◄ การแนบ Attachment ในฟอร์มต่างๆ



การแนบ
Attachment ในฟอร์มต่างๆ

สำหรับฟอร์มชุดไหนที่มีรายละเอียดมากกว่าที่ช่องว่างในแบบฟอร์มสามารถกรอกได้

หรือข้อที่เราไม่แน่ใจและต้องการอธิบายเพิ่มเติมต่อเจ้าหน้าที่

เราสามารถเขียนAttachment paper แล้วแนบไปได้

สำหรับตัวอย่างนี้Nakoze มีปัญหาเวลาที่กรอกเรื่องชื่อที่เคยใช้และที่อยู่

เนื่องจากชื่อถนนยาวจนเขียนไม่พอค่ะ


ตัวอย่างAttachment เกี่ยวกับ Othername used

ปัญหาคือNakoze เปลี่ยนชื่อตัวภายใน 6 เดือนแรกเกิด ซึ่งตามกฎหมายมันไม่มีใบเปลี่ยนชื่อ

แต่จะเป็นการสลักหลังสูติบัตรทั้งนี้ชื่อแรกเกิดของ Nakoze ไม่เคยได้รับการใช้ที่ไหนมาก่อน

กล่าวคือเป็นแค่ชื่อตอนที่แม่ยังคิดไม่ออกว่าจะให้ชื่ออะไรดีทุกคนที่เกิดที่โรงพยาบาลนั้นๆ

ที่ยังไม่รู้จะชื่ออะไรเลยจะได้ชื่อเดียวกันไปก่อนค่ะทีนี้จะว่าเปลี่ยนชื่อมันก็ไม่เชิง

Nakozeไม่รู้จะตอบว่าอะไรดีเลยแนบเอกสารไปอธิบาย รวมถึงใส่นามสกุลก่อนแต่งงานอธิบายไปพร้อมกัน

โดยมีเนื้อความตามด้านล่างค่ะ คุณเปลี่ยนข้อความตามที่ต้องการ(กรณีคนละเคสกัน)

แล้วก็เขียนชื่อ เซ็นชื่อ ลงวันที่ด้านล่างให้เรียบร้อยค่ะ



ตัวอย่างAttachment เกี่ยวกับ Address

ในตัวอย่างนี้Nakoze เขียนที่อยู่ในฟอร์มของ USCISไม่พอค่ะ

เลยกระดาษออกมาเขียนAttachment ต่างหากค่ะ

ส่วนตัวNakoze ตีตารางเหมือนในฟอร์มนั้นๆจะได้เป็นรูปแบบเดียวกัน

จากนั้นก็ใส่ข้อมูลค่ะ


อันนี้ตัวอย่างอีกใบที่เกี่ยวกับที่อยู่ค่ะ



ทีนี้วิธีแนบAttachment ที่เราใช้นี้

หลักการทำคือ บรรทัดแรกให้เขียนชื่อฟอร์มก่อนค่ะว่าเราอ้างอิงจากฟอร์มไหน

บรรทัดต่อมาคือส่วนหรือคำถามนั้นๆ ที่ทำให้เราต้องเขียน Attachment

อันนี้ตัวอย่างการเขียนหัว Attachment ของฟอร์มอื่นค่ะ


อย่าลืมเขียนชื่อ ลงวันที่ แล้วก็ปริ้นท์ออกมาเซ็นต์ด้วยนะคะ

ของNakoze จะปริ้นท์แล้วแนบไว้หลังแบบฟอร์มนั้นๆ

เช่นถ้า Attachment เกี่ยวข้องกับฟอร์ม G-325A ก็จะแนบไว้ด้านหลังฟอร์มเลยค่ะ

มีกี่แผ่นก็แนบไป  ส่วนตัวทำ 1 Attachment ต่อ 1 แผ่น

แต่บางคนจะทำเป็นแบบ แผ่นเดียวมีหลายๆ Attachment

ก็ว่ากันไปค่ะ เพียงแค่เราเห็นว่าใบละแผ่นมันเข้าใจง่ายกว่า (หรือเปล่า?)





Create Date : 18 ตุลาคม 2559
Last Update : 18 ตุลาคม 2559 4:14:46 น.
Counter : 323 Pageviews.

0 comment
◄ วิธีการดูเลข K1 visa number




 วิธีการดูเลข K1 visa number

ก่อนอื่นขอให้คุณหยิบพาสปอร์ตขึ้นมาดูนะคะ

แล้วเปิดไปหน้าที่มีวีซ่า K1 แปะอยู่

จากนั้นให้มองหาตัวอักษรและตัวเลขสีแดงแบบที Nakoze ทำกรอบไว้ค่ะ

ตัวอย่างในรูปนี้ Visa number คือ K1234567 ค่ะ





Create Date : 13 ตุลาคม 2559
Last Update : 18 ตุลาคม 2559 4:34:41 น.
Counter : 163 Pageviews.

0 comment
◄ วิธีการดูเลข Alien registration number (A-number)





วิธีการดูเลข Alien registration number (A-number)


ก่อนอื่นคุณต้องมี NOA 2 ซึ่งก็คือจดหมายที่ได้จาก USCIS

ตั้งแต่สมัยที่เราทำวีซ่า K1 ค่ะ

เมื่อได้มาแล้วดูตามภาพด้านล่างเลยค่ะ










Create Date : 13 ตุลาคม 2559
Last Update : 18 ตุลาคม 2559 4:34:36 น.
Counter : 568 Pageviews.

0 comment
◄ วิธีการกรอกฟอร์ม I-131





I-131

Applicationfor Travel Document


สำหรับI-131 นี้เป็นการกรอกฟอร์มเพื่อขออนุญาตเดินทางออกนอกประเทศ

ตามที่ทราบว่าถ้าเข้าประเทศมาด้วยวีซ่าK1แล้ว

วีซ่าก็จะหมดอายุทันทีดังนั้นถ้ามีเหตุฉุกเฉินคุณก็จะออกนอกประเทศไม่ได้จนกว่าจะได้กรีนการ์ด

แต่การยื่นเอกสารI-131นั้นจะช่วยให้คุณได้รับใบอนุญาตสำหรับการเดินทางออกนอกประเทศ

เช่นเดียวกับฟอร์ม I-765 Application ForEmployment Authorization

ถ้าเราไฟล์เอกสารพร้อมกับฟอร์มI-485เราจะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมค่ะ

นอกจากนี้ถ้าเรายื่นฟอร์ม I-131พร้อมกับ I-765

เวลาที่อนุมัติเราจะได้การ์ดมา1 ใบ เรียกว่า combo card

การ์ดนี้สามารถใช้ทำงานและเดินทางออกนอกประเทศได้ค่ะ

ฟอร์มนี้แม้ว่าคุณไม่มีแผนเดินทางก็สามารถขอเอาไว้ได้ค่ะไม่ใช้ไม่เป็นไร

มีแล้วไม่ได้ใช้ ดีกว่าจะใช้แต่ไม่มีค่ะ


และอย่างเคยนะคะ ขอความกรุณาอย่าดาวโหลดแต่รูปภาพไปดูค่ะ
กรุณาอ่านข้อมูลตามด้านล่างนี้ประกอบไปด้วยเพื่อกันความผิดพลาด
อนึ่งข้อมูลที่ปรากฏในนี้เป็นข้อมูลที่ Nakoze สมมุติทั้งสิ้น
บุคคลและที่อยุ่ในข้อมูลนี้ไม่มีตัวตนแต่ประการใดค่ะ

ข้อมูลที่ปรากฏด้านล่างนี้เป็นข้อมูลสำหรับการเปลี่ยนสถานะ(ยื่นขอกรีนการ์ด)

โดยผ่านการเข้าประเทศด้วยวีซ่า K1
หญิง-ชายที่สมมุติขึ้นไม่เคยแต่งงานมาก่อน
ทั้งสองฝ่ายไม่เคยผ่านการมีบุตร
ฝ่ายชายรายได้เกินเกณฑ์การยื่นเอกสารปรับสถานะ
และฝ่ายชายเป็น U.S citizen โดยกำเนิดค่ะ

ฟอร์มนี้มีทั้งหมด 5 หน้ากระดาษนะคะ
ฟอร์มล่าสุดใช้ได้ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2016
ถ้าหากเกินจากวันที่ดังกล่าวแล้วหรือฟอร์มมีการเปลี่ยนแปลงต้องใช้ความระมัดระวังด้วยตัวเองนะคะ
เอาล่ะค่ะ ศึกษาจากรูปภาพก่อนนะคะมีคำบรรยายอีกทีด้านล่างภาพให้อ่านอีกทีค่ะ

คราวนี้จะไม่เขียนคำอธิบายในข้อที่ชัดเจนอยู่แล้วนะคะ

จะขอเขียนแค่บางข้อ เพราะเขียนซ้ำๆมาหลายรอบแล้ว น่าจะเข้าใจค่ะ

สีแดงคือข้อมูลที่ต้องกรอกนะคะ




หน้า 1







Part 1.  Information about you

Other Information

3. Alien registraton number : คือเลข A-number ค่ะ คลิกเพื่อนดูวิธีหาเลข A-numberที่นี่

6. Class of Admission : ประเภทวีซ่าที่ใช้เข้าประเทศครั้งสุดท้ายค่ะ

9. U.S. social Security number : เลข SSN 

----------------------------------------------------------------------------------------------------




หน้า 2





Part 2. ApplicationType

ทำเครื่องหมายที่ข้อ 1.d ค่ะ


Part3. ProcessingInformation

1. Date of intended departure : วันที่จะเดินทางออกนอกประเทศ(ประมาณเอาค่ะ ไม่จำเป็นต้องเดินทางจริงๆก็ได้)

2. Expected length of trip : จำนวนวันที่คาดว่าจะอยู่นอกประเทศในทริปนั้น

3. ตอบ No ค่ะเราไม่มีข้อห้ามในการเข้าเมือง

4.a ตอบ No ค่ะ


----------------------------------------------------------------------------------------------------



หน้า 3



Part3. ProcessingInformation (ต่อ)

5. ทำเครื่องหมายที่ข้อนี้ถ้าคุณต้องการให้ส่งการ์ดไปยังที่อยู่ที่ให้ไว้ตาม หน้า 1 พาร์ท 1 ข้อ 2a-2i

----------------------------------------------------------------------------------------------------




หน้า 4











































ไม่มีข้อมูลที่ต้องกรอก


----------------------------------------------------------------------------------------------------




หน้า 5



Part 8. signature of Applicant

1.a เซ็นต์ลายเซ็นต์ค่ะ

1.b วันที่กรอกเอกสารนี้ในรูปแบบ เดือน/วัน/ปี

2. เบอร์โทรศัพท์ค่ะ


----------------------------------------------------------------------------------------------------


ย้ำนะคะ สำหรับใครที่ข้อมูลต่างไปจากนี้ให้คุณใส่ข้อมูลตัวเองนะ
กรอกแล้วเช็คความถูกต้องจากหลายๆเวปไซต์นะคะ
อีกเรื่องคืออย่าลืมปริ้นท์ออกมาเซ็นชื่อด้วยค่ะ






Create Date : 13 ตุลาคม 2559
Last Update : 18 ตุลาคม 2559 4:32:20 น.
Counter : 973 Pageviews.

1 comment
◄ วิธีการกรอกฟอร์ม I-765






I-765

ApplicationFor Employment Authorization


ฟอร์ม I-765 จะเป็นการกรอกข้อมูลเพื่อยื่นขอใบอนุญาตทำงานระหว่างรอกรีนการ์ด

ฟอร์มนี้ถ้าหากยื่นเอกสารพร้อมกันกับฟอร์ม I-485 เราจะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มค่ะ


ข้อมูลที่ปรากฏด้านล่างนี้เป็นข้อมูลสำหรับการเปลี่ยนสถานะ(ยื่นขอกรีนการ์ด)

โดยผ่านการเข้าประเทศด้วยวีซ่า K1
หญิง-ชายที่สมมุติขึ้นไม่เคยแต่งงานมาก่อน
ทั้งสองฝ่ายไม่เคยผ่านการมีบุตร
ฝ่ายชายรายได้เกินเกณฑ์การยื่นเอกสารปรับสถานะ
และฝ่ายชายเป็น U.S citizen โดยกำเนิดค่ะ

ฟอร์มนี้มีแค่หน้าเดียว
ฟอร์มล่าสุดใช้ได้ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2018
ถ้าหากเกินจากวันที่ดังกล่าวแล้วหรือฟอร์มมีการเปลี่ยนแปลงต้องใช้ความระมัดระวังด้วยตัวเองนะคะ
เอาล่ะค่ะ ศึกษาจากรูปภาพก่อนนะคะมีคำบรรยายอีกทีด้านล่างภาพให้อ่านอีกทีค่ะ




I am applying for : ตอบ Permission to accept employment

1.Full name

    - Family name : นามสกุล ถ้าคุณเปลี่ยนมาใช้นามสกุลสามี ก็ให้ใส่นามสกุลใหม่ไปเลยค่ะ

    - First name : ชือจริง

    - Middle name : ชื่อกลาง ถ้าไม่มีก็ข้ามไปค่ะ

2. Other names used : ชื่ออื่นๆที่เคยใช้ รวมถึงนามสกุลก่อนแต่งงาน

3. U.s Mailing address : ที่อยู่ในประเทศอเมริกา

4. Country of citizenshipor nationality : สัญชาติหรือพลเมือง

5. Place of birth : สถานที่เกิด เมือง , จังหวัดและประเทศ

6. Date of birth : วันเกิด ในรูปแบบ เดือน/วัน/ปี

7. Gender : เพศ Male = ผู้ชาย / Female= ผู้หญิง

8. Marital Status : สถานภาพสมรส Married = สมรส

9. Social security number :เลข SSN 9 หลัก

10. Alien registrationnumber : เลข A-number ดูวิธีหา A-number ที่นี่

11. Have you ever beforeapplied for employment authorization from USCIS? : ถ้าคุณเคยสมัครใบขออนุญาตทำงานมาก่อนให้ตอบYes แล้วกรอกข้อมูลเพิ่ม

ถ้าไม่เคยตอบ No แล้วข้ามไปทำข้อ 12

12. Date of last entry intothe U.S : วันที่เดินทางเข้าอเมริกาครั่้งสุดท้าย ในรูปแบบเดือน/วัน/ปี

13. Place of last entryinto the U.S : เมืองและรัฐี่เดินทางมาถึงอเมริกา

14. Status at last entry : วีซ่าที่ใช้เดินทางเข้ามาอเมริกาครั้งสุดท้าย

15. Current immigrationstatus : สถานะวีซ่า ณ ปัจจุบัน

16. ถ้าคุณมาด้วยวีซ่าK1 แต่งงานภายใน 90 วันและไฟล์เอกสารใน90 วัน ให้ตอบว่า C 9 ตามรูปค่ะ

ด้านล่างอย่าลืมเซ็นต์ชื่อวันที่กรอกฟอร์ม และเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ค่ะ



ย้ำนะคะ สำหรับใครที่ข้อมูลต่างไปจากนี้ให้คุณใส่ข้อมูลตัวเองนะ
กรอกแล้วเช็คความถูกต้องจากหลายๆเวปไซต์นะคะ
อีกเรื่องคืออย่าลืมปริ้นท์ออกมาเซ็นชื่อด้วยค่ะ






Create Date : 13 ตุลาคม 2559
Last Update : 18 ตุลาคม 2559 4:29:36 น.
Counter : 745 Pageviews.

0 comment
1  2  

nakoze
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 55 คน [?]



free counters
New Comments