เหลืองปรีดียาธร สุพรรณบุรี 2560 ออกดอกสวยเพลินตารับหน้าร้อน


เหลืองปรีดียาธร เหลืองปรีดียาธร หรือดอกตาเบบูญ่า บริเวณถนนสามชุก-ด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ที่กำลังออกดอกสีเหลืองสวยริมสองข้างทางถนนให้ได้เชยชมในช่วงหน้าร้อนนี้

กลับมาบานอีกครั้งกับความสวยงามของเหลืองปรีดียาธรหรือดอกตาเบบูญ่า บริเวณถนนสามชุก-ด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร ทำให้ผู้คนสัญจรผ่านไป-มาถนนสายดังกล่าวในช่วงเวลานี้ ตื่นตาตื่นใจและอดลงมาถ่ายรูปไม่ได้ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปอัพเดทความสวยงามของถนนสายดอกไม้แห่งนี้กัน ไว้ใครที่มีโอกาสผ่านไปแถวนั้น จะได้แวะถ่ายรูปเก๋ ๆ ในช่วงวันหยุดกัน

เหลืองปรีดียาธร
          เหลืองปรีดียาธร หรือ ดอกตาเบบูญ่า เป็นสายพันธุ์เดียวกับต้นชมพูพันธ์ทิพย์ เป็นต้นไม้ที่ท่านหม่อมพันธุ์ทิพย์ บริพัตร นำมาจากอินโดนีเซีย เป็นดอกสีชมพู จึงตั้งชื่อว่า "ชมพูพันธุ์ทิพย์" แต่ที่เราเห็นบนถนนสายนี้เป็นสีเหลืองเรียกว่า "เหลืองปรีดียาธร" ความพิเศษของต้นไม้ชนิดนี้คือเป็นต้นไม้ที่รวยดอก เวลาออกดอกก็จะออกดอกและบานเต็มต้นพร้อม ๆ กันทั่วบริเวณ สวยงามเป็นที่สุด

         และเป็นประจำทุกปีในช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม บริเวณถนนเส้นทางหมายเลข 3502 สายสามชุก-ด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี จะถูกปกคลุมด้วยกลีบดอกสวย ๆ ของเหลืองปรีดียาธร ซึ่งแต่ละปีจะออกดอกก็เพียงครั้งเดียวเท่านั้น จึงเป็นอีกหนึ่งความสวยงามพิเศษจากธรรมชาติ ที่ได้รังสรรค์ความสวยงามไว้ให้พวกเราได้เชยชม และจะบานเต็มที่เพียง 1-2 อาทิตย์เท่านั้น


สำหรับใครก็ตามที่อยากมาถ่ายรูปเก็บภาพความสวยงามของเหลืองปรีดียาธร เราแนะนำให้เพื่อน ๆ เดินทางมาช่วงเช้า ๆ เพราะจะเป็นช่วงที่อากาศไม่ร้อนจนเกินไป รถยังไม่เยอะมาก ทำให้เดินถ่ายรูปได้อย่างสะดวก แต่อย่างไรก็ต้องไม่ลืมระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยกันด้วยนะคะ

          อ๊ะ ๆ ใครที่แวะชมความงดงามของเหลืองปรีดียาธรเสร็จแล้ว ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวต่อได้ที่ตลาดสามชุก, หมู่บ้านอนุรักษ์แย้ และวัดสุวรรณตะไล ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวบนถนนสายดอกไม้เหลืองปรีดียาธรที่น่าสนใจไม่แพ้กัน


เหลืองปรีดียาธร

          นักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจอยากจะไปชมความงดงามของเหลืองปรีดียาธรด้วยตาตัวเอง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุพรรณบุรี โทรศัพท์ 035 525 864, 035 525 867, 035 525 880 หรือ เฟซบุ๊ก TAT_suphanburi

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก  TAT_suphanburi, เฟซบุ๊ก Mongnoi Suphanbiz และ www.suphan.bizCreate Date : 19 มีนาคม 2560
Last Update : 19 มีนาคม 2560 21:26:21 น.
Counter : 142 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:4:34:32 น.
  
กำลังออกดอกสวยจริงๆ ครับ
สามชุก -ด่านช้าง เสียดายไม่ได้ไป
ไปแค่ อู๋ทองครับ
โดย: พายุสุริยะ วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:21:04:13 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]All Blog