Group Blog
 
All Blogs
 

2017 tokyo ; fukuoka19 - 26 June 2017
Tokyo ; Fukuoka
;ANA
;Toyoko Inn

ทริปติ่งทริปแรกของปีนี้ค่ะ เปิดตัวช้าแต่อลังการนะคะ โถ๊ะะะ


Mon 19 Jun
มาถึงสวณภเร็วมากเนื่องจากคุณป๋าหลอนฝนตกแล้วกลัวรถติดนะคะ เดินมาเช็คอินแบบงงๆเพราะโล่งมาก แล้วก็เข้าไปหาที่ฝังตัวรอเวลาบินค่ะ ตัดภาพมาที่เช้าถึงนาริตะ รอบนี้ไม่มีอะไรตื่นเต้น ตม.ไม่เหล่ หนุ่มๆในเครื่องแบบไม่ถาม ก็เข็นกระเป๋ามาขึ้น nex ตรงดิ่งไปฝากกระเป๋าที่ชินากาว่ากันค่ะ รอบนี้เปลี่ยนโซนนอนบ้างเนอะ

ฝากกระเป๋าเรียบร้อยก็วิ่งไปเอโนชิม่า เราจะมาเก็บตกริมทะเลที่รอบก่อนไม่ได้ไป เดินงงไปงงมาก็มาโผล่ตรงถ้ำค่ะ ชอบริมทะเลตรงนี้มาก ลมแรงคลื่นแรงสุดๆ เดินเล่นอยู่พักนึงก็เดินกลับค่ะ ขากลับนี่สาหัสเล็กน้อย คือก่อนมานี่ไม่ได้ซ้อมเดินเลย วันแรกก็มาตะกายบันไดแล้ว ลิ้นห้อยควักยาดมอัดจมูกกันไปนะคะ ไม่รอดค่ะ 5555 

ต่อจากเอโนชิม่า เราก็ไปต่อที่อควาเรียม hakkejima sea paradise คือจะว่าไงดี เห็นรูปละคาดหวังความใหญ่ของตู้ไว้งี้นะคะ ที่มาเจอมัน... ค่อนข้างเก่าและตู้เล็กกว่าที่คิดค่ะ ทางเดินก็จะงงหน่อยๆ คือเรามาถึงตอนเวลาโชว์โลมาพอดี เลยวิ่งขึ้นลิฟท์ไปชั้นสี่ โชว์สนุกดีนะคะหลอกเด็กได้ 555 แต่พอจบแล้วจะหาทางเดินลงข้างล่างคือหาไม่เจอค่ะ ความโก๊ะ ก็เดินวนลงมาทางบันไดข้างตึกแล้ววนขึ้นข้างบนใหม่เพราะทางออกอยู่ชั้นสี่.. ต่อจากอันนี้ก็ไปแวะดูตู้ปลาอีกตู้ค่ะ แล้วก็กลับเพราะอีกสองที่ที่เข้าได้(ด้วยตั๋วใบนี้)ปิดไปก่อนแล้ว เรามาช้าด้วยละค่ะ

ออกจากที่นี่ตอน 6 โมงเย็น เดินกลับไปขึ้นรถไฟก็ได้มองข้างทางบ้างละ ขามาคือจ้ำอ้าวมาก กลัวปิดไปก่อน 5555 สวนตรงทางเข้าน่ามานั่งเล่นมากเลยค่ะ บรรยากาศดี 

จบจากตรงนี้ก็นั่งรถกลับโรงแรมละค่ะ มาเช็คอินแล้วก็รีบนอน พรุ่งนี้เช้าเรามีมิชชั่นค่ะ (อีกแล้ว 5555)


Tue 20 Jun
เช้านี้รีบตื่นรีบไปค่ะ จุดหมายคือไซตามะชินโตชิน เดินทางไกลข้ามเมืองมาถึงตอน 7.30 แต่เพื่อนร่วมชะตากรรมต่อแถววนไปครึ่งอารีน่าแล้ว.. ไม่นับรวมแถวขดไปขดมาอีก... ทำไมชีวิตต้องรีบกันเบอร์นี้นะ... ไม่เข้าใจ... 

ตัดไปที่ซื้อของเรียบร้อยก็หาที่ฝังตัวค่ะ เราจะไม่กลับไปโรงแรมแน่นอน ไกลกันเหลือเกิน.. (ใครใช้ให้เลือกรร.ไกลล่ะเนอะ) ห้างตรงสถานีใหญ่โตดีค่ะ มีทุกสิ่งด้วยขอแค่คุณหาเจอ 5555 ตกเย็นก็ได้เวลาทำมิชชั่นติ่งนะคะ สนุกสนานดีค่ะ 5555 

Wed 21 Jun
เนื่องจากเมื่อวานซื้อของเสร็จเรียบร้อย วันนี้เลยชิลๆได้นะคะ แล้วมีแพลนว่าจะส่งกระเป๋าไปฟุกุ เลยจะต้องช็อปของตามโพยวันนี้ให้เยอะที่สุดละค่ะ เริ่มที่แวะซื้อสีน้ำที่เซไกโดะ ชินจูกุ.. คือย่านนี้ไม่เชี่ยวจริงจัง หลงได้หลงนะคะ แถมฝนตกลมแรงค่ะ ยืนเอ๋ออยู่หลังตึกนั่นแหละ 5555 กว่าจะรู้ว่าตรงนี้แหละก็เปียกไปครึ่งตัวแล้ว แล้วด้วยความที่ไม่รู้ว่าสีมันหน้าตาเป็นยังไง ใหญ่และหนักแค่ไหน พอคนขายยกมาให้นี่มีตาเหลือกค่ะ มัน หนัก มาก!!! ก็ซื้อมาเรียบร้อยแต่ก็ยังไม่เจียมนะคะ ไปโผล่ร้านขายยาต่อค่ะ จัดไปไหนๆก็หนักแล้วงี้.. (ไม่ใช่สิ!!) 

จบด้วยได้ถุงหนักมากๆ กับถุงหนักๆให้ลากกลับห้องพักค่ะ มานั่งกินข้าวพร้อมกับไลน์คุยกับเพื่อนไป ได้ไอเดียมาว่าให้ไปอควาเรียมชินากาว่า นี่ก็ว่าง่ายไปค่ะ วิ่งเข้าสถานี JR ไปแต่ที่จะไปนี่มันสาย keikyu ก็ไปงงใส่พนักงานเค้าอีก คือถ้าจะเข้าจากทาง JR เค้าต้องปรับตั๋วตัดตังค์จากบัตรแปะให้ แล้วเราก็ต้องเอาบัตรแปะทางเข้า แต่นี่เอาตั๋วกระดาษยัดไปค่ะ ผ่านไม่ได้สิคะ 555 สรุปพนักงานปรับให้แล้วก็เปิดช่องข้างๆให้เดิน.. ขอบคุณนะคะ ฮือ

ไปถึงสถานีปลายทางเราก็ต้องเดินต่อค่ะ แล้วจังหวะก็ดีมากค่ะ ฝนลงหนักลมแรงพอดี 5555 เปียกไปครึ่งตัวอีกแล้ว เฮ้ 5555 มาถึงอควาเรียมก็เจอแมวน้ำโชว์พอดีค่ะ ยืนปรบมือเปาะแปะสนุกสนาน พอโชว์จบก็มาเดินดูตู้ปลากันค่ะ ที่นี่เล็กๆนะคะ มีแค่สองชั้นแต่มีพนักงานยืนหลอกล่ออยู่ทุกทาง ชวนดูนั่นนี่ ได้ดูโชว์ให้อาหารปลาในตู้ด้วยค่ะ เพิ่งรู้ว่าปลากระเบนขี้ตื้อแบบนี้ พวกนางดูดมือคนให้อาหารเข้าไปเลย 5555 

แล้วก็ไปโดนหลอกต่อที่อุโมงค์นะคะ มีพนักงานมายืนอธิบายโน่นนี่ ชี้ชวนดูปลา เพลินๆดีค่ะถึงจะฟังไม่ออกก็ตาม 555 แล้วก็กลับขึ้นไปดูโชว์โลมานะคะ บ่อเล็กๆแต่ปลาคึกเหลือเกิน สนุกมากค่ะ ส่วนฝนก็ตกหนักต่อไป... จบโชว์ก็ฝ่าฝนไปไซตามะอีกรอบค่ะ ทำมิชชั่นรอบที่ 2 วันนี้มีอุปกรณ์เสริมเป็นกล้องส่องนกแล้วค่ะ เพราะนั่งชั้น 3 กันเลยทีเดียว

Thu 22 Jun
ตื่นเช้าลากกระเป๋าลงมาฝากสาวที่เคาเตอร์โรงแรมส่งไปให้ที่พักที่ฟุกุโอกะนะคะ สตาร์ทที่ไปตามหากำแพงที่ฮารานะคะ เพื่อนหลอกให้ไปถ่ายมาให้นางค่ะ พอดีจะไปแวะคาเฟ่คิซึเนะอยู่แล้ว เลยแวะไปส่องนะคะ ละก็กะพลาดไปแหล่งนี้เปิด 11 โมงค่ะ เลยเดินเที่ยวฮาราร้างๆ พอเบื่อก็จะไปเดินโตเกียวสเตชั่นต่อ อยากแวะไปส่องคาแรคเตอร์สตรีท แต่ปัญหาคือเดินหลงค่ะ 555 กว่าจะเจอเป้าหมายก็เดินวนไปรอบนึง แต่จากที่ส่องๆแล้ว เราอาจจะคาดหวังมากเกินไป.. 555 

จากตรงนี้ก็กลับโรงแรมไปเอาของแล้วไปไซตามะอีกรอบนะคะ สำหรับมิชชั่นรอบที่ 3 ระหว่างทางก็แอบแวะลงอุเอโนะนิดนึงด้วยความคิดถึง.. ไม่ใช่สิ! จะแวะซื้อของค่ะ แต่ของที่หาดันไม่มี เลยไปตามหาแถวที่ทำมิชชั่นแทน ซึ่งก็ได้ครบเรียบร้อยค่ะ เฮ~

จบวันนี้ก็กลับมาเก็บของลงกระเป๋าน้อย เตรียมตัวบินไปฟุกุโอกะกันค่ะ

Fri 23 Jun
วันเดินทางอีกแล้วค่ะ จากโตเกียวไปฟุกุโอกะ หนืดๆตัวไปถึงโรงแรมก็เกือบได้เวลาเช็คอิน เลยฝากของไว้แล้วออกไปกินข้าวแกงกะหรี่ข้างโรงแรม กลับมานอนกลิ้งที่ห้อง แล้วค่อยไปเดินสำรวจรอบๆค่ะ ที่นอนค่อนข้างใกล้เทนจินเลยทีเดียว เดินเลี้ยวลงใต้ดินไปก็หวีดทันทีค่ะ เส้นนี้อันตรายต่อกระเป๋าตังค์เหลือเกิน 5555

Sat 24 Jun
ด้วยความว่างนะคะ ตื่นแล้วก็หนืดตัวนั่งรถเมล์ไปสำรวจสถานที่ทำมิชชั่นสักนิด แล้วก็เลยลองของต่อแถวสักหน่อย ต่อไปพักนึงฝนตก... เปียกไปครึ่งตัวอีกแล้วค่ะ 5555 เลยต้องกลับห้องไปเปลี่ยนกางเกงกับรองเท้าอีกรอบ เสียเวลาหาป้ายรถเมล์วนไปวนมา แล้วค่อยกลับมาทำมิชชั่นที่ 4 ของทริปนี้ค่ะ วี๊ดดด 555

Sun 24 Jun 
ได้ตื่นสายๆบ้างนะคะ วันนี้จุดหมายคือฮากาตะค่ะ แต่ก็เดินได้แค่ amu เท่านั้นแหละค่ะ หมดเวลาแล้ว ชอปปิ้งเพลิน 555 รีบเอาของกลับไปเก็บที่ห้องแล้วรีบออกไปทำมิชชั่นที่ 5 ค่ะ วันนี้เริ่มเร็วกว่าทุกรอบที่เคยดูมา แต่ก็สนุกสุดๆเหมือนกัน ถือเป็นการปิดทริปทำมิชชั่นที่ดีค่ะ 5555 

กลับมาเก็บของทุกอย่างลงกระเป๋า งอกลูกออกมา 1 ใบถ้วน เตรียมตัวกลับบ้านละค่ะ

Mon 25 Jun
ลากกระเป๋ามาเรียกแท็กซี่เพราะรู้ตัวว่าคงลากไปไม่ถึงสถานีรถไฟแน่นอนค่ะ หนักเว่อร์ มาลงที่ domestic เพราะเราต้องบินไปต่อเครื่องที่นาริตะนะคะ ไฟล์ทดีเลย์ไปเกือบชั่วโมง แถมตม.ที่นาริตะก็คนเยอะมาก แต่ตม.ก็เร็วมากเช่นกัน ไม่มองอะไรเลยค่ะ ปั้มออกปุ้งแล้วเรียกคนถัดไปเลย... เข้ามาได้ก็วิ่งซื้อขนมในเวลาที่เหลืออยู่แค่ชั่วโมงเดียว ส่วนตู้กาชาปองเราไม่ได้เจอเพราะอยู่กันคนละเทอร์มินอล... 

จบทริปติ่งไร้สติของปีนี้เพียงเท่านี้ค่ะ... สวัสดี /ไหว้ย่อขา
 

Create Date : 27 มิถุนายน 2560    
Last Update : 27 มิถุนายน 2560 17:14:44 น.
Counter : 262 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

โอซาก้า หนาวมากกก

มาจดทริปกันค่า ทริปติ่งส่งท้ายปี 2016 นะคะ <3

Place : Osaka
Date : 13 - 18 Dec 2016
Airasia
Toyoko Inn Abeno Tennoji

Tue 13
ลางานกันยาวๆค่ะ บินบ่ายๆไปถึงสี่ทุ่มนะคะ ก่อนไปได้รับคำขู่ว่าตอนนี้ตม.เคี่ยวนะ กักนะ เรียกคุยนะ นี่ก็หวั่นไปค่ะ จากที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่ามีดวงตม.รัก(?)นะคะ ๕๕๕ ,, ไปถึงคิวตรวจพาส คุณลุงในตู้ก็เปิดพาส พลิกไปพลิกมา ขมวดคิ้ว ยกพาสขึ้นระดับสายตา ขมวดคิ้วแล้วมองหน้าแล้วมองพาสแล้วมองหน้า... ลุงคะ... นี่เลยขยับแว่นทำท่าจะถอด ลุงเลยโบกมือแล้วแปะติ๊กเก้อให้ค่ะ ฮือ ผ่านออกมาได้กระเป๋าก็เข็นผ่านหนุ่มๆในเครื่องแบบอีกแก๊ง ๕๕๕ เลือกแถวสั้นเพราะรีบนะคะ ลุงเพิ่งปล่อยสองสาวข้างหน้าไป หันมายิ้มใจดีให้ติ่งหน้ามึนๆอย่างเรา พลิกพาสดูนี่แอบเห็นสีหน้างงงวยว่ามันจะมาอะไรบ่อยๆ ฮือ แล้วลุงก็พ่นภาษาญี่ปุ่นใส่ จับใจความได้แค่คนเดียว นอกนั้นไม่รู้เรื่องเลยตอบซอรี่ ไอด้อนอันเด้อสแตนใส่ไปค่ะ ลุงเลยเปลี่ยนภาษา หันมาถามว่าชอปปิ้ง? ก็พยักหน้าหงึกให้ลุงเลยปล่อยมาค่ะ แง ๕๕๕ 

ออกจากสนามบินก็เจอลมหนาวละ นี่ก็ใส่มาแค่เสื้อตัวเดียวแล้วเอานวมคลุม อารมณ์รีบและลุ้นก็เลยไม่หนาวเท่าไหร่ วิ่งไปสถานีอย่างมึนๆ ถามเจ้าหน้าที่ว่าไปทางไหนแล้วก็วิ่งขึ้นรถไฟไปค่ะ ถึงสถานีที่จะไปตอนห้าทุ่มนิดๆแล้วก็หลงทางตรงสถานีมาโรงแรมนั่นแหละ อะไรเอ่ยงงทาง ๕๕๕ กว่าจะถึงโรงแรมก็หนาวปากซีดละค่ะ รีบเช็คอินรีบนอนเพราะเช้าเราต้องไปผจญภัยต่อนะคะ..

Wed 14 
ตื่นมาเจ็ดโมงมั้ง.. ก็เช็คทวิต เจอเพื่อนร่วมชะตากรรมออกไปนั่งตากลมหนาวแล้ว.. /ใส่อีโมสยอง ทำใจโดนน้ำแล้วก็รีบแต่งตัวออกจากโรงแรมไปตากลมหนาวบ้าง รอบนี้นี่จะต้องไม่นกนะคะ ๕๕๕ ฮือ! มาถึงก็เดินมึนๆตามชาวบ้านไปข้างคลอง เพื่อนร่วมชะตากรรมต่อแถวตากลมกันอยู่ตรงนี้ค่ะ นี่ก็กอดนวมแน่นเดินมาต่อแถวกับเค้าบ้าง รอบนี้เรามีของกินน้ำขนมมาพร้อมค่ะ แต่ที่ไม่พร้อมคือชาวบ้านเขามีเก้าอี้ ผ้าปู ผ้าห่ม ถุงอุ่นมาพร้อมประหนึ่งเราจะปิ๊กนิคดูดอกไม้กันงี้เลยค่ะ ชอบความอุปกรณ์พร้อมของสาวๆที่นี่เหลือเกิน ๕๕๕ ส่วนเราก็นั่งจับโปเกม่อนไปสลับกับมองสาวข้างหน้าเม้าท์กันไป ไม่กี่ชั่วโมง(?)ก็ถึงเวลาทำมิชชั่นละ รอบนี้ได้ของครบตามที่อยากนะคะ ดีงาม /ยิ้มกว้าง

เรียบร้อยก็กลับห้องค่ะ ไปหมกตัวขอความอบอุ่นให้ร่างกายนิดนึง ก่อนจะออกมาอีกทีตอนมืดๆเพื่อดูแฟนมีท อันนี้จะข้ามไปค่ะ เอาเป็นว่าสนุกสนานดีเนอะ ๕๕๕ ,, กว่าจะจบกลับห้องได้ก็เกือบห้าทุ่มอีกแล้ว มีความร้านปิดหมดแล้วยกเว้นมินิมาร์ท ค่ะ..ฝากท้องที่นี่แหละ

Thu 15 
วันนี้มีเวลาก็นอนหนืดๆไป ก่อนจะรู้ตัวว่าห้องทานข้าวปิด 9.30 เอ้า.. ยังไม่ได้อาบน้ำไหม.. ทำได้แค่ล้างหน้าแล้วเดินมึนมากินข้าวก่อน แล้วค่อยกลับมาอาบน้ำแต่งตัวแล้วออกล่าของตามโพยค่ะ มีไปย่านนูชายะ ติดอยู่ตามร้านของเล่นทุกร้านที่เดินผ่าน หวีดร้องไปตลอดทาง ชอปเสร็จก็กลับห้องเอาของไปไว้แล้วกลับมางานมีทอีกวัน ก่อนจะกลับมานอนหมดแรงที่ห้องนะคะ ๕๕๕ 

Fri 16
ตื่นมาสายๆตามเคยค่ะ วันนี้ไปเริ่มต้นที่แฮนด์นัมบะ เดินวนขึ้นวนลงจนมึน ต่อด้วยลอฟท์ แล้วก็เดินตามโพยหาร้านของเล่นต่อไปจนถึงนัมบะพาร์ค มีความเดินขาลากข้าวของเต็มมือ ๕๕๕ กลับมาเดินชอปแถวโรงแรมต่ออีก อยากไปบิ๊กด้วยแต่เดินไม่ไหวแล้วเลยยอมกลับไปนอนค่ะ คร่อก

Sat 17 - Sun 18
วันนี้ต้องเช็คเอ้าท์แล้วค่ะ ฝากกระเป๋าที่โรงแรมเรียบร้อยก็เดินดุ่มๆไปเที่ยวสวนสัตว์ข้างโรงแรมสักนิด เดินผ่านซอฟครีมละก็ทนไม่ได้จัดมาโคนนึง นั่งหนาวสั่นกินไอติมไปค่ะ ๕๕๕ เดินต่อไปกะจะสำรวจสถานีที่จะต้องลากกระเป๋าไปขึ้นรถไฟก็หลุดไปเจอปลาปั๊กเป้าตัวโตบนหัว ก็ได้แต่ร้องอ้าว นี่เคยเห็นนี่นาแต่ชื่ออะไรนะ.. /ร้องไห้ ,, กลับมาเล่าให้น้องฟัง นางบอกแถวนั้นเป็นย่านเที่ยวกลางคืน เดินผ่านจะเจอน้องนางแต่งชุดนักเรียนนั่งอยู่ในบ้านกะมาม่าซังงี้ นี่ก็ตาโตแล้วก็ร้องเหรอใส่ คือไปเดินตอนกลางวันไง ไม่เจอหรอก ๕๕๕ 

หลุดจากตรงนี้มาก็นั่งรถไฟไปเที่ยวห้างตรงสวนเอ็กโปนะคะ รอบก่อนโน้นแค่ผ่าน รอบนี้ต้องแวะละค่ะ เข้าไปสำรวจอควาเรียมแล้วก็หลงทางอยู่ในนั้นนานพอตัว แบตมือถือเกือบหมด ๕๕๕ ออกมาก็เดินเข้าห้างไปติดลอฟท์อีกรอบ เดินวนในห้างจนมืดก็ออกมายืนดูไฟจากฝั่งสวนนะคะ นี่ไม่เดินไปถึงสวนละค่ะ หนาว ฮือ ,, พอใจแล้วก็นั่งรถไฟกลับไปเอากระเป่าที่โรงแรมแล้วดิ่งไปสนามบินค่ะ จบทริปติ่งของปีเรียบร้อย เฮ้!
 

Create Date : 01 มกราคม 2560    
Last Update : 1 มกราคม 2560 20:02:34 น.
Counter : 361 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

เดินวน @ โตเกียวมาจดทริปกันค่ะ ไปติ่งกันอีกแล้วนะคะ /ส่งจูบ

เพิ่งรู้ตัวเมื่อวานว่าหลุดไปทริปนึงเนอะ คือช่วงนี้ทำแพลนเที่ยวให้คุณพี่หนุ่มแว่นอยู่ค่ะ เลยวนเข้าบล็อกตัวเองมาหานู่นนี่... ละก็เอ้อ... ลืมไปอันนึงนะ T_T

Place : Tokyo (อีกแล้ว)
Date : 11 - 15 Aug 2016
AirasiaGo 
APA Keisei Ueno

Fri 12 
เสียวันนี้ไปเพราะสลัดสาวที่เจอบนเครื่องไม่หลุดนะคะ ๕๕๕ แผนรวนหมดค่ะ แต่ก็ยังได้ชอปนะ แยกกะนางได้ตอนเย็นๆ ก็กลับโรงแรมไปเช็คอิน ล้างหน้าแล้วก็ออกร่อนค่ะ ไปอิเคะซะหน่อย ไม่ได้ไปนานมากแล้ว (มีแต่บอกให้คนอื่นไป ๕๕๕) มีความตื่นเต้นค่ะ ร้านหน้าตาไม่คุ้นเลย นี่ก็ชอปอีกนิดหน่อย สบายใจแล้วก็กลับมานอนค่ะ

Sat 13 
ตัวหนืดๆตื่นแล้วนอนกลิ้งจับโปเกม่อนอยู่ห้องนะคะ คือโรงแรมอยู่ติดบ่อตรงอุเอโนะ ปล่อยซากุระกันทั้งวันทั้งคืนค่ะ ชอบความจริงจังนี้ สายๆก็ออกไปทำมิชชั่นนะคะ ต่อแถวซื้อของหน้าคอนค่ะ ต่อวนไปกลางแดดเหงื่อเป็นน้ำสามชั่วโมง อยู่รอดได้เพราะร่ม พัด และลูกอมจริงๆ แถมพอถึงคิว ของที่จะเอาหมดแล้วจ้า.. นกกันแต่วันแรกเลยค่ะ 

พอนกแล้วก็กลับห้องไปอาบน้ำเปลี่ยนชุดละค่ะ ไม่สามารถอยู่ด้วยชุดเดิมถึงคอนตอนเย็นได้จริงๆ หมดวันไปกะการต่อแถวแล้วก็นั่งรถไฟวนไปวนมาค่ะ ๕๕๕๕ มาทำไมเนี่ย! ฮือ! กลับมาดูคอนตอนเย็นที่แถวฮาราจุกุนะคะ จบคอนก็เดินชิลๆไปโผล่โอโมเทะซันโดะค่ะ ตามหาของให้คุณน้อง แต่เนื่องจากไม่ได้เช็คเวลาร้านปิดมา เรามาถึงหน้าร้านตอนสองทุ่มสิบ... คือนางปิดสองทุ่มค่ะย่านนี้.. ฮึ่ม! กลับก็ได้

Sun 14 
ด้วยความข้องใจว่าทำไมของมันหมด เลยกลับมาต่อแถวอีกค่ะ (คืออะไร!) มาเร็วกว่าเดิมประมาณชั่วโมงนึง ต่อไปสามชั่วโมงอีกเช่นเคย แต่วันนี้เรามีออพชั่นเสริมคือน้ำหวานค่ะ ๕๕๕ แต่พญานกยังอยู่กะเรานะคะ ของหมดก่อนถึงคิวอีกแล้ว ฮื่อ! เห็นทางเข้าแล้วแต่ของหมดงี้นะคะ ก็กลับหลังเดินออกสิคะ แง

รอบนี้เลยมุดไปโผล่โอโมเทะอีกรอบตอนกลางวันเนี่ยละ แต่ของคุณน้องดันไม่ใช่อย่างที่นางนึกภาพไว้ เลยไปเดินหาที่ร้านอื่นแถวๆนั้น (ก็ไม่ใกล้เท่าไหร่ แต่เดินแล้วมันติดพันค่ะ ๕๕๕) วนไปวนมาก็ไม่ใช่ที่นางอยากได้ เลยกลับห้องไปอาบน้ำอีกรอบแล้วค่อยกลับมาคอนค่ะ พอจบคอนก็เลยเดินเข้าฮาราจูกุไป วนๆหาร้านตุ้มหูแต่เหมือนจะเลี้ยวผิดซอย โผล่มาอีกทีเลยร้านไปไกล เลี้ยวไปเลี้ยวมาเริ่มงงว่าอยู่ไหน ๕๕๕ เลยโดดเข้าสถานีแถวนั้นไปแล้วค่อยกูเกิ้ลทางกลับโรงแรมค่ะ

Mon 15 
วันนี้ต้องออกแต่เช้า เพราะเที่ยวกลับดันเป็นเก้าโมงนะคะ ด้วยความที่หวาดระแวงเลยรีบไปค่ะ แล้วก็พบว่าไม่ต้องรีบเบอร์นี้ก็ได้ ดร็อปกระเป๋าเรียบร้อยแล้วร้านข้าวยังไม่เปิดเลยจ้ะ จะเข้าไปข้างในเขาก็ให้เข้าได้แปดโมงอีก... เสียดายเวลานอน... 

ขึ้นเครื่องรอบนี้เป็นบัสเกตค่ะ จากนั้นก็หลับยาวเจอกันอีกทีดอนเมืองค่ะ*เป็นทริปที่แผนพังสุดค่ะ ๕๕๕ จริงๆแพลนจะไปดูงานจิบลิที่รปปงงิกับงานที่โอไดบะด้วย นี่ก็มัวแต่ติดใจกลับมาต่อคิวซะงั้น เสียเวลาไปเป็นวันแถมยังไม่ได้ของอีก ฮือๆๆๆ
 

Create Date : 21 กันยายน 2559    
Last Update : 21 กันยายน 2559 22:55:49 น.
Counter : 255 Pageviews.  

2016 march JP;Tokyo "4วันที่ 4 วันสุดท้ายละค่ะ 


Place : Tokyo 
Date : 15 - 20 Mar 16 

Sat 19 Mar;

เช้านี้ก็ตื่นมาลากกระเป๋าไปเช็คเอ้าท์เรียบร้อยก็ข้ามมารอรถเมล์ค่ะ ฟ้าครึ้มเราจะไม่เสี่ยงลากกระเป๋าไปกิโลนึงแน่ๆ ๕๕๕ ดีว่าออกมาสายหน่อย รถเมล์ว่างค่ะ วิ่งชิลๆมาจอดตรงข้ามสถานีเคย์เซย์ที่อุเอโนะเลย ก็ลากกระเป๋าไปใส่ตู้(ที่เกือบเต็มแล้ว..) แล้วก็มาจิ้มตั๋วรถไฟรอบห้าโมงสี่สิบไว้ เผื่อเวลากันนิดหน่อยค่ะ

สภาพฟ้าครึ้ม... ตัวเบาแล้วก็ไปเจอคุณเพื่อนที่ National Art Center ค่ะ เราไปโผล่ที่สถานีโนกิซากะอย่างงงๆ แต่ดีที่ไปตรงนั้นเพราะฝนตกแล้วค่ะ สถานีนี้มีทางเชื่อมจากรถไฟขึ้นไปได้เลย xส่วนคุณเพื่อนนั้น... เดินกางร่มฝ่าฝนทำ mv มาค่ะ ๕๕๕๕๕ 
เริ่มต้นกันงงๆเพราะที่นี่มีงานให้ดูหลายงานมาก แถมยังมีหลายชั้นไปอีก เลือกไม่ถูก แต่ก็เสียเวลาที่นี่ไปเยอะเลยค่ะ <3xxได้ดูงานนี้พอดีเลยค่ะ ชอบไอเดีย ชอบการวางแพทเทิร์นมาก แถมยังมีชุดไซส์จิ๋ววางไว้ให้ลองพับเล่นด้วยนะคะ สนุกดีค่ะxxช่วงเกือบสี่โมงเย็นฝนหยุดค่ะ คุณเพื่อนก็ถามว่าจะไปเดินสวนแถวๆนั้นหรือไป 21_21 design กันดี ด้วยความที่ไม่เคยไปทั้งคู่เลยเลือก 21_21 ค่ะ ๕๕๕๕ xxมีงาน zakka พอดี แต่งานนี้เราต้องทำเวลาค่ะ รีบสุด ถ้าจะกลับไปให้ทันรถไฟที่จองไว้อะนะคะ...  
ดูจบโผล่ออกมาตอนห้าโมงตรง นี่ต้องวิ่งค่ะ ถ้าจะไปขึ้นรถไฟกลับให้ทัน ๕๕๕๕ (หัวเราะอย่างบ้าคลั่ง) แถมขากลับยังไปลงคนละสถานีกะที่ขึ้นมาด้วย แต่สุดท้ายก็ทันค่ะ ลิ้นห้อยขึ้นไปนั่งหอบบนรถไฟทันพอดี ก็จบทริปนี้ไปแบบลุ้นช่วงเย็นค่า ๕๕๕๕เจอกันทริปหน้านะคะ จะได้เขียนเมื่อไหร่.... ดองจนจำอะไรไม่ได้แล้ว.... 
 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2559    
Last Update : 9 กรกฎาคม 2559 19:56:45 น.
Counter : 255 Pageviews.  

สวัสดีฟุกุโอกะสวัสดีฟุกุโอกะ

ทริปที่สองของปีแล้วค่ะ.. ทริปนี้มาติ่งค่ะ ดูคอนอีกแล้ว ๕๕๕ 

Place : Fukuoka
Date : 24 - 29 Jun 16

Fri 24 

มาถึงสนามบินฟุกุตอนสักแปดโมงเช้า หลังจากนั่งเมากลิ่นแขกมาตลอด 6 ชั่วโมงนะคะ ทั้งลำมีแต่แขกค่ะ บอกเลยว่าไม่เคยทรมานกับการนั่งเครื่องขนาดนี้มาก่อนจริงๆ ทั้งมาร์กทั้งยาดมก็ไม่สามารถเยียวยาจมูกเราได้ค่ะ (นี่แอบเสียดายค่าตั๋วขึ้นมาเลย คือถ้านั่งกบทแล้วเจอแบบนี้ นี่นั่งเจ็ทก็ได้นะ ฮือ) 

ครั้งนี้ผ่านตม.ด้วยความชิลค่ะ เข้าช่องเดียวกับคุณเพื่อน ซึ่งนางโดนถามไปก่อน นางหันมาชี้ว่ามากับนี่ (ชี้หน้าตัวเองประกอบ) พอถึงคิวเรา คุณตม.ก็พลิกๆดูพาส แล้วก็ปล่อยมาเลย ไม่มีการถามอะไรใดๆทั้งสิ้นค่ะ แอร๊ยย 

สองคืนแรกเราพักกันที่เกสเฮ้าส์นะคะ เข็นเป๋าไปเจอนางให้ฝากแหมะไว้ได้ แต่หายไม่รับผิดชอบนะคะงี้ แล้ววันนี้ไปไหนอะ เทนจิน? ไปร้านกาแฟ manu ค่ะ ใกล้ๆเทนจิน-มินามิ แล้วก็ไม่มีอะไรทำละ เหมือนจะไปฮากาตะกัน เพราะชวนเพื่อนไปกินซูชิค่ะ ร้านยามานากะ คือดีงามมากค่ะ แถมตอนไปถึงนี่ไม่มีคิวเลย ร้านเพิ่งเปิด เข้าไปนั่งโต๊ะแรกเลย กรีดร้องงง

วันที่นอนดอร์มยังช็อปไม่ได้ค่ะ เลยชวนคุณเพื่อนไปส่องร้านเป็ดแถวๆเมโนฮามะ แล้วก็ชวนกันเดินไป marinoa เพราะจะไปวิลเลจค่ะ แต่ไปถึงแล้วไม่ใช่แนวเราสักเท่าไหร่ค่ะ ไม่เคยได้ของจากเอ้าเลท ๕๕๕๕ สรุปก็ชวนกันกลับดอร์ม เห็นบันไดที่ต้องตะกายขึ้นไปแล้วกรีดร้องอีกสักที ชันมากค่ะคุณ ละอินี่แบกกระเป๋า 29 นิ้วไปค่ะ (ผิดเองค่ะ แง่ง) กำลังทุเรศทุรังอยู่ข้างบันได คุณผู้ชายที่พักห้องชั้นหนึ่งฮีเปิดมาเจอ ถามจะขึ้นใช่ไหม แบกให้ กรี๊ดดดดดดด คุณคะะะ หล่อมากค่ะ หล่อที่สุด! ขึ้นไปได้ก็โค้งแต๊งกิ้วๆไปห้ารอบ เอาของวาง แล้วก็น่าจะออกไปร่อนอีกรอบนะคะ แต่จำไม่ได้ละ จบวันแรกเลยละกันค่ะ (อ้าว)

อ่อ นึกออกละ ไปติ่งสนามบินละมัง จำลำดับเวลาไม่ได้ค่ะ เอาเป็นว่าไปรับอปนะคะ รอบนี้มีการ์ด มีเชือกกั้นค่ะ กร๊ากก

Sat 25 

วันนี้ตื่นเช้าไปรับอปค่ะ อปป่วยหนึ่งคนเลยมาไม่พร้อมเพื่อนนะคะ สองติ่งเลยไปกินข้าวสนามบินค่ะ นั่งชิล เดินเล่นส่วนในประเทศ ๕๕๕ แล้วค่อยนั่งบัสไปรับอปค่ะ รอบนี้มีการ์ดสาม สี่คนพอกรุบกริบ คนมารับก็ไม่เยอะค่ะ น่าจะประมาณสิบ (ถึงเรอะ?) นี่ก็ยืนมุมนอกเลยค่ะ กะถ่ายวีดีโอเพื่อนเก็บไว้แบล็กเมล (อ้าว เลว๕๕๕) ตอนแรกก็โล่งๆดีค่ะ สักพักมีสาวกล้องใหญ่สองคนมายืนขนาบข้าง เด่นเลยค่ะ การ์ดตาจิกใส่ทันที แอร๊ หนูเปล่านะคะะะ ส่วนคุณเพื่อนเหรอคะ โน่นค่ะ รออยู่ตรงทางออกเลย ไม่โดนการ์ดเก็บด้วย นางบอกนางอยู่ต่ำกว่าระดับสายตา... 

เสร็จภาระกิจก็ร่าเริงไปซื้อของหน้าคอนกันค่ะ รอบนี้เราไม่โดนอะไร รอดไปแบบชิลๆ จริงๆชอบกำไลนะคะ แต่ใหญ่ไปไหน ไม่สามารถใส่ได้ค่ะ ๕๕๕ (เลข๕แทนน้ำตา) จากนั้นก็ชวนกันช็อปละค่ะ น่าจะไปแฮนด์ที่ฮากาตะ แล้ววนเอาของไปเก็บดอร์ม แล้วออกมาฮอลล์รอบนี้ก็ซื้อของเพิ่มกัน เราได้ผ้าขนหนูมาในที่สุดค่ะ ๕๕๕ แล้วก็ร่าเริงเข้าไปนั่งดูคอนกัน จบไปอีกวันเนอะ

Sun 26 

วันนี้ย้ายที่นอนละค่ะ เก็บกระเป๋าค่อยๆไต่บันไดลงมาได้ไม่ตกลงมาคอหักนะคะ เจอหนุ่มหน้ามึนเฝ้าดอร์มฮีขอถ่ายรูปตามธรรมเนียมเกสเฮ้าส์ทั้งหลาย ได้คุยกะนางนิดหน่อย ตอนแรกว่าจะแวะไปคุรุเมะ เลยถามนางว่าดีไหม เป็นยังไง คำตอบนะคะ อ่านปากหนุ่มแว่นชัดๆค่ะ "คันทรีไซด์ หึ" 

มีอาการอึ้งกะจุดกันไปค่ะ พร้อมกะตัดสินใจว่าไม่ไปก็ได้อ่ะ แง 

ก็เอาเป๋าลากขึ้นรถเมล์ไปลงหน้าโรงแรมใหม่ ฝากของไว้ แล้วไปซิ่งต่อค่ะ จากตรงนี้มีความคึก เดินไปฮากาตะ ไปร้านรองเท้า ต่อด้วยเทนจินค่ะ ไปกินอิปุโดะฮอนเต็น ฮื๊อออ ดีงาม แล้วก็เดินวนๆหาป้ายรถเมล์ ยังมึนๆว่าใช่ป้ายนี้ไหมก็เจอเพื่อนติ่งจำนวนมากรอรถอยู่เช่นกันค่ะ รอดละ ๕๕๕ 

จบวันด้วยคอนและการนั่งเล่นริมท่าเรือนะคะ บายยย

Mon 27 

อปกลับไปตั้งแต่เมื่อวานนะคะ วันนี้เราเลยเที่ยวกันอย่างสบายใจค่ะ จุดหมายคือโลมาาา ที่ อุมิโนะนาคะมิจิ ไปถึงก็ติดอยู่เกือบทั้งวันอะค่ะ ดูโลมาวนไปค่ะ ๕๕๕ 

Tue 28 

วันสุดท้ายของการช็อปละค่ะ ต้องหาทุกสิ่งให้ได้ครบวันนี้ ๕๕๕ เลยเริ่มวันด้วย manu อีกทีแต่สาขาใกล้ร้านรองเท้า เพราะจะไปหาของให้คุณน้อง แต่ไม่มีไซส์ค่ะ อ้าววว ทำไงล่ะ เลยไปช็อปอย่างอื่น ระหว่างนั้นก็ถามพี่เกิ้ลไปมือเป็นระวิงว่าจะหาได้ที่ไหนบ้าง สรุปได้จากในห้างนั่นแหละจ้า แง รอด ๕๕๕๕ ของครบก็กลับห้องมาแพ็คของค่ะ เตรียมกลับ

Wed 29 

มาสนามบินเพื่อจะมาพบเจอกะแก๊งแขกอีกครั้งค่ะ ๕๕๕ สวัสดี .
 

Create Date : 03 กรกฎาคม 2559    
Last Update : 3 กรกฎาคม 2559 20:35:47 น.
Counter : 233 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  

ฟองคลื่น
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
this is my memo.... of my life.

Friends' blogs
[Add ฟองคลื่น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.