ขั้นตอนการขอวีซ่า ญี่ปุ่น ง่ายๆ มากกกกกกกก ที่สุด step by step


Share วิธีการขอวีซ่า ญี่ปุ่น ครั้งแรกของเรา แบบ single นะคะ 


ถ้า multiple ก็เอกสารเดียวกันแต่ติ๊กที่ช่อง multiple และเอกสารเพิ่มเหตุผลนิดหน่อย ว่าทำไมจะขอแบบ multiple... คือตอนนั้นไม่ทันคิดถึง multiple เลยไม่ได้ขอไป มานึกได้ตอนส่งเอกสารแล้ว


ของเราวีซ่าท่องเที่ยวทั่วไปนะ Step by step จ้า แม้ไม่รู้เรื่อง ก็ไม่เป็นไร


ทำตามขั้นตอนด้านล่างได้เลยจ้า !!!!

*****  ขั้นตอนที่เขียนนี้ คือ ที่เราทำที่ภูเก็ตนะคะ (เมื่อ เมษายน 2556) ที่ กทม อาจจะต่างออกไป อันนี้ไม่อาจทราบได้  แต่คาดว่าคงเหมือนกันจ้า ********

แล้วพบว่า วิธีการง่ายที่สุด คือ มี 2 ขั้นตอน

- เตรียมเอกสาร + รูปถ่าย
- ยื่นเอกสาร จบ.... ไม่มีสัมภาษณ์ ... เตรียมเอกสารให้ครบ จบเลย ผ่านชิวๆ

-----------------------------------------------
[[[[[ รายละเอียด ดังนี้ ]]]]]

1.ไปร้านถ่ายรูป ถ่ายรุป 2x2 หน้าตรง พื้นหลังขาว (หรือ บอกที่ร้านว่ามาถ่ายรูปขอวีซ่าญี่ปุ่น เค้าน่าจะรู้จ้า) ใช้แค่ 1 ใบ

2.ไปหาคอมพิวเตอร์ ที่มี PDF และเครื่องปริ้น 
เพื่อเปิดไฟล์ที่แนบลิ้งมาให้ และโหลดเอกสาร 3 อัน ปริ้นไปกรอกกันเลยจ้า

เอกสารที่ต้องกรอก มีแค่ 3 อย่าง คือ
2.1  ใบยื่นคำรอง 2 แผ่น จาก http://www.th.emb-japan.go.jp/img/visaform_new.pdf
2.3  ใบ check list ปะหน้า จะบอกเอกสารทุกอย่างที่เราต้องเตรียม http://www.jp-vfsglobal-th.com/thai/tourist_documents.html

*** แต่ถ้าไม่มีคอมและเครื่องปริ้น หรือปริ้นไปไม่ครบ ไปขอเอกสารจากเจ้าหน้าที่ แล้วกรอกวันนั้นเลยก็ได้ อย่าไปเครียด เอกสาร 2-3 แผ่นเองจ้า ไม่เสียเวลา ปกติ ขอได้ฟรีจ้า ***

ตัวอย่างการกรอกใบคำร้อง ขอวีซ่าญี่ปุ่น

กรอกเสร็จ เตรียมเอกสาร ตามในใบ check list หรือตามลิ้งข้างล่าง เลยจ้า
เพราะวีซ่ามีหลายประเภท คลิกลิ้งแล้วไปเลือกดุเอกสารเลยจ้า

แต่หลักๆ ถ้าไปท่องเที่ยว แบบเรามีเอกสาร แค่ 3 อย่าง คือ

1. ทะเบียนบ้าน ตัวจริงและสำเนา
2. statement ต้องตัวจริงจากธนาคาร หรือ ถ่ายเอกสารหน้าสมุดบัญชี ย้อนหลัง 6 เดือน
      (statement ที่ปริ้นมาเองจาก internet banking ใช้ไม่ได้ เราโดนมาแล้ว เค้าโืทรมาขอให้              แฟกซ์ไปใหม่ ภายในวันนั้น ไม่งั้นจะส่งคืนเอกสารหมด ให้มายื่นขอใหม่)
3.เอกสารการทำงานของเรา ตัวจริงและสำเนา เช่น หนังสือรับรองเงินเดือน / ทะเบียนพานิชย์ /         ใบรับรองว่าเป็นนักศึกษาอยู่ อะไรก็ได้ที่เกี่ยวกับงานของเรา

เอกสารทุกอย่าง ต้องเอา ตัวจริงและสำเนาไปด้วย !!!  

เตรียมเอกสารและกรอกเสร็จ ก็เตรียมเงินและไปยื่นได้เลย ตามสะดวก ไม่ต้องนัดล่วงหน้าค่ะ
หลังจากนั้น แค่ 5 วัน ก็ได้วีซ่ามาครอบครอง
----------------------------------

รายละเอียดครบๆ ตามลิ้งนี้เองจ้าา

------------------------------------------------------


สถานที่ยื่นวีซ่าญี่ปุ่นนะคะ มีทั้ง กทม และ ต่างจังหวัด

1. ศูนย์ JVAC ในกรุงเทพมหานคร 
การรับยื่นคำร้อง : วันจันทร - วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08:30 น. ถึง 17:30 น. (ไม่มีพักกลางวัน)
การคืนหนังสือเดินทาง : วันจันทร์ - วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08:30 น. ถึง 17:30 น. (ไม่มีพักกลางวัน) วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 08:30 น. ถึง 12:30 น.

ระยะเวลาดำเนินการ : อย่างน้อย 5 วันทำการนับจากวันที่รับยื่นคำร้อง (ยกเว้นวันเสาร์)
สถานที่ : ชั้น 15 ยูนิต C ตึกสีลมคอมเพล็กซ์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 (ดูรายละเอียดได้จากแผนที่ที่แนบมาด้วย)
โทรศัพท์ : 02-632-1541-4

2.ไปรษณีย์ประจำจังหวัด  คือ ภูเก็ต นครราชสีมา อยุธยา พิษณุโลก  ระยอง ชลบุรี ค่ะ 
แต่!!!!...... ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2555 นี้ จะมีการเปิดเคาน์เตอร์บริการรับยื่นคำร้องและคืนหนังสือเดินทางเพิ่มอีก 5 จังหวัด คือ จังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดขอนแก่น จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดสงขลา (หาดใหญ่)
---- อนึ่งผู้ที่พำนักอยู่ในเขตภาคเหนือครอบคลุมพื้นที่ 9 จังหวัด (ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แม่ฮ่องสอน ลำปาง ลำพูน แพร่ น่าน และอุตรดิตถ์) ยังคงยื่นคำร้องขอวีซ่าที่สถานกงสุลญี่ปุ่นในเชียงใหม่เท่านั้น

อัตราค่าธรรมเนียม ( เริ่มใช้ 1 เมษายน 2556)

วีซ่าทั่วไป 1,120 บาท
วีซ่า Multiple 2,240 บาท (สำหรับการเดินทางหลายครั้ง)
วีซ่าทรานซิท 260 บาท (สำหรับการเดินทางผ่าน)

---- สำหรับผู้ไปเที่ยวครั้งแรก ต้องไปยื่นด้วยตัวเอง 
---- ถ้าเคยไปแล้ว ฝากเอกสารไปให้เพื่อนยื่นแทนได้




Create Date : 26 มีนาคม 2556
Last Update : 15 กรกฎาคม 2559 10:38:57 น.
Counter : 108 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

K-sAnDiiz
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]