space
space
space
 
กุมภาพันธ์ 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
space
space
10 กุมภาพันธ์ 2560
space
space
space

ตัวละครในเรียลลิตี้เกม : แล้วคุณจะเข้าใจพวกเขามากขึ้น !


หลังจากที่ได้จับพลัดจับผลู (เหมือนป้าพรสุรีข้างล่าง) เข้ามาอยู่ในเรียลลิตี้เกมแห่งหนึ่งในพันติ๊บ ก็รู้สึกสนุกและติดจนบางครั้งไม่เป็นอันการทำงาน เพราะต้องลุ้นตลอดเวลาว่าพวกเขาเหล่านี้...(เอ่อ...จริงๆ เราก็เปรียบเสมือนพระเจ้าของพวกเขาล่ะนะ) จะอยู่รอดกันไปจนสุดฝั่งเพียงใด พวกเขาต้องตัดสินใจในทุกสถานการณ์ ว่าจะทำอย่างไรเพื่อเอาชนะเกม จะส่งใครไปสู่ประตูนรก...หรือจะขี้โกงหักหลังกันอย่างไร ! ซึ่งในแต่ละครั้ง "พระเจ้า" ต้องเลือกว่าท่านจะส่งใครเข้าไปเพื่อที่จะปั่นหัวตัวละครของชาวบ้านเล่นๆ ดี ซึ่งนั่นอาจไม่ใช่เรื่องสำคัญ สำคัญตรงที่ว่าพวกเขาเหล่านี้จะคุมเกมได้มากแค่ไหน จะเข้าหาเพื่อนร่วมเกมคนอื่นๆ ได้มากอย่างไร และจะกำจัดคนที่คิดว่าอ่อนกว่าเขาออกไปได้อย่างไร

จริงๆ แล้วแต่ละสถานการณ์นั้นก็ขึ้นอยู่กับการแก้ปัญหาของพวกเขาว่าจะแก้ปัญหากันอย่างไร บางคนอาจจะนั่งคิดมากคิดแล้วคิดอีกว่าจะโหวตใคร ในขณะที่บางคนก็ตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ได้คิดหน้าคิดหลัง เราจะมาดูกันว่าตัวละครที่จะได้พบเจอในเกมเหล่านี้จะมีใครกันบ้าง และพวกเขาจะเป็นอย่างไรกัน

(อย่าลืมนะฮะ ว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นเพียงแค่เกม เป็นโรลล์ๆ หนึ่งในเกม ซึ่งไม่ควรเอามาปะปนกับชีวิตจริง เพราะว่าเล่นไปตามบทบาทเท่านั้น ไม่ได้เกลียดกันจริงๆ อาจมีคำพูดที่รุนแรง หรือบั่นทอนจิตลงไปบ้าง แต่เมื่อจบเกมแล้ว ก็เหมือนกับถูกรีเซ็ตใหม่...แต่ ! เว้นแต่ว่าตัวละครที่เคยเจอกันอาจจะจำกันได้ ก็ขึ้นอยู่กับกฎของเกมอีกเช่นกันว่าจะอุดปากไว้ หรือปล่อยโพล่งออกมาให้อับอาย !)

__________________________________________________________________________

Zodiac

ตัวละครเซ็ตนี้จะมาจากสเตอริโอไทป์ของแต่ละราศีในจักรราศีตะวันตก (เนื่องจาก ตัวเจ้าของบล็อกและล็อกอินนี้ชอบเรื่องจักรราศีมาก) โดยแต่ละตัวละครจะมีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันออกไป(บ้าง)ตามแต่ละราศี, "พระเจ้า" อาจจะส่งพวกเขาเหล่านี้ลงไปในเกม ตามแต่ละเกมที่เหมาะสมกับพวกเขา...หรืออาจจะไม่ส่งตามความเหมาะสม แต่ส่งตามอารมณ์เลยก็ได้ ! เพราะยังไงการชนะนั้น ส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ภายในเกม และผู้เข้าแข่งขันคนอื่นด้วยว่ามีลักษณะนิสัยและการเดินเกมอย่างไร

ไคล์ (Kyle)
31
Austin, Texas                                           
ราศีกรกฎ (Cancer) 

(แคส : โรเบิร์ต ไคล์)       

เขาไม่ใช่คนที่จะเข้าหาใครได้ง่ายๆ แต่เมื่อได้รู้จักกับใครดีพอแล้ว คุณจะพบว่าเขาเป็นคนที่เข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของคนอื่นได้ดีมาก เขาไม่ใช่คนพูดเก่ง แต่ชอบสื่อสารผ่านทางสายตาและรอยยิ้มแทน เขาดูเป็นคนเจ้าอารมณ์ เคร่งขรึม ซึ่งความจริงเขากำลังคิดและไตร่ตรองต่อสถานการณ์อยู่ว่าเขาควรทำอย่างไร หลายคนมองว่าเขาเข้าถึงยาก วางมาดและขี้เก๊ก ไม่ค่อยเดินเข้าหาคนโน้นคนนี้ในเกมเท่าไรนัก เขาจึงอาจจะตกเป็นเป้าแรกๆ เนื่องจากที่ดูไม่กระฉับกระเฉงและไม่ใส่ใจคนอื่นเท่าไร...หรืออาจเป็นอันเดอร์เดอะเรดาร์ที่คนมองข้าม...หรืออาจจะชนะโดยไม่ได้ตั้งใจ !

ไคล์เป็นพี่คนโตที่สุดในสามพี่น้อง ไคล์ แรน และแมตต์

Traits :
- Under the radar
- Moody
- Brooding
- Kind"ที่ผมไม่ค่อยพูด ไม่ใช่เพราะว่าหยิ่ง แต่ผมกำลังจับตามองแต่ละคนอย่างตั้งใจอยู่"
"แหม่..."

สถิติ :
The Genius SS.1 : อันดับที่ 15 จาก 24


__________________________________________________________________________
แมตต์ (Matt)
24
Canton, Ohio
ราศีสิงห์ (Leo) 

(แคส : แมตต์ ธีสเซ่น)

แมตต์ หนุ่มไฟแรง ในบางครั้งก็อาจแรงเกินจนกลายเป็นการเผาตัวเองวอดวายไปทั้งตัว เมื่ออยู่ในเกมแล้วเขาต้องทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะทำให้ตัวเองได้อยู่บนจอตลอดเวลา เขาเป็นคนที่ปากอาจจะไม่ค่อยดี ไม่ค่อยมีเสน่ห์ทางคำพูด ชอบแซวทุกคนในเกมจนน่าเบื่อหน่าย แต่ด้วยความขี้เล่นและกระฉับกระเฉงของเขาก็ทำให้หลายคนตกหลุมรักเขาได้ง่ายๆ เขาไม่ใช่พวกเจ้าอารมณ์และเงียบขรึม แต่บางครั้งเขาก็ขี้น้อยใจและคิดมากจนทำให้คนรอบข้างปั่นป่วน หรือหมั่นไส้เอาได้ง่ายๆ จากความทะเยอทะยานอันแรงกล้าโดยไม่สนใจคนรอบข้างของเขา

แมตต์เป็นน้องคนเล็กสุดในกลุ่มสามพี่น้อง ไคล์ แรน และแมตต์

Traits :
- Outgoing
- Playful
- Hot-Headed
- Attention Seeker
- Loyal

ร่างเงาแค้น : มี
ขอส่ง SMS : มี"แมตต์รักทุกคนนะฮะ...แต่รักตัวเองมากกว่านิดส์นุง เอิ้ก !"
"น่าเวทนาจังฮะ"
#แมตต์หล่อมาก

สถิติ :
Big Brother Canada SS.2 : ออกจากบ้านเป็นคนที่ 4 จาก 16 คน
The Mask Singer in Pantip : เป็นคณะกรรมการในรายการ


__________________________________________________________________________

แรน (Ran)
28
Los Angeles, California
ราศีกันย์ (Virgo) ♍

(แคส : แรน แจ็คสัน)

ถ้าไคล์คือทะเลในยามที่เงียบสงบ ส่วนแมตต์คือคลื่นที่กำลังซัดเข้าฝั่ง แรนเปรียบเสมือนไทดัลเวฟขนาดใหญ่สีครามที่ดูสวยงามแต่อันตราย ! อย่าให้ลักษณะภายนอกที่เหมือนจะดูนิ่งๆ นั้นหลอกคุณไป เพราะเขาจะบ่นเสียงดังจนกว่าเขาจะได้ในสิ่งที่พอใจ สิ่งที่เป็นจุดอ่อนของเขาที่ดูจะร้ายแรงกว่าแมตต์คือ คำพูดที่มักจะทำให้ใครหลายๆ คนในเกมโกรธเอาได้ง่ายๆ และอย่าคิดว่าเมื่อเขาเกิดในห้วงเวลาของสาวพรหมจรรย์จะทำให้เขามีลักษณะที่สงวนท่าที เพราะเขาเป็นคนที่รุกคืบเอาเรื่อง...ทั้งการรบและการรัก !

แรนเป็นลูกคนกลางในสามพี่น้อง ไคล์ แรน และแมตต์

Traits :
- Critical
- Vain
- Argumentative
- Neat-Freaks

ร่างเงาแค้น : ไม่มี
ขอส่ง SMS : (N/A)"ด้วยความเคารพ...เอาจริงๆ ที่ผมพูดไปเนี่ยะ ไม่ใช่เพราะว่าผมไม่ชอบคุณหรอกนะ แต่ผมแค่ไม่ชอบอะไรบางอย่างในตัวคุณเท่านั้น ผมก็แค่อยากให้คุณเห็นว่ามันบกพร่องตรงไหน แล้วเอาไปแก้ไขซะ...ไม่ใช่มาตีโพยตีพายโน่นนี่นั่น มันเหมือนคนไม่รู้จักโตสักที ผมไม่ชอบนะ...(?!?)"

สถิติ :
N/A


__________________________________________________________________________
ลาล่า (Laa-Laa)
ลาล่า เทเลทับบี้ส์
12
Tubbyland, Tubbyland
ราศีตุลย์ (Libra) 

(แคส : ลาล่า เทเลทับบี้ส์)

สาวทรงเสน่ห์ที่จะทำให้ทุกคนตกหลุมรัก ด้วยความกล้าแสดงออก และมากความสามารถในด้านการแสดง การร้องเพลง การเต้นรำ บนเวทีเธอช่างดูเพอร์เฟ็คไปเสียหมด โชคร้ายที่เธอไม่ได้เกิดมาเป็นมนุษย์สายพันธุ์โฮโมเซเปียนส์เซเปียนส์ บ่อยครั้งที่เธอถูกลดทอนคุณค่าความเป็นคนจากการถูกเหยียดเผ่าพันธุ์ ว่าเธอไม่ใช่มนุษย์โดยสมบูรณ์ แม้เธอจะมีสมองที่ใกล้เคียงกับมนุษย์ปัจจุบันก็ตาม

(อันที่จริง ตัวเจ้าของล็อกอิน ชอบสีเขียวมาก แต่เรื่องเทเลทับบี้ส์ ดันมาชอบลาล่ามากเสียแทน เพราะ ความมีจริตจะก้าน ความดัดจริตโอเวอร์ และเสียงอันแหลมปรี๊ดของเจ้าหล่อนนี่ล่ะ)

Traits :
- Friendly
- Outgoing
- Playful"เอ๊ะโอ ! ลาล่า เองค่า ลาล่า ก็เหมือนมนุษย์ ลาล่า ชอบเต้นรำ ลาล่า เตะบอลได้ ลาล่า ร้องเพลงเพราะ ลาล่า ก็มีหัวใจ ลาล่า ขอฝากตัวด้วย โปรดอย่าทำร้าย ลาล่า เลย..."


__________________________________________________________________________

ศั น ส นี ย์
ศันสนีย์ ศุภอรรจน์ (ชื่อเล่น : ศันดาน)
32
Bangkok, Thailand
ราศีพิจิก (Scorpio) 

(แคส : จอย รินลณี ศรีเพ็ญ เวอร์ชั่นผมไม่เท่ากัน)

เธอมั่น...เธอเปรี้ยว...เธอแรง ! แต่เธอก็อ่อนไหว - ศันสนีย์ สาวมั่นบาดจิต เธอไม่สนใจว่าใครจะว่าอะไรเธอ จะนินทาเธอด้วยเหตุผลใดก็ตาม เพราะเธอมาเพื่อต้องการจะเอาชนะ !...หรือไม่ ก็มาเพื่อแก้แค้นอะไรบางอย่าง, แม้ภายนอกของเธอที่ดูเหมือนกำแพงหินอันแข็งแกร่ง แต่ภายในของเธอกลับมีหัวใจอันอ่อนไหวและเปราะบาง หากใครได้เจาะกำแพงอันหนาทึบของหล่อนไปได้ คุณจะพบกับอะไรบางอย่างในใจเธอที่มีมากกว่านั้น ราวกับว่าเธอที่เห็นในตอนแรกคือคนละคนกัน ความมั่นของเธออาจทำให้ใครหลายๆ คนหมั่นไส้ และอยากจะกำจัดเธอไปให้พ้นๆ อย่างรวดเร็ว...แต่เมื่อใดก็ตามที่เธอกลับขึ้นมาลุกได้อีกครั้ง ก็เตรียมตัวรับการแก้แค้นอันสาสมไว้ได้เลยล่ะ !

Traits :
- Vengeful
- Loyal
- Passionate


. . . ศั น ส นี ย์ ม า แ ล้ ว ค่ ะ . . .

"ก็...ไม่รู้สินะคะ ใครอยากจะด่า อยากจะทะเลาะกัน ก็เชิญค่ะ ดิฉันไม่ห้าม แต่ถ้าใครมาทำอะไรดิฉัน ดิฉันทำแบบนั้นกลับ...แอคชั่นเท่ากับรีแอคชั่นน่ะค่ะ เพราะดิฉันคือเวรกรรม ไม่ใช่แม่พระ"
" น่ า ส ม เ พ ช "


__________________________________________________________________________

เจ้านางเศกขระเทวีวี่จังจรรจามิกรรณการ์รากิณีศรีอัปมงคลมหายโส โลกันตอัปปางพ่ายบรรลัยกัลป์ยันดาวดึงส์ ณ โซล่าร์ซิสเท่ม
พระนามย่อ : เจ้านางเศกโลโซ
พระนามย่อกว่า : เศกฯ
29
Mueng Thip, Fantasyland

(แคส : จีรนันท์ มะโนแจ่ม)

Coming Soon...


__________________________________________________________________________

พรสุรี (Pornsuree)
พรสุรี เธอผู้พลิกชะตาฟ้า
36
Bangkok, Thailand
ราศีมีน (Pisces) 

(แคส : โหน่ง ชะชะช่า เวอร์ชั่นแต่งหญิง)

พรสุรี สาวช่างฝัน (ช่างมโน) เธอถูกจับพลัดจับผลูให้เข้ามาอยู่ในวงจรของเรียลลิตี้อย่างไม่ได้ตั้งใจ โดยที่เธอจะฉีกกฎความร้ายกาจของคนอื่น ด้วยการเป็นเหมือนกาวประสานรอยร้าวของแต่ละคนไว้ ความที่เธอใจดีและมีเมตตาจนเกินไปอาจจะไม่เหมาะกับเกมที่ต้องเอาชนะด้วยการหักหลังกัน นั่นจึงทำให้เธอดูกลายเป็นผู้เข้าแข่งขันที่ดูอ่อนที่สุดในสายตาของคนอื่น หลายคนอาจมองว่าเธอมาสมัครเรียลลิตี้ เพียงเพื่อให้ได้ออกทีวีโชว์ตัวให้โลกรู้เท่านั้นเอง แต่ใครเล่าจะรู้ว่า เธออาจจะมาเพื่อการที่มากกว่านั้น

*พรสุรี (ไม่มี ย.ยักษ์ และการันต์) มาจากตอนหนึ่งของชิงร้อยชิงล้าน ชื่อตอนว่า พรสุรี...เธอผู้พลิกชะตาฟ้า (อันที่จริงมีอีกตอนคือ พรสุรี...เธอเปลี่ยนไป แต่เวอร์ชั่นหลังแก่กว่า และมีสามีแล้ว) ที่แสดงโดยโหน่ง ชะชะช่า ไม่รู้ว่าเพราะอะไรถึงได้ชอบชื่อนี้มาก

Traits :
- Nice
- Shy
- Daydreamer
- Insecure


__________________________________________________________________________

Classical Elements

สืบเนื่องมาจากความชอบอีกเช่นเคย นอกจากเรื่องจักรราศีที่ "พระเจ้า" ชื่นชอบแล้ว ยังมีเรื่องของธาตุทั้งสี่ที่ชื่นชอบมากอีกด้วย กอปรกับเจ้าของบล็อกชอบละครเรื่อง ธิดาซาตาน มาก (แม้บุคลิกในละครกับบุคลิกสเตอริโอไทป์ของแต่ละธาตุจะไม่เหมือนกันก็ตาม) ทั้งสี่สาวนี้ อาจจะเข้ามาอยู่ในเรียลลิตี้เกมเกมใดเกมหนึ่งก็เป็นได้...และโปรดระวังคนสุดท้ายไว้ให้ดีล่ะ เพราะเธอคนนี้ น่ากลัวมากจนคนรอบข้างอาจจะปั่นป่วนได้เลยทีเดียว

Coming Soon...Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 25 มีนาคม 2560 22:45:42 น. 0 comments
Counter : 335 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 2663983
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
♒ Aquarius Sun, ♈ Aries Moon, ♈ Aries Rising
Element : Air

Zodiac and Classical Element lover.
Supernatural creatures (not a series) fan.

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2663983's blog to your web]
space
space
space
space
space