Go To The Sea & Hill
Group Blog
 
All Blogs
 

นัก-เดิน-ทาง

SmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmiley


นักSmileyกายภาพบำบัดน้อย ผู้คิดว่าตัวเองอยากทำให้ผู้ป่วยเดินได้และกลับ   บ้านอย่างมีความสุข


เดินSmileyออกไปสู่โลกกว้าง เพื่อค้นหาสิ่งที่ตัวเองเรียกว่า สีเขียว


ทางSmileyที่แสนจะสูงชัน คดเคี้ยว แต่..ความยากของทางนำมาซึ่งความสวยงามของโลก..."วันนี้เราขาดคนที่จะ ยอมตนเป็นก้อนอิฐก้อนแรกที่ทิ้งลงไป และก็จมอยู่ที่นั่น เพื่อที่จะให้ก้อนอื่นๆ ถม ทับตนอยู่ที่นั่น และเสร็จแล้วเจ้าก้นที่จะปรากฏเป็นที่รู้จักของสังคมก็คือ ก้อนที่อยู่เหนือก้อนอื่นสุด ส่วนก้อนแรกนั้นก็จมดินอยู่นั่นเอง เราหาคนอย่างนี้ไม่ค่อยได้ จึงไม่มีอะไรที่ใหม่ที่มีคุณค่าออกมา ..."


Smiley
                                             จาก ครูโกมล  คีมทอง เขียนถึง นางแถมสุข  นุ่มนนท์
                                                          วันที่ ๒๐ กรกฎาคม ๒๕๑๓SmileyFree TextEditor
 

Create Date : 28 ตุลาคม 2553    
Last Update : 28 ตุลาคม 2553 20:22:44 น.
Counter : 76 Pageviews.  

เชียงคาน เมื่อวันหนาวเริ่มกลับมา..

เมื่อหน้าฝนเริ่มล่ำลา ฝากความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้าไว้ให้สร้างโอโซนกัน ท้องทุ่งนา ภูเขา ดูจะสดชื่น รื่นเริง ลมหนาวค่อยๆมาทักทายกันเป็นระยะ เมืองแห่งความเงียบสงบก็กลับมาคึกคักด้วยผู้คนที่ชื่นชมกับลมหนาว..เชียงคาน กลับมาอีกครั้งกับเมืองแห่งสายหมอก วัฒนธรรมที่น่ามาสัมผัสก่อนจะถึงเชียงคาน ก็อดที่จะแวะทักทายความหนาวเย็น ที่ภูเรือไม่ได้ ไปครั้งนี้ฉายเดี่ยว ความเย็นเลยเห็นใจ อิอิ อากาศใส่แขนสั้นได้สบายๆ ลมเย็นๆ น้ำค้างยังทำให้รู้สึกสดชื่นได้เสมอ


หลังลงมาจากยอดภูเรือแล้ว ก็อดไม่ได้ที่จะแวะ ร้านกาแฟเปิดใหม่ แต่ชื่อนั้นคงติดหูใครไปหลายๆคน Amazon cafe' ความคุ้นเคย กับ อเมซอนเย็น ทำเอาผมรีบบึ่งเข้าไปหา ด้วยความตื่นเต้นถามน้องๆในร้านซะเยอะเพราะครั้งที่แล้วมายังไม่เห็น จากนั้นก็เริ่มออกเดินทางมุ่งหน้าสู่เชียงคาน เพื่อไปเยียมเยือนทักทาย


พอมาถึงก็จัดแจงหาที่พักเลยคับ ด้วยความที่ครั้งนี้ วัน แมน โชว์ เลยไม่ค่อยคิดมากเรื่องที่พัก ที่เคยนอนคิดว่าน่าจาเต็มเพราะผู้คนไม่รู้มาจากไหนเยอะแยะมากมาย เลยตัดสินใจไปถามเกสเฮาส์หนึ่ง ที่มีมานานมากละ ต้นโขงเกสเฮาส์ พอป้าบอกว่าว่าง ก็เอาเลย ถามราคาต่อ บอกว่า 150 บาท โอ๊แม่เจ้า ป้าได้อะไรเนี่ย...ถูกเหลือเชื่อ
href="http://www.bloggang.com/data/g/greenwalking/picture/1288265148.jpg" target=_blank>

ผู้คนแออัดยัดเยียดขึ้นกว่าเดิม ยังจำเมื่อครั้งเด็ก มาเชียงคานกับเพื่อนๆ สองทุ่ม บรรยากาศเงียบสงัด เป็นเวลาเข้านอนของผู้คนแถวนั้น แต่วันนี้ เชียงคานเปลี่ยนไป สองทุ่มคือเวลาตื่นของแสงไฟ ผู้คน

ผู้เฒ่า ชาวเชียงคาน ออกมานั่งวงกาแฟกันหน้าบ้าน ไม่รู้มีประเด็นอะไรน่าสนใจบ้าง แต่ความรู้สึกของเค้าคงอดแปลกใจไม่ได้ที่พวกเรามาทำอะไรกันเยอะแยะตื่นเช้า...ไม่น่าเชื่อว่าจะตื่นได้ อิอิ อาบน้ำแต่งตัว เรียบร้อย ออกมาจากห้อง ตกใจ มองไม่เห็นอะๆไรเลย ที่แท้ก็หมอกนี่เอง ปกติบ้านจะติดน้ำโขงมองเห็นฝั่งเลวได้ แต่เช้านี้ ไม่เห็นอะไรเลย
เช้านี้ ตื่นทันพระมาบิณฑบาต ตื่นเต้นครับ แต่ผมรู้สึกว่าพระคงตื่นเต้นมากกว่า คนรอถาอยรูปเยอะมากกกก..จนน่ากลัว อิอิ
หลังจากได้รูปพระที่ทุกคนที่มาต้องถ่ายแล้ว ก็รีบบึ่งรถ ล่ำลา เชียงคานกลับบ้านมาเจอกะงานอันแสนยุ่งเหยิง และบอกเชียงคานไปว่า เด๋วว่างจะมาเยี่ยมนะ....

ระหว่างทาง รู้สึกอยากฟังเสียงชัตเตอร์เพราะของของนิกรน้อยของผมไม่ได้ เลยแวะข้างถนนทักทายทุ่งนาที่ยิ้มให้ผม เห็นรูปนี้ทุกคนคงรู้สึกว่ามีผักติดฟัน เพราะมันเขียวดีเหลือกัน


ทริปนี้ขอจบเท่านี้ก่อนนะคับ นี่เป็นครั้งแรกของการทำบล็อกของผม แค่รู้สึกว่าอยากเล่าเรื่องราวจังเลย แต่ความขี้เกียจมันนำพาให้เก็บรูปไว้ในฮาร์ดดิส อิอิ
 

Create Date : 27 ตุลาคม 2553    
Last Update : 28 ตุลาคม 2553 18:49:17 น.
Counter : 131 Pageviews.  


Hun_Kim
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเก็บกระเป๋า ไม่ใช่การได้กลับบ้าน สำหรับผม มันคือการเริ่มต้นการเดินทาง.....ลั่ลล๊า...
Friends' blogs
[Add Hun_Kim's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.