ชมวิวทิวทัศน์ เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

การเคหะฯเชิญร่วมประชุม"ศักยภาพการพัฒนาพื้นที่ศูนย์เศรษฐกิจเมืองร่มเกล้าและการพัฒนาพื้นที่รอบสนามบินการเคหะแห่งชาติ

ขอเชิญร่วมประชุม

"ศักยภาพการพัฒนาพื้นที่ศูนย์เศรษฐกิจเมืองร่มเกล้าและการพัฒนาพื้นที่รอบท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ"

ร่วมกันพิจารณาวาระสำคัญดังนี้

ศูนย์เศรษฐกิจเมืองร่มเกล้ากับตามแนวทางการออกแบบตามAirport-OrientedDevelopment และ LEED-ND

โอกาสการขยายรถไฟฟ้าสายสีส้มผ่านศูนย์เศรษฐกิจร่มเกล้ามายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเพื่อเชื่อมต่อโครงข่ายระบบรางไปยังท่าอากาศยานดอนเมืองและกรุงเทพโซนทิศเหนือ

โอกาสการบูรณาการกิจกรรมเศรษฐกิจและศูนย์การเดินทางขนาดใหญ่(ศูนย์ประชุมนานาชาติร่มเกล้า สถานีรถไฟความเร็วสูงสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ)เพื่อสร้างศูนย์กลางการเดินทางและธุรกิจท่องเที่ยวนานาชาติของกรุงเทพโซนตะวันออก

พบกับวิทยากร

ดร.เยี่ยมชาย ฉัตรแก้ว ที่ปรึกษาผู้อำนวยการสวทน.อดีตรองผู้ว่าการ รฟม.

คุณพรนริศ ชวนไชยสิทธิ์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย

ดร.ปุ่น เที่ยงบูรณธรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ฐาปนา บุณยประวิตรผู้อำนวยการสถาบันวิจัยการเติบโตอย่างชาญฉลาดประเทศไทย

ดำเนินรายการโดย อาจารย์ธนกฤต มีสมจิตรเลขานุการสมาคมการผังเมืองไทย

วันที่ 28 กันยายน 2560 เวลา 08.30-12.00 ห้องริชมอนด์บอลรูม 1. โรงแรมริชมอนด์ สไตลิส คอนเวนชั่นถนนรัตนาธิเบศร์

ติดต่อลงทะเบียนได้ที่(จำนวนจำกัด )

นางสาวจันทร์เพ็ญ ปิยะวงษ์ MOBILE 085-412-8699

โทรศัพท์ 02-9658821 EMAIL :piyawongpueng2535@gmail.com

โทรสาร 02-9658831

ภายในวันพุธที่ 27 กันยายน 2560

ชมนิทรรศการศูนย์เศรษฐกิจเมืองร่มเกล้าของการเคหะแห่งชาติ(LEED-NDProject) อาหารว่าง อาหารเที่ยง พร้อมเอกสารประกอบการประชุม

ฟรี!! ไม่ต้องเสียค่าลงทะเบียน

 

Create Date : 23 กันยายน 2560    
Last Update : 23 กันยายน 2560 23:56:45 น.
Counter : 8 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

(ขอนแก่น) เตรียมผุดแอพฯ ' อยู่ไส ' (YUSAI) เพื่อผู้ใช้บริการรถสองแถวชาวขอนแก่น


เตรียมผุดแอพฯ' อยู่ไส ' (YUSAI) เพื่อผู้ใช้บริการรถสองแถวชาวขอนแก่น

นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทยกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช. ทวี ดอลลาเซียน จำกัด(มหาชน) หรือ CHO นักธุรกิจใหญ่ชาวจ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้มีแนวคิดที่พัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า YUSAI (อยู่ไส) ใช้สำหรับรถสองแถวที่วิ่งให้บริการใน จ.ขอนแก่น โดยเฉพาะเพื่อให้เกิดการเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างรถสองแถวใน จ.ขอนแก่นเกิดการบริหารจัดรถสองแถวที่เป็นระบบ และสะดวกต่อการเดินทาง เนื่องจากปัจจุบันขอนแก่น มีรถสองแถวทุกเส้นทางที่ให้บริการไม่ต่ำกว่า 1,000 คันทั้งรถสองแถวสีเขียว, ฟ้า, ขาว และเหลือง โดยหลังจากที่ได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น KK Transit ที่ใช้แสดงตำแหน่งของรถบัสทุกคันสดๆ บนแผนที่ ค้นหาจุดขึ้น-ลงรถใช้แล้ว เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้บริการอย่างมาก

นายสุรเดช กล่าวต่อว่า แอพฯ YUSAI (อยู่ไส) เป็นภาษาอีสาน หมายถึงอยู่ไหน หรืออยู่ที่ไหนเพื่อให้เข้าใจง่ายไม่ต้องตีความมาก มีรูปแบบการทำงานเหมือนกับ แอพฯ KK Transit ซึ่งผู้ใช้งานสามารถรู้ตำแหน่งรถสองแถวที่ตนเองต้องการใช้บริการเดินทางว่าอยู่ตรงไหนแล้วอีกกี่นาทีจะถึงและเมื่อลงจากรถสองแถวสายนี้แล้วจะใช้บริการรถสองแถวต่อเข้าไปยังปลายทางอีกจะต้องใช้บริการรถสายไหนได้บ้างรวมทั้งแนะนำการเดินทางรถสองแถว เช่น บอกสายรถ เมื่อพัฒนาแล้วเสร็จโดยผู้ต้องการใช้งานจะสามารถดาวน์โหลดใช้งาน ได้ทั้ง 2 ระบบ คือ ไอโอเอส และแอนดรอยด์ ได้ฟรี ซึ่งคาดว่าแอพฯ ดังกล่าวจะแล้วเสร็จและใช้งานได้ประมาณ มี.ค.2561 อย่างไรก็ตามแอพฯ ดังกล่าวเป็นประโยชน์มากกับผู้ใช้บริการ สะดวกรวดเร็วและง่ายต่อการเดินทาง

ขอขอบคุณภาพและข่าว

เดลินิวส์ และ KHONKAENLINK

https://www.dailynews.co.th/economic/599128

http://www.khonkaenlink.info/home/news/4901.html
 

Create Date : 20 กันยายน 2560    
Last Update : 20 กันยายน 2560 19:41:59 น.
Counter : 85 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

KKTS ออกประกาศเชิญชวนประกวดราคา 'รถไฟฟ้ารางเบาขอนแก่น' วงเงินกว่า 1.3 หมื่นล้านบาท


KKTS ออกประกาศเชิญชวนประกวดราคา 'รถไฟฟ้ารางเบาขอนแก่น'

วงเงินกว่า1.3 หมื่นล้านบาทบริษัท ขอนแก่น ทรานซิท ซิสเต็ม จำกัด ได้ออกประกาศเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2560 เพื่อเชิญชวนประกวดราคาและยื่นข้อเสนองานโครงการก่อสร้าง ระบบขนส่งมวลชน ระบบรถรางเบา สายเหนือ-ใต้ต้นแบบในเมืองภูมิภาค จังหวัดขอนแก่น โครงการขอนแก่น Smart City (ระยะที่ 1) โดยมี 3 โครงการหลักคือ

1. งานจ้างเหมาออกแบบ และก่อสร้าง งานโยธาและโครงสร้าง พร้อมทั้งการผลิต และการติดตั้ง ระบบขนส่งผู้โดยสารรางเบา (Light Rail Transit) ประเภท TRAM และการพัฒนาเมือง (TOD) ราคากลางวงเงินไม่เกิน 13,707,000,000 บาท

    2. งานจ้างเหมาปฏิบัติการเดินรถการบำรุงรักษา และบริหารจัดการพื้นที่สถานี และส่วนเกี่ยวเนื่องระบบขนส่งผู้โดยสารรางเบา (Light Rail Transit) ประเภท TRAM และการพัฒนาเมือง (TOD)

    3. งานจ้างที่ปรึกษาอิสระ ตรวจสอบ ควบคุมและรับรอง ระบบขนส่งผู้โดยสารรางเบา (Light Rail Transit) ประเภท TRAM และการพัฒนาเมือง (TOD)

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.kkts.co.th/1024(ภาษาไทย)และ https://www.kkts.co.th/1033(ภาษาอังกฤษ)

สำหรับบริษัท ขอนแก่น ทรานซิท ซิสเต็ม จำกัดเป็นบริษัทจำกัดของ 5 เทศบาล โดยมีเทศบาลนครขอนแก่น เทศบาลเมืองศิลาเทศบาลตำบลเมืองเก่า เทศบาลตำบลสำราญและเทศบาลตำบลท่าพระรวมกันจัดตั้งบริษัทจำกัดเพื่อดำเนินการระบบขนส่งมวลชนระบบรางเบาสายเหนือ-ใต้ต้นแบบในเมืองภูมิภาค จังหวัดขอนแก่น โครงการขอนแก่นSmart City (ระยะที่ 1) ทั้งนี้เทศบาลทั้ง 5เทศบาลดังกล่าวได้จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทขึ้นเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2560 มีทุนจดทะเบียนเริ่มแรกจำนวน 5,000,000 บาท เพื่อดำเนินการโครงการข้างต้น

ขอขอบคุณ ข้อมูลบทความจาก KHONKAENLINK.COMมาณ ที่นี้ครับ

http://www.khonkaenlink.info/home/news/4886.html
 

Create Date : 17 กันยายน 2560    
Last Update : 17 กันยายน 2560 11:11:45 น.
Counter : 122 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด เปิดตัวบริษัทในเครือ ปี 2017 part 1 (มีคลิปท้ายบทความ)
บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัดเปิดตัวบริษัทในเครือ ปี 2017 part 1 (มีคลิปท้ายบทความ)

เกริ่นนำ

ความคิดเห็นของ คุณพิชิต ขอผล (หัวหน้าผังเมือง อบจ.พิษณุโลก)

#ทีมงานภูเก็ตพัฒนาเมืองเปิดตัวผู้เชียวชาญแต่ละด้านการทำงานทุกภารกิจสำคัญที่สุดคือคนยิ่งเป้าหมายเพื่อที่ต้องการพัฒนาเมืองให้ทันสมัยSmart City ยิ่งต้องใช้คนรุ่นใหม่ที่มีความคิดก้าวทันต่อเทคโนโลยีของโลกปัจจุบันและเล็งเห็นอนาคตเพราะการเปลี่ยนแปลงในสิ่งต่างๆรอบตัวเรานั้นรววดเร็วมากการหยุดนิ่งจะถูกทิ้งสูญหายไปจากการแข่งขันในเศรษฐกิจและสังคมปัจจุบันองค์กรในภารกิจยุคปัจจุบันจึงต้องการความคล่องตัว มีเอกภาพทีมงานที่มีค่านิยมร่วมกันที่มุ่งมั่นสู่เป้าหมายร่วมกันอย่างแท้จริงชื่นชมทีมงานคนรุ่นใหม่ไฟแรงมีความรู้งานจริง #ภูเก็ตพัฒนาเมือง

เข้าสู่บทความ

บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด เปิดตัวบริษัทในเครือ ปี 2017 part 1

ก้าวย่างของการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของ บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมืองให้สอดคล้องกับแผนงานที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ ในการมีส่วนเข้ามาร่วมพัฒนาเมืองภูเก็ตสู่ Smart City

โดยจัดตั้งบริษัทในเครือเพื่อดำเนินธุรกิจให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ในการพัฒนาเมืองด้านต่าง ๆ ดังนี้


1.บริษัท ภูเก็ตแอปพลิเคชั่น จำกัดภูเก็ตแอปพลิเคชั่นช่องทางการนำเสนอธุรกิจท้องถิ่นภูเก็ตสู่สายตาชาวโลก ด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลาย 

ไม่ว่าจะเป็น ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว

โปรแกรมทัวร์ การเดินทาง การใช้จ่าย ภายในภูเก็ต ภายใต้แนวคิด“มาภูเก็ต โหลดแอปภูเก็ต” …. ฟรี!!


2.บริษัท ภูเก็ตสมาร์ทบัส จำกัด


ภูเก็ตสมาร์ทบัสรองรับการคมนาคมขนส่งในจังหวัดภูเก็ต

ด้วยการพัฒนาระบบขนส่งแบบ Smart Bus ที่มาพร้อม Wifi ภายในตัวรถ รองรับ Lifestyle ของการเดินทาง


3.บริษัท ซิตี้ดีเวลอปเม้นท์คราวด์ จำกัด


ซิตี้ดีเวลอปเม้นท์คราวด์ เปิดโอกาสให้คนภูเก็ตร่วมเป็นเจ้าของ โดยเข้ามาร่วมระดมทุน ในโครงการต่าง ๆ เพื่อพัฒนาจังหวัดภูเก็ต

ชมคลิปสำหรับการเปิดบริษัทในเครือของ PKCD ในปี 2017 Part 1 มีทั้งหมด 3 บริษัทซึ่งรายละเอียดของแต่ละบริษัทนั้นจะเป็นอย่างไร PKCD จะทยอยนำเสนอให้ทุกท่านได้รู้จักกันอย่างแน่นอน…

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายบริษัทในเครือ PKCD ที่เตรียมเปิดตัวกันในระยะอันใกล้จะมีบริษัทอะไรบ้างฝากติดตามใน Part 2 และ Part ต่อ ๆ ไปด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ บทความจากเพจ บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด (PKCD)

http://www.pkcd.co.th/2017/08/23/affiliates-pkcd/
 

Create Date : 16 กันยายน 2560    
Last Update : 16 กันยายน 2560 14:35:54 น.
Counter : 110 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

'ขอนแก่น คอนเน็ก'ครอบคลุมรอบด้านเมืองศูนย์กลางเขตศก.ใหม่ครบวงจร

'ขอนแก่น คอนเน็ก'ครอบคลุมรอบด้านเมืองศูนย์กลางเขตศก.ใหม่ครบวงจร

จากนโยบายในการพัฒนาพื้นที่ในภาพรวมของภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่เริ่มจากการกำหนดพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษในหัวเมืองหลักของภาคอีสานเพื่อเชื่อมโยงและสานต่อกับกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านตามเส้นทางอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ที่ในขณะนี้หลายจังหวัดเกิดกระแสการตื่นตัวในการที่จะมีเขตเศรษฐกิจพิเศษเกิดขึ้นที่จะส่งผลต่อการค้า การลงทุน ที่สำคัญคือการจ้างงานในระดับท้องถิ่นจนนำไปสู่การสร้างงานสร้างรายได้ และวงเงินสะพัดในพื้นที่ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นขณะที่กลุ่มประเทศเพื่อนบ้านที่มีเขตชายแดนติดกับประเทศไทยไม่ว่าจะเป็น สปป.ลาวและ กัมพูชาที่ต่างมีการกำหนดพื้นที่เป้าหมายของการจัดตั้งเขตนิคมอุตสาหกรรมเพื่อเชื่อมต่อกับนโยบายของรัฐบาลไทยเช่นเดียวกัน

โดยการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ที่จ.นครราชสีมาที่ผ่านมา มีคำยืนยันชัดเจนจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการที่จะให้การสนับสนุนและส่งเสริมให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยเป็นพื้นที่ที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศในด้านการค้าและการลงทุนในสัดส่วนที่เพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะในด้านการเกษตร และการนำเข้าและส่งออกหากมองในภาพรวมของแนวทางการพัฒนาที่เป็นไปในรูปแบบเชื่อมโยงแบบใยแมงมุม จึงทำให้ขอนแก่นเป็นจังหวัดยุทธศาสตร์หลักที่สำคัญที่จะเป็นการเชื่อมต่อแนวนโยบายดังกล่าวได้อย่างครอบคลุมและครบถ้วนที่สุดทั้งทางบก ทางอากาศที่สำคัญคือทางเรือที่การท่าเรือแห่งประเทศไทยให้ความสนใจในการร่วมพัฒนาท่าเรือบกที่จ.ขอนแก่น แล้วในขณะนี้


เข็มชาติ สมใจวงษ์ ประธานหอการค้าจ.ขอนแก่น


เข็มชาติ สมใจวงษ์ ประธานหอการค้าจ.ขอนแก่น กล่าวว่าขอนแก่นวันนี้ได้ถูกขนานนามและถูกยกให้เป็นมหานครขอนแก่นที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันทุกหน่วยงานในพื้นที่ขอนแก่นโชคดีที่มีหน่วยงานภาครัฐที่แข็งแกร่งและมีภาคเอกชนที่เข้มแข็ง ทุกเรื่องและทุกสิ่งที่จะทำนั้นมีการพูดคุยกันและเดินหน้าทำงานไปด้วยกันและในปลายปี 2560จะเข้าสู่การตอกเสาเข็มโครงการรถไฟฟ้าเส้นทางแรกในระดับภูมิภาคที่เกิดขึ้นจากการร่วมมือกันของคนขอนแก่น


ขอนแก่นโชคดีที่มีหน่วยงานภาครัฐที่แข็งแกร่งและมีภาคเอกชนที่เข้มแข็ง

ทุกเรื่องและทุกสิ่งที่จะทำนั้นมีการพูดคุยกันและเดินหน้าทำงานไปด้วยกัน


ขณะเดียวกันการก่อสร้างโครงการรถไฟทางคู่ระยะที่ 1 ชุมทางจิระ จ.นครราชสีมา-ขอนแก่นมีความคืบหน้าในแผนการดำเนินการก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง เส้นทางรถไฟสายใหม่เชื่อมต่อชุมทางบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ไปนครพนม ที่ประชุมครม.ได้ผ่านความเห็นชอบไปแล้วดังนั้น การขนส่งระบบราง วันนี้ขอนแก่นเป็นศูนย์กลางที่เชื่อมต่อระหว่างหัวเมืองและพื้นที่เขตนิคมอุตสาหกรรมต่างๆได้อย่างครบถ้วนตรงไปจนถึงเขตนิคมอุตสาหกรรมของไทยในพื้นที่ภาคตะวันออกและพื้นที่ท่าเรือได้แล้วเช่นกัน

ขณะเดียวกันในการขนส่งทางอากาศต้องยอมรับว่าในปีที่ผ่านมา ขอนแก่นมีสัดส่วนการเดินทางและมีประชาชนที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จ.ขอนแก่นเพื่อมาประชุมสัมมนา มาท่องเที่ยวหรือมาประกอบธุรกิจมากถึง 5 ล้านคนทำให้กรมท่าอากาศยานไทยได้อนุมัติงบประมาณในการก่อสร้างอาคารสนามบินเพิ่มเติมในเฟสที่ 2ด้วยงบประมาณรวมเกือบ 2,500 ล้านบาท โดยขณะนี้เข้าสู่ขั้นตอนของการศึกษา การออกแบบและการบริหารจัดการพื้นที่ด้านข้างอาคารสนามบินขอนแก่นแห่งเดิมประธานหอการค้า จ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่าวันนี้มูลค่าผลิตภัณฑ์มวลรวม หรือ จีดีพีของขอนแก่น จัดอยู่ในอันดับที่ 16ของประเทศที่ 187,271 ล้านบาท จัดอยู่ในอันดับที่ 2ของภาคอีสาน รองจาก จ.นครราชสีมา ขณะที่แนวทางการพัฒนาจังหวัดที่ยังคงเน้นไปในรูปแบบร่วมกันคิดร่วมกันทำ ร่วมกันแก้ไขปัญหาและเดินหน้าพัฒนาตามกรอบแนวทางของเมืองศูนย์กลางแห่งเศรษฐกิจสมัยใหม่ หรือขอนแก่นคอนเน็กประเด็นนี้จึงเป็นประเด็นที่น่าสนใจอย่างมากที่จะแสดงให้เห็นฝีมือของคนขอนแก่นในการที่จะกลับมาพัฒนาบ้านเกิดของตนเองโดยที่ผ่านมามีผลการดำเนินงานที่เป็นรูปธรรมที่ชัดเจนขึ้นแล้ว ในหลายรูปแบบทั้งในเรื่องของขอนแก่นเมืองอัจฉริยะ, การดำเนินการขอนแก่น สมาร์ทซิตีเส้นทางแรกของประเทศไทย ที่ปรับโฉมรูปแบบรถโดยสารของไทยเป็นรถโดยสารสมัยใหม่ให้บริการที่ครอบคลุมทุกเส้นทาง ในอัตราค่าโดยสาร 15บาทตลอดสาย บริการตลอดทั้ง 24ชม.การกำหนดรูปแบบเมืองที่สามารถให้บริการแก่ผู้มาเยือนอย่างครบถ้วนด้วยระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัย และที่สำคัญคือการที่หน่วยงานภาครัฐที่ให้การสนับสนุนส่งเสริมและช่วยผลักดันโครงการพัฒนาเมืองต่างๆ เพื่อให้ขอนแก่นเป็นจังหวัดที่ถูกกล่าวถึงและเป็นพื้นที่ที่ดึงดูดนักลงทุน นักท่องเที่ยวจากทั้งในประเทศและต่างประเทศเข้ามาในพื้นที่ในสัดส่วนที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี


ที่มาบทความKhonkaenlink ขอขอบคุณ มา ณ ที่นี้ครับ

http://www.khonkaenlink.info/home/news/4885.html

ขอบคุณข่าวจาก สยามรัฐ ฉบับวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2560

บทความโดย คุณจักรพันธ์ นาทันริ ขอนแก่น ภาพโดย คุณต่อ Yesman 
 

Create Date : 15 กันยายน 2560    
Last Update : 15 กันยายน 2560 21:47:52 น.
Counter : 103 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  

เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
ภาพอดีต ภาพปัจจุบัน และอนาคต และความเป็นไปของเกาะรัตนโกสินทร์
เล่าเรื่องทริป ที่สุดแสนจะธรรมด๊า ธรรมดา แต่หลายคนอาจมองข้ามไป แต่ในสายตาของนักท่องเที่ยวทั่วโลกแล้ว มัน อเมซิ่ง มากมาย
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.