โรคในเด็ก ที่ควรระวังในฤดูร้อนเมื่อผ่านพ้นฤดูหนาว และเริ่มเข้าฤดูร้อน ลักษณะภูมิอากาศ และสิ่งแวดล้อมก็เปลี่ยนไป โรคที่พบก็ เปลี่ยนชนิดไป กลายเป็นโรคฤดูร้อนที่มีปัญหาแตกต่างกันออกไปจากฤดูหนาว โรคทางเดินหายใจเช่น โรคหวัด โรคไอ โรคหอบ และหืด ก็มักจะไม่เป็นในช่วงฤดูร้อนนี้ แต่จะพบโรคเหล่านี้แทน

โรคผิวหนัง

ในฤดูร้อนนี้เกิดจากความอับชื้อตามซอกผิวหนังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย และความร้อนจากอากาศที่มีอุณหภูมิสูงขึ้น ทำให้เกิดโรคผดผื่นร้อนขึ้นได้ง่าย มีอาการผิวพุขึ้น เป็นชนิดที่เรียกว่าผดข้าวสุก ทำให้เกิดอาการคัน บางครั้งก็ลอกออกมา เมื่อประกอบกับมีภาวะแห้งแล้ง มีน้ำในการใช้อุปโภคน้อย และมีการหมักหมม ทำให้เกิดโรคของผิวหนังจากการติดเชื้อได้ง่าย เมื่อไม่ได้ทำความสะอาดที่ดีมีการเกา นำเชื้อแบคทีเรียเข้าสู่แผลที่เกาถลอก ก็จะเกิดการติดเชื้อเป็นแผลอักเสบเป็นหนองได้ง่ายในบางครั้งหลังจากหาย หรือแม้กระทั่งไม่หายจากแผลพุพองเป็นหนองก็สามารถรับเชื้อราทำให้เกิดโรคจากรา เป็นกลากเป็นเกลื้อนตามมาได้อีก

ดังนั้นการดูแลรักษาความสะอาด ชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวหนัง จึงสำคัญเป็นอย่างยิ่งเพราะทำให้ลดการเกิดโรคของผิวหนังได้

ที่มา  :  แผ่นพับบริษัท สยาม เมจิ มิลค์ จำกัด

ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเฟิ่มเติมได้ที่ ศูนย์กุมารเวช

โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ดูเว็บไซต์ที่ www.bangkokpattayahospital.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ ปรึกษาแพทย์ได้ ที่นี่
Create Date : 12 เมษายน 2559
Last Update : 12 เมษายน 2559 11:54:48 น.
Counter : 489 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:18:00:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pigget mui
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เป็นโรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ โดยได้รับการรับรองมาตราฐานระดับสากล JCI สามารถให้บริการตรวจวินิจฉัยและรักษาพยาบาลโรคที่มีความซับซ้อนได้อย่างครบวงจรและทันสมัยมากที่สุดในภาคตะวันออก
All Blog