โรงเรียนวัดบ้านหินดาด จ.กาญจนบุรี ปี 2008
เอาภาพ (บางส่วนเท่านั้น) ของ เรา กับกลุ่มเพื่อนๆ ที่กรุงเทพ ฯ และเพื่อนที่ราชบุรี เราทั้งหมดรวมกัน 10 กว่าคน ไปบริจาคสิ่งของ อาทิ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 1 เครื่อง ,อุปกรณ์การเรียนต่างๆ หนังสือ สมุด ดินสอ, อุปกรณ์กีฬา , เสื้อผ้ามือสองสภาพดี ,แจกตุ๊กตา ,แจกไอศครีม ,เลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็ก และมอบทุนการศึกษา ให้เด็กเรียนดี ความประพฤติดี แต่ยากจน จำนวน 10 ทุน (ทุนละ 500 บาท) รวมทั้ง ร่วมเล่นกิจกรรมสนุกสนานแก่เด็กๆ ประมาณ 100 คนที่โรงเรียน วัดบ้านหินดาด จ. กาญจนบุรี

ในวันนั้น มีการละเล่นเกมส์ต่างๆมากมาย เช่น เหยียบลูกโป่ง เดินสามขา และเก้าอี้ดนตรีเด็กๆในวันนั้นสนุกสนานกันใหญ่เลย เห็นแล้วมีความสุขจริงๆ! จนอยากลงไปเล่นบ้างจัง แต่เกรงใจ...เพราะว่ารู้ตัวดีว่าสังขารไม่อำนวย ฮ่าๆๆๆ

ส่วนเราเอง มีหน้าที่หลักๆ ก็แน่นอนคือ เป็นประธานจัดงาน ,คิดเกมส์ ,เป็นกรรมการจับเวลาในเกมส์ ส่วนเพื่อนๆคนอื่นก็ต่างแบ่งหน้าที่กันไป บ้างก็เป่าลูกโป่ง ,เป็นช่างภาพ , เป็นผู้ประสานงาน , ตามแต่ใครจะถนัดอะไร ในวันนั้นเราทั้งหมดต่างร่วมแรงร่วมใจกัน เรารู้สึกประทับใจมาก และต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนด้วย เพราะเรามีเพื่อน ที่มีจิตเมตตาและร่วมอุดมการณ์เดียวกัน จึงทำให้การทำบุญในครั้งนี้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี.


เราเอง (ใส่เสื้อสีเขียว) เป็นกรรมการเป่านกหวีด สำหรับเกมส์วิ่งสามขาและเก้าอี้ดนตรี....คอนเซปป์ของงานครั้งนี้ เรากำหนดให้เพื่อนๆ ใส่เสื้อสีเขียวทุกคน เหตุผลเพราะ..สีเขียวเป็นสีแห่งธรรมชาติและความสดชื่นรื่นรมย์ นั่นเอง

เด็กๆ หม่ำกันอร่อยใหญ่เชียว!

ภาพถ่ายหมู่ เรากับเพื่อนๆ (ที่ไม่ครบทุกคน..บางคนเดินไปกินข้าวซะก่อน) และร่วมกับครูและเด็กนักเรียน (นี่ก็ไม่ครบทุกคน.เพราะเด็กส่วนใหญ่รีบเดินไปกินข้าวที่เรานำมาเป็นมื้อกลางวันให้จ๊ะ)


Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 12 มีนาคม 2555 12:05:02 น.
Counter : 827 Pageviews.


radakorn
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมค่ะ

เจ้าของบล็อคนี้ชอบอ่านหนังสือทุกแนว จึงทำให้เขียนนิยายหลายแนวไปด้วย และสนใจถนัดเกี่ยวกับการดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย รูปร่าง ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน หน้าตาผิวพรรณ ความงามต่างๆ พร้อมยังมีสินค้าอาหารเสริมทุกชนิดและเครื่องสำอางของแท้ ของดี ราคาย่อมเยาอีกด้วยค่ะ

ติดต่อ หรือ สั่งซื้อสินค้า ได้ที่ 087 - 6811455
อีเมล cakecareshop@gmail.com

งานเขียนในเวบนี้ เป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย ห้ามคัดลอกดัดแปลง เผยแพร่ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นอาจมีความผิด ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537

เพื่อนๆ สามารถเข้าชมใน Facebook ได้ค่ะ