All Blog
"พันธมารครองเมือง"
กลุ่ม พันธมาร สร้างกระแสสำเร็จ ทำให้เกิดความแตกแยกทางความคิดเป็นสองฝักสองฝ่ายอย่างค่อนข้างรุนแรงและชัดเจน และนำไปสู่การยึดอำนาจ อธิปไตย ของปวงชนชาวไทยไปอยู่ในอุ้งมือทหาร โดยผู้ยึดอำนาจอ้างเป็นสาเหตุหนึ่งว่ารัฐบาลสร้างความแตกแยกจึงต้องยึดอำนาจเพื่อสร้างความสมานฉันท์ (รัฐบาลเป็นคนทำรึใครเป็นทำ แต่แน่นอนเป็นรัฐบาลก็ต้องรับผิดไป)

การยึดอำนาจ เป็นความไม่ชอบธรรมอย่างยิ่ง นานาอารยะประเทศทั่วโลกไม่ยอมรับ จึงต้องมีกระบวนประชาสัมพันธ์เผยแพร่และกล่าวหารัฐบาลเก่า ให้เห็นถึงความเสียหายมากที่สุดโดยเฉพาะตัวนายกรัฐมนตรี ทั้งข้อหาคดโกงสารพัด เช่น สร้างความแตกแยกให้คนในชาติ ที่สำคัญเป็นครั้งแรกที่การยึดอำนาจแล้วอ้างว่า นายกหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ทั้งที่ก่อนการยึดอำนาจนายกนำผู้คนเป็นล้านถวายพระพร ทรงพระเจริญ ดังกระหึ่มทั่วประเทศ >(ดึงสถาบันมาสร้างความชอบธรรมในการยึดอำนาจของประชาชนรึเปล่า)
เมื่อยึดอำนาจแล้วต้องสร้างความชอบธรรม จึงตั้งพวกกลุ่มพันธมาร หรือพวกที่เกลียดชังรัฐบาลก่อนการยึดอำนาจ เข้ามาทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการต่างๆ เพื่อขุดคุ้ยตรวจสอบให้เกิดความผิดและทุจริตคดโกงให้มากที่สุด ซึ่งก็เป็นไปตามที่ต้องการเพราะเอาคนที่เกลียดกันอย่างสุดฤทธิ์สุดเดชมาตรวจสอบ(ที่เป็นกลางจริงๆก็มีแต่มีอยู่สักกี่คนในแต่ละคณะกรรมการ)

คาดการได้อยู่แล้วว่าผลจะออกมาในรูปไหน คณะกรรมการฝ่ายต่างๆมีกลุ่มพันธมารครึ่งค่อน และก็ออกมาฮึ่มฮ่ำ อย่างน่าเกลียดน่าชังแสดงให้เห็นชัดเจนว่า ไม่มีความเป็นกลางแม้แต่นิด ทั้งกิริยาอาการที่แสดงออก ตัดสินเบ็ดเสร็จก่อนที่ศาลจะตัดสิน ผิดแน่ๆ โดยเฉพาะคนที่เป็นประธานที่ชื่อนามสกุลบอกว่าเป็น อารมณ์ดีคนนั้น
กลุ่ม พันธมาร กับทหารเผด็จการ จึงครองบ้านเมืองแบบเบ็ดเสร็จ เพราะ พันธมาร มีวิธีสื่อและมีสื่อที่จะสนับสนุนสร้างความชอบธรรมให้กับทหารเผด็จการ และทำลายกลุ่มอำนาจเก่าอย่างชนิดไม่ให้มีเสียงโผล่ออกมาตอบโต้ ขนาดไปดึงสัญญาณสื่อของ พันธมาร ให้มาออกอากาศด่าใครก็ได้ที่อยากด่าทางช่องฟรีทีวีอย่างน่าสังเวชที่สุด ก็ทำอย่างหน้าตาเฉย แถมยังบอกอีกว่าทำให้ดูเป็นตัวอย่าง (รมต.นักรัฐศาสตร์ผู้รับผิดชอบที่คนเคยเชื่อถือศรัทธาตอนเป็นนักวิชาการบอก ตอนนี้ไม่รู้วิญญาณนักวิชาการรัฐศาสตร์หายไปไหน รึเก็บใส่ลิ้นชักไว้)

ตัวอย่างดีๆ รึตัวอย่างเลว เคยด่าเขาไว้ไม่ใช่หรือว่า แทรกแซงไม่ยอมให้คนคิดเห็นตรงข้ามออกอากาศ แล้วที่ทำนี่เหมือนที่เคยด่าเขาไว้หรือไม่ เป็นพฤติกรรมที่คุกเข่าคลานไปเลียเสลดที่ถ่มถุยคนอื่นเขาไว้อย่างหน้าตาเฉยไม่มีความกระดากอายแม้แต่น้อยล่าสุด พันธมาร ทั้งกลุ่มออกมาข่มขู่ เอาเป็นเอาตายยื่นคำขาด ให้นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ลาออกจากตำแหน่งทั้งที่เป็นตำแหน่งที่นายกตั้ง ไม่ได้ให้เกียรตินายกรัฐมนตรีแม้สักนิด นายสมคิดก็ลาออกแล้วบอกเพื่อความสมานฉันท์

ไม่มีทางเป็นไปได้แล้วสามานฉันท์ พันธมารกับทหารเผด็จการ กำลังสร้างความแตกแยกให้ประชาชนในชาติอีกแล้ว ยังนึกถึงคำทำนายหมอดูจะมีคนออกมาทำให้เกิดถูกจับและเกิดการนองเลือด คงหลีกไม่พ้น เพราะความอึดอัดของประชาชน ไม่อ้างว่าประชาชนเฉยๆ เหมือนพันธมารดอก เพราะคงไม่ใช่ประชาชนทั้งหมดแต่มีแน่นอน (คนแบบไพรวัลย์ นวมทอง แท็กซี่วีรบุรุษประชาธิปไตยตัวจริง ยังมีอีกไม่ใช่น้อย เดินสายข่มขู่เข้าไปเถอะ นายทหารที่ชื่อสกุลบอกว่าเป็นมิตร)

บ้านนี้เมืองนี้ “พันธมารกับทหารเผด็จการ” ครอบครองอย่างเบ็ดเสร็จเสียจริงๆCreate Date : 21 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2550 16:02:06 น.
Counter : 223 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีค่ะ
โดย: โสมรัศมี วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:16:39:16 น.
  
เห็นด้วยครับ สมานฉันท์อยู่ไหน ไม่เข้าใจ
โดย: กะได วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:03:40 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

50youngnum
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]