Never let go a chance, you never know if there's another.
Group Blog
 
All Blogs
 

เที่ยวญี่ปุ่น-โตเกียว ภาค 1 : เที่ยวโตเกียว

Day 0: ไปถึงสนามบิน รีบเช็คอินแล้วดิ่งไป duty free ทันทีเพื่อช้อปปิ้ง กว่าจะรู้ตัวว่าลืมแลกเครื่องกับ ais ก็สายไปเสียแล้ว โทรหา call center เผื่อว่าเจ้าหน้าที่จะเอาเข้ามาให้ข้างในได้ แต่ก็ไม่ได้ ถามพนักงานข้างในของร้าน duty free ก็ออกไปเอาให้ไม่ได้ สรุปอดใช้

ออกเดินทางจากสุวรรณภูมิ เที่ยวบิน JL718 10:25pm-06:30am. ใช้เวลาเดินทาง 6 ชั่วโมง 5 นาที เวลาของประเทศญี่ปุ่นเร็วกว่าประมาณสองชั่วโมง ขึ้นเครื่องก็หลับ ๆ ตื่น ๆ ได้ดูหนังเรื่อง The Proposal สนุกดีเป็น Ramantic Comedy แสดงโดย Sandra Bullock ดูไปหลายรอบเลย

Day 1: ไปถึงก็กรอกใบผ่านต.ม. หยิบใบเหลืองด้วย พอผ่านเรียบร้อยก็ไปเอากระเป๋าแล้วก็เดินหาเคาน์เตอร์ของ Keisei จนเจอ แล้วก็ซื้อตั๋วKeisei Express เจ้าหน้าที่บอก 1,400 Yen ก็งง ๆ เพราะในโพยที่เตรียมไปบอก 1,000 Y แต่ก็จ่าย ตอนหลังถึงรู้ว่าเป็น Keisei Skyliner

แล้วก็ไปเดินหาที่ขายตั๋วของ Metro แต่ counter ที่ขายหายากมาก ต้องถามตลอด แถมแผนที่ metro ที่ให้มาเป็นภาษาญีปุ่น ดีว่าตรงแผนที่รถไฟเป็นภาษาอังกฤษ เลยช่วยได้นิดหน่อย หากใครไปให้ขอแผนที่ metro ฉบับภาษาอังกฤษ จะช่วยได้เยอะเลย ซื้อตั๋วแบบ 2-day-pass และ one-day-pass

เสร็จก็เดินตามคนอื่นไปขึ้นรถไฟ เป็นรถไฟที่นั่งแบบรถทัวร์บ้านเรา เบาะปรับเอนได้ แต่กว่าจะรู้ว่าเอนได้ก็เกือบถึง Ueno แล้ว และเพิ่งมารู้ภายหลังว่าที่นั่งมาเนี่ย เรียกว่า Keisei Skyliner หลับตลอดทางจนใกล้ถึงที่หมาย
นั่งฝั่งขวาจะไม่โดนแดด

ไปถึงลง ueno ฝากกระเป๋าไว้ที่ locker ในสถานี ueno ราคา locker ตามขนาด ตั้งแต่ 300-500 Y แล้วเริ่มใช้ 2-day-pass
ไปเที่ยวเซนโซจิ วัดอาซาคุสะก่อนเลย หลังจากนั้นก็เดินเที่ยวตลาดแถววัด
กินข้าวหน้าหมูทอดแบบจ่ายเงินหยอดตู้ แล้วเอาคูปองยื่นให้พนักงานข้างใน

Sensoji, Asakusa


หลังจากนั้นไปเอากระเป๋า เข้าโรงแรม เช็คอิน อาบน้ำแต่งตัว ไปตึก Yod กับ เที่ยวแถว akiba กินข้าวร้าน coco แถว ueno เป็นมื้อเย็น

Day 2: ไปตลาดปลาตอนเช้า กินมื้อเช้าร้าน Sushi แถวนั้น แล้วไปพระราชวัง สะพานแว่นตาแถววังImperial Palace (Opposite site)

ต่อด้วย tokyo tower นึกถึงหนังญี่ปุ่น Alwaysกลับมาแถว ginza ไปกินข้าวห่อไข่ ตามรอยคุณชูชก SkyBox ยืนรอคิวแรกเลย
Omurice, Rengatei

กินเสร็จก็ไป ueno เดินตลาด ame ซื้อร่มป็อกกี้เป็นของฝาก ตามลายแทงคุณว่านน้ำ ตรงข้ามร้าน os drug

แวะร้าน Mutsushida เป็นระยะ ซื้อ Muhi S ให้ลูก ผ้าพันขา และเครื่องสำอางค์ของฝาก เดินตึกม่วง takeya

Day 3: kamakura/yokohama นั่ง JR ไปลง kamakura ออกจาก JR ขวามือเป็น tourist information ขอแผ่นพับและสอบถามข้อมูลไปวัด
เดินจากสถานีตามแผนที่แผ่นพับที่ได้มา วัดสวยมาก
เสร็จก็ต่อวัด Ken เดินขึ้นเขาเหนื่อยมาก พอพ้นโค้งเห็นวัดแล้วหายเหนื่อยเลย สวยจริง ๆ
การเข้าวัดในญี่ปุ่นมีบ่อล้างก่อนเข้า ล้างมือซ้าย ตามด้วยขวา และบ้วนปาก
มีต้นไม้ที่รัชกาลที่เจ็ดและสมเด็จพระบรมโอรสสาธิราชมาปลูกไว้ด้วย
หน้าวัด ken มีป้ายรถเมล์ ขากลับขึ้นรถเมล์ลงสถานี JR kamakura
แล้วต่ออีกสายไปวัดพระใหญ่ Daibutsu เสร็จก็นั่งรถเมล์กลับมาที่สถานี JR kamakura เหมือนเดิม
นั่ง JR ไป yokohama แล้วต่อ seaside line ไป outlet ริมทะเล บรรยากาศดีมาก แต่หมดแรงแล้ว เลยได้แต่นั่งเล่นริมทะเล ดูเรือ ดูนก
แล้วก็นั่ง JR ไป yokohama นั่งรอเพื่อน ๆ แถวสถานีระหว่างที่เพื่อน ๆ เข้า china town เสร็จแล้วขึ้น JR กลับโรงแรม

Day 4: Disneysea
นั่ง JR ไปลงสถานีโตเกียว แล้วต่อรถไฟเจอาร์สายเคอิโยไปลงที่สถานีเจอาร์ ไมฮาม่า ลงสถานี JR Maihama Station (South Exit) ถึง Maihama Station จะไป Disneysea ต้องนั่งรถไฟสาย Disney Resort Line : ซื้อตั๋วที่ตู้ขาบบัตร ราคา 250 Yen รถไฟออกทุกๆ 4 นาที วิ่งวนไม่หยุด วนไปมาระหว่าง Resort Gateway station ----Disneyland --Hotel ---Disneysea

ค่าเข้าชม 5,800 Y เปิด 9:00-22:00 น. ไปถึงก็ไปต่อคิว Tower of Terror ประมาณชั่วโมงกว่า ๆ เดินเล่น กินข้าวในนั้น กินอาหารชุดใหญ่ประมาณ 1,200 เยน เสร็จไปต่อ Indiana Jones สนุกดี ตามด้วย under the sea หมดแรงแล้ว อยากช้อปแต่ของแพงและยังไม่ถูกใจเท่าไหร่ สรุปไม่ได้ซื้ออะไร ขากลับนั่งรถ disney resort line แต่ลงผิดป้าย ออกไปเรียบร้อยแล้ว แจ้งนายสถานีเค้าก็จดชื่อ ให้กลับเข้าไปและให้แจ้งชื่อตอนออกที่สถานีปลายทางโดยเราไม่ต้องจ่ายเพิ่มอะไรอีก ประทับใจมาก

Day 5: Shopping ตั้งใจจะซื้อของให้ลูกที่ Akachan Honpo ตามลิงค์คุณป้าพนอจัน ก็นั่ง JR ไปลง สถานี Kinchijo ออก South exit เดินออกมา ห้าง KiT อยู่ซ้ายมือเลย ขึ้นไปชั้น 5 ซื้อของลูกส่วนใหญ่ ของกิน ของใช้ ไปดู carseat ลูก แต่กลัวหอบไม่ไหว เลยบอกพนักงานว่าขอดูกล่องใส่ก่อนได้ไหม ยังไม่ซื้อนะ เค้าก็ไปยกออกมาให้ดู พอไหว เลยซื้อแล้วฝากไว้ที่ร้าน

เดินขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้น 7 ร้านร้อยเยน ใหญ่มาก ทั้งชั้นเลย เดินไม่หมด ช้อปของกินเป็นส่วนใหญ่ แล้วก็แบกของทั้งหมดขึ้น JR กลับโรงแรมเลย เตรียมแพ็คของเพื่อใช้บริการส่งของไปสนามบิน ปรากฎว่าไม่ได้ส่งเพราะโทรไปตอนเช้าพนักงานไม่พูดภาษาอังกฤษด้วย

Day 6: Nikko, World Heritage
ตีห้าครึ่งออกเดินทางไปสถานี Ueno ต่อ Asakusa ขึ้น Tobu line รอบ 6 โมงกว่าไป Nikko นั่งรถไฟประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ไปถึงหา tourist information รอรถบัสสาย 2 C และซื้อเบนโตะนั่งกินตรงสถานี

ขึ้นรถบัสไปป้ายสุดท้าย หวังเดินย้อนสวนชาวบ้านลงมา ปรากฎเข้าไม่ได้ เจ้าหน้าที่บอกว่าต้องแลกบัตรก่อน ก็ต้องลงไปข้างล่างป้ายแรกเพื่อแลกบัตรแล้วกลับมา ดูไป 4 ศาล/วัด เสร็จก็นั่งรถกลับมาสถานีรถไฟ กินข้าวกลางวันแถวนั้น แล้วขึ้นรถไฟรอบบ่ายสองกลับมา Asakusa ถึงประมาณ 4:30 น.

ต่อรถไป Ueno แล้วก็ไปเคาน์เตอร์ Kesei เพื่อจองตั๋วล่วงหน้ากลับพรุ่งนี้เช้า เจ้าหน้าที่ไม่ให้ซื้อแบบ keisei limited express ล่วงหน้า แต่ keisei skyliner สามารถซื้อล่วงหน้าได้ ราคา limited express = 1,000Yen ส่วน skyliner = 1,920Yen เลยตัดสินใจไม่ซื้อ เจ้าหน้าที่บอกว่าเคาน์เตอร์เปิด 6 โมงเช้า ก็เลย ok ค่อยมาซื้อพรุ่งนี้ตอนกลับเลยละกัน

แวะไปช้อปร้าน Muji ในสถานี JR Tokyo หาไม่เจอ ถามเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ให้แผนที่ของสถานี Tokyo มาให้ สุดท้ายเจอจนได้ เป็นร้านเล็ก ๆ ดูในเวป สาขา Tokyo Midtown จะเป็นสาขาใหญ่

Day 7 Checked out ประมาณหกโมง นั่งรถไฟไปลง Ueno แล้วต่อ Keisei Limited Express เข้า Narita Airport Terminal 2 ไปถึงเดินหาป้าย domestic แต่ไม่เหมือนในรูปที่เตรียมไป ก็ตัดสินใจตามป้าย domestic แล้วขึ้นลิฟท์ขวามือไปชั้น 3 โผล่ไปเดินไม่กี่ก้าวก็ถึง ช่อง P สำหรับ Check in โหลดกระเป๋าเรียบร้อย ก็แวะช้อปต่อ แล้วก็ต่อแถวผ่าน ตม เข้าไปข้างใน

ช้อปต่ออีกหน่อย จนใกล้ขึ้นเครื่อง 10:30 เครื่องออกถึงสุวรรณภูมิ 3:30pm บนเครื่องดูหนังเรื่อง The Proposal เหมือนเดิม อาหารเป็นข้าวแกงกะหรี่ ใกล้ถึงก็แจกไอติม รสแปลก ๆ ไม่รู้เหมือนกันว่ารสอะไร

พอผ่าน ตม เมืองไทย เจ้าหน้าที่เห็นกล่อง carseat ลูกก็เดินเข้ามาหาทันที ถามว่าอะไร ก็ตอบว่า carseat ของลูก โดนเอากระเป๋าเข้าผ่านเครื่องตรวจ เสร็จเจ้าหน้าที่ก็เดินมาถามว่าในกระเป๋ามีอะไร ก็บอกขนมลูกเป็นส่วนใหญ่ เจ้าหน้าที่ถามต่อว่าเห็นเหมือนร่ม ก็เลยตอบว่าซื้อร่มกลับมาเป็นของฝากเพื่อน ก็ปล่อยผ่านไป

สรุปแล้ว Trip นี้ประทับใจมากกับประเทศนี้ ติดใจจนอยากกลับไปอีก เพราะรู้สึกยังเที่ยวไม่หมดเลย และอยากพาลูกไปด้วย ผู้คนก็ให้ความช่วยเหลือดี เวลาถามทาง ซื้อของไม่ต้องต่อราคา ไม่กลัวโกง สบายใจดี

***พักก่อนนะ***
 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2552 22:11:39 น.
Counter : Pageviews.  

เที่ยวญี่ปุ่น-โตเกียว ภาค 1 : เตรียมตัว เตรียมพร้อม

อยากไปเที่ยว คิดไว้หลายที่ สุดท้ายไปลงที่ญี่ปุ่น ตอนที่ตัดสินใจว่าจะไป เลือกก่อนว่าจะไปทัวร์หรือ backpack เอง ศึกษาทัวร์หลายเจ้า ค่าใช้จ่ายทัวร์สี่วันพอ ๆ กับไปเองหนึ่งอาทิตย์ เลยตัดสินใจไปเอง หาข้อมูลจากห้องบลูล้วน ๆ เมื่อตัดสินใจได้แล้วก็เริ่มปฎิบัติการเพื่องานนี้

1. หาข้อมูลญี่ปุ่นทั้งหมดใน blueplanet ขอบคุณ คุณ NumAromDee คุณ Skybox คุณโต้คลื่น คุณ IKITAI คุณติวเตอร์ตู่ และอีกหลายท่านมาก ๆ จำได้ไม่หมด

2. ติดต่อ agent ซื้อตั๋วเครื่องบิน โทรไป tv.air ที่สีลม ได้ราคามา 18,450THB สายการบิน JAL ติดต่อทางโทรศัพท์และ e-mail ตลอด วันรับตั๋วมี messenger มาส่งให้ที่ทำงานและจ่ายเป็นเงินสดไป เพราะจ่ายบัตรมี charge เพิ่ม

3. ส่งจดหมายลางานกับหัวหน้าและขอใบรับรองการเป็นพนักงานเพื่อใช้ในการขอวีซ่า

4. เตรียมเอกสารเพื่อขอวีซ่าญี่ปุ่น เอกสารที่ใช้
- ใบขอวีซ่า สามารถ download หรือกรอกที่สถานทูตได้ ส่วนตัวใช้วิธีกรอกที่สถานทูตตอนไปยื่นขอวีซ่าเลย ข้อไหนตอบไม่ได้หรือไม่แน่ใจการใช้คำศัพท์ ดูตัวอย่างแบบคำร้องได้ตรงโต๊ะที่เขียนคำร้องเลย
- จดหมายรับรองการเป็นพนักงานออกโดยบริษัทที่เราทำงานอยู่ ในนั้นระบุวันเริ่มทำงานและรายได้
- ทะเบียนบ้านพร้อมสำเนา
- สมุดบัญชีเงินเดือน พร้อมสำเนาย้อนหลังทุกหน้า
- รูปถ่าย 2 นิ้ว แปะในใบคำร้องเลย วิธีการดูตัวอย่างได้ที่โต๊ะเขียนใบคำร้อง
- พาสปอร์ตเล่มจริง

วันที่ไปยื่นคำร้องขอวีซ่า ไปวันพุธแปดโมงครึ่ง รอชั่วโมงนึงได้ ก็ยื่นเอกสารให้เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จะตรวจเอกสารและคืนฉบับจริงมาทั้งหมด พร้อมใบนัดรับพาสปอร์ต ได้นัดรับวันศุกร์ช่วงบ่าย

วันที่ไปรับไปถึงบ่ายโมงครึ่ง รอประมาณชั่วโมงนึง ก็ยื่นใบนัดรับพร้อมเงิน 1,000 บาท ได้รับวีซ่า 90 วัน single entry เรียบร้อย

5. แลกเงินเยน งบประมาณ (บาท) ไม่รวมค่าช้อปที่ตั้งไว้สำหรับการเดินทางครั้งนี้
- ค่าตั๋วเครื่องบิน 20,000
- ค่าที่พักหกคืน 10,000
- ค่าอาหารทั้งอาทิตย์ 10,000
- ค่าเดินทาง Metro, JR, Bus, ค่าเข้าชมวัดและสถานที่ต่าง ๆ 10,000
เอาเข้าจริงใช้ไม่หมด เหลือกลับมาด้วย สรุปใช้ไปจริง ๆ ประมาณสี่หมื่นกว่าบาท

6. จองที่พัก พักที่ Hotel Maruchu Classico ชั้นผู้หญิงล้วน ห้องเดี่ยว = 19,200 Yen

7. ไปอาคาร รามาแลนด์ เป็นสำนักงานการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ตึกติดกับโรงแรมแพนแปซิฟิค ถ.พระรามสี่ ตรงข้ามโรงพยาบาลจุฬา ขอเอกสารท่องเที่ยวของญี่ปุ่น ต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่เพราะแผ่นพับต่าง ๆ ที่แจก จะมีไม่ครบ และเจ้าหน้าที่จะไปหยิบจากในห้องมาให้

8. ทำ itinerary คร่าว ๆ ว่าจะไปที่ไหนบ้าง ปรึกษาเพื่อน ๆ ในห้องบลูฯ ขอบคุณ คุณ SkyBox, คุณ Ssachiy, คุณ umeboshi ที่ช่วยเหลือให้ข้อมูลการวางแผน จุดประสงค์การไปครั้งนี้ตั้งใจนอนที่เดียว ไม่เปลี่ยนโรงแรม แล้วใช้วิธีเที่ยวในโตเกียวและเมืองรอบ ๆ

แผนที่ทำไว้
Day 0: ออกเดินทางจาก BKK เที่ยวบินดึก
Day 1: ถึงประมาณเจ็ดโมงเช้า นั่งรถเข้า Ueno เที่ยวเซนโซจิหรือวัดอาซาคุสะ แล้วเข้าโรงแรม เช็คอิน แล้วไปเที่ยวแถว asakusa, harakuju, shinjuku, shibuya, akiba, ตลาด ame, ueno
Day 2: ตลาดปลา, Imperial palace, tokyo tower, odaiba
Day 3: Nikko
Day 4:shopping ของลูกแถว ikebukuro, kinchijo แล้ว pack ของส่งบริษัทแมวคาบลูก
Day 5:Disneysea
Day 6:Kamakura+Yokohama
Day 7: กลับ BKK

ตั้งใจว่าแผนนี้สามารถสลับไปมาได้ เพราะเป็นการเที่ยววันต่อวัน

9. ติดต่อบริษัทมือถือ เตรียมไปใช้ เพราะมือถือที่ญี่ปุ่นใช้ระบบ 3g ต้องเปลี่ยนเครื่องที่สุวรรณภูมิในวันที่เดินทางก่อนเช็คอินเข้าไปข้างใน Rate ดังนี้
DTAC - IR rate@10/2009 ภายในญี่ปุ่น 25.24 บาท/นาที, โทรกลับไทย 77.67บาท/นาที, รับสาย 23.75บาท/นาที, sms 12บาท/sms, gprs 0.40บาท/KB-minimum charge 10KB

AIS - IR rate@10/2009 ภายในญี่ปุ่น 26 บาท/นาที, โทรกลับไทย 78บาท/นาที, รับสาย 22บาท/นาที, sms 12บาท/sms, โทรไปประเทศอื่น 82 บาท/นาที

อุตส่าห์เตรียมข้อมูลเสียดิบดี วันจริงดันลืมแลกเครื่องที่สุวรรณภูมิ กว่าจะรู้ตัวก็เข้าไปข้างในแล้ว โทรหาเจ้าหน้าที่เผื่อเค้าจะเอาเข้ามาให้ข้างในได้ ก็ไม่ได้ พนักงานข้างในก็ไปเอามาให้ไม่ได้ สรุปมือถือไม่ได้ใช้ตลอดการเดินทาง :-(

 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2552 21:53:46 น.
Counter : Pageviews.  

รวมลิงค์ JAPAN

Notes รวมลิงค์สำหรับไปญี่ปุ่น
1. Tokyo ของกิน รวมกระทู้ชูชก By SkyBox
- ชูชกตอนที่ 1
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/08/E8222139/E8222139.html

- ตอนที่ 2
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/08/E8249112/E8249112.html

- ตอนที่ 3
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/09/E8275945/E8275945.html

- ตอนที่ 4
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/09/E8302291/E8302291.html

- ตอนที่ 5
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/09/E8328843/E8328843.html

- ร้านเทนด้ง SkyBox walk ^_^ ชูชกบุก Minami-Senju
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2010/08/E9597095/E9597095.html

- Tokyo local market [Review] ญี่ปุ่น ตลาดท้องถิ่นแถว Minowa
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2010/11/E9897945/E9897945.html

2. มือใหม่เที่ยวญี่ปุ่น

- การกรอกใบต.ม. ญี่ปุ่น By SkyBox
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2008/09/E6949480/E6949480.html

- วันหยุดญี่ปุ่น By SkyBox
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2008/09/E6988177/E6988177.html

- ^@^ คิดว่าจะมีสาระซ่ะคดี ชุด เพราะรักถึงอยากเข้าใจ... รถไฟญี่ปุ่น ตอน ขอหากินแถวสนามบินนาริตะนี่ล่ะ ^@^ By NumAromDee
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2008/09/E7027040/E7027040.html

- ^@^ กระทู้แบ่งปันข้อมูล สำหรับมือใหม่ที่อยากไปญี่ปุ่นด้วยตัวเองครับ ^@^ By NumAromDee
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/02/E7556048/E7556048.html

- ^@^ ปันกันอีกรอบ.. รวบรวมข้อมูลสำหรับทุกท่านที่กำัลังวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ภาค 2 ครับ ^@^ By NumAromDee
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/05/E7899900/E7899900.html

- แนะนำรถไฟจากสนามบินนาริตะ เข้าเมืองโตเกียว (แถมรถบัส) By NumAromDee
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2008/09/E7027040/E7027040.html

- ^@^ รวมเด็ดสะเก็ดรถไฟญี่ปุ่น ภาค 2 ชวนนั่งรถไฟชมฟูจิซัง และสารพัดตั๋วรถไฟไฮเทคครับ ^@^{แตกประเด็นจาก E8297705} By NumAromDee
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/09/E8320326/E8320326.html

- เล่าเรื่องรถไฟในโตเกียว ตอนที่ 1: รถไฟ JR กับ Tokyo Metro By NumAromDee
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2008/09/E7049329/E7049329.html

- เล่าเรื่องรถไฟในโตเกียว ตอนที่ 2: Toei Subway กับ รถไฟริมน้ำ By NumAromDee
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2008/10/E7052803/E7052803.html

- แนะนำสารพัดตั๋วรถไฟ By NumAromDee
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2008/10/E7073951/E7073951.html

- รีวิวชินคันเซนตอนที่ 1: แนะนำ 000 จนถึง 800 Series By NumAromDee
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2008/10/E7101392/E7101392.html

- รีวิวชินคันเซน ตอนที่ 2: E Series และ ชินคันเซนในอนาคต By NumAromDee
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2008/10/E7121635/E7121635.html

- ตอบปัญหาเรื่องการใช้รถไฟญี่ปุ่น ตอนที่ 1 By NumAromDee
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2008/11/E7182969/E7182969.html

- ตอบปัญหาเรื่องการใช้รถไฟญี่ปุ่น ตอนที่ 2 By NumAromDee
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2008/11/E7204227/E7204227.html

- ชวนไปดูรถดีเซลราง ที่ยังมีใช้งานอยู่ในญี่ปุ่น By NumAromDee
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E7688273/E7688273.html

- เจ้าหนูยืนฉี่ Shoban Kozo ที่สถานี Hamamatsucho By NumAromDee
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/07/E8086039/E8086039.html

- โปสเตอร์รณรงค์กวน ๆ ของ Tokyo Metro ประจำปี 2008-2009 By NumAromDee
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E8112430/E8112430.html


3. การท่องเที่ยวญี่ปุ่นและสถานทูตไทยในญี่ปุ่น
- Japan Guide
http://www.japan-guide.com/

- Japan National Tourism Organization
http://www.yokosojapan.org/index.htm

- Tokyo Tourism by Metro Line
http://www.tourism.metro.tokyo.jp/english/tourists/spot/area_intro/index.html

- สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงโตเกียว (Royal Thai Embassy, Tokyo, Japan)
http://www.thaiembassy.jp/rte3/

4. ที่พักในโตเกียว
- Hotel Maruchu Classico สถานี Minami Senju แนะนำโดยคุณ IKITAI
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/08/E8238203/E8238203.html

- Web site ของโรงแรม
http://www.hotelmaruchu.com/classico/pc-e/plan.html

- รวมที่พักจาก Rakuten
http://travel.rakuten.co.jp/group/tiku_en/02japantokyo.html

- รีวิว sutton ueno ของคุณ pk12th
http://www.hflight.net/forum/m-1205511027/5. Shopping ของเด็กเล็ก

- Akachan Honpo ห้าง KiT By ป้าพนอจัน
http://topicstock.pantip.com/family/topicstock/2007/10/N5928968/N5928968.html

- Rakuten Carseat
http://item.rakuten.co.jp/netbaby/10000734/


6. Shopping ของผู้ใหญ่
- ร่มป็อกกี้
ร้านตรงข้าม OS Drug ตลาด Ame By ว่านน้ำ

- ร้าน 100 Yen
ที่เดียวกับห้าง KiT อยู่ชั้น 7 ใหญ่มาก ทั้งชั้นเลย


7. Kansai Information
7.1 Kyoto
- พาเพื่อนไปลุยญี่ปุ่น ประเทศที่เที่ยวกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ตอน 3 เมืองเก่าเกียวโต{แตกประเด็นจาก E9087434}
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9089059/E9089059.html
- Kyoto เรียวกัง
เกียวโตพักเรียวคังแบบญี่ปุ่น คือ Matsubaya Inn ราคา ตกคนละประมาณ 6000 เยนต่อคืน
- [In My Perspective #12] : Japan The Dream Destination (V) - Sayonara Tokyo, Konnichiwa Kyoto…
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9492916/E9492916.html
- Kyoto Hotel
Kyoto พักที่ APA Villa Hotel จองจาก rakuten ได้เรทคืนละ 8,000 เยน

7.2 Kansai accomodation
- Japan รีวิวที่พักโอซาก้า/ทาคายาม่า/โตเกียว ค่ะ
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9911634/E9911634.html
(Hotel Chuo Selene 6,000 Yen/niight/2 people)

- Hotel Chuo Oasis by Skybox 6,000 Yen/night for 2 people
Osaka : Shin - Imamiya Accommodation < update version 2009 >
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2010/01/E8736739/E8736739.html


8. Ghibli Museum (Tokyo)
- เดินไปกลิ้งกลับ...2 ปีที่รอคอยในที่สุดก็ได้ไป (สักที) ..ภาค 0.1 Ghibli shop จะหลอกหลอนกันไปถึงไหน
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9219738/E9219738.html
- [In My Perspective #12] : Japan The Dream Destination (II) - ชมซากุระที่อูเอโนะ ตามหาเจ้าฮะจิ เยือนถิ่นโตโตะโระ
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9238440/E9238440.html
- ตั๋วรถชิงกันเซนจาก tokyo > osaka ประมาณห้าพันบาทกว่าๆ ครับ หรือไม่ก็ใช้รถบัสจาก tokyo > osaka ทั้งวิ่งกลางวันหรือกลางคืนก็ได้ครับ 3,000 Yen

- SkyBox Walk – Ghibli shop @ Umeda , OSAKA
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2010/02/E8893563/E8893563.html

- Tokyo SkyBox walk ^_^ OFUNA
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2010/07/E9496781/E9496781.html
- Tokyo SkyBox walk – Japan summer 2010 @ Fabric Town
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2010/07/E9464664/E9464664.html
- Tokyo SkyBox walk ^_^ ชูชกบุก Kita-Kamakura
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2010/08/E9548862/E9548862.html
- Tokyo SkyBox walk ^_^ ชูชกบุก Minami-Senju
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2010/08/E9597095/E9597095.html
- Kyoto ^_^ SkyBox walk ^_^ Red Kyoto ^_^
http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/10/E8476258/E8476258.html

- JR pass นั่ง shinkansen จาก Osaka มาลงที่ Mishima แล้วนั่งรถไฟต่อไป Gotemba เพื่อแวะช๊อปปิ้งที่ premium outlet

ร้านกล้องมือสอง
1. Tokyo
http://board.trekkingthai.com/board/show.php?forum_id=2&topic_no=102870&topic_id=103960
2. Osaka
http://board.trekkingthai.com/board/show.php?forum_id=2&topic_no=79686&topic_id=80350

ตลาดนัด
1. Tokyo Kinchijo
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E8795200/E8795200.html
2. Tokyo Yurakucho
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9963678/E9963678.html

ที่พักโตเกียว
1. [๏ Stila พาไปพัก ๏] Hotel Horidome Villa - Tokyo, Japan
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10043959/E10043959.html
2. เดินไปกลิ้งกลับ…Tokyo in December..No Plan is Good Plan (หรอ???)..ทู้เที่ยวไม่มีแผนไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง -_-"
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10043453/E10043453.html

Fuji-Hakone-Kawa
day 1 : shinjuku ก่อน 2ทุ่มครึ่ง ซื้อ fujihakone
day 2 : ออกแต่เช้าไปฮาโกเน่ รถไฟเที่ยวแรก 7 โมงเช้า ถึง hakoneYumoto 8.39
นั่งรถบัสไป ทะเลสาบอาชิ นั่งเรือโจรสลัด
ขึ้นกระเช้าไปกินไข่ดำ ลงมานั่งรถบัสไป Gotemba outlet
จาก gotemba นั่งไป Kawaguchiko พัก Kawaguchiko station inn
นอนแช่ onsen ดูภูเขาไฟฟูจิ

Day 3 : ตื่นเช้า ซื้อบัตร "R" coupon+Retro Bus+กระเช้า+ล่องทะเลสาบ
เที่ยวบริเวณทะเลสาบ บ่ายแก่ๆกลับโตเกียว เที่ยวที่ Odaiba พักโตเกียว
 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 31 ธันวาคม 2553 16:43:22 น.
Counter : Pageviews.  

Ganit
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Ganit's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.