Group Blog
  •  

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  ชีวิตในญี่ปุ่น
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
การของวีซ่าแบบรับอุปการะจากสามีคนไทย แบบที่3

หลังจากที่เขียนการขอวีซ่าไป 2แบบแล้ว แบบนี้เป็นแบบสุดท้ายที่อุ้มซังได้รับข้อมูลมาคะ

เอกสารสำคัญที่จำเป็นต้องใช้นะคะ


1.  ทะเบียนสมรส

2.  สูติบัตรบุตร (ถ้ามี)

3.  สำเนาทะเบียนบ้าน (ของสามี)

4.  บัตรประชาชนหรือบัตรข้าราชการ (ของสามี)

5.  บันทึกถ้อยคำของสามีและภรรยา เพื่อยืนยันสถานะภาพความเป็นสามีภรรยา

6.  แผนที่บ้าน รูปถ่ายบ้านพักและครอบครัว


และอย่างที่เคยบอกก่อนหน้านี้ ต้องไปทำตรวจคนเข้าเมืองที่ถิ่นฐานตัวเองเท่านั้นนะค่ะ ทำข้ามเขตกันไม่ได้




Create Date : 07 เมษายน 2555
Last Update : 7 เมษายน 2555 21:45:03 น.
Counter : 997 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีครับพี่
ขอถามหน่อยนะครับ แฟนผมเป็นคนโรมาเนียและจะจดทะเบียนสมรสกัน เธอทำวีช่าท่องเที่ยว2เดือน และหากต้องการเปลี่ยน เป็น Non-o
จะต้องเหลืออายุวีซ่ากี่วัน ผมเคยไปสอบถามเจ้าหน้าที่ ตม. ที่แจ้งวัฒนะ เขาบอกว่าต้องมีอายุวีซ่าเหลือไม่น้อยกว่า 15วัน และให้รายละเอียดผมมา 1แผ่น แต่ผมอ่านในหลายเว็บ บอกว่า ต้องมีอายุวีซ่าไม่น้อยกว่า21วัน จึงจะยื่นเรื่องเปลี่ยนได้ ผม งง อีกอย่าง ผมต้องพาแฟนไปยื่นเรื่องที่ ตม.ไหน เพราะผมไม่มีทะเบียนบ้านใน กทม.ถามเจ้าหน้าที่เขาบอกว่ามาที่นี่ได้ แต่ในนี้บอกว่าต้องไปยื่นทำตรวจคนเข้าเมืองที่ถิ่นฐานตัวเองเท่านั้น งง งง อีก ขอความกรุณาตอบด่วนด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ
โดย: Natty IP: 183.89.247.10 วันที่: 26 ตุลาคม 2555 เวลา:13:22:55 น.
  
อายุวีซ่านะคะ 15วันเป็นแบบเหลือน้อยสุดๆที่จะไม่โดปรับนะค่ะ ถ้าน้อยกว่านั้นจะโดนค่าปรับค่า

อย่างแรกเลยคือจะเปลี่ยนเป็น non-o ไปที่แจ้งวัฒนะค่า เราเองก็ไม่ได้อยู่ในกทมเหมือนกัน

พอเปลี่ยนเป็น non-oแล้ว ถึงจะไปที่ตม.เขตบ้านตัวเองเพื่อทำเรื่องอยู่ยาวเป็นปีค่า

โดย: อุ้ม (Harutoaki ) วันที่: 7 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:33:47 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Harutoaki
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]



ตอนนี้ผันตัวมาเป็นแม่ค้าทำขนส่งจากจีนมาไทย หาตังค่าขนมให้เจ้าหนูฮิโร ใครสนใจติดต่อมาได้เลยนะคะ เราคิดราคาถูกสุดๆ

ส่วนอะไรที่เป็นข้อมูลเอามาแชร์กับเพื่อนๆเท่าที่จะทำได้นะคะ เพื่อนๆจะได้ไม่เจอเหตุการเซ็งแบบเรา หากเพื่อนๆมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมก็เขียนแนะนำเราเอาไว้ได้เลยนะคะจะได้เป็นความรู้กับเราด้วย.

สำหรับเพื่อนๆที่สงสัยเกี่ยงกับเรื่องวีซ่า สามารถทิ้งอีเมล์ไว้ให้เราได้นะค่ะ เวลาตอบบางทีบางคนไม่ใช่สมาชิกเราก็ไม่รู้ว่าจะได้เห็นข้อความเราไหม

เรื่องวีซ่าเราไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญแต่อย่างใด แต่ที่ลงข้อมูลไว้เผื่อคนที่ต้องการทำวีซ่าอย่างเราจะได้มีที่หาข้อมูลได้