Group Blog
  •  

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  ชีวิตในญี่ปุ่น
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
ทำวีซ่าเข้าจีนให้ลูก พ่อจีน แม่ไทย ลูกสัญชาติไทย
ตอนนี้แม่แต่งานจีน มีวีซ่าอยู่จีนได้ 2ปีแล้วแบบไม่ต้องขอซ้ำ มี re-entryด้วย ทางจีนจัดการให้เสร็จ แต่ด้วยจากฮิโรเป็นเด็กสัญชาติไทย แต่พ่อเป็นจีน (ยังไม่เลือกสัญชาติที่แน่นอน) เวลาจะออกนอกจีนก็ต้องไปขออนุญาติออกนอกประเทศ พอจะกลับเข้าจีนก็ต้องไปทำวีซ่ากลับเข้าประเทศ

ทีนี้เมื่อก่อน สามารถใช้หนังสือกลับเข้าประเทศที่ทางจีนออกมาให้ได้เลย โดยไม่ต้องขออะไรเพิ่มถ้าอยู่นอกจีนไม่เกิน2-3เดือน หรือขอเข้าประเทศแบบวีซ่าท่องเที่ยวก็ได้

แต่ตอนนี้กฏระเบียบเปลี่ยนใหม่ เด็กที่มีพ่อหรือแม่คนใดคนหนึ่งเป็นจีน จะกลับเข้าประเทศจีน ต้องไปทำวีซ่าขอเข้าประเทศจีนที่สถานทูตจีนด้วยตนเองเท่านั้น

สิ่งสำคัญในการขอวีซ่า
1 ทั้ง พ่อ และ แม่ และ ลูก ที่จะเข้าประเทศจีนต้องไป
กรณีที่พ่อหรือแม่ไม่อยู่ต้องมีจดหมายอธิบายให้ทางเจ้าหน้าที่ด้วย และต้องมีจดหมายเชิญไปประเทศจีนจากคนที่เป็นคนจีน(พ่อหรือแม่)

เอกสารสำคัญ ต้องมีการแปลเป็นอังกฤษ รับรองด้วยกระทรวงการต่างประเทศและรับรองโดยสถานทูตจีนแล้ว เอกสารจึงจะใช้ได้
เอกสารมีดังนี้ ทั้งตัวจริงและถ่ายเอกสารไป1ชุด
1 ใบทะเบียนสมรส
2 ใบเกิดของเด็กที่จะเดินทาง
3 ถ้าเราเปลี่ยนชื่อก็เอาไปด้วย

เอกสารที่ไม่ต้องแปล ถ่ายเอกสารไป 1ชุด
1 หน้าพาสสปอตร์ทั้งครอบครัว
2 บัตรประชาชนของพ่อหรือแม่ที่เป็นสัญชาติไทย
3 หน้าวีซ่าที่คนจีนใช้อยู่ในประเทศไทย (เขาจะดูอายุวีซ่าของเรา)
4 รูปถ่าย 2นิ้ว ห้ามยิ้มเห็นฟัน พื้นหลังขาว ใส่เสื้อสุภาพ

เอกสารทุกตัวที่ซีร๊อคไป ไม่จำเป็นต้องเซ็นรับรอง ถ้าเค้าจะให้เซ็นตัวไหน เค้าจะบอกเราเอง

หากลืมถ่ายเอกสารหรือลืมถ่ายรูป ในสถานทูตเลยมีบริกการ ถ่ายปุ๊ปได้ปั๊ป ราคาก็ตามสถานทูตอะนะ แต่ก็สะดวกสบายดี

ช่องที่จะทำวีซ่าตัวนี้ไม่ใช่ช่องปกติ เวลาไปขอบัตรคิว บอกเค้าว่ามาทำช่อง 9-10 เค้าจะกดเลขให้
เจ้าหน้าที่พูดจีน สื่อสารกับคนจีน ไม่แน่ใจว่าใช่คนจีนรึเปล่า


เปิด 9-12ในการทำวีซ่า แต่มาเอาวีซ่าเล่มนี้ต้องมาเอาก่อน 11.30น. ใช้เวลา 4วันทำการ นับจากวันที่ทำ ไม่รวมวันหยุด

ทำรวดเร็ว ถ้าเอกสารเราไปพร้อม เร็วมาก เราทำไม่ถึง 10นาที เจ้าหน้าที่ตรวจเอกสารครบ บอกว่าวันศุกร์มารับได้เลย แต่ไม่รู้ว่าเท่าไหร่นะ เค้ายังไม่ได้เก็บเงินเราเลย






Create Date : 17 กันยายน 2557
Last Update : 17 กันยายน 2557 13:02:42 น.
Counter : 1294 Pageviews.

2 comments
  
ผมจดทะเบียนที่จีนแล้วมาขอใบ คร 22 ที่ไทยไม่ทราบว่าต้องเอาใบ คร 22 ไปแปลด้วยไหมครับ
โดย: นิติ IP: 223.207.194.136 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:12:35:17 น.
  
ขอบคุณค่ะ ข้อมูลเป็นประโยชน์มากเลย
โดย: มด IP: 203.170.254.101 วันที่: 8 พฤษภาคม 2558 เวลา:11:47:05 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Harutoaki
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]



ตอนนี้ผันตัวมาเป็นแม่ค้าทำขนส่งจากจีนมาไทย หาตังค่าขนมให้เจ้าหนูฮิโร ใครสนใจติดต่อมาได้เลยนะคะ เราคิดราคาถูกสุดๆ

ส่วนอะไรที่เป็นข้อมูลเอามาแชร์กับเพื่อนๆเท่าที่จะทำได้นะคะ เพื่อนๆจะได้ไม่เจอเหตุการเซ็งแบบเรา หากเพื่อนๆมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมก็เขียนแนะนำเราเอาไว้ได้เลยนะคะจะได้เป็นความรู้กับเราด้วย.

สำหรับเพื่อนๆที่สงสัยเกี่ยงกับเรื่องวีซ่า สามารถทิ้งอีเมล์ไว้ให้เราได้นะค่ะ เวลาตอบบางทีบางคนไม่ใช่สมาชิกเราก็ไม่รู้ว่าจะได้เห็นข้อความเราไหม

เรื่องวีซ่าเราไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญแต่อย่างใด แต่ที่ลงข้อมูลไว้เผื่อคนที่ต้องการทำวีซ่าอย่างเราจะได้มีที่หาข้อมูลได้