All visa ---> Apply for all country
Group Blog
 
All Blogs
 

การทำวีซ่าเข้าประเทศจีน

ที่จริงช่วงหลังๆมานี่จีนเปลี่ยนแปลงกฏระเบียบในการขอวีซ่าเยอะพอสมควรเลยครับ ก็ตั้งแต่ Olympic 2008 ที่ผ่านมานี่ล่ะครับข้อมูลตรงไหนผิดพลาดผมขอโทษไว้ก่อนเลยนะครับ เพราะว่าตัวใหม่ตอน Olympic นี่ผมไม่ได้ update จริงๆ

สถานที่ติดต่อ
EMBASSY OF CHINA
57 RACHADAOISEK RD.,
DINDAENG,BANGKOK 10310
TEL : 0 2245 7043-4
FAX : 0 2245 7032
เวลายื่น-รับ 09:00-11:00 น./เวลารับ 15:00-16:00 น
ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2548 เป็นต้นไปทางสถานทูตยกเลิกการยื่นวีซ่าด่วนสำหรับพาสปอร์ตอินเดีย,อินโดนีเซีย,เกาหลีและฟิลิปปินส์ จะยื่นได้เฉพาะแบบธรรมดาซึ่งต้องใช้เวลาทำการ 10-14 วัน

*** ระยะเวลาในการยื่นขอวีซ่าไม่รวมวันที่รับเอกสาร***
*** เอกสาร และเวลาที่ใช้ในการยื่นวีซ่า อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของสถานทูต ***
*** Passport ข้าราชการเล่มสีน้ำเงินไม่ต้องทำวีซ่าอยู่ได้ 30 วันหรือ 60 วันขึ้นอยู่กับต.ม.ที่จีน ***

เอกสารประกอบการยื่นวีซ่าธุรกิจ
1. เฉพาะคนไทย ใช้จดหมายเชิญจากจีน และจดหมายรับรองจากออฟฟิศที่กรุงเทพฯ ยื่นเป็น BUSINESS VISA ได้ แต่ชนิดวีซ่าจะได้แค่ SINGLE ENTRY อายุวีซ่า 3 เดือนโดยอยู่ในจีนได้ไม่เกิน 30 วัน สำหรับ DOUBLE ENTRY (เข้า-ออก 2 ครั้ง) ต้องขอเป็น CASE BY CASE และขึ้นอยูกับดุลยพินิจของสถานฑูตว่าจะให้หรือไม่ แต่ถ้าเป็น MULTIPLE ENTRY จะต้องมีใบ AUTHORIZATION จากจีนแฟ็กซ์มาเท่านั้น คนต่างชาติ จะยื่นBUSINESS VISA ได้ต่อเมื่อมีใบ AUTHORISE ตัวจริงส่งมาจากจีน (แฟ็กซ์ใช้ไม่ได้)
2. รูปถ่าย 2 นิ้วสี 1 รูป (ถ้าเป็นคนอเมริกันใช้ 2 รูป) พื้นหลังต้องไม่ใช่สีเลือดหมู(แดงเข้ม)
3. ต่างชาติ ต้องใช้ Work Permit ตัวจริงในการยื่นวีซ่าแบบธุรกิจ (วีซ่าท่องเที่ยวไม่ต้องใช้)
4. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือนและมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้า พร้อมพาสปอร์ตเล่มเก่า (ถ้ามี)
5. ฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด ยกเว้นคนอเมริกันใช้ 2 ชุด
6. ใช้เวลาทำการ 4 วัน /ด่วน 2 วัน และด่วน 1 วัน (ไม่รวมวันรับเอกสาร และส่งคืนพาสปอร์ต)
7. วีซ่านักข่าวมีอายุแค่ 15 วันนับจากวันรับเล่ม (หากยื่นล่วงหน้า ต้องนับด้วยว่าครอบคลุมวันเดินทางหรือไม่)

เอกสารประกอบการยื่นวีซ่าท่องเที่ยว
1. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือนและมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้า พร้อมพาสปอร์ตเล่มเก่า (ถ้ามี)
2. รูปถ่าย 2 นิ้วสี 1 รูป (ถ้าเป็นคนอเมริกาใช้ 2 รูป) พื้นหลังต้องไม่ใช่สีเลือดหมู (แดงเข้ม)
3. ใช้เวลาทำการ 4 วัน /ด่วน 2 วัน และด่วน 1 วัน
4. ฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด ยกเว้นคนอเมริกา 2 ชุด
5. คนไทยสามารถยื่น TOURIST VISA โดยขอเป็น MULTIPLE ENTRY ได้ แต่คนต่างชาติที่ไม่มีใบ AUTHORISE จะขอได้สูงสุดแค่ DOUBLE ENTRY (อายุวีซ่าดูรายละเอียดข้างล่าง)

อายุวีซ่าจะนับจากวันที่ ที่รับเล่ม (ไม่นับจากวันที่ ที่ขอเข้าในฟอร์มวีซ่า) หากยื่นเล่มล่วงหน้า ต้องลองนับดูด้วยว่าครอบคลุมวันที่ ที่เดินทางหรือไม่ อายุของวีซ่าท่องเที่ยว (คนไทย) คือ 3 เดือน(อยู่ในจีนได้ไม่เกิน 60 วัน) ต่างชาติอายุวีซ่า 60 วัน (อยู่ในจีนได้ไม่เกิน 30 วัน) แต่วีซ่านักข่าวจะมีอายุแค่ 15 วันนับจากวันรับเล่ม หากไม่แน่ใจให้ตรวจสอบกับสถานฑูตก่อนยื่นเพราะถ้ายื่นล่วงหน้าแล้วอายุวีซ่าไม่ครอบคลุมวันเดินทางจริง ผู้เดินทางจะต้องจ่ายค่าวีซ่าใหม่เอง

ไม่สามารถ Transfer Visa ได้แต่สามารถถือพาสปอร์ต 2 เล่มเดินทางได้โดยที่พาสปอร์ตเล่มเก่าจะต้องไม่ถูกตัดมุมหรือถูกยกเลิก

ประเทศที่เข้าจีนแล้วไม่ต้องทำวีซ่าอยู่ได้ 14 วัน
1. Japan
2. Singapore
3. Brunei


อัตราค่าวีซ่า (ถ้าไม่มีใบ AUTHORISE ราคาเท่ากันทั้ง วีซ่าธุรกิจและท่องเที่ยวแต่ถ้ามี ต้องเช็คราคาตามใบ AUTHORISE)Thai Passport only (พาสปอร์ตต่างชาติกรุณาเช็คตรง เพราะค่าวีซ่าแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสัญชาติ)



4 Working days
Single entry = THB 1,200 with 3 months validity from date of stamp
Double Entry= THB 2,200 with 3 months validity from date of stamp
Multiple = THB 3,200 with 6 motns validity from date of stamp
= THB 4,700 with 1 year validity from date of stamp


2 Working days (Get passport back by noon time of next day)
Single Entry = THB 2,000.-(3 months)
Double Entry = THB 3,000.-(3 months)
Multiple = THB 4,000.-(6 months)
= THB 5,500.-(1 year)


1 Working day (Get passport back by 5 p.m. same day)
Single Entry = THB 2,500.- (3 months)
Double Entry = THB 3,500.-(3 months)
Multiple = THB 4,500.-(6 months)
= THB 6,000.-(1 year)


คนต่างชาติ 4 day 2 day 1 day
single 1,300 2,100 2,600
double 1,950 2,750 3,150
multiple 6 month 2,400 3,200 3,700
multiple 1 year 3,500 4,300 4,800

คนอเมริกา 4 day 2 day 1 day
single 2,400 3,200 3,700
double 3,400 4,200 4,700
multiple 6 month 4,700 5,500 6,000
multiple 1 year 6,800 7,600 8,100




 

Create Date : 25 ธันวาคม 2551    
Last Update : 25 ธันวาคม 2551 16:05:33 น.
Counter : 474 Pageviews.  


น้องหนอนนุ่ม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Friends' blogs
[Add น้องหนอนนุ่ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.