คีย์ เวสต์ กอล์ฟ คอร์ส (ฟลอริด้า)
กำลังปล้ำกับ เคนนาดี้ สเปซ แต่เครื่องเจ้ง...ลงภาพอยู่นานสองนาน หายหมดเลย เลยขอเบรคอารมณ์มาฝั่งนี้ก่อนก็แล้วกัน...  

สนามกอล์ฟที่นี่ แวะพอเป็นความทรงจำดีๆค่ะ  เพราะว่าคุณภาพสนามไม่ค่อยตรึงใจๆ บริการไม่ประทับจิต อาจเป็นวันนั้นไม่มีคน เค้าเลยประมาณว่า พวกคุณตามสบายก็แล้วกัน  ราคาแพงกว่าสนามทั่วไป(ก็ยังถูกกว่ายุโรปอ่ะนะ)  แต่ก็นะ เราไปเที่ยว ก็อยากมีความทรงจำดีๆ กับที่นั้นๆ ก็ไม่รู้จะมีโอกาสได้กลับไปอีกหรือเปล่า

เค้าคือเจ้าถิ่นแห่งฟลอริด้าค่ะ มีทุกที่ มีทุกแห่ง ไม่ว่าจะไปใหน

นี่ก็ขาโจ๋ค่ะ... มาเป็นแก๊งค์... ไม่ยอมให้ขึ้นที ซะด้วยเสน่ห์ของสนามที่มี (แทบไม่ค่อยมี แม้สนามจะไม่แย่เท่าไหร่) แต่ก็ควรแวะดูค่ะ เพราะคีย์เวสต์ จุดเด่นไม่ใช่การมาตีกอล์ฟอยุ่แล้ว


แล้วค่อยรีวิวอีกค่ะ ว่าทำใมคีย์เวสต์ถึงเป็นแหล่ง ที่ใครๆ ก็อยากมาถึง ถ้าไปฟลอริด้าCreate Date : 07 มีนาคม 2560
Last Update : 14 มีนาคม 2560 23:54:25 น.
Counter : 470 Pageviews.
3 comment
(โหวต blog นี้) 
มีทุกยี่ห้อ ในถุงกอล์ฟ ถุงนี้เพจนี้ ขออวดล้วนๆ  กับถุงกอล์ฟของข้าน้อย มีเกือบทุกยี่ห้อค่ะ

(โดยปกติ คนเล่นกอล์ฟจะมีเซ็ตกอล์ฟที่เป็นรุ่นเดียวกันและ ยี่ห้อเดียวกันในหนึ่งเซ็ต ไม่งั้นมันก็จะดูแปลกๆ)

ของป้าลีเนี่ย แต่ละอันมันได้มาไม่พร้อมกันค่ะ มันก็เลยเลือกเอาเฉพาะที่ป้าลีชอบ
ไดร์เวอร์ตัวนี้พึ่งได้มาใหม่ เป็นตัวที่สาม หลังจากที่เลือกอยู่นานเกือบสองปี ก็ได้ตัดสินใจเลือกตัวนี้ เพราะว่ามันตีง่าย  (ตียังไงก็โดน สร้างความเสียหายน้อยมาก  ก่อนหน้านี้ใช้ อาร์บีซี ของเทรเลอเมท)

ไม้ 3 หรือ ทรีวูด นี้ ก็ยังเป็น อาร์บีซีค่ะ มันตีง่ายมาก และไปไกลมากพอๆกับไดร์เวอร์เลย คิดว่าเหมาะมือกับป้าลีค่ะ ตัวอื่นลองแล้วแต่ไม่เกิด สวิงแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน อันนี้ไม่รู้เกี่ยวกันมั๊ย ป้าลีตีไม้ของผู้หญิงไม่ได้ เนื่องจากตัวใหญ่ แรงสวิงออกแนวแฮมเมอร์ คือสวิงทุบเอาๆ เหมือนตอกตะปู  ประมาณตีเหมือนเบสบอลน่ะค่ะ ทำให้ ทรีวูดตัวนี้ วิ่งไกลได้170 - 180 เมตร หรือ ถ้าคิดเป็นหลาบ้านเราก็ เกิน 190 หลา น่ะค่ะ (ไดร์เวอร์ ระยะได้ สองร้อยหลาขึ้นไป ถ้าเป็นเมตรคือ ลูกกลางอากาศได้ ระดับ 170 เมตรน่ะค่ะ ตีได้ค่อนข้างดีว่างั้นสำหรับ ไม้ 3  แต่พัตไม่ลงค่ะ  ปัญหาตั้งกะปีแรกยั้น ปีที่สาม ก็ยังพัตไม่ลง ขนาดขึ้นกรีนแล้ว โอกาสทำเบอดี้หลายครั้งมากๆทุกรอบที่เล่นแหละเพราะป้าลีตีไกล  แต่พอเข้าพัต ไม่จบที่สองค่ะ ไปจบสาม สี่ พัต เซ็งสิ จาก เบอดี้ ไป โบกี้  )

ส่วนไฮบริดจ์ ของวิลสัน มันเก่ามากและเป็นของผู้ชายก้านแข็ง ซื้อมือสองมาค่ะ 15 ยูโร ตั้งกะปีแรกที่เล่น  ป้าลีไปแข่งมาแล้วชนะได้ไฮบริจ มาหลายอันค่ะ สำหรับผู้หญิง แต่ป้าลีถูกใจอันนี้สุดแล้ว เพราะมันตีง่าย (เหตุผลเดิม คือตีง่าย แล้วเสียหายน้อย)

ไอรอนเซ็ตนี้ของ ครีพแล่น  ใช้ง่ายสำหรับป้าลีเช่นกัน เป็นของผู้ชาย (ของผู้ชายทั้งเซ็ตค่ะ)

มีไฮบริจ์ของโคบ้าที่ป้าลีไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่นัก คือมันตียาก เสียหายมาก แต่ถ้าตีดีๆ มันไปไกลมาก เหมาะสำหรับคนที่เล่นเก่งแล้วหรือคนที่สวิงนิ่งแล้ว มากกว่า

ชิพ 60 องศาของ ไทเต้อลิส  ตัวนี้สร้างปรากฏการณ์ มาเป็นระยะ เล่นเอาเกิดและดับในแต่ละวัน ฮาาาา เอาไว้เล่าประสบการณ์อันโหดร้ายเจ็บปวดเหล่านี้ กันอีกทีค่ะ


ส่วนพัตเตอร์ ยังเป็นขวัญใจอยู่ค่ะ ไม่อยากเปลี่ยน ลองมาหลายอันแต่ไม่ปลื้มเลยเก็บของเก่านี่แหละ

ส่วนตัวอื่นก็ปลื้มค่ะ แต่มันก็อาจจะดูแปลกตาบ้างก็ตรงที่มันมีหลากหลายยี่ห้อนี่แหละค่ะCreate Date : 16 เมษายน 2559
Last Update : 16 เมษายน 2559 19:31:22 น.
Counter : 431 Pageviews.

0 comment
เล่าสู่กันฟังเรื่อง สนามสเก็ต (ฟินแลนด์)
ป้าลีเล่นอยู่ไม่กี่สนามหรอกนะคะ (บังอาจใช้คำว่า สนามในฟินแลนด์ นะยัยป้า)

คือประมาณ สี่จังหวัดโซนใกล้บ้าน แถวเฮลซิงกินี่แหละค่ะ
ที่โปรดปรานมากๆ เลยคือของ   Nurmijärvi โห บ้านนอกเชียว ใครจะไปยัยป้า... อ่ะนะ คือที่โปรดเพราะว่ามันใหม่ กว้าง และเค้าจัดการสนามได้ดีเป็นปลื้ม
เพราะว่า คุณมือใหม่ๆกับสเก็ตนะคะ คุณต้องรู้ว่า ถ้าสนามมันผ่านตี.... ชาวบ้านมามากเหมือนดั่งสมรภูมิรบ ขอให้รู้ไว้เลยว่า คุณตี...ใหม่ จะล้มเอาล้มเอา เพราะว่า ที่พื้นมันเป็นร่องที่นักรบทั้งหลายเค้ามาฝากรอยเท้าเอาไว้น่ะค่ะ

แล้วพอคุณไปสะดุดร่องมันก็จะล้มง่าย และเล่นยาก ทำให้หลายคนท้อ เพราะไอ้สเก็ตบ้าเนี่ย ถ้าได้ล้มนะ มันเจ็บมาก เพราะมันแข็ง มันไม่เหมือนสกีนะเออ ที่ล้มบนหิมะ


มนุษย์อวกาศน้อยค่ะ คนไม่มีเลยเพราะวันนี้ มัน -27 และรอยที่เห็นมันก็เป็นรอยแต่มันถูกปรับผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว ก็แปลว่า ถ้าเอามือลูบมันจะไม่รู้สึกถึงรอยขีดข่วน

ส่วนสนามของ  Klaukkala (ใกล้บ้าน) ไม่โปรดค่ะ อย่าไปเลย
แต่ถ้าไป ฮอลล์ของ เกล้า กะล่ะ เริ่ดมากค่ะ กว้างและบรรยากาศเค้าใหม่ สะอาด (ทุกวันอาทิตย์เล่นฟรีค่ะ)

ส่วนฮอลล์ของ  Myyrmäki มีสองฮอลล์ค่ะ ใหญ่มากเช่นกัน ทุกวันเสาร์เล่นฟรีค่ะ

การเล่นในฮอลล์มันดีอย่างคือ พื้นถูกปรับอยู่เรื่อยๆ และเล่นในฮอลล์มันไม่หนาว

ส่วนพื้นข้างนอก มันจะหนาวมากหนาวน้อยขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และเล่นฟรีเกือบทุกที่ (ยกเว้น ที่เฮลซิงกิตรงสถานีรถไฟ กับตรงถนน Helsinginkatu ที่ต้องเสียค่าเข้า จำไม่ผิด จะห้ายูโรค่ะ ถ้าไม่มีรองเท้าก็ไปเช่าได้เช่นกัน สิบยูโรคิดว่านะ ป้าชักลืมๆ)

และสนามตามโรงเรียนเด็ก จะมีอยู่ทั่วไปนะคะ เค้าจะไม่ค่อยปรับสนามหรอก นานๆ ที ทำให้เล่นยาก ถ้ามีรถวิ่งหาเล่นที่มันเล่นง่ายๆ แถวๆบ้านนั่นล่ะค่ะ

ส่วนอีกที่และไม่แนะนำเลยคือ  Martinlaakso  สนามไม่ค่อยปรับเลย ยกเว้นตรงโซนที่เค้าใช้ตีไฮซ์ฮ็อกกี้ที่อยุ่ในคอกน่ะค่ะ  ตรงสนามเปิด สภาพสนามฮ่วย คำเดียวสั้นๆ  แต่ถ้าใกล้บ้านและต้องการแค่ฝึกซ้อมก็จัดไปค่ะ อย่าได้สน

(ฮ่วยยังไง ก็คือไม่ปรับสนาม ถ้าวันใหนมีหิมะตก ต่อให้เล็กน้อยก็เล่นยาก เพราะว่าพื้นผิวมันจะสะดุดไม่ลื่นทำให้ล้มง่าย แต่ถ้าโปรฯ แล้วก็อย่าได้สน จัดไป)


นี่คือสนาม Martinlaakso  ที่เห็นเนี่ยเรียกว่า สภาพดีค่ะ แต่ดูใกล้ๆ รอยสนามรบชัดเจนมาก ป้าลีไม่โปรดเลยสนามนี้ คนเล่นก็เยอะเพราะโซนนี้คนอยู่เยอะมาก เค้าปรับแค่วันละครั้งหรือเปล่าก็ไม่รู้ ไปทีไรสภาพแบบนี้ทุกครั้งเลยค่ะ...

Create Date : 25 มกราคม 2559
Last Update : 25 มกราคม 2559 1:27:13 น.
Counter : 65 Pageviews.

0 comment
เรื่องการลับรองเท้าสเก็ต (ฟินแลนด์)

อันนี้รองเท้าไฮซ์ฮ็อกกี้ของป้าลีเองค่ะ เป็นของเด็กผู้ชายแต่ป้าลีเลือกใส่เพราะชอบส่วนตัว


หลายคนคงทราบว่า อยู่เมืองน้ำแข็งมันต้องมีกิจกรรมหลายอย่างที่แตกต่างกับบ้านเรา เช่น เล่นสกี เล่นสเก็ต เล่นไฮซ์ฮ็อกกี้ 

ทีนี้เรื่องของรองเท้าสเก็ต กับ ร้องเท้าไฮซ์ฮ็อกกี้ มันจะต้องมีการลับ ให้มันคม ไม่งั้นมันจะลื่นแล้วเล่นยาก และล้มง่ายมาก  โดยเฉพาะรองเท้าที่พึ่งไปถอยมาจากร้านแกะกล่องจำเป็นมากต้องลับก่อนไปลงสนาม

ถ้าใครอยู่โซน เฮลซิงกิ และวานต้า ป้าลีรู้จัก ที่ลับอยู่สองที่นะคะ คือ ร้าน  XXL (10 ยูโรต่อคู่) ที่อยู่วานต้า  กับที่ Myyrmäki ตรงฮอลล์บี (8 ยูโรต่อคู่)  เล่นไฮซ์ฮ้อกกี้กับฮอลล์สเก็ตแหละค่ะ

ที่ XXL รอนานเพราะมีคิว ถ้าไม่มีคิวก็แค่ ห้านาทีต่อคู่ค่ะ

เทคนิคในการใช้รองเท้า คือมันจะต้องพอดีๆ ไม่หลวมไม่ฟิตคือพอดีกับใส่ถุงเท้าแล้วเวลาเล่นมันจะเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับเท้าเรา ไม่งั้นเวลาขยับมันทำให้เราล้มได้ง่ายเพราะมันเสียหลักง่ายถ้ามันหลวม

ใครไม่รู้จักฮอลล์ของที่นี่ ก็คือวิ่งตรงผ่านสระว่ายน้ำและห้างMyyrmänni มานั่นล่ะค่ะ

และถ้าใครอยากได้มือสองสภาพเจ๋ง ก็ที่ Myyrmäki Hall  โซนเอ (มันก็ตึกติดกันแหละค่ะ) ราคามี ตั้งกะ สิบยูโรขึ้นไป  ก็ไปเลือกหามาได้ค่ะ ถ้าเราพึ่งหัดใหม่ๆ อย่าไปซื้อของใหม่เลยค่ะ แม้ว่าจะไม่กี่สิบยูโรก็ตาม เพราะว่าบางครั้งของถูกมันไม่สวยและคุณภาพมันไม่ค่อย แถมมันไม่อุ่นด้วยที่สำคัญ ดังนั้นถ้าซ์้อมือสองแต่สภาพดี ราคาก็ยิ่สิบยูโรเอง สวยและได้แบรนด์ดัง เวลาใส่มันจะสบายเท้ากว่ากันค่ะ อันนี้เรื่องจริง (เซียนๆสเก็ตเองก็ยืนยันได้)

ทีนี้ร้องเท้าสเก็ตกับร้องเท้าไฮซ์ฮ็อกกี้ ต่างกันตรงปลายร้องเท้าแผ่นสเก็ตมันจะมีหยักๆ ส่วนไฮซ์ฯ จะโค้งๆ ตามที่เห็นในรูปน่ะค่ะ

ของป้าลีมีทั้งสเก็ตและไฮซ์ฮ็อกกี้ เพราะว่ามันสวย อิอิ(ไม่มีเหตุผลอื่นแต่อย่างใด)Create Date : 25 มกราคม 2559
Last Update : 25 มกราคม 2559 0:52:06 น.
Counter : 423 Pageviews.

0 comment
แข่งกอล์ฟ ที่ฟินแลนด์
แมชนี้เป็นแข่งชิงแชมป์เปี้ยนประจำปี ที่สนาม  Vihti ประมาณ 50 นาทีจากเฮลซิงกิ เมื่อ เสาร์กับ อาทิตย์ที่ผ่านมานี้เองค่ะ (25-26 ก.ค.2015)
ซึ่งสนามนี้เป็นสนามแรกที่ป้าลีเล่นกอล์ฟ และชอบที่นี่มาก ถึงตอนนี้ไม่ได้เป็นสมาชิกแล้วก็ยังมาแข่ง(ต้องเสียค่าสมาชิก 69 ยูโรแล้วลงชื่อแข่งฟรี + อาหารกลางวันหลังแข่งเสร็จ)

ที่ชอบเพราะสนามต่างจังหวัดนั้น คนจะอบอุ่นและเป็นกันเอง มีความสุขกับการเดินเล่นกอล์ฟและพูดคุยกับเพื่อนเก่า ไรงั้นน่ะค่ะ สนามเล็ก แค่ 18 หลุม และไม่ใช่การแข่งระดับประเทศ คือก็แข่งกันเองในสมาชิกของสนามน่ะแหละ ป้าลีไปแข่งเพราะคิดถึงเพื่อนๆ ที่สนามแห่งนั้นน่ะค่ะ

ที่จริงป้าลีเล่นฝีมือไม่ดีขนาดต้องไปแข่งได้ เพราะเล่นมาแค่ 3 ปี และแฮนดิแคพแค่ 16.9 (กระโดดมาเป็น 17.1 หลังแข่งแมชนี้แหละ เพราะสกอร์เละ ฝนก็ตกอีกต่างหาก)
แข่งวันแรกอยู่ก๊วนสุดท้ายเพราะแฮนดี้แคพแย่สูด หรือ สูงสุดนั่นเอง
พอแข่งวันที่สอง เข้าไปชิงก๊วนที่สอง  และชิงอันดับ 3 แต่ไม่ได้ค่ะ

แต่ก็ยังได้อันดับ 4 แทน... (พอใจค่ะ เพราะสนุก และได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างมากๆจากการแข่ง)Create Date : 27 กรกฎาคม 2558
Last Update : 26 มกราคม 2559 1:10:18 น.
Counter : 108 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  6  

Lee Jay
Location :
Nurmijärvi,Helsinki   Finland

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]ชื่อ ลี ค่ะ เป็นป้ารุ่นน้อง(ยังไม่ถึงกับเป็นป้ารุ่นพี่)

ป้าลีทำบล็อคส่วนตัว หากภาษาที่ป้าลีใช้ไม่สุภาพ
หรือเขียนผิด ป้าลีขออภัยมา ณ โอกาสนี้นะคะ

บล็อคนี้อยากเสนอเรื่องราวของตัวเอง ทั้งเรื่องเรียน
เรื่องการใช้ชีวิตในฟินแลนด์หรือการท่องเที่ยวไปตลอดเกือบ 30 ประเทศ ณ ขณะนี้ (หลายประเทศที่ชอบไปมากกว่า 3 ครั้ง เช่น เยอรมัน ออสเตรีย เชค และอื่นๆ )

แนวคิดส่วนตัวซึ่งอาจจะมีสองด้าน ทั้งลบและบวก

อยากให้พิจารณาและเลือกอ่านเอาเองนะคะ

และก่อนจะก็อปปี้เพจใดๆ หรือรูปภาพต่างๆ
ให้ขออนุญาติป้าลีก่อน ไม่ได้ใจร้าย แต่อย่ามักง่าย...

ถ้ายังฝืนลักลอบก็อปปี้ไป............ขอให้ไม่เจริญและทนทุกข์กับชีวิตที่เหลืออยุ่.....
New Comments
Group Blog
All Blog