความผิดให้คุณโด่ง ดื้อ ๆ ซะงั้น)...ทั้ง ๆ ที่ก็ไม่ค่อยจะมั่นใจในตัวเองเล้ย.....ว่าจะมีความสามารถขนาดนั้น.....(ทั้ง ๆ ที่จริงแล้ว ก็พอที่จะรู้ว่าเรามีความสามารถอยู่นะ โดยเฉพาะเรื่องของการแหล มีมาก ๆ เลยด้วย หลงตัวเองอีกและ)....เรื่องที่พิมพ์แต่ละเรื่องภายในบล็อกนี้ ก็ล้วนแต่ขำบ้าง ไม่ขำบ้าง....แต่ส่วนมาก..มันก็จะมาในทำนอง ไร้สาระ (อ่ะ อ้า ใครว่าผมไม่มีสาระ มีนะ มีตั้ง 2 สาระ เลยด้วย ก็.... สาระแน กับสาระเลว นี่มีอึ๊บ..บ..บ เลย) ซะทุกครั้ง......เลยหมดเลยความมั่นใจ...แต่ก็ยังแอบ ๆ คิดอยู่ ว่าจะลองพิมพ์ดู ซะหน่อย...นาน ๆ จะทำอะไรให้เป็นจริง เป็นจัง กับเขาบ้าง แล้วที่สำคัญที่สุดคือ ว่าง ๆ ไม่มีไรทำอยู่พอดีเลย......อิอิ

.....เมื่อเช้าตื่นมา ก็มานั่งดูทีวี...เปิดช่อง 3 ดู รายการเรื่องเล่าฯ ดูได้สักพัก อ้าว ไฟดับ...เวงกำ...เลยได้ประหยัดพลังงานชาติไปในตัวซะงั้น...แต่ในใจก็พลอยนึกไปว่า...ใครขับรถชนเสาไฟฟ้าอีกว่ะนี่...ไฟเลยดับ..เสียอารมณ์ แต่เช้าเลย....(ส่วนมากที่บ้านผมไฟดับก็จะมีเหตุการณ์อยู่ไม่เหตุการณ์หรอก ไม่มีคนขับรถชนเสาไฟฟ้า ก็หม้อแปลงระเบิดพลีชีพตัวเอง ไม่ก็การไฟฟ้าปรับปรุงระบบ อ้ายแบบนี้ ก็นาน ๆ จะมีสักครั้ง หรือไม่ก็เหตุสุดท้ายคือมีคนแอบปิดเบรกเกอร์ไฟฟ้าที่บ้าน แต่อ้ายอย่างหลังนี่ ถ้าไม่ใช่ผมทำ ก็คงไม่มีใครมาทำพิเรน ๆ แบบผมหรอกน่า งั้นตัดไป เลยโยนความผิดไปที่เหตุผลแรก)...... แน๊ ๆ ยังมีการแอบแช่ง คนที่มาชนด้วยนะ ว่าขอให้เจ็บหนัก ๆ เลย (ความคิดชั่ว เหมือนใจเลยวุ้ย)....ว่าแล้วก็ ล้มตัวลงนอนบนเตียงต่อ..(ท่าทางจะสันหลังยาวสิท่า).......

.....ตกใจเสียง สรยุทธ กะ คุณปลื้ม สะดุ้งตื่น (เดี๋ยวนี้ ตั้งแต่เอาคุณปลื้มเข้ามา กิตติกา เป็นไม้ประดับไปเลยอ่ะ ไม่ค่อยจะได้ยินเสียงเธอเล้ย นาน ๆ จะได้ยินสักที พูดง่าย ๆ เธอแปลงร่างเป็น ฉากหลังไปเรียบร้อยแล้วนั่นเอง) อ้าว ๆ ไฟฟ้ามาแล้ว.....เลยมานั่งดูข่าว เห็นข่าว เดวิท เบ็ก อะแฮ่ม ๆ เซอร์ไพรซ์วันเกิดแฟนสาววิคตอเรีย ด้วยการมอบของขวัญวันเกิดเป็นรูปนู๊ดของตัวเองถ่ายเท่าตัวจริงของเดวิดเลยนะ......เวงกำ....ถ้าตูเป็นวิคตอเรีย จะเซ็งเป็ดเลย...เอามาให้ตู ทำไม๊ เบื่อแล้ว อ้ายจอยสติก (แท่งหรรษา) เก่า ๆ แบบเนี่ยะ...... ไม่เร้า ๆ ......หลงตัวเองไปหน่อยไหมพี่เบ็ค อะแฮ่ม ๆ.... รู้สึกจะมั่นใจในแท่งหรรษาของท่านมากไปรึป่าว.....เวง.... อ่ะ ๆ ได้ข่าวว่ามีภาพหลุดมาทางอินเตอร์เนตด้วยนะ ....สม ๆ สมน้ำหน้า....เอ รึว่าเค้าอาจจะดีใจกันแน่ว้านี่......อันนี้มันก็เป็นเรื่องของคนชอบโชว์ อ่ะนะ...จะไปคิดมากอะไร...ก้อคิดซะว่า คนที่ได้ดูรูปหลุดนี่ เป็นวิคตอเรียไปซะ ก็สิ้นเรื่อง...เซอร์ไพรซ์ดีออก 5555

....สาย ๆ เลยมีเวลามานั่งเปิดเน็ต...มาเม้ง ๆ ในบล็อกคนโน่นที คนนี้ที จับสาระ ไม่ค่อยจาได้....โอ๊ย ๆ เมื่อไรจะเปิดเทอมซะทีว้า...เริ่มเบื่อปิดเทอมแล้วนะนี่...นี่แหละมนุษย์ อึเหม็น ตอนเปิดเทอมอยู่ก็คร่ำครวญ แหกปากร้องขอว่า เมื่อไรจะปิดเทอมซะที โว๊ย..ย.ย. ............ทีตอนนี้รึจะมาร้องเรียก เปิดเทอมอีกแล้ว...กลุ้มแทนตัวเองจริง ๆ........ความพอดีนะมีบ้างไหม...กลุ้มใจ ๆ ไม่มี ล.ลิง (ไม่มีจริง ๆ นะ ล.ลิงอ่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ เค้าใส่บ๊อกเซ่อร์ แล้วจ๊ะ)...

.....ได้ยินเสียงโทรศัพท์ดัง อ่อ แม่โทรมา...กดรับก่อน.... "เต๋า หารูปพ่อเดี่ยว ๆ ให้ทีสิ จะเอาไปรูปไปแปะหน้าช่องที่เก็บกระดูกของพ่อแกเสียหน่อย...เพราะอาของแกจะเอาไปแปะให้ที่หน้าช่อง เพราะยังไม่ได้ทำปิดเลย " อ่ะนะ แล้วจะไปหาจากที่ไหนว้านี้....เพราะรูปพ่อที่มี แม่ทิ้งไปหมดแล้ว มิใช่ รึ......เวง เลยตู......อะ ๆ ไปคุ้ย ๆ กองอัลบั้ม เก่า ๆ ก่อนดีกว่า.......แต่ดีอย่างที่บ้านผมเนี่ย เขาจะแยกรูปออกเป็นอัลบั้ม ๆ เลย ของแต่ละคน ว่าใครเด่นสุด ก็จะใส่อัลบั้มของคนนั้น....ส่วนอัลบั้มของพ่อ แม่ทิ้ง ไปหมดแล้ว อิอิ .....ก็เขาแค้นของเขานี่นา...(อันนี้เป็นเรื่องส่วนตัวของเขา ขอไม่เล่า นะจ๊ะ)

.....อัลบั้มเราเอง.....ดูไป โฮ๊ะ ๆ ๆ กลิ่นอดีต เข้ามาเลย แต่โชยแรงไปนิ๊ด..ด.ด ขอบายไปอัลบั้มของต้องดีกว่า....ไม่มี.....ของตอย......ก็ไม่มีมีแต่ถ่ายรวม.....ของตอง ก็ไม่มีอีก......อ่าว เห็น อัลบั้มอีกอันหนึ่ง..เก่าเชียว...เปิดดู อ้าวนี่มันรูปงานขึ้นบ้านใหม่ของบ้านหลังเก่านี่นา ตอนนั้นปี 2527 เกิดกันยังจ๊ะ หนู ๆ ......ตัวเรากะลังเด็กเลย น่ารัก ๆ ชะมัด....เอ นี่ไง มีรูปพ่อด้วย แต่มีคนเพียบ ก็งานเลี้ยงนี่นา......อ่อ มีรูปเดี่ยวรูปนึง ตอนขึ้นไปพูดบนเวที....กะลังหนุ่มฟ้อเลยนะนี่ ใส่เสื้อลายทางลงขาวแดงด้วย ผมทรงเป๋ ๆ ปัด ๆ ผมยาวเชีย...เอารูปนี้ละกัน ถึงแม้มันจะมีไมค์อยู่ที่ปาก ทำไงได้มันมีรูปเดียวอ่ะ...แล้วก็ขี้เกียจหาแล้วด้วย 555555 (ความจริงถูกเปิดเผยเลย ว่าเราเป็นคนขี้เกียจ)...ไม่รู้จะถูกใจคนอื่นไหม....เก่าไปนิ๊ด..ด..ด ก็รูปเดี่ยว ๆ สมัยปัจจุบันไม่มีนี่นา.....(ขืนมีก็วิ่งหนี กันป่าราบ แล้วนะสิ ก็เสียชีวิตไปเกือบจะปีแล้วนี่นา).....ส่วน 10 กว่าปีให้หลัง พ่อก็ไม่ได้อยู่บ้านเราด้วยนี่นา....จะไปหาจากไหนเล่า...ถ้ารูปนี้ใช้ไม่ได้ ก็คงจะหมดปัญญา (ที่มิใช่ นิรันดร์กุล) แล้วละครับ...หาได้แค่นี้ จะเอาไหมล่ะ..ฮึ ๆ...(ยังมีหน้ามาขู่ เขาอีกนะ)

--------- พอก่อนไว้มีเรื่องเม้าท์ต่อแล้วค่อยมาเพิ่มใหม่ วันนี้ชีวิตราบเรียบ ไปนิดนะ ----------

และแล้ว แม่มาก็เรียก เพราะจะเอารูปของพ่อ ไปให้อา....พอเอารูปที่เราเลือกไว้ ไปให้แม่ดู......แม่บอกว่า ไม่เอาอ่ะ มันแดงไป...อะไรแดงกันแน่ว้า ตอบไม่เคลียร์นี่นา รูปถ่ายมันแดง หรือว่าเสื้อแดงไป อ่ะนะ.....สรุปว่า วันนี้เสียเวลาหารูปไปเปล่า ๆ ปลี้ ๆ ว่างั้น เสียเวลาท่องเน็ต ฉิ๊บ เลย อิอิCreate Date : 19 เมษายน 2550
Last Update : 19 เมษายน 2550 16:03:33 น. 6 comments
Counter : 143 Pageviews.

 
แวะมาอ่านก่อนกลับบ้านค่ะ


โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:16:30:33 น.  

 
แวะมาอ่าน สนุกดีคับ มุขเยอะ


โดย: frank3119 วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:17:01:46 น.  

 
แวะมาทักทายคะ


โดย: loverose วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:17:59:38 น.  

 


โดย: เต๋า...เต๋า... วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:20:04:36 น.  

 
เพ่
เปลี่ยนอาชีพดีม๊ะ
พูดเก่งๆแบบนี้
มาเป็นดีเจแทนจิ๊บหน่อยดิ
อิอิ


โดย: จิ๊บ (มดน้อยในไร่ส้ม จิ๊บๆ ) วันที่: 20 เมษายน 2550 เวลา:11:42:14 น.  

 
ไม่อ่ะคับ ไม่ดีกว่า เดี๋ยวจิ๊บ จะ ตกงาน เอาหน่ะ 55555


โดย: เต๋า...เต๋า... IP: 58.181.205.65 วันที่: 20 เมษายน 2550 เวลา:13:11:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เต๋า...เต๋า...
Location :
ราชบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต๋า...เต๋า...'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.