LIFE GOES ON~
Group Blog
 
All blogs
 

~...วันนี้อยากเขียนblog...~

เสาร์ที่แล้ว(31 ตุลา) Galaxy tab A หาย!

เครื่องนั้นปกติเอาไว้วาดรูปเล่น , sketchงานคร่าวๆส่งให้ลูกค้าดู เพราะสะดวกที่จะวาดแล้วส่งให้ลูกค้าดูทางไลน์ ดูแล้วจะแก้ไขตรงไหนก็คุยกันได้เลย พอมันหายไป กิจกรรมยามว่างเลยลดลง ไม่มีอะไรวาดรูปเล่น เหงามือนิดหน่อย ^^"

วันที่หายก็ไปแจ้งความ ระงับซิม ส่งเอกสารให้ทางดีแทคติดตามเครื่อง จัดการเปลี่ยนpasswordทั้งหมดที่loginค้างไว้ในเครื่องนั้น .. ก็ทำสิ่งที่ควรทำ

จนเมื่อวานนี้นั่งรถไปกับเพื่อนแล้วเพื่อนถามว่าไม่คิดจะซื้อใหม่เหรอ? .. อือ ยังไม่ได้คิดเลยนะ แล้วงานช่วงนี้ก็ไม่มีอะไรต้องทำในtab A ด้วย งานที่รับไว้ก็กลับไปsketchลงกระดาษ แล้วถ่ายรูปส่งให้ลูกค้าดูเหมือนเมื่อก่อน .. ถ้าเมื่อไหร่ต้องใช้tab A ทำงานจริงๆคงค่อยคิดว่าจะซื้อใหม่ดีมั้ยล่ะมั้ง?

ไม่รู้เหมือนกันว่าความรู้สึก "ไม่ค่อยอะไร" กับเรื่องต่างๆมันเกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อไหร่ คงจะสะสมมาเรื่อยๆ อายุมากขึ้น มีเรื่องราวต่างๆเกิดขึ้นตามทาง พอผ่านมาได้แล้วก็ดูทุกอย่างเป็นเรื่องธรรมดา เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป อะไรก็กลายเป็นเรื่องเล็กน้อย เรื่องที่แก้ไขได้-จัดการเสร็จก็จบทันที เรื่องที่แก้ไขไม่ได้-ก็จมๆอยู่นิดนึง สุดท้ายก็ปล่อยผ่าน เพราะจมไปมากกว่านี้ก็แก้ไขไม่ได้อยู่ดี แก้ที่ความคิดเราเอง จบ!


 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2558    
Last Update : 15 มิถุนายน 2559 12:28:30 น.
Counter : 46 Pageviews.  

~...รู้จักตัวเอง...~

หาให้เจอนะ ..
 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2558    
Last Update : 15 มิถุนายน 2559 12:26:33 น.
Counter : 42 Pageviews.  

~...ผูกและพัน...~

เมื่อคืนขณะอาบน้ำสระผม ได้ยินเสียงเพลงbossaแว่วๆมา รู้สึกเป็นสุขแล้วก็คิดว่า .. นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้มีอารมณ์ฟังเพลงเบาๆที่ไม่จำเป็นต้องเข้าใจภาษา จิบกาแฟ .. และเขียนบล็อก

นั่นคือก่อนที่เราจะเอาชีวิตไปผูกติดกับความลุ่มหลงบางอย่างใช่ไหม?

คนเราพอไปยึดติด ก็ผูกพัน พอผูกพันก็รู้สึกเป็นภาระ จากเมื่อก่อนที่ก่อนนอนมักจะคิดว่าถ้าเราตายไปตอนนี้มีอะไรที่ควรทำแต่ยังไม่ได้ทำอีกไหม ซึ่งคำตอบคือ ไม่มี ถ้าจะตายไปตอนนี้ก็ไม่ได้ทิ้งภาระให้คนอื่น และไม่มีภาระอะไรต่อตัวเองที่ต้องเป็นห่วง แต่ตอนนี้กลับมีแว้บนึงที่ความคิดเปลี่ยนไป ..

จากคำถามง่ายๆที่พี่คนนึงถามว่าอยากได้อะไร?

คำตอบคือ "อยากอายุน้อยกว่านี้20ปี หรือไม่ก็อยู่ไปนานๆ" อยากเติบโตไปพร้อมกัน หรือไม่ก็อยู่มองเห็นความเติบโตไปเรื่อยๆ

ตอนนี้เข้าใจความรู้สึกของแม่ตอนที่รู้ตัวว่าคงจะอยู่ได้อีกไม่นานแล้วว่า ตอนที่แม่มองดูหลานแล้วบอกว่า "เสียดาย อยากอยู่กับหลานให้นานกว่านี้ซักหน่อย" .. เข้าใจแล้วว่ามันใจหายยังไง

อันที่จริงปัญหามันคงไม่ได้อยู่ที่การเอาตัวไปผูกพันกับอะไร จะผูกจะพันแน่นหนาแค่ไหน ถ้าเข้าใจ มองเห็นว่าสุดท้ายแล้วก็ต้องจาก ความผูกพันที่ว่ามันก็คลายออกเอง ใจก็วางได้เอง ถึงจะวางไม่ได้หมด จะด้วยเต็มใจจะผูกพันหรือไม่อยากวางเอง ก็ถือเอาแค่พอกำลังถือไหว ไม่เป็นภาระ

มองให้ไกล คิดให้จบ แล้วก็อยู่กับปัจจุบัน รู้จุดหมาย แต่ใจอยู่ที่เท้าก้าวเดินนะ (แต่.. ก็อนุญาตให้ตัวเองแอบๆวอกแวก ชมนกชมไม้ แกล้งๆเดินหลงบ้างนิดๆหน่อยๆ เดินตรงทางตลอดก็ไม่สนุกสิ 555)


ปล. เขียนอะไรงงๆโดดๆนะ เพราะไม่ได้เขียนนานมาก จนแทบจะลืมตัวเองไปแล้ว
 

Create Date : 11 พฤษภาคม 2558    
Last Update : 15 มิถุนายน 2559 12:26:16 น.
Counter : 36 Pageviews.  

~...ซ้อมมือ...~

นานมาก.. ที่ไม่ได้เขียนทวีต อัพสเตตัส อัพรูปในไอจีและเขียนบล็อก!

บางทีก็รู้สึกว่ามันเป็นภาระและกับดัก ที่ต้องมาคิดอะไรเก๋ๆ อัพแล้วก็รอดูว่าจะมีคนกดไลค์มั้ย? ไลค์น้อยก็นอยด์ ไลค์เยอะก็ติดใจรู้สึกตัวฟองๆฟูๆ เป็นภาระให้สรรหาคำที่มันเก๋กว่าเดิมเข้าไปอีก ..

จะให้อัพคำคมก็ขี้เกียจคิด โพสต์ธรรมะรัวๆหรือ"ชีวิตดี๊ดี" ก็ไม่ใช่แนว สรุปเลยไม่ได้เขียนอะไรเป็นเรื่องเป็นราว

จริงๆแล้วส่วนหนึ่งที่ห่างหายไปก็เพราะว่ามีงานวาดรูปต่อเนื่องด้วย เลยไม่ได้วาดอะไรเล่นๆเพื่อเอามาใส่บล็อก กับอีกอย่างคือมีเรื่องที่มาแย่งความสนใจจากสิ่งรอบข้างไปหมด ความคิดมันเลยไปอยู่ที่เรื่องเดียวจนไม่ได้คิดเรื่องอื่น .. รู้สึกจมปลักมาก!

ปีนี้มีความตั้งใจอยู่2อย่าง คือ..

1. กินผักให้มากขึ้น

2. เขียนบันทึกให้มากขึ้น

.. ไม่แน่ ปีนี้อาจจะได้อ่าน "บันทึกเรื่องการกินผักของข้าพเจ้า" ..


 

Create Date : 09 มกราคม 2558    
Last Update : 15 มิถุนายน 2559 12:25:53 น.
Counter : 38 Pageviews.  


Q.NUH
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
.
.
. .
Friends' blogs
[Add Q.NUH's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.