มาชมไอเดียของสถานพักพิงสัตว์ ที่จะทำให้เหล่าสัตว์ไม่เหงา และคุ้นกับมนุษย์ แถมยังช่วยให้เด็กๆ ได้ฝึกก


ปัญหาสุนัขจรจัดถูกทอดทิ้งอันเนื่องมาจากปัญหาด้านพฤติกรรมของมัน หรือการไม่คุ้นเคยกับมนุษย์เป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ทำให้มีสุนัขจำนวนไม่นอนถูกนำไปมอบให้กับสถานที่พักพิงสัตว์นำไปดูแล อย่างไรก็ตามปัญหาเหล่านี้อาจถูกแก้ไข ด้วยหนึ่งในโครงการดีๆ โดยเด็กอาสาสมัครเหล่านี้

โครงการนี้มีชื่อว่า Shelter Buddies Reading Program เป็นโครงการที่เกิดขึ้นใน รัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐฯ
เพื่อช่วยให้สุนัข ไม่เหงาและมีความคุ้นชินกับคนมากขึ้น โดยจะมีเด็กอาสาสมัครอายุระหว่าง 6-15 ปี พลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาอ่านหนังสือให้พวกมันไม่กลัวมนุษย์อีกต่อไป ไม่เพียงแต่สุนัขจะมีเพื่อนแล้ว เด็กๆยังได้ฝึกการอ่านออกเสียงไปในตัวด้วย

1

Joellyn Klepacki หนึ่งในผู้ก่อตั้งโครงการนี้เล่าว่า “ไม่ใช่สุนัขเหล่านี้ได้รับการปลอบโยนเท่านั้น เด็กๆยังได้รับโอกาสในการฝึกทักษะการอ่านและทักษะการพูดในที่สาธารณะของพวกเขา มันจะทำให้เด็กๆมีความมั่นใจในการพูดกลางแจ้งได้ดี”

2

3

สุนัขในสถานพักพิงแห่งนี้หลายตัวกลัวคน และไม่รู้วิธีที่จะโต้ตอบกลับมนุษย์ และบางตัวมีประสบการณ์ที่แย่ที่ถูกระทำโดยมนุษย์ที่ทำให้สุนัขเหล่านี้มีแผลเป็นไปตลอด เพราะฉนั้นโครงการนี้จะทำให้สุนัขคุ้นชินกับมนุษย์มากขึ้น ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีสำหรับการที่มันจะถูกอุปการะไปเลี้ยงในอนาคตนั้นเอง Joellyn Klepacki ผู้ช่วยด้านมนุษยธรรมรัฐและสังคม รัฐมิสซูรีกล่าวทิ้งท้าย

นับเป็นโครงการดีๆ ที่จะทำให้ทั้งสองฝ่ายได้รับผลประโยชน์ เด็กก็ได้ฝึกตัวเอง สุนัขเพื่อนทำให้ไม่เหงา และมีโอกาสที่สุนัขเหล่านี้จะถูกเด็กๆ รับไปเลี้ยงอีกด้วย วินๆทั้งสองฝ่าย เจ๋งงง

ที่มา : biglike.com
Create Date : 30 ธันวาคม 2559
Last Update : 30 ธันวาคม 2559 7:29:38 น.
Counter : 136 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]All Blog