*~ Welcome to Gor & Gai's Blog ~*
Group Blog
 
All blogs
 
13.12.51 ทริปปากช่อง Day1

ครบรอบแต่งงานไปเมื่อวันที่ 9 แต่เราสองคนจองที่พักที่ปากช่องเอาไว้วัน ส.-อา. ที่13-14 เพราะไม่อยากลางาน ยิ่งช่วงนี้งานยุ่งๆหัวฟูด้วยกันทั้งคู่

คืนวันศุกร์ก่อนไปเที่ยว ก็นึกครึ้มอกครึ้มใจกลัวหน้าไม่เด้ง เลยเอามาสค์หน้ามานอนแปะกันให้เย็นใจ คริ คริ หน้าตาไก่ตาหลกแม่กซ์


เช้าวันเสาร์ ออกจากบ้านก็สายๆแล้ว ประมาณ 9 โมง ... ตาไก่ต้องแวะทำสารพัดธุระปะปัง แถมแวะปั๊มน้ำมันเช็คสภาพรถ ดั๊นทำน๊อตหล่นลงไปในห้องเครื่อง น๊านนานกว่าจะเอาออกมาได้ ... จากนั้นถึงได้ฤกษ์เบิกฟ้าออกเดินทาง โดยการกางแผนที่ที่ปริ้นท์มาจากในเน็ท และหนังสือนำเที่ยวของโคราชประกอบกัน ... สนุกสนานดีสองผัวเมีย คริ คริ


ไก่ปวดท้องหนัก เลยแวะเข้าห้องน้ำที่ปั๊มแถวอยุธยา เราก็นั่งรอ ลมหนาวพัดมา ชื่นใจมากๆ ... เลยหลบลมหนาวไปนั่งรอไก่ที่ร้านกาแฟข้างห้องน้ำ สั่งชุดขนมปังปิ้งทาเนย, ไข่ลวก และโกโก้เย็น ทั้งชุดนี้ 60 บาทเท่านั้น ... อิตาไก่เสร็จกิจออกมา มาแย่งเรากินไข่ลวกเฉยเรย ต้องสั่งใหม่อีกถ้วย จ่ายเพิ่ม 15 บาท ... ที่น่าสนใจคือวิธีการทำไข่ลวกของร้านเค้า เค้าทำโดยการตอกไข่ใส่แก้วกาแฟ 2 ฟอง เอาเข้าไปโครเวฟไฟกลาง 1 นาที เสร็จแระ ได้ออกมาเป็นไข่ดิบๆสุกๆ ง๊าย ง่าย ตาไก่บอกให้เราจำมาทำให้เค้ากินมั่ง ซึ่งเราก็โอเค เพราะมันไม่ยุ่งยากเลย


ออกเดินทางต่อ พอเข้าสระบุรี ก่อนถึงปากช่อง จะผ่านศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ ถนนเส้นนั้นจะมีเพิงขายข้าวโพดต้มไปตลอดทาง ซึ่งเป็นของที่ตาไก่โปรดปรานมาก เลยสอยมา 3 ฝัก 20 บาท ... กรอบ หวาน และสดมากๆ


เที่ยงกว่าๆ ถึงปากช่องแล้ว ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่เลยแฮะ กางแผนที่หาร้านอาหารญี่ปุ่นที่เราอยากมาลองชิมมากๆ นั่นก็คือ ร้าน Mori เข้าซอยค่อนข้างซับซ้อน แอบหลงนิดหน่อยด้วยต้องแวะถามทางเค้า แล้วก็มาถึงร้านโดยสวัสดิภาพ


บรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ร่มรื่น เราเลือกโซนนั่งพื้น วิวริมน้ำโค่ดแหร่ม อากาศก็แสนเย็นสบาย เบิ่งเมนูอาหาร ราคาย่อมเยาว์


ระหว่างรออาหาร ตาไก่หนีบเอาข้าวโพดขึ้นมาแทะ ตัดกำลังตัวเอง


เครื่องดื่มเป็นชาเขียวร้อนหอมๆ เค้ายกมาเสิร์ฟให้ทั้งกา หมดแล้วเติมได้ใหม่ รีฟิลไม่อั้น


เซ็ทของตาไก่มาก่อน ไม่ยุติธรรมเลย เราสั่งก่อนแท้ๆ ... เชอะ ... เป็นซูชิเซ็ท ที่มีซูชิหน้าปลาดิบต่างๆ 1 จาน กับอุด้งร้อนๆ 1 ชาม ... น่าหม่ำพ่อดๆ


ของเราเป็นเซ็ทปลาดิบ ... มีข้าวสวย มิโซะซุป และกิมจิมาให้ด้วย ... สาธยายทีละอย่าง ... ปลาดิบสดมาก ไม่เคยกินปลาที่ไหนสดขนาดนี้มาก่อน เนื้อปลามันทั้งหอมทั้งหวานติดลิ้น ไม่มีกลิ่นคาวเลย ซุปก็เข้มข้น(แม้จะเค็มไปนิดส์) ส่วนกิมจิก็อร่อยมาก เหมือนทำเอง รสชาดกลมกล่อมโรยงามาด้วย ... โอ้ววววววววว แจ่มมากมาย


ยังค่ะ อิก้อยังไม่อิ่ม ... ตามมาติดๆด้วยโอโคโนมิยากิ ... อันนี้ก็โค่ดจะอร่อยอีกเช่นกัน เคยไปกินตามร้านดังๆมายังไม่อร่อยเท่านี้ จานละ 80 บาทเท่านั้น ... ทั้งจานเรากินไปครึ่งนึง เหลืออีกครึ่งนึงตาไก่กินไม่ไหว เพราะอิ่มตั้งแต่แทะข้าวโพดสามฝักแล้ว สมน้ำหน้า ... เลยให้เค้าห่อกลับให้หน่อย


ระหว่างรอเรากิน ตาไก่ก็นั่งเอนหลังผึ่งพุงโตๆ เห็นหน้าเค้ามีความสุขแล้วเราปลื้มจังเลย ... มื้อนี้เราเลี้ยงเอง จำไม่ได้แล้วแฮะว่าเท่าไหร่ แต่ไม่ถึง 500.- อ่ะ ถูกโค่ดๆ ประทับใจมาก ... ตอนเราเรียกเก็บเงิน พนักงานเค้าถามว่าทำไมรีบไปจัง ไม่นั่งเล่นต่ออีกหน่อยหรอ ... เราก็ยิ้มๆ ก็อยากนั่งต่อเหมือนกันแหละ แต่ก็อยากเข้าที่พักแล้ว


จากนั้นก็เดินทางต่อไปตามเส้นทางที่ปรินท์มาจากเว็ปไซต์ของเค้า แต่ขอโอดครวญหน่อย ว่าโค่ดจะไกลเลย เข้าทางเดียวกับทองสมบูรณ์ คลับก็จริง แต่ไปต่ออีกไกลมากๆ แถมเส้นทางก็ทุรกันดารเหลือเกิน ... สิ่งที่น่าประทับใจก็คือ จะมีวิวช่วงนึงแจ่มมากนะ เป็นอุโมงค์ต้นไม้ด้วยอ่ะ ชอบๆๆๆๆ


มาถึงซะที บ้านไร่วุฒิวรรณ ... เข้าเว็ปLsq แล้วมีคนมาโฆษณาเอาไว้ ถือเป็นรีสอร์ทเล็กๆทำกันในครอบครัว บริการก็ดีนะ ... บ้านหลังที่เราจองไว้คือ บ้านชวนชม ราคาในเว็ป 1,500 บาท แต่ช่วงโปรโมชั่น ลดกี่ปุเซงหว่า???จำไม่ได้แระ เหลือพันเศษๆเท่านั้นเอง ถูกมากกกกกกกก (เข้าทางพวกชอบของถูกอย่างตาไก่) แถมเป็นบ้านสีเขียวอีกตะหาก กรี๊ดกร๊าด กรี๊ดกร๊าด


เปิดประตูเข้าไปในบ้าน จะแบ่งเป็นสองโซน โซนที่เราเจอก่อนคือห้องนั่งเล่น เป็นห้องเล็กๆ แต่น่านอนดีเนอะ


เปิดประตูอีกบาน ก็จะเจอห้องนอนเล็กๆ ไม่มีเตียงแต่เป็นที่นอน ก็นอนสบายดีนะ ของส่วนใหญ่ในบ้านดูรู้เลยว่าซื้อมาจากโลตัส 555


ลึกเข้าไปอีกก็เป็นห้องน้ำ ทุกอย่างยังดูใหม่อยู่เพราะเพิ่งเปิดไม่นาน


พอขนของมาที่ห้องเสร็จ อิตาไก่ผู้ขับรถมาไกลก็ทิ้งตัวลงนอนทันที ชิส์ ... เราเลยไปนอนดูทีวีในห้องนั่งเล่น ... อ้อ ลืมบอก ในตู้เย็น น้ำดื่มฟรี 2 ขวดเป็นมาตรฐานสากล


เย็นๆ แดดร่มลมตก ตาไก่ฟื้นคืนชีพ เลยได้ฤกษ์ออกไปชมโลกภายนอก ... เอาภาพหวีตมาโชว์ก่อน นานๆheจะทำอะไรแบบเต็มใจอย่างนี้ซะทีนึง คริ คริ


บรรยากาศรอบๆ มีบ้านพักทั้งหมด 3 หลัง กำลังสร้างเพิ่มอีก 1 หลัง ... ในรูปเป็นรีเซ็พชั่น+ห้องอาหาร / ชิงช้ากลางแจ้ง (กลางคืนมานั่ง โรแมนติคโพ่ดๆ) / ที่จุดกองไฟ (อิตาไก่เล็งไว้แล้ว)


จากนั้นก็ออกเดินทางมาตามถนนเรื่อยๆ มุ่งเส้นเข้าเมือง จุดมุ่งหมายคือเขื่อนลำตะคอง ... ที่แรกที่แวะคือ สวนท้าวสุรนารี ... สักการะย่าโมก่อน แล้วจึงเดินเล่นรอบๆ อากาศดีจัง


รอบๆเขื่อน มีศาลาเรียงให้คนนั่งพักโดยรอบ วิวริมน้ำก็แหร่มใช้ได้
จากนั้น ออกมาเจอจุดชมวิวอีกที่นึง จำชื่อไม่ได้แล้วแฮะ ... จำได้แต่ว่ามีคนมานั่งปูเสื่อกินส้มตำกันประปราย


สิ่งที่เพิ่งค้นพบก็คือ ลองเปลี่ยนโหมดกล้องเป็นถ่ายภาพพระอาทิตย์ตกดินแล้ว จะได้แสงเป็นเยี่ยงนี้นี่เอง ใช้มาจนจะทิ้งแล้วเพิ่งรู้ กรั่กๆๆๆๆๆ ... สวยดีเนอะ


ขับรถมาต่ออีกจุดคือ ศูนย์สารสนเทศ ลิปตพัลลภ ... ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าของใคร หุหุ ด้านหน้ามีอนุสาวรีย์น้าชาติชายด้วย


เป็นจุดชมวิวอีกจุดที่แหร่มไม่แพ้กัน


ตกเย็นเข้าหน่อย กลับเข้ามาในเมืองปากช่อง เค้ามีปิดถนนคนเดินด้วยแหละ ตาไก่เลยหาที่จอดรถริมถนน แล้วลงเดินดูของกัน มีทั้งสองฟากถนนเลย เดินตั้งแต่เย็นๆไปถึงค่ำ อากาศเริ่มหนาวแระ อิก้อต้องเอาผ้ามาคลุมไหล่แล้วเดิน ... เดินจนเมื่อยขา ซื้อโน่นนี่นั่นให้ตาไก่ถือ 555+ ... ก็แวะนั่งหม่ำชายสี่หมี่เกี๊ยวที่รสชาดอุบาดมากคนละชาม เซ็ง ... กลับที่พักดีกั่ว (ผ่านตลาดโต้รุ่งด้วย ขายอาหารเพียบ แต่ไม่มีที่จอด เศร้ามากเลย)


กลับมาตายรังแระ อิตาไก่นึกกรึ่มๆ ชวนไปนั่งที่ร้านอาหาร สั่งเบียร์มานั่งกรึ๊บกับกับแกล้ม ... หนาวจะแย่ เราไม่ดริ๊งเลยสั่งโอวัลตินร้อนมาอบอุ่นร่างกาย ... กึ่มได้ที่ ตาไก่ชวนไปนั่งชิงช้าชมดาวเดือน หนาวเป็นบ้า แต่นั่งกอดกันกลมดิ๊ก มีความสุขไปอีกแบบ ... เจ้าของรีสอร์ทเห็นสภาพที่น่าอนาถแล้ว ก็สั่งให้ลูกน้องก่อไฟให้ไออุ่น ... อิตาไก่เห็นกองไฟเท่านั้นแหละ ทิ้งอิก้อทันที ไปนั่งคุยรอบกองไฟกับคนอื่นๆที่มาพักในรีสอร์ท ... สักพักใหญ่ๆแน่ะ ถึงชวนกันกลับเข้าบ้าน เพราะยิ่งมืดยิ่งหนาว


อยากนอนดูทีวี แต่ไม่มีทีวีในห้องนอน เลยขนเอาหมอนกับผ้าห่ม(ที่ขนไปเอง)ออกมาปูเกลือกกลิ้งในห้องนั่งเล่น ... อิตาไก่ค้นเอากระจับที่ซื้อมาเมื่อค่ำออกมานั่งแทะเล่น ดูลีลาพี่ท่านซะก่อน คริ คริ


นอนดูทีวีด้วยกันจนหลับไป ... ตอนแรกว่าจะรอดูบอล ช่องสามถ่ายทอดสดตอนเที่ยงคืน แต่สักห้าทุ่มกว่าๆก็ตื่นมาขนเครื่องนอนกลับเข้าไปนอนบนที่นอนสบายๆดีกว่า ... หลับปุ๋ยยยยย คร่อกกกกกกกก ...


Create Date : 09 มกราคม 2552
Last Update : 9 มกราคม 2552 11:21:53 น. 1 comments
Counter : Pageviews.

 
-ตกใจเลย เปิดมาเจอมัมมี่ 2 ปรั๋วเมีย พอกหน้าทั้งคู่
-เห็นข้าวโพดแล้วอยากกินจัง เค้าบอกว่าข้าวโพดแถวนั้นหวานนน
-ขำรูปคุงไก่นั่งแทะกระจับ 5555
-วุ้ย ไปดีกว่า บล็อคนี้มดขึ้น หวานเกิ๊น


โดย: หมูน้อยกับไอติม วันที่: 22 มกราคม 2552 เวลา:23:22:05 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
gor_gai
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add gor_gai's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.