รีวิวสายคล้องกล้อง Yes I Did


แพรวมีกล้องคอมแพคตัวเล็ก ๆ ตัวนึง (Canon S95) ซื้อที่ B&H, New York ปี 2011
ตอนซื้อเนี่ย ไม่ได้ซื้อซองหนังมาด้วย เพราะมีแต่สายคล้องมือ ซื้อเป็นเคสกันกระแทกสีชมพูเข้มพร้อมสายยาวคล้องคอ... ซึ่งตอนลองคล้องคอมันก็โอเค แต่พอใช้งานจริง ด้วยน้ำหนักกล้องที่ดึงสายเล็ก ๆ ลง ทำให้บาดหลังคอ ทั้งหนักทั้งเจ็บ (แต่เคสดีมากนะ กันฝนกันกระแทกได้ดี)


ต่อมาก็เคยเห็นจากบล็อกของ Lauren Conrad ที่อเมริกาเค้าฮิตเปลี่ยนสายกล้องแฟชั่นกัน น่ารักมากๆ แต่ช่วงนั้นในไทยยังไม่มี

ทีนี้เห็นเพื่อนซื้อ Mirror Less มาเปลี่ยนสาย น่ารักดี พอเราเอากล้องกลับมาใช้ กลัวบาดคอ เลยอยากเปลี่ยนบ้าง เลยถามเพื่อน เพื่อนแนะนำร้านนี้ Yes I Did

ก็เลือกแบบจากใน IG แล้ว Line คุยกับร้านดู ร้านส่งของวันอังคารกับพฤหัสนะคะได้ของมา First Impression ชอบนะ ชอบตั้งแต่แพ็คเกจแล้ว คือเป็นกระดาษคราฟท์ที่นุ่ม ลื่น
ฟ้อนต์โลโก้โอเค จัดวางโอเค แล้วมีกิมมิคเรียบ ๆ รอบกล่อง ชอบมาก(งงอ่ะดิ คือ เราเป็นคนที่ใส่ใจกับเรื่องแบบนี้ ตอนจะเลือกสมุดเปล่ามาทำปฏิทินให้เพื่อนเนี่ย คือต้องจับเนื้อกระดาษแล้วชอบ เลือกโทนสีกระดาษที่ชอบ สุดท้ายเลือกข้อความบนปกเหมือนกันแล้วนะ แต่ดันพิมพ์คนละฟ้อนต์ ก็ยังยืนเลือกเลยว่าจะเลือกฟ้อนต์ไหนให้เหมาะกับเพื่อน)นี่ๆ ปลื้มเป็นพิเศษคือด้านนี้ มี story จ้า ชอบบบบบบบบบบบบ ใครคิดเนี่ย?
"Professional or amateur, all you need is love and inspirations to take your camera and step out in search of new perspectives of the world. Made with passion for photography, each of YES I DID's camera strap has its own unique features. Add up your inspirations and make your individuality shine."
นอกจาก story ทั้งหมดที่ดีแล้วนะ ยังมี key word หลายคำที่เราชอบมากๆ เช่น love, inspiration, new perspectives, passion, inspirations, individuality, shine. (ยัยนี่เป็นเอามากเนอะ 555555+)

เปิดกล่องออกมา สายพันไว้ ของเราเป็นสีมิ้นต์จุดขาว สีใกล้เคียงกับในไอจี (ในไอจีดูฟ้ากว่านี้นิดนึง แต่เราเข้าใจ) จุดขาวดูเป็นแบบสกรีน ไม่ใช่ลายผ้า กลัวลายหลุดง่าย (คงไม่มั้ง เพื่อนสั่งแบบสกรีนชื่อก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ก็ อ้ะ โอเค น่ารักดี ผ้านุ่ม คล้องคอแล้วสบายมากๆ ชอบบบบบบบ
หนังที่ปลายสายก็สวยดี ชอบสีหนัง การปั๊มตรา YES I DID ฝีเข็มเย็บเก็บ
ปลายสายมีตำหนินิดหน่อยแต่เราไม่ไมด์ มันตัดทิ้งเอาไฟลนได้อยู่แล้วไงแต่จุดควรปรับปรุงก็มีนะ คือตอนร้อยสายมาเนี่ย เค้าเอาสายร้อยไปอยู่ด้านใน เอาหัวเข็มขัดมาที่ปลาย เพื่อไม่ให้มันหลุดหล่นระหว่างถือไง แต่ว่า คนหัดร้อยสายจะงงมาก ร้อยแล้วตลกมาก ดูในคลิปวิดีโอ
(เร็วเว่อร์ไปไหน นี่ต้องหาคลิปอื่นดูอีกนะเนี่ย ร้านชี้แจงว่า จะได้โหลดง่ายๆ เฮ้ย ไม่ใช่พ้อยท์อ่ะ จะตัดคลิปสั้นมาโฆษณาก็ได้ แต่ต้องมีคลิปสอนร้อยสายอธิบายง่าย ๆ พูดช้า ๆ ไม่มีเสียงเพลงดังรบกวนมาอันนึงดิ สอนวนไปจนกว่าลูกค้าจะเข้าใจ เริ่มที่นี่เลย เริ่มที่ว่า ลูกค้าต้องแกะหัวเข็มขัดออกมาก่อน เอาที่ร้อยสายออกมาด้วย แล้วร้อยเข้าไปใหม่ สลับตำแหน่งกันก่อนทำ)
สรุปนะ ร้านควรต้องบอกอ่ะ ว่าแกะทุกอย่างออกมาก่อน แล้วสลับตำแหน่งกันระหว่างอะไหล่สองตัวนั้น

พอสลับตำแหน่งได้ก็ไม่มีปัญหาแล้วค่ะ ร้อยสายตามคำแนะนำหลังกล่องได้เลย เราชอบนะ แต่ถ้าให้เสนอแนะ ควรทำ leaflet ภาษาไทย (แบบที่มีในเฟซ) แนบไปในกล่อง หลังสายกล้องด้วย เพราะเราเชื่อว่าลูกค้า 85-90% อยากอ่านภาษาไทยมากกว่าทีนี้ เรางง เพราะสายคล้องกล้องมันหลวม ไม่เห็นแน่นเหมือนในคลิปเลย เลยจะเก็บปลายสายอีกทบ ต้องลอด bucket ก่อนลอดสายคล้อง.... พังค่ะพัง มันแน่นไป ต้องสั่งอะไหล่ติดกล้องใหม่เลย แฮร่! แต่ร้านน่ารักมากนะคะ ให้ความช่วยเหลือดี ตอนนี้ร้านส่งอะไหล่ใหม่มาให้แล้วค่ะ

สรุป ชอบนะร้านนี้ ใครสนใจสายคล้องกล้องแฟชั่นเข้าไปดูเลย เราเลือกสีมินต์จุดขาว แต่ร้านมีสารพัดแบบ แบบสกรีนชื่อ หรือสายหนังก็มีน้า ชอบๆCreate Date : 29 กรกฎาคม 2559
Last Update : 29 กรกฎาคม 2559 15:52:50 น.
Counter : 1086 Pageviews.

2 comment
รีวิวน้ำหอมมาดามฟิน**มีเข้ามาแก้ไขเพิ่มเติมเรื่อย ๆ นะคะ กลิ่นใหม่เพิ่งลองใช้ ยังคอมเม้นได้ไม่เต็มที่ค่ะ**

สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวน้ำหอมมาดามฟิน

(ถ้าจะคุ้นบ้าง คือคุณทรายเจ้าของแบรนด์และทายาทร้านเพชรเคยออกรายการ SME ตีแตก)

คือเห็นโฆษณาเพจเฟซบุ๊ค เข้าไปดู ลองสั่งมาใช้เกินครึ่งปีแล้วชอบ ก็เลยสั่งกลิ่นอื่นอีก สรุปตอนนี้เคยดมมาทั้งหมด 7 กลิ่นครบแล้วค่ะ แถมใช้หมดเกลี้ยงไปสามขวด สั่งเฉพาะสีโปรดรอบสองแล้วค่ะ (รอกลิ่นใหม่ออกเดือนหน้า)--(อัพเดท 11 เมษายน 2560)

เรื่องของเรื่องคือการซื้อน้ำหอมมาดามฟินเป็นอะไรที่ผิดวิสัย Consumer Behavior มากๆ คิดดูสิ จะซื้อน้ำหอมทั้งทีก็ต้องวัดดวงเพราะไม่เคยดมกลิ่นมาก่อน

กูเกิ้ลไปก็เจอแต่เพจสมาชิกที่รับมาขายต่อ รีวิวพันทิปก็ไม่มี รีวิวอะไรก็ไม่มี ถ้ามีก็ตอบแนวทางกลิ่นขัดแย้งกัน แล้วนี่จะรู้มั้ยว่ากลิ่นแบบไหน T^T คุณทรายเจ้าของแบรนด์ และแอดมินที่รับออเดอร์ก็ไม่เคยตอบเรื่อง notes ของแต่ละกลิ่น ก็เลยอยากเขียนรีวิว และหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านนะคะ

*มาดามฟินเป็นน้ำหอมฟีโรโมน แต่เราขอข้าม ไม่รีวิวอิทธิฤทธิ์อะไร (ก็เราไม่มีอ่ะ แค่เป็นคนที่ชอบน้ำหอมเฉยๆ) อยากอ่านรีวิว 18+ เข้าเพจร้านเลยค่ะ

รีวิวทั่วไป

*มาดามฟินไม่มีความซับซ้อนของกลิ่น top notes, middle notes, base notes เป็นกลิ่นเดียวตลอด แสดงว่า essential oil ที่นำมาใช้มีการระเหยต่ำใกล้เคียงกัน... อาจจะต่ำไปด้วยซ้ำ หรือเป็นลักษณะเฉพาะของน้ำหอมฟีโรโมนก็ไม่แน่ใจนะคะ

*แห้งช้ามาก รอ 30+ นาที ถ้าเผลอดมตอนนี้กลิ่นติดบริเวณเหนือริมฝีปากอาจแสบได้

*ใช้ช่วงอากาศเย็นๆ ฉีดครั้งเดียวพอ ครึ่งถึงหนึ่งปั๊มจะพอดี (บางกลิ่นได้หลายปั๊ม) แต่ถ้าช่วงอากาศร้อนไม่แนะนำ ฉุนมาก แสบผิวด้วย

*กลิ่นติดทนแทบจะข้ามวัน ไม่เปลืองด้วย ใช้มาครึ่งปียังไม่ถึงครึ่งขวด

* ขวดมีจุดบกพร่องตรงที่ถ้าพกเดินทาง น้ำหอมจะซึมออกมา และหัวฉีดสเปรย์บางขวดจะมีปัญหา ฉีดออกมาไม่เป็นฝอย บางทีก็เปียกเชียว ก็ทำใจ ฉีดไปฉีดมาก็ปกติ

ส่วนฟินนรีขวดใหม่ เราไม่ชอบขวดดำดู cheap แต่ระบบฝาและหัวฉีดดีกว่ารุ่นขวดแก้ว ไม่มีรั่วซึม และฉีดเป็นละอองละเอียดและเร็วดี แต่ๆๆๆๆ พอน้ำหอมหกมากัดด้านนอก เราพบว่าจริง ๆ เป็นขวดแก้วเคลือบสีดำ แล้วน้ำหอมกัดสีดำออกมาติดมือด้วยแหละ ล้างออกยาก ต้องใส่ถุงพลาสติกอีกทีกันเลอะ

*บริการร้านดีมาก คุณทรายขยันตอบ บริการดี ส่งของเร็ว มีโปรโมชั่นเรื่อยๆ


Disclaimer: รีวิวกลิ่น ไม่รู้เดาถูกมากน้อยแค่ไหนนะคะ เพราะตอนซื้อไม่ค่อยรู้เรื่อง notes ที่ใช้เนอะ ร้านเองก็ไม่เปิดเผยใดๆ ดังนั้น base on ความเห็นเราคนเดียวล้วนๆ

อ่ะ เริ่ม
1. More Fin ขวดสีเขียว ดอกไม้สุด หอมหวานสุด (เคยเคลมว่าแมกโนเลีย+spice) เราไม่รู้จักกลิ่นแมกโนเลีย แต่ได้กลิ่นการ์ดีเนียผสม spice ตัวนี้กลิ่นแรงสุด ห้ามฉีดเกินหนึ่งปั๊ม กลิ่นทนจนเอาผ้าไปซัก ใช้กลางวันได้นะ แต่ไม่ใช่ทุกวันขึ้นอยู่กับชุดที่ใส่ด้วย

เคยฉีดกลิ่นนี้ไป แล้วคุณพ่อคุณแม่ทักว่า เออ โรงแรมนี้ใช้ยาปรับผ้านุ่มของอะไรเนี่ย หอมมาก สูดเอาๆ จนเราเฉลยว่าเราใส่น้ำหอมกลิ่นใหม่นะ
แสดงว่ากลิ่นนี้โอเคเลย ผู้ใหญ่ดมยังไม่ฉุน

กลิ่นนี้เราชอบฉีดตอนมีงานวิทยากรหรืองานประชุมสำคัญค่ะ
เพื่อนบางคนชอบมาก แต่บางคนก็ว่าฉุนนะ
ตอนนี้สั่งขวดที่ 2 แล้วค่ะ

2. Fin in Love ขวดสีแดง สมัยนานมาแล้วคุณทรายเคยตอบว่ามีวนิลากับมิ้นต์ แต่เราดมยังไงก็ไม่ได้กลิ่นนี้

ตัวนี้ก็หวาน เราว่าเป็นหวานกึ่งสปอร์ต คือหวานแต่มีกลิ่นแบบเย็น ๆ ด้วย กลิ่นแอลกอฮอล์ชัดกว่าสีเขียว แต่ไม่ฉุน ฉีด 2 ปั๊มได้ สดชื่นนิดๆ คือสูดหายใจดมกลิ่นได้เต็มที่ ไม่ฉุน ถ้าฉีด 2-3 ปั๊มก็ทนถึงเย็นเหมือนกัน ตัวนี้ใช้เป็น everyday ได้

เพื่อนส่วนใหญ่ก็ชอบกันนะคะ แต่สำหรับเรา บางวันดมเราว่าเหม็น บางวันเราก็ว่าหอมดี 555555+
ตัวนี้หมดแล้วเราไม่สั่งเพิ่มค่ะ
แต่ถ้าใครไม่เคยสั่งมาก่อนก็แนะนำให้สั่งกลิ่นนี้นะ คือคนส่วนใหญ่ชอบ จะไม่ค่อยพลาด

3. Finished สีฟ้า หอมนุ่ม สะอาดๆ แบบ linen ใครชอบกลิ่นสะอาดเหมือนผ้าปูที่นอนซักหอมๆ ตากแดดจัดๆ ต้องตัวนี้ค่ะ ไม่หวาน ไม่ฉุน

ตัวนี้ฉีดสามฟืดถ้วน แล้วยกให้เพื่อนสนิทค่ะ เพื่อนชอบนะ

4. Fin Naree ฟินนรี ตามชื่อจริงคุณทรายเจ้าของแบรนด์ ขวดสีดำล่าสุด ตัวขวดรีวิวไปข้างบนแล้วนะคะ ไม่ชอบที่ look cheap แต่ระบบหัวสเปรย์ดีขึ้น นอกจากนี้ปริมาตร 75 ml. ในขณะที่รุ่นขวดแก้วบรรจุ 30 ml. (แต่ใช้ได้นานมากนะคะ เพราะกลิ่นแรงเลยใช้น้อย ครึ่งปีไม่ถึงครึ่งขวด ใช้สลับ 2 กลิ่น)

กลิ่นนี้เคลมว่ากุหลาบกับลิ้นจี่ ก็ได้กลิ่นกุหลาบอ่อนๆ ลิ้นจี่อ่อนๆ แต่พอใช้ไปใช้มาได้แต่กลิ่นกุหลาบ musky แฮะ ไม่ได้กลิ่นลิ้นจี่ เราว่าตัวนี้ออก musky หวานๆ นุ่มๆ เบาๆ ใช้เป็น everyday ได้ สาวหวานที่ไม่ชอบกลิ่นฉุนควรจัด ใครชอบกลิ่นชัดๆ ไม่แนะนำ ตัวนี้ฉีดไป 2-4 ปั๊มสบายๆ กลิ่นจางๆ เหลือแต่ Creamy base ออก musky, vanilla, powdery ประมาณนี้ มีกุหลาบกับลิ้นจี่บางๆ ละมุนนนนน

ตอนนี้ยังเหลือครึ่งขวด แต่ถ้าหมดแล้วจะสั่งต่อแน่นอน บางวันได้กลิ่นกุหลาบ บางวันกลิ่นลิ้นจี่ 555555+ ละมุน ชอบ

5. Finale ขวดสีส้ม อันนี้ลิ้นจี่แรงขึ้นกว่าฟินนรีอีก (ไหงคำเคลมบอกดอกไม้ยุโรปหว่า) หวาน juicy น่ากิน ตัวนี้กลิ่นแรงพอๆ กับสีเขียว ต้องให้เวลากลิ่นจางลงนานกว่าตัวอื่นหน่อย
(กลิ่นที่ขวด หอมน่ากิน, หลังฉีดทันที ฉุนไปนะ, แต่พอแห้งแล้วก็หอมมากนะคะ กึ่งๆ ผลไม้รสเปรี้ยว แต่ก็ยังได้กลิ่น creamy base แบบ musk อยู่)
วันที่ทดลองฉีดหลังได้รับของเราว่าฉุนมาก แต่พอเก็บเข้าตู้เย็นตามปกติแล้วอีกวันมาลองฉีด เออ ไม่ฉุนแล้วแฮะ เป็นความเข้มข้นที่พอดี ระบบสเปรย์ก็ดีขึ้น (ถ้าฉีดก่อนนอน กลิ่นตอนตื่นนอนคือชอบสุด คือเราต้องทิ้งไว้นานขนาดนั้นเลย ใครชอบโทนผลไม้รสเปรี้ยว เบสครีม จะชอบ)

ใครถามหา fruity แนะนำตัวนี้ค่ะ
(จริงๆ ซื้อรอบนี้อยากลองกลิ่นนี้แหละ รีวิวดีมาก ๆ อยากได้มาสลับกับสีเดิมที่มี แต่พอเทสต์ อืม ไม่เหมาะกับเรา ยกให้เพื่อนไปแล้วค่ะ แต่เพื่อนชอบมากกกกกกนะ ถึงกับซื้อสีอื่นเพิ่มด้วย ตอนนี้หมดแล้ว นางสั่งสีส้มเพิ่มอีก 2 ขวดเลย เออแปลกจริง เราฉุน แต่เพื่อนบอกไม่ฉุนสุดแล้วเนี่ย ฉีดไปทำงานได้)

6. Fin by Dao สีน้ำเงินอมม่วง กลิ่นหวานระดับอ่อนสุด

กรี๊ดมาก สีนี้เกิดมาเพื่อเราชัด ๆ top notes แรก ๆ มีกลิ่นเบอร์รี่สีม่วง พวกแบล็คเคอแรนต์นิด ๆ ส่วนใหญ่เป็นโทนวนิลา โทน powdery แต่ออกหวานกว่านั้น

ตัวนี้เหมือนฟินนรี ฉีดเยอะๆ ได้ ใช้เป็น everyday ได้ (จริงๆ ตอนสั่งคือลังเลสุด รีวิวน้อย จะหอมมั้ยเนี่ย ลองสั่งมาให้ครบโปรเฉยๆ แต่พอได้มาคือชอบที่สุด)

ตอนนี้หมดแล้ว กำลังสั่งขวดที่ 2 ค่ะ

7. Fin in Black สีดำ กลิ่นสปอร์ต เย็นๆ แต่ก็หวาน
อธิบายยากค่ะ คล้ายๆ กลิ่นน้ำหอมผู้ชาย แต่บางทีก็หอมหวานเย็นๆ สปอร์ตๆ
ตัวนี้ได้ขวดเล็กแบบ tester มา บางวันรู้สึกฉุนไป แต่บางวันก็อยากดมกลิ่นนี้ซะงั้น
ตัวนี้ถ้าหมดแล้วคงไม่ซื้อขวดใหญ่ละค่ะ

*สรุป ชอบสีม่วงที่สุด เหมาะกับใช้ everyday จริงๆ รองลงมาคือสีเขียว กลิ่นแรงขึ้น หวาน ๆ
กลิ่นที่ชอบรองลงมาคือฟินนรี หวานนุ่มๆ สำหรับวันที่อยากได้กลิ่นกุหลาบ

สีที่ใช้แล้วก็โอเค แต่ไม่สั่งต่อคือสีแดงกับสีดำ หวานสปอร์ตๆ คือมันก็โอเค แต่เราชอบสามสีบนมากกว่า

สีที่ไม่ใช่แนว ยกให้เพื่อนคือสีส้มกับสีฟ้า (เพื่อนคนละคนด้วยนะ 55+)
สีส้มเราว่าฉุนมาก ๆ เพื่อนว่ากลิ่นสุภาพเหมาะกับไปทำงาน เอ๊ะยังไง?
ส่วนสีฟ้าสะอาดๆ เพื่อนชอบนะ

*ใครชอบหวานๆ อ่อนๆ แนะนำฟินนรีกับสีม่วงค่ะ ต่างกันที่ฟินนรีโน้ตกุหลาบลิ้นจี่ บายดาวจะ creamy กว่า top notes มีแบล็คเคอแรนต์ ส่วนใหญ่ออก musky, vanilla, powdery
*สายหวานชัดเจนต้องขวดเขียว
*หวานผสมสปอร์ต ความเข้มข้นรองลงมา สีแดง
*หอมสะอาดๆ สีฟ้า
*Fruity สีส้มชัดเจนสุด รองลงมาที่พอได้น่าจะแดง

*Everyday ได้เกือบทุกสี ระวังส้มกับเขียวกลิ่นแรง ใช้น้อยๆ

*เรียงลำดับความแรงของกลิ่น
เขียว=ส้ม>ดำ>แดง>ฟินนรี=ม่วง=ฟ้า

*ตอนนี้มีผลิตภัณฑ์ใหม่เยอะเลย มูส ออยล์ โลชั่น ครีมอาบน้ำ สบู่ ฯลฯ ยังไม่ได้ลอง
สั่งได้ทางเฟซบุ๊คกับไลน์ของร้าน แนะนำให้รอโปรที่ถูกใจแล้วจัดเลย (มีโปรบ่อยมาก เช็คโปรในไลน์ก่อนจะดีกว่า)Create Date : 27 กรกฎาคม 2559
Last Update : 11 เมษายน 2560 9:05:11 น.
Counter : 10347 Pageviews.

4 comment

Praew Priscilla
Location :
ลำปาง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Hey!

Thanks for dropping by my blog! I'm Praew Priscilla.
Just the sweetest travelista mermaid living her happy life and keeping positive vibes.

Follow me at Instagram "PraewPriscilla"
Contact me at praewpriscilla@gmail.com
New Comments