Group Blog
 
All blogs
 
+++ ถ้าต้องการสุนัขฟรี เชิญที่นี่เลยค่ะ +++

lozocatlozocat
ชีวิตใหม่ ของหมาไร้บ้านกทม.

ปัญหาสุนัขจรจัดในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพมหานคร ดูเผินๆ เหมือนเป็นปัญหาที่ไม่ร้ายแรง แต่กลับเป็นปัญหาที่สร้างความยุ่งยากได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งในด้านของความไม่สะอาดของพื้นที่ จากการคุ้ยขยะจากฝีมือเจ้าตูบเร่ร่อน หรือความสกปรกจาก “ทุ่นระเบิด” ที่สุนัขจรจัดขับถ่ายออกมาให้คนเดินถนนคอยยกเท้าหลบกันจ้าละหวั่น ไม่เว้นแม้แต่อันตรายจากคมเขี้ยวที่พร้อมจะกัดคนแปลกหน้าที่มันคิดว่าจะเข้ามาทำร้าย รวมไปถึงโรคติดต่อจากสัตว์สู่คนอย่างพิษสุนัขบ้า

ความจริงของหมาเมืองกรุง
จากประเวศสู่ทัพทัน
พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองผู้อำนวยการสำนักควบคุมโรค กรุงเทพมหานคร เผยข้อมูลจำนวนสุนัขทั้งหมดในกรุงเทพฯ ว่า จากการสำรวจเมื่อ พ.ศ.2542 พบว่า มีสุนัขบ้านที่มีเจ้าของเลี้ยงดูอยู่ประมาณ 600,000 ตัว มีสุนัขจรจัดที่เพ่นพ่านอยู่ตามท้องถนนกทม.อยู่ราวๆ 100,000 ตัว ต่อมาในปี พ.ศ.2547 ได้มีการสำรวจอีกครั้ง พบว่า สุนัขบ้านที่มีเจ้าของเลี้ยงดู ได้เพิ่มปริมาณเป็น 700,000 ตัว และสำหรับสุนัขจรจัดเพิ่มจำนวนเป็น 300,000 ตัวแล้ว

“จำนวนสุนัขจรจัดที่เพิ่มจำนวนมากขึ้น เกิดจาก 2 ประการสำคัญ คือ จากการแพร่พันธุ์เกิดเป็นลูกสุนัขใหม่ และการที่เจ้าของสุนัขบ้านปล่อยปละละเลยทำให้สุนัขเลี้ยงออกมาจากบ้าน กลายมาเป็นสุนัขจรจัด และในบางกรณีก็เกิดจากเจ้าของจงใจนำสุนัขมาทิ้งไว้เองด้วย”

รอง ผอ.สำนักควบคุมโรค กทม.อธิบายเพิ่มเติมว่า ทาง กทม.มีหน่วยเฉพาะกิจออกปฏิบัติการทำหมันสุนัขจรจัดหลายพื้นที่ทั่ว กทม.เป็นการสกัดมิให้สุนัขจรจัดแพร่พันธุ์ออกมาเป็นสุนัขจรจัดรุ่นต่อไปอีก และในขณะเดียวกัน เมื่อมีผู้แจ้งเหตุการณ์ได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากสุนัข กทม.ก็จะมีหน่วยออกไปจับสุนัขเหล่านั้นมา หากมีเจ้าของและเจ้าของเดินทางมารับ กทม.ก็จะคืนให้ไป แต่ถ้าเป็นสุนัขจรจัด ก็จะมีการส่งสุนัขไร้เจ้าของเหล่านั้น เข้าไปในศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดที่ตั้งอยู่ในเขตประเวศ

“แต่ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดของเขตประเวศก็มีพื้นที่นิดเดียว” พญ.วันทนีย์ สรุป
...และนี่เองเป็นที่มาของการก่อตั้งศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี โครงการเพื่อสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ที่ไร้คนเหลียวแล

ด้านตัวแทนฝั่งเจ้าภาพใหญ่อย่าง วรรณวิไล พรหมลักขโณ รองปลัด กทม.ให้ข้อมูลว่า ศูนย์ดังกล่าวตั้งอยู่ในเขตอำเภอทัพทัน จ.อุทัยธานี อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครราว 250 กิโลเมตร มีพื้นที่ทั้งหมด 231 ไร่ มีคอกสำหรับรองรับดูแลสุนัขจรจัด 16 คอก สามารถรับสุนัขได้คอกละ 500 ตัว และในขณะนี้ศูนย์นี้สามารถรองรับดูแลสุนัขจรจัดได้ทั้งสิ้น 8,000 ตัว

“งบประมาณในการจัดสร้างศูนย์ทั้งสิ้นประมาณ 220 ล้านบาท เริ่มโครงการตั้งแต่ 26 ธันวาคม 2546 และสร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2548 ใช้เวลาจัดสร้าง 2 ปี เริ่มนำสุนัขจรจัดมาพักพิงในศูนย์นี้ ตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน 2548 ปัจจุบันมีสุนัขจรจัดในศูนย์ 2,700 ตัว” รองปลัด กทม.กล่าว

ฝึกหมาเร่ร่อนให้เป็นหมานิสัยดี
ภายหลังการให้ข้อมูล เจ้าหน้าที่ก็นำชมบริเวณศูนย์พักพิงในส่วนของโรงเรือนรองรับสุนัขจรจัด ที่ก่อนหน้านี้หลายคนออกจะกังวลเกี่ยวกับสภาพความสะอาด รวมถึงกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ แต่เมื่อได้ประสบด้วยตัวเองแล้วปรากฏว่า ทั้ง 16 คอกขนาดใหญ่เหล่านี้มีระบบการถ่ายเทอากาศที่ดี และมีการจัดตารางการทำความสะอาดอย่างขันแข็ง ทำให้คอกไม่อับสกปรก และไม่มีกลิ่นรุนแรงอย่างที่กังวลกันก่อนหน้านี้ และที่น่าประทับใจก็คือ คนงานทั้ง 85 ชีวิต ที่ทำงานให้แก่ศูนย์ ยังได้เจียดเวลาทำงานมาช่วยกันจัดสวนปรับภูมิทัศน์ที่บริเวณสวนหย่อมหน้าคอกที่ตัวเองรับผิดชอบจนสวยงามทุกคนอีกด้วย

และเมื่อเอ่ยถึงศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด บุคลากรสำคัญที่จะขาดไปเสียมิได้ ก็คือ สัตวแพทย์ประจำศูนย์ ที่จะคอยดูแลสุขภาพของเจ้าตูบเหล่านี้ น.สพ. ปริญญา ภวภูตญาณชัย ให้ข้อมูลว่า สุนัขทุกตัวที่นี่จะได้รับการทำหมันและฉีดวัคซีนมาแล้วจากศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดเขตประเวศ เมื่อถูกนำส่งมายังศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด อ.ทัพทัน แห่งนี้ ก็จะมีสัตวแพทย์คอยดูแลด้านสุขภาพเป็นประจำ และมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลคอกให้สะอาดถูกสุขอนามัย

สำหรับอาหารการกินของเจ้าตูบเหล่านี้ สัตวแพทย์ประจำศูนย์เล่าให้ฟังว่า จะให้อาหารวันละ 1 มื้อ ในปริมาณที่คำนวณแล้วว่าพอเพียงสำหรับสุนัข ซึ่งสุนัขส่วนใหญ่ที่มาถึงศูนย์หลายตัวมีสภาพผอมโซ แต่เมื่ออยู่ที่ศูนย์ไปได้ระยะหนึ่งก็จะอ้วนขึ้น และแข็งแรงขึ้น

สำหรับแต่ละวันภายในศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด อ.ทัพทัน นี้ พี่สมชาย เชื้อกสิกรรม วัย 35 ปี หนึ่งในคนงานประจำศูนย์ เล่าว่า แต่ละคนก็จะมีหน้าที่ไม่แตกต่างกันนัก เริ่มจากตอนเช้า ภายหลังเคารพธงชาติ 08.00 น.ก็จะทำความสะอาดและล้างคอกสุนัข จากนั้นพี่สมชายกับคนงานผู้ได้เรียนวิธีการฝึกสุนัขอย่างถูกต้องแล้วทั้งหมด ก็จะร่วมกันฝึกสุนัขที่ได้รับการคัดมาแล้วว่าฉลาดเป็นเวลา 1 ชม.เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าให้แก่สุนัข หลังจากฝึกเสร็จ สัตวแพทย์ประจำศูนย์ก็จะเข้าไปในแต่ละคอกเพื่อตรวจร่างกายสุนัข รักษาสุนัขป่วย จากนั้นก็พักรับประทานอาหารเที่ยง

ส่วนภาคบ่าย จะเป็นช่วงของการจัดส่วน ตกแต่งหน้าคอก ปรับภูมิทัศน์รอบๆ คอก รวมถึงการปลูกต้นไม้เพิ่มเติม และถ้าเป็นช่วงหน้าฝนและหน้าหนาวในตอนเย็นจะมีการฝึกสุนัขอีกรอบหนึ่งด้วย

“คนงานทั้ง 85 คน เป็นคนพื้นที่ครับ ผมคิดว่า การมาเปิดศูนย์พักพิงหมาจรจัดที่นี่ก็เป็นการสร้างงานให้คนทัพทันอย่างหนึ่ง เมื่อก่อนผมเปิดอู่ซ่อมรถ เป็นเจ้าของเอง แต่มันก็มีความเสี่ยงสูง แม้จะเล็กๆ มันก็เป็นธุรกิจ ที่ต้องลงทุน ต้องแบกรับความเสี่ยง ตอนหลังก็ปิดอู่ไป ตอนนี้มันทำงานที่ศูนย์ งานก็ไม่หนัก แถมได้โอกาสดีๆ หลายอย่าง งานฝึกหมาทางศูนย์ก็ออกค่าใช้จ่ายให้ไปอบรมกับศูนย์ฝึกสุนัขในค่ายทหาร จ.นครราชสีมา เราก็ได้ประสบการณ์ ได้ความรู้ติดตัว ตอนนี้ทำงานก็ได้เงินเดือน แม้จะไม่มาก แต่ผมไม่ใช่คนกินเหล้า ดังนั้นมันก็พอใช้แม้จะเหลือเก็บน้อยไปนิด แต่มันดีตรงที่ผมมีงานที่มีเงินเดือนประจำ”

พี่สมชาย เล่าถึงเรื่องการฝึกสุนัข ว่า เป็นการเพิ่มมูลค่าให้แก่สุนัขที่เดิมเป็นสุนัขจรจัด แต่จากประสบการณ์ที่ฝึกมา ปรากฏว่าสุนัขไทยแท้ๆ ข้างถนนก็ฉลาดไม่แพ้สุนัขสายพันธุ์ดีๆ จากต่างประเทศ ติดตรงที่ “หมาไทย” บ้านเราติดจะฉลาดแกมโกงอยู่สักหน่อย จึงออกอาการดื้ออยู่บ้าง แต่ยืนยันว่า ฝึกได้ และอยากเชิญชวน “คนรักหมา” ผู้ใจบุญที่กำลังมองหาเจ้าตูบน่ารักแสนรู้ และเตรียมกำเงินไปซื้อตามคอกตามฟาร์มว่า อยากให้ลองหันมามองตัวเลือกแบบฟรีๆ ไม่ต้องไปซื้อหา แถมมีบริการหัดให้ก่อนรับไปเลี้ยงอย่างสุนัขจรจัดในศูนย์พักพิงดูบ้าน เพราะพวกมันเหล่านี้ยังคงอยากได้ความรัก ความอบอุ่น ความเอาใจใส่จากเจ้าของอยู่เฉกเช่นเดียวกับ “หมาบ้าน” ตัวอื่นๆ เช่นกัน

ด้าน รองปลัด กทม.ยังได้ฝากทิ้งท้ายเพื่อทำความเข้าใจแก่สังคมเอาไว้ว่า ที่ผ่านมา ประชาชนจำนวนมากยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับการจัดการสุนัขจรจัด หลายคนคิดว่า กทม.จับหมาไปฆ่า หลายคนกล่าวหาว่าส่งขายไปยังประเทศที่บริโภคสุนัข หรือแม้กระทั่งข่าวลือที่นำหนังสุนัขไปทำถุงมือกอล์ฟ ซึ่งเหล่านี้ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะนโยบายของผู้ว่าฯ กทม. ขอให้ดำเนินการโดยใช้หลักเมตตาธรรม กทม.จึงขยายผลโครงการสร้างศูนย์พักพิงสุนัขเช่นนี้ ส่วนอัตราการตายของสุนัขในศูนย์ก็เป็นการตายแบบเป็นไปโดยธรรมชาติ ไม่มีการทารุณใดๆ ทั้งสิ้น

“อยากเชิญชวนให้มาดูความน่ารักของสุนัขจรจัดว่าพวกเขาน่ารักจริงๆ และได้รับการฝึกแล้ว อยากให้ผู้ใจบุญที่มีความพร้อมมารับไปเลี้ยง หากกำลังต้องการสุนัขอยู่ เพราะสุนัขเหล่านี้แม้จะได้รับการดูแลอย่างดีพอสมควรจากศูนย์ แต่ก็เชื่อว่าทุกตัวยังอยากมีเจ้านายที่ให้ความรักความอบอุ่น แล้วก็มีหลายๆ ท่านที่ทราบข่าวแล้วต้องการบริจาคอาหารเม็ดแก่สุนัข ก็อยากจะฝากประชาสัมพันธ์ไปว่า เรายินดีรับ เพื่อจะนำอาหารเหล่านั้นมาเลี้ยงสุนัขเหล่านี้ต่อไป” รองปลัด ทิ้งท้ายเจ้าหน้าที่ฝึกน้องหมาๆดูความเก่งของเค้าซิยืนกันหน้าสลอนเลยพาผมไปอยู่ด้วยคนนะก๊าบโรงเรือนน้องหมา

*** วันนี้ 3-11-53 เข้าไปดูกระทู้ยอดนิยมในห้องจตุจักร มีกระทู้น้องหมา หาบ้านด้วยค่ะ ลองเข้าไปดูกันนะคะ เผื่อจะมีใครอยู่ใกล้ ๆ เราจะได้ ได้น้องหมาสมใจกันค่ะ ***

คลิกดูกระทู้ที่นี่เลยค่ะ

หรือว่าเข้าไปปรึกษา กับเวปนี้น่าจะได้นะคะ

คลิกเปิดเวปที่นี่เลยค่ะ


lozocatlozocatCreate Date : 07 พฤษภาคม 2551
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2553 10:01:22 น. 92 comments
Counter : Pageviews.

 
รอให้ตัวที่บ้านเสีย (ชีวิต) ก่อนเถอะ (ที่บ้านแคบ)

เลี้ยงได้ทีละตัว จะไปเอามาเลี้ยงบ้าง

ก็หมาเค้าออกจะมารยาทดีออกอย่างนี้

น่าเลี้ยงเนอะ


โดย: ลูกสมอเรือ วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:08:43 น.  

 

เค้าน่ารักมากเลย ฉลาดด้วย แล้วจะช่วยบอกเพื่อนให้ค่ะ


โดย: แม่แฮปปี้ IP: 124.120.174.165 วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:47:47 น.  

 
ทางศูนย์หน้าจะเปิดบรการในวันหยุดด้วย เอาวันเสาร์สักวันก็ได้ วันธรรมดาต้องทำงาน


โดย: คนรักหมา IP: 61.19.65.34 วันที่: 20 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:41:02 น.  

 
ถึงคุณลูกสมอเรือ

ไม่ทราบว่ารูปที่คุณนำมาลงในนี้นำเอามาจากไหน ขอบอกว่า ข้อมูลและบล๊อกที่ดิฉันเห็นในตอนนี้ กับความเป็นจริงที่ประเวศ มันคนละขั้วมากๆ สุนัขที่ส่งไปประเวศนะตายสถานเดียว ช่างเป็นไร่ผักชีที่สวยงามจริงๆ ดิฉันไม่ทราบว่าคุณเป็นคนภายในของ กทม. หรือเปล่า บล๊อกนี่สีสันดูหวานแหวน แต่ ณวันนี้ สุนัขที่ประเวศที่โดนกักขัง เปียกฝน ตากแดด ตากลม และอาหารที่ให้ไม่พอกิน ทั้งยังนั่งนอนบนกองอาหารและกองอึ กองฉี่ โปรดเข้าไปดูเวปไซต์ของพันทิพย์ ดู ไปช่วยดู จากใจ....ถึงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คุณลองเข้าไปดู ไปดู เด็กดี ดอทคอม เข้าไปดูสภาพน้องเหมียวที่เข้าไปเอาออกมาจากประเวศเสียว่ามันเป็นอย่างไร แถมในตอนนี้ กทม. จะออกฎ ข้อบังคับ กับผู้ที่ให้อาหารแก่สุนัขจรจัด ต้องโดนปรับ 5000 บาท และก็มีกลุ่มคนรักสัตว์ ส่งวเรื่องฟ้องศาลปกครองแล้ว ศาลรับฟ้อง พรบ. นี้ จึงชะงักไปก่อน เดี๋ยวเราจะบอกต่อๆ ให้คนที่เขารู้เรื่องประเวศจริงๆ ในพันทิพย์ กับคนที่เขาไปเอาน้องหมาออกจากประเวศมาให้มาดู บล๊อกนี้ ไม่ใช่มาชื่นชม นี่มันเป็นการสร้างภาพและก้โกหกอย่าง ,,,บอกไม่ถูก
ขอบอกบอก


โดย: ปาน IP: 203.155.74.69 วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:28:56 น.  

 
ตอบคุณปานค่ะ

ไม่ได้เปิดเข้ามาดู comment นานเลยก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนค่ะว่า ดิฉันไม่ได้เป็นคนของกทม.ตอนนี้อยู่ระยอง เกิดที่สัตหีบ(ชลบุรี) ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับกทม.เลย แล้วข้อมูลที่นำมาลงนี่ก็จำไม่ได้ว่าเอามาจากเว็บไหน แต่ Search เรื่องราวเกี่ยวกับสุนัขหรือมูลนิธิอะไรประมาณนั้น เจอสภาพสัตว์ที่ประเวศเหมือนกันน่าสงสารอย่างที่คุณปานบอก แต่มันมีเรื่องราว link มาต่อที่ศูนย์จังหวัดอุทัย ข้อความและภาพข้างบนนี่จากที่อ่านคือศูนย์ที่จังหวัดอุทัยไม่ใช่ที่ประเวศ ซึ่งความจริงมันเป็นไปมายังไงดิฉันก็ไม่ทราบนะคะ ดิฉันไปเจอข้อมูลมาเห็นว่าน่าชื่นชมจึงอยากเก็บเอาไว้ เผื่อสักวันจะได้ไปเยี่ยม ไม่ได้มีเจตนาสร้างภาพให้ใคร ถ้าเป็นเรื่องจริงดังภาพก็น่าชื่นชม แต่ถ้าไม่ใช่เรื่องจริงดิฉันก็คงเศร้าใจในฐานะคนคนนึงที่รักสัตว์เหมือนคุณปาน สรุปคือถ้าคุณปานเห็นข้อมูลแล้วโกรธ ดิฉันก็ขอโทษด้วยนะค่ะ (แต่ดิฉันมีเพื่อนของพ่อที่อยู่อุทัยแล้วเค้าเคยขอสุนัขจากศูนย์นี้ไปเลี้ยง ดิฉันจะถามข้อมูลของเค้าอีกที)
/// เสียใจนะค่ะ แต่พอคิดว่าที่คุณปานไม่พอใจดิฉันเพราะคุณปานก็เป็นพวกเดียวกันกับดิฉัน (ที่รักสัตว์) ก็เลยพยายามไม่คิดมาก


โดย: ลูกสมอเรือ วันที่: 7 มิถุนายน 2551 เวลา:14:36:03 น.  

 
ต้องการให้สุนัขเยอรมันเชพเพอด อายุ 5 ปีครับ 0814218482


โดย: pan IP: 58.8.155.149 วันที่: 21 ตุลาคม 2551 เวลา:17:53:35 น.  

 
สวัสดีคะ ก่อนอื่นฉันอยากทราบว่าที่พักพิงสุนัขเขตประเวศ เป็นอย่างไรบ้างคะไม่ดีหริอว่ายังงัย อ่านมาแต่ละรอบมันไม่ค่อยจะสู้ดีเลย วอนผู้รู้ช่วยด้วยนะคะ ดิฉันก็รักน้องหมาไม่น้อยเหมือนกันนะคะ แง แง มากๆด้วยนะคะ


โดย: pum IP: 125.24.236.153 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:30:36 น.  

 
อยู่แถวไหนอ่าคับ อยากได้หมาที่จะมาเฝ้าบ้านได้


โดย: บิ๊งบิ๊ง IP: 125.25.137.193 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:13:51 น.  

 
อยากไปทำงานที่ศูนย์ อ.ทัพทัน ต้องทำอย่างไร อยากกลับไปอยู่บ้านค่ะ
ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อที่ chutima_025@hotmail.com นะค่ะ ขอบคุณมาก


โดย: ชุติมา IP: 124.157.251.68 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:02:41 น.  

 
มีพันธ์อะไรบ้างค่ะ มีโกลเด้น หรือลาบาดอร์บ้างไหมค่ะ ถ้ามีติดต่อกลับได้เลยนะค่ะ 0857747955


โดย: จอย IP: 114.128.196.73 วันที่: 11 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:36:08 น.  

 
ถ้ามีสุนัขพันธ์ลาบาดอตัวเมีย
ติดต่อได้ค่ะมีที่เลี้ยงกว้างอยากได้ไว้เฝ้าบ้านตัวผู้ถึงช่วงติดสัตว์แล้วน่าสงสารสีอะไรก้อได้ค่ะ
084-095-4025
หรือ
ikq_2008@hotmail.com
ถ้าในเขตปริมณทลยิ่งดีค่ะสามารถไปรับได้สะดวกค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ถ้าเป็นโกลเด้นก้อได้ค่ะแต่อยากได้ตัวเมียค่ะ


โดย: อิ๊กคิวซัง IP: 202.149.25.234 วันที่: 20 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:45:03 น.  

 
มีความต้องการอย่างที่สุดลูกสุนัขพันธ์อะไรก็ได้ให้รูปร่างใหญ่หน่อยครับ ตอนนี้ที่บ้านเหลือสุนัขตัวเดียว ติดต่อ 0860193412


โดย: อำนาจ IP: 125.26.58.174 วันที่: 7 สิงหาคม 2552 เวลา:10:41:14 น.  

 
อยากได้น้องหมาซักตัวเพราะหมาที่บ้านไม่มีเพื่อนเล่น


โดย: fongy IP: 125.25.42.8 วันที่: 20 สิงหาคม 2552 เวลา:14:23:47 น.  

 

ขอตอบคุณ fongy ไว้ก่อนนะค่ะ เผื่อเข้ามาดูอีก

ว่าที่กท. จะมีแผนกสัตว์แพทย์ ม.มหิดล ที่เค้าฝึกน้องหมา

จรจัด แล้วหาผู้อุปการะ ให้เค้านะคะ ลองไปติดต่อดูซิค่ะ

ได้น้องหมานิสัยดี น่ารัก ๆ แล้วยังได้ช่วยเหลือสังคมอีกด้วย

หรือตามศูนย์ มูลนิธิต่างๆ ก็มีเยอะ เสิร์ซดูในกูลเกิ้ลก็ได้

เห็นมีคนมาลงกันไว้เพียบเลย ต้องการหมาฟรี แจกหมาฟรี

หรือเข้าไปห้องจตุจักรของพันทิพ แล้วไปตั้งกระทู้ไว้ก็ได้

...............................

ส่วนคนอื่น ๆ ที่ฝากเบอร์โทร ต้องขอโทษด้วยที่โทรกลับไปไม่ได้

ด้วยเหตุผลร้อยแปดพันเก้าน่ะคะ แต่ฝากไว้ก็ดี เผื่อคนที่เค้า

ต้องการจะให้หรือรับ จะได้ติดต่อกันเองได้เลยนะคะ

ส่วนคนที่ฝากเมล์ไว้ ถ้าได้เข้ามาเมื่อไหร่จะตอบกลับทุกคนค่ะ


โดย: ลูกสมอเรือ วันที่: 21 สิงหาคม 2552 เวลา:15:54:37 น.  

 
ต้องการลูกสุนัขเยอรมันเชพเพอด มาเลี้ยง ถ้ามีติดต่อที่ 0802227653
อยู่รามอินทราค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: nual IP: 115.67.16.100 วันที่: 23 สิงหาคม 2552 เวลา:14:20:56 น.  

 
ให้ลูกหมา ฟรีค่ะ 3ตัว อายุ 1 เดือน พึ่งอย่านมค่ะ

พันธุ์ไทย

สีน้ำตาล - 2 ตัว

สีดำ - 1 ตัว มีจุดแต้มน้ำตาล เหมือนหมา 4 ตา ค่ะ

ติดต่อ 089-4599 613 อยู่รังสิต 9.00-22.00 จ-อาทิตย์เลยค่ะ
ใฟ้ฟรี เลย มี 3 ตัว
--------------------------------------------------------------
ขอผู้มีใจรัก และต้องการจริงๆ ค่ะ

ไม่อยากให้เขาเกิดมาเป็น สุนัขจรจัด
อยากให้เขา มีบ้านพักพิง มีคนคอยให้อาหารไม่ต้องไปคุ้ยถังขยะยามโต

ขอผู้มีจิตเมตตา และรักจริง อย่ารักแค่สนุก หรือเอามาเลี้ยงแค่ตอนตัวเล็ก
แล้วไปปล่อย วัด หรือ ข้างทางเลยนะค่ะ สงสารเขา ทำแล้วบาปด้วย

ข้อดี

1. เฝ้าบ้านได้ ยามฟรี

2. กินไม่เปลือง

3. ซื่อสัตย์

4. เป็นเพื่อนรัก ที่ดีเยื่ยม


โดย: sussyonline IP: 192.168.1.122, 124.121.144.82 วันที่: 13 ตุลาคม 2552 เวลา:0:32:27 น.  

 
ที่บ้านเพิ่งตายไป 1 ตัว เหลืออยู่ตัวเดียวเขาเหงาค่ะ อยากได้ สุนัขอายุประมาณ 2-3 เดือน หรือไม่เกิน 6 เดือน ตัวผู้ค่ะ แต่ขอเป็นสุนัขพันธ์ใหญ่หน่อยนะค่ะ เพราะที่บ้านมีมินิเจอร์ อยู่ 2 ตัวแต่แยกที่กันอยู่ค่ะ
smallkati@gmail.com


โดย: ภัทร IP: 118.173.254.116 วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:10:14:13 น.  

 
มีบางแก้วไหมถ้ามีโทรมาหาเราบ้านเรามีรั้วไม่ต้องกลัวเรารักหมา0846628711


โดย: อ้อย IP: 124.121.217.234 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:05:10 น.  

 
ที่บ้านผมมีหมามาออกลูกประมาณ10ตัวผมไม่รู้จะทำไงดีผมอยากให้หมาพวกนี้ไปอยู่ที่นี่เพราะหมาไม่ใช่ของผมรบกวนช่วยติดต่อกับทีนะครับ ผมไม่สบายใจมากๆ ขอบคุณครับ (047119078)เอ็ม


โดย: เอ็ม IP: 58.10.65.187 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:24:23 น.  

 
อยากได้สุนัขไทยไว้เฝ้าบ้าน ตัวนึงค่ะ แต่หาเบอร์ติดต่อไม่เจอ รบกวนติดต่อกลับ 0816349877 ด้วยค่ะ ถ้าเป็นไปได้ ขอเป็นสุนัขที่ผ่านการฝึกแล้ว ก็จะขอบคุณมาก ๆ เรยค่ะ


โดย: Rach IP: 124.122.100.117 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:57:20 น.  

 
อยากได้หมาพันธุ์ เซ้นเบอนาร์ดมากกกกกก
ใครไม่ต้องการเลี้ยงขอค่ะ
ติดต่อ24ชั่วโมง
เอาไว้เปนเพื่อนกะหมาอีกตัวชื่อกุ๊ก
พันธุ์โกลเดีน เพศหญิง
เป็นคนรักหมาหากให้มาจาดูแลอย่างดี
เพราะที่เลี้ยงอยุ่นอนด้วยกันบนที่นอน


โดย: แจ๊ส IP: 118.173.9.120 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:12:47:38 น.  

 
มีพันธุ์อะไรบ้างค่ะ ตอนนี้อยากเลี้ยงหมาไว้ เป็นเพื่อนมาก ๆ พันธุ์อะไรก็ได้แต่ขอเป็นพันธ์เล็กน่ะค่ะ มีบ้านที่สมุทรปราการค่ะ อยู่คนเดียวเหงา อยากได้
พันธุ์เล็กๆ เนื่องจากดูแลคนเดียวและไปไหนจะได้ให้ติดรถไปด้วยได้ค่ะ ติดต่อ 081-3587683 ส้มค่ะ


โดย: Orange Juice IP: 203.144.144.164 วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:11:28:38 น.  

 
ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการปฏิบัติงานภายใน “ศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัด กทม.” (ตั้งอยู่ที่เขตประเวศ)


“ศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัด กรุงเทพมหานคร” เป็นหน่วยงานในสังกัด “กลุ่มควบคุมและพักพิงสุนัข สำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข” ตั้งอยู่บนถนนสุขาภิบาล 2 ซอย 15 ติดกับชุมชนอ่อนนุช 40 ไร่ เขตประเวศ กรุงเทพฯ มีหน้าที่เลี้ยงดูและดำเนินการออกจับเฉพาะสุนัขจรจัดที่ก่อเหตุเดือดร้อนรำคาญ สุนัขที่มีอาการสงสัยเป็นโรคพิษสุนัขบ้า หรือสุนัขกัดคนตามที่รับแจ้งเรื่องร้องเรียน เพื่อแก้ไขปัญหาเหตุเดือดร้อนรำคาญจากสุนัขดังกล่าวให้กับประชาชนส่วนรวม มิได้ดำเนินการกวาดจับสุนัขจรจัดทั้งหมดในกรุงเทพฯ เพื่อนำมากักขังหรือทำลายแต่อย่างใด และไม่มีส่วนรู้เห็นกับการกระทำดังกล่าวตามที่มีความเข้าใจผิดของบางท่าน

ภายในศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัดมีการคัดแยกสถานที่เลี้ยงระหว่างสุนัขที่มีสุขภาพดีกับสุนัขที่มีอาการป่วยเพื่อป้องกันมิให้เกิดการติดเชื้อโรค โดยยอมรับว่ามีสุนัขภายในศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัดเป็นจำนวนมากและสุนัขแต่ละตัวมีโอกาสขับถ่ายได้ตลอดทั้งวัน แต่เจ้าหน้าที่ได้ให้อาหารแก่สุนัขดังกล่าวและดูแลความสะอาดของสถานที่อย่างเต็มความสามารถ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการปรับปรุงและพัฒนาสภาพแวดล้อมภายในศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัดเพื่อให้สุนัขดังกล่าวมีสุขอนามัยที่ดียิ่งขึ้นอีกด้วย


แม้ว่าจะมีข้อจำกัดด้านสถานที่ แต่ศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัดเป็นเพียงสถานที่เลี้ยงดูสุนัขเป็นการชั่วคราวเท่านั้น โดยจะดำเนินการผ่าตัดทำหมันพร้อมทั้งฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ก่อนจะคัดเลือกสุนัขที่มีสุขภาพดีและไม่มีเจ้าของมาติดต่อขอรับคืนเพื่อส่งต่อไปเลี้ยงดูที่ “ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด” (ตั้งอยู่ที่อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี) ซึ่งมีบริเวณกว้างขวางเพียงพอต่อการรองรับสุนัขได้เป็นจำนวนมาก

และเนื่องจากศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัดตั้งอยู่บนพื้นที่ที่ต้องใช้ทางเข้าออกร่วมกับ “กลุ่มงานขยายพันธุ์ไม้ สำนักงานสวนสาธารณะ กรุงเทพมหานคร” จึงต้องปฏิบัติตามระเบียบเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ซึ่งอาจทำให้ผู้ที่มาขอรับบริการนอกเวลาราชการมิได้รับความสะดวกเท่าที่ควร ในกรณีนี้กรุณาประสานงานกับเจ้าหน้าที่เป็นการล่วงหน้าได้ทางโทรศัพท์ 0-2328-7460 (ในเวลาราชการ)


นอกจากนี้ คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครยังได้ตระหนักถึงคำวิจารณ์เกี่ยวกับสถานที่และการปฏิบัติงานภายในศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัด โดยมีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการด้วยความร่วมมือเป็นอย่างดีจากกลุ่มคนรักสัตว์ นักวิชาการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมมือกันหารือแนวทางการแก้ไขปัญหาสุนัขจรจัดที่ต้นเหตุอย่างเป็นรูปธรรม รวมทั้งรณรงค์ประชาชนให้มีสำนึกรับผิดชอบในการเลี้ยงสุนัขของตนมิให้ก่อมลภาวะต่อเพื่อนบ้านและสิ่งแวดล้อมด้วย

ทั้งนี้ ท่านสามารถติดต่อขอรับสุนัขคืน หรือขอรับอุปการะสุนัขที่มีสุขภาพดีและผ่านการฝึกฝนแล้ว หรือขอเข้าชมสถานที่เพื่อเสนอแนะแนวทางการแก้ไขปัญหาสุนัขจรจัด รวมทั้งการปรับปรุงและพัฒนาสภาพแวดล้อมภายในศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัดได้ทางโทรศัพท์ 0-2328-7460 (ในเวลาราชการ) และโปรดใช้วิจารณญาณในการรับฟังความคิดเห็นจากบุคคลบางกลุ่มที่นำเสนอข้อมูลและภาพถ่ายเพียงด้านลบ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ภายในศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัด เพื่อเป็นกำลังใจสำหรับเจ้าหน้าที่ทุกคนในการปฏิบัติงานให้ดียิ่งขึ้นด้วย


ติดตามข่าวสารการปฏิบัติงานเพื่อแก้ไขปัญหาสุนัขจรจัดในกรุงเทพฯ ได้ที่...
เว็บไซต์สำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข กรุงเทพมหานคร
http://www.vphbma.com


โดย: vphbma.com IP: 210.246.148.28 วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:13:45:03 น.  

 
อยากได้ลูกสุนัขค่ะ
พันธุ์อะไรก้อได้
ใ่ครต้องการหาบ้านใหม่
ให้น้องหมา
ติดต่อมาได้ที่
โทร. 0807445853 (มด) จังหวัดอุดร
รักหมามากๆ ใครไม่เลี้ยงเอามาทางนี้
สามารถติดต่อได้ตลอด 24 ซ.ม.
(*ย้ำพันธุ์อะไรก้อได้ค่ะ*)


โดย: มดตานอย IP: 110.164.233.169 วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:19:01 น.  

 
พี่ครับ

ผมขอหมาพันธุ์ ลาบดอ

ถ้ามีโทรมา 0851277004 นะครับ

ติดต่อเวลา 8.00-20.00 น.


โดย: บาส IP: 110.168.71.38 วันที่: 22 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:53:47 น.  

 
ต้องการน้องหมาพันธุ์เล็กอายุ3-4เดือนค่ะ เพราะน้องหมาที่บ้านเสียนะ ปกติอยู่ด้วยกัน2ตัว เหลืออยู่แค่ตัวเดียวสงสารมากค่ะ คิดถึงเค้ามากค่ะ ถ้าหากมีใครอยากหาบ้านใหม่ให้น้องหมา
ติดต่อกับด่วนค่ะ 027419335,0839084446 ปุ๋ย กทมค่ะ


โดย: ปุ๋ย IP: 124.120.186.220 วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:08:58 น.  

 
อยากได้ค่ะ nice_tawee@hotmail.com ติดต่อมานะค่ะ
ไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหนค่ะ


โดย: อยากๆๆ IP: 114.128.138.67 วันที่: 5 มิถุนายน 2553 เวลา:12:54:52 น.  

 
อยากได้ลูกหมาค่ะพันธุ์อะไรก็ได้ที่โตแล้วตัวใหญ่อ่ะค่ะจะเลี้ยงไว้เฝ้าบ้านเพราะแถวบ้านขโมยเยอะค่ะได้สีขาวจะดีมากเลย(ไม่เคยเลียงหมาสีขาวเลยขอสักครั้ง)สัญญาว่าจะเลี้ยงอย่างดีค่ะเพราะหมาที่บ้านแก่ตายทุกตัวไม่มีป่วยตายค่ะมีก็เมลล์มาเลยนะคะเพราะตัวสุดท้ายที่บ้านก็แก่มากแล้วlolay_l@hotmail.comอาหารที่เลี้ยงก็มีโครงเป็ดย่าง อาหารเม็ด ขนมเปนหนังอัดแท่งค่ะ บ้านมีบริเวณวิ่งเล่นได้ค่ะเลี้ยงแบบไม่ขังกรงนะคะ


โดย: เล็กค่ะ IP: 58.10.84.32 วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:13:11:15 น.  

 
อยากได้น้องหมาวัยเด็กฟรีสักตัว...ถ้าเปนไปได้ขอหมาพันธุ์ใหญ่นะคะ

สันยาว่าจะเลี้ยงดูอย่างดี ไม่ขายต่อหรือทอดทิ้ลแน่งค่ะ

อยู่บางแสนนะคะ ติดต่อ0868491208 รอการติดต่อกลับนะคะ/ชื่อ ณะเออค่ะ


โดย: ณะเออค่ะ IP: 125.27.67.65 วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:16:24 น.  

 
อยากได้น้องหมาวัยเด็ก 2-3 เดือนซัก1ตัวค่ะ ถ้าเป็นไปได้ขอน้องหมาพันธุ์โกลเด้นนะคะ ถ้าได้มาสัญยาว่าจะดูแลอย่างดีจะนำไปเลี้ยงไว้ที่บ้านสวนค่ะ อยู่แพร่นะคะ ติดต่อ 082-1921871


โดย: เอ๋ค่ะ IP: 118.172.116.205 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:35:21 น.  

 
อยากได้สุนัขไปเลี้ยงสักตัว อยากได้พันธุ๋ใหญ่ๆ

ต้องทำไงอะค่ะ พอดีที่บ้าน สุนัขเพิ่งเสียไป

อยู่ศรีราชานะค่ะ ติด่อ089 751 6274


โดย: มด IP: 110.49.204.1 วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:12:47 น.  

 

กลายเป็นหน้าบล็อคสื่อกลางการหาน้องหมาฟรีไปแล้ว

ดีค่ะชอบ เอาไว้จะเปิดหัวข้อบล็อคใหม่ให้อีกอันเลยดีก่า

สัญญาค่ะว่าถ้าเดินทางไปจังหวัดไหนแล้วเจอน้องหมา

ไม่มีเจ้าของจะเอาภาพลงมาโชว์ตัว หาเจ้าของใจดี

กันให้ทุกที่ที่ไปเลย รอกันอีกสักพักนะคะ


โดย: ลูกสมอเรือ วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:36:22 น.  

 
อยากได้หมาครับขอเป็นโกเด้นครับเป็นลูกก็ดีหรื่อไม่ก็ขอแบบมีขนนะครับพอดีเหงาตัวเก่าตายไปเมื่อปีที่แล้วไม่มีใครเล่นด้วยเลย อยากได้มากครับใครมีแอดมานะ boom39536@hotmail.com


โดย: boom IP: 125.24.138.186 วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:23:18 น.  

 
อยากได้ลูกสุนัขพันธุ์ไทยไปเฝ้าบ้านแต่ไม่รู้จะติดต่ออย่างไรถ้ามีเบอร์ส่งให้หน่อย Panitan_t@cmc-thailand.com


โดย: pnt IP: 192.168.0.34, 58.9.194.197 วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:50:34 น.  

 
ใครกำลังหาหมาไทยเฝ้าบ้าน เชิญทางนี้นะคะ
กำลังหาเจ้าของใหม่ให้น้องหมาที่บ้าน แฟนมีโครงการจะไปทำงานต่างประเทศ เลยต้องเลิกเลี้ยง
เค้าอายุประมาณสองปีครึ่ง เพศเมีย สีดำ แต้มครีม มีสี่ตา รักเจ้าของ
เค้าเป็นหมาที่เฝ้าบ้านเก่งโดยนิสัย เห่าเสียงดัง ทำหมันแล้ว ฉีดวัคซีนเป็นประจำ ไม่มีเห็บหมัด
และยินดีช่วยค่าอาหารหนึ่งปีด้วยนะคะ
ติดต่อได้ที่ lekjuntip@hotmail.co.th เลยนะคะ
เล็ก


โดย: เล็ก IP: 58.11.99.34 วันที่: 21 สิงหาคม 2553 เวลา:13:09:56 น.  

 
อยากรับมาเลี้ยงได้ม้ย ต้องทำไง


โดย: รักหมามาก IP: 110.164.187.204 วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:11:44:59 น.  

 
ตอนนี้มีธุระไปต่างประเทศ.งคิดถึงน้องหมาที่บ้านมากเลย
ใครสักคนว่า..คิดถึงน้องหมาจัง


โดย: จ๊ะจ๊า IP: 69.165.245.229 วันที่: 2 กันยายน 2553 เวลา:23:19:51 น.  

 
อยากได้ลูกสุนัขพันธุ์ใหญ่ พันธุ์อะไรก็ได้คับ

ผมจะดูแลเป็นอย่างดีเลยคับ
ติดต่อ 0811329724 จะรอนะคับ


โดย: ไนท์ IP: 10.0.10.249, 203.146.243.14 วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:12:24:22 น.  

 
ฝากถึงคนที่มีน้องหมาทั้งหลายแต่ว่าไม่มีเวลาดูแลอย่างเต็มที่เรารับเลี้ยงน้องหมาทุกสายพันธุ์ตอนนี้มีอยู่35ตัวมีหลายสายพันธุ์เพราะมีคนที่ได้ฟังข่าวลงประกาศตามสถานีวิทยุและลงบทความในอินเตอร์เน็ตนำมาไว้เราอยู่ที่จังหวัดชัยภูมิแต่มีท่านที่เป็นเจ้าของน้องๆบางคนมาจากกรุงเทพเพื่อนำน้องมาไว้ที่บ้านนี่ขนาดไม่ได้ซื้อหรือเลือกเลี้ยงแต่ทำไมมีพันธุ์ต่างประเทศเยอะกว่าพันธุ์ไทยก็ไม่รู้จนถึงตอนนี้ก็ยังรับเลี้ยงอยู่บริเวณบ้านมีรั้วรอบกว้างขวางมีร่มเงาไว้ให้น้องนอนเล่นอาบน้ำเป็นประจำพบหมอตลอดใครสนใจจะนำน้องหมามาไว้ก็ได้เลยน่ะค่ะ0837126302


โดย: ลูกตาล IP: 111.84.194.167 วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:14:13:32 น.  

 
อยากได้โกเด้นครับ ถ้ามีรบกวนติดต่อกับด้วยครับ
แต่ว่าศูนย์รับเลี้ยงสุนัขนี่มันอยู่จังหวัดใหน? หรอครับ
ผมอยู่อุดรนะครับ รบกวนติดต่อกลับด้วยนะครับ

toota-strawberry@hotmail.com
0872291452
0801837646
0878610710
facebook.com/tootaloveberry
too-strawberry.hi5.com

อยากได้จริงๆ นะครับ สะดวกทางไหน ก็ติดต่อมาได้เลยครับ


โดย: ต๊ะ IP: 110.49.174.171 วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:23:04:36 น.  

 
หาบ้านใหม่ให้ลูก ๆ 2 ตัวค่ะ ^^
เป็นตัวผู้ทั้งคู่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ 3 เดือนค่ะ คนรู้จักกันให้มาอีกที ตอนนี้อายุได้ 3 ขวบกว่า ๆ แล้ว ตัวพี่ชื่อ..นมข้น (โกลเด้นผสมเทอเรีย) ตัวน้องชื่อ..ออตโต้ (ชิสุผสมอะไรจำไม่ได้) เหตุผลที่หาคนเลี้ยงเพราะต้องย้ายไปทำงานที่ต่างประเทศค่ะ เลยต้องการหาคนที่รักสุนัขมารับเลี้ยงต่อค่ะ มีพื้นที่บริเวณให้วิ่ง มีเวลาเล่นกับมัน เพราะขี้เล่นทั้งคู่และ เลี้ยงง่ายมาก สามารถให้เราไปเยี่ยมได้บ้าง (หากได้มีโอกาสกลับมาเมืองไทย) ขอดูสถานที่ก่อนตอบตกลงนะคะ....ใครสนใจติดต่อได้ค่ะ...
084-7185528 begin_of_the_skype_highlighting 084-7185528 end_of_the_skype_highlighting / rittirong_73@hotmail.com (บอล)


โดย: บอล IP: 192.168.1.50, 58.10.213.146 วันที่: 11 ตุลาคม 2553 เวลา:15:40:06 น.  

 
อยากได้ลูกหมาไปเลี้ยงที่บ้านค่ะ ไม่ทราบว่า ตอนนี้มีบ้างหรือเปล่า เป็นพันธุ์ผสมก็ได้ พันธุ์ใหญ่นะคะ ตัวผุ้หรือตัวเมียก็ไม่ว่ากัน ตอนนี้ที่บ้าน หมาเพิ่งแก่ตายไปน่ะค่ะ เลยอยากหาหมาตัวใหม่มาเลี้ยง


โดย: Ninja IP: 162.116.29.38 วันที่: 12 ตุลาคม 2553 เวลา:12:44:50 น.  

 
อยากได้ลูกหมาเลี้ยงบ้างจัง...แต่ผมอยู่นครนายกน่ะครับ..เห็นผู้ประกาศให้แต่ละคนอยู่ไกลๆๆ ทั้งนั้นเลย..ถ้าอยู่ใกล้ๆๆ แจ้งผมด้วยนะครับ...ผมมีรถยนต์ไปรับได้..คือผมทำงานทุกวันไม่ค่อยมีเวลาไปไหนมาไหนน่ะครับ..ขอแบบขนสั้นๆ-ตัวโตๆๆ ก็จะดีนะ++5555++ขอฟรียังเรื่องมากอีกนะเราเนี่ยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ 08-4647-6363 หรือเมล์ jilove_d4@hotmail.com


โดย: jilove IP: 118.173.220.147 วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:13:22:55 น.  

 
วันนี้ 20 ต.ค.53 ได้มีคนนำสุนัขมาทิ้งข้างบ้านเรา 3 ตัว คือบ้านที่เราอยู่เป็นบ้านของแม่แฟนเรา เป็นบ้านเดี่ยวอยู่ในซอย ข้างบ้านเรามันเป็นที่ดินว่างเปล่าของคนรวยรายหนี่ง ที่นี้บ้านเราเขาเปิดเป็นออฟฟิตของพี่ชายแฟนนะ หมาที่เขานำมาปล่อยมันหิวข้าวมากมันก็มาตะกายรั้วข้างบ้านซึ่งเป็นสังกะสีดังมาก เรานะครั้งแรกไม่อยากสนใจที่นี้มันก็หอนหาแม่มัน เราก็เลยให้น้องชายออกไปดู พอมันเห็นคนมันก็เดินตามมา น้องชายก็เลยเอาอาหารให้มันกิน เพราะที่บ้านเองเลี้ยงหมาอยู่แล้ว 9 ตัว มันเป็นหมาที่น่ารักมาก ดูว่ามันไม่กลัวคนเท่าไหร่แต่ว่าพันธ์ของมันค่อนข้างใหญ่มาก ทำให้เราถอดใจที่จะเลี้ยงดูมันนอกบ้านเพราะถ้ามันเติบโตมา ถ้ามันไปทำร้ายใครเขาก็ต้องบอกว่าบ้านเราเป็นคนเลี้ยงดูมัน อีกอย่างเราเองก็มีอยู่แล้ว เฉพาะค่าอาหารต่อเดือนเราก็ต้องตัดค่าใช้จ่ายส่วนตัวของเรากับแฟนมาให้เขา เพราะเราเลี้ยงแล้วทุกอย่างเราก็ต้องทำให้ดีที่สุด ที่เล่ามาทั้งหมดเพียงเพี่ออยากจะบอกว่า เราจะนำมันทั้ง 3 ตัวไปให้ที่ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดประเวศเพื่อที่เขาจะได้นำมันส่งต่อไปที่ศูนย์ทัพพัน จ.อุทัย เพี่อที่เขาจะได้มีชีวิตใหม่ในวันต่อไป เพราะเราเชื่อว่าหมา 3 ตัวนี้ถ้าได้มีการฝึกทีดี มีเวลาให้เขาเหมื่อนอย่างที่เราได้รับทราบข้อมูลที่ปรากฏในเวป แต่พอเราได้เข้ามาอ่านข้อความของคุณปานที่นำเสนอ เราเลยไม่ทราบว่าการกระทำครั้งนี้ของเรามันดีหรือว่าเราคิดผิด แต่เราเองก็ยังศรัทธาในหน่วยงานเหล่านี้อยู่ เพราะเราเคยพากันไปบริจาคเงินให้กับหน่วยงานแบบนี้และไปเห็นสภาพความเป็นอยู่ซึ่งดีมากในสายตาของเราซึ่งเป็นคนรักสุนัขคนหนึ่ง แต่ถ้าสุถานที่เราจะนำเขาไปให้ในวันพรุ่งนี้ไม่เป็นอย่างที่เราคิดแต่เป็นเหมือนอย่างที่คุณปานเล่ามา เราจะสามารถตรวจสอบไดไหมว่ามันอยู่ในสถานที่ที่เราคิดว่าเป็นบ้านของมันได้อย่างมีความสุขหรือไม่ เพราะมันคงเป็นตราบาปในหัวใจเราไปอีกนาน ถ้าเราสามารถเลี้ยงมันได้จริง ๆ เราคงไม่ทำแบบนี้หรอก


โดย: ป๋อม IP: 125.25.137.250 วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:0:47:47 น.  

 
เช่นกันคะคุณป๋อม มีหมาสองตัวแม่ลูกในบ้านหลังนึงในหมู่บ้านที่เจ้าของเป็นโรคจิตรึเปล่าไม่ทราบเท่่าที่ดูจากการกระทำที่ไม่ค่อยให้ข้าวหมาตัวเองเลย ผอมโซหนังติดกระดูก แย่ที่สุดก็ที่ผูกเค้าไว้ด้วย เศร้าสุด ดิฉันอดไม่ได้ที่ไม่ทำอะไรเลย ต้องคอยเอาข้าวไปให้บ้าง และพยายามหาสถานที่ให้เค้าได้อยู่ใหม่ ถ้าเจ้าของอนุญาต ก็มาเจอที่ประเวศนี่แหละน่าจะใช้ได้ เพราะอยู่ไม่ไกลจากบ้าน แต่พยายามติดต่อยังไงก็ไม่ได้ เลยเข้ามาหาอีกที เผื่อเจอที่อื่น และเช็คเบอร์โทรอีกทีว่า ที่สุดก็เจอที่นี่และพอทราบว่่าไม่ได้แบบนั่นก็นึกโชคดีที่เจอก่อนจะนำเค้าไปไว้ที่นั่น อีกใจก็สงสารหมาๆที่นั่น ที่คงไม่ต่างจากหมาแม่ลูกที่เราเจอ ตอนนี้คงต้องหาทางอื่นหรือคอยให้ข้าวเค้าไปก่อน


โดย: Sky IP: 182.232.169.197 วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:17:59:03 น.  

 
ต้องการรับน้องหมา พันธุ์เล็กมาเลี้ยงค่ะ (เลี้ยงในบ้าน)
มีพันธุ์คอกเกอร์เลี้ยงในบริเวณบ้าน 2 ตัว เคยเลี้ยงพันธุ์ปั๊ก
ในบ้าน 1 ตัว แต่เสียชีวิตแล้ว ทุกตัวดูแลอย่างดีเลี้ยงเหมือนลูก
ถ้ามี อยากได้ตัวเมีย อายุน้อย ๆ จะได้ดูแลตั้งแต่เด็ก ๆ
รบกวนพิจารณาด้วยค่ะ

vistainterprint@gmail.com


โดย: รุ่ง IP: 183.89.135.140 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:04:44 น.  

 
อยากหาผู้อุปการะลูกหมาพันธ์ไทยผสมคะ

มีทั้งขนยาว และขนสััน พอดีว่าได้ช่วยดูแลแม่ของมันให้ีที่หลบแดด หลบฝน แต่ไม่รู้ว่ามันติดท้องมา พอมันคลอดลูกออกมาทั้งมด 13 ตัว เลี้ยงไม่ไหวคะ เพราะที่บ้านมีทั้งหมด 14 ตัวแล้วคะ อยากจะให้ลูกมันฟรีคะ อยากให้กับคนที่อยากเลี้ยงจริงๆ นะคะโดย: มด IP: 27.130.68.245 วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:2:30:27 น.  

 
พอดีลืมบอก e-mail ติดต่อกลับคะ

sanicha29@hotmail.com


โดย: มด IP: 27.130.68.245 วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:2:53:40 น.  

 
คือว่าตอนนี้อ่ะค่ะอยากหาเพื่อนสุนัขมาเลี้ยงอ่ะค่ะอยากด้ายแบบขนยาวอ่ะดูมีสายพันธ์ไม่เอาขนสั้นนะค่ะถ้าเพื่อนๆหรือพี่ๆคนไหนมีช่วยติดต่อมาหน่อยนะค่ะบ้านของเติ๊กอยู่มีนบุรีค่ะถ้าเอามาส่งที่บ้านเรามีค่าน้ำมันให้นะค่ะช่วยหน่อยนะค่ะอยากเลี้ยงหมาจริงๆค่ะแต่ขอแบบขนยาวๆ
นะค่ะถ้าเพื่อนๆพี่ๆคนไหนมีช่วยติดต่อมาด้วยนะค่ะที่เบอร์
082-681-6234 080-448-7320 นะค่ะขอกราบขอบพระคุณอย่างสูงเลยค่ะ


โดย: เติ๊กกี้ IP: 124.120.80.200 วันที่: 25 ธันวาคม 2553 เวลา:18:22:54 น.  

 
อยากได้สนัขพันธุ์เล็กคะ เพราะที่บ้าน สุขนัขพึ่งตายไปเมื่อวานคนเลี้ยงเศร้ามากจึงคิดที่จะหาสุนัขใหม่คะ แกจะด้ไม่เหมา แกอยู่บ้านคนเดียวคะ เบอร์โทรติดต่อ 0849289872


โดย: mm IP: 58.147.41.91 วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:14:15:16 น.  

 
ที่บ้านแม่ อ.เมือง อุตรดิตถ์ มีน้องหมาคลอดลูกออกมา 2 ครอกค่ะ รวมแล้ว 9 ตัว เป็นหมาไทยขนสั้น กำลังน่ารัก กินข้าวได้แล้ว ใครสนใจติดต่อได้นะคะ แจ้งเบอร์ไว้ในบล็อคนี้ได้เลยค่ะ

กับน้องหมาไร้เจ้าของที่หมู่บ้านเพื่อน อ.เมือง จ.ระยอง มีลูกออกมา 3 ตัว พันธุ์ไทยเหมือนกันค่ะ สนใจติดต่อได้นะคะ


โดย: ลูกสมอเรือ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:44:41 น.  

 
เรามีสุนัข ลาบาดอล์ อยู่1ตัว สีดำ เพศผู้ อายุ11เดือน สุขภาพแข็งแรงมากๆ ร่าเริง ชอบเล่นกำคน เรากำลังหาบ้านใหม่ให้เขาอยู่เพราะเรามีความจำเป็นต้องเดินทางไปอยู่ต่างประเทศเรารักมันมากจึงอยากหาคนที่รักสุนัขจริงๆๆๆมารับเลี้ยง ถ้าสนใจติดต่อ082-4476602ตลอด24ชั่วโมงค่ะ


โดย: มิ้วล์ IP: 180.183.161.183 วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:11:34:33 น.  

 
ผมกำลังจะสร้างบ้านไม่มีที่ไว้เลยเอาไปไว้ที่ประเวศ 2 ตัวชื่อโกโก้ และบะหมี่ใครสนใจติดต่อที่ประเวศครับ


โดย: หยอง IP: 192.168.1.11, 115.87.13.184 วันที่: 14 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:10:48 น.  

 
อยากได้ลูกสุนัขบีเกิ้ลมากๆคะ่เพศผู้หรีอเมียก็ได้ชอบเลี้ยงสุนักคะ่ที่บ้านมีปอมส์1ตัวถ้าใครมีให้ฟรีช่วยบอกด้วยนะคะ่ติดต่อกลับที่0806146722 หรือemail.nattawanptw@hotmail.com นะคะ่่


โดย: ณัฐวรรณ IP: 125.25.55.0 วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:41:36 น.  

 
อยากได้ลูกสุนัขมาเลี้ยงเป็นเพื่อนครับ ชอบพันธ์ไทยขนสั้น บ้านอยู่แถวประเวศ สามารถเลี้ยงได้เป็นอย่างดีครับ 089-7717064


โดย: tewtew IP: 101.108.61.52 วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:44:33 น.  

 
สนใจอยากได้น้องหมาพันธุ์เล็กๆค่ะ
0814276335


โดย: ดาว IP: 58.9.137.224 วันที่: 11 สิงหาคม 2554 เวลา:20:20:04 น.  

 
อย่าเลี้ยงเพราะแค่เหงา
อย่าเลี้ยงเพราะน่ารัก
อย่าเลี้ยงเพราะค่านิยมตามใคร
เพราะนัันคือ 1ชีวิต
นัะจ๊ะ


โดย: อิมินา IP: 119.46.16.151 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:24:48 น.  

 
อยากได้ลูกหมาพันธ์โกเด้นมาเลี้ยงไว้สักตัวอายุประมาณ2-4เดือนไว้อยู่เป็นเพื่อนลูกสาวที่ต่างจังหวัด

สนใจติดต่อมาที่
0890778152
ขอบคุณมากคะ่
โดย: ภรณ์ IP: 110.49.233.1 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:47:22 น.  

 
สวัสดีครับทุกท่าน พอดีอยากได้ลูกสุนัขครับ เพราะกำลังจะกลับบ้านที่เชียงราย ต้องการเลี้ยงไว้ที่บ้านกับคุณแม่และหลาน จะได้ไม่เหงาและสามารถเฝ้าบ้านได้ด้วยครับ หากท่านใดมีลูกสุนัขที่ต้องการให้ช่วยดูแลให้ ติดต่อได้นะครับผม (จะเดินทางกลับต่างจังหวัดประมาณ วันที่ 9 ธ.ค. 54 ครับ )
ยังไงติดต่ได้ครับที่ 0901389412 หรือ usa1980ci@hotmail.com ครับผม

Best Regards,
Dong.


โดย: Dong IP: 58.9.27.127 วันที่: 2 ธันวาคม 2554 เวลา:21:04:34 น.  

 
ตอนนี้อยู่ปทุมธานี อยากได้มาเลี้ยงมาก มีอยู่หลายตัวที่บ้านพอน้ำท่วมก็ ย้ายไปที่บ้านนอกหมด จะเอากลับมากก็ยาก พ่อแม่ก็อาสาจะเลี้ยงดูให้ จะหาโอกาศไปที่ อทัยครับ


โดย: วีระยุทธ IP: 110.168.18.210 วันที่: 4 ธันวาคม 2554 เวลา:20:27:49 น.  

 
ลืมบอกไปครับ ถ้าใครเลี้ยงไม่ไหว หรือ อยากแบ่งให้เลี้ยง (ขอฟรีนะครับ) คงไม่ว่ากัน รักสุนัขมากครับ
ติดต่อได้เลยครับ 0812510525 อยู่ปทุมธานีครับ


โดย: วีระยุทธ IP: 110.168.18.210 วันที่: 4 ธันวาคม 2554 เวลา:20:33:04 น.  

 
อีกหนทางของคนที่ต้องการน้องหมาฟรี คือเข้าไปดูได้ที่ห้องจตุจักร ในพันทิปนี่แหละค่ะ มีน้องหมาน่าสงสารให้ช่วยเอาไปเลี้ยงเพียบเลย


โดย: ลูกสมอเรือ วันที่: 7 ธันวาคม 2554 เวลา:16:09:38 น.  

 
อยากได้ พันธุ์ โกเด้นมากเลยค่ะ
แต่ถ้าได้มะรุจะไปเอายังไง
ถ้ามีก็ติดต่อ มาที่ nuntawat.wan@hotmail.com
ด้วยนะคะ


โดย: หวาน IP: 113.53.157.97 วันที่: 15 ธันวาคม 2554 เวลา:18:30:02 น.  

 
ต้องการลูกสุนัขพันธุ์อะไรก็ได้ขอเป็นพันธุ์ใหญ่ค่ะ เลี้ยงพันธุ์เล็กมาเยอะแล้ว อยากให้เฝ้าบ้านด้วยเล่นกับลูกๆ ด้วย พวกเรารักหมาทั้งบ้านเลยค่ะ อยากได้มาก ใครอยากให้ติดต่อมานะค่ะ pantawan_nong@hotmail.com


โดย: น้อง IP: 202.122.47.1 วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:13:31:39 น.  

 
ต้องการลูกสุนัขมากๆค่ะ


โดย: เบส IP: 27.55.3.201 วันที่: 10 มกราคม 2555 เวลา:19:32:32 น.  

 
ต้องการอุปการะหมาด่วนมีผื้นที่ให้วิ่งเล่นถ้ามีติดต่าได้ตลอดเวลาค่ะ0805589946

nowadays_love@hotmail.com


โดย: ปอ IP: 115.87.241.124 วันที่: 28 มกราคม 2555 เวลา:14:41:25 น.  

 
อยากได้น้องมามาดูแลสักหนึ่งตัวค่ะ พันธ์อะรัยก็ได้
ขอบคุณมากนะค่ะ ถ้้ามีติดต่อมาที่ Kartoon_tan@hotmail.com
หรือโทรมาก็ได้นะค่ะ 0899518626 หรือ 0808582066
ขอบคุณค่ะ


โดย: การ์ตูน IP: 180.180.135.131 วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:12:37:37 น.  

 
อยากได้สุนัขมากๆค่ะ อยากมไว้เป็นเพื่อนเล่น พอจะมีพันธุ์เล็กๆ บ้างไหมค่ะ ชิวาว่า หรือปั้ก อ่ะค่ะ โกเด้ลก้อได้ค่ะ ตัวใหญ่ดี ติดต่อกลับมาก หรือส่งรูปให้ทีนะค่ะ phanitawilaiwan@hotmail.com
ขอบคุณมากๆค่ะ


โดย: น้ำ IP: 171.4.234.18 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:58:54 น.  

 
หาคนอุปการะน้อง สุนัขพันธุ์ผสม โกลเด้น+ไทยหลังอาน ตัวผู้สีขาว และน้ำตาลจำนวน 2 ตัว ตัวเมียสีขาวจำนวน 1 ตัว อายุ 4 เดือน เป็นสนัขพันธุ์ใหญ่ นิสัยตามโกลเด้น แต่เพิ่มความดุดันเล็กน้อย ขี้เล่น ขี้ประจบ รักเจ้าของ ตามไปทุกที่ที่มีทาง เห่าคนแปลกหน้า ไม่มีกัด ขอขอบคุณผู้ที่มีเมตตา สนใจติดต่อLine : usandyou 085-915-2328, E-mail :bon_p@hotmail.com


โดย: ปุ๊ IP: 110.168.196.46 วันที่: 15 เมษายน 2555 เวลา:7:49:08 น.  

 
ต้องการอุปการะสุนัข ชิสุ ปัก โกเด้น เซนเบอนาด ค่ะ! พันอะไรก็ได้ค่ะ มีที่วิ่งเล่นมีอาหารกินสบาย นอนในบ้าน
พลอยค่ะ 083-2469613


โดย: พลอย IP: 124.121.31.20 วันที่: 20 เมษายน 2555 เวลา:2:13:42 น.  

 
อยากได้น้องหมาโกเด้นครับ รับรองดูแลดี หรือจะแบ่งมาพันธ์ไหนก็ได้ครับ ติดต่อได้เลย 0816189351 ถ้าผมว่าง ผมจะไปรับด้วยตัวเองเลยครับ สงสารน้องหมาที่ไม่มีบ้าน รับรองอยู่ดีกินดีกับผมแน่นอนครับ ผมเลี้ยงจนแก่ตายทุกตัว อ้วนปุ๊ก ทุกตัวครับ
หรือส่งเมลล์มาได้ที่ ohmega8@hotmail.com ครับ


โดย: โอห์มครับ IP: 223.204.195.136 วันที่: 29 มิถุนายน 2555 เวลา:10:14:20 น.  

 
อยากได้น้องหมาพันธ์ชิสุ,อิงลิชคอกเกอ์,เซนเบอนาด,บางแก้ว,ไซบีเรียที่ว่ามาพัน์ไหนก็ได้เพราะเป็นคนรักน้องหมาตอนนี้อยู่ที่ชุมพรถ้าส่งมาให้ได้ส่งมาเลยนะคะแต่ขออายุไม่เกิน3เดือนนะคะถ้าอายุมากกว่าน้องหมาไม่คุ้นเคยจะเลี้ยงบำบากอยากได้มักๆๆๆๆๆติดต่อ087-4717209 อ้อนค่ะ


โดย: อ้อน IP: 61.7.175.88 วันที่: 4 มีนาคม 2556 เวลา:13:35:03 น.  

 
อยากรับเลี้ยงน้องหมาสายพันธุ์เล็กๆค่ะ ตอนนี้อยู่โคราชค่ะ ใครแจกฟรีติดต่อได้ที่เบอร์0833735755 น่ะค่ะ E-mail - saokejung@hotmail.com


โดย: โบตั๋น IP: 206.53.148.49 วันที่: 20 เมษายน 2556 เวลา:14:50:53 น.  

 
อยากได้น้องหมามาเลี้ยงสักตัวเป็นเพื่อนค่ะมีเวลาเลี้ยงดูอย่างเต็มที่ ขอเป็นพันธ์เล็ก อายุไม่เกิน6เดือน มีบ่างไหมค่ะ ขอเป็นสีขาว หรือไม่ก็สีออกทองๆเหลืองๆนะคะ ไม่ทราบว่ามีไหมค่ะ. ติดต่อมาได้เลยนะคะ wattana_supa@hotmail.com

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: fon IP: 171.6.80.190 วันที่: 5 มิถุนายน 2556 เวลา:21:05:25 น.  

 
อยากรับเลี้ยงน้องหมาพันเล็กคะ ..มีน้องชิวาอยู่1ตัวแล้วเค้าเหงาอยากหาเพื่อนให้น้องเค้าค่ะ


โดย: olady-seal_@hotmail.com IP: 115.67.38.125 วันที่: 31 สิงหาคม 2556 เวลา:17:26:40 น.  

 
ต้องการหาคนที่อยากช่วยสุนัข พี่เลี้ยงหมาจรไว้ที่บ้านประมาณ 33 ตัว แข็งแรงสมบูรณ์ แต่ตอนนี้ประสบปัญหาคนดูแลเสียชีวิต และเรื่องค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นอยากให้ผุ้ที่ยินดีอุปการะน้องหมาช่วยสงเคราะห์ด้วยคะติดต่อพี่อุ้ย 085-070-5849
083-715-9974
จะขอบพระคุณอย่างสูง


โดย: อินทกณิส IP: 124.122.59.200 วันที่: 19 กันยายน 2556 เวลา:18:11:18 น.  

 
มีสุนัขตัวเล้กน่ารักด้วยคะยินดีให้คนที่รักและสงเคราะหฺเค้าได้นำไปดูแลติดต่อพี่อุ้ย 085-070-5849 083-715-9974


โดย: พี่อุ้ย IP: 124.122.59.200 วันที่: 19 กันยายน 2556 เวลา:18:26:40 น.  

 
สนใจลาบาดอคราฟ ถ้ามีติดต่อมาน่คราฟ 0849650364 อยากจะไห้มาคู่กับตัวทิบ้าน ตัวทิบ้านตอนนี้อายุ1ขวบและ


โดย: ปีโป้ IP: 113.53.62.57 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2556 เวลา:15:35:07 น.  

 
อยากทราบขั้นตอนการขอรับสุนัขไปเลี้ยงค่ะ / และอยากสอบถามเกี่ยวกับสุนัขที่โดนจับมาด้วยค่ะว่ายังอยู่ที่ ทัพทันไหมค่ะ


โดย: ยา IP: 115.87.116.176 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2556 เวลา:13:46:56 น.  

 
อยากด้ายลูกโกเด้น ชิสุ หรือพันอารัยก้อด้ายค่ะ ตัวเล็กๆ น่ารักๆ อายุไม่เกิน 3เดือน มันจะด้ายเชื่อง
ยุ่วบ้านคลเดียวทุกวันหาเพิ้ลค่ะ
ช่วยติดต่อกลับหน่อยนะคะ 093-106-1608 มาย โคราชค่ะ


โดย: มาย IP: 1.10.211.12 วันที่: 28 มิถุนายน 2557 เวลา:10:22:58 น.  

 
สนใจรับเลี้ยงน้องหมาค่ะอยากเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนพันธ์อะไรก็ได้ค่ะ ช่วยติดต่อกลับด้วยนะค่ะ


โดย: จุ๋ม iD. jum.za.love.aon หรือ 0924589634ติดต่อกลับค่ะ IP: 49.230.133.136 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:14:38:18 น.  

 
อยากรับเลี้ยงค่ะติดต่0615700502


โดย: จิ๊กซอว์ IP: 49.230.182.107 วันที่: 8 กรกฎาคม 2558 เวลา:8:35:55 น.  

 
อยากได้น้องหมาพันธ์ใหญ่ค่ะเพศเมียเอาตัวที่ยังไม่ทำหมันนะค่ะเพราะที่บ้านเลี้ยงหมาพันธ์ใหญ่'',,พันธ์โกลเด้นตัวเมียค่ะ'',,ถ้ามีติดต่อกลับด้วยนะค่ะ เบอร์โทร 0854330552,0928741209 ชื่อ หลิม***ขอบคุณค่ะ,,,,หวังว่าหนูคงจะได้น้องหมามาเลี้ยงนะค่ะ,,,,


โดย: คุณ หลิมค่ะ IP: 110.77.222.65 วันที่: 12 สิงหาคม 2558 เวลา:8:04:01 น.  

 
มีชิชชุตัวเมียไหมค่ะโดย: ไอ้ IP: 118.173.146.185 วันที่: 16 สิงหาคม 2558 เวลา:10:45:05 น.  

 
หนูอยากได้พันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์อ่ะค่ะ เพศเมีย พอจะมีบ้างมั้ยค่ะ ถ้ามีติดต่อ 098-4348693
ID line: nongkim_hh
Facebook : Sabaithip Bunsawat
#ติดต่อกลับด้วยนะค่ะ


โดย: สไบทิพย์ IP: 49.230.215.151 วันที่: 6 กันยายน 2558 เวลา:21:58:33 น.  

 
ผมอยากได้โกลเด้นทรีฟเวอร์ หรือ ลาบาดลอ เพศเมีย พอมีไหมครับประมาณ อายุ 7 เดือน เอาไว้เป็นเพื่อนกับที่บ้าน พันธืุดัลเมเชียลครับ


โดย: ชัยชาญททองสินธุื IP: 113.53.149.147 วันที่: 28 ตุลาคม 2558 เวลา:21:21:12 น.  

 
เบอร์ติดต่อ 0830587048 คับ


โดย: ชัยชาญททองสินธุื IP: 113.53.149.147 วันที่: 28 ตุลาคม 2558 เวลา:21:22:26 น.  

 
อยากได้ลูกหมาาพันธุ์ใหญ่ ลาบาดอ หรือ โกเดน หรือพันธุ์ผสมก่ได้ครับ ขอให้โตขึ้นมาแล้ววตัวใหญ่ ถ้าได่ติดต่อมานะคับ.084765544 จะรอนะครับ


โดย: แบงค์ IP: 49.229.78.188 วันที่: 29 ตุลาคม 2558 เวลา:12:20:16 น.  

 
อยากได้ลูกสุนัขพันธุ์เล็กๆๆยุทาว์เฮาล์ค่ะ เป็นสาวโสดค่ะ ที่บ้านไม่มีสัตว์เลี้ยง ถ้ามีช่วยติดต่อกลับ 0875076433 ขอบคุณค่ะ


โดย: นัทค่ะ IP: 115.87.207.51 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา:15:16:05 น.  

 
อยากได้ลูกสุนัขพันธุ์เล็กๆๆยุทาว์เฮาล์ค่ะ เป็นสาวโสดค่ะ ที่บ้านไม่มีสัตว์เลี้ยง ถ้ามีช่วยติดต่อกลับ 0875076433 ขอบคุณค่ะอยู่กทม.เขตราษฎร์บรูณะ


โดย: นัทค่ะ IP: 115.87.207.51 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา:15:17:49 น.  

 
มีลูกมันปะอยากได้อ่ะ


โดย: ให้หรอคับอยากได้ลูกหมาจัง IP: 1.46.111.223 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:11:34:43 น.  

 
ความคิดเห็น


โดย: แป้ง IP: 94.23.252.21 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:17:29:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลูกสมอเรือ
Location :
ระยอง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


ชื่อเชอร์รี่ค่ะ เกิดที่สัตหีบ แต่เคยย้ายไปอยู่สงขลาเป็นระยะ ๆ เลยมีความรู้สึกว่าตัวเองเป็นทั้งคนสงขลาและสัตหีบ ตอนนี้ทำงานและใช้ชีวิตอยู่ที่จ.ระยองค่ะลูกสมอเรือ ค่ะ

Create Your Badge
เพื่อนชอบทำกับข้าว
แม่สลิ่ม
wee_nong
ปูขาเก เซมารู
jjbd
กระเพราไก่ไข่ดาว
ผ้าไหมไทย
popang
narellan
Il Maze
ดวงใจพ่อแม่
ลักกี้


เพื่อนชอบทำขนม

Ab Psy ReinDEAR
กิน ๆ เที่ยว ๆ
Tiny Bakeryเพื่อนแจกของแต่งบล็อก
เนยสีฟ้า
kung
oranung_sri
lozocat
แพรวขวัญ
PS_PRINCESS
thattron

เพื่อนพาเที่ยว
chalawanman
แมวจอมกวน
thattron
baby bonus
ชานไม้ ชายเขา
ann
อยากเป็นไกด์
NuAeaw
คุยกันได้นะคะ: Users Online

CursorsFree Cursors
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกสมอเรือ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.