URI is a Little Beauty Princess
เอกสารในการสมัครWAH@NZ2010

วันนี้มีโครงการมาแนะนำค่ะ คือ working holiday visa เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ไปใช้ชีวิตอยู่ใน ปท นิวซีแลนด์ หรือ ออส เป็นเวลา 1 ปีเต็มๆ โดยสามารถทำงานได้ด้วย นั่นแน่ น่าสนใจใช่มั้ยค่ะ ...
ถูกค่ะ มันน่าสนใจมากทีเดียว ขอแค่คุณมีเงินนอนอยู่ในบัญชีและมีผลสอบพวก IELTSและมีแรงอึด แค่นั้น โครงการนี้อยู่แค่เอื้อมค่ะ โดยในปีนี้ เจ้าของบล็ค ตัดสินใจไป นิวซีแลนด์ค่ะ เหตุผลง่ายๆเลยที่ไป ปทนี้เพราะ สอบIELTS ไม่ทันนั่นเอง เลยใช้ผลโทอิค ยื่นไปก่อน แต่ไม่รู้ว่า ปีหน้ายังจะใช้ได้หรือไม่นะค่ะ
โดยการไปนิวซีแลนด์นั้น คุณสามารถ ทำงานในแต่ละที่ได้ไม่เกิน 3 เดือน นั่นเป็นข้อจำกัดค่ะ
ระยะเวลาในการเตรียมเอกสารนั้น ยูริใช้เวลา 1 อาทิดค่ะ โดย
วันจันทร์ ไปทำหนังสือเดินทาง-- รอไปรับวันพุธ
วันอังคาร ไปสอบโทอิค ---- รอรับผลวันพุธ
วันพุธ ไปรับผลโทอิคและหนังสือเดินทาง
วันพฤ ไปถ่ายรูปทำวีซ่าและไปขอสเตทเม้นท์
วันศุกร์ พักผ่อน

เมื่อทุกคนตัดสินใจได้ว่า เราจะไปโครงการนี้ ทุกคนก็จะต้องเตรียมเอกสารต่างๆมากมายดังนี้.... โดยเอกสารที่ต้องเตรียมตัว นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือ
ส่วนแรก เอกสารยื่นขอใบ สท. มีดังนี้
1.ใบรับรองการศึกษาระดับ ป.ตรี
2. Transcript
3. หนังสือเดินทาง
4. ทะเบียนบ้าน
5. ผลสอบ IELTS4.5 หรือ ใบรับรองหรือประกาศนียบัตรที่สแดงว่าได้สำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่า 2 ปี จากสถาบันการศึกษาที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการสอน
6. หลักฐานการเงิน ไม่น้อยกว่า 7,000$NZ
7. บัตรประชาชน
8. ใบสมัคร
9. บันทึกข้อตกลงที่ผู้ปกครองลงนามเรียบร้อยแล้ว
10. ทะเบียนบ้านผู้ปกครอง
11. สำเนาบัตรประชาชนผู้ปกครอง
PS. ข้อ 9และ 10 สามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://www.opp.go.th

ส่วนที่สอง คือเอกสารที่ต้องไปยื่นที่สถานทูต มีดังนี้
1. ใบสมัคร INZ1085 ดาวน์โหลดจากเว็บได้ค่ะ หรือไปขอที่สถานทูตก็ได้
2. ค่าสมัคร 2,800 บาท สามารถชำระด้วยบัตรเครดิต หรือแคชเชียร์เช็คก็ได้ โดยสั่งจ่ายในนาม สถานทูตนิวซีแลนด์ แต่ขอแนะนำว่า จ่ายด้วยบัตรวีซ่าคง
สดวกกว่าแน่นอน
3. หนังสือเดินทางพร้องสำเนา 1 ชุด
4. หลักฐานการศึกษา
5. หลักฐานการเงิน ไม่น้อยกว่า 7,000$NZ
6. หลักฐานการตรวจโรค[X-Ray] INZ1096 โดยต้องไปตรวจที่ ร.พที่ทางสถานทูตกำหนดเท่านั้น สำหรับใน กทม มี 3 ร.พ ค่า คือ
ร.พ. บำรุงราษฎร์ / สมิติเวช / BNH
แนะนำ บำรุงราษฏร์ เพราะถูกที่สุด รู้สึกไม่เกิน 1พัน บาทอะค่ะ จำไม่ค่อยได้เท่าไหร พอได้รับผลX-Ray มาแล้วก็ห้ามแกะนะค่ะ
7. หลักฐานเกี่ยวกับการใช้ภาษาอังกฤษ คือ IELTS หรือเรียนจบโดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการสอน ไม่ต่ำกว่า 2 ปี
8. ใบรับรองที่ได้จาก สท ค่ะ

website ที่แนะนำที่สามารถช่วยคุณในเรื่องข้อมูลต่างๆได้นั้น
1. http://www.thaiwahclub.com ยูริรับรองเลยว่า ถ้าใครตัดสินใจไปโครงการนี้ เว็บนี้จะช่วยคุณได้ และถ้าไม่มีเว็บนี้ ยูริคงไม่รอดมาถึงทุกวันนี้
2. http://www.opp.go.th เป็นเว็บของ สท ค่ะ ก็ไว้ดูว่าเค้าเปิดรับสมัครเมื่อไหร เอกสารต้องเตรียมอะไรบ้าง
3. http://www.immigration.govt.nz

ขอให้ทุกคนโชคดีในการเตรียมเอกสารค่ะ และอย่างที่บอก มีปันหาอะไร
เว็บ http://www.thaiwahclub.com ช่วยคุณได้จิงๆๆ จุ๊บๆๆ







Create Date : 31 สิงหาคม 2553
Last Update : 31 สิงหาคม 2553 21:49:15 น. 3 comments
Counter : Pageviews.

 
ก่อนอื่นตะเองต้องเปลี่ยนหน้าหลักนะจ๊ะ

เข้ามาแล้วเจอ ขออภัยไม่พบ blog เนี่ย

ต้องหาว่าหน้าไหนให้พบมั่ง 555

จะให้หน้าไหนเป็นหลัก ก็จัดการ group blog ให้เป็นหน้าหลักนะจ๊ะ

หน้าตา blog ก็โอ นะเนี่ย หวังว่าจะไม่ใช่แนะนำคนที่เก่งแล้วนา


โดย: สองพี (SongPee ) วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:22:21:43 น.  

 
แอบย่องเข้ามาดู ผลงาน อิอิ

ยินดีที่ได้รู้จักนะจ๊ะ ..
สู้ ๆ จ๊ะ เพื่อน ๆ เยอะแยะ กำลังใจมากมาย


โดย: สองพี เจ้าเป็ดขี้เหร่ ตัวเดิม (SongPee ) วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:22:36:11 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะคะ
ชาลียกขนมมาฝาก




โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:7:28:44 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
urihappy
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Group Blog
 
 
สิงหาคม 2553
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
31 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add urihappy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.