All Blog
ช่วยกันปกป้อง "เหยี่ยวหูดำอพยพ"


คืนนี้(28 ตุลา) เมื่อเวลา 22.00 น. ลุงได้รับแจ้งข่าวจากทาง อบต.ท่าเรือ มีชาวบ้านพบเห็นคนร้ายใช้รถกะบะสีขาวไม่ทราบทะเบียน ลักลอบบุกเข้าไปในพื้นที่แหล่งรวมนอนของเหยี่ยวหูดำอพย
.
เมื่อทางชาวบ้านพบเห็นจึงส่งเสียงให้หยุด คนร้ายจึงขับรถมุ่งหน้าหลบหนีไปทางบ้านหนองชะอม จ.ปราจีนบุรี ในขณะเกิดเหตุดังกล่าวมีฝนตกอย่างหนักและชาวบ้านมีเพียงมอเตอร์ไซด์ อีกทั้งไม่สามารถใช้โทรศัพท์แจ้งเหตุให้พี่โก๋ รองประธานสภาฯทราบได้
.
ในขณะนี้ทางกรรมการหมู่บ้านกำลังออกติดตามคนร้ายไปทาง จ.ปราจีนบุรี สำหรับในวันพรุ่งนี้ลุงกับนายก อบต.ท่าเรือ จะเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดฯเวลา 11.00 น. เพื่อหารือเป็นกรณีเร่งด่วนต่อไปครับภาพนี้ลุงถ่ายไว้เมื่อวานนี้(27 ตุลา) เวลา 16.00 น. ช่วงนี้เหยี่ยวอพยพเริ่มคลอดลูกบ้างแล้ว เมื่อปีที่แล้วมีคนบุกเข้ามาขโมยถึง 3 ครั้ง สามารถจับได้ 1 ราย( 2 คน) และมีนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่ง พยายามติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอให้ปล่อยตัวคนร้าย แต่ทาง อบต.ท่าเรือไม่ยินยอมและได้ดำเนินคดีไปแล้วเราช่วยกันดูแลนกล่าเหยื่ออพยพเหล่านี้ร่วมกันเถอะครับ เค้ามาอาศัยแผ่นดินไทยหลบลมหนาวปลายปี ถึงเดือนมีนาเค้าก็จะบินกลับมาตุภูมิต่อไป หยุดทำร้ายหรือลักลอบขโมยลูกเหยี่ยวเถอะครับ...


ทำไมเราต้องรบกวนสัตว์รังแกเค้าด้วย เค้าก็มีหัวใจเช่นกัน ลูกน้อยๆที่เกิดจากอ้อมอกในวันนี้เค้าก็รัก ไม่ต่างจากเราที่รักลูก...เหยี่ยวดำเหล่านี้อาจสูญพันธุ์ได้ สาเหตุก็มาจากการขบวนการลักลอบค้าสัตว์ทั้งสิ้น ถ้าพูดกันแบบบ้านๆ...

" มึงให้เค้ามีชีวิตอยู่ตามประสาสัตว์บ้างได้มั้ยไอ่เหี้ย..!! "

(ขอบคุณภาพๅ+ข้อมูล นายสัตวแพทย์ ดร.ไชยยันต์ เกษรดอกบัว หัวหน้าหน่วยฟื้นฟูนกล่าเหยื่อ)


สภาพความเป็นอยู่ในแหล่งรวมนอนบ้านโคกสำโรง อ.ปากพลี ปัจจุบันนี้....ชาวบ้านเค้ารักของเค้า เราสามารถเข้าไปชื่นชมได้ตลอดเวลา อย่าทำลายลูกหลานเหยี่ยวเหล่านี้เลยครับ


Create Date : 28 ตุลาคม 2557
Last Update : 28 ตุลาคม 2557 23:29:22 น.
Counter : 298 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Likar_nil
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]New Comments