เล่าไปเรื่อยกับการไปทัวร์ทั่วทุกมุมโลก

ชมเทศกาล "ถุงโชคดี" กับทัวร์ญี่ปุ่น

เคยได้ยินกันไหมเอ่ย เทศกาลถุงโชคดีที่ประเทศญี่ปุ่น สำหรับท่านที่เคยไปทัวร์ญี่ปุ่นช่วงปีใหม่ก็คงคุ้นเคยกันดีว่าเป็นเทศกาลช็อปปิ้งที่สนุกสนานตื่นเต้นมากที่สุด ด้วยการซื้อสินค้าที่จัดเป็นถุงๆ แล้วมาลุ้นว่าข้างในนั้นมีอะไรบ้าง อาจจะมีทั้งของที่เราอยากได้และไม่อยากได้คละๆ ปนกันมา พูดแค่นี้ก็คงอยากทราบกันแล้วว่าเป็นอย่างไร มาดูพร้อมๆ กันเลย


ทัวร์ญี่ปุ่น happy bag Fukubukuro


เทศกาลถุงโชคดี (Lucky Bag หรือ Happy Bag) หรือชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า ฟุคุบุคุโระ (Fukubukuroจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 มกราคม ของทุกปี บางแห่งเริ่มจัดตั้งแต่วันที่ มกราคม เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับงานเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่ โดยที่บรรดาร้านค้าและห้างต่างๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่นแต่ละร้านจะนำสินค้าหลากหลายชนิดที่มีอยู่ในร้าน นำมาใส่ถุงแล้วทำการปิดถุงห้ามลูกค้าเปิดดูก่อนที่จะซื้อ นอกจากว่าในถุงนั้นมีเสื้อผ้า รองเท้า ฯลฯ ก็จะบอกขนาดไว้นอกถุง นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นไม่ต้องกลัวว่าซื้อไปแล้วจะใส่ไม่ได้ สินค้าภายในถุงจะมีมูลค่ามากกว่าราคาขาย เช่น ราคาถุง 10,000 เยน แต่สินค้าที่อยู่ในถุงมีมูลค่าถึง 30,000 เยน บางถุงก็มีของแจกของแถมอยู่ในนั้นด้วย แต่ละถุงจะมีราคาต่างกันเริ่มตั้งแต่หลักร้อยเยนจนถึงหลักแสนหรือหลักล้านเยน แล้วแต่ประเภทของสินค้า

ทัวร์ญี่ปุ่น fukubukuro


บางร้านอย่าง Apple Store จะมีถุงโชคดีที่มีราคาต่ำกว่าปกติแล้วยังมีคูปองรางวัลพิเศษอยู่ในถุงด้วย ส่วนถุงโชคดีที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น คงหนีไม่พ้นสินค้าประเภทเครื่องสำอางแบรนด์ญี่ปุ่น เช่น SK-II, SHISEIDO, KOSE ภายในถุงก็จะมีครีม แป้ง โฟม น้ำหอม และอีกมากมาย ส่วนเสื้อผ้าก็จะเป็นแบรนด์ของ NIKE, ADIDAS, POLO รวมถึงสินค้าแบรนด์เนมมือสองก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน งานนี้นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นต้องมีความอดทนในการต่อคิวเพื่อเลือกซื้อถุงโชคดีที่ต้องการ

ทัวร์ญี่ปุ่น ถุงโชคดี lucky bag


ชาวญี่ปุ่นเชื่อกันว่าเทศกาลถุงโชคดีเป็นการเริ่มต้นชีวิตที่ดีในวันขึ้นปีใหม่โดยการซื้อของใหม่ๆ มาใช้ แล้วยังได้ลุ้นของในถุงอีกด้วยถือเป็นสิ่งดีๆ อีกทางหนึ่ง คนไทยรู้อย่างนี้แล้ว ถ้ามีโอกาสได้ไปทัวร์ญี่ปุ่นคงไม่พลาดช็อปกระจายกับถุงโชคดี รับรองเงินหมดกระเป๋าโดยไม่รู้ตัว แล้วจะเข้าใจว่าทำไมเทศกาลถุงโชคดีถึงได้เป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ

ทัวร์ญี่ปุ่น ถุงโชคดี Fukubukuro


Cr. wikimedia.org,  japazine.com, guardianlv.com
 

Create Date : 15 มีนาคม 2559   
Last Update : 15 มีนาคม 2559 13:07:28 น.   
Counter : 1259 Pageviews.  

ทัวร์ญี่ปุ่นแนะนำแหล่งซื้อเครื่องสำอางค์ในกรุงโตเกียว

หลายคนไปทัวร์ญี่ปุ่นจุดหมายเดียวกัน คือ ต้องการไปช็อปปิ้ง โดยเฉพาะสุภาพสตรีส่วนใหญ่ต้องการไปซื้อเครื่องสำอางค์ จนกลายเป็นอาการยอดฮิตของสาวๆ ทุกวัยเนื่องจากราคาถูกกว่าเมืองไทย 20-50 % เลยทีเดียว และมีตัวเลือกเยอะมาก แหล่งซื้อเครื่องสำอางค์มีหลายแห่งแต่ละแห่งราคาจะไม่เท่ากัน อยู่ที่ว่าร้านไหนต้องการโปรโมทสินค้าตัวไหน ขอแนะนำว่าให้เช็คราคาไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถูกใจ แล้วค่อยตัดสินใจซื้อ เราไปชมกันเลยว่า แหล่งซื้อเครื่องสำอางค์ในโตเกียวที่อยากแนะนำมีที่ไหนกันบ้าง

ตึก Takeya หรือที่คนไทยเรียกว่า ตึกม่วง เป็นสถานที่ยอดนิยมของทัวร์ญี่ปุ่นมีอยู่หลายตึกด้วยกัน สินค้าทุกชนิดลดกระหน่ำ ราคาถูกจริงๆ ถ้าเป็นพวกยาอาหารเสริมและเครื่องสำอางค์ จะอยู่ที่ตึก Lady Buiding สำหรับผู้ที่ซื้อเครื่องสำอางค์ยา หรือ อาหารเสริม สามารถเรียกภาษีคืนได้ (Tax Refund) แต่ต้องจ่ายราคาเต็มไปก่อน แล้วค่อยเอาใบเสร็จพร้อมสินค้าไปยื่นขอภาษีคืนซึ่งอยู่อีกตึกหนึ่ง โดยจะเห็นนักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นยืนเข้าแถวยาวเหยียดเสียเวลาหน่อย ถ้าซื้อเยอะก็ถือว่าคุ้ม

ทัวร์ญี่ปุ่น takeya


ทัวร์ญี่ปุ่น takeya 2


ร้าน Matsumoto kiyoshi เป็นร้านขายเครื่องสำอางค์ชื่อดังที่คนไทยรู้จักดี เป็นร้านอันดับหนึ่งทางด้านสุขภาพและความงาม สำหรับขาช็อปทั้งหลายต้องไม่พลาดแน่นอน

ทัวร์ญี่ปุ่น Matsumoto_Kiyoshi


ร้าน Sun Drugs เป็นร้านจำหน่ายสินค้าจำพวกเครื่องสำอางค์ ยา และอาหารเสริม เพื่อสุขภาพต่างๆ ให้นักช็อปได้ละลายทรัพย์กันอย่างจุใจ

ทัวร์ญี่ปุ่น Sun Drug


ร้าน Kokumin เป็นร้านขายยาและเครื่องสำอางที่ติดอันดับ 1ใน 3 ของทัวร์ญี่ปุ่นที่ต้องการมาซื้อเครื่องสำอางค์ โดยเฉพาะใครที่เดินทางมาช่วง Big Sale รับรองว่า เป็นสวรรค์สำหรับคนชอบของราคาถูกแบบล่อตาล่อใจขาช็อปให้ตกหลุมพรางโดยไม่รู้ตัว

ทัวร์ญี่ปุ่น Kokumin


ร้าน AINZ & TULPE ร้านนี้อยู่ที่ฮาราจูกุ จุดเด่นของร้านนี้เป็นเครื่องสำอางค์ที่มีทั้งของญี่ปุ่นเองและของต่างประเทศแบรนด์ดังต่างๆ มาขายในราคาถูกนักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นที่ชื่นชอบ Lancome Clarins หรือ Levlon โดยเฉพาะน้ำหอม ต้องมาร้านนี้เลย

ทัวร์ญี่ปุ่น Ainz Tulpe


ร้าน Silk Road Cosmetics ร้านนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ขายเครื่องสำอางค์ราคาถูก โดยเฉพาะ SK-ll และเครื่องสำอางค์แบรนด์ดังอย่างเช่น Lamer Chanal และ Clinique มีไว้ให้ลูกค้าเลือกซื้อในราคาพิเศษ

ทัวร์ญี่ปุ่น Silk Road


แหล่งซื้อเครื่องสำอางที่แนะนำมาทั้งหมดนี้ หวังว่าคงเป็นที่ถูกใจของคุณสุภาพสตรีทั้งหลายเพราะมีสินค้าให้เลือกซื้อเยอะ ของแถมก็เยอะ ข้อควรระวังอย่างหนึ่งคือเงินหมดโดยไม่รู้ตัว


Credit : takeya.co.jp, tokyocheapo.com, wikimedia.org, shimo-kitazawa.tokyo, ueno.kokosil.net
 

Create Date : 28 เมษายน 2558   
Last Update : 29 เมษายน 2558 0:10:22 น.   
Counter : 610 Pageviews.  

ทัวร์ญี่ปุ่นพาชมพิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร

เกาะฮอกไกโดเป็นต้นกำเนิดของการผลิตเบียร์ในประเทศญี่ปุ่น โรงงานผลิตเบียร์แห่งแรกอยู่ที่เมืองซัปโปโร เริ่มผลิตตั้งแต่ปี ค.ศ.1877 โดยขายเบียร์ไปทั่วประเทศญี่ปุ่น จนกระทั่งปี ค.ศ.1987 ได้กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์เบียร์เพื่อให้นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นได้เข้าชม โดยพิพิธภัณฑ์ชื่อว่า "พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร"

Sapporo Beer Museum


พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum) ให้นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นได้เข้าไปชมภายในตัวอาคารซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ชั้น โดยสามารถขึ้นลิฟท์ขึ้นไปชมในแต่ละชั้นได้ ที่ชั้น 3 ของพิพิธภัณฑ์จะมีการจัดนิทรรศการบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ของกรรมวิธีการผลิตเบียร์เริ่มตั้งแต่การเก็บเกี่ยวผลผลิตจากเมล็ดพืชและข้าวบาเล่ย์ขั้นตอนการหมัก จนกระทั่งกลั่นกรองมาเป็นเบียร์ชนิดต่างๆ มีชั้นโชว์บรรจุภัณฑ์ขวดบรรจุเบียร์ กระป๋องเบียร์รุ่นต่างๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ส่วนชั้นที่ 2 จัดเป็นบาร์เบียร์เล็กๆ ให้ทดลองชิมเบียร์ที่มีถึง 5 รสชาติ มีเบียร์สดขายในราคาแก้วละ 200 เยน ถ้าซื้อเป็นเซต 3 แก้ว จะขายเพียง 400 เยน นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นสามารถเลือกชนิดของเบียร์เองได้ โดยเบียร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่ต้องขอแนะนำ คือ 

  1. เบียร์ฉลากดำ เป็นเบียร์ที่ขึ้นชื่อที่สุดของที่นี่ 
  2. เบียร์เอบิสึ หรือเบียร์ดำสูตรเข้มข้น 
  3. เบียร์ไคตาคุชิ เบียร์สูตรพิเศษที่ทำมาจากหญ้าฮอพจากฟูราโน ซึ่งสีจะเข้มข้นกว่า เบียร์ฉลากดำ

Sapporo Beer Museum 5


นอกจากนี้ เมื่อนักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นซื้อเบียร์จะมีขนมเค้กหรือสแน็คแถมมาด้วย จากนั้น เมื่อลงมาที่ชั้นล่างจะเป็นร้านขายของที่ระลึกที่มีสัญลักษณ์เบียร์ซัปโปโร เช่น เสื้อยืดที่มีโลโก้เบียร์ซัปโปโร และมีลานเบียร์ขนาดย่อมให้นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นได้นั่งจิบเบียร์กันแบบชิวๆ ยังมีร้านขายเนื้อย่างเจงกีสข่าน เป็นอาหารขึ้นชื่อของที่นี่ เรียกว่าได้ทานเบียร์กับเนื้อย่างอร่อยๆ ถือว่าเป็นอะไรที่สุดยอดมาก บริเวณรอบๆ จะมีป้ายโฆษณาเบียร์ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงรุ่นปัจจุบัน

Sapporo Beer Museum2


ท้ายที่สุด ใครที่ได้มาเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จะได้สัมผัสกับขั้นตอนการผลิตเบียร์ที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน อยากให้ทุกท่านลองไปชมโดยเฉพาะคอเบียร์ทั้งหลาย รับรองต้องประทับใจ


Credit : tripadvisor.com , wikipedia.org
 

Create Date : 23 มิถุนายน 2557   
Last Update : 23 มิถุนายน 2557 10:49:41 น.   
Counter : 772 Pageviews.  

ทัวร์ญี่ปุ่นพาเที่ยวโรงงานช็อคโกแลต

หลายคนคงกำลังหาที่เที่ยวต่างประเทศนี่เลยประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่แห่งหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้รู้จักกันใครที่อยากได้ภาพสวยๆ บรรยากาศดีๆต้องไปนี่เลย "โรงงานผลิตช็อกโกแลต อิชิยะ"

อิชิยะ เป็นโรงงานช็อกโกแลตที่มีชื่อเสียงอยู่ในสวน Shiroi Koibito เมืองซัปโปโรภายในสวนประกอบด้วย โรงงานช็อกโกแลต ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก เวลาให้เข้าชม 09.00-18.00 น. ไม่มีวันหยุด ค่าเข้าชมคนละ 600 เยน ถ้ามากับทัวร์ญี่ปุ่น คนละ 500 เยน เด็ก 200 เยน ภายนอกตกแต่งไว้อย่างสวยงามเหมือนเมืองในเทพนิยาย ดูแล้วน่ารักมากที่นี่นอกจากจะมีชื่อเสียงเรื่องช็อกโกแลตแล้วยังมีชื่อเสียงทางด้านขนมคุ๊กกี้ยี่ห้อ ชิโรอิ โคอิบิโตะก่อนเข้าไปต้องซื้อตั๋วก่อน มีพนักงานขายตั๋วคอยแจกคุ๊กกี้ให้นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นได้ชิมด้วยคนละ1 ชิ้น รสชาติอร่อยมาก การเข้าชมการผลิตในขั้นตอนต่างๆ มองผ่านกระจกใสเท่านั้นมีการจัดการแสดงการผลิตช็อคโกแลตในรูปแบบต่างๆ พร้อมทั้งการผลิตคุ๊กกี้โดยเรื่มจากการตัดขนมปังเป็นชิ้นแล้วสอดไส้ด้วยนมช็อคโกแลตผสมรวมกัน น่าทานจริงๆหลังจากนักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นได้ชมการผลิตแล้วก็มานั่งจิบชา กาแฟแบบชิลๆ ที่ร้านช็อกโกแลตคาเฟ่ 

โรงงานผลิตช็อกโกแลต อิชิยะ
โรงงานผลิตช็อกโกแลต อิชิยะ

จากนั้น เดินชมของที่ระลึกและเลือกซื้อช็อกโกแลตได้ตามใจชอบแล้วเดินออกมาจากโรงงานมีวิวสวยๆ ให้ทัวร์ญี่ปุ่นได้ถ่ายรูปกันใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวในช่วงคริสต์มาส ที่นี่จะมีการตกแต่งด้วยไฟสีสันสวยงามสุดแสนโรแมนติกจนทัวร์ญี่ปุ่นต้องพามาเยือน รับรองทุกคนต้องประทับใจ

ทัวร์ญี่ปุ่น โรงงานช็อกโกแลต Shiroi Koibito
ช็อคโกแลตขาว Shiroi Koibito

Shiroi Koibito
ชิมช็อคโกแลตกัน
 

Create Date : 06 มิถุนายน 2557   
Last Update : 6 มิถุนายน 2557 17:21:21 น.   
Counter : 898 Pageviews.  

แนะนำทัวร์ญี่ปุ่นพาชมเทศกาลน้ำแข็งและหิมะ

ที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่นมีงานเทศกาลอย่างหนึ่ง ที่อยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นไปเดินชมด้วยอากาศอันหนาวสุดขั้วเรียกว่า "เทศกาลน้ำแข็งฮอกไกโด" หรือ "เทศกาลหิมะซัปโปโร" (SAPPORO SNOW FESTIVAL)

ทัวร์ญี่ปุ่น เทศกาลน้ำแข็งฮอกไกโด

ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ที่สวนโอโอริ จะมีเทศกาลน้ำแข็งและหิมะ เป็นงานที่โด่งดังมากเป็นที่รู้จักของทัวร์ญี่ปุ่นทั่วโลกเลยทีเดียว งานนี้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นให้เข้าชมได้ถึง 2 ล้านคนต่อปี ภายในงานจะมีรูปปั้นหิมะรูปต่างๆ มีตัวการ์ตูน อาทิเช่น มิกกี้เม้าส์ โดราเอมอน มีรูปสัตว์ รูปปราสาทรูปคน และอีกมากมาย มีการแข่งขันการแกะสลักน้ำแข็งและหิมะโดยช่างฝีมือแกะสลักที่วิจิตรบรรจงจากทั่วโลก ประดับด้วยแสงไฟสีสันสวยงามตระการตาในเวลาค่ำคืน ทำให้เมืองซัปโปโรกลายเป็นเมืองหิมะที่สวยงามอย่างน่ามหัศจรรย์ และทำให้ทัวร์ญี่ปุ่นที่มาเที่ยวได้เพลิดเพลินกับการชมและเก็บภาพอันน่าประทับใจอย่างเต็มที่

ทัวร์ญี่ปุ่น sapporo snow festival

ใครที่ยังไม่เคยไป อยากจะขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดโอกาสนี้ถึงท่านไม่ได้ไปกับทัวร์ญี่ปุ่น ท่านก็สามารถไปเที่ยวเองได้ เพราะญี่ปุ่นเที่ยวเองไม่ยากเลยใครที่เคยไปมาแล้วเก็บความประทับใจมาด้วยทุกครั้ง ขอบอก!!.. 

Credit : snowfes.com ,  journeymart.com
 

Create Date : 30 พฤษภาคม 2557   
Last Update : 30 พฤษภาคม 2557 17:37:09 น.   
Counter : 449 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  

uglyman
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
แชร์เรื่องชิวๆ
[Add uglyman's blog to your web]