5 สาเหตุที่ผู้หญิงให้ความสนใจเรื่องเซ็กส์ลดลง หลังมีลูก


บทความความรัก

เผยสาเหตุที่ผู้หญิงสนใจเรื่องการมีเซ็กส์ ลดลงหลังมีลูก เพื่อที่ว่าจะได้ตัดปัญหากวนใจ และอาจนำไปสู่ปัญหาเอาภายหลัง มีสาเหตุอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

ชีวิตแต่งงานเป็นเพียงปฐมบทของการเริ่มต้นชีวิตคู่...ประโยคนี้เห็นทีว่าจะเป็นเรื่องจริง เพราะชีวิตคู่หลังแต่งงานมีรายละเอียดมากกว่าที่คิด และปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องเซ็กส์ก็เป็นหนึ่งในนั้น หลายคู่ต้องเจอปัญหาเรื่องนี้เข้ามากวนใจ และส่วนใหญ่ก็มักเป็นฝ่ายหญิงที่รู้สึกขัดข้องหมองใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาที่ผู้หญิงมักหลีกเลี่ยงการมีเซ็กส์หลังมีลูก และพาลให้ผู้ชายเกิดความไม่เข้าใจว่าสาเหตุอะไรผู้หญิงถึงได้คิดแบบนั้น วันนี้เราจะมาบอกสาเหตุของปัญหาเหล่านั้นไปด้วยกันค่ะ

1. ต้องทำงานบ้านและเลี้ยงลูกในเวลาเดียวกัน

          ด้วยเพราะบทบาทและสถานะที่ผู้หญิงต้องเจอหลังแต่งงาน นั่นคือการเป็นแม่และภรรยา ทำให้ผู้หญิงต้องแบกภาระไว้บนบ่าแทบทั้งหมด หรือจะมีใครเถียงว่างานบ้านเป็นงานสบาย ๆ บอกไว้ตรงนี้เลยว่างานบ้านเป็นงานที่ไม่มีวันสิ้นสุด การต้องดูแลบ้าน ลูกและสามีไปในเวลาเดียวกัน ก็มีส่วนบั่นทอนความรู้สึกเรื่องความอยากมีเซ็กส์ลงไปไม่น้อย ถ้าสามีใครที่ยังไม่เข้าใจ ลองลงมือทำงานบ้านด้วยตัวเองทั้งสัปดาห์ดูก็ได้

2. เป็นความตั้งใจของตัวคุณเอง

          บางครั้งเพื่อความเข้าใจที่ตรงกันเรื่องเซ็กส์ระหว่างคู่สามีภรรยา อาจต้องมีการจับเข่าคุยกันถึงสาเหตุที่ภรรยาเลือกจะมีเซ็กส์น้อยลง ถ้าเกิดจากความต้องการของตัวภรรยาเอง คุณก็พูดออกไปตรง ๆ เชื่อว่าถ้าเป็นปัญหาที่ไม่ถึงขั้นร้ายแรง หรือคอขาดบาดตาย สามีของคุณจะเข้าใจ และไม่แน่ว่าอาจนำไปสู่การแก้ปัญหาที่ตรงจุดมากขึ้น

3. รสนิยมเรื่องเพศที่ไม่ตรงกัน

          ด้วยความที่ผู้หญิงถูกสอนมาให้ต้องเชื่อฟังผู้ชาย ไม่ค่อยปริปากเกี่ยวกับความต้องการของตัวเองเสียเท่าไร โดยเฉพาะรสนิยมเรื่องเซ็กส์ เชื่อว่าหลายคู่มักจะมารู้เอาภายหลังว่ารสนิยมเรื่องเซ็กส์ระหว่างเธอและสามีไม่ตรงกัน บางครั้งเธออาจต้องยอมมีเซ็กส์ ทั้งที่ในใจลึก ๆ แล้วไม่อยากแม้แต่สักนิดเดียว การมีเซ็กส์บนพื้นฐานของการบังคับขืนใจ ไม่อาจสร้างความสุขให้กับชีวิตคู่ได้ และนั่นอาจเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเธอถึงอยากหลีกเลี่ยงการมีเซ็กส์กับคุณนัก

4. เบื่อความจำเจ

          มนุษย์ทุกคนเป็นพวกเบื่อง่ายเป็นทุนเดิม การทำอะไรเป็นประจำซ้ำซาก ย่อมเกิดความเบื่อเป็นของแน่นอน ลองนึกดูว่าในแต่ละครั้งที่มีกิจกรรมทางเพศกัน "เริ่มต้นแบบนี้...ลงท้ายก็จบลงแบบนั้น" ขอเดาว่าน่าจะมีผู้หญิงหลายคนเบื่ออยู่ไม่น้อย อาจแก้ด้วยการเปลี่ยนสถานที่และบรรยากาศดูบ้าง เพื่อว่าการมีเซ็กส์ของคุณทั้งคู่จะกระฉับกระเฉงมากขึ้น

5. เน้นปริมาณมากกว่าคุณภาพ

ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะนึกถึงปริมาณในการมีเซ็กส์ แต่บางครั้งผู้หญิงอย่างเราก็ไม่ได้ต้องการปริมาณมากมายขนาดนั้น หากแต่ควรใส่ใจในเรื่องของคุณภาพมากกว่า เพราะการมีเซ็กส์ที่เกิดจากความพึงพอใจของทั้งสองฝ่าย ก่อให้เกิดความสุขมากกว่าความถี่ของการมีเซ็กส์เสียอีก

เหล่านี้เป็นแค่เพียงเหตุผลหลัก ๆ ไม่กี่ข้อที่ผู้หญิงเลือกที่จะหลีกเลี่ยงมีเซ็กส์น้อยลงหลังมีลูก ซึ่งไม่แน่ว่าอาจมีรายละเอียดปลียกย่อยอีกมากมาย ที่มีแต่คุณสองคนเท่านั้นที่รู้ ดังนั้นแล้วหากว่าประเด็นเรื่องเซ็กส์กำลังสร้างปัญหาให้กับคุณทั้งสองอยู่ละก็ การหันหน้าคุยกันน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
dailymail.co.uk และ engagedmarriage.comCreate Date : 19 ธันวาคม 2559
Last Update : 19 ธันวาคม 2559 7:52:30 น.
Counter : 139 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]All Blog