"ยินดีต้อนรับสู่ บล็อกของคนใฝ่รู้ สำหรับผู้ใส่ใจใฝ่รู้ค่ะ" บล็อกนี้ มี 50 หัวข้อเรื่องให้คุณอ่านทุกวัน .. ขอบคุณที่มาเยี่ยมบล็อกค่ะ .. ขอจงมีแต่ความสุขกายสบายใจตลอดไปนะคะ
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
 
7 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
“เคลลี่ ธนะพัฒน์” เบรกคิวบู๊ มาดูแลร้านอาหาร “Rakuza Tokyo”

ภาวิณีย์ เจริญยิ่ง
srangbun@hotmail.com

 

 

 

เป็นพระเอกยอดฮิตคนหนึ่งของช่อง 7 สี ซึ่งมีผลงานให้เห็นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะระยะหลังจะเป็นละครแนวบู๊ดุเดือดเสียเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเรื่อง เสือสั่งฟ้า ผู้ชายไม้ตะพด ฯลฯ แต่ไม่ว่างานแสดงจะยุ่งแค่ไหน เคลลี่ ธนะพัฒน์ (ชื่อจริง รัฐพงษ์ ธนะพัฒน์) หรือพี่เคลของน้องๆ ก็ยังคงเจียดเวลาทำธุรกิจที่ตัวเองชื่นชอบ นั่นก็คือ ร้านอาหารญี่ปุ่น “Rakuza Tokyo” (ราคูซะ) ตั้งอยู่ที่โครงการ Grass Thonglor ระหว่างซอยทองหล่อ 10-12

 เริ่มจากชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น
“ทำร้านอาหารเข้าปีที่ 2 แล้ว จริงๆ เริ่มจาก หนึ่ง ผมเป็นคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นมากตั้งแต่อยู่อเมริกาแล้ว ยิ่งมาอยู่เมืองไทยยิ่งโชคดีที่บ้านเราสามารถรับวัตถุดิบจากญี่ปุ่นได้ง่าย เพราะอยู่ไม่ไกลกันมาก ไปซื้อวัตถุดิบที่ญี่ปุ่นตอนเช้า ตอนเย็นก็มาถึงร้านเราแล้ว บวกกับผมมีเพื่อนชาวญี่ปุ่นที่มาอยู่มาทำงานในเมืองไทยหลายคนและแต่งงานกับคนไทย มีกลุ่มเพื่อนๆ ที่เป็นรุ่นพี่ที่ชอบทานอาหารเหมือนกัน

อีกอย่างในกลุ่มเราพอทำงานก็ไม่ค่อยมีเวลาที่จะไปเที่ยวผับเหมือนสมัยก่อน ผสมกับทำงานหนักแล้วมันเหนื่อย เลยชอบไปนั่งร้านอาหารกับพวกเพื่อนๆ รุ่นพี่ นั่งทานอาหารไปคุยไป ทำให้เราได้ใกล้ชิด ได้สนิทสนมกับคนมากขึ้น แม้กระทั่งกลุ่มเพื่อนเรา

ร้านบางร้านเราไปประจำจนรู้จักกับลูกค้า พนักงาน หรือเจ้าของร้านเอง ผมว่ามันสนุกดี เลยอยากทำร้านอาหารที่เป็นที่ที่เราสามารถไปได้ ให้เรามีความสุขเหมือนเราอยู่ที่บ้าน เจอเพื่อนๆ เหมือนอยู่ที่บ้าน มานั่งคุยกับเชฟ มานั่งคุยกับพนักงาน ช่วงก่อนเวลาที่ผมว่างไม่ได้ถ่ายละคร ลูกค้ามาเจอผมมาพูดคุยกับผม คืออยากให้รู้สึกว่าอบอุ่นและรู้สึกสนุกกับการที่ได้มาทานอาหาร”

หากใครรู้ภาษาญี่ปุ่นก็จะเข้าใจคอนเซ็ปต์ของร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งนี้ดี เพราะชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้ว “Rakuza” หมายความว่า “นั่งสบาย” คือให้มานั่งสบายๆ ไม่ใช่ว่ารีบมารับประทานแล้วรีบกลับ แต่ที่ผ่านมาคนไทยมักเรียกง่ายๆ ออกเสียงเป็นรากูซ่าเสียมากกว่า

ร้านนี้เปิดให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00-24.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เปิด 2 รอบ คือเวลา 12.00-14.30 น. และ 18.00-24.00 น. สอบถามและสำรองโต๊ะ โทรศัพท์ (02) 714-9897 (หลังเวลา 14.00 น.)


มีหน้าที่โปรโมตร้าน
ในการทำร้านอาหารญี่ปุ่นดังกล่าว มีหุ้นส่วนทั้งคนไทยและชาวญี่ปุ่น โดยหนุ่มเคลลี่รับหน้าที่งานด้านประชาสัมพันธ์ ด้วยความเป็นดารานักแสดงมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดี

“หุ้นส่วนคนหนึ่งที่เขามีประสบการณ์ มีร้านอาหารอยู่ที่ญี่ปุ่น 15 ร้าน มีอยู่ที่เมืองจีน 2 ร้าน และนี่เป็นครั้งแรกที่เขามาเปิดร้านอาหารที่เมืองไทย ซึ่งเราเห็นว่าเป็นสิ่งที่ดี แม้จะเป็นชาวต่างชาติแต่ก็มีคนไทยด้วย และการที่เราสนับสนุนให้ชาวต่างชาติเขามาเปิดร้านในเมืองไทย เขาเอาเงินมาลงทุนในเมืองไทย สต๊าฟเราก็เป็นคนไทยหมดเลย ยกเว้นผู้จัดการใหญ่คนเดียวที่เป็นคนญี่ปุ่น เมื่อก่อนเรามีเชฟญี่ปุ่นที่เข้ามาวางแผนดูแล

เคลลี่ แจกแจงถึงบทบาทหน้าที่ของตัวเองในร้านอาหารแห่งนี้ว่า “ผมเป็นเพียงแค่หุ้นส่วนหนึ่ง หน้าที่คือช่วยโปรโมตร้าน ผมรับหน้าที่ที่จะพูดคุยกับสื่อ พูดคุยกับลูกค้า ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมถนัด ที่เราชอบ คือหุ้นส่วนแล้วแต่ใครถนัดทางด้านไหนก็ทำไป เนื่องจากผมมีหุ้นส่วนที่เขาใช้ชีวิตทั้งในเมืองไทยทั้งในญี่ปุ่นเขาก็ไปๆ มาๆ และหุ้นส่วนแต่ละคนก็มีอาชีพอื่นด้วย แต่ใจรัก รักในการทานอาหารเลยมาทำร้านอาหารด้วยกัน บางคนทำเกี่ยวกับอาหารอยู่แล้ว บางคนทำอาหารสำเร็จรูป บางคนทำอิมพอร์ต เอ็กซ์พอร์ต แต่ผมก็เป็นนักแสดง

เวลาผมเข้าไปที่ร้านก็ไม่ได้ทำงานนะ เพราะโดยหน้าที่ผมไม่ได้มาบริหารหรือดูบัญชี เรามีหุ้นส่วนที่แบ่งๆ หน้าที่กันไป ผมเข้าไปเพื่อดูเด็กเป็นยังไงบ้าง ไปคุยกับเด็ก มีอะไรที่มันพัฒนาขึ้นเรื่องอาหารเมนู ตอนแรกๆ ผมมีไอเดียอะไรต่างๆ ผมก็จะเข้าไปให้ไอเดียกับเขาเพราะเราชอบทาน เวลาไปเห็นอะไรที่น่าสนใจก็แนะนำ อย่างเช่นเรื่องอาหารแนวmodern แนว fusion ผมเห็นว่าทำแล้วอร่อยน่าจะเวิร์ก เราก็จะลองใส่เข้าไปในเมนู”


จุดเด่นซูชิบาร์-อาหารฟิวชั่น

เป็นที่ทราบกันดีว่าการทำร้านอาหารญี่ปุ่นในบ้านเรานั้นคู่แข่งเยอะ เนื่องจากเปิดกันเป็นดอกเห็ด ไปที่ไหนๆโดยเฉพาะย่านธุรกิจสำคัญของเมืองหลวง อย่างซอยทองหล่อ ฉะนั้น ร้านแต่ละร้านจึงต้องหาจุดเด่นที่แตกต่างจากเจ้าอื่น

“ร้านอาหารญี่ปุ่นนั้นมีคู่แข่งเยอะ ดังนั้น ความสำคัญของร้านอาหารนอกจากวัตถุดิบที่ดี และฝีมือเชฟแล้ว ต้องให้ลูกค้ารู้สึกเป็นกันเอง เหมือนบ้านตัวเอง มีอะไรที่ตัวเองอยาก request พิเศษก็สามารถคุยกับเชฟได้

ทางร้านเลยมีครัวที่เป็นครัว open kitchen ซึ่งจะเห็นการทำงานของเชฟได้ จะมีครัวร้อนและมีซูชิบาร์ด้วย การนั่งบาร์ซูชิเราจะได้คุยกับเชฟว่าวันนี้อะไรดีอะไรสดหรือมีอะไรแนะนำ ส่วนไหนของปลาดีที่สุด ซึ่งจะไม่ได้บรรยากาศแบบนี้จากร้านอื่นๆ นั่งดูไปดูมาชี้ไปชี้มาว่าคุณอยากได้อะไรแล้วมันเป็นงานที่ไม่รีบร้อน”

หนุ่มลูกผสมไทย-จีน สัญชาติอเมริกันวัย 40 ต้นๆ คนนี้ ย้ำหนักย้ำหนาว่า โดยส่วนตัวชอบนั่งซูชิบาร์เป็นที่สุด เพราะสามารถสั่งได้ตามใจชอบ ไม่ต้องรีบร้อนแต่ประการใด

“ในร้านอาหารญี่ปุ่นสิ่งที่ผมชอบคือนั่งซูชิบาร์ ซึ่งผมจะสั่งทีละอย่างๆ เราสั่งปุ๊บเขาก็ทำให้เรา ไม่ใช่สั่งแบบเรามานั่งอยู่ที่โต๊ะหรือนั่งร้านอาหารทั่วไป อาหารมาพร้อมกันหมด รีบทานรีบกลับ แต่นี่เราจะค่อยๆ อาจจะทานชิ้นหนึ่ง นั่งพักผ่อนคุย หิวสั่งอีกสั่งเพิ่ม เห็นอันนี้น่าชิม ทานอันนี้ อันนี้ก็น่าลอง ทานอันนี้ เราไม่ได้สั่งมาทีเดียว แล้วอาหารญี่ปุ่นมันเป็นอะไรที่สด ทำพร้อมทานเลย ไม่ได้ทิ้งไว้”

นอกจากจะมีครัวร้อนและซูชิบาร์แล้ว “Rakuza Tokyo” ยังมีครัวแบบโมเดิร์นเอาใจวัยโจ๋

“เวลานี้คนสมัยใหม่ หรือวัยรุ่นในญี่ปุ่น โดยเฉพาะผู้หญิงเขาจะมองว่าปลาดิบหรืออาหารพวกนี้เป็นอาหารน่าเบื่อ เป็นอาหารของรุ่นคุณพ่อคุณตาคุณยาย ทานมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ร้านส่วนใหญ่ก็แต่งแบบ traditional classic โต๊ะแบบเดิมๆ เขาก็อยากจะทานอาหารอิตาเลียน อาหารไทย ดังนั้น ทางร้านจึงดัดแปลงให้มันดูเป็นแนวอิตาเลียน เป็นพวกอาหารฟิวชั่นต่างๆ เอาใจคนรุ่นใหม่”

อาหารฟิวชั่นแนวอิตาเลียนผสมญี่ปุ่นที่ว่า อย่างเช่น “ทูน่า สแกลลอป ฟัวกราส์” โดยนำวัตถุดิบที่ดีที่สุด 3 อย่างตามชื่อเมนูมารวมกัน ราดด้วยซอสบัลซามิกจากอิตาลี ผสมกับซอยซอสของญี่ปุ่น อีกเมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอคือ “สลัดซาซิมิ” สลัดผักออร์แกนิก เติมสีสันตัดสีเขียวของผักด้วยแซลมอน อาคามิ ปลาหมึกยักษ์ ไข่กุ้ง และเบบี้ ไวต์ ฟิช เทมปุระ ราดด้วยซอสมิโซะ

เมนูโปรด ปลาดิบ
สำหรับเมนูอาหารญี่ปุ่นที่พระเอกสูงยาวเข่าดีคนนี้โปรดปรานก็คือ ปลาดิบ

“ผมชอบปลาดิบ มันเป็นรสชาติของธรรมชาติ เราไม่ได้เอาอะไรมาดัดแปลง มาปรุง ให้มันเพี้ยนไปจากรสชาติดั้งเดิม เป็นอะไรที่บริสุทธิ์สุดๆ แล้ว จะต้องสดตลอด เพราะที่นี่จะมีแต่ของดีวัตถุดิบที่ดีที่เราคัดของดีมาจากญี่ปุ่น”

กับคำถามที่ว่าเปิดมาเกือบ 2 ปีแล้ว เสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างไร เคลลี่ ร่ายให้ฟังว่า “เรื่อยๆ เรามาเจออุปสรรคเยอะมากกับการทำธุรกิจแบบนี้ในเมืองไทย อย่างช่วงแผ่นดินไหวในญี่ปุ่นพอมีปัญหาร้านก็เงียบ คนญี่ปุ่นก็กลับไปประเทศบ้าง ต่อมาน้ำท่วมกรุงเทพฯ ก็ทำให้เงียบอีก พอมันจะดีก็มาเจอแบบนี้คือเป็นเหตุการณ์ที่คนไม่ทันคิด และผลกระทบหมดกับเศรษฐกิจทั้งหมดเลย”

ใครเห็นหน้าร้านราคูซะแห่งนี้ต่างชอบอกชอบใจเพราะตกแต่งสไตล์โมเดิร์นคลุมโทนดำให้ความรู้สึกหนักแน่นในแบบซามูไร ส่วนที่นั่งมีทั้งมุมในห้อง เทอร์เรซ และยังมีห้องสำหรับกรุ๊ปส่วนตัวบนชั้น 2 สามารถจัดปาร์ตี้ แต่ด้วยเนื้อที่กว้างขวางมีถึง 2 ชั้นแบบนี้

ในมุมของเคลลี่กลับมองว่า “สิ่งที่ดีที่สุดคือทำร้านให้เล็กลง ข้อผิดพลาดของร้านผมคือร้านใหญ่เกินไป ทำให้ค่าเช่า ค่าใช้จ่ายเยอะ มันทำให้กดดันว่าต้องมีลูกค้าเท่านี้ๆ และยิ่งอยู่ในทองหล่อ ค่าเช่าก็สูง การแข่งขันในนั้นสูงมาก ถ้าทำร้านเล็กหน่อย ความกดดันก็น้อยลงเพราะเราไม่ได้ fulltime ทางนี้”

งานละครถี่เลยห่างหายจากร้าน
เชื่อว่าลูกค้าจำนวนไม่น้อยไปเพราะอยากจะเจอนักแสดงที่ชื่นชอบ แต่ในห้วงเวลานี้ เคลลี่ยอมรับว่าแฟนๆ อาจจะต้องผิดหวังเนื่องจากมีงานแสดงไม่ว่างเว้นในแต่ละวัน

“คือมันเป็นช่วงๆ นะครับ ก่อนหน้านี้ผมไปบ่อยมาก 3-4 วัน แฟนคลับทวิตเตอร์มาผมก็ไปหา แต่ช่วงหลังพอผมถ่ายละคร 2 เรื่องพร้อมกัน 7 วันผมไม่ได้ไปที่ร้านเลย เมื่อก่อนแฟนคลับผมมาบ่อยมาก ตอนหลังผมถ่ายละคร แฟนคลับไม่มาอุดหนุนเลย แต่ถ้าผมไม่ถ่ายละครผมก็จะเข้าไป”

ส่วนเรื่องความเป็นดารานักแสดงช่วยให้ลูกค้ามาอุดหนุนมากขึ้นหรือไม่นั้น เคลลี่ ให้คำตอบว่า “คนเขารู้ว่าทำร้านอาหารเขาก็อยากมาเจอแต่มันเป็นแค่ส่วนเดียว สิ่งสำคัญที่สุดนอกจากความมีชื่อเสียงแล้วคือคุณภาพของอาหารและรสชาติ นี่คือสิ่งสำคัญที่สุดเลย การที่เรามีชื่อเสียงมันก็ช่วยได้ส่วนหนึ่ง

แต่ร้านอาหารจริงๆ ต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ เพราะว่าคนเราไปทานอาทิตย์นี้ อาทิตย์หน้าจะไปทานอีกทำไม ไปทานเหมือนเดิม มันต้องมีอาหารตามฤดู ต้องดูว่าวันนี้จะมีอะไร ช่วงนี้จะมีอะไรใหม่ๆ บ้าง”

เห็นเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบหรูหราเช่นนี้ พูดถึงราคาแล้ว เคลลี่ บอกว่า “ปานกลาง ผมว่าสมเหตุสมผลกับคุณภาพ ต้องเรียนให้ทราบว่าจริงๆ อาหารญี่ปุ่นราคามันต้องไปกับคุณภาพอาหารด้วย อาหารทุกอย่างต้องมีเกรด A เกรด B บางคนไปร้านอาหารญี่ปุ่นมาบอกทำไมแพงจัง

เมื่อก่อนตอนเด็กๆ ผมเคยคิดนะ ปลาดิบไม่เห็นทำอะไรเลย ไม่ได้ผ่านการ cooking ทำไมมันแพงจัง แต่เราอย่าลืม การที่ทานอะไรที่มันดิบได้ คุณภาพต้องสูงกว่า เราไม่ได้มานึ่งมาทอดมาเผาแต่เรากินมัน

ดังนั้น ต้องคัดมา หนึ่ง ต้องปลอดภัย คุณภาพต้องสูง รสชาติต้องได้ คือมันต้องเกรด AAA แล้ว และหลายส่วนของปลาเวลาที่จะหั่น มันมีวิธี หลายๆ อย่างเราต้องทิ้งเยอะมาก

สำหรับร้านผมมีอาหารหลากหลายราคามาก ไม่ถึงร้อยยันพันก็มี แล้วแต่คุณสั่งอะไรด้วย บางคนบอกทำไมร้านนี้ถูกจัง ทำไมร้านนี้แพงจัง ผมถามว่าสั่งอะไร ต้องเข้าใจ เวลาสั่งของแพงมันก็ต้องแพง เพราะฉะนั้น ถ้าถามผมว่าราคาเป็นยังไง ผมก็ว่าแล้วแต่ ถ้าเทียบกับร้านอื่นในย่านอื่นในย่านนั้น ผมว่าราคาที่ร้านปานกลาง ไม่ได้สูง”


ทำผับมาก่อนแต่ไม่เวิร์ก
การเข้ามาทำร้านอาหารราคูซะครั้งนี้ ถือว่าไม่ใช่ธุรกิจแรกของเคลลี่ เพราะก่อนหน้านี้เขาเคยทำมาหลายธุรกิจแล้ว ซึ่งแม้จะไม่ประสบความสำเร็จ แต่นั่นก็ทำให้เขาได้ประสบการณ์มากมาย ได้เรียนรู้ตัวเอง รวมทั้งได้สัมผัสนิสัยใจคอของผู้คนในสังคม

“ผมเคยลองธุรกิจหลายอย่างมาแล้ว เคยทำผับดูแต่ไม่เวิร์ก มันไม่ใช่แนวทางเรา เราไม่สามารถจะไปนั่งดึกๆ ดื่นๆ อยู่ในบรรยากาศที่มันเป็นผับ อย่างเมื่อก่อนก็มีควันบุหรี่ ใครจะมานั่งดื่มเหล้าทุกวัน ตายสิ เราทำงานบันเทิงตรงนี้ ต้องตื่นมาถ่ายละคร ไม่ได้ไปที่ผับ เพราะผมมีงานถ่ายละคร ผมเลยไม่ได้ใส่เวลาให้กับตรงนี้ จนต้องเลิกกิจการนั้นไป

การที่เราอยู่ในวงการ มีเพื่อนเยอะ มีชื่อเสียงบางทีมันก็มีโอกาส มีคนมาเสนอธุรกิจนั้นธุรกิจนี้ เราอาจจะมีโอกาสมากกว่าคนอื่น แต่ในทางตรงกันข้ามก็มีคนพร้อมจะเอาเปรียบชื่อเสียงของเรา เอาเรามาใช้ ซึ่งเราทำธุรกิจก็มีข้อผิดพลาดมาแล้ว มีทั้งขาดทุนทั้งกำไร”

เคยท้อแต่ไม่ยอมแพ้
10 กว่าปีในวงการบันเทิง ถือว่าเคลลี่เป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง และยิ่งช่วงหลังมักรับบทบู๊เสียเป็นส่วนใหญ่ ทำให้มีแฟนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้หญิง หรือผู้ชาย ในยามที่เขาไปสตูดิโอย่านลาดพร้าวหรือไปที่ไหนๆ จะมีแฟนคลับขาประจำไปให้กำลังใจตลอด แต่กว่าเขาจะมายืนจุดนี้ได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก

“ทุกวันนี้ผมต้องขอบคุณจริงๆ ทางแฟนคลับที่ติดตามผลงานเรามาตลอด ที่สำคัญ ทางผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสได้เล่นละครดีๆ ก่อนที่ผมจะมาถึงวันนี้ ต้องฝ่าฟันอะไรมาเยอะ ต่อสู้มาเยอะ เนื่องจากผมมาจากอเมริกา พูดภาษาไทยก็ไม่ชัด อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ ทำอะไรก็โดนว่าโดนด่ามาแล้ว บางครั้งเคยท้อแต่ไม่เคยยอมแพ้ นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด งานบันเทิงไม่ใช่ความฝันของผม ผมไม่ได้อยากมาเป็นนักแสดง

ผมใช้ชีวิตอยู่ในอเมริกา 22 ปี จบชีวะเคมีมา ไม่ได้กะว่าจะเป็นดารา แต่พอผมได้มาทำอาชีพนี้แล้วรู้สึกว่าผมรัก ผมชอบ ผมสนุกกับมัน ผมบอกเลยว่าผมเป็นคนขี้อายมากๆ แต่เหมือนเรามาเจอสิ่งที่เรารัก

พอเรามาอยู่ตรงนี้ บางคนอาจคิดว่ามาเป็นดาราดี แต่เมื่อคุณเข้ามาตรงนี้ปุ๊บ ความส่วนตัวของคุณหายไป มันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ฉะนั้น การจะอยู่ในวงการบันเทิงได้ยั่งยืนเราต้องไม่ลืมตัว ต้องมีมนุษยสัมพันธ์ดี และต้องมีความตั้งใจและมีความพยายาม”

ในการทำงานทั้งในส่วนของบันเทิงและธุรกิจนั้น สิ่งที่เขายึดปฏิบัติมาตลอดก็คือ “ต้องมีวินัยในการทำงาน ตรงต่อเวลา และตั้งใจพัฒนา เราผิดพลาดครั้งแรก ครั้งต่อไปก็พยายามพัฒนาต่อไป อย่างการเล่นละครเรื่องแรกเล่นแข็ง เรื่องที่สองต้องพัฒนา

เรื่องที่สามต้องดีกว่านั้น และต้องให้เกียรตินักแสดงทุกคน ทีมงานทุกคน แล้วก็ไม่ลืมตัว อย่างผมเจอมาทั้งหมด เจอข่าวเป็นเพลย์บอยเจ้าชู้อย่างโน้นอย่างนี้ แต่เราอย่าไปใส่ใจกับเรื่องนี้มาก ที่สำคัญ ต้องอย่าลืมตัว โดยเฉพาะกับบรรดาแฟนคลับทั้งหลาย ซึ่งถ้าไม่มีคนเหล่านี้เราก็จะไม่มีวันนี้”

นอกจากจะเป็นพระเอกหน้าตาหล่อเข้มแล้ว ยังนิสัยดีอีกต่างหาก แบบนี้แฟนคลับจะไม่ปลื้มได้อย่างไร และขออวยพรให้ความรักกับน้องกรีน “อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล” นางเอกช่องเดียวกัน สมหวังดังปรารถนา

 

ขอบคุณ
มติชนออนไลน์
คุณภาวิณีย์ เจริญยิ่ง

สิริสวัสดิ์โสรวารค่ะ
Create Date : 07 กรกฎาคม 2555
Last Update : 7 กรกฎาคม 2555 13:17:21 น. 0 comments
Counter : 1759 Pageviews.
sirivinit
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 217 คน [?]


2556

2555

น้ำใจจากคุณ krittut 2554

2553


สิริสวัสดิ์วรวาร เปรมปรีดิ์มานรื่นรมณีย์นะคะ ยินดีต้อนรับ สู่บล็อกของคนใฝ่รู้สำหรับผู้ใส่ใจใฝ่รู้ค่ะ

เชิญอ่านตามสบายนะคะ
มีดีๆ ให้คุณได้ทราบหลากหลายค่ะ

๑ - ๑/๑ ฉันรักในหลวง
๒ ๓ ๑๐ ๑๕ ๓๐ ๒๔ ๕๙ ๖๓ ๙๐ ๙๘. ธรรมะ
๔ - ๔/๑ รวมพลคนดัง
๕. ศาสนาพุทธสุดประเสริฐ
๖. ความรู้ทั่วไปในศาสนาพุทธ
๘ - ๙/๑ ไม้ดอก ไม้ใบ
๑๑ - ๑๑/๑ เกม
๑๒. ๓๗. ๔๐-๔๓. ๕๓. ๗๕. ๘๖. ศิลปะเทศ
๑๔ - ๑๔/๑. ๒๐๘. ข่าวคนดังเทศ
๑๖. ประวัติศาสตร์ไทย
๑๙. ๒๒. ราชวงศ์ไทย
๒๐. ๑๑๖ - ๑๑๖/๒ ๑๙๐ - ๑๙๐/๒ ละคร ทีวี ซีรีย์
๒๑. ๓๑. ๒๐๘. ราชวงศ์เทศ
๒๔. นักเขียนไทย
๒๔/๑. กลอนชั้นบรมครู
๒๙/๑ - ๒๙/๒ โปสการ์ดจากเพื่อนบล็อก
๓๓. สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
๓๙ - ๓๙/๓. ๑๘๑ - ๑๘๑/๒ สุธาโภชน์รสเลิศล้ำ
๔๑. ๔๒. ๕๐. ๕๘.๖๐.๖๑. ๘๖. นักบุญ มหาวิหาร
๕๗. ปราสาท พระราชวัง คฤหาสน์เทศ
๖๒. วัด
๖๕ - ๖๕/๑ การ์ตูน
๖๕/๒. นิทานเซน
๖๗. ความตายมาพรากให้จากไป
๖๙ - ๖๙/๒ สารพัดสัตว์
๗๔. สุนัข
๗๖. อุทยานสวรรค์
๗๗. ซูเปอร์แมน - แบทแมน
๗๘ - ๘๓. แสตมป์สะสม
๘๕. หนังสือสะสม
๘๗ - ๘๗/๒ ๒๑๕ ข่าวกีฬา
๘๙. ๘๙/๑ จีนแผ่นดินใหญ่
๙๐/๑ .ทิเบต
๙๑. จันทร์สูริย์ดารา
๙๒. พระปิยมหาราช
๙๓ - ๙๓/๒ ภาพยนตร์
๙๔ - ๙๔/๓ ยานยนต์
๙๕ - ๙๕/๑ ดูดวง
๙๖ - ๙๖/๑ . ๒๑๑ วิทยาศาสตร์
๙๗ - ๙๗/๑. ๒๐๙ แวดวงวรรณกรรม
๙๘. ภาพพุทธประวัติ
๙๙. ๑๒๗ - ๑๒๗/๑ ดนตรี
๑๐๑. ป้าย R สะสม
๑๐๒. บัตรภาพตราไปรฯสะสม
๑๐๓. DIY
๑๐๘ - ๑๐๘/๑ หนังสือ
๑๑๑ ๑๑๒ ๑๑๔ ๑๑๘ ๑๑๙ ๑๒๑-๑๒๔ ๑๒๖ ๑๒๙ ๑๓๐ ๑๓๒-๒๐๗ ๒๑๐-๒๑๕ข่าวทั่วไป
๑๑๓ - ๑๑๓/๑ บ้านสวย
๑๑๕. พระเครื่อง
๑๒๐. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
๑๒๓. เจ้าฟ้าเพชรรัตน์ฯ
๑๒๕. เหรียญที่ระลึก
๑๒๕/๑ เหรียญสะสมต่างประเทศ
๑๒๕/๒ เหรียญที่ระลึกจังหวัด
๑๒๕/๓ ธนบัตรที่ระลึก
๑๒๕/๔ บัตรโทรศัพท์
๑๒๕/๕ กล่องไม้ขีด และอื่นๆ

๑๓๑. เรื่องสั้นชั้นครู

๑๖๔. บล็อกพิเศษ วันเดียวอั๊พ ๑๐๐ เอนทรี่ให้คุณป้า"ร่มไม้เย็น"ชม

๑๙๓. คดีเขาพระวิหาร
๒๑๒. ศิลปะ
๒๑๖. ข่าวทั่วไปล่าสุด
๒๑๗. วิถีแห่งอำนาจบูเช็กเทียน

เปิดบล็อก 1 มกราคม 2552ขอบคุณ
ภาพประกอบจาก

Katai_Akiko
ร่มไม้เย็น
สายหมอกและก้อนเมฆ
เจียวต้าย
AppleWi
ข้ามขอบฟ้า
Dingtech
krittut_48
กรอบ ป้ามด

เพลงประกอบจาก

ลงสะพาน...เลี้ยวขวาfree counters
8.27 น. 25 ส.ค.54Friends' blogs
[Add sirivinit's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.