--Work&Travel: Internship USA: Adjustment of Status--

Markswoman
Location :
Virginia Beach, VA United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]




Would you rather be "smart but ugly" or "dumb but pretty?
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Markswoman's blog to your web]
Links
 

 
Internship~USA#12: J1 Waiver I got it!!

11 months already!! I couldn't believe it would be this fast.
There's a lot of things going on in my life right now.

First, I got married! It was pretty fast. Well, we had to do what we have to do. Simple.

Second, I already got my J1 Waiver, woo hoo!!! Congratulation for me. It was not that bad. It just took a long time to wait on process.

Third, I'm doing the "Adjustment of Status" right now. it's kinda pricey. Well, you have to do what you have to do (again). lol

............
กลับมาเวอร์ชั่นไทยดีกว่า
ถึงจะพิมลำบากนิดนึงแต่คงจะง่ายกะคนอ่านมากกว่า
ฮ่าๆ

โอเค
พล่ามมามากมาย
เข้าเรื่องดีกว่า

เมื่อราวๆหกเดือนที่แล้ว
ฟ้าเริ่มทำเรื่อง ขอ J1 Waiver เพื่อเอาเจ้า 2 years rule ออกซะ
เพราะเริ่มรู้ตัวว่าตัวเองน่าจะมีแนวโน้มว่าต้องอยู่ที่นี่อีกพักใหญ่ๆ


เริ่มแรก ก็ศึกษาข้อมูล ว่าจะต้องทำอะไรยังไง
หลักๆ ก็จะแบ่งออกเป็นสองส่วน
คือ เอกสารที่ต้องส่งไป DOS หรือ Department of State
และ เอกสารที่ต้องส่งไป Thai Embassy, Washington DC

มาว่ากันที่ DOS ก่อนเลย
เข้าเวบนี้ https://j1visawaiverrecommendation.state.gov/

เลือก Complete an online application for a J-1 waiver recommendation.

กรอกๆๆๆ แล้วก็พิมพ์ออกมา
จัดเอกสาร ให้ครบตามที่เค้าต้องการแล้วก็ส่งไป

ส่วนเอกสารที่ต้องส่งไปกงศุลไทยในดีซี
ตามลิงค์นี้
http://www.thaiembdc.org/consular/Lega/Lega3_1.aspx/

เลือก >หนังสือเปลี่ยนวีซ่า J-1

จะเห็นได้ว่า กงศุลไทย ต้องการ "จดหมายถึงสถานเอกอัครราชทูต ฯ แจ้งความประสงค์ในการขอหนังสือรับรอง"

ฟ้าทำเรื่องเรียบร้อยหมดละ เลยอยากเอาตัวจดหมายเนี่ยมาแชร์ จำได้ว่า ตอนทำเรื่อง ฟ้าพยายามหาตัวอย่างจดหมายถึงกงศุลไทย แต่หาไม่เจอเอาซะเลย
________________________________________________________________________________

The Royal Thai Embassy
Consular Section, Room 101
1024 Wisconsin Ave., N.W.
Washington D.C. 20007

13 มิถุนายน พ.ศ.2552

ข้าพเจ้า นางสาว xxx xxxxxxxx มีความประสงค์ในการขอหนังสือ No Objection Statement เพื่อใช้ในการดำเนินการขอ J1 Visa Waiver ข้าพเจ้าสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยxxxxx xxxx ในสาขาวิชาบริหารธุรกิจการจัดการ (ภาคภาษาอังกฤษ) คณะวิทยาการจัดการ เมื่อเดือน พฤษภาคม ปีพ.ศ. 2551

หลังจากสำเร็จการศึกษา ข้าพเจ้าได้เข้าทำงานในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ชื่อบริษัท xxxx (ประเทศไทย) จำกัด ในตำแหน่ง เลขานุการผู้บริหาร เป็นระยะเวลาทั้งสิ้นสี่เดือน ตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมจนถึงกลางเดือนกันยายน พ.ศ.2551

ข้าพเจ้าได้รับวีซ่า J1 รวมทั้งสิ้น 2 ครั้ง ในครั้งแรกเมื่อ เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม ปีพ.ศ. 2549 เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Work and Travel ภาคฤดูร้อน ในระหว่างนั้นข้าพเจ้าทำงานให้กับสวนสนุก ซีดาพอยน์ ในมลรัฐโอไฮโอ ในครั้งนั้น ข้าพเจ้าได้ใช้เงินทุนส่วนตัวเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในระหว่างที่ข้าพเจ้าพำนักอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีองค์กรเอกชนในประเทศสหรัฐอเมริกา Camp Counselors USA (CCUSA) เป็นเพียงผู้สนับสนุนโครงการเท่านั้น รัฐบาลหรือ องค์การใดในไทย ไม่ได้เป็นผู้ออกค่าใช้จ่าย หรือให้ทุน หรือเงินสนับสนุนใดใดทั้งสิ้น

ข้าพเจ้าได้รับวีซ่า J1 อีกครั้งหนึ่ง ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2552 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Internship เป็นระยะเวลาหนึ่งปี โดยทำงานให้กับบริษัท HMP Properties ในรัฐเวอร์จิเนีย เช่นกัน ข้าพเจ้าได้ใช้เงินทุนส่วนตัวเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในระหว่างที่ข้าพเจ้าพำนักอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีองค์กรเอกชนในประเทศสหรัฐอเมริกา Cultural Homestay International เป็นผู้สนับสนุนโครงการเท่านั้น รัฐบาลหรือ องค์การใดในไทย ไม่ได้เป็นผู้ออกค่าใช้จ่าย หรือให้ทุน หรือเงินสนับสนุนใดใดทั้งสิ้น

ทั้งนี้ทั้งนั้น ข้าพเจ้าไม่เคยรับราชการ หรือ ได้รับทุนการศึกษา หรือ เงินสนับสนุน หรือ ความช่วยเหลือทางการเงินใดใดจากรัฐบาล หรือ องค์การใดใดในประเทศไทย ให้ไปศึกษา ดูงานหรือ ฝึกงานในประเทศสหรัฐอเมริกา

ข้าพเจ้าขอรับรองว่าข้อความที่กล่าวในจดหมาย เป็นความจริงทุกประการ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาดำเนินการต่อไป




นางสาวxxx xxxxx
_________________________________________________________________________________


เอาเป็นว่า ในที่สุด ฟ้าก็ได้ไอ้เจ้า Favorable recommendation จาก DOS ซึ่ง remove 2 years rule ในพาสปอร์ตออกเป็นที่เรียบร้อย



ส่วนข้างล่างนี่ เป็น Timeline ของ J1 waiver ของฟ้าค่ะ

6-14 J1 waiver Document delivered to Thai Embassy, Washington DC
6-15 J1 waiver Document delivered to DOS, Saint Louis, MO
6-17 J1 waiver fee has been cashed by DOS
6-19 Married @ Courthouse, VA Beach
6-26 J1 waiver documents received by DOS
9-13 J1 Waiver Case approved: Favorable recommendation


หวังว่าจะมีประโยชน์กะ J1 visa holder ทุกคนนะค๊ะ





Create Date : 18 ธันวาคม 2552
Last Update : 18 ธันวาคม 2552 3:24:11 น. 26 comments
Counter : 3438 Pageviews.

 
ยินดีด้วยนะคะ ทีนี้ก็เริ่มทำ AOS ได้แล้วสิ


โดย: หนูนัท (NLN ) วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:6:14:31 น.  

 
ยิ นดีด้วยนะค่ะ ^^


โดย: เกรซายน์ วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:11:20:02 น.  

 
กะลังสนใจอยากจาไป internship ค่ะ
อยากรู้ว่า CCUSA ดีป่าวคะ
อยากฟังประสบการณ์จากคุณฟ้าคะ

รบกวนแอดเมลล์ นะคะ
bbv_mini@hotmail.com


โดย: mini IP: 125.24.203.214 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:17:27:53 น.  

 
AOS on process ka'



โดย: ~คุณมู๋ตุ๋น วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:12:09:46 น.  

 
โชคดีจังค่ะ ต่ายว่าจะไปอินเทอนชิพสักปี แล้วอยากอยู่ต่อ เพราะอาจจะแต่งงานกับ แฟน ยังไงช่วยแนะนำด้วยนะคะ

นี่อีเมล์ของต่ายค่ะมาคุยเอ็มกันนะคะ

sakaochao@msn.com


โดย: ต่าย IP: 113.53.164.150 วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:22:58:38 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณหมูตุ๋น ดีใจที่ได้เจอ blog ของคุณหมูตุ๋น จิ๊บนะคะมีเรื่องรบกวนถามดังนี้ค่ะ
1. ดีใจที่ได้เจอ เพราะจิ๊บจะไป VA beach เช่นกัน
2. ดีใจที่ searchเจอ J1 waiver ในนี้ค่ะ
คือวันนี้ไปสัมภาษณ์วีซ๋าคู่หมั้นมาค่ะ แต่ติดที่เอกสารไม่ครบ จิ๊บทำwaiver แต่เค้าต้องการ final decision จาก USCIS ค่ะ เลยไม่ทราบว่าจิ๊บขาดขั้นตอนหรือหลักฐานอะไรเพราะใน case online ก็เห็นว่า Favorable recommendation แล้ว ต้องมีเอกสารอะไรที่จะเราจะได้ยืนยันว่า approve แล้วค่ะ คุณหมูตุ๋นพอจะมีตัวอย่างไหมว่า ที่จิ๊บมี ได้มาอยู่สองใบคือจากสถานทูตและจาก department of state เลยไม่ทราบกว่าเค้าต้องการอะไร แล้วหน้าตาเป็นไง แล้วเอกสารที่เค้าต้องการมันคืออะไร ช่วยตอบจิ๊บด้วยนะคะ ขอบคุณมาก ๆๆๆ เลยค่ะ
เมลล์ค่ะ jutarat_jib@yahoo.com


โดย: jib IP: 203.144.144.164 วันที่: 25 มกราคม 2553 เวลา:14:36:40 น.  

 
ขอปรึกษาหน่อยค่ะว่า คุณฟ้าได้ระบุเหตุผลรึเปล่าค่ะ ว่าอยากของ waiver เเพราะอะไร เพราะเพิ่งโดนปฎิเสธมาค่ะ ว่าเหตุผลไม่เพียงพอที่จะขอ waiver เช่นจะแต่งงาน อ่ะคะ


โดย: โบ IP: 76.76.241.169 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:19:13 น.  

 
ดีค่ะ...กะลังจะไปเมกาอินเทอนชิพของซีๆเหมือนกัน ไปมาสองรอบแระค่ะตอนเวิค รอบนี้ไปอินเทอน หวั่นๆว่าจะไม่ผ่านเพราะอยู่ดีดีก็พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ขึ้นมากระทันหัน ตอนสัมภาษณ์เลยติดๆ ฮ่าๆ แล้วเอกสารไม่ครบ เลยต้องไปใหม่อาทิตย์หน้า..ตอนนี้อยู่ในช่วงลุ้นว่า จะเป็นอะไรรึเปล่า ยังงัยรบกวนแอดอีเมลล์หน่อยนะคะ


bee_bbvgroup@hotmai.com


โดย: น้ำผึ้ง IP: 10.0.2.38, 125.25.244.255 วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:34:53 น.  

 
ไม่ทราบว่าคุณฟ้ามีอีเมลล์ติดต่อรึเปล่าคะ อยากจะทราบข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่านิดหน่อยค่ะ ตอนนี้ต้องการความช่วยเหลือมากมายเลย


โดย: น้ำผึ้ง IP: 24.254.233.195 วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:9:49:47 น.  

 
ขอบคุณมากนะค่ะ เป็นประโยชย์อย่างมาก


โดย: Pat P. IP: 208.95.80.240 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:24:06 น.  

 
สวัสดีคะตอนนี้ทำเรื่อง เจวันอยู่นะคะ แต่งงมากเลยต้องกรอก No Objection รึว่า Exceptional Hardship คะพี่ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณคะ ออ ตอนนี้แต่งงานแล้วด้วยคะแล้วเหตุผลที่จะเอาออกนีพี่เขียนประมาณไหนคะ
ขอบคุณมากคะ


โดย: voice IP: 184.153.179.6 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:2:16:49 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฟ้าอยากรบกวนสอบถามเรื่อง waiver ค่ะ ขอเมลหน่อยได้ไหมค่ะ


โดย: eve IP: 58.9.135.234 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:11:09:42 น.  

 
อยากรบกวนถาม สถานะของหนูมันเป็น No Subject หมายความว่างัยคะ ขอบคุณคะ


โดย: t IP: 125.26.163.50 วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:53:15 น.  

 
ทราบเรื่อง การทำ เวบเว่อ ที่เมืองไทยค่ะ ตอนเน้กลับมาไทยแล้ว
แต่จะขอ k1 เลยอยากให้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
zeedzaadz@hotmail.com
ช่วยแอดมาทีนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ


โดย: ฟองเบียร์อยาก IP: 202.176.81.76 วันที่: 7 ธันวาคม 2554 เวลา:17:53:21 น.  

 
สวัสดีครับ ตอนนี้ผมอยู่ที่เวอจิเนียใกล้ริชมอนด์ อยากรู้ว่าทำ waiver นี่ต้องเป็นเพราะแต่งงานกับ citizen รึเปล่า ถ้าผมไม่ได้แต่งงานแล้วจะทำได้มั๊ย แล้วจะขอเปลี่ยนวีซ่าและสามารถอยู่ต่อได้มั๊ยครับ รบกวนตอบหน่อยนะครับ 804 926 0787


โดย: ตั้ม IP: 74.92.186.153 วันที่: 18 มกราคม 2555 เวลา:16:37:47 น.  

 
ขอถาม หนึ่งคำถามหน่อยไดเไหมค่ะ พอดีว่างง งง กะขั้นตอนอะคะ ส่วนที่หนึ่งที่ต้องส่งไป DOS คือ application + fee payment chai mai ka

แล้วก้อส่วนที่สอง คือ ส่งไปที่ royal thai embassy in DC แล้ว ส่วนนี้เค้าจะส่งต่อให้กับ Waiver Review Division เองใช่ไหมค่ะ ?

คือ ตอนนี้เราอยุ่เมืองไทยแล้วอะคะ เลยงง กับชั้นตอนนิดหน่อย รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ คุณฟ้า ขอบคุณล่วงหน้านะคะ


โดย: หญิง IP: 27.130.161.6 วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:41:53 น.  

 
hi thank you sooooo must for have this for everyone to joy :) so usefull ka.

i need halp mak mak ka now i try to do j1 waiver ka i already pay for ta-nay 1200$ ka but they not halp at all ka T-T now i have to do the j1 waiver myself ka i really don't know how to do it so plsss halp me 213 915 2135 ka rungnaka_ooo@hotmail.com ka


โดย: rain IP: 99.110.241.101 วันที่: 13 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:45:12 น.  

 
thank you mak mak na ka


โดย: rain IP: 99.110.241.101 วันที่: 13 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:47:02 น.  

 
คุณหมูตุ๋นค่ะ มีคำถามมากมายเลยค่ะ
ดุ๊ส่งเอกสารเรื่องการขอ waiverไปได้1เดือนแล้วแต่ยังไม่มีวี่แววการตอบรับอะไรเลย อยากทราบว่าทางสถานทูตไทยที่อเมริกาหากเค้ารับเรื่องแล้ว เราจะเช็ค สถานะเราได้ที่ไหน แล้ว case numberเค้าจะส่งมาให้เราทางไหนค่ะ e-mail หรือ mail by post office?


รบกวนตอบเมล์กลับด้วยนะค่ะ
ดุ๊ duo-1471@hotmail.com


โดย: ดุ๊ IP: 115.67.161.135 วันที่: 3 กันยายน 2555 เวลา:21:14:04 น.  

 
คุณฟ้าขออีเมลล ได้มั๊ยคะ มีคำถามเกี่ยวกับ J1 waiver ค่ะ
ai_bee@hotmail.com


โดย: บี IP: 98.193.91.82 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:01:00 น.  

 
กำลังทำเรื่องj1 waiver อยุ่ค่ะ
อยากจะรบกวนขอคำปรึกษาค่ะ
พอดีว่าติดเรื่องกองทุนกยศเรียนแต่ไม่เกี่ยวกับการฝึกงานอย่างงี้จะมีปัญหามั้ยค่ะ

แล้วกรอกเอกสารcase numberไปแล้วแต่ยังรอเอกสารอยุ่ยังไม่ครบ
ไม่ทราบว่าเค้ามีหมดอายุมั้ยค่ั

รบกวนด้วยนะค่ะขอบคุณมากค่ะ
ppj_poo@hotmail.com


โดย: แพท IP: 110.49.248.67 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:47:28 น.  

 

ใบคำร้องนิติกรณ์ข้อ4ต้องเติมอะไรบ้างคะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: Aommilie IP: 76.182.135.87 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:6:54:59 น.  

 
ถ้ายังมีหนี้ กรอ กะ กยศ อยู่ ต้องใช้หนี้ทั้งหมดก่อนค่ะ..เราโทรไปถามที่สถานทูต มา...ไม่งั้นเราจะโดนhold จนกว่าจะใช้หนี้หมดค่ะ..


โดย: Aommilie IP: 76.182.135.87 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:6:58:24 น.  

 
อยากทราบเรื่องการกรอกคำร้องนิติกรณ์อ่ะค่ะ ว่ากรอกอย่างไรคะ คือตอนนี้อยู่เมืองไทยค่ะ
รบกวนที่ thongsamark@yahoo.com นะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: ning.sophia IP: 14.207.99.45 วันที่: 27 มีนาคม 2556 เวลา:12:51:16 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณหมูตุ๋น
เพจมีคำถามเกี่ยวกับการทำ. Waver ค่ะ เราต้องมีสถานะที่ถูกต้องมั๊ยค่ะในการยื่นขอทำ waver. ตอนนี้เพจเพิ่งจะout of status. ไม่ทราบว่าจะมีอะไรเกี่ยวข้องกันรึป่าว. คุณหมูตุ๋นช่วยส่งอีเมล์คุณหมูตุ๋นมาให้เพจหน่อยได้มี๊ยค่ะ เพจมีเรื่องอยากขะสอบถามและขอความช่วยเหลือค่ะ.

ที่อีเมล์. Jordanmusic93@gmail.com. ขอบคุณค่ะ


โดย: เพจ IP: 24.250.35.244 วันที่: 14 สิงหาคม 2556 เวลา:1:50:42 น.  

 
ขอโทษครับ อยากทราบค่าธรรมเนียมของ สถานฑูตไทยที่เราต้องส่งให้อ่ะครับ ให้มีให้กรอกจำนวนเงินในใบคำร้องแต่ไม่มีบอกจำนวนค่าธรรมเนียมทั้งในเว็ปและในกระดาษ


โดย: ice IP: 183.88.86.117 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2559 เวลา:15:37:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.