All Blog
Independence Day : สงครามวันดับโลก (1996)
Worldwide Gross: $817,400,891

Trailer :เรื่องย่อ :

เมื่อโลกต้องเผชิญหน้ากับกองทัพ มนุษย์ด่างดาวผู้มาเยือน เพื่อเปิดฉากสงครามกับมวลมนุษยชาติ ปรากฏความสะพรึงกลัวขึ้นจากรหัสลับ ที่ส่งผ่านจักรวาลมายังโลก โดยยานอวกาศขนาดยักษ์ เพียงไม่นาความตื่นตากลายเป็นน่ากลัว เมื่อจาผีลำมหึมาปล่อยลำแสงพุ่งสู่เมืองทั่วทุกมุมโลกให้ระเบิดเป็นจุลภายในพริบตา ความหวังสุท้ายที่เหลือคือ การผนึกกำลังของผู้ที่รอดชีวิตทั้งหมด ตอบโต้ผู้รุกรานนอกพิภพ กลับคืนก่อนที่เผ่าพันธุ์มนุษย์จะถึงกาลอวสาน

----------------------------------------

หนังเอเลี่ยนบุกโลกในตำนานของวงการหนังเรื่องหนึ่ง อยู่ ๆ มนุษย์ต่างดาวก็บินมาที่โลก ไม่มีการพูดคุยหรือเจรจาใด ๆ ทั้งสิ้น และพยายามที่จะก่อกวนสัญญาณการสื่อสารบนโลกด้วยแม้แต่รัฐบาลอเมริกาเองก็ไม่รู้ว่ามันมาทำอะไร และต้องการอะไร

ก็เหมือน ๆ หนังเอเลี่ยนบุกโลกเรื่องอื่น ๆ แต่นี่แทบจะถือเป็นต้นฉบับของหนังมนุษย์ต่างดาวบุกโลกให้กับเรื่องอื่น ๆ ที่ออกมาตามหลังในช่วง 10 กว่าปีมานี้ แต่ที่ไม่น่าเชื่อถือก็ตรงไม่น่าเชื่อว่าไม่มีใครตีความหมายของสัญญาณมนุษย์ต่างดาวได้เลย กว่าจะรู้ความหมายและความต้องการของพวกมันก็เกือบเอาตัวไม่รอดกัน มาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย รัฐบาลไม่รู้เลย ไม่ได้เตรียมตัวซะด้วยอะไรก็เลวร้ายไปหมด อาวุธที่มีบนโลกก็ไม่สามารถผ่านม่านบาเรียของมันไปได้ แต่สุดท้ายพวกมันก็มาตกม้าตายกับไอไวรัสคอมพิวเตอร์ที่พวกพระเอกเสี่ยงชีวิตไปแพร่ที่ยานแม่และทำให้ยานลูกทั้งหลายติดไวรัสจนทำให้ม่านบาเรียคลาย จนจรวดมิสไซล์ของเครื่องบินรบของชาวโลกสามารถยิงเข้าไปทำลายยานมันได้ กว่าจะชนะก็ตรงกับวันชาติอเมริกาพอดี 4 ก.ค.

เป็นหนังเก่าที่ดูกี่ที ๆ ก็ยังสนุกและพล๊อตเรื่องแนวนี้ยังทันสมัย และยังสามารถทำหนังแนวนี้ออกมาได้อีกหลายสิบปี เอาจนคนดูเบื่อกันไปเลย เป็นอีกเรื่องที่ควรมีอยู่บนชั้นวางแผ่นนะ


Create Date : 19 ตุลาคม 2555
Last Update : 19 ตุลาคม 2555 23:41:23 น.
Counter : 1420 Pageviews.

2 comments
  
สนุกโคตรๆ มันส์จริงๆ เอเฟ็กต์ดีเทคนิคพิเศษตระการตามากๆ ชอบไปทุกอย่างไม่มีที่ติ เนื้อเรื่องและบทเจ๋งมากสวดยอดเลย ชอบที่สุดของโรแลนด์ เอ็มเมอร์ริชครับ

เอาไป 10/10 ครับ ควรค่าแก่การชมและน่าสะสมอีกล่ะ

ชอบรองลงมาก็ The Day After Tomorrow จร้า ^^
โดย: Twenty-Six Minburi IP: 203.158.243.5 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:3:07:50 น.
  
โดย: jarin jaihow IP: 27.130.8.64 วันที่: 8 มกราคม 2560 เวลา:2:28:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

kid^_^
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]New Comments