"สิ่งสำคัญนั้นไม่อาจเห็นได้ด้วยตา เราจะมองเห็นแจ่มชัดด้วยดวงใจเท่านั้น" (จากจักรวาลแห่งจินตนาการ"เจ้าชายน้อย")
Group Blog
 
All Blogs
 

ทำความรู้จัก YoonSangHyun ยูนซังฮยอน..(พ่อบ้านซอถึงจะแก่แต่อบอุ่นนะจ๊ะ)

เห็นส่วนใหญ่จะชอบไอดอลกัน แล้วพ่อบ้านซอแบบ Yoon Sang Hyun จะมีใครหลงเสน่ห์(ทีน)กากระชากใจบ้างไหมนะ



พ่อบ้านซอ ที่บ้านเรากำลังเป็นที่รู้จักจากผลงานเรื่อง "คุณหนูครับมีรักมาเสิร์ฟ" Lady Castle/My Fair Lady ที่กำลังจะ on air ช่อง 7 สี ทุกเสาร์-อาทิตย์ 9.15 - 11 น (เริ่มเสาร์ 21 ส.ค) มีประวัติดังนี้ค่ะ

ชื่อเต็มๆ : ยูนซังฮยอน / 윤상현 / Yoon Sang Hyun (Yun Sang Hyeon)
เกิด:21 กันยายน 1973 (รุ่นราวประมาณพี่หนุ่มศรราม พี่แท่ง บ้านเราทำนองนั้นค่ะ ไม่อยากใช่คำว่าแก่ เพราะถึงแม้จะแก่แต่ก็แบ๊วตลอดนะจ๊ะ)
ตัวสูงมาตรฐานพระเอกเกาหลี : 181 cm ตอนนี้หนัก 67 กิโล
เลือดกรุ๊ป : B
กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงช่วงวัยใกล้เลข 4 โดยเป็นนักแสดงเป็นหลัก และเริ่มเป็นนักร้องอย่างเต็มตัว พ่วงด้วยเป็นนายแบบบ้าง
การศึกษา : Chung Ang University
Kpop group: 5WHO (เคยอยู่เมื่อนานมาแล้ว)
เข้าวงการครั้งแรก : 2005 SBS "Marrying a Millionaire" (เล่นเป็นพระรองผู้กำกับหนวดดก)

ผลงานละครซีรี่ย์ทีวี
Secret Garden (SBS, 2010)
Take Care of the Young Lady หรือ My Fair Lady (KBS2, 2009)
Queen of Housewives (MBC, 2009)
The Secret of Keu Keu Island (MBC, 2008)
One Mom and Three Dads (KBS2, 2008)
Winter Bird (MBC, 2007)
Common Single (SBS, 2006)
Exhibition of Fireworks (MBC, 2006)
Marrying a Millionaire (SBS, 2005)

ภาพยนต์
Sunday Seoul (2006, cameo)

ผลงานโฆษณา มากมายไว้จะมาแจกแจงทีหลังนะคะ

รางวัลการันตีคุณภาพ
2009 KBS Drama Awards: Best Couple Award (with Yoon Eun Hye in Take Care of the Young Lady)
2009 KBS Drama Awards: Popularity Award (Take Care of the Young Lady)
2009 MBC Drama Awards: Male Top Excellence Award (Queen of Housewives)
2006 SBS Drama Awards: New Star Award


ขอบคุณที่มา : http://www.blike.net และ blog คุณ lisalee และ http://wiki.d-addicts.com/Yoon_Sang_Hyun และ บ้านยูนซังฮยอน@เว็บบ้านไร่ ค่ะ

- - - -

ปัจจุบัน พ่อบ้านซอมีผลงานที่เพิ่งลาจอไปกับรายการวาไรตี้ Family Outing Season 2 ค่ะ



image credit : twitter แทคยอน2pm (ตอนถ่าย Family Outing Season2 เทปสุดท้าย)

และบัดนาวกำลังถ่ายละครเรื่องใหม่ เรื่อง Secret Garden ซึ่งคาดว่าเริ่มฉายที่เกาหลีเดือน พฤศจิกายน 2010 นี้ล่ะคะ โดยพลิกบทบาทจากพ่อบ้านซอเป็นนักร้องSuperstar แต่งตัวแฟชั่น look นักร้องเท่ห์ๆ กับบทเป็นพระรองอีกครั้ง (แต่น่าจะบทส่งเสริมกับการที่พ่อบ้านซอกำลังออกเทปที่ญี่ปุ่นและออกเป็นอัลบั้มเต็มราวๆปลายปีเช่นกันพอดิบพอดีเลยค่ะ)

กำลังทำเพลงอย่างเต็มตัวที่ญี่ปุ่นค่ะ



กดฟังเพลงที่พ่อบ้านซอกำลังเปิดตัวในฐานะนักร้องที่ญี่ปุ่นได้ค่ะ



- - -

บ้างก็..แซวว่าพ่อบ้านซอใน My Fair lady เหมือนคนขับสิบล้อ? หรือเรียกว่า พี่ยับ (ด้วยรอยยับบนหน้ามีกามาเกาะ) บางคนก็บอกว่าแก่ไปอ่ะป่าว แต่...เดี๋ยวก่อน

หากคุณยังไม่ได้พิจอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ คริ คริ ไม่ใช่ทีวี direct แต่ว่าอยากหาพวกจ๊ะ

ได้โปรดอย่าแอบหมันไส้ ไม่เคยดันใคร (เพราะคนอื่นมีสาวกดันหมดแล้ว ) เปรี้ยงๆๆ จะมีใครคิดเหมือนกันบ้างไหมค่ะ มีใครจะนอกกระแสชอบคนมีทีนกาเหมือนกันบ้างนะ



- - -
พ่อบ้านซอ หรือ Yoon Sang Hyun เล่นละครมาก็หลายเรื่องก่อนหน้าแต่มาดังเปรี้ยงปร้าง เป็นพลุระเบิดเมื่อตอนอายุ 30 ปลายๆ ใกล้40 ด้วยบทพระรองจอมขโมยซีนจากพระเอกในเรื่อง Queen of Housewives ซีรี่ย์เอาใจแม่บ้านเกาหลี ซึ่งได้เรตติ้งพุ่งแรงในเกาหลี กลายเป็นละครยอดนิยม และดังชั่วข้ามคืนด้วยฉากร้องเพลงรีเมค Never ending story ซึ่งเขาร้องเอง ในละครดังกล่าว ทำให้เกิดกระแส แทบงชิฟีเวอร์ (แทบงชิเป็นชื่อตัวละครที่เขาเล่นในเรื่องดังกล่าว) ซึ่งบ้างก็บอกว่าบทบาทช่างละม้ายคล้ายคลึงกับ คยูจุนเพียว น้องลีมินโฮ F4 แต่เป็น Version วัยกลางคน



(ฉากร้องเพลง Never enging story)
กดฟังเพลงได้เลยค่ะ ขอบคุณ Gong790710@youtube



และได้รับรางวัลมากมายจากละครเรื่องนั้น ส่งผลให้เขากลายเป็นนักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงในวัยใกล้เลข 4 และได้รับบทพระเอกเป็นพ่อบ้านซอ My Fair Lady ต่อมา

- - -

บ้างก็มีกระแสว่าพ่อบ้านซอเหมือนทาคุยะ คิมุระ ด้วย

แต่ว่าจริงๆแล้วไม่มีใครเหมือนใครได้หรอกค่ะ อาจจะมีบางมุมคล้ายๆ แต่พ่อบ้านซอจะมีบุคลิกแบบแนวเฮฮา ขี้บ่น ขี้เล่น แอ๊บแบ๊วๆ คิกขุ ซะมากกว่า


credit image:kpoprants.wordpress.com

- - -
ดูรูปหนุ่มๆ พ่อบ้านซอกันบ้าง








เครดิตรูป : http://cafe.naver.com/ysanghyun.cafe


เคยอ่านเจอว่าแหม บางทีทักว่าตอนเด็กๆ พ่อบ้านซอ โครงหน้าเดียวกับหนุ่มhotในตำนานที่ติสต์แตกไปแล้วอย่างวอนบิน เห็นทีต้องบอกว่าทำไมเพิ่งจะมาดังเน้อ มัวไปทำอะไรอยู่ไหนนะ ก็เข้าวงการเดบิวครั้งแรกปี 2005 จะว่าไปไม่นานเท่าไรนะคะ และบทบาทเป็นตัวรองซะส่วนมาก แล้วทั้งบทบาท เสื้อผ้าหน้าผม กว่าจะหาแนวที่เหมาะกับพ่อบ้านซอเจอ ก็เปรี้ยงป่านนี้ล่ะค่ะ ^^

บางเรื่องพ่อบ้านซอก็ตลกซะ บางเรื่องก็มาดเท่ห์หนวดเฟิ้มซะ บางเรื่องก็เลือดเย็นใจร้าย บางเรื่องก็หน้าตาเนิร์ทสุดๆ กว่าจะบรรลุหาแนวเจอ และได้บทดีๆ ก็ป่านนี้ล่ะค่ะ ตอนแรกๆพ่อบ้านซอก็เล่นละครไม่เก่ง แต่ปัจจุบันเล่นได้ตีบทแตกกระจุยมากค่ะ เล่นออกทั้งแววตา สีหน้า โอ้ยยย ตุ๊กตาทองไปเลย 10 ตัว บางทีกว่าจะเจียรนัยเพชรได้ก็ต้องรอจังหวะและโอกาสเน้อ (อวยซะ ^^)


บุคลิกตัวตนเท่าที่เห็นผ่านตา:เป็นคนตลก ซื่อๆ แอ๊บแบ๊วตลอด (ถ่ายรูปชู2นิ้วตลอดค่ะ แม้วัยจะใกล้เลข4แล้วแต่อุปป้าทำได้ น่ารักด้วยนะ) ชอบร้องเพลง เสียงนุ่มด้วยนะ ขี้บ่นพืมพำตลอด


Status: โสดสนิท อ่ะๆ เคยมีคนเข้าใจผิดคิดว่าน้องที่เล่นละครกับพ่อบ้านซอเป็นลูกจริงๆอ่ะป่าว No ค่ะ คุณเข้าใจผิดแล้ว (เราเองล่ะที่เข้าใจผิด) ขอบคุณคำชี้แจงจาก blog คุณดานะคะ ^^




เห็นแบบนี้อาจจะสงสัยกันปูนนี้แล้วมิมีแฟนมันยังไงอยู่ แต่ไม่ใช่เก้งกวางหรอกค่ะ เพราะอุปป้าออกจะขี้หลี เป็นผู้ชายลันล้าด้วยซ้ำไป สเปคสาวคือ ชอบเด็กๆ เป็นหลักล่ะ เช่น น้องยุนอา น้องยูบินWondergirl น้องอินเฮอาจจะด้วยนะ เพราะเคยมีข่าวกุ๊กกิ๊กรักโปรโมทกัน เสน่ห์หลักอยู่ที่ความอบอุ่นและ(ทีน)กาอาห้อยมหาเสน่ห์นั้นล่ะ



ถึงจะยับแต่เสน่ห์อยู่ที่ยับๆเนี้ยแหละค่ะ มีทีนกาแล้วราศีจับ (มาดังตอนมีฝูงกามาเกาะเนี้ยล่ะ โกยทรัพย์เพราะกาอาห้อยค่ะ) ยกอย่างเช่น โฆษณาครีมลบรอย กับน้องนางเอก F4



รู้จักพระเอกหน้ายับคนนี้กันแล้ว ก็ระวังนะจะหลงเสน่ห์พระเอกคนนี้ไม่รู้ตัวนะคะ ^^




credit image:http://tieba.baidu.com

หมายเหตุ สำหรับใครที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมแบบ version ภาษาไทยแนะนำ blogคุณ lisalee และสำหรับข้อมูล ทั้งข่าวและนานาจิตตังเกี่ยวกับหนุ่มคนนี้แบบ update สุดๆ ที่บ้านยูนซังฮยอน@เว็บบ้านไร่ ค่ะ กดได้ตรง linkที่อยู่ข้างๆได้เลยค่ะ ขอบคุณมา ณ ที่นี้ค่ะ ^^




 

Create Date : 21 สิงหาคม 2553    
Last Update : 12 กันยายน 2553 1:53:35 น.
Counter : 8120 Pageviews.  

1  2  

ริ้วทรายภายใต้แสงจันทร์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




ฉันมองดู ริ้วทรายภายใต้แสงจันทร์ โดยมิได้กล่าวสิ่งใด

"ทะเลทรายก็งดงามเช่นกัน" เขากล่าวเสริม

ฉันเคยรักทะเลยทรายเสมอมา เราพากันนั่งบนเนินทราย เรามองไม่เห็นอะไรเลย อย่างไรก็ตาม บางสิ่งบางอย่างส่องแสงอยู่ท่ามกลางความเงียบ...

"สิ่งที่ทำให้ทะเลทรายงามก็อยู่ตรงที่ว่ามันซ่อนบ่อน้ำไว้ที่ใดที่หนึ่ง..."

ฉันรู้สึกประหลาดใจที่เขาเข้าใจได้ในทันทีทันใดถึงสิ่งลึกลับซึ่งแอบแฝงเป็นประกายอยู่ในเม็ดทราย...

--ส่วนหนึ่งของ จักรวาลแห่งจินตนาการ "เจ้าชายน้อย" --
Friends' blogs
[Add ริ้วทรายภายใต้แสงจันทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.