เรื่องจริงหรือตำนาน..พบ 5 อาวุธในตำนาน


แชแนลยูทูบเผย 5 อาวุธในตำนาน….ที่เคยทำให้คนอย่าง ”นโปเลียน” และ ”ฮิตเลอร์” เชื่ออย่างสนิทใจว่ามันมีอยู่จริง!

Excalibur : ดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ คืออาวุธในตำนานที่กล่าวกันว่ามีความแข็งแกร่งทนทาน สามารถตัดทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกได้ ดาบเล่มนี้มีพลังพิเศษที่ทำให้ผู้ครอบครองไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ จากการต่อสู้ ในตอนแรกดาบเล่มนี้เป็นของ ”กษัตริย์อูเธอร์” บิดาของ ”กษัตริย์อาเธอร์” น่าเสียดายที่กษัตริย์อูเธอร์ไม่ใช่กษัตริย์ที่ดี ”พ่อมดเมอร์ลิน” จึงแอบขโมยดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ไปฝังไว้บนก้อนหินขนาดใหญ่ เพื่อรอเวลาให้ผู้มีความสามารถดึงดาบเล่มนี้ขึ้นมาเพื่อปกครองประเทศอังกฤษ นั่นก็คือกษัตริย์อาเธอร์

mythology-weapon-pics-1

Green Dragon Crescent Blade : นี่คืออาวุธประจำตัวของ ”กวนอู” เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ และหนึ่งในตัวละครสำคัญของวรรณกรรมเรื่องสามก๊ก ง้าวเล่มนี้ถูกสร้างขึ้นในคืนพระจันทร์เต็มดวง จากโรงตีเหล็กที่ดีที่สุดของประเทศจีน กล่าวกันว่าระหว่างสร้างง้าวมังกรเขียว เกิดเหตุการณ์อัศจรรย์ขึ้นเมื่อฟ้าร้องและเกิดพายุ จนกระทั่งง้าวถูกตีสำเร็จ ได้เกิดเหตุการณ์ฝนสีแดงตกจากฟากฟ้า กล่าวกันว่ามันคือเลือดของมังกรเขียว

mythology-weapon-pics-2

Lance of Longinus : ตามตำนานของชาวคริสต์ เชื่อกันว่ามีอาวุธหอกศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถพิชิตศัตรูที่ร้ายกาจได้ หอกที่ว่านี้มีชื่อเรียกหลายชื่อ ไม่ว่าจะเป็น ”หอกลองกินุส” หรือ ”หอกแห่งชะตากรรม” ด้วยชื่อเสียงที่เลื่องลือของมันได้ทำให้ขุนศึกมีชื่อในยุคโบราณนิยมใช้หอกเป็นอาวุธ แม้กระทั่งสองจอมทัพผู้ยิ่งใหญ่ของโลกอย่าง
‘นโปเลียน โบนาปาร์ด’ และ ‘อดอลฟ์ ฮิตเลอร์’ ยังเชื่ออย่างสนิทใจว่าหอกลองกินุสมีอยู่จริงและเคยพยายามออกตามหามันอีกด้วย

mythology-weapon-pics-3

Ruyi Jingu Bang : มันคือกระบองศักดิ์สิทธิ์ ที่เคยเป็นเสาค้ำมหาสมุทร ”ซุน หงอคง” ตัวเอกจากวรรณกรรมเรื่องไซอิ๋วไปขโมยมาเป็นอาวุธประจำตัว คุณสมบัติพิเศษของกระบองอันนี้คือ มันสามารถขยายหรือหดตัวได้ตามใจชอบ และมันยังถูกใช้เป็นอาวุธป้องกันพระถังซัมจั๋ง ในการเดินทางอัญเชิญพระไตรปิฎกไปชมพูทวีปอีกด้วย

mythology-weapon-pics-4

Gandiva : ธนูศักดิ์สิทธิ์ ”คาณฑีวะ” เป็นอาวุธในตำนานของชาวอินเดียโบราณ ที่สร้างโดยพระพรหม กล่าวกันว่ามันคือธนูที่สามารถยิงได้โดยที่ลูกดอกธนูไม่มีวันหมด และการยิงแต่ละครั้งจะเกิดเหตุฟ้าร้องเป็นที่ครั่นคร้ามแก่ศัตรู

mythology-weapon-pics-5

ที่มา : Top10Archive
Create Date : 31 ตุลาคม 2559
Last Update : 31 ตุลาคม 2559 6:03:48 น.
Counter : 157 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]All Blog